Quay lại

Hướng dẫn cách viết sở thích trong CV xin việc siêu ấn tượng!

Tác giả: Phạm Hà

Trong các bài viết trước chúng tôi hướng dẫn các bạn về trình bày bố cục và cách viết một bản CV hoàn chỉnh, các phần kinh nghiệm, kỹ năng. Hôm nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tiếp

Có thể bạn vẫn mang suy nghĩ rằng, sở thích trong CV tiếng Anh hay tiếng Việt chỉ là nội dung có tác dụng che lấp khoảng trống và sự xuất hiện của nó có hay không, không quan trọng. Thực tế, không hẳn như thế, nhiều chuyên gia đã chỉ ra sợi dây móc nối khăng khít giữa sở thích và mối quan tâm được trình bày trong form CV xin việc của nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Dựa vào những sở thích, nhà tuyển dụng đánh giá được giá trị tiềm năng của ứng viên đóng góp cho công ty họ, cũng như căn cứ vào đấy xác định hiệu quả làm việc trong vị trí họ đang tuyển với một nhân viên không hề đề cập đến sở thích. Nhưng bạn đã biết cách viết sở thích trong CV thế nào để đốn tim nhà tuyển dụng?

Mẫu CV đẹp

1. Khi nào nên bộc lộ sở thích cá nhân trong CV?

Sở thích trong CV là một phần không bắt buộc, nếu bạn không có sở thích gì thì có thể bỏ qua, một vài mẫu CV online thường không có mục này. Có lẽ với lý do đó mà phần thông tin về cách hướng dẫn cách viết sở thích trên CV trở nên nhạt nhòa trong mắt nhiều người tìm việc muốn sở hữu cho mình bản CV ấn tượng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm nổi bật vị trí của mình lên trong bản CV nhờ vào việc bổ sung thêm sở thích nếu bạn thấy rằng, danh mục này của bạn có thể góp phần tạo thêm sức nặng cho mục kỹ năng trong CV và kinh nghiệm làm việc trong CV của bạn. Nói cách khác, những sở thích của bạn liên quan đến việc phục vụ công việc của bạn tốt hơn. Dĩ nhiên, một người có thể có nhiều sở thích, song sẽ khá lố nếu như bạn không biết cách lọc chọn những sở thích để làm bản CV trở nên có giá trị.

Ví dụ, bạn ứng tuyển vị trí là nhân viên content marketing tại một công ty truyền thông, sẽ thật lạ nếu như trong mục sở thích của bạn không đề cập đến viết lách. Hay bạn đăng ký ứng tuyển trở thành bình luận viên các trận đấu bóng nhưng trong mục sở thích của bạn không hề đề cập đến bóng đá hay thể thao. Ai cũng hiểu rằng, một ứng viên chỉ có thể làm tốt nhất ở lĩnh vực nào mà họ thấy đam mê, yêu thích. Trong quá trình tuyển dụng, dĩ nhiên, một ứng viên cần thể hiện được rằng họ đam mê những công việc đang được tuyển dụng với bên còn lại thì sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc tạo được thiện cảm và tạo sự tin tưởng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, điều đó chỉ “phát huy tác dụng” khi sở thích của bạn phục vụ được cho vị trí ứng tuyển. Nếu bạn không có sở thích gì đặc biệt có thể áp dụng công việc thì tốt nhất không đưa vào CV bởi đây có thể là thủ phạm làm bản CV mất đi tính logic.

Sở thích trong CV

2. Ghi sở thích trong CV có tác dụng gì?

Là một phần thông tin thêm trong CV nếu biết tận dụng đúng cách, các sở thích trong CV xin việc sẽ mang lại cho bạn những lợi ích không ngờ sau đây:

+ Thể hiện kỹ năng liên quan của bạn cho vị trí ứng tuyển.

+ Giúp CV của bạn nổi bật hơn giữa muôn vàn những chiếc CV khác.

+ Làm cho nổi bật cá tính, màu sắc trong CV của bạn.

+ Cho phép bạn thể hiện những kế hoạch cá nhân của mình.

+ Cung cấp cho bạn một gợi ý để nói chuyện vui vẻ hơn trong buổi phỏng vấn.

Dựa vào sở thích cá nhân trong CV của bạn các công ty sẽ dựa vào đó để tìm những người phù hợp với văn hóa của công ty họ. Họ đang tìm kiếm những ứng viên không chỉ có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn phù hợp với vị trí đó, mà còn tìm kiếm người có cùng tư tưởng.

Cách tốt nhất trong phần sở thích này, bạn nên tìm hiểu về văn hóa công ty và chọn lọc sở thích của mình phù hợp với văn hóa đó. Bạn hãy nên biết rằng có rất nhiều người có trình độ chuyên môn giỏi nhưng đều bị trượt trong vòng phỏng vấn văn hóa công ty. Vì thế hãy tỉnh táo.

Sở thích cũng gần giống như phần kỹ năng mềm của bạn, mà kỹ năng mềm thể hiện những giá trị vô giá không phải ai cũng có. Cũng giống như:

Làm thế nào để nhà tuyển dụng mà bạn sắp ứng tuyển biết được rằng bạn đang tập luyện để thi đấu võ karate?

Làm thế nào để họ biết rằng bạn là một nhà lãnh đạo bằng cách viết rằng bạn là đội trưởng trong môn thể thao đồng đội như bóng đá?

Sở thích cá nhân là một trong những phần rất ít trong bản CV mà bạn có thể thể hiện được các tính, màu sắc riêng của bản thân theo những gì bạn muốn. Cùng với thành tích của bạn đạt được, bao gồm sở thích trong bản CV là một trong những cách tốt nhất để chứng minh một phần nào đó với nhà tuyển dụng về phẩm chất, con người của bạn.

Hãy tưởng tượng một nhà tuyển dụng đọc đi đọc lại hàng chục mẫu CV giống nhau về những kỹ năng, kinh nghiệm không có gì nổi trội, thật nhàm chán. Hãy dùng sở thích của bạn gây ấn tượng mang lại nụ cười cho nhà tuyển dụng. Bởi bạn có sử dụng những mẫu thiết kế CV bằng word hay download mẫu CV đẹp được thiết kế CV online tỉ mỉ đến đâu thì nếu không biết cách làm mình nổi bật bằng những giá trị bạn có thì bạn sẽ khó chiếm được thiện cảm của những nhà tuyển dụng khó tính.

CV kinh doanh

Xem thêm: Thông tin cá nhân trong CV

3. Các nhà tuyển dụng có để ý đến sở thích trong CV không?

Có rất nhiều câu hỏi sẽ đặt ra như: “sở thích trong CV là mục không quan trọng vậy có cần viết?”, “Các nhà tuyển dụng có đọc đến nó không”, “sẽ có người quan tâm đến mục này chứ?”. Những câu hỏi thắc mắc này không có gì là sai, sở thích là mục không quan trọng trong CV.

Nhưng đối với một bản CV khi nhà tuyển dụng xem chúng, họ sẽ quét từ trên xuống dưới thường sẽ nhìn phần đầu trang, giữa trang và cuối trang. Bởi vì phần sở thích của CV các bạn thường hay sắp xếp để ở cuối, chính như thế nhà tuyển dụng vẫn sẽ nhìn thấy chúng.

Với một số nhà tuyển dụng thì phần sở thích cũng có thể nói nên được văn hóa của bạn có hợp với họ hay không, chính vì thế họ sẽ không bao giờ bỏ qua phần đó. Còn một số nhà tuyển dụng như tôi nói ở trên họ coi chúng là phần không quan trọng, chính vì thế họ sẽ không chủ động tìm kiếm. Tuy nhiên nếu bạn làm những điều đặc biệt để họ phải dừng lại ở đó mới là điều quan trọng.

Theo nguyên tắc chung, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm đến sở thích của bạn nếu chúng có liên quan đến công việc đang ứng tuyển.

Sở thích trong cv có tác dụng như thế nào

4. Bạn nên viết sở thích trong CV và đặt nó ở đâu?

Thật tuyệt vời và dễ dàng khi bạn được thể hiện và liệt kê sở thích trong CV xin việc của bản thân. Nhưng bạn hãy nên nhớ rằng, không nên, và không bao giờ được ưu tiên phần mục sở thích trên những phần mục quan trọng như kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp. 

Nếu bạn muốn có mục sở thích trong CV của mình, bạn chỉ cần đảm bảo rằng phần này được sắp xếp ở cuối bản CV. Sử dụng sở thích để thể hiện tính cách trong CV và văn hóa bản thân đối với công ty chứ không phải để miêu tả khả năng trình độ của bản thân.

Tìm một cái gì đó thú vị để nói về bản thân bạn là một chuyện không phải là dễ dàng. Các lợi ích cá nhân tốt nhất được liên kết với trình độ sở thích của công việc các nội dung của bạn nên cung cấp chính xác. Bên cạnh đó, hãy đặt ra nghĩ đến những câu hỏi sau và liên hệ đến mức độ hợp lý của nó khi liên đới đến vị trí công việc của bạn để đưa sở thích trong CV cho hợp lý.

- Sở thích của bạn là gì?

- Bạn đam mê điều gì?

- Bạn thường xuyên làm gì vào những thời gian rảnh?

- Những kỹ năng nào bạn thực hành?

- Bạn có thích sách không?

- Bạn đang đọc loại sách nào?

- Bạn đang học những cái gì đó mới lạ?

Luôn luôn ghi nhớ khi bạn chọn sở thích hãy luôn bám sát đến nội dung công việc và văn hóa của công ty. Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu văn hóa công ty là gì?

- Đọc mô tả công việc cẩn thận. Công ty bạn ứng tuyển có những đặc điểm gì?

- Đọc phần nội dung 'về chúng tôi' trên trang web của chính của công ty

- Công ty truyền thông gì trên phương tiện truyền thông xã hội?

- Những chuyến đi du lịch, picnic công ty họ làm gì? Cách quy định ăn mặc của nhân viên ở nơi đó? Đó là công ty nghiêm ngặt hay là bình thường?

Liệt kê tất cả các sở thích của bạn và cố gắng suy nghĩ cho từng mục 3 khía cạnh có thể là một lợi ích cho CV của bạn. Chọn 3 sở thích tốt nhất!

Căn chỉnh, sắp xếp thông tin trong CV về mục sở thích cá nhân của bạn với các kỹ năng mềm, các khía cạnh cá nhân và văn hóa công ty và bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra CV này.

Bạn có cần phải xã giao trong công việc? Đặt một lợi ích xã giao.

Bạn nên đặt một vấn đề liên quan đến cách giải quyết một vấn đề nào đó

Công ty hay hỗ trợ và giúp đỡ làm việc cộng đồng? Hãy thêm những hoạt động tình nguyện. Cho thấy được bạn rất hợp với họ.

Cố gắng tìm ít nhất một sở thích, hoạt động ngoại khoá trong CV. Điều này sẽ ngăn chặn ấn tượng bạn không hòa đồng với mọi người, nếu như bạn viết CV hành chính nhân sự thì những sở thích đi chơi hay giao lưu với mọi người sẽ rất được đánh giá cao. Luôn đảm bảo rằng sở thích cá nhân được chọn sẽ tăng thêm giá trị.

CV tiếng Hàn

Đặt sở thích trong CV ở vị trí nào?

5. Viết sở thích trong CV để lấp đầy chỗ trống cho CV?

“Không phải ai cũng là fan hâm mộ của Taylor Swift. Nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn nếu có thêm một điều gì đó về bản thân trong bản thân còn hơn là để trống các phần trong CV.” Suy nghĩ này hoàn toàn sai lệch, bạn không nên nghĩ sở thích chỉ để che lấp khoảng trống việc làm trong CV đó.

Hãy lấp đầy khoảng trống trong CV bằng những thứ có giá trị, chứ không phải bằng những khái niệm chung chung cá nhận, gây loãng các phần quan trọng trong bản CV. Hãy tìm sở thích có liên quan.

Ví dụ về sở thích của bạn có liên quan đến công việc gồm:

Mã hóa hoặc lập trình (cho các công việc công nghệ).

Blog thời trang và làm đẹp (dành cho các nhà báo và Copywriter).

Huấn luyện thể thao và điều hòa (dành cho Huấn luyện viên cá nhân  và công việc trong thể thao).

Chủ tịch nhóm hoặc câu lạc bộ (cho các vị trí quản lý).

Trò chơi, câu đố chiến lược (như cờ vua) (dành cho Người quản lý và Phát triển dự án).

Kèm cặp, huấn luyện và dạy kèm (dành cho Giáo viên và công việc bán lẻ).

Làm mô hình và DIY (cho các công việc trong ngành xây dựng và kỹ thuật).

Nấu ăn, làm bánh (cho các công việc trong ngành dịch vụ ăn uống / những người muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp).

Hơn nữa, sở thích của bạn thậm chí không nhất thiết phải liên quan trực tiếp đến công việc của bạn. Có nhiều kỹ năng có thể chuyển giao có thể bắt gặp trong sở thích của bạn và có thể áp dụng cho công việc của bạn.

Biết đâu nhờ mục sở thích mà các bạn lại biết cách viết độc đáo hoàn hảo gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Mục sở thích không phải để lấp đầy khoảng trống mà là nơi để các bạn thể hiện tính cách của bản thân mình.

6. Nếu không có sở thích thì viết CV thế nào?

Nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ đam mê hay sở thích cụ thể nào mà bạn theo đuổi, thì cũng đừng ghi những lời sáo rỗng, chung chung vào mục sở thích trong CV nhé. Điều đó thật là tệ.

Giao lưu với bạn bè, ăn uống và đi xem phim có thể là sở thích của bạn, chính xác không hề sai, nhưng tất cả đều không thể tăng thêm giá trị cho bản CV của bạn. Và tốt hơn hết là bạn lược bỏ hoàn toàn danh mục này trong bản CV của bạn thay vì cung cấp thứ vô nghĩa.

Nếu bạn thực sự muốn một cái gì đó để tạo sự khác biệt, bạn cũng có thể tham gia tình nguyện. Không chỉ là một sở thích tuyệt vời để có, nó cũng có thể giúp bạn bước chân vào cánh cửa trong ngành mà bạn đã chọn.

CV IT

7. Đối tượng cần viết sở thích trong CV?

Một cách viết CV hiệu quả với phần sở thích sẽ giúp bạn tạo thêm điểm nhấn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn quyết định bao gồm một số sở thích trong CV của bạn nhưng hãy đảm bảo rằng chúng mang lại giá trị thay vì mất điểm trước nhà tuyển dụng.

Điểm nhấn là điều tốt, nhưng không nên sử dụng như một cách để liệt kê tất cả các hoạt động của bạn trong trường hợp này. Các CV ấn tượng nhất có sở thích của họ có đầy đủ những gì nhà tuyển dụng cần về phẩm chất cũng như văn hóa ngoài trình độ chuyên môn hoàn hảo.

 Ví dụ: “Cuối tuần thường xuyên thích chơi đá bóng với bạn bè” trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều khi được viết là 'tổ chức thành công một loạt các giải đấu bóng đá năm khu vực, bao gồm quản lý tất cả các đặt chỗ, địa điểm và người tham gia và giúp huấn luyện viên của tôi đội của riêng'.

Một số nhà tuyển dụng yêu thích các chi tiết bổ sung, trong khi những người khác thích nó thể hiện một cách nghiêm túc chuyên nghiệp. Họ không bao giờ có khả năng ghi nhớ quá nhiều trong từng bản Cv của mỗi ứng viên, nhưng phải luôn luôn có liên quan nhất có thể để họ ấn tượng và đọng lại. Tuy nhiên, nếu sở thích của bạn được sử dụng để bổ sung kinh nghiệm, kỹ năng của bạn , chúng có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện các kỹ năng có thể không được đề cập trong phần kinh nghiệm làm việc của bạn.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi đưa ra quyết định của mình, hãy sử dụng danh sách kiểm tra nhanh của chúng tôi dưới đây:

- Ai nên bổ sung sở thích trong CV:

- Người đi học.

- Sinh viên tốt nghiệp.

- Những người thiếu kinh nghiệm.

- Những người áp dụng cho các vai trò liên quan trực tiếp đến sở thích của họ.

- Ai không nên đưa sở thích vào trong CV.

- Những người muốn cắt ngắn nội dung Cv của bản thân.

- Những người không biết mô tả sở thích tốt.

- Những người không có sở thích thực sự.

- Nhà tuyển dụng chỉ mất bảy giây để lưu hoặc từ chối CV của người xin việc. Điều này có nghĩa là tạo một CV ngắn gọn là hoàn toàn quan trọng nếu bạn muốn đến cuộc phỏng vấn quan trọng đó.

Ngoài ra, sở thích cũng là một trong những phần giúp bạn thể hiện mong muốn có được công việc của mình. 

>> Xem thêm:

8. Cách viết sở thích trong CV xin việc để thu hút nhà tuyển dụng

8.1. Bổ sung thêm yếu tố mô tả sở thích trong CV

Thay vì chỉ liệt kê sở thích trong CV của bạn, hãy luôn sử dụng một mô tả để làm rõ ý định của bạn. Thể hiện niềm đam mê của bạn và nhấn mạnh TẠI SAO lại có điều đó. Và hãy chắc chắn rằng nhà tuyển dụng sẽ đọc được những nội dung đó.

Thay vì một danh sách sở thích nhàm chán như chụp ảnh, xem phim, mua sắm… Thay vào đó bạn có thể kể về việc đào tạo đội bóng đá, người sáng lập cho các dự án Startup, các sở thích về nghiên cứu, tham gia các hoạt động đoàn đội ở trường. Điều đó mới mang lại giá trị thực sự trong bản CV của bạn.

Làm thế nào để miêu tả được sở thích ngắn gọn mà cô đọng được ý, ví dụ:

Tôi thích chụp ảnh vì sự tương tác với mọi người trong khi được làm công việc với niềm đam mê của tôi.

Đào tạo một đội bóng đá hai lần một tuần, giúp các bạn trẻ phát triển các kỹ năng về đá bóng cũng như phối hợp đồng đội.

Thành lập một đội ngũ huấn luyện cho các công ty khởi nghiệp vì tôi thích giúp các doanh nhân trẻ lên chiến lược và phát triển kinh doanh.

Hãy nghĩ đến những gì nhà tuyển dụng hay nghĩ về sở thích. Điều gì làm họ có phản ứng tích cực? Hãy thử làm cho nhà tuyển dụng hứng thú và có sự tò mò về bạn. Làm cho nhà tuyển dụng quan tâm đến cuộc sống của bạn ở mức độ tình cảm để bạn không chỉ là một ứng cửa viên bình thường mà là bạn bè.

Hãy nói với nhà tuyển dụng và cho họ biết rằng bạn có tham vọng và có trách nhiệm. Bạn có vị trí quan trọng đối với các hoạt động của bạn. Những điều đó giúp bạn không ngừng cải thiện bản thân và đang phát triển bản thân. Đó là cách giúp bạn tự năng cao giá trị của bản thân. Đây là sức mạnh khi bạn bổ sung sở thích trong bản CV của mình.

Hướng dẫn viết sở thích trong CV chuẩn nhất

8.2. Nhà tuyển dụng của bạn vì bị hút bởi các sở thích trong CV xin việc này!

8.2.1. Yêu thích thể thao

Làm việc theo nhóm luôn là một yêu cầu bắt buộc trong hầu hết các công việc. Việc tham gia các môn thể thao tập thể sẽ trở thành thông tin hữu ích giúp nhà tuyển dụng liên tưởng tới tinh thần làm việc tập thể của ứng viên. Sự năng động, tinh thần tích cực, tinh thần hợp tác... thể hiện bản thân thông qua môn thể thao yêu thích của bạn. Ngoài ra, việc luyện tập thể thao sẽ là một ví dụ rõ ràng về một ứng cử viên có sức khỏe tốt và có nhiều năng lượng để làm việc.  

Những người thích bơi lội, đi xe đạp hoặc chạy bộ... thường có sự kiên trì và kiên nhẫn.Trong thể thao, họ biết cách kiểm soát và duy trì sức khỏe của mình về lâu dài. Trong công việc, chắc chắn họ chắc chắn sẽ làm tốt vị trí nhân viên.

“Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong một môi trường bận rộn và căng thẳng, sở thích này sẽ khiến bạn khiến nhà tuyển dụng bị thu hút bởi bạn có khả năng chịu áp lực cực tốt”.

Theo Gelbard, việc luyện tập và yêu thích các môn thể thao như marathon, điền kinh hoặc đạp xe cho thấy năng lượng, sức bền và sự cống hiến. Đây là sở thích khá hấp dẫn nhà tuyển dụng nếu bạn ứng tuyển cho vị trí nhân viên kinh doanh, quản lý khách hàng và mở rộng thị trường.

8.2.2. Yêu thích những môn thể thao mạo hiểm

Nếu bạn có những sở thích như đua xe việt dã, nhảy dù,..thì thông qua sở thích này các nhà tuyển dụng có thể đoán biết bạn là người sống có kỷ luật, dám vượt qua giới hạn của bản thân, không sợ đối mặt những điều chưa biết,…Đây là một trong những đức tính khá cần thiết khi làm việc và sẽ là điểm cộng cho bạn.

Ngoài ra, niềm đam mê chinh phục ngọn núi không chỉ thể hiện cá tính mạnh mẽ mà còn rất hữu ích nếu bạn thích làm việc trong các ngành liên quan. Ngoài ra, nếu bạn có khả năng tổ chức các chuyến đi leo núi, thì đây cũng sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn.

Những người thích mạo hiểm là những người không sợ khó khăn, thử thách, luôn có sự cầu tiến cũng như chinh phục những thứ mới lạ.

Những phẩm chất trên đều là những phẩm chất mà người làm lãnh đạo phải có.

8.2.3. Yêu thích viết lách

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong ngành truyền thông hoặc Marketing thì hãy cho nhà tuyển dụng thấy khả năng viết blog của bạn: Hãy chắc chắn rằng blog của bạn được cập nhật liên tục, các từ thực sự được viết ấn tượng và không có lỗi ngữ pháp hay những lỗi từ vựng trong đó…

Những người yêu thích viết lách thường là những người có nhiều cảm xúc, lãng mạn, sâu sắc, ngôn ngữ phong phú... đây cũng sẽ là điểm tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tham khảo những mẫu CV Marketing, CV truyền thông để thấy rõ cách họ viết mục sở thích ra sao. Từ đó bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để áp dụng trong bản CV của bản thân.

8.2.4. Những sở thích đậm chất sáng tạo

Nấu ăn, vẽ tranh hoặc chụp ảnh không còn là việc vặt nữa, nó hỗ trợ hữu ích cho những ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí thiết kế, quảng cáo… Nếu bạn có những thói quen này, khi bạn nộp đơn ứng tuyển vào làm việc trong công ty truyền thông thì bạn đã có lợi thế riêng của mình rồi đấy.

Nếu bạn có sở thích làm video thì yếu tố này sẽ giúp bạn ghi điểm rất cao khi ứng tuyển vị trí sản xuất phim,... Kiến thức và sự quan tâm của bạn trong lĩnh vực này cho thấy rằng bạn rất cẩn thận và chú ý đến những chi tiết nhỏ.

Chụp ảnh có thể là một sở thích có giá trị với ứng viên khi ứng tuyển vào các vị trí cần sự sáng tạo hay ứng tuyển vị trí quan hệ khách hàng bởi nó thể hiện được sự kiên nhẫn, khả năng sáng tạo của một ứng viên.

Thích chơi các loại nhạc cụ như violin, guitar sẽ khá có giá trị nếu bạn ứng tuyển vào những vị trí yêu cầu sự tập trung cao cũng như tuân thủ kỷ luật, nguyên tắc.

8.2.5. Sở thích tình nguyện

Nếu bạn đã tham gia vào các hoạt động cộng đồng, gây quỹ để giúp đỡ các tình huống khó khăn, hãy mạnh dạn chia sẻ thông tin này với nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu được sự đồng cảm của bạn và chia sẻ với mọi người. Lịch sử tình nguyện sẽ là một tài sản cho các ứng khi ứng tuyển vào các công việc có liên quan tới xã hội hay bộ phận chăm sóc khách hàng.

Những người thích làm việc tự nguyện, từ thiện không quan tâm đến lợi ích cá nhân của họ. Hơn nữa, những người đam mê các chương trình tình nguyện thường có kỹ năng giao tiếp và cách cư xử tốt.

8.2.6. Những sở thích vào CV xin việc kỳ lạ

Có những sở thích kỳ lạ đại loại như thu thập những câu chuyện kỳ ​​lạ, phiêu lưu. Đây cũng là một trong những sở thích tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, thông tin này sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho cuộc trò chuyện giữa bạn và nhà tuyển dụng. Hình ảnh của một người thú vị, với nhiều ý tưởng, là một lựa chọn tốt cho các vị trí đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng như tổ chức sự kiện, chuyên gia kinh doanh, quảng cáo...

Một ứng viên chuyên nghiệp luôn luôn biết cách làm nổi bật những sở thích, những đam mê góp phần phát triển công việc. Lựa chọn, liệt kê khoảng 3- 4 sở thích, trung thực trong việc cung cấp thông tin sẽ giúp bạn tạo sự khác biệt cho bản thân và tạo ra nhiều điểm quan tâm cho nhà tuyển dụng. 

Hãy làm những điều tốt nhất trong bản CV của bạn, nhưng đừng nên làm những gì bạn không rõ hãy đi tham khảo ở những bản CV khác và đọc kỹ những nội dung chúng tôi hướng dẫn bản trong bài viết trên. Để bản thân sở hữu một bản CV có giá trị hơn thay vì một bản CV kém chất lượng.

Việc làm online

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi mang lại giá trị hữu ích giúp bạn có thể đưa được sở thích trong CV của bản thân hoàn hảo nhất, gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng để tìm việc nhanh và phù hợp nhất. Đừng quên thường xuyên cập nhật những thông tin về những mẫu CV đẹp nhất, CV theo ngôn ngữ thông dụng khác như mẫu CV tiếng Trung hay tiếng Hàn, Anh, Nhật.. với thiết kế sáng tạo nhất trên ngân hàng CV của timviec365.vn và chia sẻ những thông tin hữu ích đến người thân và bạn bè của bạn nhé. Chúc bạn sớm sở hữu được công việc yêu thích!

Chia sẻ:

Liên hệ qua skype