Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương kỹ sư điện tử viễn thông

Biểu đồ lương kỹ sư điện tử viễn thông

22 triệu 500 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của kỹ sư điện tử viễn thông22,500,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng kỹ sư điện tử viễn thông

Kỹ sư điện tử viễn thông là một trong những vị trí việc làm đang được rất nhiều bạn trẻ cân nhắc lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, một vấn đề mà không ít bạn thắc mắc chính là mức lương kỹ sư điện tử viễn thông hiện nay là bao nhiêu? Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn đọc bài viết dưới đây!

Lương kỹ sư điện tử viễn thông
Lương kỹ sư điện tử viễn thông

Kỹ sư điện tử viễn thông được biết đến là những người làm công tác quản lý, sử dụng, điều khiển các thiết bị điện tử để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm cũng như truyền thông tin của con người. Ví dụ như là hệ thống vệ tinh, ăng ten truyền tín hiệu, tivi, máy tính, điện thoại, hệ thống cáp ngầm dưới đáy biển,…

Hiện nay, công việc của kỹ sư điện tử đóng vai trò rất quan trọng đối với đời sống hàng ngày và trong công việc của con người. Chính bởi vậy mà mức lương dành cho các kỹ sư điện tử cũng được đưa ra khá hấp dẫn để các doanh nghiệp có thể chiêu mộ được nhân tài về làm việc. Vậy cụ thể mức lương dành cho kỹ sư điện tử viễn thông hiện nay là bao nhiêu?

1. Mức lương trung bình của kỹ sư điện tử viễn thông là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của kỹ sư điện tử viễn thông là bao nhiêu
Mức lương trung bình của kỹ sư điện tử viễn thông là bao nhiêu?

Đối với vị trí kỹ sư điện tử viễn thông trong các doanh nghiệp hiện nay thì mức lương phổ biến dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng, trong đó mức lương cụ thể theo từng mức độ sẽ như sau:

- Lương thấp nhất dành cho kỹ sư điện tử viễn thông hiện nay là khoảng 5 triệu đồng/tháng.

- Lương trung bình dành cho kỹ sư điện tử viễn thông là khoảng 11 triệu đồng/tháng.

- Lương cao phổ biến dành cho kỹ sư điện tử viễn thông là khoảng 20 triệu đồng/tháng.

- Mức lương cao nhất dành cho kỹ sư điện tử viễn thông có thể lên đến 45 – 50 triệu đồng/tháng.

2. Lương kỹ sư điện tử viễn thông theo một số tiêu chí

Để đưa ra mức lương phù hợp cho các kỹ sư điện tử viễn thông hiện nay, các doanh nghiệp thường đưa ra rất nhiều tiêu chí, cơ sở khác nhau. Chi tiết về mức lương kỹ sư điện tử viễn thông theo các tiêu chí như sau:

2.1. Tiêu chí về kinh nghiệm, thâm niên làm việc

Tiêu chí về kinh nghiệm, thâm niên làm việc
Tiêu chí về kinh nghiệm, thâm niên làm việc

Kinh nghiệm, thâm niên làm việc thường được xét là tiêu chí đầu tiên để nhà tuyển dụng, doanh nghiệp có thể đưa ra mức lương dành cho kỹ sư điện tử viễn thông. Không thể phủ nhận được rằng những ai có nhiều kinh nghiệm và làm việc lâu năm tại doanh nghiệp hơn sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Cụ thể mức lương kỹ sư điện tử viễn thông theo tiêu chí này sẽ ở các mức là:

- Với sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có hoặc có ít kinh nghiệm, cần đào tạo thì mức lương sẽ chỉ từ 6 – 8 triệu đồng/tháng.

- Đối với những ai đã có kinh nghiệm thì mức lương sẽ từ 12 – 15 triệu đồng/tháng.

- Với những người đã dày dặn kinh nghiệm, có thâm niên và năng lực tốt thì có thể nhận được mức lương trên 20 triệu đồng/tháng.

2.2. Tiêu chí về khu vực làm việc

Tiêu chí về khu vực làm việc
Tiêu chí về khu vực làm việc

Khu vực, địa điểm làm việc cũng là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến mức lương kỹ sư điện tử viễn thông hiện nay. Thực tế, ở những khu trung tâm, nền kinh tế phát triển mạnh, dân cư tập trung đông đúc thì nhu cầu về sử dụng, sửa chữa các thiết bị và hệ thống liên quan đến điện tử viễn thông cũng sẽ nhiều hơn. Chắc chắn một điều rằng các thành phố lớn sẽ phát triển việc làm điện tử viễn thông hơn là các khu vực miền núi, nông thôn. Do đó, mức lương dành cho các kỹ sư cũng sẽ có sự chênh lệch theo khu vực làm việc.

Ví dụ như lương kỹ sư điện tử viễn thông ở các thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng thì mức lương phổ biến sẽ ở khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. Nhưng ở những vùng miền xa xôi, vùng núi kém phát triển thì mức lương kỹ sư điện tử viễn thông sẽ chỉ từ 5 – 6 triệu đồng/tháng. Như vậy mức chênh lệch mức lương theo khu vực hiện nay cũng khá cao.

2.3. Tiêu chí về quy mô hoạt động của doanh nghiệp

Tiêu chí về quy mô hoạt động của doanh nghiệp
Tiêu chí về quy mô hoạt động của doanh nghiệp

Chắc chắn rằng việc doanh nghiệp hoạt động, phát triển mạnh mẽ, quy mô lớn, doanh thu nhiều cũng sẽ có ảnh hưởng đến mức lương của kỹ sư điện tử viễn thông. Vì nếu doanh nghiệp mở rộng quy mô ở nhiều nơi, doanh thu mang lại lớn thì sẽ có khả năng để đãi ngộ tốt cho nhân viên. Ngược lại, doanh nghiệp nhỏ, kém phát triển, doanh thu lèo tèo thì sẽ không để đủ khả năng chi trả mức lương cao dành cho nhân viên được.

Mức chênh lệch mức lương kỹ sư điện tử viễn thông theo tiêu chí này cũng sẽ tùy vào các doanh nghiệp. Thường thì các kỹ sư điện tử viễn thông làm việc ở các công ty lớn, phát triển mạnh sẽ nhận được mức lương cao hơn ở các công ty nhỏ từ 3 – 10 triệu đồng/tháng và cũng phụ thuộc theo các tiêu chí liên quan khác. Thậm chí, những công ty lớn có doanh thu cao còn đưa ra mức thưởng khủng cho nhân viên và tổng thu nhập có thể chênh lệch đến vài chục triệu đồng/tháng.

Ví dụ như bạn làm việc ở các tập đoàn lớn là Samsung, Viettel, FPT, Vinaphone,… với quy mô và sự phát triển mạnh mẽ thì chắc chắn mức lương sẽ rất hậu hĩnh.

2.4. Tiêu chí về trình độ học vấn

Tiêu chí về trình độ học vấn
Tiêu chí về trình độ học vấn

Một tiêu chí cũng rất quan trọng để đánh giá về năng lực làm việc của các kỹ sư điện tử viễn thông và đưa ra mức lương phù hợp chính là trình độ học vấn. Nhiều người nghĩ rằng thời đại bây giờ sẽ không quan trọng về bằng cấp, học vấn, chỉ cần làm được việc thì sẽ được hưởng mức lương cao. Tuy nhiên, xét về đầu vào, khi doanh nghiệp chưa có cơ hội làm việc chung và chưa thể đánh giá về năng lực của bạn thì chắc chắn họ sẽ phải dựa vào thông tin bằng cấp để đưa ra mức lương khởi điểm.

Những bạn có bằng giỏi hay xuất sắc chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn và nhận được mức lương khởi điểm tốt hơn những bạn chỉ đạt bằng khá hay thậm chí là trung bình. Đây mặc dù không phải là yếu tố bắt buộc nhưng nó lại là điều kiện cần để bạn nhận được mức lương tốt. Sự chênh lệch về mức lương theo tiêu chí trình độ học vấn cũng dao động từ 2 – 5 triệu đồng/tháng.

Như vậy, các bạn có thể thấy mức lương dành cho kỹ sư điện tử viễn thông theo các tiêu chí có sự khác biệt, chênh lệch khá lớn phải không nào? Tuy nhiên ngoài mức lương cơ bản đó thì cũng không ít bạn thắc mắc thưởng dành cho kỹ sư điện tử viễn thông như thế nào? Liệu mức thưởng có hậu hĩnh như các ngành nghề khác hay không? Cùng timviec365.vn giải đáp thắc mắc ở phần sau của bài viết nhé!

3. Làm kỹ sư điện tử viễn thông có thưởng không?

Làm kỹ sư điện tử viễn thông có thưởng không
Làm kỹ sư điện tử viễn thông có thưởng không?

Làm việc ở vị trí kỹ sư điện tử viễn thông, bên cạnh mức lương cơ bản thì các bạn cũng sẽ có cơ hội được hưởng các khoản thưởng tốt từ doanh nghiệp. Mức thưởng này cao – thấp sẽ dựa vào năng lực của mỗi người, khả năng hoàn thành công việc, dự án và đóng góp đối với sự phát triển của doanh nghiệp như thế nào?

Trên thực tế, mức thưởng dành cho kỹ sư điện tử viễn thông sẽ không cố định. Mỗi tháng bạn hoàn thành chỉ tiêu công việc là bao nhiêu, vượt bao nhiêu, dự án thành công như thế nào?,… Tất cả đều sẽ quyết định đến mức thưởng của bạn. Thông thường, thưởng hiệu suất và dự án làm việc dành cho kỹ sư điện tử viễn thông hiện nay sẽ dao động từ vài triệu đến hơn 10 triệu đồng/tháng. Những ai đảm nhiệm khối lượng công việc lớn, trách nhiệm cao thì sẽ hưởng mức thưởng cao hơn, sự chênh lệch mức thưởng cũng chỉ ở mức 3 – 5 triệu đồng/tháng.

4. Cơ hội thăng tiến mức lương dành cho kỹ sư điện tử viễn thông

Cơ hội thăng tiến mức lương dành cho kỹ sư điện tử viễn thông
Cơ hội thăng tiến mức lương dành cho kỹ sư điện tử viễn thông

Vấn đề về cải thiện, thăng tiến mức lương có lẽ luôn là mục tiêu cố gắng của mỗi người trong quá trình làm việc. Và đối với vị trí kỹ sư điện tử viễn thông thì cơ hội để các bạn thực hiện mục tiêu này cũng luôn mở rộng.

Để tăng lương cho các kỹ sư điện tử viễn thông thì doanh nghiệp cũng dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau như là kinh nghiệm, thâm niên làm việc, trình độ của mỗi người như thế nào, có định hướng, đặt mục tiêu phát triển doanh nghiệp hay không, doanh nghiệp trong thời gian đó kinh doanh có tốt không?,… Tất cả những yếu tố đó sẽ quyết định đến việc bạn có thể được tăng lương hoặc không.

Tuy nhiên, thông thường, trong các doanh nghiệp hiện nay, việc áp dụng tăng lương cho kỹ sư điện tử viễn thông sẽ căn cứ chủ yếu vào thời gian bạn làm việc, càng gắn bó lâu năm thì lương của bạn sẽ càng cao hoặc là bạn được thăng chức lên đảm nhiệm vị trí cao hơn thì cũng sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Mức độ tăng lương theo thâm niên làm việc sẽ không quá cao, chỉ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng. Còn mức độ tăng lương khi được thăng chức thì có thể từ vài triệu đến hơn 10 triệu đồng/tháng.

Cải thiện mức lương kỹ sư điện tử viễn thông
Cải thiện mức lương kỹ sư điện tử viễn thông

Ngoài ra, để có thể cải thiện được mức lương của mình thì điều quan trọng nhất các bạn cần chú ý chính là nâng cao trình độ, năng lực, bổ sung kiến thức cho bản thân mình. Hơn bất kỳ điều gì, việc có kỹ năng, kiến thức sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt công việc và đạt được thành công trong sự nghiệp của mình. Do đó, tuyệt đối không nên quá phụ thuộc vào sự may mắn hay quá hài lòng về bản thân mình, hãy thật cố gắng để đạt được sự nghiệp tốt nhất cho mình nhé.

Tóm lại, làm việc ở vị trí kỹ sư điện tử viễn thông, mức lương thưởng mà các bạn có thể nhận được đang ở mức vô cùng hậu hĩnh và thuộc top đầu trên thị trường hiện nay. Không những thế, cơ hội để thăng tiến, phát triển cũng rất tốt. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không quyết định lựa chọn, theo đuổi ngay ngành điện tử viễn thông, thực hiện ước mơ trở thành một kỹ sư tài giỏi trong tương lai thôi nào!

Bài viết trên đây của timviec365.vn đã cập nhật đến bạn đọc những thông tin chi tiết về mức lương kỹ sư điện tử viễn thông hiện nay. Mong rằng những “con số” này sẽ hữu ích và giúp các bạn lựa chọn được vị trí việc làm phù hợp với mức lương hấp dẫn.

Để tìm hiểu cũng như tham khảo thêm về mức lương ở một số vị trí, ngành nghề khác, thường xuyên truy cập vào website timviec365.vn các bạn nhé!

Rút gọn

Việc làm điện tử viễn thông

Điện tử viễn thông trong những năm gần đây có điều kiện phát triển mạnh mẽ, đặt ra nhu cầu tuyển dụng cao trong các doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm một việc làm trong lĩnh vực này, cập nhật ngay danh sách dưới đây nhé!

Việc làm điện tử viễn thông