Quay lại

Cách đặt tên File CV chuẩn và hay nhất

Tác giả: Lại Trang

Đặt tên File CV xem chừng là đơn giản nhất nhưng không đồng nghĩa với việc bạn không mắc sai lầm. Một tên File chuẩn có thể hút mọi ánh nhìn của nhà tuyển dụng trước khi mở ra và xem hồ sơ xin việc của bạn hoặc nói với họ rằng, hồ sơ đó nên bị loại bỏ vì độ thiếu chuyên nghiệp. Vậy đâu là cách đặt File CV chuẩn nhất? Xem ngay những nội dung ngay sau đây, Timviec365.vn sẽ mách bạn phải làm gì khi để hoàn thiện mẫu CV đơn giản một cách nhanh nhất!

1. Đặt tên cho CV trước khi gửi hồ sơ ứng tuyển quan trọng như thế nào?

Thường thì nhắc đến CV không phải riêng chúng ta, nhiều người vẫn cho nội dung hay thiết kế CV mới là những nhân tố quan trọng việc bạn thành hay bạn trong công cuộc tìm việc mà vội vàng bỏ qua những yếu tố nhỏ như đặt tên CV ra sao hay lưu và gửi File CV như thế nào.

Nhưng thực tế thì riêng tên File CV – thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhận được từ hồ sơ của bạn cũng góp vai trò không nhỏ. Nếu bạn đang nghĩ, việc đặt tên File cho CV đơn thuần là bạn viết vào cho có để phân biệt một bản CV word (file mềm có thể là *PDF) với những hồ sơ trong máy tính của bạn và sau đó gửi đi là đủ thì bạn đang nhầm rồi đấy. Nếu không biết cách đặt tên File CV chuẩn thì dù nội dung bạn thể hiện trước đó có hay đến đâu, thiết kế CV có ấn tượng đến mấy cũng không đủ để nhà tuyển dụng có thể tiếp cận với CV của bạn. Đặc biệt là khi, vị trí bạn muốn ứng tuyển đang bị cạnh tranh cao và tên File CV của bạn không khác gì mấy một bản tài liệu thường được lưu trên máy tính. 

Rõ ràng, để nhà tuyển dụng có thể tiếp cận được nội dung CV, cách đặt tiêu đề của bạn là nhân tố quan trọng nhất. 

>> Xem thêm: Cách tạo CV xin việc trên điện thoại

2. Cách nhận diện lỗi đặt tên cho File CV thiếu chuyên nghiệp, bạn đã biết?

Cách nhận diện lỗi đặt tên cho file CV thiếu chuyên nghiệp
Cách nhận diện lỗi đặt tên cho file CV thiếu chuyên nghiệp

Thứ mà nhà tuyển dụng khi họ nhận một hồ sơ ứng viên chính là tính chuyên nghiệp ngay từ đầu và dĩ nhiên là nhân tố họ phải nhìn đầu tiên – Cách đặt tên cho CV. Nhờ sự phát triển của Internet, ngày nay các doanh nghiệp có hình thức nhận hồ sơ xin việc của ứng viên đơn giản và gọn nhẹ hơn, đó là nhận các hồ sơ qua mail và trực tiếp xem hồ sơ và đặt lịch phỏng vấn qua địa chỉ mail nếu hồ sơ đấy của ứng viên đáp ứng yêu cầu. Một trong những lỗi phổ biến nhất mà rất nhiều người tìm việc đang gặp phải khi đặt tên cho File CV bản mềm chính là: Không đặt tên file CV cụ thể mà để theo dạng mặc định của máy tính (dưới dạng số 111455…) hoặc chỉ đặt tên chung chung (kiểu như ghi CV nhưng không rõ là CV ứng tuyển vị trí nào, ngành nghề nào) hoặc những dạng CV không thống nhất về nên để dấu hay không thêm dấu vào các ký tự, có dấu cách hay không có dấu cách…) và nguy hiểm nhất là đặt tên nhầm các tài liệu mềm File word hay PDF giữa các bản CV với các tài liệu như bằng cấp, chứng chỉ, đơn xin việc… đến cách gửi và viết mail không chuyên nghiệp. Tất cả những dấu hiệu đó là những lỗi cơ bản khi đặt tên File tưởng như nhỏ nhặt nhưng rất dễ lọt vào “mắt xanh” của một nhà tuyển dụng. Và dĩ nhiên, nếu thiếu đi chút may mắn vì cạnh tranh quá nhiều hồ sơ hay một nhà tuyển dụng khó tính, bạn sẽ chẳng thể tránh được cái kết hồ sơ xin việc bị loại ngay từ vòng gửi xe.

CV nhân viên kinh doanh

Cụ thể hơn, nếu đã viết CV và đặt tên File thì không ít trường hợp chúng ta viết ngay tên của mình vào mục tên của CV như: Nguyễn Ngọc Anh, Lại Trang… và gửi đi mẫu CV với tên của chính mình. Điều này là cực kỳ tối kỵ vì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ đó là một giấy tờ bị gửi nhầm từ ai đó và bỏ qua CV của bạn ngay lập tức.

Trường hợp viết CV theo kiểu đã chỉ rõ họ tên và kèm theo ngành nghề nhưng không ghi rõ vị trí nào thường có dạng: CV xin việc kế toán, CV xin việc kỹ thuật, CV hành chính văn phòng… mà không nói rõ là vị trí của bạn đang ứng tuyển là kỹ sư cơ khí hay kỹ sư điện, nhân viên lễ tân hay thư ký, trợ lý tổng giám đốc… điều này cũng được nhà tuyển dụng “soi” rất kỹ. Và ngay cả bạn khi đặt vào vị trí của họ, cũng không tài giỏi và đủ thời gian đến mức là có thể phân loại hàng nghìn hồ sơ chỉ gồm mỗi tên và ngành mà không biết là vị trí nào ứng viên muốn ứng tuyển.

Một lỗi đặt tên CV thông dụng không kém xuất phát từ mục đích gửi của những người chưa có kinh nghiệm viết CV xin việc online. Đó là kèm theo mục đích và đối tượng, địa chỉ người nhận ngay trên phần nội dung ghi tên CV như thông tin được trình bày trên phong bì thư dạng như: “Gửi chị A, anh B – công ty timviec365. Điều này, không những show ra cho nhà tuyển dụng rằng, bạn chưa viết CV bao giờ và còn cho họ thấy rằng, bạn rất thiếu chuyên nghiệp. Vậy thì chúng ta phải đặt tên File CV xin việc thế nào cho chuẩn?

3. Cách đặt tên File CV xin việc chuẩn nhất

Thực ra không quá, chỉ cần cẩn thận và để ý một chút, bạn có thể đặt một tên CV chuẩn nhất để hút nhà tuyển dụng thay vì sử dụng một tên của mình hay viết chung chung như nhiều người khác vẫn làm. Đơn giản thôi, file CV nên đặt theo công thức ngay sau đây: “CV – Tên ứng viên – Vị trí” hoặc “CV – Vị trí - Tên ứng viên” ví dụ như: CV – Trần Minh Hân – Lễ Tân hay CV – Kỹ thuật viên – Thái Bá Quý.

Việc đặt CV như thế này, không những dễ dàng cho nhà tuyển dụng khi tìm kiếm và phân loại các Mail gửi đến theo địa chỉ phù hợp mà còn phân biết rõ bạn với một ứng viên khác cùng gửi hồ sơ đăng ký ứng tuyển.

Để đi đến mục tiêu là nhận lịch phỏng vấn thì bước đầu tiên cho mọi ứng viên là biết cách đặt tên cho File CV chuẩn, bạn có thể tham khảo cách đặt tên cho CV trên mà Timviec365.vn cung cấp trên đây để cắt bớt những trở ngại khi gửi hồ sơ xin việc đến công ty mong muốn. Tại Timviec365.vn, bạn không những sở hữu cho mình các bản CV online theo thiết kế mới nhất, tải mẫu đơn xin việc chuẩn nhất mà còn là địa chỉ uy tín cung cấp những thông tin bổ ích cách trình bày và viết nội dung CV chuẩn hút mọi nhà tuyển dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật những việc làm mới nhất tại đây với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Cách đặt tên file CV chuẩn
Cách đặt tên file CV chuẩn

4. Vài lưu ý cần thiết nhất cho ứng viên khi gửi CV xin việc qua Email 

Bạn biết rằng, việc nộp và gửi CV xin việc, hồ sơ xin việc qua mail sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc hoàn thiện và gửi một mẫu CV bản cứng đi. Thế nhưng, khi gửi bằng con đường trực tuyến, bên cạnh việc đặt tên File CV cẩn thận, theo công thức chuẩn, bạn cần phải đảm bảo sao cho hồ sơ của bạn, File CV của bạn đến đúng địa chỉ. Sau đây, sẽ là một vài lưu ý cơ bản trong cách viết email gửi CV bạn cần nắm bắt ngay.

Thứ nhất, tiêu đề Mail cũng cần có sự rõ ràng và cụ thể như khi bạn viết tên File CV với công thức sau: “Ứng tuyển vị trí ABC – Họ và tên” ví dụ: Ứng tuyển vị trí Lập trình viên - Nguyễn Trung Hiếu. Tuyệt đối tránh các trường hợp viết Mail với các tiêu đề như “Em/ mình muốn ứng tuyển vị trí nhân viên content của công ty timviec365” hay “Em gửi anh chị bản CV ứng tuyển vị trí nhân viên Kinh doanh”… Bên cạnh đó, còn một lưu ý nhỏ khi gửi mail là tốt nhất, nếu gửi kèm các hồ sơ liên quan như: Bằng cấp scan, đơn xin việc, chứng chỉ…bạn nên ghép chung vào một File để để dưới định dạng PDF vì không phải máy tính văn phòng nào cũng có thể mở được File doc. Bên cạnh thể hiện được tính cẩn thận, chuyên nghiệp của bạn, thông qua cách đặt tên cho File CV, cách đặt tiêu đề mail và cách gửi mail để đánh giá thêm kỹ năng tin học văn phòng của bạn nữa đấy.

Thêm vào đó, cùng với cách đặt File CV chuẩn, bạn hãy tạo cho mình một chữ ký ở cuối mail và để lại những thông tin đầy để nhà tuyển dụng tiện liên hệ trước phỏng vấn nhé. Những thông tin này bao gồm: Họ và tên đầy đủ, số điện thoại liên hệ, địa chỉ và đơn vị công tác nữa nhé. Dung lượng của File bạn gửi đến nhà tuyển dụng bao gồm CV xin việc và các giấy tờ liên quan, tốt hơn hết là có dung lượng không quá 1MB.

Hi vọng những thông tin về cách đặt tên file CV sao cho chuẩn và một số lưu ý khi gửi mail CV online của Timviec365.vn sẽ thực sự hữu ích với bạn trong quá trình tìm việc. Đừng quên thường xuyên cập nhật những tin tức hot nhất về tình hình việc làm đặc biệt là nội dung hướng dẫn về cách viết mẫu CV xin việc đúng chuẩn như thế nào? có hết trên Timviec365.vn. Chúc bạn sớm trúng tuyển vào vị trí như mong muốn nhé.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý