Monday , 09/03/20
NEWS

Trọn bộ CV xin việc mẫu tiếng việt file word chất lượng nhất

CV xin việc mẫu tiếng việt file word hầu như đang là chủ đề dành được rất nhiều sự quan tâm ở thời điểm hiện tại. Đây cũng chính là thời điểm mà các khóa sinh viên vừa mới tốt nghiệp, nhu cầu xin việc là vô cùng lớn. Vì vậy, hôm nay, Timviec365.vn trân trọng gửi đến bạn những thông tin bổ ích về CV tiếng Việt file word, cũng như cách để bạn đọc có thể download mẫu cv tiếng việt file word trong tích tắc. Cùng đón đọc bài viết sau đây nhé!

1. Phân loại các hình thức phổ biến khi làm CV

Chắc chắn bạn đã từng nghe rất nhiều về những bản CV ấn tượng - một yếu tố không hề nhỏ trong hành trình tìm việc của mọi ứng viên. Việc tìm và tạo được mẫu CV đẹp không quá khó nhưng ngay lúc này đây, có lẽ bạn cũng đang phân vân và mơ hồ về việc nên gửi CV của mình theo định dạng nào thì mới thích hợp? Mẫu CV word tiếng Việt hay mẫu CV pdf tiếng Việt? Sau đây, một số chia sẻ sẽ giúp ích được bạn trong vấn đề này:

cv xin việc mẫu tiếng việt file word-phân loại cv
Phân loại các định dạng CV

1.1. CV theo định dạng file .Doc

Mẫu CV tiếng Việt .doc là gì? Như chúng ta đã biết, một văn bản mang tính thuần túy được trình bày theo định dạng thuần túy nhất - Định dạng word. CV xin việc mẫu tiếng việt file word cũng vậy, nó chỉ được thiết kế bởi hai màu tương phản trắng và đen, có các đoạn text ngắn dài khác nhau, được người tạo sắp xếp và tùy chỉnh tùy theo sở thích và mong muốn. Hầu hết, CV tiếng Việt bản word đều được hiển thị các gạch đầu dòng, không sở hữu những hình ảnh hay những ký tự hoa lá đặc biệt.

Theo cách mô tả và giải thích như trên, chúng ta có thể thấy được CV định dạng .doc là một bản CV tương đối nhám chán, không thu hút được người đọc, cũng không thể làm nổi bật được hồ sơ cá nhân của các ứng viên. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy nhiều doanh nghiệp tuyển dụng có sở thích nhận và đọc các mẫu CV xin việc file word tiếng Việt. Tại sao lại như thế? Bởi vì chức năng của một mẫu CV tiếng Việt bản word có thể cho phép chúng ta được copy, cắt dán và sao chép chúng. Đôi khi nhà tuyển dụng thường có thói quen đọc CV và copy những đoạn text được cho là nội dung định danh các ứng viên, điều này cũng giúp họ nhiều hơn trong quá trình sàng lọc ứng viên. 

1.2. CV theo định dạng file PDF

Một nhược điểm của CV định dạng bản word đó chính là nó rất hay bị thường xuyên lỗi các bố cụ hiển thị. Rất nhiều ứng viên tạo các mẫu CV cho riêng mình trên file word rất đẹp, rất ấn tượng, tuy nhiên khi được doanh nghiệp tuyển dụng yêu cầu gửi CV ứng tuyển qua email, thì khi file được mở ra lại hoàn toàn khác. Những lỗi hiển thị không thống nhất, đoạn thì có thể nhìn thấy, đoạn lại không thể, mất các ký tự không hiểu rõ lý do,... 

Tuy nhiên, CV với định dạng PDF lại là một giải pháp giải quyết được mọi rủi ro có thể phát sinh từ các CV định dạng file. Đây cũng là kiểu định dạng được hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng yêu cầu bạn gửi trước khi cân nhắc bạn vào vòng phỏng vấn. Mọi thiết kế bạn đã định hình trên một bản PDF thì sẽ được hiển thị nguyên vẹn như thế, không bị tác động bởi một yếu tố nào khác. Tuy nhiên, nhìn chung đây cũng chính là khuyết điểm của CV định dạng PDF, bởi bạn sẽ không thể chỉnh sửa, hay khi đã được gửi đi, thì các doanh nghiệp tuyển dụng muốn sao chép, copy những đoạn text trên CV cũng không thể thực hiện được. 

1.3. Một số CV theo định dạng khác

Ngày nay với công nghệ máy tính đẳng cấp vượt trội, bạn không chỉ có một lựa chọn là CV xin việc mẫu tiếng Việt file word, mà những nhà phát triển phần mềm luôn tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bạn. Chẳng hạn như định dạng CV theo Jpeg, Png,... Bên cạnh đó, nhiều ứng viên cũng lựa chọn cách làm cv bằng powerpoint hoặc Excel. Nhìn chung thì CV file word hay PDF vẫn là những hình thức tạo và gửi CV an toàn nhất, còn những định dạng khác, nếu không được đích danh nhà tuyển dụng yêu cầu thì lời khuyên cho bạn là không nên lựa chọn các hình thức này. 

2. Hướng dẫn cách download mẫu CV tiếng Việt đẹp file word

Đến đây, có thể khẳng định định dạng word chính là định dạng phổ biến và được các ứng viên ưa chuộng nhiều nhất khi tạo CV xin việc. Những CV xin việc mẫu tiếng Việt file word thường có đuôi .doc hay .docx. Nhà tuyển dụng cũng như các ứng viên hoàn toàn có thể chỉnh sửa, thay đổi nội dung của bản CV bất cứ lúc nào cần. Tải mẫu CV tiếng Việt file word không có gì quá khó khăn. Bạn chỉ cần lên mạng và gõ từ khóa này trên các công cụ tìm kiếm là có thể tham khảo hàng trăm mẫu CV tiếng Việt file word khác nhau. Hay lúc này đây, bạn cũng có thể click vào đường link được Timviec365.vn cung cấp để sở hữu riêng cho mình một mẫu CV xin việc file word:

>>> Mẫu 1:

Mẫu-CV-xin-việc-marketing-bằng-tiếng-Anh.doc

>>> Mẫu 2: 

mau-cv-tieng-anh-cho-sinh-vien-thuc-tap-ke-toan.docx

>>> Mẫu 3:

cv-tieng-anh-cho-sinh-vien-thuc-tap-nhan-su.doc

>>> Mẫu 4: 

cv-tieng-anh-thuc-tap-lap-trinh-vien.docx

3. Bạn cần chú ý gì khi tạo mẫu CV tiếng Việt file word

Với sức phát triển mạnh mẽ của internet như ngày nay thì chỉ cần bạn lên mạng, hàng tỉ những bài viết hướng dẫn một cách tường tận và chi tiết cho bạn cách làm thế nào để sở hữu một bản CV tiếng Việt file word. Chính vì vậy, bài viết hôm nay, chúng tôi không nói nhiều về việc làm thế nào để tạo nội dung hay cho bản CV của bạn nữa, mà những lời khuyên hữu ích sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng, thuận lợi hơn trong quá trình tạo mẫu CV tiếng Việt file word. 

cv xin việc mẫu tiếng việt file word
Bạn cần chú ý gì khi tạo mẫu CV xin việc tiếng Việt file word?

3.1. Bố cục và cách sắp xếp

Một nghiên cứu đã cho thấy, những CV được đánh giá chuẩn đẹp, ấn tượng và thu hút được doanh nghiệp tuyển dụng thông thường là các CV có bố cục được sắp xếp một cách logic, có nguyên tắc và không làm rối mắt người xem. Tất nhiên trong CV bản word, yếu tố này lại càng quan trọng, vì nếu như bố cục bạn sắp xếp lộn xộn, không hợp lý, không những làm bản CV của bạn bị xấu đi, mà nó có thể bị lỗi dịnh dạng khi được gửi cho các doanh nghiệp tuyển dụng qua file mềm đấy.

Hãy cân nhắc phần nội dung và tự xây dựng bố cục cho bản CV của mình. Bố cục không nên quá rườm rà, những nội dung cần làm nổi bật thì nên đưa lên đầu, đặc biệt là những nội dung có thông tin cá nhân liên hệ hay phần giới thiệu. Khi sắp xếp kiểu ưu tiên như vậy, doanh nghiệp tuyển dụng sẽ dễ dàng xác định danh tính của bạn nhanh hơn. 

3.2. Cỡ chữ, kiểu chữ

Tất nhiên, khi bạn tạo CV trên file word, thắc mắc lớn nhất đó là lựa chọn phần cỡ chữ và phông chữ (kiểu chữ) sao cho hợp lý nhất. Nhiều CV bị loại ngay từ vòng đầu tiên bởi mắc phải những lỗi về cỡ chữ và kiểu chữ. Mặc dù nghe qua có vẻ như những yếu tố này không có gì đáng nói, tuy nhiên sự thật là trau chuốt CV của mình từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất sẽ góp phần nâng cao chất lượng hơn cho một bản CV. 

Về cỡ chữ, bạn nên phân loại những danh mục nào cần cỡ chữ nào cho thật phù hợp, chẳng hạn như cỡ chữ cho tên gọi các danh mục hay tên riêng của bạn, nên để cỡ chữ lớn hơn để phân biệt với phần nội dung còn lại. Về kiểu chữ, bạn nên sử dụng các phông chữ soạn thảo thông thường để tránh bị lỗi hiển thị như: phông chữ Arial, phông chữ Time New Roman,...

3.3. Chính tả

Chính tả được xem là điều tối khi nhất trong quá trình soạn văn bản, và trong một bản CV xin việc mẫu tiếng Việt file word cũng thế, đừng xem nhẹ những lỗi chính tả.  Bởi một bản CV chỉ có nội dung không quá dài, nhưng nhà tuyển dụng cứ đọc một lúc lại phát hiện lỗi chính ta, đọc hai lúc lại phát hiện lỗi chính tả, thì nguy cơ CV của bạn sẽ bị “quăng” sang một bên từ lúc nào không hay đấy. Đây là một trong những điều cần tránh viết trong CV đối với bất cứ công việc nào.

Đặc biệt, lỗi chính tả trong các mẫu CV file word nói chung rất hay bị sai và thiếu các ký tự. Như khi viết về thông tin cá nhân của bạn, hay tên gọi vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Chẳng hạn như: email viết hoa, hay số điện thoại bị thiếu số,... Chỉ cần những lỗi nhỏ như thế cũng có thể dẫn đến hậu quả không đáng có. Nhớ nhé, trước khi gửi CV cho doanh nghiệp tuyển dụng, hãy chắc chắn bạn đã rà soát và kiểm tra hầu hết các lỗi chính tả trong CV của mình. 

3.4. Nội dung 

Nội dung thì bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế nội dung phù hợp với điều kiện của bạn, hay cũng có thể lên mạng để tham khảo các form đã được thiết kế sẵn. Tuy nhiên, nhìn chung, nội dung CV không thể thiếu các danh mục cơ bản và quan trọng như: thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng xin việc. Đây cũng chính là những danh mục mà bạn nên chú trọng về mặt nội dung nhất. 

4. CV tiếng Việt định dạng PDF của CV365 - Sự lựa chọn tối ưu hơn dành cho bạn

cv xin việc mẫu tiếng việt file word-cv365
Thiết kế CV định dạng file PDF trên website Timviec365.vn

Khi đã đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã cầm trên tay những CV xin việc mẫu tiếng Việt file word của mình. Tuy nhiên, hãy cân nhắc lại một chút bởi cv tiếng Việt định dạng PDF của CV365. Như đã nói ngay từ đầu bài viết, định dạng PDF được xem là định dạng “quốc dân” cho mọi bản CV. Nó cũng chính là yêu cầu được hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng áp dụng cho ứng viên của mình. Vậy ngoài CV định dạng file word, tại sao bạn không chuẩn bị cho mình một mẫu CV xin việc định dạng file PDF để làm đa dạng hơn cách bạn đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng nhỉ?

CV365 - Địa điểm đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” cho một mẫu CV, bất kể bạn đang xin việc ở đâu, trong lĩnh vực ngành nghề nào, bạn cần CV tiếng Việt, CV tiếng Anh hay CV tiếng Hàn, Nhật, Trung. Thì CV365 đều đáp ứng được cho bạn. Một đội ngũ chuyên gia thiết kế hùng hậu đứng sau những mẫu CV ấn tượng, đẹp mắt, độc đáo, và được đông đảo ứng viên khắp Việt Nam quan tâm sử dụng. 

Còn bạn thì sao, ngoại trừ CV xin việc file word tiếng Việt, bạn đã sẵn sàng để sở hữu miễn phí một bản CV xin việc định dạng PDF tại CV365 - Timviec365.vn hay chưa?

Tác giả: Hạ Linh


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!