Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tháng 09/2021 (145 việc làm)

Nha Trang Day Tours

Cộng Tác Hướng Dẫn Viên Tiếng Anh

Nha Trang Day Tours

Khánh Hòa

Hạn nộp: 01/01/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty AIA HCM

[QUẬN 5] - NHÂN VIÊN KINH DOANH

Công Ty AIA HCM

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 02/08/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Dreamyacht Vn

kế toán tổng hợp

Dreamyacht Vn

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/07/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Oh Vacation...

NHÂN VIÊN KINH DOANH DU LỊCH

Công ty TNHH Oh Vacation...

Hà Nội

Hạn nộp: 01/07/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty BHNT Dai-ichi Life *

Quản Lý Kinh Doanh

Công ty BHNT Dai-ichi Life *

Hà Nội

Hạn nộp: 30/06/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH TM & DV Nhị Gia

Nhân Viên Sale Vé Máy Bay

Công ty TNHH TM & DV Nhị Gia

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

OH VACATION

TỔNG ĐÀI VIÊN (TELEMARKETING)

OH VACATION

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 26/06/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

OH VACATION

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN DU LỊCH (ĐẠI DIỆN KINH DOANH)

OH VACATION

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/06/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH tm & dv go travel

Trưởng phòng Vé máy bay

công ty TNHH tm & dv go travel

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/06/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bí quyết tìm việc làm Du lịch

Du lịch là lĩnh vực việc làm hấp dẫn dành cho các lao động với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau. Hiện nay, ngành du lịch vẫn không ngừng phát triển tạo ra nhiều cơ hội tìm việc làm hơn nhưng cũng yêu cầu cao hơn về trình độ, kỹ năng làm việc. Một số chia sẻ dưới đây mong muốn giúp bạn tìm việc làm du lịch phù hợp.

tìm việc làm ngành Du lịch

1. Thực trạng và tình hình việc làm ngành du lịch hiện nay

Ngành du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây cũng như được nhà nước quan tâm hơn. Đây là một ngành kinh tế mang tính liên ngành, liên vùng, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước.

Dù ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ nhưng lao động trong ngành này còn thiếu so với nhu cầu của các doanh nghiệp xét về số lượng và chất lượng. Có tới 90% công ty lữ hành tuyển dụng nhân viên trong suốt cả năm mà không tìm đủ người. Bởi nhiều lao động có khả năng ngoại ngữ hạn chế, không áp dụng được kiến thức đã học vào công việc thực tế nên không được như mong muốn của nhà tuyển dụng, không tìm được việc đúng ngành nghề đã học.

Do đó, nếu doanh nghiệp tuyển dụng vào làm sẽ phải đào tạo lại. Cụ thể có tới 30-45% hướng dẫn viên du lịch, có 70-80% lễ tân nhà hàng khách sạn không đáp ứng đủ yêu cầu công việc, đặc biệt là ngoại ngữ. Hiện nay, thực trạng này vẫn chưa có gì sáng sủa hơn. Đặc biệt ở những điểm đến mới nổi như Phú Quốc, Đà Nẵng, Vũng Tàu… thiếu nhân lực chất lượng cao.

Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ngành du lịch khách sạn đang thiếu nhân lực, đặc biệt là nhân viên đạt chuẩn quốc tế. Dự báo năm 2020, Việt Nam có 2,5 triệu người làm trong lĩnh vực du lịch tăng mạnh để đáp ứng sự tăng trưởng về lượt khách quốc tế và nội địa tới Việt Nam.

 việc làm du lịch

Việc làm ngành du lịch khách sạn có nhiều cơ hội cho các ứng viên nhưng cũng đặt ra nhiều yêu cầu. Bởi hiện nay, số người làm việc trong ngành có chuyên môn, nghiệp vụ chỉ có 43% và trong hơn 1/2 số này yếu về ngoại ngữ. Trong khi đó, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) ra đời sẽ khiến người ở các nước khác trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Indonesia, Philippines sang Việt Nam tăng. Hiện nay, người nước ngoài làm việc trong khách sạn 4-5 sao của Việt Nam không còn hiếm.

2. Những thành phố dễ tìm việc về du lịch nhất

2.1. Việc làm du lịch tại Hà Nội

Thủ đô Hà Nội không chỉ là điểm đến du lịch mà còn có nguồn thu đáng kể từ ngành du lịch. Riêng trong tháng 5/2018, nguồn thu ước đạt 5.889 tỷ đồng, so với năm ngoái tăng 10%. Khách du lịch đạt khoảng 10,7 triệu lượt, trong đó có 2,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 26% so với năm ngoái, khách trong nước đạt 8 triệu lượt. Tổng thu trong 5 tháng đầu năm 2018 đạt 32.728 tỷ đồng.

Trên địa bàn thủ đô, có hàng trăm công ty lữ hành trong nước và nước ngoài hoạt động kinh doanh cùng nhiều khách sạn, nhà hàng từ 2-5 sao trở lên. Theo đó, nhu cầu tuyển người làm trong lĩnh vực du lịch cũng tăng cao để đáp ứng hoạt động kinh doanh, phục vụ du khách.

Nếu bạn đang cần tìm việc làm du lịch tại Hà Nội thì có thể ứng tuyển tại các công ty du lịch uy tín với các vị trí như hướng dẫn viên, nhân viên văn phòng, sale tour, điều hành, lễ tân, phục vụ, buồng phòng… với mức lương khởi điểm khá.

 việc làm du lịch ở Hà Nội

2.2. Việc làm du lịch tại Đà Nẵng

Đà Nẵng, thành phố biển trẻ năng động đang là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cả nước. Chỉ tính riêng 9 tháng năm 2018, có hơn 2,4 triệu lượt khách quốc tế, có hơn 4,1 triệu lượt khách trong nước ghé thăm Đà Nẵng. Tổng doanh thu du lịch đạt 22.571,64 tỷ đồng, đạt 100, 3% kế hoạch năm 2018.

Như vậy, ngành kinh tế du lịch Đà Nẵng đang phát triển mạnh mẽ, là top điểm đến hấp dẫn trong nước và cả du khách nước ngoài. Nhu cầu lao động làm việc trong du lịch, đặc biệt là lao động chất lượng cao ở đây rất lớn. Các ứng viên có kỹ năng, nghiệp vụ tốt sẽ có cơ hội tìm được việc làm tốt tại Đà Nẵng với thu nhập cao như điều hành tour du lịch, quản lý khách sạn, lễ tân, buồng phòng, bảo vệ khách sạn… với thu nhập từ 3 – 7 triệu tùy vào từng vị trí công việc cụ thể.

Việc làm du lịch tại Đà Nẵng

2.3. Công ty du lịch tuyển dụng tại TPHCM

Về kinh tế du lịch, trong 6 tháng đầu năm 2018, TPHCM đạt hơn 3,8 triệu lượt khách quốc tế tăng 26,5% so với năm 2017 và doanh thu đạt 62,6 nghìn tỷ đồng.

Từng được mệnh danh là hòn ngọc Viễn Đông, TPHCM là trụ sở và văn phòng đại diện của nhiều công ty lữ hành lớn trên cả nước và nhiều công ty du lịch nước ngoài để hoạt động, phục vụ khách du lịch tới thành phố. Vì vậy, cơ hội việc làm du lịch tại đây luôn sôi động, hấp dẫn đối với các ứng viên.

Công ty du lịch tuyển dụng tại TPHCM gồm nhiều đợt trong cả năm. Theo đó, bạn có thể tìm việc làm bên du lịch suốt năm, từ việc làm thời vụ, parttime cho tới việc làm văn phòng, kế hoạch, điều hành tour, làm visa…

việc làm du lịch tphcm

2.4. Việc làm du lịch Huế

Kinh tế du lịch của Huế cũng hết sức sôi động với con số ấn tượng. Trong 8 tháng đầu năm 2018, có 3,19 triệu lượt khách trong và quốc tế đến Huế du lịch. Riêng khách quốc tế hơn 1,3 triệu lượt. Tổng doanh thu ước đạt trên 3 nghìn tỷ đồng.

Tính đến ngày 3/9, lượng khách du lịch tham quan khu di sản Huế là 2,7 triệu lượt khách. Trong đó, du khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt.

Như vậy, doanh thu từ du lịch cho Huế có đóng góp lớn cho sự phát triển của tỉnh. Điều này cũng có nghĩa tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân nơi đây. Nhiều đơn vị lữ hành, khách sạn.. kinh doanh về du lịch đăng tuyển các vị trí như quản lý tài sản, sale tour, điều hành tour, điện nước, kinh doanh, thu mua.. Mỗi vị trí công việc cụ thể sẽ có những yêu cầu công việc riêng. Làm việc trong ngành du lịch ở Huế, nếu có khả năng giao tiếp ngoại ngữ, bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc tốt hơn, mức lương tốt hơn.

2.5. Tìm việc làm du lịch tại Nha Trang

Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là điểm đến nổi tiếng, hấp dẫn du khách quốc tế. Thành phố biển xinh đẹp này cũng có nguồn thu đáng kể từ lĩnh vực du lịch. Thành phố biển nghỉ dưỡng Nha Trang tạo nhiều việc làm cho người dân làm cho các công ty lữ hành, nhà hàng khách sạn, resort nghỉ dưỡng…

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh Khánh Hòa đón 3,2 triệu lượt khách, trong đó riêng khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt, tăng gần 60% so với năm ngoái. Tổng doanh thu đạt 10,1 nghìn tỷ đồng. Điểm đặc biệt, Nha Trang có lượng du khách nước ngoài ghé thăm cao, từ nhiều quốc gia trên thế giới từ châu Á tới châu Âu.

Lao động việc làm du lịch ở Nha Trang cũng đòi hỏi có khả năng ngoại ngữ tốt để phục vụ du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tốt hơn. Mặc dù yếu tố ngoại ngữ vẫn là điểm yếu của lao động trong lĩnh vực du lịch hiện nay trên cả nước. Bạn có thể tìm kiếm công việc lễ tân, phục vụ, văn phòng, bảo vệ, sale tour…

việc làm du lịch tại Nha Trang

2.6. Tuyển dụng du lịch Cần Thơ

Dù không phải là điểm đến du lịch nổi bật nhưng Cần Thơ cũng có tiềm năng kinh tế du lịch lớn đem lại nguồn thu đáng kể cho ngân sách của tỉnh. Năm 2017, tỉnh đón 7,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 305 nghìn lượt. Tổng doanh thu đạt 2.900 tỉ đồng.

Toàn tỉnh Cần thơ có nhiều công ty du lịch lữ hành, nhiều nhà hàng, khách sạn. Các đơn vị này có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí khác như lễ tân, kinh doanh khách đoàn, trưởng bộ phận nhà hàng, dọn phòng, tạp vụ, rửa xe ô tô, tư vấn bán hàng xe du lịch..

3. Top các công ty lữ hành tuyển dụng được quan tâm

Công ty du lịch nào tốt để nộp CV ứng tuyển công việc phù hợp cho mình. Các công ty lữ hành du lịch đang tung ra những "chiêu" tuyển dụng nhằm thu hút ứng viên gửi CV để thu được tối đa lượng ứng viên tài năng. Lượng ứng viên nộp cv càng nhiều đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc thu hút lượng nhân lực chất lượng cao về với công ty của mình.

Sau đây là một số công ty lữ hành tuyển dụng được quan tâm hiện nay, được tìm kiếm nhiều trên mạng.

3.1. Saigontourist tuyển dụng

Saigontourist tuyển dụng

Saigontourist có tên đầy đủ là Công ty Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh thành lập từ 1975. Hiện nay, Saigontourist quản lý 8 công ty du lịch, 54 khách sạn, 28 nhà hàng, 13 resort hiện đại và đầu tư vào nhiều công ty trong và ngoài nước khác. Công ty kinh doanh trên cả 3 mảng du lịch quốc tế, du lịch nước ngoài, du lịch trong nước.

Năm 2016, Saigontourist là công ty lữ hành đạt tổng doanh thu về du lịch 3.900 tỷ đồng. Trong lĩnh vực khách sạn, khu du lịch, doanh nghiệp quản lý các khách sạn 5 sao cao cấp như Rex, Majestic, Grand.. trong tổng số 50 khách sạn với hơn 7.000 phòng ngủ.

Saigontourist có trụ sở tại thành phố HCM và các văn phòng đại diện, chi nhánh ở khắp các tỉnh thành lớn trên cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Nha Trang, Long An, Cần Thơ, Huế…

Mỗi văn phòng ở các tỉnh thành trên cả nước sẽ có tuyển các vị trí cụ thể với đầy đủ thông tin chi tiết. Saigontourist tuyển dụng nhiều vị trí như nhân viên kinh doanh khách đoàn, khách lẻ, hành chính văn phòng, kế toán kiêm thu ngân, bảo vệ, tạp vụ, bán vé máy bay, cung ứng dịch vụ, xuất khẩu lao động.. có chế độ đầy đủ, thu nhập ổn định cho người lao động. Yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng đối với mỗi vị trí khác nhau, đòi hỏi kỹ năng làm việc, kiến thức chuyên môn tốt. Đối với lao động có bằng cấp đòi hỏi từ trình độ cao đẳng trở lên tùy từng vị trí.

Vị trí tuyển dụng nhiều nhất trên cả nước là nhân viên kinh doanh tour du lịch khách lẻ hoặc khách đoàn. Đối với vị trí này, yêu cầu từ cao đẳng trở lên, giao tiếp, đàm phán tốt..

3.2. Du lịch Việt tuyển dụng

Viet Media Travel Corporation là công ty du lịch lữ hành cung cấp các tour trong và ngoài nước cùng với dịch vụ visa, đặt vé máy bay, cho thuê xe du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn... với dịch vụ hiện đại, thuận tiện dành cho du khách.

Để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, công ty Du lịch Việt tuyển dụng nhiều vị trí từ văn phòng, IT, kinh doanh tour, sale tour, kế toán… với những yêu cầu riêng cho từng vị trí. Hàng năm, công ty sẽ có nhiều đợt tuyển dụng nhân viên còn thiếu bổ sung vào đội ngũ nhân viên ở công ty.

3.3. Du lịch Hoàn Mỹ tuyển dụng

Du lịch Hoàn Mỹ tuyển dụng

Công ty Du lịch Hoàn Mỹ thành lập từ năm 1997, với hơn 100 nhân viên. Đây là đơn vị lữ hành cung cấp các tour trong và ngoài nước.

Hàng năm, công ty tuyển dụng nhiều vị trí từ tư vấn tour, CSKH trong và ngoài nước, thiết kế đồ họa, nhân sự, marketing, trợ lý... Nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí nào hãy đọc kỹ yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng. Thông thường các vị trí có bằng cấp thường yêu cầu có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc tốt... Mức lương hấp dẫn cho từng vị trí khác nhau tùy vào năng lực cụ thể.

3.4. Hanoitourist tuyển dụng

Hanoitourist - Tổng công ty Du lịch Hà Nội, một doanh nghiệp nhà nước với hơn 50 năm thành lập đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý. Hanoitourist cung cấp nhiều tour du lịch trong nước và ngoài nước khắp thế giới.

Công ty cũng có nhiều đợt tuyển dụng nhân viên trong năm với nhiều vị trí khác nhau từ văn phòng, kinh doanh, tư vấn tour, sale tour... Bạn hãy đọc kỹ tin tuyển dụng để nắm được yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng. Ở vị trí tư vấn, kinh doanh thường đòi hỏi có khả năng giao tiếp, tạo mối quan hệ...

3.5. Công ty du lịch Văn Minh tuyển dụng

Công ty du lịch Văn Minh là công ty chuyên về vận tải lái xe với đội ngũ nhân viên và lái xe nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm. Hiện nay, công ty có văn phòng đại diện ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Các văn phòng này cũng có nhu cầu bổ sung thêm người hàng năm với các vị trí như lái xe, kế toán, văn phòng... Yêu cầu công việc cho các vị trí khác nhau và cụ thể. Nhìn chung công ty đòi hỏi ứng viên có thể làm được việc ở vị trí đảm nhiệm, kỹ năng làm việc tốt, nhiệt huyết, tận tâm.

3.6. Tổng cục du lịch Việt Nam tuyển dụng

Tổng cục Du lịch Việt Nam là cơ quan nhà nước trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây là cơ quan tham mưu, quản lý nhà nước, tổ chức thực thi pháp luật về du lịch ở Việt Nam..

Hàng năm, tổng cục Du lịch Việt Nam có thông báo đợt tuyển viên chức du lịch cho các cơ quan thuộc tổng cục. Ví dụ như năm 2017, số lượng tuyển là 20 chỉ tiêu với hình thức thi tuyển theo đúng quy trình thi tuyển viên chức của nhà nước đã ban hành như nộp hồ sơ, lệ phí, các vòng thi, môn thi phù hợp.

3.7. Công ty du lịch HIS tuyển dụng

Với hơn 10 năm thành lập, công ty TNHH TM Du lịch và Dịch vụ Sông Hàn HIS có 450 nhân viên đang làm việc ở nhiều vị trí công việc từ quản lý tới nhân viên. Vì vậy, công ty HIS tuyển dụng nhiều vị trí trong năm mà bạn có thể chủ động ứng tuyển vào làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tốt. Các vị trí tuyển dụng như điều hành tour, tư vấn tour, kinh doanh, hành chính, văn phòng...

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các tin đăng của Công ty du lịch Á Châu tuyển dụng, Du lịch Hòa Bình tuyển dụng để tìm công việc phù hợp cho mình, được làm công việc mà mình yêu thích nhé.

Ngoài top những công ty lữ hành trên bạn có thể tìm thêm những thông tin tuyển dụng du lịch, tìm việc làm Báo chí -Truyền hình hay các công việc khác trên kênh tuyển dụng và tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn

 

4. Những công việc phổ biến trong ngành du lịch

Các công việc trong ngành du lịch là những việc gì? Hãy cùng tìm hiểu một số công việc tiêu biểu trong lĩnh vực du lịch sau đây nhé.

4.1. Tuyển hướng dẫn viên du lịch

Người làm hướng dẫn viên du lịch sẽ đi theo tour cùng các du khách để hướng dẫn, giới thiệu trên suốt hành trình tour. Đồng thời, họ phải sắp xếp, tổ chức cho đoàn đi tham quan, trả lời câu hỏi của khách, điều hành việc đi lại ăn ở của các thành viên trong đoàn. Như vậy, họ sẽ trực tiếp dẫn đoàn, tổ chức sắp xếp chuyến đi, lo cho các thành viên trong đoàn trong suốt thời gian đi tour.

Bạn sẽ giống như một MC đang làm việc làm truyền hình, dẫn dắt các vị khách hàng đi trải nghiệm những nét đẹp du lịch của đất nước.

Để tour du lịch diễn ra suôn sẻ, thông suốt, đảm bảo cho du khách đi về an toàn, các công ty lữ hành luôn cần có hướng dẫn viên đồng hành cùng du khách trên hành trình của tour. Vì vậy, tuyển hướng dẫn viên du lịch được các công ty quan tâm nhưng thực trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Cụ thể, năm 2017, có 13.000 hướng dẫn viên trong đó cả nước đón hơn 13 triệu lượt khách nước ngoài ghé thăm, có 7 triệu người Việt đi tour nước ngoài, có khoảng 70 triệu khách Việt đi tour trong nước nhưng chỉ có gần 10.000 hướng dẫn viên.

hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là công việc hấp dẫn nhiều bạn trẻ và luôn có nhu cầu tuyển dụng. Tham khảo các yêu cầu công việc của người hướng dẫn viên du lịch mà các công ty lữ hành tuyển dụng:

• Có thẻ hướng dẫn viên nội địa hoặc quốc tế tương ứng với mảng tour mà bạn phụ trách. Nếu không mang hoặc mượn thẻ này sẽ bị phạt rất nặng, phạt hành chính hay bị thu hồi thẻ.
• Có kiến thức, kỹ năng hướng dẫn du lịch cùng kiến thức, văn hóa, xã hội và khả năng ngoại ngữ, đặc biệt ở những người dẫn tour nước ngoài.
• Khả năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt cũng là một đòi hỏi của công việc này. Bởi trong quá trình dẫn tour, bạn không thể lường hết được những sự việc xảy tới nên khi đó, bạn cần có khả năng xử lý tình huống tốt. Đồng thời, bạn cần là người có trách nhiệm dẫn dắt đoàn trong suốt hành trình chuyến đi nên cần có kỹ năng giao tiếp, chu đáo, quan tâm tới các thành viên đi trong đoàn.
• Kỹ năng thuyết trình, thuyết phục: Có nhiệm vụ quản lý đoàn đi du lịch theo lịch trình có sẵn, theo sự sắp xếp bố trí của lịch trình, bạn cần có khả năng thuyết phục, quản lý nhóm tốt. Thêm nữa, đến mỗi địa danh, bạn sẽ phải giới thiệu, cung cấp thông tin về các điểm đến đó cho đoàn đi.
• Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp, cơ hội nghề nghiệp tốt trong lĩnh vực du lịch. trong xu thế quốc tế ngày nay.
• Kỹ năng làm việc nhóm tốt, kỹ năng mạng xã hội, quay phim, chụp ảnh sẽ giúp bạn tổ chức chuyến đi tốt hơn. 

4.2. Tuyển phụ tour

Phụ tour là người đi theo đoàn du lịch cùng với hướng dẫn viên chính, có nhiệm vụ hỗ trợ công việc cho người hướng dẫn chính trong đoàn để đảm bảo chuyến đi vui vẻ, an toàn trong suốt hành chính. Các phụ tour sẽ được hướng dẫn viên chính đưa tài liệu hành trình, thông tin về tour sắp tới để nắm được các thông tin về lịch trình, các điểm đến, thời gian khởi hành và kết thúc. Họ sẽ được các hướng dẫn viên chính giao cho các công việc trong chuyến đi. Vai trò của phụ tour hỗ trợ hướng dẫn viên chính là cần thiết, đặc biệt đối với những tour đông người, những tour đi nhiều ngày, tới những điểm đến xa xôi.

Có lẽ đây là công việc tốt nhất để bạn có thể nắm được các việc phải làm, kỹ năng hướng dẫn viên đối với những bạn chưa có kinh nghiệm, mới vào nghề du lịch hay các bạn sinh viên mong muốn học hỏi. Bạn sẽ được theo suốt hành trình tour cùng hướng dẫn viên chính và du khách. Để hoàn thành tốt công việc này, đảm bảo chuyến đi diễn ra tốt đẹp, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của mình.

4.3. Công ty du lịch tuyển dụng nhân viên văn phòng

Vị trí nhân viên văn phòng tại các công ty lữ hành du lịch như nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên sale du lịch, marketing, kế toán, kinh doanh... về du lịch. Họ sẽ làm việc tại văn phòng với các nhiệm vụ công việc cụ thể, đóng góp vào hoạt động kinh doanh du lịch lữ hành của công ty.

Mỗi vị trí công việc sẽ yêu cầu những kỹ năng kiến thức chuyên môn riêng. Nhưng hầu hết đều yêu cầu có trình độ từ trung cấp trở lên tùy từng vị trí, sử dụng vi tính tốt, nhiệt huyết, có trách nhiệm.

việc làm du lịch

4.4. Tuyển sale tour

Tuyển Sale tour chính là tuyển nhân viên bán hàng dịch vụ du lịch, cụ thể là bán tour đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Vị trí Sale tour có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng để bán sản phẩm tour mà công ty cung cấp. Đồng thời, họ thực hiện hỗ trợ, chăm sóc khách hàng cũ để họ duy trì mua tour khi có nhu cầu cũng như biết về thương hiệu của công ty. Các sale tour sẽ có trách nhiệm tư vấn, bán tour cho khách hàng cùng các công việc khác liên quan đến kinh doanh của công ty để có doanh số tốt.

Mức lương của sale tour khoảng từ 5-8 triệu/tháng. Thêm vào đó là hoa hồng, % được hưởng trên doanh thu bán tour mà doanh nghiệp đề ra. Vì vậy, thu nhập của sale tour thường hơn 10tr/tháng.

Vì vậy, nếu có khả năng giao tiếp tốt, muốn làm việc trong lĩnh vực du lịch, bạn hãy chủ động tìm tin tuyển nhân viên kinh doanh du lịch, tuyển sale tour, tuyển nhân viên tư vấn tour gửi hồ sơ của mình.

4.5. Việc làm điều hành tour du lịch

Điều hành tour du lịch là người quản lý các tour trong nước hoặc nước ngoài tùy thuộc vào mảng phụ trách. Họ sẽ điều hành từ A tới Z một tour du lịch cụ thể từ đặt dịch vụ xe, hướng dẫn viên, lái xe.. Đồng thời giám sát tour từ lúc khởi hành tới khi kết thúc tour cho đoàn đi, giải quyết các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng, giám sát những vị trí làm việc trong nhóm triển khai tour đó. Cuối cùng họ sẽ thực hiện thanh toán, quyết toán tour mà mình chịu trách nhiệm.

điều hành tour du lịch

Ngoài các vị trí trên trong công ty lữ hành, ở các công ty, doanh nghiệp về du lịch còn có các việc làm như sau:

4.6. Làm việc trên tàu du lịch

Hiện nay, nhu cầu du lịch bằng du thuyền đang phát triển mạnh, ở Việt Nam cũng có dịch vụ tour du thuyền ở những điểm đến nổi tiếng như Hạ Long, tour du thuyền Đông Nam Á.. với trải nghiệm sang trọng, thời thượng nên gây được sự chú ý đối với nhiều du khách yêu du lịch.

Theo đó, việc làm trên tàu du lịch xuất hiện với nhiều vị trí tuyển dụng việc làm du lịch khác nhau như phục vụ bar, buồng phòng, bếp, tạp vụ, thuyền trưởng.. với mức lương cao. Nhưng các việc làm trên tàu du lịch có nhiều du khách nước ngoài nên thường yêu cầu có tiếng anh giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc tốt…

4.7. Tuyển dụng phụ xe du lịch

Xe du lịch có nhiều chỗ từ 4 – 45 chỗ ngồi tùy thuộc vào đoàn du khách. Đối với những đoàn khách số lượng nhiều, các công ty thường cần tuyển dụng phụ xe du lịch hỗ trợ cho lái xe đảm bảo an toàn cho cuộc hành trình đối với tất cả hành khách. Yêu cầu công việc của đơn vị tuyển dụng thường nhanh nhẹn, nhiệt tình trong công việc, kỹ năng xử lý tình huống, giao tiếp, thân thiện với mức lương từ 5 – 7 triệu/tháng.

việc làm du lịch

4.8. Việc làm cho sinh viên du lịch

Lĩnh vực du lịch đang phát triển mạnh cùng với sở thích du lịch của mọi người tăng cao. Thị trường việc làm về du lịch luôn cần lao động có trình độ, kỹ năng tốt. Theo đó, các sinh viên học ngành du lịch luôn có cơ hội việc làm tốt nếu bạn có kiến thức, kỹ năng làm việc tốt.

Thêm vào đó, để ra trường cầm tấm bằng không quá bỡ ngỡ vì chưa có kinh nghiệm, bạn hãy tìm việc làm cho sinh viên du lịch để có những trải nghiệm thực tế về công việc tương lai, kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Bạn có thể xin việc làm parttime theo ngành học của mình hoặc công việc trong lĩnh vực du lịch như nhân viên sale tour, nhân viên buồng phòng, lễ tân khách sạn…

Có lẽ lĩnh vực du lịch có thể đem lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm du lịch tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần không ngừng học hỏi, phấn đấu tích lũy kiến thức, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao từ phía nhà tuyển dụng và thị trường lao động hội nhập ngày nay, đặc biệt trong lĩnh vực lữ hành.

Timviec365.vn chúc các bạn hướng dẫn viên du lịch tương lai sớm tìm được một công việc như mơ ước.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype