Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký
MIỄN PHÍ
VỀ CV365

Bạn cần giúp đỡ tạo ra một sơ yếu lý lịch miễn phí xuất sắc? Bạn muốn nổi bật với những người xin việc khác?
CV365 có thể giúp bạn đạt được công việc mơ ước của bạn.

Mẫu sơ yếu lý lịch 2018

Các mẫu sơ yếu lý lịch được thiết kế theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người có nhu cầu tìm việc!

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các kiến thức nền tảng nhất về bản sơ yếu lý lịch. Qua đó bạn có thể tự tạo cho mình một bản sơ yếu lý lịch tự thuật vừa đảm bảo tiêu chuẩn chuyên nghiệp và thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Tổng quan về bản sơ yếu lý lịch

Khái niệm sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là gì?

Sơ yếu lý lịch (viết tắt là SYLL) là một bản kê khai lý lịch của bản thân bao gồm tên, tuổi, năm sinh, quê quán và thông tin liên hệ của nhân thân như cha mẹ, anh chị em. Trong tờ khai này, bạn nêu rõ những thông tin theo mẫu có sẵn.

Phân biệt sơ yếu lí lịch với CV và đơn xin việc

Sơ yếu lý lịch, CV và đơn xin việc đều nằm trong bộ hồ sơ xin việc và là ba thành phần vô cùng quan trọng. Nhiều người thường dễ đánh đồng chúng với nhau. Tuy nhiên vẫn có những sự phân biệt giữa bản lý lịch cá nhân và hai giấy tờ còn lại.

Sơ yếu lý lịch, cv và đơn xin việc khác nhau như thế nào?

Trong khi CV thường tập trung vào những nội dung liên quan tới bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc để phục vụ cho công việc thì Sơ yếu lý lịch lại khái quát sơ lược toàn bộ các thông tin về gia đình, người thân, quá trình đào tạo, tình trạng hôn nhân. Sơ yếu lý lịch giúp nhà tuyển dụng quản lý nhân viên một cách toàn diện còn CV xin việc là cơ sở để nhà tuyển dụng cân nhắc giữa những người ứng viên để chọn ra người phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng.

Nếu CV xin việc có mục đích là quảng cáo về bản thân thì Đơn xin việc lại có mục đích trực tiếp trình bày yêu cầu, nguyện vọng được vào làm việc tại một đơn vị nào đó kèm theo một số thông tin tự giới thiệu về mình. Các thông tin trong Đơn xin việc ngoài họ tên, năm sinh, quê quán, giới tính thì còn có thêm lý do viết đơn và lời cam kết thực hiện các quy định của đơn vị tuyển dụng.

SYLL bao gồm những thông tin gì?

Thông tin cần có trong bản sơ yếu lý lịch

Hiện nay Sơ yếu lý lịch thường sử dụng hai mẫu, được bán kèm trong túi Hồ sơ xin việc. Một bản Sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn bao gồm:

Công thức đo lường chính xác kinh nghiệm giúp bản sơ yếu lý lịch của bạn biến đổi từ danh sách các nhiệm vụ thành một bức tranh rõ ràng về các thành tựu và kỹ năng của Laszlo Bock, cựu chủ tịch cao cấp phụ trách Những hoạt động Con người tại Google chia sẻ trên LinkedIn: "Đạt được thành tựu X được tính toán bởi Y bằng cách làm những công việc Z". Theo genk.vn

Lưu ý trong cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật

Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch xin việc làm

Mẫu lý lịch không chỉ đóng vai trò là một tấm gương phản chiếu về chính bạn một cách chân thực mà còn là một bản cam kết giá trị con người đối với công ty. Vì thế với một bản sơ yếu lý lịch bạn cần viết như thế nào để đạt được hiệu quả như mong muốn?

Cần lưu ý gì khi viết sơ yếu lí lịch xin việc?

Cách ghi sơ yếu lý lịch cơ bản, nhất quán, dễ đọc

Vì nhà tuyển dụng phải tiếp xúc với rất nhiều Hồ sơ xin việc cho nên bản sơ yếu lý lịch của bạn tốt nhất nên đảm bảo sự hợp lý, ngắn gọn, dễ đọc để giúp cho họ tìm thấy được những thông tin quan trọng một cách nhanh chóng nhất. Hãy tận dụng tối đa 30 giây để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và sau đó, sơ yếu của bạn sẽ được chuyển sang khu vực hồ sơ được tham dự phỏng vấn.

Với những bản sơ yếu viết theo mẫu, hãy điền thông tin đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Không nên dùng mẫu và cỡ chữ quá nổi trội để gây sự chú ý, đồng thời tránh đưa vào những giấy tiểu sử bản thân khác nhau vào cùng một bộ hồ sơ. Những lỗi này dễ gây ra sự khó chịu và cảm giác thiếu tôn trọng ở nhà tuyển dụng.

>>> Bạn có thể xem thêm cách khai báo thông tin trong sơ yếu từ 10 mẫu lý lịch tự thuật chuẩn mới nhất 2018.

Không viết tắt trong bản Sơ yếu lý lịch

Sự rõ ràng là một trong những tiêu chí chúng ta đã lưu ý ngay từ đầu, vì thế, bất cứ một ký tự viết tắt nào cũng sẽ khiến cho bản sơ yếu lý lịch bị “rớt hạng thê thảm”.

Trong trường hợp các thuật ngữ chuyên ngành cần phải viết tắt để đảm bảo sự ngắn gọn thì bạn nên cố gắng viết rõ ràng chúng lần đầu tiên và chú thích ký hiệu viết tắt trong dấu ngoặc đơn. Sau đó bạn có thể dùng cụm từ viết tắt này và giúp tránh được bất cứ sự nhầm lẫn nào đó, đảm bảo cho người tuyển dụng hiểu được ý nghĩa của các từ này.

Soát lại lỗi trước khi gửi đi

Trước khi gửi sơ yếu lý lịch tới tay nhà tuyển dụng thì bạn nên chắc chắn không còn bất cứ lỗi ngữ pháp hay là lỗi chính tả nào khác. Trước tiên hãy tự mình đọc lại thật kỹ bài viết, sau đó nhờ tới sự trợ giúp của người thân, bạn bè. Họ sẽ nhìn nhận các vấn đề của bạn ở trong hồ sơ lý lịch nhanh hơn.

Một sơ yếu lý lịch tốt có thể là bước đệm thành công cho công việc của bạn và nhất là trong một số ngành kinh doanh thì sơ yếu lý lịch là yếu tố cần thiết để xin việc. Theo dantri.com.vn

Sơ yếu lý lịch có cần dán hình không?

Về cơ bản, hồ sơ lý lịch cần phải được dán ảnh. Vì nếu không dán ảnh kèm đóng dấu giáp lai thì việc xác định hồ sơ nhân sự sẽ thiếu cơ sở pháp lý, dán ảnh vào sơ yếu lý lịch để tránh trường hợp sử dụng hồ sơ của người khác có những điểm tương đồng để thay thế.

Sơ yếu lý lịch có được tẩy xóa không?

Trong bản lý lịch cá nhân không được tẩy xóa. Nếu có sai sót thì bạn nên viết lại vào một bản mẫu lý lịch cá nhân khác. 

Sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt

Giống như mẫu lý lịch trích ngang cá nhân thường thấy trong bộ Hồ sơ xin việc thì có thể in hai mặt, bao gồm cả Sơ yếu viết theo mẫu hay tự viết tay. Nhà tuyển dụng không quá để ý tới vấn đề này cho nên bạn hãy tập trung nhiều hơn vào nội dung bên trong.

Mua sơ yếu lý lịch mẫu ở đâu?

Sơ yếu lý lịch tự thuật bán ở đâu?

Sơ yếu lý lịch mẫu là một loại giấy tờ nằm trong bộ Hồ sơ xin việc, thường được bán tại các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm và thông dụng nhất tại các cửa hàng tạp hóa cũng có bán. Vì thế, bạn có thể tới trực tiếp những địa chỉ trên để mua bản khai lý lịch mẫu.

Mỗi bộ hồ sơ có giá chỉ từ 5 đến 7 ngàn đồng. Mua một bộ gồm đầy đủ các giấy tờ theo mẫu xong bạn chỉ cần giữ lại mẫu Sơ yếu lý lịch và điền nội dung vào trong đó, những mẫu còn lại như giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe, ... đều không cần thiết, bạn thay thế chúng bằng những giấy tờ bản sao có công chứng của bạn vào.

Hướng dẫn công chứng sơ yếu lý lịch

Công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu?

Địa chỉ công chứng sơ yếu lý lịch

Về vấn đề công chứng, chúng ta có hai hình thức công chứng theo quy định của Pháp luật, đó là công chứng nội dung và công chứng chữ ký.  Bạn có thể công chứng ở bất cứ Ủy ban nhân dân xã, phường nào nhưng họ chỉ có thẩm quyền công chứng chữ ký trong bản Sơ yếu lý lịch. Còn đối với nội dung thông tin bạn đã khai trong đó thì bắt buộc phải được thực hiện công chứng tại địa phương nơi mà bạn đã đăng ký hộ khẩu thường trú. Lý do vì chỉ có cơ sở này mới trực tiếp quản lý vấn đề về hộ tịch của bạn và biết rõ nhất về nhân thân của bạn để xác nhận nội dung thông tin trong bản sơ yếu là đúng.

>>> Bằng cách xem hết cách chứng thực sơ yếu lý lịch tự thuật, 99% ứng viên đã tránh được các thủ tục, quy trình rườm rà, mất thời gian, mất luôn cả việc.

Công chứng sơ yếu lý lịch cần những gì?

Để có thể công chứng sơ yếu lý lịch, bạn cần chuẩn bị ít nhất là 02 bản lý lịch xin việc để phòng công chứng lưu lại hồ sơ công chứng của bạn theo đúng quy định của pháp luật. Khi đi công chứn, ngoài sơ yếu lí lịch mẫu thì bạn cần phải mang theo các giấy tờ khác liên quan bao gồm sổ hộ khẩu photo và giấy chứng minh thư photo.

Thủ tục xin xác nhận sơ yếu lý lịch

Quy trình xin xác nhận Sơ yếu lý lịch được thực hiện như sau:

Sơ yếu lý lịch công chứng có thời hạn bao lâu?

Sơ yếu lý lịch công chứng có thời gian trong vòng 6 tháng kể từ ngày được chứng thực và đóng dấu công chứng. 

Mẫu sơ yếu lý lịch cơ bản công chứng tại địa phương

Tham khảo mẫu sơ yếu lý lịch cơ bản công chứng tại địa phương: Mẫu sơ yếu lý lịch cơ bản công chứng tại địa phương.doc

Phân loại mẫu viết sơ yếu lý lịch

Theo kiểu thiết kế

Sơ yếu lý lịch đơn giản

Mẫu bản tự khai đơn giản bao gồm những nội dung thông tin cơ bản nhất như đã liệt kê ở trên. Đó là ảnh đại diện (3x4), các thông tin cơ bản nhất về cá nhân, quan hệ gia đình, quá trình học tập (tóm tắt), chữ ký và lời xác nhận của địa phương. Với bản Sơ yếu lý lịch đơn giản, bạn có thể sử dụng theo bản mẫu hoặc tự viết tay hay đánh máy đều được, rất đơn giản và nhanh chóng.

Sơ yếu lý lịch đơn giản.doc

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc ấn tượng

Nếu muốn tạo mẫu lý lịch trích ngang xin việc ấn tượng thì bạn không sử dụng bản mẫu đã có sẵn vì đó là dạng Sơ yếu cơ bản nhất. Thay vào đó, chúng ta có thể tự thiết kế cho mình bản Sơ yếu lý lịch bằng cách viết tay hoặc đánh máy.

Sự ấn tượng ở đây chính là cách bạn trình bày hình thức và viết nội dung bên trong theo một cách riêng hấp dẫn. Dựa vào các khung nội dung có sẵn trong mẫu Sơ yếu lý lịch, bạn có thể trau chuốt cho nội dung bên trong giống tương tự với bản CV xin việc. 

Bà Rosalinda Oropeza Randall - chuyên gia về nghi lễ, tác giả cuốn Don’t Burp in the Boardroom - chia sẻ: “Sơ yếu lý lịch là điều đầu tiên nhà tuyển dụng chú ý tới. Nếu mắc phải một lỗi dù nhỏ về chính tả và ngữ pháp, chắc chắn rằng ấn tượng ban đầu của bạn sẽ không tốt". Theo news.zing.vn

Sơ yếu lý lịch khoa học

Với mẫu lý lịch khoa học này, chúng ta cần chú ý nhiều hơn đến mặt hình thức. Nếu là bản đánh máy, hãy trình bày các nội dung theo dạng Bullet để phân chia rõ ràng các mục. Còn nếu viết tay, bạn nên sử dụng kỹ thuật trình bày thông qua cách tận dụng triệt để các con số và chữ cái để đặt cho mỗi tiêu mục, chia rõ ràng các ý lớn ý nhỏ, viết thụt lề sau mỗi đoạn văn xuống dòng.

Mẫu sơ yếu lý lịch khoa học.doc

Theo ngôn ngữ

Sơ yếu lý lịch tiếng Việt

Mẫu sơ yếu lí lịch tiếng Việt

Mẫu lý lịch tự thuật tiếng Việt là bản sơ yếu được viết bằng tiếng Việt. Thông thường, người tìm việc sẽ sử dụng luôn bản sơ yếu lý lịch bản mẫu có trong túi hồ sơ xin việc hoặc tìm các bản mềm trên máy tính để download về máy. Bạn có thể tham khảo bản hồ sơ lý lịch tiếng Việt đánh máy trong File bên dưới:

Mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Việt.doc

Sơ yếu lý lịch tiếng Anh

Mẫu lý lịch xin việc tiếng Anh được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh, có tên gọi là Curriculum, tương đương với cách gọi của CV xin việc nhưng cũng không nên đánh đồng hai loại văn bản này khi đã phân rõ khái niệm. Bản lý lịch tự thuật tiếng Anh không có gì khác về nội dung so với bản Sơ yếu lý lịch viết bằng tiếng Việt ngoại trừ ngôn ngữ viết. Bạn chỉ cần nhớ khi viết sơ yếu bằng ngôn ngữ tiếng Anh nên hết sức chú ý tới vấn đề câu chữ, ngữ pháp để tránh viết sai sót, không đúng cấu trúc ngữ pháp của câu văn. Vì đó là những sai lầm cơ bản nhất nhưng lại dễ dàng khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhất. 

Mẫu sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh

Sơ yếu lý lịch tiếng Nhật

Khi viết Sơ yếu lý lịch xin việc làm bằng tiếng Nhật, hãy đảm bảo tiêu chí Ngắn gọn – Đúng đắn – Sạch sẽ – Đẹp trước tiên vì sẽ giúp bạn dễ dàng chiếm cảm tình của nhà tuyển dụng hơn. Dựa vào bản lý lịch bản thân tiếng Việt thì bạn có thể phiên sang bản Sơ yếu bằng tiếng Nhật.

Mẫu sơ yếu tự thuật tiếng Nhật

Đồng thời hãy thực hiện theo nguyên tắc viết mẫu lý lịch bằng tiếng Nhật. Có một vài điều trong nguyên tắc mà bạn cần phải chú ý: thứ nhất, bạn cần đảm bảo các thông tin cơ bản của Sơ yếu lý lịch giống như bản tiếng Việt; thứ hai, tránh viết nhầm lẫn và viết thiếu vì người Nhật rất tỉ mỉ, cẩn thận cho nên bản Sơ yếu của bạn phải đầy đủ, chính xác, không được sử dụng các ký tự viết tắt thay thế. Trong trường hợp viết nhầm, hay thiếu sót, bạn không được tẩy xóa mà hãy viết lại để không bị đánh giá là người không cẩn thận và không tôn trọng nhà tuyển dụng.

Sơ yếu lý lịch tiếng Trung

Để viết tự thuật về bản thân tiếng Trung dễ dàng, các bạn cần phải học khá nhiều từ vựng, trong đó ít nhất là những từ vựng để hiểu các tiêu mục cần trình bày là gì, chẳng hạn như từ Sơ yếu lý lịch, Họ và tên, ... sẽ viết như thế nào, hoặc nếu như viết theo bản mẫu thì bạn cũng sẽ hiểu được nghĩa của những mục có sẵn.

Sơ yếu lý lịch tiếng Trung có một vài điểm tương tự với bản sơ yếu thông thường chúng ta đã biết, nhưng có một số điểm khác biệt bạn nên nắm rõ để viết cho đúng. Trong phần Thông tin cá nhân, bên cạnh Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, số điện thoại và email liên hệ ra thì bạn còn phải thể hiện cả tình trạng hôn nhân và vị trí ứng tuyển. Trong phần kinh nghiệm việc làm, bạn nêu rõ quá trình làm việc: thời gian nào, làm ở đâu và chức vụ gì. Đồng thời phải miêu tả cụ thể những công việc đã làm khi đảm nhận chức vụ đó. 

Nhìn chung, bản tự khai của Trung Quốc ngắn gọn hơn, chỉ bao gồm Phần Thông tin cá nhân trình bày về cá nhân chi tiết, không yêu cầu đưa thông tin của gia đình, người thân; Phần Quá trình học tập; Phần Kinh nghiệm; Phần Kỹ năng, sở thích.

Sơ yếu lý lịch tiếng Hàn

Bản sơ yếu lý lịch xin việc tiếng Hàn

Nhìn chung bản Sơ yếu lý lịch tiếng Hàn không có gì khác biệt về nội dung và cách trình bày so với những mẫu lý lịch trích ngang theo các ngôn ngữ khác. Đòi hỏi trước hết đó là khả năng ngôn ngữ của bạn phải đủ trình độ để có thể viết và hiểu được những ngôn ngữ tiếng Hàn thông dụng nhất trong bản sơ yếu. So với mẫu lý lịch cá nhân tiếng Việt, bạn không cần phải đưa vào các thông tin như Ngày vào Đoàn, ngày vào Đảng, dân tộc và chỉ cần nói tới quốc tịch.

Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Pháp

Tạo sơ yếu lý lịch xin việc đơn giản bằng tiếng Pháp

Hiểu mẫu khai lý lịch là bản khai toàn bộ về thông tin cá nhân một cách khái quát thì sơ yếu lý lịch viết bằng tiếng Pháp chỉ khác các bản lý lịch tự khai đã nêu ở trên về ngôn ngữ. Nếu xin việc bằng tiếng Pháp thì buộc bạn phải là người thông thạo tiếng Pháp để biết cách sử dụng ngôn ngữ, từ vựng, các dùng câu từ tiếng Pháp.

Theo đối tượng

Sơ yếu lý lịch học sinh

Bản tự khai lý lịch học sinh khá đơn giản, nội dung thường nằm trọn trong một mặt giấy A4. Không giống với bản Sơ yếu mẫu có sẵn trong Hồ sơ xin việc, Sơ yếu lý lịch học sinh chỉ bao gồm các thành phần như sau:

Sơ yếu lý lịch học sinh.doc

Sơ yếu lý lịch học sinh viết gì?

Sơ yếu lý lịch sinh viên

Sơ yếu lý lịch sinh viên có nhiều yếu tố khác biệt so với mẫu syll học sinh. Ngoài yếu tố về thông tin cá nhân, gia đình thì sơ yếu dành cho sinh viên có thêm nhiều nội dung khác nên có độ dài lớn hơn, thông thường có 4 trang giấy A4. 

Trang 1 của Lý lịch sinh viên chỉ bao gồm thông tin cá nhân và liên hệ. Trang hai nội dung chính là thông tin về bản thân sinh viên, trang 3 và 4 là nội dung về thành phần gia đình, trang 4 là xác nhận. Trong đó, nội dung trang 2 cần đặc biệt lưu ý nội dung mà bản Sơ yếu lý lịch thông thường dành cho học sinh không có. Bao gồm:

Sơ yếu lý lịch sinh viên.docx

Mẫu sơ yếu lý lịch viên chức

Mẫu sơ yếu tự thuật cán bộ công chức

Mẫu lý lịch trích ngang cá nhân cho đối tượng công chức viên chức cần được viết tuân theo quy chuẩn rõ ràng, tránh viết đại khái, qua loa. Khi viết, bạn không chỉ quan tâm đến hình thức mà còn phải chỉnh chu về nội dung kê khai một cách rành mạch, chi tiết thì mới được công nhận xét duyệt. Có thể tham khảo mẫu sơ yếu lý lịch viên chức chuẩn nhất trong bài viết này.

Mẫu sơ yếu lý lịch viên chức.doc

Theo mục đích sử dụng

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc

Cách viết mẫu lý lịch tự khai xin việc làm tương tự với cách viết theo mẫu sơ yếu có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc. Dù bạn xin làm ở bất kỳ vị trí nào thì cũng chỉ có một mẫu Sơ yếu lý lịch dành chung cho ứng viên. 

Lưu ý các thông tin về bản thân và người thân nên được viết dựa theo sổ hộ khẩu hoặc chứng minh thư của bạn và người thân, đảm bảo đầy đủ các thông tin quan trọng. Nội dung súc tích, thông tin cần thiết và hợp lý, chữ viết và màu mực nhất quán, không tẩy xóa trong bản mẫu lý lịch xin việc. 

>> Xem thêm: Khoe sơ yếu lý lịch, một người vô gia cư được 200 công ty mời làm việc

Sơ yếu lý lịch xin thực tập

Trích ngang lý lịch xin thực tập thông thường gồm 4 phần: Phần Lý lịch bản thân, Phần Gia đình, Phần Cam đoan và Phần Chứng thực. Bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin trong các phần và xin dấu xác nhận tại địa phương. Khi đi phỏng vấn xin thực tập thì bạn chỉ cần đem theo bản Sơ yếu lý lịch phô tô, không cần mang bản gốc. Chỉ nộp bản gốc khi đã chứng thức trở thành thực tập sinh tại cơ sở đó. 

Tham khảo bản khai lý lịch xin thực tập:

Mẫu sơ yếu lý lịch xin thực tập.doc

Sơ yếu lý lịch xin học bổng

Đi kèm với rất nhiều loại giấy tờ khác để hoàn thiện hồ sơ xin học bổng thì bản sơ yếu lý lịch đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Trong bản hồ sơ lý lịch mục đích xin học bổng, bạn chỉ cần viết tập trugn về kết quả của quá trình học tập và nghiên cứu của mình. Sau khi viết xong thì cần dịch ra một ngôn ngữ khác được nhà trường yêu cầu, thông thường sẽ là tiếng Anh và đem cả hai bản đó đi công chứng. 

Mặc dù chỉ là một bản giới thiệu nhưng bạn cũng cần phải đầu tư cho nó rất nhiều. Ngoài việc sử dụng các mẫu có sẵn thì bạn được khuyến khích nên tự thiết kế bản Sơ yếu lý lịch cho mình. Bởi vì thông qua đó bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được cá tính và sự logic trong tư duy sáng tạo của bạn.

Mẫu sơ yếu tự thuật xin học bổng.doc

Mẫu sơ yếu lý lịch xin Visa

Bản lí lịch xin visa bao gồm 2 phần nội dung chính tương tự với sơ yếu lí lịch mẫu cá nhân thông thường. Đó là Phần khai thông tin cá nhân và phần khai thông tin về gia đình. Tuy nhiên, có một vài điểm khác biệt trong phần khai thông tin cá nhân mà bạn cần lưu ý.

Ngoài các thông tin cơ bản bạn cần trình bày trong Sơ yếu lý lịch xin visa bao gồm: Họ và tên, Năm sinh, Quê quán, Dân tộc, Trình độ học vấn, Địa chỉ, Số chứng minh thư thì bạn trong bản Sơ yếu còn có thêm các nội dung khác. Đó là:

Trong bản sơ yếu lý lịch xin visa, bạn cần dán ảnh thẻ chụp trong thời gian gần nhất, kích thước 3x4.  Bạn  cần công chứng vào tờ khai. Lưu ý, tờ khai sơ lý lịch ứng viên này cần phải được viết bằng tiếng Việt, không tự ý dịch thuật mà phải đem tới văn phòng công chứng, nộp phí dịch thuật rồi mới được công chứng vào bản dịch.

Mẫu sơ yếu lý lịch xin Visa.docx

Theo định dạng

Sơ yếu lý lịch viết tay

Thông thường người ta thường tạo mẫu hồ sơ lý lịch bằng cách đánh máy hoặc sử dụng các mẫu có sẵn được tải từ trên mạng về. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là hình thức viết tay sơ yếu lý lịch không được sử dụng. Nó vẫn là cách thịnh hành của nhiều cá nhân khi họ không có điều kiện đánh máy và thậm chí là cách để tạo được thiện cảm dễ dàng hơn cả với người nhận. 

Sơ yếu lý lịch xin việc viết bằng tay

Các bản sơ yếu lý lịch trong nhà trường, sơ yếu lý lịch xin visa thường sẽ được đánh máy hoặc viết theo mẫu được yêu cầu. Nhưng bản mẫu lý lịch xin việc làm vẫn được xuất hiện nhiều với hình thức viết tay. Vậy khi viết tay, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Điều đầu tiên cần lưu ý đó là hình thức của Sơ yếu lý lịch viết tay. Bạn nên chia bố cục bản Sơ yếu một cách khoa học và ấn tượng, thể hiện được sự logic trong lối tư duy sáng tạo. Ví dụ, chia rõ ràng các phần: Phần thông tin cá nhân, Phần gia đình, Phần cam kết, ... chẳng hạn. Nên viết theo cấu trúc Bullet để phân chia các ý cho cụ thể và dễ đọc. Ngoài ra, bạn cố gắng viết chữ ngay ngắn, rõ ràng, sử dụng một màu mực nhất quán.

Về nội dung, đảm bảo bản Sơ yếu trình bày, súc tích, ngắn gọn, mạch lạc các ý.

Sơ yếu lý lịch là một công cụ tiếp thị sự nghiệp của bạn, không phải là một cuốn tự truyện. Theo baomoi.com

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word

Sơ yếu lý lịch xin việc bản word

Trong vấn đề xin việc làm, bản sơ yếu là một tờ khai bắt buộc mà người đi xin việc phải chuẩn bị trong bộ Hồ sơ xin việc, đồng thời nó là hình thức phục vụ các mục đích về hành chính của doanh nghiệp. Về cơ bản, mẫu sơ yếu lý lịch file word cũng tương tự với những hình thức khác, bao gồm các nội dung chính như sau: Thông tin cá nhân, Quá trình đào tạo, Kinh nghiệm, Thông tin gia đình, Xác nhận.

Các thông tin khai báo trong bản sơ yếu lý lịch xin việc File word cần trung thực, chính xác và rõ ràng. Bạn có thể đánh máy lý lịch xin việc làm bằng văn bản Word theo thiết kế riêng của mình, sau đó in ra và nộp đến cho nhà tuyển dụng.

Sơ yếu lý lịch xin việc PDF

Thay vì viết trên File word bản Sơ yếu ký lịch của mình thì bạn có thể sử dụng file PDF. Nội dung không có gì khác biệt so với bản word thông thường, chỉ có điều nếu lựa chọn tạo Sơ yếu lý lịch bằng bản PDF thì bạn có được một vài lợi ích thiết thực.

Mẫu sơ yếu xin việc làm pdf

Khi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi hồ sơ xin việc bản mềm qua mail, đương nhiên, bản Sơ yếu lý lịch bản mềm cũng sẽ được đính kèm trong mail gửi đi. Khi đó, một số loại văn bản thường rơi vào trường hợp lỗi font hoặc không mở được tệp do định dạng máy của bạn và nhà tuyển dụng khác nhau. Việc soạn Sơ yếu lý lịch bằng pdf có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

Sơ yếu lý lịch nên viết tay hay đánh máy?

Lý lịch tự thuật có thể viết tay hoặc đánh máy. Trong giai đoạn công nghệ đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì chúng ta nên tận dụng tối đa lợi thế đó, lựa chọn đánh máy sẽ giúp bạn tạo được bản Sơ yếu lý lịch nhanh chóng, chuyên nghiệp và còn giúp dễ đọc. 

Nếu viết tay thư xin việc thì bạn phải chắc chắn chữ viết của bạn dễ đọc, sơ yếu sau khi viết xong phải sạch sẽ, logic. Ngược lại, không nên viết tay để tránh nhà tuyển dụng không đọc rõ bản sơ yếu của bạn.  

Tạo và tải sơ yếu lý lịch online miễn phí mới nhất

Hướng dẫn tạo sơ yếu lý lịch online tại Timviec365.vn

Giờ đây việc tạo cho mình một mẫu trích ngang lý lịch không còn là vấn đề quá khó khăn đối với các bạn nữa. Đến với hình thức tạo sơ yếu lý lịch online ngay trên trang web Timviec365.vn chúng tôi sẽ giúp bạn tạo được một bản mẫu tóm tắt lý lịch hấp dẫn nhất. Các bước cơ bản để tạo Sơ yếu lý lịch miễn phí tại Timviec365.vn như sau:

Bước 1: Truy cập trang web Timviec365.vn

Truy cập trang tạo sơ yếu lý lich online miễn phí

Bạn vào mục Góc chia sẻ, chọn Sơ yếu lý lịch online. Trang mới hiện ra, tiến hành Đăng ký nếu chưa có tài khoản hoặc Đăng nhập đối với những bạn đã là thành viên của trang web.

Bước 2: Tạo Sơ yếu lý lịch riêng

Tại mục Sơ yếu lý lịch hiển thị bản xem trước của nhiều mẫu khác nhau cho bạn lựa chọn sử dụng một cách phù hợp nhất. Để tiếp tục, bạn di chuột đến bản Sơ yếu lý lịch,  nhấn chọn "Bắt đầu tạo" để chuyển sang giao diện điền nội dung thông tin vào bên trong mẫu có sẵn.

Hướng dẫn tạo Sơ yếu lí lịch online trên Timviec365.vn

Bước 3: Lưu hồ sơ hoặc tải về máy tùy theo nhu cầu

Sau khi nhập đầy đủ các trường thông tin có trong mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật cá nhân, bạn có thể chọn lưu lại hồ sơ trên website hoặc trực tiếp tải bản sơ yếu hoàn chỉnh về máy.

Tạo và tải sơ yếu lý lịch online đơn giản

Chỉ với ba bước đơn giản tại trang Timviec365.vn là bạn đã có thể tạo được cho mình một bản sơ yếu lý lịch vô cùng nhanh chóng, đầy đủ và hiệu quả.

Lợi ích khi tạo sơ yếu lí lịch xin việc trên Timviec365

Đến với Timviec365.vn, bạn có cơ hội tiếp cận và sở hữu rất nhiều mẫu sơ yếu lý lịch có thiết kế ấn tượng, đẹp mắt có thể đáp ứng được những yêu cầu đa dạng của người sử dụng. Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi một cách linh hoạt ngôn ngữ trong bản lý lịch tùy vào mục đích của mỗi ứng viên. 

Có lẽ một điểm đặc biệt hơn cả mà tất cả người dùng đều thích tạo sơ yếu lí lịch tại Timviec365 đó là web đang hỗ trợ người dùng có thể tạo sơ yếu lý lịch miễn phí mà vẫn đảm bảo chất lượng. Chỉ cần một vài thao tác cơ bản như trên là đã có ngay một bản lý lịch bản thân chuẩn miễn phí, phục vụ hiệu quả trong quá trình xin việc làm của bạn.

Chúng ta đều biết, quá trình xin việc làm không hề đơn giản. Vậy nên chúng ta cần phải tìm được người đồng hành cùng mình trên chặng đường gian nan đó. Và Timviec365.vn sẽ cùng bạn chinh phục mọi thách thức với những mẫu Sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp nhất. Hy vọng những thông tin về lý lịch cá nhân mẫu trong bài viết này sẽ là những hành trang quan trọng góp phần tạo nên sự thành công trên con đường sự nghiệp của bạn.

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí CV xin việc Online

CV xin việc Online

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).