Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương trưởng phòng

Biểu đồ lương trưởng phòng

20 triệu 310 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của trưởng phòng20,310,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng trưởng phòng

Trưởng phòng nói chung là một chức vị quản lý khá cao hiện nay trong hệ thống các vị trí trong công ty, doanh nghiệp. Đóng vai trò là người chịu trách nhiệm toàn bộ của một bộ phận nhất định, trưởng phòng không hề là một vị trí dễ dàng. Ngang với trách nhiệm thì mức lương trưởng phòng cũng thực sự là một điều khá hấp dẫn. Vậy bạn có biết lương trưởng phòng hiện nay ra sao không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Thông tin khái quát về lương trưởng phòng hiện nay

Nói đến vị trí trưởng phòng thì chắc hẳn ai cũng sẽ mường tượng ra được vị trí này như thế nào. Thực tế thì đây là đóng vai trò quản lý và chịu trách nhiệm một bộ phận riêng biệt với số lượng nhân viên có thể lên đến hơn chục người. 

Với vai trò của mình, trưởng phòng sẽ có nhiệm vụ thực hiện công việc báo cáo với ban lãnh đạo, đồng thời chỉ đạo nhân viên thực hiện các công việc thuộc trách nhiệm của bộ phận mình. Vì lẽ đó mà mỗi một bộ phận nhất định trong công ty sẽ tương ứng với một trưởng phòng riêng để đảm bảo hiệu suất và chất lượng công việc.

Lương trưởng phòng
Lương trưởng phòng

Nhìn chung thì trưởng phòng vẫn là một vị trí cao và không phải dễ dàng để có thể đạt được. Việc trở thành trưởng phòng ngoài vì vấn đề thăng tiến với chức vụ và quyền lực cao hơn thì mức lương cũng là một trong những yếu tố tác động lớn. 

Theo kết quả nghiên cứu và đánh giá từ Timviec365.vn thì mức lương trung bình của vị trí trưởng phòng sẽ rơi vào tầm 17 triệu 712 nghìn đồng/ tháng. Qua đó, mức lương thấp nhất của vị trí này sẽ khoảng 7 triệu 858 nghìn đồng và lương trưởng phòng cao nhất có thể rơi vào 24 triệu 671 nghìn đồng/tháng. Dựa trên những con số được thống kê trên thì lương trưởng phòng hiện nay không phải là quá cao nhưng cũng không phải là thấp. Mức lương này được xem như khá xứng đáng với vai trò và vị trí của chức vụ trưởng phòng hiện nay.

2. Những sự thay đổi trong mức lương trưởng phòng

Thực tế thì mức lương được biết đến là những con số hay dao động nhất. Theo đó thì lương trưởng phòng cũng không hề cố định mà thay đổi theo các yếu tố khác nhau.

2.1. Lương trưởng phòng theo kinh nghiệm

Với vị trí trưởng phòng thì kinh nghiệm luôn luôn là yếu tố cần thiết và quan trọng để có thể ứng tuyển và đảm nhận chức vị này. Việc có kinh nghiệm sẽ giúp ích rất lớn trong việc quản lý và điều hành bộ phận của mình. Vì thế kinh nghiệm cũng sẽ là yếu tố tác động đến mức lương của trưởng phòng.

Thay đổi trong lương trưởng phòng
Thay đổi trong lương trưởng phòng

- Với trưởng phòng có kinh nghiệm từ 1 - 3 năm thì mức lương sẽ khoảng 8 - 12 triệu đồng/tháng.

- Trưởng phòng có kinh nghiệm từ 3 - 5 năm thì mức lương sẽ từ 12 - 17 triệu đồng/ tháng.

- Kinh nghiệm từ 5 năm trở lên thì mức lương sẽ trên 17 triệu đồng/ tháng.

Việc sở hữu kinh nghiệm càng nhiều thì thu nhập sẽ càng được nâng lên với những con số lớn hơn. Điều này chính là sự phản ánh cho năng lực và quá trình làm việc của bạn ngay từ thời điểm bắt đầu cho tới vị trí trưởng phòng này.

2.2. Mức lương trưởng phòng theo chức năng

Dựa theo chức năng thì có thể phân ra khá nhiều vị trí trưởng phòng khác nhau. Ví dụ như trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng marketing, trưởng phòng nhân sự,... Mỗi trưởng phòng tương ứng với mỗi chức năng riêng thì sẽ có mức thu nhập riêng của mình. Điều này phụ thuộc vào hiệu quả công việc mà mỗi vị trưởng phòng đem lại cho công ty cũng như việc phối hợp lẫn nhau để tạo ra kết quả tốt nhất.

Theo chức năng
Theo chức năng

- Mức lương trưởng phòng kinh doanh khoảng 17 triệu 165 nghìn đồng/ tháng.

- Mức lương trưởng phòng kế hoạch sẽ khoảng 16 triệu đồng/ tháng.

- Mức lương trưởng phòng nhân sự tầm 15 triệu đồng/ tháng.

Dựa trên chức năng thì sẽ có khá nhiều vị trí trưởng phòng trong một công ty. Tuy nhiên, mức lương chênh lệch giữa các trưởng phòng không phải quá lớn, dao động chủ yếu từ 1 - 3 triệu đồng.

2.3. Mức lương trưởng phòng theo địa điểm

Địa điểm sẽ là yếu tố tiếp theo có sự tác động đến lương trưởng phòng. Bởi thực tế thì ta hoàn toàn có thể nhận thấy rằng tốc độ và mức độ phát triển của các vùng miền khác nhau sẽ dẫn đến thu nhập khác nhau. Do đó, mức lương trưởng phòng cũng thay đổi theo các vị trí. 

Theo địa điểm
Theo địa điểm

Tùy vào sự định hướng của công ty mà mức lương trưởng phòng tại những vùng có điều kiện phát triển kém hơn sẽ cao hơn hay thấp hơn so với những vùng có điều kiện thuận lợi. Nhưng, thông thường thì tại các vùng có sự phát triển mạnh hơn thì trưởng phòng tại đó sẽ có thu nhập cao hơn. Tuy nhiên mức chênh lệch cũng không hẳn là quá lớn. Chênh lệch trong lương trưởng phòng giữa các vùng sẽ từ 2 - 4 triệu đồng.

- Lương trưởng phòng tại Hà Nội sẽ khoảng 18 triệu 774 nghìn đồng/ tháng.

- Lương trưởng phòng tại Hồ Chí Minh khoảng 17 triệu 674 nghìn đồng/ tháng

- Lương trưởng phòng tại Hải Dương tầm 13 triệu 166 nghìn đồng/ tháng.

2.4. Mức lương trưởng phòng tại công ty nước ngoài

Hiện nay, số lượng công ty nước ngoài không phải là ít và thực tế là đầu quân cho công ty nước ngoài là ý định của rất nhiều ứng viên hiện nay. Điều này xuất phát từ việc hầu hết các công ty nước ngoài sẽ có mức lương hấp dẫn hơn.

Tại công ty nước ngoài
Tại công ty nước ngoài

Trung bình, mức lương trưởng phòng tại các công ty nước ngoài sẽ dao động từ 15 - 30 triệu đồng/ tháng. Đây thực sự là một con số không hề nhỏ và rất nhiều ứng viên mong muốn có thể đạt được. Tuy nhiên, áp lực của trưởng phòng tại các công ty nước ngoài thường khá lớn. Điều này có thấy được sự tương xứng giữa mức lương cũng như công sức bỏ ra để hoàn thành nhiệm vụ của vị trí trưởng phòng hiện nay.

2.5. Mức lương trưởng phòng trong các công ty, cơ quan nhà nước

So với các doanh nghiệp tư nhân thì cơ quan hay công ty nhà nước có tính ổn định hơn cả. Mặc dù sẽ có những áp lực nhất định nhưng cũng không quá gay gắt so với các công ty tư nhân hay doanh nghiệp nước ngoài.

Mức lương của trưởng phòng tại công ty, cơ quan nhà nước dao động từ 12 - 22 triệu đồng. Con số này không phải thấp, thậm chí được xem là khá tốt. 

3. Làm thế nào để cải thiện mức lương trưởng phòng

Mặc dù là một vị trí có mức lương không phải là thấp, nhưng khởi điểm thì mức lương đưa ra vẫn khiến bạn chưa thực sự hài lòng. Vậy, cải thiện mức lương trưởng phòng như thế nào? Yếu tố nào sẽ giúp cho mức lương của bạn tăng lên?

Cải thiện mức lương
Cải thiện mức lương

- Luôn nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân

Việc bạn là một trưởng phòng có chuyên môn tốt thì tất nhiên là mức lương bạn nhận được sẽ phải xứng đáng với trình độ cũng như sự hiệu quả trong công việc mà bạn tạo ra. Do vậy, luôn quan tâm, cập nhật những điều mới mẻ trong chuyên môn và các lĩnh vực liên quan sẽ giúp bạn có sự hiểu biết sâu rộng và trình độ chuyên môn ở level khó có thể chối cãi được.

Với trình độ này thì sẽ là cơ sở để bạn có thể deal cho mình mức lương phù hợp nhất.

- Bổ sung các kỹ năng cần thiết

Là trưởng phòng, không yêu cầu bạn phải là bách khoa toàn thư. Nhưng việc bổ sung cho mình kỹ năng cứng và kỹ năng mềm sẽ giúp bạn hoàn thiện chính mình hơn. Ví dụ có thể là biết thêm cho mình một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh như tiếng Trung, tiếng Hàn hay tiếng Nhật,... Một trưởng phòng vừa có chuyên môn tốt lại có phong cách lãnh đạo và làm việc hiệu quả thì không có lý do gì thu nhập của bạn lại thấp cả. 

Tích lũy kinh nghiệm
Tích lũy kinh nghiệm

- Tích đủ kinh nghiệm

Như đã nói ở trên thì kinh nghiệm sẽ ảnh hưởng đến lương trưởng phòng. Vì thế bạn cần tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình để có được một mức thu nhập tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về lương trưởng phòng. Hy vọng những thông tin này đã giúp các bạn nắm bắt được mức lương trưởng phòng để tạo động lực phấn đấu cho bản thân mình.

Rút gọn

Lương giám đốc tài chính

Giám đốc tài chính chắc chắn là một vị trí mơ ước của nhiều ứng viên theo học khối ngành kinh tế. Nhiều người tìm việc vẫn không khỏi thắc mắc về mức lương của nghề nghiệp này, họ mong muốn tìm được đáp án chính xác và những con số cụ thể. Vậy hãy để timviec365.vn giúp bạn đưa ra những con số ấy, có thể chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng ra quyết định cho sự nghiệp của mình, cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

Lương giám đốc tài chính