Quay lại
Kinh nghiệm đàm phán mức lương phiên dịch tiếng Trung tại nhà cho bạn

Kinh nghiệm đàm phán mức lương phiên dịch tiếng Trung tại nhà cho bạn

Hiện nay nghề phiên dịch đã trở nên phổ biến hơn và đối với những bạn sinh viên hay những người đam mê những “con chữ”. Vậy làm cách nào để giúp công việc của bạn có mức lương như mong muốn mà chỉ cần ngồi một chỗ. Lắng nghe bài viết dưới đây nhé.

Đăng bởi Vi Thùy - 16/06/2021

Tìm hiểu chi tiết về công việc phiên dịch viên Nhật – Anh

Tìm hiểu chi tiết về công việc phiên dịch viên Nhật – Anh

Hiện nay, với xu thế hội nhập với thế giới thì ngoại ngữ chính là một thành phần quan trọng giúp công việc của chúng ta thêm phát triển hơn. Nếu như trước đây, ứng tuyển vào vị trí phiên dịch viên tiếng Nhật chỉ cần biết tiếng Nhật là đủ, tuy nhiên hiện nay nếu bạn có thêm Anh văn thì cơ hội việc làm của bạn sẽ nhân đôi với mức thu nhập khủng. Cụ thể những thông tin về việc làm phiên dịch viên Nhật – Anh sẽ có trong bài viết dưới đây của timviec365.vn.

Đăng bởi Nguyễn Thùy Linh - 16/06/2021

Tìm việc làm phiên dịch tiếng Nhật tại Hà Nội ở công ty nào?

Tìm việc làm phiên dịch tiếng Nhật tại Hà Nội ở công ty nào?

Việc làm phiên dịch tiếng Nhật được xếp vào top những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, mang đến cơ hội việc làm lớn cho người lao động. Nếu như biết tiếng Nhật, bạn hoàn toàn có được cơ hội việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội hấp dẫn. Sau đây là danh sách những công ty chuyên tuyển dụng các vị trí yêu cầu tiếng Nhật.

Đăng bởi Vũ Bích Phượng - 21/05/2021

Ngôn ngữ hiếm giúp nghề phiên dịch viên kiếm bội tiền

Ngôn ngữ hiếm giúp nghề phiên dịch viên kiếm bội tiền

"Học tiếng ấy thì ra trường biết làm gì hả con?" – chắc hẳn đây là câu hỏi mà các bạn sinh viên theo học các tiếng Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý,… nào cũng sẽ được cha mẹ "chất vấn". Có lẽ trong sự tiếp nhận thị trường nghề nghiệp của phụ huynh, các ngôn ngữ như tiếng Anh, Hàn, Nhật, Trung Quốc mới phổ biến và thực sự đem đến cho con em mình những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Chẳng những vậy, đại đa số xã hội đều quy chụp một vài ngôn ngữ xếp trong hàng ngũ "ngôn ngữ hiếm" kèm theo đó là cơ hội việc làm cũng "hiếm".

Đăng bởi Vũ Bích Phượng - 17/05/2021

Phiên dịch viên tiếng Lào – đại gia ngầm trong cơ cấu nghề nghiệp

Phiên dịch viên tiếng Lào – đại gia ngầm trong cơ cấu nghề nghiệp

Có lẽ trong chúng ta ai cũng mơ ước được học và làm việc tại những quốc gia phát triển ở trời Tây như Anh, Mỹ, Pháp, Thụy Điển hoặc bền bỉ gây dựng sự nghiệp ở chân trời của các nước châu Á mang tên Hàn, Nhật, Trung,… mà vô tình bỏ lơ đi cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn ngay tại đất nước láng giềng chân phương mà thắm tình – quốc gia Lào. Bởi thế mà việc làm phiên dịch viên tiếng Lào luôn trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai theo đuổi.

Đăng bởi Vũ Bích Phượng - 15/05/2021

Quy tắc dịch tài liệu chuyên ngành và những khó khăn khi dịch

Quy tắc dịch tài liệu chuyên ngành và những khó khăn khi dịch

Ngày nay, sự phát triển của hệ thống các thiết bị, công cụ hiện đại ra đời, hỗ trợ cho công việc của con người trong mọi lĩnh vực, trong đó có dịch thuật ngôn ngữ. Vậy, Liệu ngành dịch thuật trong tương lai còn có cơ hội phát triển hay không? Máy móc có thay thế con người trong cả việc dịch thuật hay không? Đừng lo lắng vì máy móc hiện đại cũng không thể thay thế được vai trò và bộ óc - chất xám mà con người bỏ ra. Đó chính là lý do cho sự ra đời của vị trí dịch thuật tài liệu chuyên ngành - một trong những công việc phục vụ cho việc mã hóa thông tin và chuyển đổi ngôn ngữ của biên dịch viên.

Đăng bởi Phạm Thu Phương - 07/10/2020

Tổng hợp những kinh nghiệm phiên dịch cho người mới vào nghề

Tổng hợp những kinh nghiệm phiên dịch cho người mới vào nghề

Tổng hợp những kinh nghiệm phiên dịch sẽ giúp cho những người mới vào nghề có được những kiến thức và kỹ năng để giải quyết tình huống. Nó còn giúp cho những người mới vào nghề có được những sự chuẩn bị tốt nhất trên con đường sự nghiệp làm phiên dịch viên của mình. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Đăng bởi Nguyễn Hằng - 02/10/2020

Phương pháp dịch thuật - Các phương pháp viên dịch viên cần nắm

Phương pháp dịch thuật - Các phương pháp viên dịch viên cần nắm

Để chuyển nghĩa gốc sang một ngôn ngữ mới thì người dịch thuật sẽ cần nắm bắt được các phương pháp dịch thuật cơ bản. Chú ý hơn với việc làm phiên biên dịch thì ứng viên sẽ càng cần nắm chắc được các phương pháp dịch thuật để hỗ trợ tạo nên một cách dịch hoàn hảo, giúp bản thân có lợi thế trong công việc. Vậy để nói tới các phương pháp dịch thuật cụ thể sẽ ra sao thì chúng ta cùng tìm hiểu cùng với bài viết nhé!

Đăng bởi Trương Hồng Nhung - 29/09/2020

Danh sách các kỹ năng phiên dịch chủ chốt để thành công

Danh sách các kỹ năng phiên dịch chủ chốt để thành công

Những nghề liên quan đến ngôn ngữ như biên phiên dịch, dịch giả,... bỗng trở nên “hot” hơn bao giờ hết trong thế giới hội nhập ngày nay. Đó đều là những công việc gian nan, đầy khó khăn, áp lực vất vả từ tính khó của nhiệm vụ. Do đó, những người hành nghề dịch giả luôn không ngừng trau dồi, học hỏi và phát triển các kỹ năng của họ. Không dừng lại ở việc sở hữu một vài tấm bằng, chứng chỉ tốt nghiệp ngành ngôn ngữ, những người dịch giả chắc chắn phải rèn luyện các kỹ năng phiên dịch chủ chốt để thành công!

Đăng bởi Hạ Linh - 28/09/2020

Phần mềm dịch thuật - TOP 10 công cụ hỗ trợ dịch thuật tốt nhất

Phần mềm dịch thuật - TOP 10 công cụ hỗ trợ dịch thuật tốt nhất

Phần mềm dịch thuật sẽ là sự hỗ trợ đắc lực không chỉ cho các doanh nghiệp chuyên về dịch vụ dịch thuật mà còn là các cá nhân khi có nhu cầu cần tới. Bởi vậy để giúp bạn có thể nắm rõ hơn được về các phần mềm dịch thuật hiện nay là gì, đâu sẽ là phần mềm dịch thuật được sử dụng nhiều nhất. Tất cả sẽ được bật mí chi tiết tại bài viết dưới nhé!

Đăng bởi Trương Hồng Nhung - 26/09/2020

Quy trình dịch thuật - Tiêu chuẩn các bước thực hiện đơn giản

Quy trình dịch thuật - Tiêu chuẩn các bước thực hiện đơn giản

Ngành dịch thuật hiện nay đã ngày càng đóng một vai trò quan trọng hơn đối với quá trình hội nhập quốc tế với thế giới. Đặc biệt khi cơ hội việc làm từ ngành dịch thuật cho giới trẻ được mở rộng. Tuy nhiên, để đảm bảo được sự chính xác, thể hiện chuyên nghiệp hơn trước nhà tuyển dụng thì bạn sẽ cần nắm được quy trình dịch thuật hoàn hảo cho chính mình.

Đăng bởi Trương Hồng Nhung - 23/09/2020

Trọn bộ thông tin mô tả công việc biên dịch viên từ A đến Z

Trọn bộ thông tin mô tả công việc biên dịch viên từ A đến Z

Hiểu rõ bản mô tả công việc biên dịch viên giúp bạn nắm rõ yêu cầu công việc của vị trí này cũng như bổ sung thêm vào JD tuyển dụng của mình. Cùng tìm hiểu chi tiết mô tả công việc biên dịch viên qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Đăng bởi Hà Ngọc Ánh - 27/08/2020

2 3

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý