Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương cộng tác viên

Biểu đồ lương cộng tác viên

10 triệu 250 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của cộng tác viên10,250,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng cộng tác viên

Nghề không đem lại mức lương cố định thế nhưng cộng tác viên có thể đem về cho bạn một khoản tiền lớn nếu có năng lực. Chưa tiếp xúc trực tiếp nhưng bạn có thể dễ dàng hiểu rõ về nghề qua việc tham khảo những con số mà timviec365.vn đưa ra ngay sau đây. 

1. Khái quát về lương cộng tác viên

Trong danh sách việc làm thêm lương cao của sinh viên hay những người lao động muốn kiếm thêm thu nhập chắc chắn không thể vắng bóng việc làm cộng tác viên. 

Cộng tác viên xuất hiện ở tất cả các lĩnh vực khác nhau nên bạn có thể lựa chọn tuỳ ý bất cứ sản phẩm nào để hợp tác. 

Khái quát về lương cộng tác viên
Khái quát về lương cộng tác viên

Theo thống kê của timviec365.vn, mức lương của cộng tác viên sẽ dao động từ 3 - 20 triệu đồng. Trong đó số tiền khởi điểm mà bạn nhận được là từ 3 triệu đồng, mức thu nhập dành cho những người có kinh nghiệm có thể lên đến 20 triệu đồng mỗi tháng, còn lại mức bình quân mà ứng viên thường nhận được là từ 5 - 7 triệu đồng/tháng.

Trong các mức tiền lương này, có cả công việc cộng tác viên làm bán thời gian và tính cho cả những người làm việc cố định cả ngày. Bạn nhận về số tiền cụ thể là bao nhiêu là do năng lực làm việc của bạn như thế nào. Bán càng được nhiều hàng, doanh số cao đồng nghĩa với thu nhập cao.

2. Những mức lương chi tiết của cộng tác viên

Vừa rồi là những con số được thể hiện ở dạng tổng quát, sau đây tôi sẽ giúp bạn nắm bắt được những con số chi tiết cụ thể nhất trong nghề cộng tác viên để bạn hiểu rõ về cơ hội về thu nhập là cao hay thấp nhé.

2.1. Lương cộng tác viên theo chiết khấu bán hàng

Lương cộng tác viên theo chiết khấu bán hàng
Lương cộng tác viên theo chiết khấu bán hàng

Cộng tác viên có lẽ là công việc tự do thoải mái nhất dành cho người tìm việc bởi nó đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau của cả người thuê và người làm. Ứng viên cũng được lựa chọn nhiều hình thức nhận lương khác nhau, trong đó có cách hưởng theo chiết khấu sản phẩm. 

Có nghĩa là, khi hợp tác với một doanh nghiệp hay nhãn hàng nào đó, cộng tác viên sẽ lấy hình mẫu của đơn vị cung cấp sau đó đăng tải lên các trang mạng xã hội của mình hoặc vào các nhóm cộng đồng để PR sản phẩm, hoặc bằng cách PR trực tiếp cho bạn bè, người thân của mình miễn làm sao có càng nhiều người đặt hàng càng tốt. Ứng với mỗi sản phẩm bán ra bạn sẽ được chiết khấu từ 3 - 5% trên tổng giá trị 1 sản phẩm đối với sản phẩm có giá trị tầm trung hoặc thấp hơn nếu là những sản phẩm có giá trị nhỏ.

Chi tiết lương cộng tác viên
Chi tiết lương cộng tác viên 

Với số % chiết khấu này, bạn sẽ tính ra số tiền của mỗi sản phẩm sau đó cộng tổng tất cả doanh thu trong tháng sẽ ra được số tiền lương thực tế. Thông thường đối với những người mới, họ sẽ nhận về mức lương từ 3 triệu đồng bởi chưa quen việc và chưa có kinh nghiệm, tuy nhiên sau khi làm việc 1 thời gian họ có thể nâng con số ấy đến mức mà họ mong muốn. 

Thực tế đã có rất nhiều người thành công đi lên từ vị trí cộng tác viên này rồi, và đương nhiên sau khi thành công họ vẫn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê kinh doanh của mình và có thể đủ điều kiện để thành lập một cửa hàng, một tổ chức kinh doanh mới do họ quản lý và tiếp tục phát triển và kiếm về con số khủng hơn thế.

2.2. Lương cộng tác viên theo doanh số bán hàng tự do

Một hình thức tính lương khác cũng được áp dụng phổ biến nhưng nó chỉ được áp dụng cho những ai mạo hiểm. Nhiều doanh nghiệp có đưa ra chính sách uuw đãi hỗ trợ cộng tác viên đó là lấy sản phẩm về bán, họ sẽ được mua với mức giá ưu đãi hơn, số lượng càng nhiều giá gốc sẽ càng rẻ. 

Sau đó cộng tác viên có thể rao bán với giá cao hơn để lấy tiền chênh lệch, với hình thức này cộng tác viên có kinh nghiệm bán hàng sẽ thu về cho mình một khoản thu nhập kha khá, có thể lên tới cả chục triệu đồng, thậm chí là hơn rất nhiều. 

Lương cộng tác viên theo doanh số bán hàng tự do
Lương cộng tác viên theo doanh số bán hàng tự do

Những ai có mối quen có thể nhập số lượng lớn về và bán lại, số tiền chênh lệch thường rơi vào từ 20 - 30 nghìn đồng. Như vậy nếu bán được nhiều hàng thì thu nhập hàng tháng của bạn có thể lên tới 20 triệu đồng mỗi tháng. Tất nhiên để có được mức lương này bạn cần phải đầu tư nhiều tâm huyết, công sức và thời gian để nghĩ mưu tính kế làm sao bán được hàng.

3. Đánh giá chung về lương của cộng tác viên

Nếu xét trong tất cả các công việc làm thêm thì có lẽ cộng tác viên là việc làm đem lại mức thu nhập hấp dẫn nhất. Chỉ có điều mức lương mà bạn có được sẽ không ổn định qua các tháng, khi nào bạn bán được nhiều hàng thì lương cao còn không bán được thậm chí bạn sẽ chẳng có đồng nào.

Công việc này cũng đòi hỏi ứng viên phải cố gắng rất nhiều, muốn cải thiện lương cần chăm chỉ, chịu khó tìm tòi các chiêu thức bán hàng hiệu quả, đầy được càng nhiều hàng càng tốt. Nhiều doanh nghiệp cũng có hỗ trợ giúp cộng tác viên có phương pháp bán hàng hiệu quả, khi đăng ký trở thành cộng tác viên  bạn còn được tham gia khoá đào tạo bài bản về bán hàng, đây là một điều kiện tuyệt vời và lý tưởng đúng không nào.

Đánh giá chung về lương của cộng tác viên
Đánh giá chung về lương của cộng tác viên

Như vậy, có thể nói lương cộng tác viên khá hấp dẫn, bằng những con số cụ thể mà timviec365.vn đưa ra trên đây có lẽ bạn đã có kết quả cho phép so sánh của mình. Chúc bạn sớm tìm ra hướng đi đúng đắn và hiệu quả nhất để nhanh chóng tìm thấy thành công nhé.

Rút gọn

Tìm việc làm thêm hấp dẫn

Nếu bạn cảm thấy công việc cộng tác viên là không phù hợp với mình vậy thì bạn có thể lựa chọn một ngành nghề khác có mức thu nhập hấp dẫn hơn. Để có đánh giá chính xác và có thêm sự lựa chọn hãy tham khảo những gợi ý mà timviec365.vn đưa ra ngay dưới đây nhé.

Tìm việc làm thêm