Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Cách làm CV xin việc qua email

CV xin việc qua email gồm những gì?

CV mẫu đơn xin việc làm qua email đầy đủ bao gồm những nội dung sau:

1. Thông tin cá nhân: Gồm những thông tin Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Điện thoại, Địa chỉ email. Những thông tin này giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với người ứng viên khi họ đạt yêu cầu.

2. Mục tiêu nghề nghiệp: Mục tiêu nghề nghiệp là phần giới thiệu của ứng viên về định hướng của bản thân trên con đường phát triển sự nghiệp. Ứng viên biết cách lên kế hoạch, có mục tiêu sự nghiệp rõ ràng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao

3. Trình độ học vấn: Tóm tắt ngắn gọn quá trình học tập của ứng viên. Gồm: thời gian nhập học, thời gian tốt nghiệp, tên trường theo học, chuyên ngành học, các thông tin mô tả thêm ( ví dụ điểm trung bình – GPA )

CV xin việc qua email gồm những gì?

4. Kinh nghiệm việc làm: Ứng viên trình bày về quá trình làm việc đã trải qua trước đó. Bản chất là ứng viên đang trả lời các câu hỏi: đã từng làm việc tại công ty nào, đảm nhận vị trí gì, trách nhiệm công việc là gì ?

Ngoài ra còn mô tả ngắn ngọn, súc tích và đầy đủ về công việc chính. Nêu ra những thành tựu, kỹ năng, kinh nghiệm đạt được trong suốt quá trình làm việc.

Kinh nghiệm việc làm là phần quan trọng nhất của CV xin việc. Qua phần này, ứng viên được thể hiện rõ khả năng thế nào, có phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng hay không?

5. Kỹ năng: kỹ năng cho biết khả năng của ứng viên có thể đáp ứng được những yêu cầu của công việc hay không.

Hướng dẫn làm CV xin việc qua email?

Khi làm CV xin việc qua email, các bạn nhớ chú ý tới những vấn đề quan trọng sau để đảm bảo mẫu CV xin việc qua mail trở nên độc đáo và thu hút nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

1. Gửi email CV xin việc

Đầu tiên bạn hãy nhớ, luôn phải có Mail Subject, tức là tên của email. Cách thức ghi rất đơn giản:

Kính gửi ABC

Tên

Xin ứng tuyển vị trí…tại công ty…

Trình bày kinh nghiệm, thành tíc, kỹ năng, ... một cách ngắn gọn

Thể hiện nguyện vọng:...

Lời cảm ơn

Cấu trúc chung là như vậy, tùy vào lời văn và sự sáng tạo của mỗi người. Bạn cần viết làm sao cho lịch sự, tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng để họ muốn trả lời lại email của bạn.

2. Trình bày CV xin việc qua email

Bạn nên tự soạn ra các bản CV, không nên gửi mail những mẫu CV có sẵn. Sau đó lưu file dưới dạng PDF, đặt tên file theo cấu trúc: Tên_CV hoặc Tên_Position_CV.

Ảnh đại diện email gửi CV: để hình đại diện nghiêm túc, lộ rõ khuôn mặt tươi sáng, rõ nét ảnh để tạo sức hút. Tránh đưa vào những tấm hình đại diện mờ, không rõ mặt, mặt quay đi nơi khác.

Nôi dung bản CV xin việc qua email

Thông tin cá nhân: Bạn nêu đầy đủ họ tên bằng chữ in hoa. Trình bày đầy đủ các thông tin về ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ nơi ở.

Nên in đậm các tiêu mục nhỏ trên để tạo sự đẹp mắt. Thông tin cá nhân được nêu cần chính xác tuyệt đối.

Summary: Nói về tổng kinh nghiệm, đưa mục này vào CV để giúp cho những bạn thiếu kinh nghiệm làm việc nhưng có kinh nghiệm làm thêm có thể gỡ lại sự công nhận của nhà tuyển dụng. Nếu ứng viên chưa có kinh nghiệm hoàn toàn thì nên bỏ mục Summary đi, chỉ để mục Kỹ năng.

Mục tiêu nghề nghiệp: cách nhanh nhất là đi thẳng vào vấn đề. Bạn nên trình bày nguyện vọng được làm việc tại vị trí ứng tuyển và cống hiến cho công ty để tạo mục tiêu thiết thực.
Kinh nghiệm việc làm: Viết theo trình tự từ thời gian gần đây nhất trở về trước. Chia cụ thể các mục theo từng cột để cho nhà tuyển dụng dễ theo dõi:

  • Position
  • Company: Time: Month/Year- Month/Year
  • Details/Description: cần viết đúng và trúng, viết những cụm từ có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Giáo dục: ghi rõ ràng nhưng ngắn gọn các đề án, nghiên cứu khoa học có liên quan tới vị trí ứng tuyển ( nếu có ). Các khóa học nâng cao kỹ năng, đào tạo nghiệp vụ bạn từng tham gia ...

Hướng dẫn làm CV qua email3. Lưu ý

- In hoa, in đậm các đề mục, chọn một font chữ nhất định, dễ đọc

- Để màu chữ đen, không cần trang trí cho CV nhiều màu sắc nếu không phải là xin việc ngành Designer hoặc Marketing.

- Không chọn nhiều màu sắc cho các tiêu mục. Nên để đồng màu với nội dung chi tiết để tạo sự hài hòa.

- Không chọn nhiều loại Bullet, không đánh số nhiều. Bullet nên chọn dạng “-” hoặc dấu chấm đầu dòng.

- Căn chỉnh lề ngay ngắn, sử dụng khoảng trống thích hợp. Đảm bảo CV xin việc không mắc lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp.

- Nên gói gọn nội dung trong 1 trang giấy với đầy đủ nội dung, vừa đảm bảo CV ấn tượng, đẹp mắt mà vẫn có đủ thông tin để nhà tuyển dụng “khám phá” về bạn.

>>> Áp dụng ngay bí quyết viết đơn xin việc bằng tay để nhà tuyển dụng không thể từ chối bạn.

Cách gửi cv xin việc qua email

Trước khi gửi mail CV xin việc của bạn, hãy chắc chắn tạo được một bản CV hoàn chỉnh nhất như chúng tôi đã gợi ý ở nội dung trên. Sau đó tiến hành gửi mail CV xin việc theo hướng dẫn sau:

1. Tiêu đề Email (Tên email)

Tiêu để email nên để tên đầy đủ của bạn giống trong bản CV. Viết hoa tên email để tạo ấn tượng mạnh. Viết tiêu đề theo cấu trúc: [Vị trí ứng tuyển]_[Tên bạn]

Tên tiêu để email cũng chính là tên của email bạn gửi CV đến với nhà tuyển dụng hoặc là tên email thật nghiêm túc. Ví dụ như vungocanh1295@gmail.com.

2. Nội dung của email gửi CV xin việc

Mục đích của email là gửi CV xin việc cho nên nội dung của email bạn nên viết ngắn gọn bao gồm: giới thiệu bản thân, công việc, vị trí việc làm mong muốn. Qua đó, giúp nhà tuyển dụng thấy được sự nghiêm túc của bạn và đánh giá cao năng lực cho bạn.

3. Lựa chọn định dạng để gửi file CV xin việc qua mail

Viết xong nội dung email, bạn tải đính kèm file CV đã chuẩn bị trước đó vào trong hộp thư. Khuyến khích bạn nên chọn gửi CV xin việc theo định dạng PDF đảm bảo mức độ bảo mật cao và tránh lỗi font khi nhà tuyển dụng nhận, giúp cho bản CV của bạn vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu.

Cách gửi CV xin việc qua Email

4. Chứ kí email

Sau khi đính kèm file CV xin việc bạn cũng cần phải tạo chữ ký cho email để thể hiện sự nghiêm túc và tác phong chuyên nghiệp.

Chữ ký email chuẩn sẽ chứa thông tin cá nhân của bạn. Ví dụ như tên bạn, số điện thoại, website, mail, ... Chúng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có thể thông tin về bạn.

Vậy làm thế nào để tự tạo cho mình một chữ ký email đẹp mắt và chuyển nghiệp? Bạn hãy vào phần Setting, chọn tiếp General, tiếp tục kéo xuống dưới chỉnh sửa theo ý đồ của bạn.

Bài viết đã chỉ cho bạn những thông tin bổ ích nhất về cách làm CV xin việc qua email. Hy vọng, qua các thông tin này, bạn sẽ tự tạo được cho mình một CV xin việc hấp dẫn và gửi chúng qua email đầy chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn


skype