Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương it ngân hàng

Biểu đồ lương it ngân hàng

Danh sách tin tuyển dụng it ngân hàng

IT là một ngành có thu nhập cực kỳ hấp dẫn, nhưng lương IT ngân hàng hiện nay như thế nào nhỉ? Cùng tìm hiểu cụ thể và chi tiết về lương IT ngân hàng qua chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khái quát chung về lương IT ngân hàng hiện nay

IT ngân hàng là một vị trí công việc của các bạn trẻ đưa công nghệ thông tin ứng dụng trong lĩnh vực ngân hàng hiện nay, thông qua đó xây dựng các hệ thống dịch vụ trực tuyến, đảm bảo về an ninh và an toàn dữ liệu trong ngân hàng, điều này giúp tạo bộ máy hoạt động thông suốt, trơn tru và hiệu quả hơn.

Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ muốn ứng tuyển vào làm việc IT ngân hàng, điều các bạn luôn quan tâm và muốn tìm hiểu đó chính là mức lương IT ngân hàng hiện nay ra sao. Có nhiều yếu tố khác nhau khiến mức lương IT ngân hàng bị ảnh hưởng. Trên thị trường hiện nay, mức lương IT ngân hàng dao động từ 7 triệu – 15 triệu đồng/tháng, có những người với trình độ chuyên môn tốt còn nhận được mức thu nhập lên đến 20 – 25 triệu đồng/tháng nữa đó nhé!

Khái quát chung về lương IT ngân hàng hiện nay
Khái quát chung về lương IT ngân hàng hiện nay

Nhìn chung, về ngành IT thì vị trí IT ngân hàng cũng mang đến thu nhập hấp dẫn cho người lao động, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà lương IT ngân hàng hiện nay cũng có sự khác biệt với những người lao động theo ngành. Cùng tìm hiểu cụ thể về cách yếu tố ảnh hưởng đến lương IT ngân hàng và mức lương của họ như thế nào qua những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo nhé!

2. Lương IT ngân hàng ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Lương của IT ngân hàng sẽ có những sự khác nhau khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau trong quá trình tuyển dụng, cũng như trong quá trình làm việc của các bạn đó nhé! Cùng tìm hiểu cụ thể như sau:

2.1. Lương IT ngân hàng khác nhau tại các ngân hàng khác nhau

Khi các bạn làm việc tại các ngân hàng khác nhau hiện nay, hay ngay tại các chi nhánh khác nhau trong cùng một ngân hàng mức lương IT ngân hàng cũng đã có sự chênh lệch. Thường thì các ngân hàng lớn, và phát triển sẽ có mức lương cao cho IT ngân hàng, những ngân hàng nhỏ hoặc những chi nhanh nhỏ tại các tỉnh thành lẻ sẽ có thu nhập thấp hơn.

Lương IT ngân hàng khác nhau tại các ngân hàng khác nhau
Lương IT ngân hàng khác nhau tại các ngân hàng khác nhau

Nếu mức lương IT ngân hàng tại các chi nhánh lớn, làm việc tại các ngân hàng lớn hiện nay có thể đạt thu nhập từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng thì những IT ngân hàng làm việc tại các chi nhánh nhỏ chỉ hưởng mức lương từ 8 triệu – 12 triệu đồng/tháng mà thôi.

2.2. Lương IT ngân hàng dựa vào kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương IT ngân hàng đó nhé! Cụ thể như sau:

+ Lương IT ngân hàng cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng.

+ Lương IT ngân hàng với những người đã có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm làm việc sẽ có thu nhập từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Lương IT ngân hàng có kinh nghiệm làm việc từ 3 – 5 năm, hiện nay mức lương họ nhận được từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

Lương IT ngân hàng dựa vào kinh nghiệm làm việc
Lương IT ngân hàng dựa vào kinh nghiệm làm việc

+ Lương IT ngân hàng có kinh nghiệm trên 5 năm với mức thu nhập từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

Như vậy, kinh nghiệm cao càng thì mức thu nhập cho người lao động càng hấp dẫn, điều này luôn đúng với tất cả các ngân hàng hiện nay. Kinh nghiệm của một IT ngân hàng giúp họ thực hiện các công việc một cách hiệu quả, biết cách kiểm soát hệ thống và phát triển các phần mềm hữu ích cho hoạt động của ngân hàng được hiệu quả nhất hiện nay.

2.3. Lương IT ngân hàng dựa vào lĩnh vực đảm nhận

Những vị trí đảm nhận nhiệm vụ khác nhau trong công việc IT ngân hàng hiện nay của người lao động cũng sẽ làm ảnh hưởng đến thu nhập của họ đó nhé! 

Nếu các bạn làm việc tại vị trí chuyên viên phát triển các phần mềm ngân hàng thì mức thu nhập hiện nay từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng, với nhiều công ty lớn còn có mức thu nhập hấp dẫn hơn. 

Lương IT ngân hàng dựa vào lĩnh vực đảm nhận
Lương IT ngân hàng dựa vào lĩnh vực đảm nhận

Nhưng khi bạn làm việc với vai trò chuyên gia kiểm soát nội bộ về công nghệ thông tin trong ngân hàng thì mức thu nhập cũng sẽ khác, tùy thuộc từng ngân hàng mà thu nhập cho công việc này sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Trung bình mức lương mà các bạn nhận được rơi vào khoảng 10 triệu – 14 triệu đồng/tháng.

Còn khi bạn đảm nhận vị trí lập trình viên trong ngân hàng hiện nay thì tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, chuyên môn và trình độ mà thu nhập bạn được hưởng cũng ảnh hưởng từ đó. Trung bình hiện nay thu nhập sẽ dao động từ 7 triệu – 12 triệu đồng/tháng.

Theo thời gian lương của các bạn sẽ tăng dựa trên hiệu quả công việc và năng lực làm việc của bản thân để có mức thu nhập hấp dẫn và phù hợp nhất.

2.4. Lương IT ngân hàng phụ thuộc vào địa điểm làm việc

Địa điểm bạn làm việc IT ngân hàng khác nhau cũng khiến thu nhập và mức lương bạn được hưởng cũng có sự khác nhau đó nhé! Thường khi bạn làm IT ngân hàng tại các thành phố lớn sẽ có mức lương hấp dẫn hơn so với các tỉnh thành lẻ hiện nay. Điều này bị ảnh hưởng bởi mặt bằng lương của nơi bạn làm việc.

Lương IT ngân hàng phụ thuộc vào địa điểm làm việc
Lương IT ngân hàng phụ thuộc vào địa điểm làm việc

Nếu như bạn làm IT ngân hàng tại các thành phố lớn hiện nay thu nhập của bạn có thể từ 12 triệu – 18 triệu đồng/tháng, thì khi bạn làm IT tại các tỉnh nhỏ lẻ hiện nay mức thu nhập cho IT ngân hàng chỉ khoảng 8 triệu – 12 triệu đồng/tháng mà thôi. Điều này khiến các bạn cần quan tâm đến địa điểm làm việc của mình như chọn việc làm cho bản thân nhé!

Qua những thông tin trên, các bạn có thể thấy được rằng, lương IT ngân hàng hiện nay có sự khác nhau do nhiều yếu tố ảnh hưởng đến. Đặc biệt lương IT ngân hàng không chỉ được hưởng lương cơ bản mà còn được hưởng các phụ cấp, những khoản thường, cùng với đó là những chính sách phúc lợi hấp dẫn từ ngân hàng đưa ra.

3. Làm thế nào để nâng lương IT ngân hàng hấp dẫn hơn?

Bật mí cho bạn bí quyết để mức lương khởi điểm, cũng như bí kíp để nâng lương IT ngân hàng trở lên hấp dẫn hơn như sau:

Làm thế nào để nâng lương IT ngân hàng hấp dẫn hơn?
Làm thế nào để nâng lương IT ngân hàng hấp dẫn hơn?

Thứ nhất, nâng cao chuyên môn IT và không ngừng học hỏi, bổ sung thêm những thông tin, kiến thức mới nhất về công nghệ thông tin ứng dụng trong ngành ngân hàng.

Thứ hai, biết cách sắp xếp công việc để đảm bảo hoàn thành công việc hiệu quả nhất, đây chính là điều giúp IT ngân hàng nhanh chóng được tăng lương đó nhé!

Thứ ba, ngay từ ban đầu khi tìm việc làm IT ngân hàng cho bản thân, hãy chọn những môi trường làm việc với mức thu nhập tốt nhất để có mức lương hấp dẫn với công việc của mình.

Thứ tư, bổ sung thêm các kiến thức về ngân hàng, đồng thời trang bị tốt nhất cho bản thân về tiếng Anh sẽ là một trong những yếu tố giúp các bạn có được những cơ hội việc làm hấp dẫn cho bản thân mà mức thu nhập tuyệt vời đó nhé!

Có nhiều bí quyết để lương IT ngân hàng cao hơn
Có nhiều bí quyết để lương IT ngân hàng cao hơn

Thứ năm, sở hữu cho bản thân những chứng chỉ chuyên môn là một cách để bạn chứng minh năng lực và hiểu biết của mình trong lĩnh vực IT ngân hàng khi ứng tuyển vào làm để được offer với mức lương hấp dẫn cho bản thân nhé!

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trong bài viết này, các bạn nắm được đầy đủ và chi tiết về lương IT ngân hàng hiện nay. Hy vọng từ chia sẻ và thông tin này, các bạn sẽ tìm và lựa chọn được một công việc IT ngân hàng với thu nhập hấp dẫn nhất cho bản thân nhé!

Rút gọn

Việc làm IT phần mềm

Bạn có thể nắm bắt ngay cho bản thân những cơ hội việc làm IT ngân hàng với mức lương cao và hấp dẫn qua chia sẻ dưới đây nhé!

Việc làm IT phần mềm