Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương thiết kế nội thất

Biểu đồ lương thiết kế nội thất

13 triệu 932 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của thiết kế nội thất13,932,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng thiết kế nội thất

Trong xu thế hiện đại ngày nay thiết kế nội thất là một ngành nghề đắt giá thiếu nhiều nhân lực đặc biệt là thiếu đi những nhân tài. Vậy nên đây sẽ là một mảnh đất màu mỡ cho những ứng cử viên yêu thích sự sáng tạo và chú ý là mức lương thiết kế nội thất cao và ổn định. 

1. Nắm bắt về mức lương thiết kế nội thất tổng quan nhất

Nắm bắt về mức lương thiết kế nội thất tổng quan nhất
Nắm bắt về mức lương thiết kế nội thất tổng quan nhất

Thực tế cũng giống với những ngành nghề khác thì việc thiết kế và sự sáng tạo sẽ luôn đi kèm với tính thẩm thẩm mỹ cao được yêu cầu song song. Cùng đó là với một lòng đam mê, sự nhiệt huyết sẽ luôn là yếu tố cốt lõi nhất để các ứng viên theo đuổi có sự thành công trong một môi trường công việc đầy cạnh tranh, áp lực thiết kế nội thất này. 

Tuy nhiên, điều mà các ứng viên quan tâm hơn đó lại là mức lương nhận được liệu có tương xứng với công sức bỏ ra hay không. Nếu so sánh với các số liệu cung cấp hiện tại từ timviec365.vn tổng hợp thì con só lương thiết kế nội thất phổ biến sẽ được phân chia cụ thể như sau: 

- Mức lương thiết kế nội thất thấp nhất sẽ là 3.375.000 triệu/ tháng. 

- Mức lương thiết kế nội thất trung bình sẽ là 10.675.000 triệu/ tháng.

- Mức lương thiết kế nội thất cao nhất sẽ là 18.333.000 triệu/ tháng.

- Về khoản mức giao động được nhà tuyển dụng đặt ra nhiều nhất đó là từ mức 7 - 15 triệu tùy theo năng lực, đánh giá về kinh nghiệm hay các tiêu chí khác được đưa ra. 

Dù sao khi theo đuổi việc làm này bạn sẽ luôn cần là một người am hiểu có thể phân biệt được sáng tạo và trang trí. Đặc biệt hơn là thiết kế nội thất sẽ luôn là những ý tưởng khác biệt không pha trộn hay dễ dàng nhầm lẫn. Vì một người thiết kế giỏi đâu chỉ là cần được đào tạo bài bản mà còn phải có sự công nhận về khả năng hay như các đánh giá cao từ các chuyên gia khác. 

2. Vậy đâu sẽ là những tiêu chí để xét và phân lương thiết kế nội thất

Do thiết kế nội thất là một ngành khá khan hiếm về các nhân tài do đó mà các doanh nghiệp khi cần bổ sung nguồn nhân lực sẽ luôn đề ra các mức lương khá là ấn tượng. Chú ý hơn là sự hẫu hình còn được dành ra để cạnh tranh các nhân lực thu hút nhân tài. 

2.1. Mức lương thiết kế nội thất theo kinh nghiệm 

Vậy đâu sẽ là những tiêu chí để xét và phân lương thiết kế nội thất
Vậy đâu sẽ là những tiêu chí để xét và phân lương thiết kế nội thất

- Các sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế nội thất sẽ được nhận vào công ty hay làm việc tại các doanh nghiệp về thiết kế công trình hay nhà ở. Do tính chất ban đầu hướng tới sự học việc nhiều hơn vậy nên mức lương khởi điểm sẽ từ 6 - 8 triệu/ 1 tháng, một mức lương khá ổn và còn giúp bản thân trau dồi nhiều điều bổ ích. 

- Khi ứng viên có kinh nghiệm làm việc lâu hơn trong nghề tính theo mốc 2 năm trở xuống thì mức lương thiết kế nội thất dần tăng và ổn định hơn. Gia tăng theo hệ số, thâm niên, trình độ hay khối lượng công việc tiếp nhận từ mức 7 - 10 triệu/ tháng còn nếu bạn có thêm vốn ngoại ngữ tốt thì con số sẽ rơi khoảng 700 - 900 USD/ tháng. 

- Nếu bạn là trường hợp ứng viên với đầy đủ năng lực trình độ và kinh nghiệm và có thể kết hợp nhận thêm các dự án ngoài thì con số mức lương của bạn đã khác biệt. Sau trên khoảng 2 năm phấn đấu là bạn đã có thể đạt mức lượng khoảng 2500 USD/ 1 tháng theo mức công việc tham dự. 

Như vậy có thể thấy được sau khi hoàn tất về chương trình đào tạo của ứng viên trên ghế giảng đường thì đã hoàn toàn đủ khả năng làm việc việc với nhiều vị trí lựa chọn. Cũng như việc tham gia nhiều dự án hơn đem lại sự trải nghiệm hoàn hảo nhất hay như việc chủ động học hỏi để xây dựng thương hiệu và mức lương tự chủ tài chính cho bản thân. 

2.2. Mức lương thiết kế nội thất theo địa điểm

2.2.1. Lương thiết kế nội thất tại nước ngoài 

Mức lương thiết kế nội thất theo địa điểm
Mức lương thiết kế nội thất theo địa điểm

Theo như con số trung bình thống kê nhất thì mức lương dành cho nhà thiết kế nội thất tại các công ty, tập đoàn về nước ngoài sẽ có mức trung bình là 40.630 USD/ năm làm việc. Tức là con số trung bình sẽ rơi vào  khoảng 900 triệu/ năm là ứng với 75 triệu/ tháng cống hiến. 

Vấn đề là con số đó sẽ không hẳn là bất cứ ai cũng đạt được vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đi kèm về trình độ đào tạo, quy mô môi trường làm việc, địa điểm tham dự hay kinh nghiệm từng ứng viên. Nhưng dù sao kinh nghiệm se là vũ khí tốt nhất để ứng viên có thể thương lượng với nhà tuyển dụng về mức lương. 

2.2.2. Lương thiết kế nội thất tại Việt Nam 

Lương thiết kế nội thất tại Việt Nam
Lương thiết kế nội thất tại Việt Nam 

Tại Việt Nam lĩnh vực thiết kế nội thất có lẽ mới có sự phát triển nở rộ một vài năm trở lại đây nhưng nhu cầu và mức lương các nhà tuyển dụng đặt ra lại khá hấp dẫn. Hơn nữa là các mức lương này cũng có sự khác biệt theo từng địa điểm làm việc tạo sự cân bằng cho nền kinh tế hay như năng lực của từng ứng viên. 

Đối với các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang thì mức lương trung bình thiết kế nội thất sẽ có mức giao động chung là từ 10 - 15 triệu, con số cơ bản. Tuy nhiên tại Hà Nội sẽ có phần nhỉnh hơn từ khoảng con số cao nhất lên đến 20 triệu/ tháng với tần suất công việc lớn hơn mà ứng viên cần đáp ứng. 

Còn về các địa điểm tỉnh lẻ khác hay vùng có nền kinh tế ổn định trung tâm thì con số lương thiết kế nội thất sẽ từ 7 - 9 triệu/ tháng. Mức lương thấp hơn nhưng các yêu cầu tuyển chọn đơn giản hơn và cũng ít đi công tác thực tế như các ứng viên có mức lương cao khác. 

2.3. Lương thiết kế nội thất theo trình độ cấp bậc

Lương thiết kế nội thất theo trình độ cấp bậc
Lương thiết kế nội thất theo trình độ cấp bậc

Sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện đại sẽ và số dân tăng lên nhanh chóng từ đó dẫn tới việc đất chật người đông và nhu cầu cần tìm nhà ở tăng cao và thiết kế nội thất cũng mở ra một tiềm năng phát triển. Trước đó đa phần các nhà thiết kế sẽ là mang tính chất tự do thiết kế cho các không gian còn với hiện tại thì nhà tuyển dụng và yêu cầu lại cần tới những ứng viên có trình độ và cấp bậc cao hơn. Tuy nhiên, vì sự đồi hỏi đó mà mức lương thiết kế nội thất cũng được phân cấp từ đây rất rõ ràng. 

- Con số lương trung bình tháng 8 - 9 triệu sẽ là dành cho các nhân viên thiết kế nội thất. 

- Con số lương trung bình tháng 9 - 10 triệu cho trưởng phòng thiết kế nội thất. 

- Con số lương trung bình tháng 10 - 15 triệu cho trưởng nhóm thiết kế nội thất. 

- Con số lương trung bình tháng 15 - 20 triệu cho phó giám đốc sáng tạo/ thiết kế nội thất. 

- Con số lương trung bình tháng trên 20 triệu cho giám đốc sáng tạo/thiết kế nội thất. 

Hay như chính các mức lương đó sẽ là lộ trình thăng tiến công việc mà mỗi ứng viên mong muốn khi làm gia lĩnh vực thiết kế đồ họa. Thông qua mỗi một cấp bậc bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức và tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn và nếu được nhảy cóc cấp bậc thì lời khuyên dành cho bạn là không nên. 

3. Mức lương thiết kế nội thất sẽ còn có nhiều nguồn tạo nên

Mức lương thiết kế nội thất sẽ còn có nhiều nguồn tạo nên
Mức lương thiết kế nội thất sẽ còn có nhiều nguồn tạo nên

Tham gia lĩnh vực việc làm nào cũng vậy thế bản thân cá nhân biết tận dụng thế mạnh sẽ luôn đem lại cho mình con số lương mong muốn nhất. Hơn nữa là còn có thể tự chủ và làm đa dạng các mức lương hơn và thiết kế nội thất cũng như vậy. 

3.1. Mức lương cơ bản hàng tháng 

Đây sẽ là nguồn thu nhập hiển nhiên nhất của những nhà thiết kế nhận được dù là bạn có ít hay nhiều kinh nghiệm đều có mức lương này chỉ là khác nhau về con số. Các sinh viên mới ra trường có thể mức lương bắt đầu sẽ là 6 triệu sau đó mới dần tăng cao hơn theo năm gắn bó. 

3.2. Mức lương từ dự án thiết kế riêng 

Mức lương từ dự án thiết kế
Mức lương theo từng dự án thiết kế tham gia

Nếu như kinh doanh có khoản thưởng và hỗ trợ khách hàng riêng thì thiết kế nội thất sẽ có mức lương theo dự án. Khi bạn thực sự đủ khả năng đảm nhận về dự án án riêng nào đó thì lương của bạn sẽ tự chủ hơn rất nhiều bạn muốn nhân ít thì làm ít và nhận nhiều sẽ làm nhiều. Đôi khi mức lương từ đây còn có sự ngang ngửa với chính tiền lương hàng tháng cơ bản của bạn nhận được. 

3.3. Mức lương hoa hồng 

Thiết kế nội thất sẽ nhận được hoa hồng và các khoản về lợi nhuận đi kèm từ chính các nhà thầu. Vì các dự án bạn tham gia sẽ được chia hoa hồng nếu dự án hoàn tất thành công và số ít hay nhiều sẽ tùy theo chính nhu cầu của dự án. Đặc biệt nếu các dự án bạn thiết kế về trung tâm, khách sạn, cơ quan nhà nước thì mức hoa hồng này sẽ còn cao hơn nữa. 

4. Theo đuổi nghề thiết kế nội thất với mức lương xứng đáng có khó không? 

Theo đuổi nghề thiết kế nội thất với mức lương xứng đáng có khó không?
Theo đuổi nghề thiết kế nội thất với mức lương xứng đáng có khó không?

Việc theo đuổi một chuyên ngành với yêu cầu cao về sự sáng tạo như thiết kế đồ họa thì có lẽ ứng viên sẽ cần chuẩn bị rất nhiều. Đầu tiên đó là việc bạn cần có khả năng thiết kế nghe có vẻ hiển nhiên nhưng không phải bất cứ ai cũng có tài năng. Vậy nên bạn sẽ cần tìm hiểu về chính một môi trường đào tạo chuyên nghiệp cộng lại với niềm đam mê và năng khiếu là đã có thể vươn lên đỉnh cao. 

Nghề thiết kế nội thất cũng cần bạn thể hiện màu sắc và tạo nên một bố cục. Tức là bên cạnh các kiến thức về mỹ thuật, kiến trúc, kỹ thuật thfi bạn còn phải nắm bắt về các cấu trúc toàn diện, hiểu về không gian, các phần mềm đồ họa hỗ trợ, vật liệu và sự lựa chọn hay như các kiến thức về thi công, xây dựng, quản lý công việc khác,...

Bên cạnh đó, việc khó hay dễ sẽ còn phụ thuộc vào chính cách mà bạn cảm nhận với nghề, thể hiện niềm đam mê cũng như công sức có thực sự xứng đáng với trình độ hay không. Kết hợp với đó là bạn cũng cần trau dồi kiến thức cho bản thân để hiểu hơn về khách hàng đem đến sự hài lòng vì nhà thiết kế giỏi sẽ đọc được nội tâm của người khác. 

Ngoài ra về kỹ năng vẽ của bản thân cũng là yếu tố cần phát triển để khách hàng cảm nhận được sự khác biệt. Từ đó bạn có thể tạo nên nét đặc trưng riêng cho bản thân và hướng đến một mức lương thiết kế nội thất xứng đáng. 

Tựu chung lại thì hy vọng bài viết trên với sự tổng hợp mong rằng sẽ thực sự giúp bạn nắm chắc được về mức lương thiết kế nội thất. Qua đó có thể đưa ra quyết định theo đuổi một lộ trình phát triển phù hợp trong tương lai.

Rút gọn

Việc làm thiết kế - mỹ thuật

Để tạo ra được một không gian hài hòa, ấn tượng và có tính nghệ thuật thì một nhà thiết kế nội thất cần nắm vững rất nhiều kiến thức. Hơn nữa sau khi tìm hiểu về mức lương phù hợp thì bạn hãy chủ động nắm bắt cơ hội việc làm cho chính mình. 

Việc làm thiết kế - mỹ thuật