Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương trưởng phòng kinh doanh

Biểu đồ lương trưởng phòng kinh doanh

19 triệu 328 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của trưởng phòng kinh doanh19,328,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh

Lương trưởng phòng kinh doanh có cao không? Nhiều người theo đuổi khối ngành kinh tế chỉ vì mơ ước trở thành trưởng phòng kinh doanh bởi công việc này đem lại mức thu nhập hấp dẫn.

Ngoài việc trở thành lãnh đạo, ứng viên khi sở hữu vị trí trưởng phòng kinh doanh cũng sẽ sở hữu mức thu nhập mơ ước. Con số cụ thể ấy là bao nhiêu? Hãy cùng timviec365.vn khám phá điều này qua bài viết bên dưới bạn nhé.

1. Tìm hiểu về mức lương trưởng phòng kinh doanh

Hiện tại, theo thống kê của công cụ tra cứu lương tại timviec365.vn, lương của trưởng phòng kinh doanh đang dao động trong khoảng từ 7 - 24 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên đây là con số được tổng hợp dựa trên các tin tuyển dụng thực tế tại website được thông tin bởi các doanh nghiệp uy tín hàng đầu trên cả nước. 

Theo đó, mức lương thấp nhất là khoảng 7 triệu đồng, cao nhất là 24 triệu đồng và mức trung bình là khoảng 17 triệu đồng/tháng. 

Được biết ngoài thực tế, còn có rất nhiều trưởng phòng kinh doanh giỏi xuất sắc thu về cho mình khoảng trên dưới 50 triệu là chuyện bình thường. Vậy nên đây là nghề nghiệp xứng đáng để các bạn phải cất công theo đuổi.

Tương ứng với mỗi mức lương khác nhau sẽ là trình độ của ứng viên, là quy mô của mỗi doanh nghiệp hay những tác nhân từ bên ngoài. Vì vậy không phải ngẫu nhiên mà chỉ với 1 vị trí mà lại có nhiều mức lương khác nhau như vậy.

Tìm hiểu về mức lương trưởng phòng kinh doanh
Tìm hiểu về mức lương trưởng phòng kinh doanh

Những con số được tổng hợp trên đây có thể chưa đủ thỏa mãn với các ứng viên đi tìm việc, họ luôn mong muốn có được những con số cụ thể hơn để có cuộc so sánh và đưa ra lựa chọn chính xác về nghề nghiệp trong tương lai. Để đáp ứng điều đó, tôi có tổng hợp và chuẩn bị một số thông tin về lương trưởng phòng kinh doanh chi tiết nhất, giúp bạn sớm có lựa chọn phù hợp, mời bạn đón xem tiếp phần sau.

2. Lương trưởng phòng kinh doanh biến động như thế nào?

Với mỗi 1 hoàn cảnh khác nhau, mỗi 1 môi trường và con người khác nhau thì mức lương trưởng phòng kinh doanh có thể là khác nhau. Vậy sự khác nhau ấy được thể hiện như thế nào mời bạn theo dõi những nội dung sau đây:

2.1. Lương trưởng phòng kinh doanh theo kinh nghiệm

Trưởng phòng kinh doanh là vị trí quản lý cấp cao và có vai trò cực kỳ quan trọng đối với 1 doanh nghiệp. Bởi vậy những người càng có nhiều kinh nghiệm hoặc đã từng làm việc lâu năm sẽ có cơ hội sở hữu mức lương vô cùng hấp dẫn. Ngược lại, vẫn là vị trí ấy nhưng với người đảm nhận lại chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc là người mới tinh thì đương nhiên tiền lương nhận về sẽ là ít hơn, điều đó là phù hợp với quy luật chung của tất cả các ngành nghề khác.

Một người nhiều kinh nghiệm có thể thu về từ 20 -30 triệu đồng/tháng trong khi những người mới thì chỉ dừng lại ở mức từ 10 - 15 triệu đồng/tháng. Đó là sự khác nhau giữa những người có kinh nghiệm và người không có kinh nghiệm thực tế khi đi xin việc. 

Lương trưởng phòng kinh doanh theo kinh nghiệm
Lương trưởng phòng kinh doanh theo kinh nghiệm

Kinh nghiệm được thể hiện ở việc bạn có gắn bó lâu dài với công ty hay không, bạn có thể đảm nhận vị trí trưởng phòng kinh doanh này trong 1, 2, 5 hay nhiều năm hơn nữa. Cứ qua 1 năm bạn sẽ được hưởng chế độ tăng lương Nhà nước đồng thời công ty cũng sẽ có đợt tăng lương riêng vậy nên cứ có kinh nghiệm là bạn sẽ có cơ hội nhận về mức lương cao.

Ngoài ra, kinh nghiệm còn được thể hiện bằng số năm bạn đã từng gắn bó với doanh nghiệp khác ở vị trí trưởng phòng kinh doanh. Bạn cũng có thể ghi kinh nghiệm là 1 năm, 2 năm hay nhiều năm hơn nữa để khẳng định với nhà tuyển dụng rằng mình là ứng viên cũ nhé. Dựa vào đó nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc và đưa ra những mức hợp lý để chiêu mộ bạn về làm việc.

2.2. Lương trưởng phòng kinh doanh theo khu vực làm việc

Khu vực làm việc cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng lớn tới mức lương của người lao động trong đó có trưởng phòng kinh doanh. Vậy sự ảnh hưởng của nó được thể hiện như thế nào chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Theo điều tra thực tế, trưởng phòng kinh doanh khi làm việc ở khu vực thành phố lớn như thành phố Hà Nội hãy thành phố Hồ Chí Minh thì có mức lương cao hơn so với những người làm việc cùng vị trí nhưng ở các tỉnh lẻ. 

Lương trưởng phòng kinh doanh theo khu vực làm việc
Lương trưởng phòng kinh doanh theo khu vực làm việc

Thường thì trưởng phòng kinh doanh ở thành phố lớn sẽ đạt được mức lương từ 15 - 30 triệu đồng, thậm chí có nhiều tháng doanh thu tăng còn được thêm 1 khoản tiền kha khá khiến lương thực tế của họ nhận về đạt mức 40 - 50 triệu đồng.

Còn với những trưởng phòng kinh doanh ở khu vực khác, họ sở hữu nguồn thu nhập thấp hơn từ khoảng 15 - 20 triệu đồng/tháng. Sở dĩ có sự phân biệt này là bởi vì do từng khu vực có mức chi tiêu khác nhau, những nơi có mức chi tiêu đắt đỏ hơn thì thu nhập cần điều chỉnh cao để họ có thể thích nghi và sinh sống ổn định.

2.3. Lương trưởng phòng kinh doanh theo quy mô doanh nghiệp

Quy mô doanh nghiệp cũng là điều mà chúng ta phải xem xét khi nhắc tới mức lương của trưởng phòng kinh doanh. Trên thực tế, doanh nghiệp chỉ chi trả lương theo điều kiện tài chính cho phép, ví dụ những doanh nghiệp lớn họ có khả năng tạo ra doanh thu nhiều hơn cho nên việc trả lương cho công nhân viên cũng là hấp dẫn hơn. 

Vì vậy nếu bạn đầu quân cho 1 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ với vị trí trưởng phòng kinh doanh thì thu nhập của bạn chỉ dao động ở khoảng 10 - 20 triệu đồng. Còn nếu làm việc ở các tổ chức quy mô lớn, có thể mỗi tháng bạn sẽ nhận về ít nhất là 30 và nhiều hơn có thể là 40 triệu đồng/tháng.

Lương trưởng phòng kinh doanh theo quy mô doanh nghiệp
Lương trưởng phòng kinh doanh theo quy mô doanh nghiệp

Đó là những gì mà bạn có thể nhìn thấy rõ rệt nhất về lương trưởng phòng kinh doanh. Khi có các dữ liệu này rồi bạn có thể đưa ra những so sánh giữa các ngành nghề khác nhau kết hợp với việc đánh giá năng lực bản thân xem mình thích hợp với nghề nào nhất.

Đó đều là những con số đáng mơ ước đối với những người đang đi tìm việc trưởng phòng kinh doanh. Vậy bạn có biết những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương trưởng phòng kinh doanh là gì không? Cùng tôi tìm hiểu qua nội dung bên dưới nhé.

3. Những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương trưởng phòng kinh doanh

Đóng vai trò là trung gian kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, trưởng phòng kinh doanh không tự dưng mà nắm trong tay quyền hạn và số tiền lương hấp dẫn như vậy. Hẳn là phải có nguyên do.

Những yếu tố tác động tới thu nhập của vị trí được kể đến bao gồm trình độ, năng lực, kỹ năng chuyên môn, năng lực tài chính công ty và chủ yếu là do doanh số của bộ phận đem lại. 

Những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương trưởng phòng kinh doanh
Những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương trưởng phòng kinh doanh

Có quá nhiều yếu tố tác động trực tiếp và làm lương trưởng phòng kinh doanh giảm xuống hoặc tăng cao hơn 1 cách không ổn định. Vậy cần phải khắc phục nó, cách khắc phục như thế nào thì chờ nội dung phần sau tôi sẽ làm rõ cho bạn tất cả.

4. Bí quyết để có mức lương trưởng phòng kinh doanh cao hơn

4.1. Cần đáp ứng tất cả các yêu cầu và điều kiện mà nhà tuyển dụng đưa ra

Đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng chính là điều kiện cần và đủ để ứng viên có một mức lương cao hơn ngay từ điểm xuất phát. Người hoàn hảo chắc chắn sẽ được ưu tiên hơn cả, việc bạn đáp ứng tất cả những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra sẽ khiến họ yên tâm vì có 1 ứng viên tiềm năng.

Bí quyết để có mức lương trưởng phòng kinh doanh cao hơn
Bí quyết để có mức lương trưởng phòng kinh doanh cao hơn

Nhờ vào sự tin tưởng ấy, trong mắt họ bạn là 1 ứng viên chuyên nghiệp vậy thì khi trả lương bạn cũng sẽ được ưu ái với mức thu nhập cao hơn.

4.2. Cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc

Khi đã được nhận, bạn cần cố gắng thật nhiều để làm tốt hơn phần việc của mình. Sự tiến bộ về kết quả chính là minh chứng cho năng lực của bạn. Điều đó khiến nhà tuyển dụng nhận ra bạn là 1 nhân tài và phải có những chính sách phù hợp để giữ chân bạn.

Cơ hội cải thiện mức lương của bạn đã đến và chuẩn bị tận hưởng thành quả của mình thôi. Không ngừng học tập, tìm tòi sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mỗi ngày, trong đó có cả kiến thức và kỹ năng chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh giúp bạn trở thành 1 nhà lãnh đạo giỏi.

Cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc
Cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc

Hãy luôn thử thách bản thân với những nhiệm vụ khó khăn và bạn sẽ phải ngạc nhiên với kết quả của những pha mạo hiểm này. Khi ấy giới hạn an toàn sẽ được phá vỡ, dám làm những điều người khác e ngại. Đây chính là đặc điểm mà nhà lãnh đạo cần phải có, có chứng kiến riêng cũng là 1 trong những điều khiến bạn cải thiện mức lương hiện tại.

5. Đánh giá chung về lương trưởng phòng kinh doanh

Dựa trên những gì mà chúng ta vừa phân tích và tìm hiểu, có thể nói trưởng phòng kinh doanh là công việc có mức lương cao xứng đáng để người tìm việc theo đuổi. 

Một vị trí không chỉ cho bạn quyền lực lại đem về nguồn thu nhập hấp dẫn như trưởng phòng kinh doanh vậy thì chẳng có lý do gì mà bạn lại từ chối.

Song hành cùng mức lương cao là những khó khăn, trở ngại không mấy dễ dàng. Đây là quy luật bất khả kháng được áp dụng cho tất cả các ngành nghề khác nhau. 

Có 1 sự thật rằng bạn càng tiếp xúc nhiều với những điều khó khăn, con người bạn lại càng trở nên sáng suốt và mạnh mẽ hơn. Tuy có nhiều áp lực thật đấy, nhưng đây chính là môi trường giúp bạn trưởng thành hơn mỗi ngày, giúp bạn mạnh mẽ kiên cường hơn để hoàn thiện bản thân.

Nói chung trưởng phòng kinh doanh là một công việc có mức lương cao, những ai có ý định theo đuổi nghề thì cần chuẩn bị cho mình thật tốt những vũ khí lợi hại để sẵn sàng chiến đấu với đối thủ, chiến đấu với chính bản thân mình và đem về vinh quang nhất định.

Đánh giá chung về lương trưởng phòng kinh doanh
Đánh giá chung về lương trưởng phòng kinh doanh

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về lương trưởng phòng kinh doanh. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bạn đọc sẽ nắm bắt được những thông tin quan trọng từ đó so sánh và đưa ra quyết định sao cho phù hợp nhất. Còn rất nhiều bài viết chia sẻ hữu ích về các vấn đề khác được cập nhật thường xuyên tại website timviec365.vn, bạn hãy truy cập mỗi ngày để tham khảo nhé.

Rút gọn

Cập nhật bản mô tả công việc trưởng phòng kinh doanh đầy đủ

Có thể nhiều ứng viên chưa thực sự nắm rõ về bản mô tả công việc trưởng phòng kinh doanh. Vậy thì hãy tìm hiểu ngay về nó ở bài viết dưới đây bởi đó là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ về ngành nghề tương lai mình sẽ làm. 

Mô tả công việc trưởng phòng kinh doanh