Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bảo hiểm mới nhất

Tìm việc làm bảo hiểm

Cathay Life Việt Nam.

TUYỂN QUẢN LÝ TIỀM NĂNG

Cathay Life Việt Nam.

Hồ Chí Minh

Từ 18.000.000 VNĐ Đến 35.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 27/07/2022 Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn CathayLife VN

NHÂN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tập đoàn CathayLife VN

Toàn quốc

Từ 16.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 31/07/2022 Chat

+ Xem thêm

FWM thuộc tập đoàn FWD

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH

FWM thuộc tập đoàn FWD

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai

20 - 30 triệu

Hạn nộp: 30/07/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY BẢO HIỂM HÀNG KHÔNG PHÚ THỌ

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH (Thu Nhập Hấp Dẫn)

CÔNG TY BẢO HIỂM HÀNG KHÔNG PHÚ THỌ

Hà Nội, Phú Thọ

Từ 7.000.000 VNĐ Đến 20.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/06/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY BẢO HIỂM HÀNG KHÔNG PHÚ THỌ

TRƯỜNG PHÒNG KINH DOANH

CÔNG TY BẢO HIỂM HÀNG KHÔNG PHÚ THỌ

Hà Nội, Phú Thọ

Từ 7.000.000 VNĐ Đến 20.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Dai-Ich Life Việt Nam

Nhân Viên Văn Phòng

Công Ty Bảo Hiểm Dai-Ich Life Việt Nam

Cần Thơ

Từ 5.000.000 VNĐ Đến 6.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 15/08/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Dai-Ich Life Việt Nam

Nhân viên Tư Vấn

Công Ty Bảo Hiểm Dai-Ich Life Việt Nam

Cần Thơ

Từ 5.000.000 VNĐ Đến 6.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 15/08/2022 Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Bảo Hiểm đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bảo hiểm là lĩnh vực mới được nhiều người quan tâm trong vài năm trở lại đây. Đây là lĩnh vực có nhiều cơ hội phát triển cho người lao động cũng như tiềm năng lớn cho các công ty ở Việt Nam. Hãy tìm hiểu tình hình việc làm bảo hiểm ở Việt Nam để tìm việc thành công trong lĩnh vực lương cao và nhiều tiềm năng phát triển này ngay nhé!

Bảo hiểm là lĩnh vực mới được nhiều người quan tâm trong vài năm trở lại đây

1. Cơ hội việc làm Bảo hiểm ở Việt Nam

1.1. Thực trạng phát triển bảo hiểm ở Việt Nam

Có mặt ở Việt Nam từ lâu, lĩnh vực bảo hiểm đang phát triển nhanh trong vài năm gần đây, mức độ tăng trưởng luôn đạt hơn 20%. Quy mô thị trường bảo hiểm đã tăng gấp 2 so với năm 2012. Và dự báo sẽ tăng gấp 2 lần sau 5 năm tiếp theo.

Theo dữ liệu năm 2016, Việt Nam có 62 doanh nghiệp bảo hiểm, gồm 29 công ty bảo hiểm phi nhân thọ, 18 công ty bảo hiểm nhân thọ, 02 công ty tái bảo hiểm, 13 công ty môi giới bảo hiểm, 1 chi nhánh công ty bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài. (theo cafef)

Tóm lại, hiện nay, thị trường bảo hiểm Việt Nam tăng cả về số lượng công ty bảo hiểm hoạt động và tăng doanh thu phí bảo hiểm tốt. Hứa hẹn trong tương lai, ngành bảo hiểm còn phát triển không ngừng. Vì nước ta có dân số đông và đời sống người dân đang ngày càng tăng lên. Từ đó, việc làm bảo hiểm được các công ty tuyển dụng nhiều để bổ sung nhân lực cho các văn phòng, chi nhánh ở các tỉnh thành trên cả nước.

1.2. Ngành bảo hiểm có dễ xin việc?

Nếu bạn học về bảo hiểm hay các chuyên ngành liên quan, muốn tìm kiếm công việc trong lĩnh vực bảo hiểm thì có thông tin vui cho bạn là nhu cầu nhân lực ngành bảo hiểm rất lớn trong vài năm trở lại đây và không ngừng tăng lên do nhu cầu phát triển và vai trò của bảo hiểm trong đời sống xã hội hiện nay. Các công ty bảo hiểm trong nước và nước ngoài tuyển dụng nhân viên nhiều vị trí khác nhau.

Các cơ quan bảo hiểm xã hội thường tuyển dụng nhiều cán bộ hàng năm trên 1.000 cán bộ và yêu cầu được đào tạo đúng chuyên ngành. Các công ty bảo hiểm cũng thường tuyển dụng nhân viên số lượng lớn, dự báo tới năm 2020 là 60.000 nhân viên và hơn 500 nghìn đại lý bảo hiểm. Trong khi đó, chỉ có 5 cơ sở đào tạo trình độ đại học về bảo hiểm nên nhân sự chuyên môn cao về bảo hiểm chưa đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty, cơ quan về bảo hiểm.

Điều này giúp tạo ra cơ hội việc làm lớn trong ngành bảo hiểm đối với người lao động. Cũng như, việc làm bảo hiểm gồm nhiều chức danh, công việc khác nhau từ tư vấn bán bảo hiểm cho tới vị trí chuyên viên giám định, văn phòng, marketing… Tuy nhiên, ngay trong năm đầu tiên, có đến 80% đại lý bảo hiểm từ bỏ, con số theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam. Như vậy, sự biến động nhân sự bảo hiểm diễn ra hàng năm là khá lớn.

Nguyên nhân được chỉ ra là do nhân sự bảo hiểm hay nhân viên bán bảo hiểm thường không có lương cố định, không có nhiều chế độ phúc lợi mà chỉ được hưởng tiền hoa hồng từ các hợp đồng bán bảo hiểm..

nhân sự bảo hiểm hay nhân viên bán bảo hiểm thường không có lương cố định

2. Việc làm – tuyển dụng bảo hiểm hiện nay

Một số tin tuyển dụng và việc làm trong lĩnh vực bảo hiểm được nhiều người quan tâm tìm kiếm trên internet mà có thể bạn quan tâm.

2.1. Việc làm bảo hiểm phi nhân thọ

Mảng bảo hiểm phi nhân thọ ở Việt Nam đang có nhiều cơ hội phát triển đặc biệt trong mảng khách hàng cá nhân. Bảo hiểm phi nhân thọ cũng cung cấp các gói dịch vụ bảo hiểm tới khách hàng như bảo hiểm sức khỏe, xe cộ, du lịch… Trong đó, tổng phí bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm sức khỏe tăng 61% cuối tháng 6/2018. Đây là những gói bảo hiểm nổi trội hiện nay, được nhiều khách hàng sử dụng.

Như vậy, các công ty bảo hiểm trong nước và nước ngoài trong mảng phi nhân thọ đang có tiềm năng phát triển, hứa hẹn nhu cầu lớn của khách hàng cá nhân. Theo đó, nhiều việc làm bảo hiểm phi nhân thọ với nhiều công việc khác nhau mà các công ty bảo hiểm đang có nhu cầu tuyển dụng như nhân viên tư vấn bảo hiểm, nhân viên khối văn phòng, kinh doanh, quản lý.

2.2. Tuyển dụng bảo hiểm xã hội

Tuyển dụng bảo hiểm xã hội là vị trí việc làm được các công ty lớn, sử dụng nhiều nhân viên, người lao động làm việc trong doanh nghiệp. Đây là vị trí do một nhân viên trong phòng Nhân sự làm chuyên về công tác bảo hiểm xã hội, chế độ cho người lao động.

Ngoài ra, các cơ quan bảo hiểm xã hội nhà nước cũng có nhu cầu tuyển dụng viên chức trong năm. Các cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ nằm tương ứng ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Những cơ quan này tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau từ văn phòng, IT cho tới các cán bộ bảo hiểm xã hội với yêu cầu được đào tạo có trình độ bằng cấp tương ứng hoặc liên quan.

2.3. Tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ

Tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ được các công ty bảo hiểm nhân thọ đăng tuyển việc làm bảo hiểm trên website Timviec365.vn hay trên các trang tìm việc online khác, website công ty với nhiều vị trí khác nhau tương ứng với các gói dịch vụ bảo hiểm công ty đang cung cấp, tương ứng với công việc bảo hiểm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Bạn có thể tìm thấy tin tuyển dụng bảo hiểm nhân thọ các vị trí khác nhau, nổi bật là nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Ngoài ra còn có các chức danh như giám định, kinh doanh, đào tạo, văn phòng… Theo đó, từng công việc cụ thể sẽ đòi hỏi kỹ năng, kiến thức khác nhau.

2.4. Tuyển dụng nhân viên bán bảo hiểm

Tuyển dụng nhân viên bán bảo hiểm là một trong những tin tuyển dụng thường xuyên và nhiều nhất từ các công ty bảo hiểm. Đây là vị trí quan trọng trong lĩnh vực này, giúp các công ty tạo ra doanh số, bán được các gói bảo hiểm tới khách hàng. Bán bảo hiểm vừa dễ lại vừa khó.

nhân viên bán bảo hiểm

Khá dễ vì bạn có thể xin làm bán bảo hiểm cho các công ty tại Việt Nam từ trình độ PTTH trở lên, không yêu cầu bằng cấp. Bạn chỉ cần có kỹ năng tư vấn, kiến thức về bảo hiểm, hiểu các gói bảo hiểm mà mình muốn mang tới cho khách hàng, kỹ năng vi tính, internet là có thể được nhận vào làm.

Khó là vì tư vấn cho khách hàng về các gói bảo hiểm với rất nhiều thông tin chi tiết đã khó và thuyết phục họ sử dụng gói bảo hiểm lâu dài còn khó hơn nữa. Đồng thời, vị trí bán bảo hiểm này thường không có thu nhập cố định, thông thường chỉ được hưởng % hoa hồng từ gói bán. Tuy nhiên, nếu bạn thành công trong công việc bán bảo hiểm sẽ có thu nhập rất hấp dẫn.

2.5. Tuyển dụng giám định viên bảo hiểm

Tuyển dụng giám định viên bảo hiểm là vị trí quan trọng được các công ty bảo hiểm quan tâm. Những nhân viên giám định cần có kỹ năng giám định tốt, nhạy bén cùng sự am hiểu về bảo hiểm. Bằng cấp chuyên môn về bảo hiểm cũng là tiêu chí tuyển dụng của vị trí này được yêu cầu. Các giám định viên sẽ thực hiện giám định đối với việc bồi thường khách hàng sử dụng gói bảo hiểm của công ty trước khi công ty thực hiện đền bù theo hợp đồng.

3. Chân dung nhân viên bảo hiểm

3.1. Công việc của nhân viên bảo hiểm

Công việc của nhân viên bảo hiểm là những người làm trong lĩnh vực bảo hiểm, ở công ty bảo hiểm hay công ty môi giới bảo hiểm. Đó là công việc tư vấn bảo hiểm gồm các bước:

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
  • Tư vấn và mang dịch vụ bảo hiểm tới khách hàng
  • Hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của khách hàng
  • Chăm sóc khách hàng

Các nhân viên tư vấn bảo hiểm tới khách hàng để cung cấp các gói bảo hiểm của công ty. Đây là vị trí giúp công ty có doanh số bán hàng, có lợi nhuận đồng thời mang lại lợi ích, giá trị cho khách hàng. Vì vậy, người làm tư vấn bảo hiểm cần có khả năng thuyết phục, nêu bật được những ưu điểm vượt trổi của các gói dịch vụ bảo hiểm tới khách hàng, thuyết phục họ tin dùng, an tâm sử dụng lâu dài.

3.2. Cách tư vấn bảo hiểm

Để có thể phát triển trong nghề tư vấn bảo hiểm, bạn cần biết cách tư vấn bảo hiểm. Bạn không chỉ phải có kỹ năng làm việc mà còn cần tâm huyết với nghề, chịu khó tìm tòi học hỏi để không ngừng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Bạn cần tìm hiểu về khách hàng, nắm biết nhu cầu của họ đang cần để có thể tư vấn sản phẩm bảo hiểm phù hợp vừa đem lại doanh thu cho công ty, bản thân, vừa mang lại giá trị thiết thực cho khách hàng. Dó đó, bạn cần tạo được lòng tin với khách hàng để họ tin dùng sản phẩm của mình. Trong quá trình làm việc, bạn luôn cần chăm sóc, giữ mối quan hệ với khách hàng. Vì vậy, nghề bảo hiểm được đánh giá là nghề sống nhờ mối quan hệ là vậy.

tư vấn bảo hiểm

3.3. Cách tư vấn bảo hiểm qua điện thoại

Nhân viên tư vấn bảo hiểm cũng là người bán hàng. Họ không bán hiện vật mà bán các sản phẩm bảo hiểm mà công ty cung cấp như gói bảo hiểm tài sản, bảo hiểm sức khỏe, xe cộ, du lịch, hàng hóa... Do đó, tư vấn bảo hiểm qua điện thoại là phương thức mà các nhân viên tiếp cận khách hàng, giới thiệu về các gói dịch vụ bảo hiểm của công ty.

Tuy nhiên, các gói bảo hiểm có hợp đồng với nhiều điều khoản chi tiết với thời gian tham gia dài khiến bạn không thể nói hết hay thuyết phục được khách hàng ngay trong 1 cuộc điện thoại. Đồng thời, chỉ qua một cuộc điện thoại, khách hàng cũng không thể hiểu tường tận gói bảo hiểm mà mình có nhu cầu tham gia. Vì vậy, cách tư vấn bảo hiểm qua điện thoại qua một cuộc điện thoại, bạn không nên kỳ vọng khách hàng nào cũng nghe hết nội dung bạn muốn truyền đạt hay ký ngay hợp đồng 1 gói bảo hiểm với bạn. 

Lưu ý, khi tư vấn bảo hiểm qua điện thoại, bạn cần chuẩn bị trước nội dung cần nói như chào hỏi, trình bày dễ hiểu, giọng nói thuyết phục, rõ ràng. Bạn cần hiểu chi tiết về các gói sản phẩm bảo hiểm đang muốn cung cấp cho khách hàng. Điều này, giúp bạn có những lời khuyên, tư vấn cho khách hàng tốt hơn, lưu loát hơn.

>>> Một người làm việc tư vấn bảo hiểm hoàn toàn có thể tìm việc làm Freelancer tranh thủ làm thêm những lúc rảnh rỗi. Nếu bạn là một người năng động thì có thể áp dụng ngay không bỏ qua cơ hội kiếm tiền ở khắp mọi nơi.

3.4. Cách trả lời phỏng vấn xin việc bảo hiểm

Hiện nay, các công ty bảo hiểm, công ty môi giới bảo hiểm tại Việt Nam phát triển nhiều chi nhánh, văn phòng ra nhiều tỉnh thành trên cả nước. Số lượng tuyển dụng nhân viên bảo hiểm của mỗi công ty khá lớn với nhiều vị trí khác nhau từ nhân viên tư vấn bảo hiểm, kinh doanh, giám định cho tới quản lý…

Nếu bạn đang tìm việc làm trong lĩnh vực này có thể tìm các tin tuyển dụng của công ty bảo hiểm trên các website tìm việc online miễn phí, chủ động ứng tuyển vị trí mà mình mong muốn. Trước khi ứng tuyển, bạn nên đọc kỹ mô tả công việc, yêu cầu tuyển dụng xem mình có phù hợp, đủ điều kiện cho vị trí đó. Sau đó, bạn sẽ đến vòng phỏng vấn. Để có cách trả lời phỏng vấn xin việc bảo hiểm tốt, bạn nên có sự chuẩn bị, tìm hiểu các câu hỏi, cách trả lời để phỏng vấn thành công.

Số lượng tuyển dụng nhân viên bảo hiểm của mỗi công ty khá lớn

Hy vọng những thông tin về việc làm bảo hiểm ở trên đã cung cấp những thông tin giúp bạn tốt hơn trong quá trình tìm việc trong lĩnh vực này hay có sự định hướng phát triển nghề nghiệp về bảo hiểm của mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype