Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương samsung

Biểu đồ lương samsung

Danh sách tin tuyển dụng samsung

Mức lương của nhân viên làm việc tại Samsung Việt Nam có cao không, chế độ đãi ngộ chính là câu hỏi đăng ra của nhiều ứng viên, đang mong muốn săn tìm cho mình một lựa chọn việc làm tại tại đây. Tuy vậy, không phải ai cũng có câu trả lời chính xác ngay từ đầu. Thấu hiểu điều này, trong bài viết ngay sau đây, mời bạn cùng tìm hiểu kỹ càng hơn qua những giải mã cụ thể, chi tiết về lương Samsung trong bài viết sau nhé. 

1. Khái quát về mức lương Samsung tại Việt Nam

Khái quát mức lương Samsung
Các bậc lương Samsung dành cho nhân viên

Đã 12 năm kể từ ngày 670 triệu đô la Mỹ được tập đoàn công nghệ Hàn Quốc đầu tư vào nhà máy điện thoại đầu tiên của Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã trở thành “căn cứ điểm” sản xuất các thiết bị điện tử, linh kiện công nghệ lớn nhất của tập Samsung tại nước ngoài với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 22% sản lượng xuất tại Việt Nam. Thành tựu này chi phối đến kế đến mức lương Samsung dành cho nhân lực của mình. những năm gần đây, nước ta chứng kiến làn sóng người đổ vào Samsung để tiếp cận đa dạng những vị trí tuyển với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt dành cán bộ công nhân viên. Với xuất phát điểm là thương hiệu nước ngoài kết hợp với đặc thù công nghệ, mặc dù cùng tồn tại trên lãnh thổ Việt Nam. 

Lương tại Samsung cho nhiều vị trí vẫn nhỉnh hơn nhiều so với các cơ sở đơn vị khác có xuất xứ quốc nội. Theo khảo sát về lương Samsung trên tất cả các tin tuyển dụng của timviec365.vn, hiện nay, mức lương của các bộ công nhân viên tại Samsung đang rơi vào mức trung bình khoảng 12 triệu 500 đồng.  Trong đó, mức lương cơ bản thấp nhất dành cho công nhân hay thực tập sinh rơi vào khoảng 6 triệu đồng. Cá biệt với các vị trí quản lý như trưởng line, trưởng ca đến đại diện chi nhánh có thể được tuyển dụng với mức lương trên 13 triệu đồng đến 35 triệu đồng/tháng. 

2. Các bậc lương Samsung dành cho nhân viên

Lương nhân viên Samsung
Các bậc lương Samsung dành cho nhân viên

Tuy được biết đến là “vườn việc làm lương tốt” cho tất cả các vị trí từ lao động phổ thông đến đội ngũ kỹ thuật đến quản lý, tuy vậy chưa có một con số số nào cố định để cân đo được một mức lương chính xác tuyệt đối dành nhân viên làm việc tại Samsung. Nói chính xác hơn, bậc lương cho từng nhân viên bị chi phối bởi nhiều yếu tố sau đây:

2.1. Mức lương Samsung theo trình độ năng lực 

Samsung là môi trường lý tưởng cho bạn làm việc bởi sự chuyên nghiệp trong văn hóa công nghiệp, đồng thời cho phép từng người chứng minh và khẳng định năng lực của bản thân. Với đa dạng những vị trí tuyển dụng, hiện nay lương Samsung có sự khác biệt rõ rệt phụ thuộc vào trình độ năng lực. Nếu đầu vào của bạn là bằng đại học với chuyên ngành kỹ thuật và có kinh nghiệm quản lý trong những mảng như nhân sự, kỹ thuật...mức lương khởi điểm sẽ cao hơn so với các bạn không có kinh nghiệm. Đây là chưa kể ở trình độ thấp hơn đại học, để có thể tiếp nhận được nhiệm vụ, nhân viên phải trải qua khóa rèn luyện nghiêm ngặt chuyên môn tại trụ sở Hàn Quốc. Với mức lương khởi điểm cho năng lực tốt hay kinh nghiệm quản lý đang được Samsung tuyển dụng với mức lương tốt dao động từ mức 11 triệu - 15 triệu đồng/tháng thậm chí cao hơn. Ở trình độ thấp hơn,lương có thể giảm xuống khoảng 4 - 5 triệu đồng. 

2.2. Mức lương samsung theo cấp bậc nhân viên 

Mức lương samsung theo cấp bậc nhân viên
Mức lương samsung theo cấp bậc nhân viên 

Cũng như nhiều doanh nghiệp, khác cấp bậc nhân viên là một trong những thành tố để phân chia bậc lương cho nhân viên Samsung. Ứng với những vị trí khác nhau, cấp bậc khác nhau, bạn sẽ nhận được mức lương chính lẫn mức phụ cấp tương đương. 

Với nhân viên sản xuất, lực lượng được tuyển dụng dồi dào nhất tại tất cả các chi nhánh Samsung hiện nay, đang được chiêu mộ với mức lương cơ bản khoảng 4 triệu 300 nghìn đồng. Mức lương khá thấp so với nhiều vị trí công việc so với văn phòng, song lực lượng lao động phổ thông được công ty trợ cấp thêm mức phụ cấp khoảng trên 1 triệu đồng. Trong khoản này bao gồm: tiền trở cấp kỹ năng, tiền trợ cấp đời sống đến tiền chuyên cần nếu đi làm đầy đủ. Tổng mức lương cho vị trí này rơi khoảng 5,5 triệu đồng. 

Với lực lượng kỹ thuật viên, cấp này không yêu cầu kinh nghiệm quá cao tại Samsung hiện nay đang được chiêu mộ với lương rơi vào mức 5 triệu 500 đồng và được hỗ trợ thêm trợ cấp tương tự với công nhân sản xuất, với nhiệm vụ cơ bản là kiểm tra lại những sản phẩm đã làm của công nhân và can thiệp kỹ thuật tại các chi nhánh nếu cần thiết. 

Staffs trong các chi nhánh Samsung tại Việt Nam là khái niệm dùng để chỉ những nhân viên chuyên nghiệp làm việc trong môi trường văn phòng như QA, Tester, QC, các kỹ sư điện tử. So với hai vị trí còn lại, yêu cầu ở vị trí này cao hơn. Kèm với đó là những chế độ đãi ngộ tốt hơn. Mức lương cho Staffs rơi vào khoảng 10 triệu 300 đồng khởi điểm, Bên cạnh đó,mức phụ cấp được công ty hỗ trợ tương đương như các vị trí còn lại rơi vào mức trên 1 triệu đồng. 

Lương theo vị trí tại Samsung
Lương theo vị trí tại Samsung

Tuy nhiên, với khối Glass, chỉ được nhận phụ cấp kỹ năng là thêm khoảng 400.000 đồng/tháng.

Ở cấp bậc nhân viên kinh nghiệm, Senior Staff và có mức lương được Samsung chi trả rơi vào mức 13 - 15 triệu đồng tùy vào kinh nghiệm và thời gian gắn bó đồng hành cùng công ty. 

AM hay chức vụ Trợ lý kinh doanh trong các chi nhánh Samsung. Nằm ở bộ phận hỗ trợ quản lý hoạt động tìm kiếm hợp đồng xuất khẩu, quản lý hoạt động kinh doanh...nên bạn có thể nhận được mức lương rất cao. Trung bình, mức lương dành cho AM trong Samsung hiện nay, đang được tuyển dụng với mức từ 18 - 24 triệu đồng/tháng, đính kèm thêm phụ cấp là trên 1 triệu đồng. 

Với cấp bậc quản lý, Samsung áp dụng mức lương thưởng cực kỳ hậu hĩnh cho vị trí này, đến 40 triệu đồng trên một tháng. Tuy nhiên, ở vị trí quản lý không được công ty hỗ trợ thêm mức phụ cấp. 

Trong đó, Samsung cũng quy định rõ, kinh nghiệm sẽ được yêu cầu bắt buộc từ vị trí Senior Staff trở lên. Ngoài mức lương công ty đưa ra, ứng viên đăng ký ứng tuyển vào Samsung sẽ được trực tiếp thỏa thuận lương và mức đãi ngộ. Trong khi từ Staff trở xuống, đầu vào là không yêu cầu kinh nghiệm và thường được các chi nhánh ấn định mức lương cố định.  

2.3. Phụ cấp Samsung theo chức vụ

Bên cạnh cấp bậc, Samsung Việt Nam cũng khá thoáng trong khoản phụ cấp dành cho những chức vụ cống hiến cho công ty.

Ở vị trí Sun-leader tại Samsung sẽ được nhận thêm mức phụ cấp khác đương là 700.000 đồng/tháng. Thường thì O- T sẽ đảm nhiệm công tác này mà không phải là khối Glass. 

Với chức vụ Line - Leader, trưởng nhóm quản lý từ 3 - 5 line, các Subleader và một bộ phận nhân viên sản xuất được công ty hỗ trợ mức phụ cấp rơi vào khoảng 1 triệu 700 đồng. Khối OT cũng đảm nhiệm vị trí này. 

Shift-Leader được bến đến là quản lý tầm trung tại Samsung với nhiệm vụ phụ trách cả một ca sản xuất, quản lý các Line Leader và Sub Leader. Trọng trách quan trọng hơn nên Phụ cấp chức danh là tương đương cũng cao hơn nhiều. Hiện tại Shift Leader đang nhận mức phục cấp là 6.000.000 VND/ 1 Tháng. Vị trí này thì khối G Glass đảm nhiệm. 

Phụ cấp Samsung theo chức vụ
Phụ cấp Samsung theo chức vụ

Part-Leader là trưởng bộ phận nằm trong danh mục quản lý cấp cao tại Samsung. Họ được nhận mức phụ cấp chức danh tương đươnglà 12.000.000 đồng/tháng 

Team-Leader: Là vị trí quản lý cao nhất, Team Leader không được quy định phụ cấp chức danh như các vị trí khác mà Ngoài ra họ không được nhận thêm tiền làm thêm hay chuyên cần. Tuy vậy, họ được tính thêm lương vào lợi nhuận công ty thu về được sau mỗi thương vụ bán sản phẩm. Số tiền này thường cao hơn rất nhiều so với vị trí còn lại.

 Groups Leader là trưởng nhóm quản lý các part leader của các bộ phận, phòng ban trong các chi nhánh. Họ cũng có thể là người đứng đầu những tòa nhà sản xuất, văn phòng. Ở vị trí quản lý này, phụ cấp chức danh có thể lên đến 50.000 triệu đồng/tháng. Và cũng là mức lương cứng doanh nghiệp ấn định. 

Ngoài cấp bậc, trong hệ thống các chi nhánh của Samsung,

3. Những chế độ đãi ngộ khác cùng với lương tại Samsung dành cho nhân viên 

Những chế độ đãi ngộ khác cùng với lương tại Samsung dành cho nhân viên
Những chế độ đãi ngộ khác cùng với lương tại Samsung dành cho nhân viên 

Bên cạnh mức lương cứng kết hợp với phụ cấp theo vị trí và cấp bậc thì Samsung luôn khuyến khích nhân viên làm việc để nhận lương theo năng lực. Việc tăng ca trong thời điểm công ty nhiều việc sẽ được nhận lương hỗ trợ là 300%. Làm việc tại Samsung, nhân viên sẽ được hỗ trợ lương ăn trưa là 10.000 đồng/người và bữa tối miễn phí cho nhân viên ca đêm. Những ai nhà xa, có nguyện vọng ở lại Kí túc xá, sẽ được hỗ trợ chi phí ở là 50.000 đồng/tháng. Như nhiều công ty khác, tất cả nhân viên Samsung sẽ được nhận đầy đủ chế độ phúc lợi về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. 

4. Để cải thiện mức lương Samsung, bạn cần phải làm gì?

Nằm trong tốp những tập đoàn công nghệ đình đám nhất Hàn Quốc, Samsung đang chứng tỏ sức thống trị của mình bằng việc “bành trướng” ra nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây đích thị là cơ hội lớn cho tất cả những ai mong muốn săn tìm việc làm công nghệ. Tuy vậy, với sự chênh lệch về mức lương lớn giữa các thành viên trong Samsung thì đâu mới là giải pháp giúp bản nhanh chóng sở hữu một mức lương tốt. Từ khóa sẽ được giải mã ngay sau đây:

4.1. Tích cực rèn luyện kinh nghiệm, tay nghề

Để cải thiện mức lương Samsung, bạn cần phải làm gì?
Để cải thiện mức lương Samsung, bạn cần phải làm gì?

Đầu vào của Samsung cho nhiều vị trí, đặc biệt là từ Staff trở xuống sẽ không yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm. Tuy vậy, nếu bạn mong muốn sở hữu một mức lương cao, kỹ năng công nghệ của bạn phải đảm bảo tốt và kinh nghiệm điều hành. Một kỹ thuật viên thường nếu chỉ đủ trình kiểm tra các linh kiện, bộ phận sản xuất và có làm ngoài giờ thì mức lương tổng chỉ đạt khoảng  trên 8 triệu đồng/tháng. Nhưng nếu biết Max setting (cài đặt) các phần mềm trên điện thoại thì mức lương sẽ khác, ít nhất khoảng 17 - 19 triệu đồng/tháng.

4.2. Khả năng chịu áp lực cao

Công việc nào đều phải trải qua áp lực mới thu về thành tựu, nhưng tất cả những ai làm ở Samsung đều phải công nhận rằng, so sánh với các công ty nội, Samsung áp lực và đòi hỏi cao về công suất lẫn sản lượng. Tương đương với đó là mức lương tốt. Muốn có lương cao, bạn phải tăng ca và làm ngoài giờ.

4.3. Thành thạo tiếng Hàn

 Thành thạo tiếng Hàn để nâng cao Lương Samsung
 Thành thạo tiếng Hàn để nâng cao Lương Samsung

Để vươn lên vị trí quản lý tại Samsung cũng như nhiều cơ hội thăng tiến khác,ngoài chuyên môn, tấm tường thép vượt qua đầu tiên của bạn là tiếng Hàn Quốc. Bản chất, Samsung Việt Nam chỉ là một trong những chi nhánh Samsung Hàn Quốc. Ngoài mức đãi ngộ gấp đôi, áp lực công việc giảm xuống, người thành thạo tiếng Hàn còn có nhiều cơ hội để phát triển bản thân nhờ những chuyến sang Hàn đào tạo hay tiếp xúc với bộ phận cấp cao. 

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin xoay quanh Lương Samsung. Mong rằng, bài viết sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình săn tìm cho mình một vị trí công việc tốt và nắm được bí quyết để cải thiện mức lương nhé. 

Rút gọn

Khám phá thông tin về lương lái xe hot nhất!

Ngoài lương Samsung, bạn có thể gặt hái thêm được những cơ hội mới, lương tốt ở nhiều lựa chọn ngành nghề khác tiêu biểu như Lương lái xe. Nào, hãy cùng tìm hiểu cụ thể những thông tin đầy đủ nhất ngay bên dưới bài viết dưới đây nhé. 

Lương lái xe