Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương gia sư

Biểu đồ lương gia sư

13 triệu 950 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của gia sư13,950,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng gia sư

Với nhu cầu tuyển gia sư rầm rộ như hiện nay thì mức lương gia sư là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Dù bạn là sinh viên hay giáo viên muốn kiếm việc gia sư để kiếm thêm thu nhập thì nhất định hãy tham khảo mức lương gia sư được thị trường chi trả để chọn cho mình những lớp phù hợp nhất nhé.

1. Thông tin chung về tình hình mức lương gia sư hiện nay

Bạn có nghĩ mình có thể kiếm được một khoản lớn từ nghề gia sư? Hoàn toàn có thể vì dưới thời đại 4.0 như hiện nay, việc làm gia sư càng trở nên phổ biến, được các gia đình chú trọng tìm kiếm rất nhiều do kiến thức mỗi ngày một rộng lớn và mới mẻ hơn.

Thông tin về lương gia sư
Thông tin về lương gia sư

Cũng như bao công việc làm thêm khác, gia sư là một nghề được tìm kiếm, thực hiện với mục đích kiếm thêm thu nhập. Chính vì thế những đòi hỏi về mức lương của gia sư đảm bảo hợp lý là điều dễ hiểu. Vậy thị trường chung hiện nay đang trả cho gia sư mức lương như thế nào?

Cùng khám phá thông qua những thông tin được thống kê, chia sẻ từ timviec365.vn nhé.

Căn cứ vào mức sống hiện đại ngày nay tại nơi có nhu cầu thuê gia sư bậc nhất, đó là các thành phố lớn, gần như nhu cầu thuê gia sư đều phổ cập ở tất cả các cấp từ cấp 1 lên đến cấp 3. Mức lương tùy theo các lớp sẽ dao động từ 80.000 đồng đến 300.000 đồng tính cho một buổi học. Một gia sư có thể dạy từ 1 tiếng đến 2 tiếng đồng hồ và đó cũng là một cơ sở để quyết định mức lương của một gia sư cho một buổi dạy có thể cao hơn hoặc thấp hơn.  

Tìm hiểu về mức lương của gia sư
Tìm hiểu về mức lương của gia sư

Gần như khi dạy kèm tại nhà cho học sinh, các bậc phụ huynh sẽ cân đo trả mức lương dựa trên kinh nghiệm của người dạy. Chẳng hạn như đối với gia sư đang là sinh viên năm nhất thì mức lương sẽ được trả ít hơn, còn là sinh viên năm cuối sẽ được trả nhiều hơn cho cùng một vị trí, chẳng hạn như dạy gia sư lớp 5 cho con cái họ.

Bên cạnh đó, lương gia sư của sinh viên cũng khác với lương gia sư của một người đã có chứng chỉ hành nghề giáo viên. Một giáo viên cùng dạy học lớp tiểu học có thể nhận được lương một buổi dạy từ 200 đến 250 nghìn đồng trong khi đó sinh viên năm cuối chỉ được nhận khoảng 120 đến 150 nghìn đồng.

Lương gia sư bao nhiêu?
Lương gia sư bao nhiêu?

Một vài gia sư kinh nghiệm cũng có thể tạo dựng một chỗ đứng cho mình bằng cách tự tìm việc gia sư mà không cần thông qua sự kết nối của trung tâm, khi đó, mức lương có thể thỏa thuận dựa vào khả năng, trình độ và kinh nghiệm của bạn như thế nào. Mức lương gia sư được trả dựa vào mức độ uy tín cũng nhiều. Nếu bạn là một người đã có nhiều thành tích trong việc kèm cặp nhiều học sinh tiến bộ thì có thể kiếm về số tiền gấp đôi, gấp ba so với mức thù lao cơ bản mà một gia sư bình thường có thể nhận.

2. Nhận định về lương gia sư

Có thể nói, gia sư là một nghề lương cao. Nếu bạn so sánh mức lương gia sư với một vài vị trí khác sẽ nhìn thấy rất rõ sự khác biệt và từ đó hiểu được lý do vì sao lương gia sư lại được nhận định là việc làm lương cao.

Nghề gia sư lương cao hay thấp?
Nghề gia sư lương cao hay thấp?

Cụ thể là trong khi việc dạy kèm tại nhà chỉ trong khoảng 1 đến 2 tiếng nhưng lại cao hơn mức lương của một công nhân lao động phổ thông chỉ kiếm được từ 100 đến 200 nghìn một ngày và làm việc trong suốt 8 tiếng đồng hồ. Lý do là bởi vì trong thời đại 4.0 hiện nay, nhu cầu học tập phát triển mỗi lúc một mạnh mẽ. Hầu như gia đình nào cũng có nhu cầu tuyển gia sư về dạy kèm cho con cái của mình. Và học tập chính là một sự đầu tư quan trọng. Các bậc phụ huynh chỉ cần tìm được cho con họ một người gia sư giỏi có thể kèm cặp và đồng hành cùng con cho nên chi phí đầu tư cho học tập luôn là nguồn chi chính đáng. Nhiều gia đình dù điều kiện không dư dả nhưng cũng sẽ cố gắng để dành ra khoản thuê gia sư cho con.

3. Làm sao để có được một việc làm gia sư lương cao?

Mặc dù việc làm gia sư được nhận định có mức lương hấp dẫn nhưng không phải ai cũng có nắm bắt. Nếu bạn tự tin vào trình độ khả năng của mình thì hãy thực hiện một vài gợi ý sau đây để có được một mức lương hấp dẫn, theo đúng nhu cầu của mình.

Tìm việc gia sư lương cao
Tìm việc gia sư lương cao

Nghề gia sư có một lợi thế đó là rất linh hoạt. Bạn có thể nhận dạy một học sinh trong khoảng 2 tiếng nhưng nếu như có nhiều thời gian thì hoặc là bạn có thể nhận dạy nhiều ca trong một ngày hoặc dạy nhiều học sinh tập hợp trong cùng một lớp. Số lương sẽ gia tăng theo số học sinh bạn nhận dạy hoặc số học sinh bạn có thể thu hút về học trong một lớp do bạn tự mở ra. 

Gia sư cái nghề tay trái

Áy thế mà việc nhẹ lương cao

Thực hư câu chuyện thế nào

Đọc ngay sẽ hiểu vì sao như vầy

 

Lương gia sư 2 tiếng cả trăm ngàn

Nhiều hơn anh bạn giãi dầu nắng mưa

Nào đâu ai cũng làm được gia sư

Kiên trì tận tụy yêu nghề

Yêu trò yêu cả đắng cay của nghề

Rõ ràng cơ hội kiếm tiền của nghề gia sư rất tốt. Chỉ cần bạn có một khối lượng kiến thức tốt hoặc có thể thu xếp thời gian đầu tư nhiều cho việc dạy thì chắc chắn không cần phải lo lắng về tài chính sinh hoạt thường ngày. 

Rút gọn

Việc làm giáo dục đào tạo

Giáo dục - đào tạo luôn có một chỗ đứng trong xã hội vì là ngành dường cột của mọi ngành. Chính vì thế khi theo đuổi ngành này, chúng ta không cần phải quá lo lắng về vấn đề việc làm. Tuy vậy, câu chuyện nghề nghiệp có muôn hình muôn vè khiến cho chúng ta đôi khi khó tìm kiếm được đúng vị trí, địa chỉ như mong muốn, thậm chí có người cũng chẳng biết mình nên lựa chọn một việc làm như thế nào của ngành giáo dục - đào tạo. Để không gặp nhiều khó khăn ngay từ quá trình tìm việc, hãy truy cập ngay đường dẫn bên dưới nhé.

Việc làm giáo dục đào tạo