Hotline: 1900633682 - phím 1

Mẫu cover letter - Thư xin việc

Các mẫu thư được thiết kế theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người có nhu cầu tìm việc!
12345>>>

tạo cv xin việc trên timviec365.vnBạn đã từng nghe nói đến kết quả nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu tại các webiste việc làm uy tín hiện nay thì có đến gần 80% nhà tuyển dụng ưu tiên chọn đọc những hồ sơ xin việc có đính kèm cover letter. Con số thống kê này chính là minh chứng xác thực nhất cho ý nghĩa và tầm quan trọng của một cover letter. Vậy cover letter là gì? cách viết cover letter như thế nào? Các cover letter mẫu sẽ có ở đâu? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong từng nội dung bài viết ngày hôm nay, mời các bạn cùng quan tâm theo dõi.

Hướng dẫn tạo mẫu thư xin việc online 2018

Thư xin việc là gì?

Thư xin việc là gì?

Trong tiếng Anh, thư xin việc được hiểu là cover letter  hoặc  motivation letter. Đây chính là loại giấy tờ thường hay được gửi kèm với CV khi ứng tuyển việc làm.  

Trong tiếng Việt: Thư xin việc chính là giấy tờ giúp cho các nhà tuyển dụng có thể có cái nhìn tổng quan hơn nữa về những kinh nghiệm, kỹ năng và nguyện vọng của ứng viên tìm việc.

Dù được hiểu theo nghĩa nào đi chăng nữa thì mẫu thư xin việc cũng có một mục đích duy nhất chính là giúp nhà tuyển dụng thấy được bản thân thích hợp với vị trí đang ứng tuyển  như thế nào. Do đó thư xin việc hiện tại khá là quan trọng trong quá trình ứng viên tìm kiếm việc làm.

Một thư xin việc chỉ được coi là đáp ứng tiêu chuẩn nếu như nó làm rõ được  điểm mạnh của bạn đã đề cập trong CV. Lúc này bạn sẽ không chỉ liệt kê thời điểm trải nghiệm, vị trí bạn nắm giữ, bộ phận mà đã làm việc,  mà bạn cần phải nêu rõ được những thành tích mà bạn gặt hái được  thông qua những công việc trước đây.

Hướng dẫn cách viết thư xin việc tiếng Việt và tiếng Anh chuẩn, ấn tượng nhất

Thư xin việc tiếng việt

Mục đích chính của thư xin việc tiếng Việt là để trình bày các kỹ năng cụ thể của bạn theo các yêu cầu của vị trí mà bạn đang tham gia ứng tuyển

Cấu trúc chuẩn nhất của thư xin việc tiếng Việt

- Về nội dung:

+ Cố gắng viết một lá thu xin viec trình bày gọn gàng trên một trang A4.

+ Cần xem lại những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng với ứng viên và những kỹ năng mà bạn đang có để đưa ra những luận điểm thuyết phục và hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất.

+ Thể hiện kiến ​​thức hoặc sự hiểu biết của bạn về doanh nghiệp hoặc công ty tuyển dụng

+ Viết thư xin việc cần đảm bảo được yếu tố rõ ràng và nhất quán; tránh những câu dài và phức tạp. Tránh sử dụng quá nhiều thuật ngữ. Sử dụng các cụm từ hành động; truyền tải sự tự tin, lạc quan, nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể thể hiện một số tính cách của mình, nhưng  cần hạn chế tối đa việc phô trương quá mức về bản thân hoặc dùng những câu từ không thích hợp.

Sắp xếp các ý trên thư xin việc cần khoa học, hợp lý. Từng luận điểm cần phải được chia ra thành từng đoạn cụ thể.

Cách bố trí trong thư xin việc tiếng việt

Cách bố trí trong thư xin việc tiếng việt

Đoạn mở đầu

Trong cách viết thư xin việc hay, cần trình bày lý do mà mình viết thư xin việc hay là gì? giới thiệu bản thân và vị trí công việc bạn muốn tham gia ứng tuyển. Bạn tìm thấy chúng qua đâu và ai là người giới thiệu bạn tới công việc này.

Đoạn giữa

Làm nổi bật một số điểm mạnh  tốt nhất của bạn.

Thu hút người đọc bằng những điểm quan trọng về kinh nghiệm hoặc kỹ năng bản thân đang có mà công việc yêu cầu.

Thể hiện trình độ chuyên môn và kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu công việc, giải thích những gì bạn có thể mang lại cho xã hội.

Kết thúc

Lịch sự đề nghị về một cuộc phỏng vấn trong thời gian ngắn với nhà tuyển dụng

Gợi ý về những tài liệu có đi kèm theo thư xin việc

Cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian để đọc bức thư và nói rằng bạn muốn có một câu trả lời trong thời gian sớm nhất

Ký tên của bạn

Cách viết thư xin việc mẫu tiếng Việt thu hút nhà tuyển dụng nhất hiện nay

Sự khác biệt giữa một lá thư xin việc chất lượng và không chất lượng chính là: bạn có nhận được lời mời phỏng vấn xin việc không? Viết  một bức thư xin việc tiếng Việt hay chính là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn tạo được ấn tượng ban đầu tốt và thu hút nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đây là cách viết thư xin việc ấn tượng tiếng việt sẽ giúp bạn có một cuộc phỏng vấn  trong thời gian ngắn nhất và mở ra cơ hội việc làm của chính mình.

1. Mở đầu mẫu thư xin việc  bằng cách mạnh mẽ nhất

Bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và bước đầu tiên cần làm là đảm bảo tiêu đề thư xin việc được gửi đến đúng địa chỉ. Nếu bạn không tìm thấy tên của người nhận trong tin tuyển dụng, hãy nhấc điện thoại và gọi cho công ty để tìm ra ai là người sẽ nhận hồ sơ xin việc của bạn.

Khi bạn đã tìm được cái tên thì cần phải mở đầu maẫu thư xin việc của mình một cách mạnh mẽ cùng ấn tượng nhất.  Bạn có thể đặt câu hỏi, ví dụ "Lợi nhuận của công ty sẽ ra sao nếu như có một khởi đầu tốt và chất lượng?”

Hoặc bạn có thể đưa ra một tuyên bố ấn tượng nào đó. Hãy chắc chắn hiển thị một vài thứ liên quan tới công ty tuyển dụng để cho biết rằng bạn đã thực hiện một số nghiên cứu và bạn không chỉ đơn thuần là ứng tuyển vào những công việc có đăng trên tin tuyển dụng.

2. Hãy tự quảng cáo cho bản thân

Về hướng dẫn viết thư xin việc hiện na, hãy sử dụng các đoạn thứ hai, thứ ba và thậm chí thứ tư (nếu cần) để thảo luận về kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ của bạn thích hợp với công ty tuyển dụng như thế nào. Tăng tầm quan trọng của một số cột mốc và nói về  nhiều hơn nữa kinh nghiệm của bạn sẽ giúp công ty tăng lợi nhuận ra sao? Thư xin việc cần chỉ ra cách bạn có thể giúp công ty tuyển dụng. Nhà tuyển dụng không quan tâm nếu doanh số bán hàng của bạn trong công ty cũ cao như thế nào mà họ sẽ chỉ quan tâm tới việc những kỹ năng bạn có sẽ giúp cho sự phát triển của công ty như thế nào nếu như được nhận vào làm việc tại đây.

3. Kết thúc nội dung thư xin việc một cách mạnh mẽ

Thư xin việc hay bằng tiếng việt của bạn không nên nhiều hơn một trang.  Bạn muốn cho độc giả biết nhiều hơn, họ sẽ nhấc điện thoại và gọi cho bạn.  Sau phần giới thiệu ấn tượng của mẫu thư xin việc tiếng việt thì giờ chính là phần kết thúc. Bạn cần phải viết một cách thu hút và đậm chất kêu gọi - hãy để họ liên hệ mời bạn tham gia cuộc phỏng vấn sắp tới. Đặt đoạn cuối in đậm, gạch chân rằng bạn là người phù hợp với vị trí mà họ đang thiếu bằng cách tham khảo sơ yếu lý lịch đính kèm hoặc gọi cho bạn.  Đừng mờ nhạt chỉ yêu cầu một cuộc phỏng vấn việc làm.  Hãy nhớ luôn cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian để đọc thư của bạn.

4. Kết hợp các từ khóa trong mẫu thư xin việc hay

Trong thư, hãy cố gắng kết hợp một số từ khóa xuất hiện trong tin tuyển dụng. Nếu người ta nói rằng công ty đang tìm kiếm một người có thể làm việc trong một nhóm, hãy tích cực, sử dụng những từ này trong mẫu thư xin việc tiếng việt của bạn, sau đó mô tả mức độ hoạt động và làm việc nhóm của bạn như thế nào cho họ nắm rõ. Nhà tuyển dụng sẽ lọc các lá thư có dùng từ khóa của họ trong tin tuyển dụng. Và lúc này chắc chắn bạn sẽ tạo ra được sự chú ý.

Cách viết thư xin việc mẫu tiếng Việt

5. Tránh dùng chung 1 lá thư xin việc cho nhiều vị trí công việc khác nhau

Đối với mỗi công việc bạn đang ứng tuyển, hãy viết thư xin việc bằng tiếng việt mới, độc đáo, ấn tượng riêng biệt. Tránh tạo ra lá thư có hình thức kỳ quặc. Bởi vì mỗi tin tuyển dụng là hoàn toàn khác nhau và lời mời làm việc cũng chẳng giống nhau. Nên bạn cần phải có những phản ứng riêng.

Bạn muốn sử dụng một số từ và cụm từ nhất định trong các lá thư xin việc của mình. Câu trả lời là bạn có thể sử dụng cùng một câu giống nhau trong thư xin việc, nhưng không chỉ sử dụng "doanh nghiệp hoặc công ty của bạn". Nếu bạn có thể thêm một vài câu nói về kỹ năng của mình  có thể giúp ích cho doanh nghiệp ra sao thì cần phải miêu tả chuẩn xác. Điều này khiến nhà tuyển dụng biết được bạn đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu.

6. Cần kiểm tra thật kỹ trước khi gửi thư xin việc bằng tiếng việt đi

Đừng vội vã gửi thư xin việc. Hãy chắc chắn rằng thư xin việc được cá nhân hóa, riêng tư và luôn đọc nó nhiều lần trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Nếu có thể, hãy nhờ ai đó đọc nó. Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp và mọi thứ có thể truyền cảm hứng cho sự đồng cảm giữa những người nhận. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp.

Những nguyên nhân có thể khiến thư xin việc của bạn có thể bị bỏ qua

Bạn viết mẫu thư xin việc bằng tiếng việt theo hướng sai lầm:

Hầu như mọi lúc, thư xin việc của bạn bắt đầu như thế này

"Xin chào, tên tôi là ... Tôi thấy lời mời làm việc từ công ty của bạn và tôi rất thích vị trí này nên ứng tuyển vào công ty để làm việc".

Không bao giờ bắt đầu như thế này một lần nữa.

Thay vào đó, ngay lập tức thu hút sự chú ý bằng cách mở thư xin việc bằng câu chuyện của riêng bạn. Đây có thể là điều xảy ra trong thời gian rảnh, tại nơi làm việc hoặc trên đường ra ngoài.   Nó có thể là vui vẻ, thú vị, phóng đại, kịch tính hoặc chỉ là một câu hài hước. Chọn những gì bạn nghĩ là phù hợp với công ty và vị trí bạn đang tuyển dụng.

Nếu bạn có thể tạo mối liên hệ giữa câu chuyện và vị trí bạn đang tham gia ứng tuyển kèm theo những kỹ năng cần thiết, lúc này chắc chắn kết hợp nó với các kỹ năng cần thiết, bạn sẽ có nhiều cơ hội để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của mình. Mọi người luôn yêu thích những câu chuyện đây chính là một điều logic diễn ra trong tự nhiên.

Bạn phải làm theo quy trình sau:

a,Hãy suy nghĩ về nơi bạn muốn tham gia ứng tuyển

b, Ghi lại các kỹ năng theo yêu cầu của vị trí tuyển dụng ( chính là những kỹ năng cần thiết nhất để ứng tuyển vào vị trí công việc này)

c, Đây là phần thiết yếu nhất: nghĩ lại cuộc sống của bạn. Hãy nhớ một khoảnh khắc hoặc tình huống cho thấy bạn là kiểu nhà tuyển dụng đang mong đợi. Hãy nhớ rằng tình huống này không phải xảy ra tại nơi làm việc.

Tuân thủ được những điều trên chắc chắn bạn sẽ sở hữu trong tay một chiếc thư xin việc  cực ấn tượng, hấp dẫn và mới lạ.

Sai lầm thường hay gặp phải khi viết thư xin việc hay nhất

Lỗi thường gặp trong khi viet thu xin viec:

Lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và cấu trúc câu kém.  Bạn có thể yêu cầu bạn bè hoặc giáo viên của bạn kiểm tra và đưa ra gợi ý cho thư xin việc của bạn.

Quá nhiều thông tin cá nhân và quá tập trung vào một mức lương cụ thể. Nhiều người mang một suy nghĩ sai lầm viết càng dài càng tốt. Điều này là sai. Bạn phải chọn những gì để viết trong thư xin việc của bạn. Ngoài ra, có những trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu bạn viết mức lương mong muốn trong thư xin việc, thì lúc này bạn cần ghi nó lại. Còn nếu họ không nhắc gì tới thì bạn cũng tránh nên cho vào trong thu xin viec hay.

Thư xin việc tiếng Anh

Tầm quan trọng của việc viết thư xin việc bằng tiếng anh

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao đã có một CV bằng tiếng Anh mà vẫn phải gửi thư xin việc cho thêm phức tạp. Thực sự viết một lá thư xin việc tiếng Anh không thừa chút nào! Thư xin việc bằng tiếng Anh là một bổ sung thiết yếu để có được tỷ lệ phỏng vấn cao hơn. Đồng thời, với thư xin việc bằng tiếng Anh, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá chất lượng bài viết và kỹ năng ngoại ngữ của bạn. Nói tóm lại, một lá thư xin việc xin việc tiếng Anh hoàn hảo sẽ đảm bảo cung cấp được đầy đủ 4 mục đích gồm:

Thư xin việc tiếng Anh

+ Giới thiệu thành công bản thân với nhà tuyển dụng thông qua viết thư xin việc bằng tiếng anh

+ Chứng minh tại sao bạn là ứng viên lý tưởng cho công việc này

+ Cung cấp thêm được những ưu điểm bản thân có mà chưa đề cập tới trong CV xin việc

+ Phát triển thêm nội dung cach viet thu xin viec đã có trong CV xin việc

Đặc biệt, khi viết thư xin việc tiếng Anh bằng Microsoft Word, bạn cũng cần lưu ý một số điểm như:

+ Điều chỉnh lề từ 1 đến 1,5 inch để đảm bảo nội dung vừa với trang A4.

+ Chọn một phông chữ phổ biến và thống nhất trong thư xin việc của bạn và không bao giờ nhỏ hơn cỡ 12.

+ Tạo sự nhất quán cho toàn bộ bức thư  bằng cách căn lề trái

 Cấu trúc của thư xin việc tiếng Anh

Một thư xin viec bằng tiếng Anh chỉ nên được gói gọn trong một trang A4 và bao gồm bốn phần chính:

1. Thông tin liên lạc

Thông thường, bạn cần cung cấp địa chỉ, số điện thoại và email theo cách tương đối nghiêm túc để công ty có thể dễ dàng liên hệ với bạn khi họ muốn biết thêm thông tin cần thiết hoặc liên hệ mời bạn tham gia cuộc phỏng vấn. Về mặt bố trí, thông tin liên lạc sẽ có định dạng đại loại:

VuVan A

12-14 Le Trong Tan Street

Tran Dien ward, Thanh Xuan district, Ha Noi city, Vietnam

(+84)1676325167

vuvana@gmail.com

Aug 08 2017

MR. David

Hiring Manager

Phố Wall Tiếng Việt

21 Lo Duc, Hoan Kiem district, Ha Noi city

2. Phần giới thiệu

Hiện tại, có khá nhiều bạn vẫn quen sử dụng cụm từ Dear Sir / Madam  để mở màn cho bức thư xin việc làm. Tuy nhiên, điều này có thể khiến nhà tuyển dụng hiểu lầm rằng bạn sử dụng một mẫu thư xin việc để ứng tuyển vào nhiều vị trí cùng lúc. Thay vào đó, hãy tìm hiểu (trên trang web, trên tin tuyển dụng việc làm ...) ai là người nhận thư và cho hẳn tên của họ vào trong lá thư xin việc ấn tượng tiếng Anh của mình.

Ngay sau lời chào, bạn sẽ có một đoạn ngắn để chỉ ra vị trí mà bạn đang ứng tuyển, tại sao bạn biết vị trí này.  Ngoài ra, bạn cần tóm tắt ngắn gọn về bản thân, trình độ học vấn và mục tiêu nghề nghiệp của chính mình cho nhà tuyển dụng nắm bắt ... Một số câu tiếng Anh thông dụng thường hay sử dụng để ứng tuyển hiện nay:

- Tôi viết thư xin việc để ứng tuyển vị trí....( I write a cover letter to apply for a position ....)

- Tôi vô cùng vinh dự khi tham gia ứng tuyển vị trí này (I am extremely honored to participate in this position application).

- Tôi nhận được thông tin tuyển dụng này qua.... (I received this recruitment information via ...)

- Tôi nghĩ với trình độ và kinh nghiệm mình đang có là hoàn toàn phù hợp cho vị trí công việc này (I think with the level and experience I have, it is perfectly suitable for this position.)

….

3. Phần giải thích

Phần này được coi là phần quan trọng nhất trong mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh. Trong 2-3 đoạn, bạn phải mô tả chi tiết hơn về kinh nghiệm của bản thân, kỹ năng, điểm mạnh của bạn. Và cần phải làm cho nó liên quan tới vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn không viết quá dài hoặc sao chép nội dung có trong CV.  Điều quan trọng chính là bạn cần nêu ra những luận điểm súc tích để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên phù hợp nhất.  Muốn làm nổi bật nó thì bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn viết mẫu thư xin việc tiếng anh như sau:

- Điểm mạnh mà tôi có hoàn toàn có thể đóng góp vào công ty là:…( The strong point that I can totally contribute to the company is: ...)

- Bản thân tôi có những điểm mạnh là :…( I myself have strong points: ...)

- Với những điểm mạnh và kinh nghiệm trên tôi hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí này. (With these strengths and experiences, I can completely confidently apply for this position.)

- Tôi cho rằng những kỹ năng về…hoàn toàn có thể giúp tôi đáp ứng được việc giải quyết…( I think the skills ... can completely help me solve the problem ...)

- Trong suốt thời gian làm việc ở….sẽ giúp tôi thêm tự tin để … (During my time working ... will help me to be more confident ...)

 Cấu trúc của thư xin việc tiếng Anh

4. Phần kết luận

Hãy kết thúc thu xin viec bang tieng anh của bạn bằng cách cho biết bạn muốn được nói nhiều hơn nữa nếu bạn có cơ hội phỏng vấn, thời gian bạn có thể tham gia phỏng vấn và thông báo cho nhà tuyển dụng về CV hoặc hồ sơ của bạn đính kèm theo.  Ngoài ra, đừng quên cảm ơn người nhận thư bởi anh ấy đã bỏ khá nhiều thời gian để mẫu thư xin việc bằng tiếng anh của bạn.

- Mong rằng bạn có thể bớt chút thời gian để xem thêm CV mà tôi đính kèm theo. (Hopefully you can take some time to see more CV that I attached)

- Tôi rất mong nhận được phản hồi của bạn sớm nhất (I look forward to hearing from you soonest)

- Tôi hy vọng có thể gặp bạn để được trao đổi nhiều hơn các thông tin có liên quan tới vị trí này (I hope to see you for more information regarding this position)

- Rất cảm ơn bạn vì dành thời gian đọc lá thư này (Thank you very much for taking the time to read this letter)

Cách viết thư xin việc bằng tiếng anh ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng nhất

Bạn muốn nắm trong tay một thư xin việc bằng tiếng anh hay, thật ấn tượng thì bạn cần phải  tuân thủ theo hướng dẫn viết dưới đây:

Chuẩn bị thư

Bước 1:

Hãy chuẩn bị một tờ giấy và chia nó thành 2 cột. Cột bên trái sẽ là "Yêu cầu" và cột bên phải sẽ là "Khả năng của tôi". Đọc kỹ thông tin tuyển dụng  chắt lọc những yêu cầu tuyển dụng tại vị trí này. Sau đó, bạn phải so sánh chúng với các kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc của bạn.

Trong cột bên trái, viết các yêu cầu và kỹ năng cần thiết cho vị trí đang tham gia ứng tuyển

Trong cột bên phải, viết trong thu xin viec tieng anh các điểm có trong CV thích hợp với vị trí tuyển dụng này.

Bằng cách viết các tính năng liên quan đến công việc đang tham gia ứng tuyển sẽ giúp bạn thêm những thông tin quan trọng và cần thiết vào lá thư một cách chuẩn xác nhất

Bước 2:

Bắt đầu viết lá thư xin việc bằng tiếng anh với thông tin liên lạc của bạn ở đầu thư. Bạn phải làm cho tiêu đề thư xin việc tiếng anh  trở nên dễ hiểu và nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng biết bạn là ai và có thể chủ động liên hệ với bạn khi cần thiết.

Nhớ căn chỉnh lề trái cho toàn bộ lá thư xin việc

Ghi rõ thông tin ngày viết thư trong phần mở đầu thư xin việc tiếng anh sau đó thêm những thông tin liên hệ cần thiết nhất về bạn khi viết thư xin việc tiếng anh bao gồm:

Tên

Địa chỉ

Số điện thoại

Địa chỉ email

Trang web cá nhân (nếu bạn có)

Liên kết với tài khoản G+ hay FB

Bước 3:

Trình bày thông tin về công ty trong mau thu xin viec bang tieng anh. Sau khi gửi thông tin của bạn, bạn phải thêm tên của nhà tuyển dụng, chức danh và tên của người mà bạn sẽ gửi thư.

Bằng cách cho thêm thông tin từ công ty bạn đang ứng tuyển, bạn cần phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn đã dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu những thông tin có liên quan tới họ.

Bằng cách tự viết, thư của bạn sẽ khác với hầu hết các mẫu thư xin việc của những ứng viên khác, điều này càng thể hiện được mong muốn được xin được việc làm.

Nếu bạn không biết tên của người quản lý tuyển dụng, hãy truy cập trang chủ của công ty để tìm kiếm thông tin. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy một tên cụ thể, hãy tìm người quản lý của bộ phận mà bạn đang gửi mẫu thư xin việc bằng tiếng anh hay. Nếu vẫn thất bại và bạn vẫn không có tên mình muốn, thì tốt thôi, hãy viết nó ở đầu thư và gửi cho bộ phận quản lý tuyển dụng trong doanh nghiệp.

Chuẩn bị thư xin việc

Bước 4:

Đề cập đến người mà bạn đang gửi thư. Tiêu đề thư cần phải thực sự chuyên nghiệp và nên bắt đầu bằng một tên người nhận cụ thể.

Nói tóm lại, nếu bạn không biết tên của người quản lý tuyển dụng, chỉ cần viết " Dear [Department] Hiring Manager ".

Soạn thảo lá thư xin việc bằng tiếng anh hay nhất

Bước 1:

Cần viết đoạn đầu lá thư xin việc sao cho thật hấp dẫn. Bởi Nhà tuyển dụng đọc rất nhiều lá thư xin việc khác nhau. Và họ sẽ chỉ dành khoảng thời gian rất ngắn để xem qua lá thư xin việc của bạn. Bạn cần phải lựa chọn cách viết sao cho thật ấn tượng để hấp dẫn được họ.

Đầu tiên nên nhấn mạnh trong lá thư xin việc bằng tiếng anh việc bạn rất muốn được làm việc trong công ty.

Ghi ngắn gọn và cụ thể về những gì thu hút bạn làm việc. Bạn thích gì ở công ty?   Cho một ví dụ, đừng ngại trình bày nó giống như một bản thuyết trình ngắn bởi sự nổi tiếng của công ty.

Bạn cần phải thể hiện cho người tuyển dụng thấy được rằng bạn không những phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển này mà là người cực kỳ phù hợp.

Bước 2:

Nói với họ nơi bạn tìm thấy thông tin tuyển dụng. Trước khi nộp đơn ứng tuyển, bạn phải biết rõ mình có quen biết ai trong công ty không? Bạn sẽ có lợi thế nếu bạn có người quen hoặc một lời giới thiệu và đừng ngại đưa tên của họ vào trong lá thư xin việc  nếu như nhận được sự chấp nhận từ họ.

Nếu bạn không biết ai trong công ty, hãy đề cập đến nơi bạn đã xem tin tuyển dụng công việc như tại các kênh tuyển dụng làm, trang chủ của công ty,...

Bước 3:

Thuyết phục họ để biết lý do tại sao bạn có thể đem lại lợi ích cho công ty. Bạn không nên nói với họ về lợi ích khi nhận bạn nếu viết một lá thư xin việc bằng tiếng anh. Bạn cần phải hiểu một điều rằng một vị trí trống có nghĩa là có vấn đề cần được giải quyết. Và bạn chính là người thích hợp nhất để giải quyết vấn đề này.

Kiểm tra những thành tựu và kinh nghiệm bạn có. Đồng thời chọn một hoặc hai thành tích để trình bày. Cần phải cho họ thấy được chọn bạn chính là lựa chọn đúng đắn cùng thích hợp nhất.

Trong mọi trường hợp hoặc tình huống bất kẻ lúc nào có thể cung cấp được những con số thì nên tận dụng nó. Khi nói về lợi ích của nhà tuyển dụng nếu họ chọn bạn, thì hãy cố gắng nói những thống kê với sự gia tăng lợi nhuận hoặc tiết kiệm chi phí như thế nào dưới sự lãnh đạo của bạn.

Bước 4:

Tóm tắt ngắn gọn về trình độ, phẩm chất và kinh nghiệm. Tại phần này bạn cần xem lại những yêu cầu công việc với những khả  năng kinh nghiệm bạn có và chứng tỏ bạn chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho vị trí công việc này.

Mời họ xem CV, giấy tờ kèm theo mẫu viết thư xin việc bằng tiếng anh để có những đánh giá chuẩn xác nhất về khả năng của bạn.

Bạn có thể kể về một câu chuyện để nhấn mạnh hơn nữa về khả năng giải quyết vấn đề của mình thông qua những thành tựu mà mình gặt hái được ở những công việc đã làm trước đó.

Liệt kê các khía cạnh liên quan nhất của quá trình làm việc trong thư xin việc tiếng anh hay. Ngoài những thành tựu gần đây, bạn cũng có thể nói những điều phù hợp hoàn hảo với yêu cầu của công việc bạn đã làm trong quá khứ; tuy nhiên tránh việc đào sâu quá mức.

Bước 5:

Vẽ một hình ảnh của chính bạn mà bạn không thể nhìn thấy trong CV xin việc. Người tuyển dụng có thể xem CV và thấy được những thứ bạn đã làm ở trong công việc trước đây.Và lúc này thư xin việc tiếng Anh của bạn cần phải cho họ thấy được con người đích thực của bạn là gì thông qua những thành tích đó.

Thể hiện cách công ty đã ảnh hưởng cá nhân bạn trong một đến hai câu. Nếu đây là công việc mơ ước của bạn, thì công ty đã định hướng cuộc sống của bạn ra sao.

Hãy ngắn gọn, đừng làm cho bức thư trở nên ngu ngốc. Nhưng bằng cách hiển thị các khía cạnh khác của chính mình thông qua một câu chuyện thì sẽ chứng minh được bạn có khả năng vượt qua được tất cả những gì trên giấy có ghi.

Hoàn thành bức thư xin việc

Hoàn thành bức thư xin việc

Bước 1:

Trong một câu, tóm tắt ngắn gọn lý do tại sao bạn là một ứng cử viên xuất sắc nhất cho vị trí tuyển dụng này. Hoàn thành bức thư với một câu chính là yếu tố then chốt đem bạn tới buổi phỏng vấn.

Khi giải thích những gì bạn có thể làm cho công ty thì cần phải chứng tỏ được bạn muốn trở thành một phần trong doanh nghiệp. Cần nhấn mạnh về những đóng góp của chính mình cho công ty chứ không phải là những điều công ty sẽ làm cho bạn.

Bước 2:

Mời nhà tuyển dụng liên hệ với bạn. Nhấn mạnh với họ rằng bạn mong muốn có một buổi phỏng vấn và cần một lần nữa nhắc lại thông tin liên hệ của chính mình.

Bạn có thể thêm lời cảm ơn và kết thúc lá thư xin việc bằng câu nói: I look forward to receiving feedback from your company in the shortest time (Tôi rất mong muốn nhận được phản hồi từ quý công ty trong thời gian ngắn nhất)

Bạn cần phải chủ động thể hiện sự mong chờ của mình về việc được trao đổi thông tin nhiều hơn.

 Bước 3:

Kết thúc của bức thư xin việc có thể được coi là thiếu suy nghĩ hoặc khiến cả bức thư bị hỏng  nếu như bạn không biết cách sử dụng.   Sử dụng của bạn chân thành hoặc đơn giản là "Tốt nhất".

Biến nó thành bức thư quá trang trọng có thể khiến lá thư thiếu sự chân thành hoặc không phù hợp với thông tin kèm theo.

Bạn cần phải thể hiện được sự tôn trọng của mình với nhà tuyển dụng và chứng minh được sự phù hợp của bản thân với công việc đang ứng tuyển.

Bước 4:

Cần viết tên của bạn phía dưới bức thư, nên nhớ viết họ tên vào dòng cuối cùng và bạn có thể thêm phần chữ ký nếu muốn.

Bạn có thể dùng chữ ký in sẵn trong máy tính của mình hoặc tự viết tay đều được.

Chữ ký không phải lúc nào cũng là bắt buộc.

Những lỗi cần tránh khi cách viết thư xin việc tiếng anh

+ Thư xin việc phải rõ ràng và tập trung vào đúng trọng tâm. Ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng sẽ là cách trình bày của bạn như thế nào?

+ Chia lá thư thành ba phần và không bao giờ viết nhiều hơn một trang. Nhà tuyển dụng thường xem lướt trước khi họ xem chi tiết từng phần.

+ Bức thư phải thật trang trọng và không có từ lóng, ngôn ngữ không lịch sự.

+ Kiểm tra thật kỹ chính tả, ngữ pháp, dấu chấm câu,…

+ Có thể thêm địa chỉ người giới thiệu nếu như bạn có.

+ Thay vì viết thư xin việc, bạn cũng có thể yêu cầu ai đó viết một lá thư giới thiệu để gửi kèm theo CV tới các nhà tuyển dụng.

+ Có thể yêu cầu một ai đó kiểm tra giúp bạn

+ Sử dụng các phông chữ cơ bản như Arial hoặc Times New Roman. Tránh các phông chữ vui nhộn như Comic Sans, điều này sẽ ngay lập tức làm hỏng tinh thần của bức thư và thể hiện phong cách không chuyên nghiệp.  Mặc dù cũng có một số ngành nghề kỳ lạ đòi hỏi phải thể hiện một tính cách độc đáo trong cảnh sát, nhưng điều đó rất hiếm.  Bạn nên chọn một lựa chọn an toàn.

+ Bạn nên viết một lá thư xin viêc bằng tiếng anh trên máy tính sau đó in ra thay vì viết tay, bởi vì nó sẽ trông sẽ trang trọng hơn, dễ đọc hơn .

Hướng dẫn cách tạo và download thư xin việc nhanh chóng tại timviec365.vn

Ngoài việc viết tay, hiện nay có khá nhiều người sử dụng những mẫu thư có sẵn trên các trang web tuyển dụng việc làm. Một trong những kênh cung cấp mẫu thư xin việc đẹp, chất lượng và uy tín nhất trên thị trường hiện nay chính là trang timviec365.vn.

Việc sử dụng các mẫu thư có sẵn đem lại cho người tìm việc rất nhiều sự tiện lợi như tiết kiệm nhiều thời gian công sức, sở hữu trong tay những mẫu thư xin việc độc đáo mới lạ và nhận được những hướng dẫn viết thư thu hút nhà tuyển dụng nhất,…Và không để bạn phải chờ đợi lâu dưới đây chính là cách tải và tạo thư xin việc tại trang timviec365.vn nhanh chóng nhất!

Chi tiết cách tạo và tải thư xin việc hiệu quả nhất tại Timviec365.vn

Để tạo và tải thành công miễn phí các mẫu thư xin việc chuẩn tại timviec365.vn bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập thành công hệ thống timviec365.vn. sau đó truy cập vào mục Hồ sơ xin việc  >> Mẫu thư xin việc online.

Tiến hành đăng ký tài khoản thành viên nếu bạn đăng nhập lần đầu, hoặc bạn có thể đăng nhập luôn nếu đã có tài khoản.

Hướng dẫn cách tạo và download thư xin việc nhanh chóng tại timviec365.vn

Bước 2:

Truy cập vào mục: Mẫu thư xin việc online

Tại đây có khá nhiều mẫu thư có sẵn, bạn chỉ cần chọn cho mình mẫu thư ưng ý nhất để dùng.

Sau khi chọn được mẫu thích hợp chọn ngay “tạo thư”. Ngay lúc này giao diện mới của việc tạo thư hiện ra. Bạn cần điền đầy đủ thông tin bắt buộc vào trong bức thư.

Bước 3: Hoàn tất các thông tin cần thiết trong lá thư xin việc bạn hãy nhấp chọn “lưu và tải về máy” để sử dụng ngay lập tức.

Quá đơn giản và tiện lợi đúng không nào? Giờ đây bạn đã sở hữu được một mẫu thư xin việc ấn tượng nhất cùng với timviec365.vn rồi đấy. Hiện tại trang web cũng hỗ trợ bạn tải mẫu thư xin việc miễn phí của 5 thứ tiếng khác nhau: Anh- Nhật- Trung- Hàn- Việt nên bạn hoàn có thể vào đây tải về máy dùng bất kỳ lúc nào nếu cần.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách viết thư xin việc, hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm thành công!

CÁC MẪU THƯ THƯỜNG XUYÊN ĐƯỢC UPDATE ĐỂ HỖ TRỢ CHO CÁC BẠN

Free!!!

MỘT BỘ HỒ SƠ XIN VIỆC ĐẦY ĐỦ GỒM

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật
2. Đơn xin việc
3. CV xin việc
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

miễn phí CV xin việc Online

Các mẫu CV xin việc Online

miễn phí Đơn xin việc

Các mẫu đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

skype