Quay lại

Bộ hồ sơ xin việc qua email chuyên nghiệp bao gồm những gì?

Tác giả: Timviec365.vn

Hồ sơ xin việc qua email sẽ mang tới cho người ứng viên những tiện ích mà hồ sơ viết tay khó có được. Dưới đây là những điều mà bộ hồ sơ xin việc qua email cần có.

Hồ sơ xin việc qua email sẽ mang tới cho người ứng viên những tiện ích lớn mà hồ sơ viết tay không thể nào có được. Vậy so với những bộ hồ sơ truyền thống, chúng ta hiểu như thế nào là đơn xin việc qua email?, thế nào là cv xin việc qua email? Bài viết này không chỉ giúp cho người đọc nắm được những hiểu biết quan trọng đó mà còn mang tới cho mọi người kiến thức về cách gửi cv qua mail cũng như việc có thể tham khảo thêm nhiều mẫu thư xin việc qua email giúp cho quá trình tìm kiếm việc làm trở nên hiệu quả. Hẳn sẽ có rất nhiều người sẽ cần tới nội dung mà chúng tôi chia sẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Vậy thì đây chính là cơ hội giúp cho các bạn có được những thông tin bồ ích nhất để hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc đầy đủ nhất.

 

Thực tế của xã hội hiện đại đã mang tới cho con người những công cụ tiện ích, áp dụng được vào rất nhiều phương diện, lĩnh việc đời sống. Trong đó có lĩnh vực việc làm. Việc gửi cv qua mail tới nhà tuyển dụng đang trở thành một hình thức xin việc làm phổ biến. Bởi bằng cách gửi hồ sơ xin việc qua email (gmail) mà chúng ta có thể giảm thiểu được tối đa công đoạn phức tạp trong quá trình  ứng viên tìm đến nhà tuyển dụng mà điển hình nhất là ứng viên sẽ không cần phải mất công mất sức vượt qua quãng đường dài, nắng mưa vất vả để đến tận công ty gặp và nộp đơn xin việc làm chuẩn cho nhà tuyển dụng cùng với rất nhiều vấn đề phát sinh xung quanh đó. Tuy có được lợi thế đó nhưng việc nộp hồ sơ xin việc qua email không phải mặc nhiên dễ dàng. Cho nên, người xin việc và đặc biệt là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ít kinh nghiệm cần phải chú ý nhiều về cách nộp hồ sơ qua email để tránh mắc những lỗi công nghệ không cần thiết. Bài viết này như một tài liệu quan trọng giúp bạn nắm chắc trong tay cách gửi hồ sơ xin việc qua email để vượt qua những thử thách ngầm, vươn tới việc chinh phục nhà tuyển dụng trong hồ sơ xin việc.

Gửi cv qua email cần những gì?

Ở phần đầu tiên này, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những thông tin về dữ liệu, tài liệu cần có trong thư xin việc qua email.

1. CV và cách gửi cv xin việc qua email

CV được nhìn nhận là một file dữ liệu quan trọng nhất bắt buộc phải có khi gửi hồ sơ xin việc qua email. Thi thoảng, một vài bạn nhẹ nhàng quên lãng mất cái “tờ giấy mỏng” mà quan trong đó trong hồ sơ xin việc gửi qua mail của mình, thế là cũng nhẹ nhàng rớt cái vèo trong mỗi lần ứng tuyển. Trước khi quan tâm tới cách khai sơ yếu lý lịch và cách gửi cv qua email thì bạn hãy nhớ tới việc cần phải bỏ nó vào tệp hoặc mẫu đơn xin việc qua email đã bạn nhé.

Tiếp theo sau bạn mới quan tâm tới cách làm cv xin việc qua email như thế nào đạt tiêu chuẩn và cách gửi đơn xin việc qua gmail. Trả lời câu hỏi này cũng không quá khó. Theo thói quen thông thường, chúng ta vẫn thường tạo hồ sơ xin việc qua email bằng word hoặc bằng trình duyệt Power Point. Nhưng bạn đừng nộp hồ sơ qua email bằng nguyên bản định dạng đó mà hãy chuyển sang file PDF trước rồi mới gửi để tránh bị lỗi về định dạng ở máy người nhận Mail.  Cách khác hữu dụng hơn, công nghệ hơn đó là bạn có thể tạo CV online bằng các mẫu CV xin việc làm qua email trên trang CV365.vn.

Tạo CV online

2. Lá đơn và cách viết đơn xin việc qua email

Lá đơn xin việc gửi qua mail chính là phần nội dung xin việc. Sử dụng File PDF cũng sẽ tiếp tục mang tới cho bạn một lá đơn hoàn hảo với hình thức trang trọng. Có nhiều trường hợp giới hạn dung lượng của bức thư xin việc, cho nên  khi viết các bạn hãy chú ý tới việc cô đọng, súc tích để nội dung vừa ngắn gọn lại vừa đầy đủ về ý nhé.

Đơn xin việc

>>> Xem thêm: Download mẫu hồ sơ xin việc qua email cần chú ý những gì?

3. Ảnh chân dung

Bất cứ lá đơn nào cũng cần có ảnh chân dung. Không thể hiện rõ ràng nội dung cũng như mục đích ứng tuyển công việc , song bức ảnh chân dung lại mang tới cho hồ sơ xin việc cái  “thần thái” quan trọng. Tùy ngành nghề và loại hồ sơ mà hồ sơ xin việc dán ảnh 3x4 hay 4x6. Hồ sơ kèm hình ảnh sẽ là đòi hỏi tối thiểu để nhà tuyển dụng nắm bắt được cơ bản nhất về bạn. Một bức ảnh đạt yêu cầu là một bức ảnh rõ nét, đảm bảo nhà tuyển dụng nhìn thấy rõ mặt của bạn. Hình chỉ nên mang tính chất của ảnh chân dung, không nộp ảnh Selfie hay quay lưng, quay nẳ khuôn mặt. Bức ảnh trực diện và rõ ràng để có ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng bạn nhé.

4. Các tài liệu khác

Bên cạnh ba yếu tố trên thì cũng sẽ có những yêu cầu riêng về bộ hồ sơ xin việc ở tùy từng vị trí và công ty tuyển dụng. Đó có thể là giấy khen, bằng khen, chứng chỉ , bảng điểm. Nhiều bạn phân vân không chắc hồ sơ xin việc có cần bảng điểm không, xin trả lời rằng ứng viên nên kèm theo bảng điểm nếu đó là yêu cầu của nhà tuyển dụng hoặc khi ứng viên có 1 bảng điểm "đẹp". Chúng mang giá trị xác nhận thông tin và đem tới những đánh giá chuyên sâu hơn nữa cho nhà tuyển dụng.. Nó có thể xuất hiện dưới hình thức bức ảnh khi gửi thư xin việc qua email và khi được yêu cầu gửi bộ hồ sơ chính thức thì bạn hãy scan chúng thành file mềm để chuyển đến tận tay nhà tuyển dụng.

Tìm việc

>>> Xem ngay: Cách viết sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên theo mẫu mới nhất

Hướng dẫn làm cv xin việc qua email

Các bạn có nhiều cách gửi hồ sơ xin việc qua gmail như gửi mẫu đơn xin việc qua email trực tiếp trên website của công ty, doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng hoặc gửi mẫu cv gửi qua mail cho chính người phụ trách tuyển dụng. Chỉ việc click chuột và làm vài thao tác để gửi mẫu cv xin việc gửi qua mail tưởng như đơn giản thế đấy. Nhưng bạn nên biết rằng, chúng ta cũng sẽ lại gặp phải những “trở ngại công nghệ” với cách gửi mail xin việc cũng giống như trở ngại về đi lại gặp phải trong hình thức truyền thống vậy. Để hồ sơ xin việc của các bạn không bị loại từ vòng gửi xe thì hãy lưu tâm tới những điểm hướng dẫn viết hồ sơ xin việc ngay dưới đây: 

1. Bộ mặt của Email

Trước khi suy nghĩ xem nội dung thể hiện cái gì, bạn hãy quan tâm tới diện mạo ở bên ngoài. Bao giờ làm cho diện mạo thật đẹp thì mới thu hút, kích thích nhà tuyển dụng tìm hiểu bên trong. Vậy bộ mặt Email ứng tuyển bao gồm những gì?  Đó là tên hiển thị, Địa chỉ Email và ảnh đại diện.

Về Tên hiển thị

Hãy đặt đúng tên của chúng ta và tránh những lỗi cơ bản sau:

+ Viết in hoa họ và tên

+ Không viết hoa chữ cái đầu câu. Bạn ngay lập tức bị đánh giá là cẩu thả đấy nhé.

+ Viết tắt chữ cái đầu của tên. Ví dụ như: N.T.B.N

Nói chung, hãy viết hoa chữ cái đầu tiên, viết đúng họ và tên đầy đủ, đúng chính tả là bạn đã khiến nhà tuyển dụng liếc nhìn tới phần thứ hai rồi đó.

Về Emai ứng tuyển

Để tên mail tốt nhất là để tên của chính chúng ta. Chẳng hạn như Vubichphuong@gmail.com. Tránh lỗi viết Xì teen, Cute như thế này: badboy@gmail.com, maimaimottinhyeus2@gmail.com. Nhà tuyển dụng thường không thích những cái tên email như vậy.

Xem thêm: "Thu phục" nhà tuyển dụng bằng tiêu để hồ xin việc mẫu

2. Diện mạo của bức thư xin việc

Ngoài việc áp dụng các bí quyết hay giúp loại bỏ điểm chết trong hồ sơ trực tuyến và cẩn thận với 4 sai lầm cơ bản khi chuẩn bị hồ sơ xin việc mà chúng ta nên tránh thì dưới đây là các lưu ý quan trọng khác: 

Chú ý về tiêu đề

Hãy gửi thư kèm theo tiêu đề vì nếu không có thì chắc chắn email của bạn sẽ bị loại luôn. Còn vấn đề viết tiêu đề như thế nào thì chúng ta nên tôn trọng sự đơn giản. Nếu như trong tin tuyển dụng có ghi rõ yêu cầu về việc đặt tiêu đề email thì nhất nhất làm theo. Nếu không bạn sẽ ghi theo hướng dẫn này. Tên bạn_Vị trí ứng tuyển_ Công ty.

Chú ý về nội dung

Nội dung emai bạn cần trình bày trang trọng. Có nghĩa là có mở đầu, có phần nội dung chính và có kết thúc. Nội dung nên viết ngắn gọn, súc tích và đưa đến đầy đủ thông tin cho người nhận.

Như vậy, bài viết đã chỉ cho bạn cách chuẩn bị hồ sơ việc làm cũng như cách viết hồ sơ đạt tiêu chuẩn. Hãy đọc kỹ nội dung ở trên và làm đúng bạn nhé.

Liên hệ qua skype