Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương bảo trì điện

Biểu đồ lương bảo trì điện

10 triệu 888 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của bảo trì điện10,888,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng bảo trì điện

Lương bảo trì điện tại thị trường Việt Nam như thế nào nhỉ? Cùng trang bị thêm những kiến thức về lương bảo trì điện cho bản thân qua những thông tin chia sẻ chi tiết, đầy đủ trong bài viết này nhé! 

1. Khái quát chung về mức lương bảo trì điện hiện nay

Khái quát chung về mức lương bảo trì điện hiện nay
Khái quát chung về mức lương bảo trì điện hiện nay

Điện là một năng lực sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, hầu hết các lĩnh vực hiện nay đều cần có điện để vận hàng máy móc, các trang thiết bị phục vụ cho công việc. Tuy nhiên trong quá trình làm việc và hoạt động không tránh khỏi được những lúc bị ảnh hưởng, bị lỗi, hỏng hóc,… Điều này khiến các công ty tuyển dụng việc làm bảo trì điện rất nhiều, các bạn trẻ học điện với những cơ hội việc làm bảo trì điện trong các môi trường làm việc khác nhau hiện nay cũng rất đa dạng.

Tuy nhiên điều mà rất nhiều người quan tâm với việc làm bảo trì điện hiện nay đó chính là lương bảo trì điện như thế nào nhỉ? Cùng đọc bài viết này để có những nhận định chính xác nhất cho bản thân về lương bảo trì điện hiện nay nhé!

Theo thống kê mới nhất để từ trang web timviec365.vn, lương bảo trì điện hiện nay trung bình mà người lao động nhận được vào khoảng 8.307 triệu đồng/tháng. Chia ra các bậc lương trả cho người lao động hiện nay cụ thể như sau:

+ Lương bảo trì điện bậc thấp khoảng 6 triệu đồng/tháng, mức thu nhập dao động từ 5 triệu – 6 triệu đồng/tháng.

+ Lương bảo trì bậc trung bình khoảng 8.307 triệu đồng/tháng, mức thu nhập dao động từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Lương bảo trì bậc cao khoảng 11 triệu đồng/tháng, mức thu nhập dao động từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

Tùy thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau mà mức lương bảo trì điện cho người lao động hiện nay cũng bị ảnh hưởng, cùng tìm hiểu các mức lương theo các yếu tố ảnh hưởng hay các tiêu chí cụ thể như thế nào qua những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Mức lương bảo trì điện ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Mức lương bảo trì điện ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố
Mức lương bảo trì điện ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Cùng làm trong bảo trì điện, tuy nhiên mức lương cho người lao động là có sự khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Cùng tìm hiểu cụ thể mức lương theo các tiêu chí đánh giá, cũng chính là các yếu tố ảnh hưởng đến lương bảo trì điện hiện nay qua chia sẻ chi tiết và cụ thể dưới đây nhé!

2.1. Lương bảo trì điện ảnh hưởng bởi kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm của người lao động với việc làm bảo trì điện hiện nay ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của bạn đó nhé! Thường thì các bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong nghề thì càng nhận được những mức lương cao và cơ hội để offer những mức lương hấp dẫn với nhà tuyển dụng, với phía công ty càng dễ dàng hơn rất nhiều. Chia theo bậc kinh nghiệm làm việc hiện nay mức lương bảo trì điện như sau:

Lương bảo trì điện ảnh hưởng bởi kinh nghiệm làm việc
Lương bảo trì điện ảnh hưởng bởi kinh nghiệm làm việc

+ Lương bảo trì điện cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm trong nghề thường rơi vào khoảng từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng, với nhiều doanh nghiệp tại các khu vực tỉnh lẻ mức thấp nhất mà một bảo trì điện hiện nay nhận được vào khoảng 4 triệu đồng/tháng đó nhé!

+ Lương bảo trì điện từ 1 – 3 năm kinh nghiệm hiện nay được các doanh nghiệp offer với mức lương phổ biến vào khoảng 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng cho người lao động.

+ Lương bảo trì điện trên 3 năm kinh nghiệm hiện nay có mức thu nhập được nhiều doanh nghiệp chi trả là từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Với nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn thì mức thu nhập cho người lao động với công việc này còn lên đến 18 triệu đồng/tháng đó nhé!

Như vậy, kinh nghiệm là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến mức lương của người lao động, chỉ cần có sự chênh lệch về số năm kinh nghiệm giữa người lao động với nhau thì mức lương bảo trì điện đã khác nhau, hơn thế nữa cơ hội để có được việc làm và môi trường tốt để phát triển cũng có sự khác nhau đó nhé!

2.2. Lương bảo trì điện ảnh hưởng bởi quy mô công ty

Không chỉ có kinh nghiệm mới là yếu tố ảnh hưởng đến lương bảo trì điện mà quy mô của công ty, hay lĩnh vực hoạt động của công ty cũng là yếu tố khiến mức lương hàng tháng bạn nhận được là khác nhau giữa những người lao động đó nhé! Những người lao việc bảo trì điện với các công ty, doanh nghiệp, tại các khu công nghiệp lớn hiện nay thường có mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân hơn là các công ty quy mô nhỏ lẻ.

Lương bảo trì điện ảnh hưởng bởi quy mô công ty
Lương bảo trì điện ảnh hưởng bởi quy mô công ty

Đặc biệt hiện nay còn có rất nhiều các công ty nước ngoài đầu tư, hoạt động tại Việt Nam, nếu có cơ hội được làm bảo trì điện tại các công ty này thì mức thu nhập của bạn cũng cao hơn so với nhiều các doanh nghiệp Việt Nam.

Thường thì mức thu nhập trung bình cho bảo trì điện tại các doanh nghiệp mở mức trung khoảng hơn 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên nếu bạn có cơ hội được làm việc tại các công ty có quy mô lớn, các doanh nghiệp liên quốc gia, các công ty của nước ngoài mức lương bảo trì điện của bạn trung bình khoảng 12 triệu đồng/tháng, dao động trong khoảng từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng với người lao động đó nhé!

2.3. Lương bảo trị điện ảnh hưởng bởi địa điểm làm việc

Địa điểm làm việc của bạn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương bảo trì lao động hiện nay. Tại sao nói địa điểm cũng là yếu tố ảnh hưởng đến lương bảo trì điện? Theo mặt bằng chung trả lương của khu vực thì các doanh nghiệp sẽ được ra những mức lương theo mặt bằng chung đó, nếu mặt bằng lương thấp thì vô hình dung phía công ty có lớn và trả lương cho nhân viên theo mặt bằng lương đại trà như vậy và người lại nếu mặt bằng lương trả cho người lao động với việc làm bảo trì điện cao hơn nếu mặt bằng lương của khu vực đó cao.

Lương bảo trị điện ảnh hưởng bởi địa điểm làm việc
Lương bảo trị điện ảnh hưởng bởi địa điểm làm việc

Thường thì mức lương bảo trì điện tại các thành phố lớn hiện nay như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh dao động trong khoảng từ 8 triệu – 12 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên nếu bạn làm việc tại các vùng tỉnh lẻ, nền kinh tế có phần kém phát triển hiện mặt bằng lương tại các tỉnh thành này cũng có phần thêm hơn một chút, dao động từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể thấy được rằng, lương bảo trì điện ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, để tăng lương khởi điểm cho người lao động hiện nay, hãy bỏ túi ngay những bí quyết sẽ được chia sẻ và bật mí trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

3. Bật mí cách để có mức lương khởi điểm bảo trì điện cao

Như phần trên đã nói thì mức lương bảo trì điện bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Những bạn cũng có cách để nâng mới lương khởi điểm cho bản thân cao hơn đó nhé! Cùng bỏ túi những bí quyết tăng lương bảo trì điện hiện nay cho bản thân như sau:

Bật mí cách để có mức lương khởi điểm bảo trì điện cao
Bật mí cách để có mức lương khởi điểm bảo trì điện cao

Thứ nhất, kiến thức là điều rất quan trọng để thực hiện công việc, chính vì vậy hãy tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân để tiến vào nghề tốt nhất. Bạn có những bằng cấp, chứng chỉ thể hiện được chuyên môn, nghiệp vụ chính là một trong những bằng chứng tốt nhất để bạn có được việc làm với mức lương hấp dẫn cho bản thân. Bảo trì điện được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp sẽ luôn có sự chào đón của các công ty và hưởng mức thu nhập tốt hơn với những người lao động học việc.

Thứ hai, một trong những điều khiến mức lương của bảo trì điện khởi điểm thấp đó chính là không tin vào khả năng của mình, không tự tin với năng lực của bản thân. Hãy tự tin với khả năng của bản thân để offer mức lương tuyệt vời nhất dành cho việc làm của mình với nhà tuyển dụng nhé!

Thứ ba, tăng khả năng thực hành trong thực tế là điều đưa bạn thực hiện tốt công việc, bạn có chuyên môn, có trình độ nhưng nếu kém về tính vận hành thực tế và áp dụng trong bảo trì điện hiện nay thì mức lương của bạn sẽ không cao đâu nhé! Chính vì vậy hãy tập cho bản thân những kỹ năng nghiệp vụ tốt nhất trong cuộc sống. Thể hiện sự học hỏi không ngừng và phấn đấu hết mình giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc cũng là một cách đưa bạn đến gần hơn với công việc của mình.

Thứ tư, nâng cao khả năng tiếng Anh, ngoại ngữ là cách để bạn tiếp cận với các công ty có quy mô lớn, các công ty nước ngoài yêu cầu người lao động có trình độ tiếng Anh hiện nay. Đặc biệt trang bị tiếng Anh chuyên ngành điện cho bản thân để vận dụng trong quá trình làm việc nhé!

Lương bảo trì điện khởi điểm cao cần có bí quyết
Lương bảo trì điện khởi điểm cao cần có bí quyết

Thứ năm, biết cách tìm việc và lựa chọn môi trường làm việc cho bản thân cũng chính là một cách khiến bạn có lương khởi điểm tốt nhất cho mình đó nhé!

Đó là những bí quyết giúp bạn có mức lương khởi điểm hấp dẫn cho bản thân mình đó nhé!

4. “Việc nhẹ lương cao” có phải đang nói đến việc làm bảo trì điện?

Bảo trì điện không phải là việc nhẹ lương cao đâu nhé! Nó là một công việc yêu cầu kỹ năng, chuyên môn, sự cần cù, tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc để đảm bảo phát hiện những lỗ hổng về điện, những vấn đề về điện cần bảo trì. 

Không những thế, bảo trì điện còn là một trong những công việc nguy hiểm, nếu trong quá trình tiến hành bảo trì không tuân thủ đúng quy tắc về an toàn lao động, các nguyên tắc trong sửa chữa bảo trì điện hiện nay thì rất có thể xảy ra các trường hợp không may, cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người.

“Việc nhẹ lương cao” có phải đang nói đến việc làm bảo trì điện?
“Việc nhẹ lương cao” có phải đang nói đến việc làm bảo trì điện?

Mức lương cao hay thấp được trả cho việc làm bảo trì điện hiện nay, cũng tùy thuộc mức độ công việc của từng doanh nghiệp, khối lượng công việc nhiều hay ít sẽ có mức lương tương ứng và xứng đáng cho người lao động với công sức, trí tuệ và kỹ năng nghề nghiệp mà họ bỏ ra.

Qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn đã bỏ túi được những thông tin chi tiết cho bản thân về mức lương bảo trì điện hiện nay. Những yếu tố ảnh hưởng đến lương bảo trì điện, cũng như bí quyết giúp mức lương khởi điểm với việc làm bảo trì điện hiện nay hấp dẫn hơn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm được việc làm với mức lương cực hấp dẫn cho bản thân nhé!

Rút gọn

Việc làm điện - điện tử

Bạn muốn có thêm nhiều cơ hội việc làm điện - điện tử hấp dẫn cho bản thân? Vậy hãy click ngay vào link dưới đây để nắm bắt cơ hội việc làm điện - điện tử với thu nhập hấp dẫn cho bản thân nhé!

Việc làm điện - điện tử