Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương thông dịch viên tiếng anh

Danh sách tin tuyển dụng thông dịch viên tiếng anh

Lương thông dịch viên tiếng Anh có cao không? Có nên theo đuổi việc làm thông dịch viên tiếng Anh hay không? Tìm hiểu ngay mức lương của thông dịch viên tiếng Anh để biết cơ hội nhận mức lương của lĩnh vực này có cao không nhé.

1. Khái quát về mức lương thông dịch viên tiếng Anh

Tìm hiểu về mức lương thông dịch viên để tìm một cơ hội việc làm thông dịch viên có mức lương cao

Khái quát về mức lương thông dịch viên tiếng Anh
Khái quát về mức lương thông dịch viên tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được thế giới công nhận và sử dụng làm ngôn ngữ mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mà những người theo đuổi việc làm thông dịch viên tiếng Anh với nhiều lý do và mục đích khác nhau, trong đó một lý do lớn khiến nhiều người quan tâm tới việc làm này là bởi vì mức lương vô cùng hấp dẫn.

Nghề thông dịch viên được xem là một công việc có rất nhiều triển vọng và là một trong những nghề có mức lương rất cao, chẳng vậy mà rất nhiều doanh nghiệp luôn ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh và điều đặc biệt là những người có trình độ tiếng Anh thì sẽ nhận được mức lương cao hơn.

Nhiều bạn trẻ cố gắng học giỏi tiếng Anh cũng vì một lý do lớn là tìm được một công việc cao cấp với mức lương cao.

Lương thông dịch viên thuộc top lương bậc cao so với lương nhiều ngành khác
Lương thông dịch viên thuộc top lương bậc cao so với lương nhiều ngành khác

Trung bình, đối với mỗi thông dịch viên khi nhận bài thông dịch cho những hội nghị, các hội thảo thì mức lương của họ có thể được trả cho mỗi lần thông dịch lên tới khoảng 400 USD. Đây là mức lương đáng mơ ước mà nhiều bạn trẻ làm ở ngành khác mong muốn.

Nếu như các thông dịch viên tham gia thông dịch cho nhiều chương trình lớn thì họ sẽ có thêm nhiều cơ hội để nâng cao nhiều hơn về năng lực, trình độ và kỹ năng cho bản thân mình đối với tiếng Anh, từ đó họ có thể kiếm được nhiều việc liên quan tới tiếng Anh, bất cứ công việc gì thì họ cũng sẽ làm được và nhận được mức lương cao.

Hiện nay, mức lương phổ biến của thông dịch viên nhận được nằm trong khoảng từ 10 triệu đến 15 triệu mỗi tháng, chưa kể là những người có trình độ cao thì họ còn có thể nhận được nhiều việc hơn và mức thu nhập hàng tháng có thể lên tới 20 – 25 triệu đồng hàng tháng.

2. Cách để nâng cao mức lương thông dịch viên tiếng Anh

Lương thông dịch viên tiếng Anh thuộc mức lương khá cao so với các công việc khác, tuy nhiên mức lương thông dịch viên tiếng Anh sẽ có cơ hội tăng cao hơn nếu như bạn nhận nhiều việc và có trình độ cao để vào làm việc tại các cơ sở/trung tâm và sự kiện lớn.

Cách để nâng cao mức lương thông dịch viên tiếng Anh
Cách để nâng cao mức lương thông dịch viên tiếng Anh

Để nâng cao mức lương của thông dịch viên tiếng Anh thì các bạn cần phải nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, nâng cao kỹ năng nghe, kỹ năng nói, kỹ năng viết tiếng Anh, bất kể trường hợp nào bạn cũng sẽ vận dụng một trong số những kỹ năng này, hoặc có thể sử dụng kết hợp hết những kỹ năng.

Khi bạn thông thạo các kỹ năng rồi thì bạn luôn có nhiều cơ hội để nhận nhiều việc hơn. Ngoài ra, mở rộng mối quan hệ cho bản thân mình cũng là một cách để nâng cao cơ hội nhận nhiều việc làm thông dịch tiếng Anh, từ đó giúp bạn nâng cao mức lương hàng tháng của mình.

3. Đánh giá mức lương thông dịch viên tiếng Anh

Thông dịch viên tiếng Anh hiện nay chính là một nghề mà nhiều cơ sở tuyển dụng và thu hút nhiều ứng viên, rất nhiều người có trình độ tiếng Anh tốt có thể làm công việc này và họ được trả mức lương rất cao.

Đánh giá mức lương thông dịch viên tiếng Anh
Đánh giá mức lương thông dịch viên tiếng Anh

Mức lương cho mỗi lần thực hiện thông dịch có thể lên tới 400 – 500 USD, đây là mức lương dành cho những bạn có cơ hội được thông dịch cho những chương trình lớn, hoặc là làm việc trong bộ ngoại giao, ngoại thương... thì mức lương còn có thể nâng cao nhiều hơn nữa.

Đối với nghề này thì các bạn cần phải trau dồi kiến thức và kỹ năng tiếng Anh một cách liên tục thì mới mong có thể duy trì công việc và nâng cao hơn mức lương cho chính mình. Trở thành một thông dịch viên tiếng Anh là một trong những cơ hội tuyệt vời giúp cho nhiều người phát triển và ổn định cuộc sống, có cơ hội thăng tiếng cao.

Mức lương thông dịch viên hấp dẫn hiện nay
Mức lương thông dịch viên hấp dẫn hiện nay

Lương thông dịch viên rất hot, nhiều người muốn có cơ hội để trở thành thông dịch viên để nhận mức lương cao và những cơ hội để phát triển mạnh mẽ đối với các thông dịch viên. Để nâng cao cơ hội này thì các bạn hãy luôn trau dồi kiến thức và nâng cao về kỹ năng cần thiết để có thể cải thiện được mức lương thông dịch viên nhé.

Rút gọn

Việc làm Biên – Phiên dịch

Ngoài việc làm thông dịch viên thì việc làm biên dịch, phiên dịch viên cũng rất nhiều cơ hội và có mức lương hấp dẫn. Để tìm hiểu nhiều cơ hội việc làm hơn thì các bạn có thể nâng cao.

Việc làm Biên – Phiên dịch