Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương biên dịch tiếng trung

Biểu đồ lương biên dịch tiếng trung

11 triệu 428 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của biên dịch tiếng trung11,428,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng biên dịch tiếng trung

Tiếng Trung là một ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, theo điều tra cho thấy có đến hơn 1 tỷ người sử dụng và nói thành thạo tiếng Trung. Nhu cầu sử dụng tiếng Trung khá nhiều chính vì vậy mà việc làm biên dịch tiếng Trung đang là một việc làm hot, có mức lương hấp dẫn. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lương biên dịch tiếng Trung hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tổng quan về mức lương biên dịch tiếng Trung

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc, nhu cầu sử dụng tiếng Trung là khá nhiều, nhà tuyển dụng có thể thuê biên dịch tiếng trung theo ngày cũng có thể thuê biên dịch tiếng trung theo tháng. Nhìn chung mức lương của biên dịch tiếng Trung thường khá cao. Cụ thể mức lương của biên dịch tiếng Trung theo thống kế trên timviec365.vn như sau.

Tổng quan về mức lương biên dịch tiếng Trung
Tổng quan về mức lương biên dịch tiếng Trung

Theo kết quả cho thấy mức lương mà người biên dịch tiếng Trung nhận được cao nhất vào khoảng 17.500.000 đồng/ 1 tháng. Đây có thể nói là mức lương khá hấp dẫn và tương đối vào cao đối với vị trí biên dịch tiếng Trung.

Còn mặt bằng lương chung ở vị trí này vào khoảng 13.166.000 đồng/1 tháng. Cũng khá ổn định so với những công việc khác.

Trên đây là kết quả so sánh lương của vị trí biên dịch viên có được theo thống kê trên timviec365.vn, bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên mức lương này còn ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố cụ thể như sau.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương biên dịch tiếng Trung

Như những thông tin ở trên các bạn thấy mức lương tiếng Trung không phải luôn cố định mà lương tiếng Trung ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Cụ thể lương tiếng trung phụ thuộc vào các yếu tố sau đây.

2.1. Lương biên dịch tiếng trung theo năng lực chuyên môn

Biên dịch tiếng Trung là một việc làm đòi hỏi nhiều về trình độ chuyên môn, chính vì vậy mà mức lương ở vị trí này cũng chịu ảnh hưởng nhiều bởi năng lực chuyên môn, cụ thể như sau.

Lương biên dịch tiếng trung theo năng lực chuyên môn
Lương biên dịch tiếng trung theo năng lực chuyên môn

Những người có trình độ chuyên môn cao các nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả một mức lương hấp dẫn, để tuyển dụng những đối tượng này về làm việc. Thường mức lương sẽ được thỏa thuận theo năng lực của từng đối tượng.

Thường thì những người có trình độ chuyên môn cao có thể nhận được mức lương cao gấp 2,3 lần những người có trình độ chuyên môn thấp. Nếu bạn muốn có lương cao hãy rèn luyện tốt trình độ chuyên môn.

2.2. Lương biên dịch tiếng Trung theo kinh nghiệm

Kinh nghiệm cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người biên dịch tiếng Trung cụ thể như sau.

Với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc thì mức lương nhận được chỉ vào khoảng 5.000.000 đồng/ 1 tháng – 7.000.000 đồng/ 1 tháng.

 Lương biên dịch tiếng Trung theo kinh nghiệm
 Lương biên dịch tiếng Trung theo kinh nghiệm

Còn đối với những người lao động ra trường một thời gian có kinh nghiệm trong khoảng từ 1 đến 3 năm thì mức lương mà nhà tuyển dụng chịu chi trả trong khoảng từ 9.000.000 đồng/ 1 tháng đến 15.000.000 đồng/ 1 tháng. Điều này cũng rất dễ hiểu vì những người có kinh nghiệm trong khoảng 1 đến 3 năm có thể đảm bảo hoàn thành tốt nhiều công việc. Đã có kinh nghiệm làm việc nên mức lương chi trả cho những đối tượng này cũng cao hơn.

Không chỉ dừng lại ở mức lương đó người biên dịch tiếng trung làm việc lâu năng, có nhiều kinh nghiệm thì mức lương mà vị trí này nhận được thường cao hơn 4 đến 5 lần so với người mới chưa có kinh nghiệm.

2.3. Lương biên dịch tiếng Trung theo địa chỉ làm việc

Không chỉ bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm làm việc và năng lực chuyên môn mà lương biên dịch tiếng Trung còn bị ảnh hưởng bởi địa chỉ làm việc. Có nghĩa là người lao động khi ứng tuyển vào các vị trí biên dịch tiếng Trung của các công ty nước ngoài thường sẽ nhận được mức lương cao hơn so với những biên dịch tiếng Trung ở những công ty nhỏ và là công ty trong nước.

Lương biên dịch tiếng Trung theo địa chỉ làm việc
Lương biên dịch tiếng Trung theo địa chỉ làm việc

Chính vì vậy mà người lao động luôn có mong muốn tìm kiếm việc làm tại các công ty nước ngoài để nhận được mức lương và chế độ đãi ngộ tốt. Bạn có thể tìm hiểu và tìm kiếm các tìn tuyển dụng này trên timviec365.vn để có thêm nhiều lựa chọn. Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn có thêm một vài thông tin để nâng mức lương biên dịch viên lên.

3. Cách cải thiện mức lương biên dịch tiếng Trung

Để có được mức lương tiếng Trung cao ngoài những yếu tố tác động kể trên thì mức lương tiếng Trung phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của người lao động. Những người có trình độ chuyên môn tốt thì luôn nhận được mức lương hấp dẫn. Chính vì vậy mà người biên dịch tiếng Trung cần phải rèn luyện một vài kỹ năng như kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng phản xạ, rèn luyện khả năng nghe nói và trau dồi vốn kiến thức về tiếng trung. Đó là một số yêu cầu cần có để bạn có được khả năng nói tiếng trung tốt. Bên cạnh đó bạn cần phải có thái độ làm việc và học tập tốt.

Cách cải thiện mức lương biên dịch tiếng Trung
Cách cải thiện mức lương biên dịch tiếng Trung

Trên đây là toàn bộ thông tin về mức lương biên dịch tiếng Trung bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có kiến thức và trình độ về tiếng Trung có thể tìm kiếm tin tuyển dụng trên timviec365.vn để có thêm nhiều lựa chọn.

Rút gọn

Việc làm biên dịch tiêng Trung

Biên dịch tiếng Trung là một việc làm có nhu cầu tuyển dụng nhiều và mức lương hấp dẫn. Ứng viên cần phải có kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng thì mới có thể đảm nhận vị trí việc làm này. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm biên dịch viên , hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Việc làm biên dịch tiếng Trung