Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương thợ làm bánh

Biểu đồ lương thợ làm bánh

Danh sách tin tuyển dụng thợ làm bánh

Thợ làm bánh một trong những công việc đang rất được ưa chuộng hiện nay không chỉ bởi sự ngọt ngào mà còn bởi mức lương hấp dẫn của thợ làm bánh. Vậy bạn có biết lương thợ làm bánh hiện nay là bao nhiêu không? Cùng tìm hiểu khám phá trong nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu mức lương chung của thợ làm bánh

Tìm hiểu mức lương chung của thợ làm bánh
Tìm hiểu mức lương chung của thợ làm bánh

Thợ làm bánh không còn phải một công việc xa lạ với chúng ta hiện nay nữa, đây cũng là một hướng đi mới của rất nhiều bạn trẻ trên cả nước. Thợ làm bánh xuất hiện khá nhiều trong các cửa tiệm bánh ngọt, các nhà hàng, khách sạn hoặc trong các thương hiệu bánh lớn. Chắc hẳn với những bạn đã và đang định theo đuổi con đường này sẽ luôn tò mò về mức lương mà mình nhận trong tương lai liệu có cao hay không?

Theo thống kê từ các tin tức tuyển dụng mới nhất cho thấy hiện nay thợ làm bánh có mức lương tương đối ổn định. Mức lương trung bình của thợ làm bánh là 10 triệu 375 nghìn đồng, còn mức lương cao nhất mà họ nhận được là 11 triệu đồng. So với một số công việc cũng liên quan đến bếp khác thì thợ làm bánh đã có mức lương tương đối cao và ổn định. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, lương thợ làm bánh còn bị ảnh hưởng, chênh lệch bởi khá nhiều tiêu chí khác nhau. Cụ thể như thế nào thì bạn hãy theo dõi tiếp trong nội dung phần sau nhé.

2. Mức lương thợ làm bánh theo một số tiêu chí khác nhau

Mức lương của mỗi một người ở một ngành nghề, lĩnh vực nào đó thì luôn luôn có sự khác nhau, khi đưa ra một mốc lương nào đó thì cũng chỉ mang tính chất tương đối chứ không thể chính xác tuyệt đối được. Với thợ làm bánh, mức lương của họ sẽ bị ảnh hưởng phần nào bởi kinh nghiệm làm việc, bởi địa điểm làm việc, bởi vị trí làm việc,…

2.1. Lương thợ làm bánh theo kinh nghiệm làm việc

Có thể bạn có trình độ chuyên môn cao thế nhưng chưa chắc năng lực thật sự của bạn đã cao. Thợ làm bánh có những đặc thù công việc rất riêng, chính vì thế mà khi bạn càng có kinh nghiệm cao thì cũng đồng nghĩa với năng lực tốt. Kinh nghiệm của người làm bánh được thể hiện ngay ở cách họ chế biến, sơ chế bánh, các động tác nhào bột, làm bánh thành thục và vô cùng chuyên nghiệp.

Lương thợ làm bánh theo kinh nghiệm làm việc
Lương thợ làm bánh theo kinh nghiệm làm việc

Rất nhiều thương hiệu bánh lớn cũng đưa tiêu chí kinh nghiệm lên làm tiêu chí hàng đầu để tuyển dụng thợ làm bánh.

- Đối với thợ làm bánh không có kinh nghiệm, mới học nghề mức lương trung bình khoảng: 3 – 4,5 triệu đồng

- Đối với thợ làm bánh kinh nghiệm từ 1 – 3 năm, mức lương trung bình khoảng: 6-8 triệu đồng

- Đối với thợ làm bánh kinh nghiệm trên 3 năm, mức lương trung bình khoảng: 10-15 triệu đồng

Như vậy, tùy thuộc vào năng lực cá nhân của từng người mà sẽ nhận được mức lương khác nhau. Thợ làm bánh có kinh nghiệm lâu năm, thành thục làm bánh hơn đặc biệt là các loại bánh có hương vị gia truyền đương nhiên sẽ được trả với mức lương cao.

2.2. Lương thợ làm bánh theo địa điểm làm việc

Lương thợ làm bánh theo địa điểm làm việc
Lương thợ làm bánh theo địa điểm làm việc

Có thể bạn chưa biết lương thợ làm bánh theo địa điểm làm việc cũng sẽ có sự khác nhau. Đặc biệt nếu như bạn làm ở các thành phố lớn, nền kinh tế sầm uất hơn, nhu cầu sử dụng bánh của người dân cao hơn thì sẽ được trả lương ở mức cao hơn. Còn nếu như bạn làm ở các tỉnh thành nhỏ hơn thì mức lương nhận được cũng thấp hơn. Cụ thể, khi làm ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, mức lương trung bình từ 7 – 15 triệu đồng. Còn nếu như làm việc ở các tỉnh nhỏ thì mức lương trung bình từ 5 – 8 triệu đồng.

Có thể bạn chưa biết, mức lương thợ làm bánh còn có chênh lệch khá lớn giữa một thợ làm việc ở tiệm bánh bình thường và một thợ làm ở tiệm bánh thương hiệu lớn. Khi làm trong các thương hiệu, nhà hàng, khách sạn lớn bạn sẽ nhận được mức lương từ 10 – 20 triệu đồng, thế nhưng các yêu cầu cũng sẽ tương đối khắt khe và phức tạp đó nhé. Còn tại cửa tiệm bánh ngọt bình thường sẽ mức lương cũng chỉ từ 7 – 12 triệu đồng.

Làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, ở môi trường lớn sẽ là ước mơ của rất nhiều thợ làm bánh, thế nhưng trước tiên bạn nên trau dồi thêm các kỹ năng của mình để có được mức lương tốt nhất nhé.

2.3. Lương thợ làm bánh theo vị trí, cấp bậc làm việc

Lương thợ làm bánh theo vị trí, cấp bậc làm việc
Lương thợ làm bánh theo vị trí, cấp bậc làm việc

Thợ làm bánh có lộ trình thăng tiến tương đối rõ ràng, ở những vị trí, cấp bậc làm việc khác nhau thì sẽ nhận được mức thu nhập khác nhau. Thông thường ở các hiệu bánh nhỏ chỉ phân chia thành thợ chính và thợ phụ/học việc, thế nhưng với các thương hiệu lớn, có quy mô thì lại được phân chia thành nhiều vị trí hơn, cấp bậc hơn. Cụ thể như:

- Lương của thợ phụ bánh trung bình từ 4 – 5 triệu đồng

- Lương đầu bếp bánh trung bình từ 6 – 8 triệu đồng

- Lương tổ trưởng bếp bánh trung bình từ 7 – 9 triệu đồng

- Lương của quản lý bếp bánh trung bình từ 10 – 15 triệu đồng

- Lương của bếp trưởng bếp bánh trung bình là 20 triệu đồng

- Lương của chuyên gia bếp bánh trung bình 30 – 40 triệu đồng

Đó chính là lương của một vài vị trí mà bạn có thể đảm nhận trong tương lai nếu như bạn thật sự và cố gắng. Đây cũng là lộ trình thăng tiến của bạn cả về vị trí làm việc và mức lương. Tùy thuộc vào môi trường làm việc, năng lực cá nhân của mình mà thợ làm bánh còn có thể có mức lương cao hơn nữa.

2.4. Lương thợ làm bánh theo loại bánh

Lương thợ làm bánh theo loại bánh
Lương thợ làm bánh theo loại bánh

Nghe thì có vẻ lạ thế nhưng trên thực tế thì thu nhập của thợ làm bánh còn phân theo loại bánh đó, điển hình là bánh ngọt và bánh mỳ.

- Đối với lương thợ làm bánh mỳ sẽ dao động từ 5 – 7 triệu đồng

- Đối với lương thợ làm bánh ngọt sẽ dao động từ 8 – 10 triệu đồng

3. Đánh giá chung về mức lương thợ làm bánh

Đánh giá chung về mức lương thợ làm bánh
Đánh giá chung về mức lương thợ làm bánh

Nhìn chung thì mức lương thợ làm bánh cũng tương đối cao và ổn định so với một số công việc liên quan đến bếp khác. Với mức lương trung bình là 10 triệu 375 nghìn đồng, bên cạnh đó thợ làm bánh hoàn toàn có thể nâng cao mức lương của mình hơn bằng cách trau dồi năng lực và tay nghề.

Với nhu cầu tuyển dụng hấp dẫn trên thị trường, thợ làm bánh hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc tốt. Thậm chí bạn còn có thể làm việc trong môi trường nước ngoài như: Mỹ, Anh, Úc,… bởi nhu cầu của họ tương đối lớn. Đây cũng sẽ là môi trường tốt để bạn cải thiện lương thợ làm bánh của mình đó.

Như vậy, lương thợ làm bánh không thấp, đặc biệt bạn còn có lộ trình thăng tiến lương rất rõ ràng. Rất mong với những chia sẻ về lương thợ làm bánh này sẽ có ích với bạn.

Rút gọn

Việc làm đầu bếp - phụ bếp

Việc làm đầu bếp – phụ bếp luôn hấp dẫn được rất nhiều đối tượng lao động khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích của việc làm này trong bài viết sau:

Việc làm đầu bếp - phụ bếp