Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm bán hàng mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm bán hàng tháng 05/2022 (2268 việc làm)

Hãng Dược Phẩm Nutramed

[TOÀN QUỐC] NHÂN VIÊN KINH DOANH LƯƠNG THƯỞNG CAO

Hãng Dược Phẩm Nutramed

Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nghệ An, Thái Nguyên

Từ 10.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 25/05/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất H và H

Nhân Viên Kinh Doanh

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất H và H

Hồ Chí Minh

Từ 10.000.000 VNĐ Đến 30.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/06/2022 Chat

+ Xem thêm

DSTORE

[TUYỂN GẤP] NHÂN VIÊN BÁN HÀNG ONLINE

DSTORE

Hà Nội

Thỏa thuận

Hạn nộp: 09/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Lotte Việt Nam

Nhân Viên Bán Hàng Trực Tiếp Sales Kênh Truyền Thống - Miền Bắc

Công Ty TNHH Lotte Việt Nam

Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Lào Cai

Từ 9.000.000 VNĐ Đến 10.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 20/05/2022 Chat

+ Xem thêm

Nệm Xinh

NHÂN VIÊN BÁN HÀNG

Nệm Xinh

Đồng Nai

Từ 8.000.000 VNĐ Đến 20.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 31/05/2022 Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Nhân viên bán hàng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong thời kì xã hội đang trên bước phát triển vô cùng mạnh mẽ, kinh doanh buôn bán chính là xu hướng hot nhất hiện nay. Việc làm bán hàng trở nên phổ biến và tạo nhiều cơ hội việc làm cho con người. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng của việc làm bán hàng hiện nay để nắm bắt những tin tuyển dụng hấp dẫn nhất và tìm việc làm thành công!

1. BẠN BIẾT GÌ VỀ VIỆC LÀM BÁN HÀNG?

1.1. Nhân viên bán hàng là ai?

Việc làm bán hàng rất phổ biến trong xã hội hiện nay

Việc làm bán hàng rất phổ biến trong xã hội hiện nay

Nhân viên bán hàng, hay còn gọi là chuyên viên tư vấn bán hàng là những người có nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng từ khi khách hàng có nhu cầu đối với sản phẩm/dịch vụ, lựa chọn sản phẩm cho đến khi hoàn tất thanh toán đối với mặt hàng, sản phẩm đó.

Nhân viên bán hàng cần phải thuyết phục, khéo léo giao tiếp với khách hàng để tạo dựng lòng tin từ phía khách hàng, thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm của mình.

1.2. Mô tả công việc phải làm của nhân viên bán hàng

Để bán được hàng hóa, các nhân viên bán hàng phải có những kiến thức về hàng hóa đang bán, họ cần thực hiện việc giới thiệu, tư vấn cho khách hàng nắm được những thành phần, tính năng, công dụng cũng như thấy được chất lượng nổi bật của sản phẩm so với những sản phẩm khác đang được bán trên thị trường.

Sau đây là những công việc cụ thể mà mỗi nhân viên bán hàng cần phải làm:

Trưng bày hàng hóa: Người nhân viên bán hàng phải đảm nhiệm việc trưng bày hàng hóa một cách khoa học, đảm bảo những yếu tố cần thiết về mặt hình thức, thẩm mỹ, khách hàng dễ dàng quan sát để lựa chọn, người bán và người quản lý dễ dàng quản lý sản phẩm.
Thực hiện bán hàng: Nhân viên bán hàng luôn có mặt tại quầy bán hàng, các gian hàng để phục vụ khách hàng, giúp họ tìm được những sản phẩm ưng ý. Đồng thời giúp họ giải đáp những thắc mắc về sản phẩm. Giúp khách hàng thanh toán khi có quyết định mua hàng hóa. Theo dõi tốc độ tiêu thụ của mỗi loạt mặt hàng.
Nhập hàng: Dựa vào tốc độ tiêu thụ của các mặt hàng, nhân viên bán hàng sẽ kê khai lại những mặt hàng cần đặt hàng. Sau đó chuyển đến cho cửa hàng trưởng hoặc người quản lý để báo về nhà phân phối, đảm bảo luôn có nguồn hàng trong kho.
Bảo quản hàng hóa: Nhân viên bán hàng có trách nhiệm giữ vệ sinh của sản phẩm, lau chùi. Báo ngay với người quản lý khi phát hiện ra những hiện tượng mất cắp, phá hoại sản phẩm, phát hiện và sàng lọc những mặt hàng kém chất lượng để trả về nhà phân phối sản phẩm.
Giới thiệu cho khách hàng những chương trình khuyến mãi, tặng kèm của sản phẩm, cửa hàng.

1.3. Những kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng

+ Kỹ năng bán hàng:

Nếu bạn muốn bán được nhiều hàng hóa thì bạn cần nắm vững những kỹ năng như: Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng phân loại các nhóm đối tượng khách hàng, xác định được nhu cầu của khách hàng và thuyết phục khách hàng.

+ Kỹ năng giao tiếp:

Nhân viên bán hàng cần có khả năng giao tiếp tốt để có thể trò chuyện, giao tiếp với khách hàng một cách tự nhiên nhất. Nhân viên bán hàng cần có cách giao tiếp lịch sự, văn mình, dễ hiểu để khách hàng dễ dàng hiểu được những gì bạn nói.

Kỹ năng giao tiếp tốt thì các bạn sẽ có thể tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp đối với khách hàng.

việc làm nhân viên bán hàng

Có kỹ năng giao tiếp tốt, các bạn sẽ tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng

+ Có khả năng chịu được áp lực công việc lớn

Nhân viên bán hàng thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, có khi gặp phải những vị khách khó tính làm khó hoặc mắng mỏ bạn trong quá trình bạn tự vấn cho họ. Chính vì thế, bạn cần có khả năng thích nghi và luôn niềm nở, chiều lòng khách hàng trong mọi trường hợp.

Bên cạnh đó, nhân viên bán hàng còn phải chịu áp lực từ những chỉ tiêu doanh số hàng tuần, hàng tháng. Nếu không đạt được chỉ tiêu doanh số thì chắc chắn các bạn sẽ bị cấp trên khiển trách. Các bạn cần đối diện với những áp lực này và không ngừng cố gắng, chứng tỏ khả năng của bản thân.

Kỹ năng này là cần thiết với nhân viên bán hàng và một số ngành nghề khác điển hình như khi đi tìm việc làm cơ khí - chế tạo thì một trong những yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng đưa ra đó là chịu được áp lực do tính chất công việc và thời gian.

2. PHƯƠNG THỨC TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN BÁN HÀNG

2.1. Tuyển dụng nhân viên bán hàng full time

Hiện rất nhiều công ty, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ đều cần tuyển nhân viên bán hàng. Những người này sẽ thực hiện các nhiệm vụ của một người chuyên viên bán hàng làm việc trong thời gian hành chính 2 ca sáng và chiều.

Để công tác tuyển nhân viên tư vấn bán hàng có hiệu quả thì các cơ sở, doanh nghiệp cần phải có kế hoạch chọn lọc những ứng viên có tố chất, có khả năng bán hàng và tìm kiếm khách hàng, tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ và khách hàng mới.

Một số cơ sở kinh doanh có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng full time, nhất là vào các dịp lễ tết, số lượng khách hàng tăng vọt, nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng tại các shop thời trang, các siêu thị các cửa hàng tiện ích, các cửa hàng đồ gia dụng,… là vô cùng lớn.

Bên cạnh đó, hầu hết các cơ sở kinh doanh đều có nhu cầu tuyển dụng giám sát bán hàng để theo dõi và quản lý toàn bộ hệ thống hoặc bộ phận bán hàng nhằm đảm bảo tính hiệu quả cao. Việc làm giám sát bán hàng không hề đơn giản, đòi hỏi các ứng tuyển phải có những kỹ năng và trình độ nhất định.

2.2. Tuyển dụng nhân viên bán hàng part time

việc làm bán hàng

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng part time khá lớn

Nếu bạn nào đang có nhu cầu tìm việc bán hàng tại Hà Nội thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin tuyển nhân viên bán hàng part time hay những thông tin tuyển dụng nhân viên bán hàng siêu thị làm theo ca sáng hoặc ca tối.

Nhiều cơ sở kinh doanh có nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng sáng hoặc ca tối. không chỉ những người tìm việc bán hàng theo ca tại Hà Nội, Hồ Chí Minh mà cơ hội dành cho tất cả mọi người trên cả nước.

2.3. Tuyển nhân viên bán hàng qua mạng

Nhu cầu tìm việc bán hàng online ngày càng tăng, bởi công việc này có khá nhiều ưu điểm như: Không cần bằng cấp, không cần quá nhiều kinh nghiệm, chỉ việc ngồi tại nhà hoặc bất cứ đâu vẫn có thể bán hàng với số vốn đầu tư thấp.

Một số cơ sở thay vì bán hàng trực tiếp thì họ duy trì hình thức bán hàng online. Với sự phát triển của sàn giao dịch thương mại điện tử thì ngày càng có nhiều cơ sở kinh doanh các mặt hàng online xuất hiện. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng online ngày càng tăng, thúc đẩy  những bạn có nhu cầu tìm việc bán hàng online tại nhà hoặc tại các cơ sở làm việc ngày càng gia tăng.

việc làm bán hàng

Nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng qua mạng ngày càng nhiều

Với hình thức bán hàng qua mạng như vậy, các bạn có thể thực hiện hình thức livestream thực hiện trực tiếp việc giới thiệu sản phẩm. Đây là cách mà các bạn có thể dễ dàng tiếp cận được với hàng trăm, hàng ngàn khách hàng, lại vừa có thể nói chuyện trực tiếp và giới thiệu rất kỹ về những đặc điểm, tính năng, công dụng và xuất xứ của sản phẩm.

Cách bán hàng này được rất nhiều người lựa chọn thực hiện bởi nó mang lại hiệu quả cao. Chẳng thế mà rất nhiều những ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên cũng thường xuyên chia sẻ những livestream quảng cáo đủ loại mặt hàng, sản phẩm đến khách hàng rộng rãi.

Những người cần tìm việc làm bán hàng online cần có những kỹ năng bán hàng, khả năng giao tiếp tốt, không bị ngọng hay nói lắp… Đồng thời các bạn cần có kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng để có thể giải quyết những vấn đề không mong muốn xảy ra.

3. CƠ HỘI VIỆC LÀM BÁN HÀNG

Với tốc độ phát triển nền kinh tế như hiện nay thì con người hướng tới kinh doanh buôn bán khá nhiều. Đây là cơ hội giúp các bạn dễ dàng tìm việc làm nhân viên bán hàng tại tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng và tất cả các khu vực trên cả nước.

Nói tới tốc độ tăng trưởng và phát triển nền kinh thế thì chúng ta không thể bỏ qua hai khu vực được xem là cái nôi phát triển kinh tế của cả nước đó là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các bạn có thể dễ dàng tìm việc nhân viên bán hàng tại tphcm, hoặc vị trí giám sát bán hàng,…

Nhiều bạn đã nhân cơ hội này, nộp CV vào các công ty để xin việc hay đơn giản chỉ là nộp vào các cửa hàng đang có nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng quan mạng. Với sự thiếu hụt nhân lực nhân viên bán hàng như hiện nay, việc bạn nộp một CV xin việc ấn tượng, rất dễ khiến các nhà tuyển dụng đổ gục. Chính vì thế, hãy chuẩn bị một CV xin việc thật đẹp, với phần thông tin thật ấn tượng, chắc chắn cơ hội việc làm bán hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn. 

Cơ hội việc làm bán hàng

Cơ hội việc làm bán hàng

Nhiều cơ sở có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng quần áo, bán hàng thời trang, mỹ phẩm, giày dép… có quy mô làm ăn kinh doanh lớn. Hoặc các bạn cũng có thể tìm việc làm bán hàng tại những cửa hàng tạp hóa, những siêu thị mini và làm với hình thức làm part time.

Việc làm bán hàng là việc làm phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nhu cầu tuyển dụng đối với công việc này cũng rất lớn. Các bạn hãy tìm hiểu về việc làm bán hàng và những kỹ năng cần thiết để dễ dàng thực hiện công việc này.

Timviec365.vn chúc các bạn tìm được một công việc như mong muốn.


Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype