TRA CỨU LƯƠNG KINH DOANH

Tra cứu mức lương nhân viên kinh doanh chính xác nhất, kết quả dựa trên các dữ liệu từ hàng ngàn tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Timviec365.vn
3.3★ - 1 đánh giá

NHẬP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN

Các bước tra cứu lương nhân viên kinh doanh

Bước 1: Nhập vị trí công việc mong muốn (bắt buộc): Kinh doanh thời trang, kinh doanh ô tô, kinh doanh bất động sản,....

Bước 2: Chọn ngành nghề tương ứng (bắt buộc): Kinh doanh

Bước 3: Chọn các yêu cầu khác như địa điểm, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp… (không bắt buộc)

Bước 4: Thực hiện tra cứu lương

Kết quả sẽ cho  bạn các con số về lương nhân viên kinh doanh theo vị trí công việc tìm kiếm, các dữ liệu ở đây dựa trên thông tin tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng trên website Timviec365.vn, do đó kết quả tra cứu lương là chính xác.

Bảng lương nhân viên kinh doanh

 

Trả lương nhân viên kinh doanh thế nào để đạt hiệu quả công việc tốt nhất

Việc lựa chọn hình thức trả lương cho nhân viên được coi là rất quan trọng bởi nó kích thích năng lực làm việc, khả năng sáng tạo và sự cạnh tranh lành mạnh ở mỗi nhân viên . Vậy trả lương cho nhân viên, đặc biệt là nhân viên kinh doanh như thế nào để tạo nền tảng cho họ hoàn thành xuất sắc công việc tốt hơn.

Salesman – Anh là ai

Nhân viên kinh doanh hay còn được gọi là Salesman là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, đây được coi là những người tạo nguồn thu để nuôi sống công ty. Những người làm nhân viên kinh doanh là chiếc cầu nỗi giữa khách hàng và doanh nghiệp; họ phải đảm bảo những sản phẩm bán ra mang lại lợi nhuận cho công ty và vừa phải làm khách hàng hài lòng.

Công việc của một nhân viên kinh doanh

  • Tìm kiếm đối tác, thiết lập các mỗi quan hệ với khách hàng, tìm kiếm và kí kết các hợp đồng kinh thế, phát triển thị trường, tăng doanh số bán hàng cho công ty.
  •  Cung cấp các thông tin về sản phẩm, tư vấn khi khách hàng có nhu cầu.
  • Chăm sóc, liên hệ và thuyết phục khách hàng tin tưởng sản phẩm của công ty.
  • Phát triển và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp, chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng mới …

Xây dựng cơ chế lương dựa vào chỉ số

  • Đối với nhân viên kinh doanh ngoài mức lương có bản họ còn một mức nữa đó là ăn theo tỷ lệ dựa theo chính sự nỗ lực của bản thân họ.
  • Phần lương cơ bản
  • Đây là mức lương cố định bạn nhận được hàng tháng và đã được 2 bên thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng đã ký kết.
  • Phần lương tỷ lệ (hay còn được gọi phần lương hoa hồng)

Đây là mức lương ăn theo % hoa hồng. Ví dụ như trong kế hoạch được giao là bạn phải bán được 5 sản phẩm/tháng; nhưng trong thang đó bạn vượt chỉ tiêu bán được 7 sản phẩm/tháng, kết quả đó cho thấy bạn đã vượt mức hỉ tiêu và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, lúc này bạn sẽ ăn theo phần trăm tỷ lệ của 2 sản phẩm bạn vượt chỉ tiêu.

Trả lương nhân viên kinh doanh thế nào để đạt hiệu quả công việc tốt nhất

Để nhân viên kinh doanh làm việc có hiệu quả công ty cần phải duy trì thường xuyên chế độ thưởng và cần xây dựng quy chế chuyên nghiệp hơn. Một số công ty/doanh nghiệp/tập đoàn lớn để giữ chân và chiêu ngộ nhân tài trong lĩnh vực kinh doanh họ đã đưa ra một thnag điểm cũng như một mức lương cụ thể cho nhân viên kinh doanh và mức lương nhân viên kinh doanh được tính cụ thể như sau:

Lương nhân viên kinh doanh = Lương cứng + Phụ cấp + Lương thưởng (tuần/tháng/năm)

Tuy nhiên, để đạt được mức lương như trên một nhân viên kinh doanh phải đạt được doanh số hoặc vượi chỉ tiêu, định mức mà công ty/doanh nghiệp/tập đoàn đã giao khoán.

Đối với những nhân viên thử việc học việc

Nếu bạn là một nhân viên đang trong quá trình học việc thì mức lương của bạn sẽ thể ít hơn so với các vị làm nhân viên kinh doanh khác. Tuy nhiên, nếu trong những tháng đầu bạn làm tốt và có khả năng phát triển trong công việc này thì sẽ được tăng lương trong khoảng thời gian gần nhất.

Nhân viên chính thức

Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh đã có dày dặn kinh nghiệm thì mức lương có bạn sẽ không chỉ giới hạn ở con số 20 triệu đồng/tháng mà nó còn có thể tăng cao hơn nữa. Mức lương của bạn sẽ được áp dụng tính theo mức sau đây:

Quy chế lương + Lương thưởng + Phụ cấp của công ty.

Hi vọng, với những chia sẻ trên giúp bạn các bạn hiểu thêm về nghề kinh doanh và giúp doanh nghiệp đưa ra được những lời tư vấn về mức lương hợp lý và chuyên nghiệp hơn. Chúc tất cả thành công.