Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương trợ lý giám đốc

Biểu đồ lương trợ lý giám đốc

14 triệu 888 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của trợ lý giám đốc14,888,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng trợ lý giám đốc

Trợ lý giám đốc từ lâu đã được xem là một nghề hấp dẫn mà có rất nhiều người theo đuổi. Nghề trợ lý giám đốc mang tính chất đa di năng, không chỉ là công việc bàn giấy mà còn thuộc top các công việc có tính chất ngoại giao vô cùng hấp dẫn. Rất nhiều người có sự quan tâm đặc biệt tới vấn đề mức lương của việc làm trợ lý giám đốc.

Nghiên cứu về mức lương trợ lý giám đốc
Nghiên cứu về mức lương trợ lý giám đốc

Những thông tin dưới đây giúp cho các bạn hiểu rõ được những thông tin về mức lương trợ lý giám đốc một cách chi tiết nhất.

Việc làm thư ký - trợ lý

1. Khái quát về lương cơ bản của Trợ lý giám đốc

Trợ lý giám đốc là vị trí công việc mà rất nhiều người mơ ước, đồng thời vị trí công việc này được xem là công việc nhàn hạ, cao quý bởi là người thân cận và trực tiếp hỗ trợ công việc cho giám đốc – người lãnh đạo cao của công ty.

Tuy nhiên, đó chỉ là cách nhìn nhận bên ngoài, chỉ khi thực sự đi sâu vào tìm hiểu thì mới có thể hiểu rõ hơn về mức lương cơ bản của vị trí trợ lý giám đốc.

Theo đó, dựa vào số liệu phân tích cụ thể và chuẩn của timviec365.vn thì chúng ta có thể thống kê được mức lương cơ bản theo các bậc lương và tính chất như sau:

Mức lương trợ lý giám đốc hấp dẫn nhiều người tìm hiểu
Mức lương trợ lý giám đốc hấp dẫn nhiều người tìm hiểu

+ Mức lương trung bình của vị trí Trợ lý giám đốc dao động từ 13.026.000 vnđ.

+ Mức lương trung bình thấp nhất của Trợ lý giám đốc là 6 triệu.

+ Mức lương trung bình cao nhất của Trợ lý giám đốc là 19.038.000 vnđ.

+ Mức lương phổ biến hiện nay rơi vào khoảng từ 10 triệu đến 15 triệu.

+ Mức lương bậc cao hiện nay rơi vào khoảng từ 20 triệu cho tới 30 triệu.

Cũng có những trợ lý giám đốc làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có mức lương trên 30 triệu đổ lên.

Để biết chi tiết hơn về mức lương cụ thể của Trợ lý giám đốc theo từng khía cạnh thì chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn về thông tin này:

2. Tìm hiểu mức lương Trợ lý giám đốc chi tiết

Tìm hiểu về mức lương trợ lý giám đốc một cách chi tiết hơn
Tìm hiểu về mức lương trợ lý giám đốc một cách chi tiết hơn

Lương trợ lý giám đốc luôn là mối quan tâm của rất nhiều người, có thể họ sẽ tìm hiểu kỹ mức lương của vị trí này để quyết định theo đuổi hoặc là họ sẽ tham khảo để chờ cơ hội được làm việc tại vị trí này.

Tìm hiểu mức lương theo các tiêu chí, khía cạnh thì chúng ta sẽ có cơ hội để nắm bắt mức lương phù hợp mà mình có thể nhận được.

2.1. Mức lương Trợ lý theo kinh nghiệm làm việc

Với vị trí Trợ lý giám đốc thì không có trường nào đào tạo cụ thể ngành/vị trí công việc này, công việc này phù hợp với những ai có tố chất để đảm nhận tính chất công việc.

Tìm hiểu về mức lương Trợ lý theo kinh nghiệm làm việc
Tìm hiểu về mức lương Trợ lý theo kinh nghiệm làm việc

Những bạn sinh viên mới ra trường khi đảm nhận vị trí này thì tất nhiên sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, những vấn đề khó khăn trong công việc. Với những bỡ ngỡ khi mới bước chân vào nghề thì mức lương dành cho các bạn cũng chỉ ở mức bình quân thấp hơn trong khoảng từ 5 triệu đến 7 triệu.

Ở vị trí trợ lý giám đốc cũng có cơ hội để thăng tiến, nếu bạn gắn bó với công việc nhiều năm và chứng minh kinh nghiệm, năng lực làm việc của mình thì bạn có thể được tăng lương định kỳ. Nếu bạn có kinh nghiệm từ 5 – 7 nằm là việc ở vị trí Trợ lý giám đốc thì mức lương của bạn có thể lên tới từ 20 đến 30 triệu.

2.2. Mức lương Trợ lý theo khu vực làm việc

Ở mỗi khu vực sẽ có mức sống và điều kiện kinh tế khác nhau, do đó mức lương Trợ lý giám đốc cũng sẽ được phân ra rõ ràng theo khu vực. Ở những khu vực có nền kinh tế phát triển và tập trung nhiều công ty/doanh nghiệp thì tất nhiên mức lương cũng sẽ có phần cao hơn so với mức lương ở các khu vực tỉnh lẻ có điều kiện kinh tế phát triển chậm hơn.

Tìm hiểu về mức lương Trợ lý theo khu vực làm việc
Tìm hiểu về mức lương Trợ lý theo khu vực làm việc

Sau đây, timviec365.vn sẽ thống kê mức lương Trợ lý theo địa điểm tại một số địa điểm đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người:

Cụ thể:

- Tại Hà Nội:

+ Mức lương Trợ lý trung bình hiện đang ở mức 14.691.000 vnđ.

+ Mức lương Thấp nhất đang ở mức 8.500.000 vnđ.

+ Mức lương Cao nhất ở mức trên 20 triệu đồng.

- Tại Hồ Chí Minh:

+ Mức lương Trợ lý trung bình hiện đang ở mức 11.133.000 vnđ.

+ Mức lương Thấp nhất đang ở mức 6 triệu vnđ.

+ Mức lương Cao nhất ở mức trên 19.166.000 vnđ.

Mức lương trọ lý giám đốc theo khu vực làm việc
Mức lương trọ lý giám đốc theo khu vực làm việc

- Tại Bắc Ninh:

+ Mức lương phổ biến nằm trong khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương trung bình thấp nhất rơi vào khoảng từ 3.166.000 vnđ/tháng.

+ Mức lương trung bình cao nhất rơi vào khoảng 19.305.000 vnđ/tháng.

+ Mức lương trung bình rơi vào khoảng 9.535.000 vnđ/tháng.

- Mức lương tại Đà Nẵng:

+ Mức lương phổ biến rơi vào từ 7 triệu cho tới 15 triệu đồng/tháng.

+ Mức lương trung bình rơi vào khoảng 12 triệu đồng/tháng.

- Tại Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc... và các tỉnh thành lân cận có mức lương ở mức trung bình dao động từ 19 triệu đến 20 triệu đồng.

Click ngay để: Tìm việc làm trợ lý luật sư nhanh chóng nhất

3. Làm thế nào để cải thiện mức lương trợ lý giám đốc

Làm thế nào để cải thiện mức lương trợ lý giám đốc
Làm thế nào để cải thiện mức lương trợ lý giám đốc

Trợ lý giám đốc từ lâu đã trở thành công việc đa năng, không chỉ là công việc văn phòng sơ khai nữa là người trợ lý giám đốc không chỉ thực hiện hết những công việc hành chính, họ còn thực hiện những công việc khác thường xuyên di chuyển và làm ngoài giờ hành chính.

Đó là những gì thuộc về bản chất của việc làm trợ lý giám đốc, mức lương của trợ lý giám đốc cũng vì vậy mà khác nhau, tùy vào khối lượng công việc, năng lực, quy mô doanh nghiệp...

Sau đây, timvec365.vn sẽ chia sẻ những bí quyết cải thiện mức lương trợ lý giám đốc vô cùng thực tế và hiệu quả để các bạn áp dụng, cùng theo dõi để trang bị cho mình những kinh nghiệm hữu ích để tăng lương khi làm việc ở vị trí trợ lý giám đốc.

3.1. Bí quyết cải thiện mức lương trợ lý giám đốc khởi điểm

Bí quyết cải thiện mức lương trợ lý giám đốc khởi điểm
Bí quyết giúp bạn cải thiện mức lương trợ lý giám đốc khởi điểm

Ở mốc khởi điểm khi bạn phỏng vấn việc làm Trợ lý giám đốc thì bạn cần phải cân nhắc về mức lương khởi điểm của mình. Bạn cần phải xem xét các yếu tố từ bản thân của bạn để dựa vào đó mà định mức lương, sau đó bạn hãy xem xét tính chất công việc cần làm thông qua bản tin tuyển dụng và qua trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

Những yếu tố mà bạn cần xem xét đó là: kinh nghiệm làm việc của bạn ở vị trí trợ lý giám đốc hay vị trí tương đương như thế nào, những kỹ năng mà bạn có để tự tin làm tốt nhiệm vụ, tự tin khẳng định bạn có thể mang lại những gì cho công ty... để quyết định đề xuất mức lương khởi điểm của mình khi nhận việc.

Thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp để mức lương thỏa thuận với ứng viên để ứng viên có thể đề xuất mức lương phù hợp với mình ngay khi nhận việc. Vì vậy đó chính là cơ hội để bạn có thể quyết định mức lương tương xứng với năng lực của mình. Hãy tận dụng điều này và nâng cao ngay năng yếu tố ảnh hưởng tới mức lương nhé.

3.2. Làm sao để cải thiện mức lương Trợ lý giám đốc?

Nâng cao cơ hội tăng lương trợ lý giám đốc bằng những kinh nghiệm thiết thực
Nâng cao cơ hội tăng lương trợ lý giám đốc bằng những kinh nghiệm thiết thực

Trong quá trình làm việc, mức lương khởi điểm của các trợ lý giám đốc đã được quyết định rõ ràng, tuy nhiên mức lương này sẽ không cố định mà có sự thay đổi. Các bạn có thể cải thiện mức lương của mình để tăng mức lương dựa vào nhiều yếu tố. Vậy thì làm sao để cải thiện mức lương và có cơ hội để tăng lương ở vị trí Trợ lý giám đốc?

Trước tiên, bạn cần phải thực sự yêu nghề, làm việc có tâm thì sẽ tạo ra những động lực làm việc, khi đó thì bạn có thể dốc hết lòng để làm việc, khi mọi thứ được đặt cái tâm làm việc thì bạn sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ tốt.

Làm tốt những nhiệm vụ được giao chính là một yếu tố giúp cấp trên của bạn nhìn nhận thấy được năng lực và tâm huyết, tin tưởng vào bạn rằng bạn sẽ làm được nhiều hơn thế. Bên cạnh đó, bạn hãy luôn học hỏi, trau dồi các kỹ năng của mình để bạn có thể nâng cao hiệu quả công việc.

Khi công việc ngày càng mang tính hiệu quả cao thì các bạn sẽ càng được tín nhiệm và có cơ hội để được tăng lương, được nhận các khoản tiền thưởng theo năng lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được những thành tựu lớn có tính quyết định sự phát triển của công ty...

Hãy thường xuyên học hỏi, nâng cao các kỹ năng và kinh nghiệm để nâng lương trợ lý giám đốc
Hãy thường xuyên học hỏi, nâng cao các kỹ năng và kinh nghiệm để nâng lương trợ lý giám đốc

Những yếu tố đó sẽ mang đến cho bạn những cơ hội để tăng lương, bạn hãy nhớ rằng, những gì mà bạn thực hiện, những kết quả mà bạn tạo ra chính là những yếu tố giúp các bạn tăng lương.

Như vậy, mức lương Trợ lý giám đốc chính là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay, để cải thiện mức lương của vị trí công việc này thì các bạn nhất định cần phải tìm hiểu, không ngừng nâng cao kỹ năng và trình độ của bản thân. Điều đó giúp cho các bạn có thể dễ dàng giúp cho mình cơ hội để tăng lương.

Rút gọn

Việc làm Thư ký - Trợ lý

Nếu bạn đang muốn tìm việc làm trợ lý giám đốc lương hấp dẫn thì bạn hãy truy cập để tìm việc làm Thư ký – Trợ lý ngay bên dưới đây để nâng cao hơn nữa cơ hội việc làm và cơ hội tìm được doanh nghiệp mang đến mức lương hấp dẫn.

Việc làm Thư ký - Trợ lý