Quay lại

Các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc giúp bạn đỗ phỏng vấn

Tác giả: Timviec365.vn

Làm thế nào để được tuyển dụng trực tiếp mà không bị trượt phỏng vấn? Tham khảo các kỹ năng cần thiết trong công việc giúp bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Chúng ta đều biết rằng việc tìm việc làm ưng ý là khó khăn tuy nhiên chắc chắn bất kỳ ai cũng có thể vượt qua các bài phỏng vấn tâm lý và kiểm tra kỹ năng làm việc. Nhưng, làm thế nào để được tuyển dụng trực tiếp mà không bị đánh trượt? Tham khảo ngay các kỹ năng mềm trong công việc giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng.

Kỹ năng mềm là gì?

 kỹ năng mềm cần thiết trong công việc

Kỹ năng mềm là những kỹ năng cá nhân được sử dụng hàng ngày của bạn. Nó là những điều bạn làm khiến mình trở thành một nhân viên tuyệt vời bên ngoài các các kỹ năng trong công việc. Nó có thể đến tự nhiên với bạn hoặc có lẽ bạn cần học thêm một số lớp học để tăng thêm những khả năng này. Nếu bạn chưa có kỹ năng mềm cần thiết, hãy cân nhắc làm việc để phát triển kỹ năng công việc tại văn phòng. Kỹ năng mềm, có vẻ cơ bản đối với một số người, rất khó để nhà tuyển dụng tìm thấy, vì vậy họ bị ấn tượng bởi những người nộp các mẫu đơn xin việc có thể chứng minh một khả năng giao tiếp mạnh mẽ.

Có rất nhiều kỹ năng làm việc hiệu quả có thể giúp bạn thành công, danh sách những kỹ năng cần thiết trong công việc dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn phần nào

Đạo đức làm việc mạnh mẽ

Điều này có lẽ bạn đã không học ở trường. Đó là một phần của tính cách hoặc bố mẹ bạn đã dạy nó cho bạn. Những ví dụ về kỹ năng trong công việc là những thứ dường như đơn giản như đúng giờ, hoàn thành công việc đúng giờ và hiểu rằng một công việc có thể làm nhiều hơn là chỉ kêu ca và trách móc. Nó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ cuộc sống gia đình của bạn vì lợi ích của công việc. Hãy nghiêm túc với sự nghiệp của bạn và làm những gì nó cần để hoàn thành công việc. Đôi khi điều đó có thể có nghĩa là làm những công việc dường như bên dưới trải nghiệm của bạn. Nếu bạn có thể đưa ra các ví dụ về đạo đức công việc tuyệt vời trong cách viết hồ sơ xin việc, thư giới thiệu hoặc phỏng vấn của bạn, bạn có một khởi đầu tuyệt vời.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là một danh mục rộng, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp có thể có nghĩa là bất cứ điều gì từ cách bạn trò chuyện với một khách hàng để bạn có được điểm tốt như thế nào trong các email liên văn phòng. Khả năng giao tiếp với khách hàng và các thành viên trong nhóm là điều cần thiết. Nó không chỉ là khi bạn đang cố gắng để có được một điểm trên một trong hai. Một nhân viên tốt cũng là một người nghe giỏi. Khả năng lắng nghe người khác và hiển thị sự đồng cảm khi cần thiết không may là khó tìm. Có những kỹ năng mềm để trình bày cho một nhóm nhỏ hay lớn có thể đưa bạn lên trước đám đông theo một cách lớn. Giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất trong bất kỳ công việc nào ở tất cả các ngành. Nếu bạn đã nghĩ rằng đó là một trong những kỹ năng công việc của mình, hãy tìm cách để chứng minh điều đó trong khi giao tiếp với người phỏng vấn.

>>> Chia sẻ với các ứng viên tìm việc cách viết cover letter bằng tiếng anh chuẩn và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Giải quyết vấn đề sáng tạo

 kỹ năng mềm cần thiết trong công việc

Điều quan trọng nhất mà một nhà tuyển dụng muốn là một nhân viên nhìn thấy một tình huống khó khăn và nói tôi có thể giải quyết theo hướng này... Họ muốn biết rằng bạn có thể suy nghĩ một cách hợp lý và tìm cách giải quyết các vấn đề không. Kỹ năng mềm trong công việc cũng được thể hiện bằng cách này, khi trả lời hãy cố càng sáng tạo càng tốt. Đó là loại suy nghĩ dẫn đến sự đổi mới và cải tiến trong công ty. Trên hồ sơ của bạn, hãy chắc chắn để liệt kê ra các tình huống mà bạn phải đối mặt với nghịch cảnh và tạo ra các giải pháp cho các vấn đề. Tại cuộc phỏng vấn của bạn, thể hiện sự nhiệt tình của bạn để giải quyết các thách thức. Mọi công việc đều có rào cản và nhà tuyển dụng muốn thuê những người không sợ giải quyết những thách thức đó.

Quản lý thời gian

Bạn có biết cách nhìn vào mọi thứ trên thời gian biểu làm việc của bạn và ưu tiên việc nào trước không? Quản lý thời gian là kỹ năng cần thiết trong công việc nhiều hơn là chỉ làm việc chăm chỉ và không sắp xếp hợp lý. Điều này cũng có nghĩa là tận dụng tối đa kỹ năng làm việc hiệu quả mỗi ngày và nhận được những điều quan trọng nhất được thực hiện trước tiên. Nếu cần thiết, thì khả năng giao nhiệm vụ cho người khác khi được phân công là một phần của kỹ năng quản lý. Hãy học cách quản lý thời gian của bạn để tạo ra hiệu quả tối đa là tiết kiệm tiền cho công ty và khiến bạn trở thành một ứng viên giỏi trong mắt họ. Để cung cấp các ví dụ về các kỹ năng liên quan đến quản lý thời gian mà bạn đã trình bày trong CV xin việc, hãy nêu bật một hoặc hai ví dụ trong bản CV của bạn về các nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian và chứng minh cách bạn tìm ra cách để thực hiện hiệu quả.

CV xin việc

Làm việc theo nhóm

Làm việc theo nhóm không phải là về phía bạn trong đội mà kỹ năng này có nghĩa là bạn có khả năng làm việc với những người khác trong một môi trường chuyên nghiệp. Nó có thể khó hơn vẻ bề ngoài đối với những người tin rằng họ biết cách thực hiện công việc và không có niềm tin vào người khác để làm phần mình, họ có thể tạo ra căng thẳng trong văn phòng và làm tổn thương hiệu quả tổng thể. Học cách tin tưởng người khác, làm việc cùng nhau, cho và chấp nhận ý tưởng là một kỹ năng khó để làm chủ, nhưng nếu bạn có thể, bạn sẽ vượt lên trước mọi người. Thể hiện các ví dụ về kỹ năng mềm trong làm việc theo nhóm bằng cách hiển thị khả năng làm việc với các thành viên trong nhóm trong bản lý lịch của bạn và làm nổi bật nó trong cuộc phỏng vấn của bạn. Thể hiện sự nhiệt tình để chấp nhận ý tưởng của đồng nghiệp và tối đa hóa hiệu quả nhóm của bạn bằng cách sử dụng điểm mạnh của mỗi người.

Lãnh đạo

Điều này có thể là quan trọng nhất của các kỹ năng mềm. Làm việc tốt đạo đức, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, và khả năng làm việc nhóm là tất cả các kỹ năng có thể làm cho bạn một nhân viên tuyệt vời. Kỹ năng lãnh đạo giúp bạn trở thành ứng cử viên nhiều hơn thế. Bất kể công việc, hầu hết các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một người có khả năng phát triển vượt ra ngoài công việc đó. Trong thực tế, kỹ năng lãnh đạo thực sự có thể được xem như là một sự kết hợp của tất cả các kỹ năng mềm khác. Khi bạn đặt chúng lại với nhau, bạn có một người có thể không chỉ làm việc tốt với đội bóng, mà lấy dây cương và làm cho phần còn lại của đội trở nên tốt hơn.

Nếu bạn đã chịu trách nhiệm về các dự án lớn trong quá khứ, hãy mang nó ra trong hồ sơ của bạn và trong các cuộc phỏng vấn. Cho thấy rằng bạn không phải là người chỉ muốn đấm vào và đấm ra, nhưng một người nộp đơn đã sẵn sàng để chinh phục công việc này và phát triển thành một nhà lãnh đạo tương lai trong công ty. Điều đó làm cho bạn một đầu tư rất hấp dẫn cho công ty tuyển dụng. Hãy suy nghĩ về kỹ năng mềm của bạn như các phụ kiện để đào tạo chính mình trong lĩnh vực làm việc. 

Tìm việc làm

Liên hệ qua skype