Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm lương cao mới nhất

Việc làm lương cao

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Mặc dù mục đích chính của chúng ta khi tìm việc làm lương cao nói vui thì là “chống thất nghiệp”, nói đúng thì là thỏa mãn đam mê, cho tất cả kiến thức đã tích lũy được sau bao nhiêu năm đèn sách vất vả một cơ hội được thể hiện, được áp dụng vào thực tế việc làm. Nhưng một trong những lý do không thể phủ nhận còn là vì lương. Việc làm lương cao luôn là yếu tố hấp dẫn tất cả mọi người trong quá trình tìm việc.

Nếu như niềm đam mê là chất xúc tác hiệu nghiệm nhất cho bạn gắn bó, chinh phục việc làm thì lương lại là yếu tố thực tế nhất tạo động lực để bạn lăn xả vào công việc. Nhưng ai đi làm cũng đều có xu hướng tìm kiếm việc làm lương cao vì nó sẽ giúp tất cả giải quyết tốt nhất bài toán kinh tế, giúp cuộc sống ổn định hơn. Lương cao, ai cũng muốn nhưng làm thế nào để tìm được việc làm lương cao mới là điều quan trọng. Bài viết dưới đây chính là những lời chia sẻ thực tế của những người từng trải để có được những việc làm lương cao.

1. Lương cao có thực sự quan trọng hay không?

Mục đích đầu tiên khi mỗi người đi làm chính là để kiếm nhiều tiền, từ đó phục vụ cho rất nhiều nhu cầu khác nhau trong cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày. Bàn về vấn đề lương cao, mỗi người sẽ có những quan điểm, cách nghĩ khác nhau.

Có người cho rằng, lương cao sẽ giúp mọi người có được một cuộc sống đầy đủ hơn. Nó không những thỏa mãn một cách hoàn hảo cho tất cả các nhu cầu mua sắm, chi tiêu mà còn tạo cho các bạn được một “quỹ” riêng mà người ta thường gọi là khoản tích cóp. Nếu như lương không cao, mọi nhu cầu trong cuộc sống từ ăn uống, chi tiêu, mua sắm cũng phải dè dặt hơn, thậm chí tiền lương cũng chỉ đủ để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu nhất mà không có bất cứ một khoản dư ra nào để tích cóp. Vậy với quan điểm này, lương cao quả thực là cần thiết.

Nhưng những người khác lại cho rằng, nếu như họ có được một công việc tốt vì phù hợp với khả năng, trình độ và lại đặc biệt là có một mức lương cao. Tuy nhiên, vấn đề rắc rối của họ nằm ở chỗ môi trường làm việc không phù hợp chẳng hạn, mọi thứ dường như đều đối ngược hoàn toàn với nét tâm lý, tính cách con người họ, vậy thì có lẽ đa số sẽ chấp nhận từ bỏ để tìm kiếm những điều phù hợp hơn thay vì cứ chịu đựng để có được một mức lương cao. Như thế có nghĩa rằng lương cao chưa phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc bạn có thể gắn bó lâu dài với công việc.

Như thế thì liệu lương cao có thực sự quan trọng đối với tất cả chúng ta trên hành trình tìm việc làm nhanh hay không?

Việc làm lương cao

Việc làm lương cao

Có rất nhiều bạn sinh viên bày tỏ nỗi băn khoăn về nơi làm việc sau khi ra trường. Đa số các bạn đều mong muốn sẽ tìm cho mình một việc làm đảm bảo 2 tiêu chí: việc làm lương cao và đúng chuyên ngành. Vậy nên lương luôn là yếu tố đầu tiên xuất hiện trong bảng tiêu chí tìm việc.

Dù bạn có xuất thân ở bất cứ vùng miền nào, từ các vùng quy nghèo khó hay cho đến cả những chốn phồn hoa đô thị, chỉ cần là người đi làm thì nhu cầu tìm việc làm lương cao luôn được đặt lên hàng đầu trước khi họ nghĩ về những yếu tố khác như môi trường có phù hợp, đãi ngộ có tốt hay không?

Vì điều đó đương nhiên mức lương là điều đầu tiên có ảnh hưởng sâu sắc đến vấn đề lựa chọn việc làm sau khi ra trường. Để thực hiện mong ước này, đa số sinh viên sẽ hướng cơ hội cho mình đến các công ty nước ngoài hoặc các công ty liên doanh với nước ngoài.

Chăm chăm nhìn vào yếu tố lương là thực trạng chung nhưng đã bao giờ chúng ta thử một lần nhìn nhận lại rằng, lương liệu có phải là tất cả trong quá trình bạn chọn nơi làm việc hay không và liệu khi cho rằng lương chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc làm của bạn là tốt hay xấu? Để nhìn thấu đáo hơn về vấn đề này, hãy đưa mình vào những tình huống đối nghịch nhau xoay quanh vấn đề đồng lương bạn nhé.

Nếu như bạn tìm kiếm được cho mình một môi trường làm việc vô cùng lý tưởng. Ở nơi đó, đồng nghiệp luôn đối xử với nhau như anh chị em sống chung một mái nhà, tất cả đều quý mến và giúp đỡ lẫn nhau và luôn tạo điều kiện tốt nhất để có thể phát huy năng lực của bản thân, không có ganh ghét đố kị mà chỉ có sự cổ vũ, động viên và niềm hạnh phúc cho những thành quả mỗi cá nhân đạt được.

Làm việc với điều kiện như vậy liệu có ai lỡ rời chân đi, có ai không muốn gắn bó hay không? Thậm chí các bạn còn say mê cống hiến nhiều hơn nữa mà chẳng mảy may coi mức lương đang được hưởng là điều quan trọng nhất.

Nhưng ngược lại, khi bạn bước vào môi trường mà ở đó người ta chỉ tìm mọi cách để chơi xấu bạn, mọi thành quả đáng mừng bạn tạo ra lại trở thành cái gai trong mắt người khác thì chắc chắn, cảm giác mệt mỏi và nản chí sẽ luôn đeo bám lấy bạn cho dù thực tế có mang lại một mức lương cao đến đâu đi chăng nữa. Dù lương có cao thì bạn cũng sẽ chẳng thể nào gắn bó lâu dài được với vị trí đó dài lâu.

Đơn giản là vì lương cao lúc này chẳng còn ý nghĩa gì nữa khi bạn luôn cảm thấy sự mơ hồ trong tương lai sự nghiệp của mình, khi mà đến chính công việc của bạn cũng không thể tạo ra được niềm vui cho bạn, không mang đến cảm giác thoải mái mà ngược lại luôn khiến cho bạn phải chịu đựng, phải bất an và căng thẳng mỗi ngày làm việc. Phàm là con người, sức chịu đựng sẽ có hạn cho nên bạn cũng sẽ chẳng thể gắng gượng mà đối mặt với một môi trường nhiều mệt mỏi như vậy.

2. Tìm hiểu về thị trường việc làm 2021

Trên thị trường việc làm hiện nay có vô vàn biến thiên, những biến động không ngừng của nền kinh tế xã hội thực chất có ảnh hưởng rất sâu sắc không chỉ đến cơ hội việc làm của người lao động mà còn có tác động trực tiếp đến đồng lương của họ. Các bạn trẻ thay vì nghĩ đến việc làm nào phù hợp với bản thân lại tỏ ra khá lo lắng về việc làm sao để học đúng nghề có cơ hội kiếm nhiều tiền và dễ tìm việc.

Trong khi đó, mỗi ngành nghề hiện nay đều có sự phân hóa rất rõ rệt, thể hiện rất rõ nhu cầu về nguồn nhân lực ở từng cấp bậc, mức độ khác nhau, theo đó mức lương được quy định cũng khác nhau trong từng ngành. Vậy những băn khoăn của các bạn sẽ được giải quyết như thế nào. Các chuyên gia tại Timviec365.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong tuyển dụng sẽ cùng các bạn tìm kiếm câu trả lời thỏa đáng nhất.

Lấy các ngành nghề làm tâm điểm chung, ở mỗi giai đoạn sẽ có những nghề lên ngôi và cho bạn cơ hội kiếm được đồng lương hấp dẫn, cũng có những nghề dường như nép vế hơn hẳn trong danh sách tịnh tiến về lương và cơ hội trên thị trường.

Thị trường việc làm lương cao 2020

Thị trường việc làm lương cao 2020

Vì ngành nghề được lấy làm tâm điểm, cũng là yếu tố quyết định chính dến đồng lương của bạn cho nên chúng ta hoàn toàn có thể tìm việc làm lương cao ở bất kỳ khu vực nào. Bạn có thể tìm việc làm lương cao tại Đà Nẵng, việc làm lương cao tại Đà Lạt, việc làm lương cao tại Bình Dương,... hay bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam, nếu có trình độ cao hơn nữa, bạn  còn có thể vươn ra tầm quốc tế với nhiều cơ hội như cơ hội việc làm lương cao tại Úc chẳng hạn.

Tuy nhiên, có lẽ nơi có thể mang đến cho các bạn nhiều cơ hội về việc làm lương cao nhất vẫn tập trung ở những thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ,... Nơi đây là những trung tâm văn hóa – chính tị - kinh tế của cả nước cho nên mức độ tập trung đầu tư cũng nhiều hơn cả.

Và tất nhiên nhu cầu tìm việc làm lương cao ở Hà Nội và tìm việc làm lương cao ở tphcm hay việc làm lương cao tại Cần Thơ cũng luôn đứng đầu danh sách tìm kiếm của người ứng viên. Chỉ có điều muốn biết rõ cơ hội của mình đang ở mức độ nào thì nhất định các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ xu thế của xã hội ở thời điểm hiện tại để biết được những ngành nghề nào đang lên ngôi và mang về cho các bạn những cơ hội lớn về công việc cũng như về lương thưởng như vậy.

Đương nhiên chúng tôi không gượng ép các bạn phải tuân thủ theo một chiều hướng nhất định nào, bạn có thể vẫn tôn thờ chủ nghĩa lương cao là tất cả hoặc không.  Quyền lựa chọn nằm ở nơi bạn nếu như bản thân bạn cảm thấy có thể đương đầu với những yếu tố bất lợi đằng sau việc chọn việc làm lương cao.  

Sau khi có được câu trả lời thỏa đáng cho bản thân mình, bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi mà bấy lâu nay, đó là mối bận tâm rất lớn của bạn và của rất nhiều người khác nữa: lương cao hay một chỗ làm tốt?

3. Những quan điểm về việc làm lương cao và môi trường làm việc

Đối với các bạn trẻ, nhất là ở thời điểm sắp tốt nghiệp, nỗi lo lớn nhất, cũng là điều ám ảnh dai dẳng đó là các bạn không biết bản thân nên tìm một công việc có thu nhập cao hay là tìm kiếm một địa điểm có môi trường việc làm tốt nhất để phát huy khả năng vốn có. Dù đây là nỗi lo chung, cũng là vấn đề từ lâu đã được nhiều thế hệ đưa ra bàn luận nhưng không có bất cứ một câu trả lời thống nhất nào cả vì đơn giản không dễ để trả lời, và mỗi người có một nhu cầu riêng đối với công việc, có những mong muốn riêng và khả năng tiếp nhận riêng.

3.1. Thay đổi nơi làm việc chỉ vì... lương

Xu hướng của các bạn trẻ hiện nay chính là bám trụ lại những thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh để làm việc sau khi tốt nghiệp. Mức độ cạnh tranh việc làm tại chốn đô thị thì không ai còn xa lạ gì nữa cho nên cơ hội việc làm đúng chuyên ngành dành cho các bạn rất khó để tìm được. Chính vì vậy, nhiều người đã chấp nhận cả những công việc trái ngành hay tính chất việc làm tạm thời để có thể ở lại.

Điều này thường xảy đến với những người xuất thân ở khu vực nông thôn. Có lẽ họ quen với cuộc sống nơi thành thị sau những tháng ngày học tập tại đây, và vì cho rằng chỉ có làm việc ở thành phố thì mới có có hội việc làm lương cao cho nên dù có được quê hương mời gọi trở về cống hiến, các bạn trẻ vẫn kiên quyết từ chối.

Đó là trường hợp Nguyễn Tân, tốt nghiệp tại Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù đã được người nhà “lo lót” cho một vị trí yên ổn ở quê nhà, chỉ đợi bạn học xong và trở về đảm nhận vị trí sắp xếp sẵn đó. Tuy nhiên bạn Tân đã kiên quyết ở lại thành phố sau khi học xong với lý do về quê chỉ được nhận đồng lương “ba cọc ba đồng”, công việc thì nhàn hạ đến nhàm chán. Kết quả của việc bám trụ ở thành thị, Tân đã chuyển 7 công việc chỉ vì lý do muốn tìm việc làm lương cao trong suốt 3 năm.

Những trường hợp như bạn Thanh Tân không hiếm trong thời đại này, thậm chí có những bạn còn tư tưởng việc thay đổi chỗ làm thường xuyên là một xu hướng mốt của giới trẻ. Nhiều bạn coi số lần nghỉ việc của mình là kỷ lục, đem ra để so sánh hay “khoe” với người khác.

Một số coi vấn đề nhảy việc nhiều sẽ là bước đệm cho các bạn một quá khứ “giàu kinh nghiệm”, liệt kê sự giàu có đó vào CV xin việc tại một vị trí tốt, có mức lương cao.

3.2. Từ chối việc làm có thu nhập cao

Bên cạnh đại đa số trường hợp có nhu cầu lớn tìm việc lương cao thì vẫn còn tồn tại một bộ phận nhỏ đã từ chối những công việc có thu nhập cao. Nghe có vẻ khá bất hợp lý trong xã hội hiện đại, thời đại mà con người chủ yếu chạy theo đồng lương để quyết định công việc cho mình. Từ Đình Du, một sinh viên đã tốt nghiệp với tấm bằng đại học loại giỏi và được mởi gọi bởi rất nhiều cơ quan lớn muốn anh về làm việc nhưng Du đã từ chối mọi lời mời hấp dẫn đó và quyết định ở lại để giảng dạy tại một trường Đại học trên địa bàn Thành  phố Hồ Chí Minh.

Anh có chia sẻ rằng: Cơ hội để anh có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình sẽ được chắp cánh ngay từ sự lựa chọn hiện tại. Đó là lý do anh chọn nơi mà nhiều người cho rằng nó kém hấp dẫn hơn về mức lương so với những nơi đã mời gọi anh.

Không chỉ có Du, Nga cũng là một ví dụ điển hình về việc đã từ chối mức lương cao để có thể lựa chọn một công việc mà bạn cho là phù hợp. Chừng 6 – 7 năm trở về trước, khi mà Nhà máy lọc dầu Dung Quất vẫn còn liên doanh với đất nước Nga thì phải đối mặt với một thực trạng đáng buồn đó là nhiều kỹ sư có năng lực lần lượt xin nghỉ dù cho họ có được trả mức lương khá cao tại thời điểm đó,12 đến 15 triệu/tháng.

Tại sao một cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn như vậy lại bị từ chối? Mọi thứ diễn ra đều có lý do của nó. Và tại thời điểm mà nhà máy chi trả cho nhân viên một mức lương cao như vậy nhưng vẫn bị từ chối thẳng thừng, những người đã làm việc thì quyết định rút chân ra là bởi vì đó là khoảng thời gian mà nhà máy đã phải đối diện với vô vàn khó khăn, cũng là những khó khăn lớn nhất trong lịch sử hoạt động.

Có rất nhiều đầu việc không thể triển khai, dẫn đến tình trạng các kỹ sư không biết phải làm gì trong chính công việc của mình, khi nhìn về tương lai nghề nghiệp nếu như tiếp tục gắn bó với nhà máy lọc dầu Dung Quất thì sẽ càng khó đoán định trước được. Một kỹ sư lên tiếng chia sẻ rằng bản thân họ muốn được làm việc chứ không phải chỉ ngồi không và nhận lương hàng tháng, dù có mức lương rất cao nhưng cũng không thể khỏa lấp đi tinh thần trách nhiệm của họ với công việc và quan trọng hơn cả là họ không thể nhìn thấy tương lai sự nghiệp của mình dù cho công việc hiện tại cho cho họ thỏa mãn về đồng lương đến đâu.

Bạn Dũng, sinh viên mới bước vào năm nhất của Học viện Quan hệ Quốc tế chia sẻ, bạn cho rằng điều quan trọng nhất trong vấn đề lập nghiệp đó chính là có thể phát huy hết khả năng vốn có của bản thân.

Bạn có một ước mơ về tương lai nghề nghiệp, sẽ dừng chân lại vị trí thiết kế đồ họa do vậy mà bạn đã lựa chọn theo học ở Đại học FPT Arena. Việc thi vào Học viện Quan hệ Quốc tế chỉ vì tại nơi đó có thể rèn giữa để bạn nâng cao hơn nữa khả năng giao tiếp của bản thân mình, hình thành khả năng giao tiếp cũng như khả năng làm việc nhóm, khả năng ngoại ngữ,... những bước đệm vô cùng quan trọng để tự tin bước vào ngành thiết kế đồ họa như ước mơ.

Việc làm ở đâu, cơ quan nhà nước hay tư nhân không phải là điều quan trọng nhất, điều cốt yếu hơn cả đó là việc chúng ta liệu có thể phát huy được tất cả những khả năng của bản thân trong lĩnh vực của niềm đam mê hay không. Với Dũng cũng như vậy, tiêu chí đầu tiên, đóng vai trò quyết định mọi việc đó chính là môi trường nào sẽ giúp cho mọi người có thể chứng tỏ hết năng lực vốn có, mang đến cho chúng ta thật nhiều cơ hội để phát triển.

Có nghĩa là Dũng rất tâm đắc tới vấn đề về môi trường. Một môi trường làm việc tốt là nơi mọi người đều làm việc và gắn bó với nhau trên tinh thần đoàn kết, luôn giúp đỡ và hỗ trợ cho nhau nhiệt tình trong công việc. Ở môi trường ấy vẫn có sự cạnh tranh nhưng là sự cạnh tranh công bằng, vẫn có sức ép nhưng là sức ép của tinh thần phấn đấu vươn lên.

Diệu Linh – Sinh viên của cao học Học viện Hành chính Quốc Gia thì quan niệm tiêu chí đầu tiên quan trọng nhất để bạn lựa chọn một công việc đó chính là một công việc ổn định và cơ hội thăng tiến cao. Làm việc ở đâu cũng đều có chung một mục đích đó là góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước.

Chỉ có điều, mỗi nơi làm việc sẽ mang đến cho các bạn những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Chẳng hạn, khi chúng ta làm việc trong cơ quan nhà nước, tính chất công việc sẽ ổn định hơn, người lao động cũng có điều kiện để học tập và thăng tiến tốt hơn, vươn đến các chế độ quyền lực công.

Quan điểm về việc làm lương cao

Quan điểm về việc làm lương cao

Từ đó, bạn có thể mở rộng quan hệ với các doanh nghiệp và các cơ quan của Nhà nước trong việc quản lý, giúp cho bản thân có thể tận dụng và thể hiện hết khả năng, sức cống hiến. Không những vậy, khi bạn làm việc trong các cơ quan nhà nước thì mức lương của bạn cũng ổn định hơn rất nhiều. Theo định kỳ trong quy định sẽ được tăng lương theo từng bậc và từng mốc thời gian cụ thể.

3.3. Tầm nhìn chiến lược khi lựa chọn việc làm

Đây là lời khuyên của bà Trần Thị Bích Thủy – Trưởng phòng tổ chức của Công ty Cổ phần Thủy Tạ. Với quan điểm này, bà phân tích do thực trạng xã hội hiện nay có rất nhiều người bị lệ thuộc quá mức vào chế độ lương, lấy lương thưởng ra làm yếu tố quyết định chính trong vấn đề chọn việc. Chính  vì thế mà dẫn đến vấn nạn nhảy việc cứ tiếp tục diễn ra không có điểm dừng, chỉ cần biết được địa chỉ nào có thể trình bày mức lương cao hơn thì chắc chắn mọi người sẽ đổ xô vào đó mà đăng ký ứng tuyển.

Vì mức lương chi phối đến quyết định lựa chọn nghề nghiệp cho nên người tìm việc đã bỏ qua các yếu tố như tính chất công việc có ổn định hay không, chế độ phúc lợi như thế nào, có tốt hay không?

Nhưng liệu các bạn có biết rằng trong tuyển dụng việc làm đối với nhà tuyển dụng, họ không chấp nhận một người ứng viên thường xuyên nhảy việc, có thể bạn chỉ đang nhầm tưởng rằng nhảy việc là lợi thế nhưng thực chất nó lại là con dao hai lưỡi có thể dìm bạn chìm nghỉm không thương tiếc, khiến hồ sơ xin việc của bạn trở nên yếu thế hơn so với đối thủ.

Để tuyển lựa được một người ứng viên xứng đáng, phù hợp với công ty, các nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến ý thức của ứng viên đó có tốt hay không, mọi đặc điểm của ứng viên đó có phù hợp với văn hóa công ty hay không? Đó là những yếu tố đi trước cả trình độ chuyên môn. Vì thế giấc mộng tìm việc làm lương cao Hà Nội, tìm việc làm lương cao ở tphcm,... nếu muốn trở thành hiện thực , tốt hơn hết bạn nên chú trọng đến các yếu tố như trình độ, ý thức, kinh nghiệm trước tiên.

Đối với phía doanh nghiệp, họ luôn sẵn sàng tuyển dụng việc làm lương cao đối với những ứng viên họ cho là tiềm năng. Mà bạn biết đấy, tiềm năng được xây dựng từ chính những đặc điểm về trình độ, kinh nghiệm hay ý thức làm việc của bạn.

Vậy nên, trước khi tìm việc làm, mỗi chúng ta hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ những yếu tố sau đây trước khi chú trọng về đồng lượng: đó là thông tin nhà tuyển dụng, những yếu tố mang tính phát triển sự nghiệp bền vững như chế độ phúc lợi, cơ hội thăng tiến chẳng hạn,...

3.4. Tìm kiếm công việc phù hợp

Thực chất, bạn vẫn có thể sở hữu một công việc lương cao nếu như tìm được công việc phù hợp, nhưng tất nhiên, mục tiêu chính của bạn vẫn phải là sự phù hợp chứ không phải lúc nào cũng chăm chăm tìm việc phù hợp để có lương cao.

Trong thực tế, chúng ta không thể phủ nhận thực trạng này nhiều người đã phải làm trái ngành nghề của mình vì vấn đề tiền lương. Nhưng liệu lựa chọn đó có mang tính bền vững, ổn định lâu dài hay không?

Nếu không phải là một vị trí phù hợp với chuyên môn, trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng, thậm chí quan trọng hơn là niềm đam mê của bạn thì có một thực tế chắc chắn sẽ diễn ra, đó là các bạn rất khó để tiếp cận và thực hiện tốt công việc.

Dù cho công việc đó có trả cho bạn một mức lương cao đi chăng nữa thì cuối cùng, đa số vẫn sẽ phải bỏ cuộc vì những “bỡ ngỡ” do trái ngành, vì sự thiếu trách nhiệm do chưa đủ niềm đam mê và vì những gượng ép, khó khăn trong quá trình thực hiện do không có kỹ năng, kinh nghiệm thuần thục.

4. Học nghề có nhiều cơ hội việc làm lương cao

Như chúng ta đã nói, ngành nghề là yếu tố tiên quyết giúp bạn tìm thấy việc làm lương cao phù hợp với tất cả những gì bạn đang có, từ kỹ năng, trình độ cho đến kinh nghiệm việc làm. Vậy bạn đã biết những ngành nghề nào đang mang đến rất nhiều lợi thế để bạn có được việc làm lương cao ở Việt Nam hay không? Không khó để nắm bắt được nhu cầu từ thị trường việc làm nếu như bạn đọc nội dung tiếp theo.

4.1. Ngành Nhà hàng – Khách sạn

Trong nhiều năm phát triển, ngành Khách sạn - Nhà hàng đã gặt hái được rất nhiều thành tựu đáng kể, trong đó Dịch vụ Ẩm thực có được những khởi sắc hơn cả và dự kiến trong năm 2020 vẫn còn tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tựu đáng kể hơn nữa.

Vì tốc độ phát triển như vậy cho nên việc đầu tư nhân sự chất lượng, nhanh chóng là điều hết sức cần thiết đối với thị trường việc làm của ngành khách sạn nhà hàng. Ngoài ra, nếu làm việc tại đây thì đồng nghĩa bạn sẽ có được một mức lương hậu hĩnh với điều kiện bạn phải pr thật tốt cho bản thân và tạo sức hút vô cùng lớn trong cái nhìn của nhà tuyển dụng.

Hãy luôn nắm chắc một chân lý nghề nghiệp này: việc chọn nghề đúng xu hướng của thị trường là một điều quan trọng nhưng việc chúng ta tôi luyện như thế nào trong nghề càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Nhu cầu nhân sự tăng mạnh trong ngành Nhà hàng – Khách sạn năm 2020

Rất vinh dự khi Việt Nam đứng vị trí thứ 6 trong top 10 địa điểm lý tưởng nhất thế giới. Sự nở rộ của du lịch Việt Nam đã đón hàng triệu triệu lượt khách từ quốc tế đến với Việt Nam, dự kiến con số này sẽ tăng lên chừng 20 triệu lượt khách trong năm 2020 sắp tới cùng với khoảng 80 triệu khách du lịch trong nước. Đây là điều kiện vô cùng quan trọng mở ra cơ hội việc làm cho khoảng 40 ngàn vị trí trong ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Đặc biệt, bạn không chỉ tìm được việc mà còn tìm được việc làm có thu nhập cao ở rất nhiều thành phố phát triển bậc nhất cả nước, đó là cơ hội tìm việc làm lương cao ở Hà Nội, tìm việc làm lương cao tại tphcm, việc làm lương cao Đà Nẵng,...

Một ngành đầy triển vọng như vậy sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai, như thế kéo theo nhu cầu nhân lực rất nhiều. Trong khi ngày nay, có rất nhiều nhà hàng, khách sạn và các khu nghỉ dưỡng lần lượt được đầu tư xây dựng thì số nhân lực cung ứng cho ngành chỉ đáp ứng khoảng 50% mà thôi. Điều đó gây bất lợi cho các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng nhưng lại trở thành điều kiện thuận lợi cho ứng viên vì tỉ lệ cạnh tranh càng ít đồng nghĩa rằng cơ hội việc làm cho các bạn càng cao. Nhiều công ty, doanh nghiệp muốn chiêu mộ được nhân lực thì buộc phải chi trả một mức lương thực sự hấp dẫn mới cơ thể  đáp ứng nhu cầu tìm việc của người lao động .

4.2. Việc làm lương cao ngành công nghệ thông tin

Mức lương cao, thấp dù không phải là vấn đề quan trọng để quyết định tìm việc thế nhưng nó vẫn là mối quan tâm hàng đầu. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề, các bạn trẻ ngày nay đều đưa tiêu chí về mức lương lên hàng đầu.

Nếu có đam mê trong ngành công nghệ thông tin, bạn chắc chắn sẽ băn khoăn liệu đây có phải là xu hướng các ngành nghề có việc làm lương cao? Thật may mắn cho bạn khi ngành công nghệ thông tin hiện nay đang nằm trong bảng xếp hạng những việc làm lương cao.

Nghề có nhiều cơ hội việc làm lương cao

Nghề có nhiều cơ hội việc làm lương cao

Vậy bước chân vào ngành này, bạn có cơ hội nhận về mức thu nhập bao nhiêu? Hãy tìm hiểu ngay những thông tin bổ ích dưới đây để tự tin hơn với quyết định lựa chọn ngành công nghệ thông tin bạn nhé.

Mức lương khủng của ngành công nghệ thông tin

Theo những đánh giá của Timviec365.vn, song song với tốc độ phát triển của internet và công nghệ thì ngành công nghệ thông tin đóng một vai trò vô cùng quan trọng ở bất kể một doanh nghiệp nào. Điều đáng nói hơn nữa đó là ngành này đã mang đến cho những người theo đuổi nó cơ hội có nguồn thu nhập đáng mơ ước.

Ngành này hiện nay đang có tốc độ phủ sóng mạnh mẽ khắp mọi nơi từ các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng , Cần Thơ,... cho đến những tỉnh thành lân cận, mức lương được chi trả cho ngành này khá cao dù địa điểm bạn làm việc ở đâu.

Không chỉ vậy, sự phát triển mạnh mẽ của các ngành kinh tế đã thúc đẩy càng nhiều sự gia nhập vào giới kinh doanh của các công ty. Nhiều doanh nghiệp ra sức thành lập mới từ các chủ đầu tư trong nước cho đến các doanh nghiệp nước ngoài cũng rót vốn vào thị trường Việt Nam để khai thác mảnh đất màu mỡ nơi đây. Đó chính là điều kiện tiên quyết giúp cho mức lương của nhân lực trong ngành công nghệ thông tin được đẩy lên cao hơn – một biện pháp hữu hiệu giúp các nhà tuyển dụng cạnh tranh hiệu quả nguồn nhân lực, chiêu mộ về cho công ty mình những nhân tài của công nghệ.

Theo những chuyên gia đến từ trang web Timviec365.vn chuyên mảng phân tích thị trường nguồn lao động và việc làm, hiện nay có khá nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực gia công xuất – nhập khẩu về phần mềm của Nhật Bản đã sẵn sàng  chi trả một mức lương vô cùng hậu hĩnh, cao gấp 2 đến 3 lần so với các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, một tin vui nữa dành cho các bạn đang nắm giữ vị trí kỹ sư IT thì các bạn còn được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế từ chính phủ. Vì mục đích thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ thông tin cho nên nhà nước đã giảm đi 50% khoản thuế thu nhập cá nhân cho người lao động trong ngành này. Thế nên dù mức lương có được tăng thêm nữa thì các bạn cũng không còn phải lo lắng nhiều về vấn đề đóng tiền thuế nữa.

Ngoài những công việc trên, những người đang có nhu cầu tìm việc làm tiếp thị - quảng cáo cũng sẽ cơ hội tìm được những công việc với mức lương cao hấp dẫn trên Timviec365.vn

5. Những bí quyết vàng giúp bạn tìm việc làm lương cao

5.1. Cách tìm việc làm lương cao tại Hà Nội

Nếu bạn đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội, có mong muốn tìm việc làm lương cao cho bản thân mình, lại đồng thời phù hợp với khả năng thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy điều đó vô cùng khó khăn. Hà Nội, nơi mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở với tình hình thực tế: các công ty liên tục đăng tải thông tin tuyển dụng với vô vàn vị trí khác nhau trong ngành và không quên “treo” mức lương hấp dẫn để chiêu mộ nhân tài.

Từ thực tế này, bạn đã làm và gửi đi rất nhiều top CV để ứng tuyển. Có người thành công ngoài sự mong đợi, nhưng vẫn có những người cảm thấy dù đã cố gắng rất nhiều, trau chuốt rất nhiều cho CV mà vẫn không có bất kỳ một lời hồi âm nào từ các công ty mà họ apply CV.

Có lẽ lúc này bạn sẽ vô cùng thất  vọng, tuy nhiên, đừng nản chí vội vàng, timviec365.vn luôn thấu hiểu tâm tư, cảm giác đó trong bạn và chúng tôi đã cố gắng giúp bạn vượt qua giai đoạn này để làm việc một cách hiệu quả nhất.

Những điều cần biết khi tìm việc làm lương cao tại Hà Nội

Biết mình biết là – đó là khẩu hiệu đầu tiên, duy nhất mà bạn cần nắm chắc chắn để tìm việc làm. Có nghĩa là nên tìm kiếm những công việc phù hợp.

Vậy khi nào một công việc được đánh giá là phù hợp với bạn? Công việc phù hợp là công việc đúng chuyên môn, giúp bạn thể hiện tốt nhất khả năng của bản thân. Dù trong tâm tưởng bạn luôn mong muốn tìm việc làm lương cao thế nhưng hãy nhìn nhận thực tế, nhìn nhận chính mình để apply vào một vị trí mà tại đó bạn thực sự có thể tỏa sáng về chuyên môn, đừng quá để tâm vào mức lương nếu như bạn chưa tìm được một vị trí phù hợp như vậy. Bằng không, mối dây liên kết giữa bạn và công việc lương cao nhưng không phù hợp sẽ rất mỏng manh.

Nếu bạn đã có trong tay nhiều kinh nghiệm, mạnh dạn ứng tuyển vào những vị trí cao như vị trí quản lý, hay trưởng phòng. Bằng không, khi bạn có các kỹ năng, kinh nghiệm ít thì đừng vội đứng vào các vị trí cao vì chưa đủ để bạn nhận việc một cách thuần thục. Hãy bắt đầu từ những vị trí thấp hơn để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, từ đó mới có thể tạo ra được một nền móng vững vàng và có một con đường phát triển tốt nhất.

Việc bạn bắt đầu ra sao, bắt đầu khi nào, có thể thực hiện trong bao lâu không quá quan trọng. Điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm chính là kết quả cuối cùng. Bạn có thể tiến bước xa hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình từ chính những yếu tố nhỏ nhất, tỉ mỉ nhất, chi tiết nhất, nhưng đó là con đường để bạn phát triển xa hơn.

5.2. Chia sẻ bí quyết tìm việc làm lương cao tphcm

Bạn vừa mới ra trường và đang có ý định lập nghiệp ở thành phố mang tên Bác? Bạn đang sống ở Hà Nội, thành phố Đà Nẵng hay vừa xuất khẩu lao động về nước đang có nhu cầu tìm việc làm ở Thành phố Hồ Chí Minh ? Bằng cách nào để bạn có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp, hấp dẫn cho bản thân mình?

Sau đây là những lời khuyên vô cùng bổ ích giúp bạn tìm việc làm lương cao tại thành phố Hồ Chí Minh hiệu quả.

Đa số những công việc lương cao đều đòi hỏi nhiều yếu tố đi kèm. Đó phải là bằng cấp cao, là năng lực nổi trội, kinh nghiệm trong công việc tốt. Do vậy mà không phải ai cũng may mắn và đủ khả năng tìm được việc làm lương cao vì không phải ai cũng hội tụ đầy đủ các yếu tố đó, nhất là khi bạn lại đang bươn trải trong một nền kinh tế đầy sôi động nhưng cũng không kém phần cạnh tranh gay gắt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phát triển kiển năng mềm 

Kỹ năng mềm là một trong những yếu tố cần để bạn có cơ hội tìm việc làm lương cao tại Tphcm. Những kỹ năng mềm quan trọng để hấp dẫn nhà tuyển dụng đó chính là khả năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm hiệu quả, giải quyết vấn đề nhạy bén,...

Chú trọng nhiều hơn đến yếu tố nhóm việc làm

Chẳng những có thể hoàn thành tốt công việc của cá nhân được giao phó mà bạn còn có tài lãnh đạo một đội nhóm đi theo những phương hướng phát triển tốt nhất thì đó quả thực là một điều không gì tuyệt vời hơn. Nếu có khả năng chỉ đạo nhóm tốt, đương nhiên sự thành công của nhóm cũng sẽ phản ánh rất rõ năng lực của bạn.

Nếu như đã có kinh nghiệm tham gia ứng tuyển tại các công ty nước ngoài thì ắt bạn sẽ biết nhà tuyển dụng phương tây đặc biệt chú trọng đến kỹ năng này. Do đó, việc đầu tư phát triển kỹ năng nhóm ngay từ đầu là điều nhất định bạn nên làm, không thể bỏ qua.

Đưa ra đúng câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Bí quyết săn việc làm lương cao

Bí quyết săn việc làm lương cao

Thông thường chúng ta chỉ nghĩ rằng, trong cuộc phỏng vấn, chỉ có nhà tuyển dụng mới đưa ra câu hỏi, nhiệm vụ của ứng viên là trả lời. Nhưng nếu muốn gây ấn tượng tốt và chứng tỏ bạn là ứng viên nhạy bén, đừng đơn giản như vậy nhé. Hãy chủ động đặt ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng vì không ai cấm bạn làm điều đó, đổi lại bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt so với các ứng viên khác và đồng thời chứng tỏ được năng lực của bạn.

5.3. Bí quyết tìm việc làm lương cao cho nữ

Nhiều công ty tư vấn hướng nghiệp có chia sẻ rằng, mức lương cơ bản chung dành cho nữ giới thường thấp hơn nam giới khoảng 23% nếu đem so trong cùng một lĩnh vực. Đó quả thực là một điều thiệt thòi rất lớn khi mà nữ giới ngày nay rất tài năng và đã khẳng định được giá trị của bản thân trong các hoạt động kinh tế - xã hội. Do vậy mà họ hoàn toàn có thể tự đề xuất cho mình một mức lương xứng đáng.

Như một đặc trưng quen thuộc vậy, phái nữ thường dè dặt hơn khi đề xuất mức lương cho mình. Nhưng chế độ phụ quyền đã rời xa cuộc sống hiện đại của chúng ta từ rất lâu rồi, nữ giới hoàn toàn có được quyền lên tiếng nói bình đẳng và trong vấn đề về lương thưởng cũng vậy, chúng ta luôn có quyền đòi hỏi những gì được cho là xứng đáng nhất.

Nếu như chưa biết cách phải làm sao để có thể tự tin đề xuất một mức lương hấp dẫn cho bản thân, bạn nên đọc tiếp nội dung này.

Tìm hiểu thông tin

Trước khi đưa ra lời đề nghị tăng lương, tốt hơn hết bạn hãy đầu tư vài tuần, quỹ thời gian cần thiết để thu thập thông tin chuẩn xác hơn về mức lương chung của xã hội đang chi trả cho vị trí của bạn. Thực hiện điều đó bằng cách hỏi thăm tình hình lương của những đối tượng đang làm cùng vị trí với bạn. Nếu muốn chi tiết, cụ thể hơn nữa thì bạn nên tham khảo từ các trung tâm hoạt động về mảng ngành nhân sự, đảm bảo tư liệu bạn có được là chính xác nhất.

Đưa ra dẫn chứng thuyết phục khi đề xuất mức lương

Nếu như bạn đang cảm thấy mức lương hiện tại của bạn thấp hơn mức trung bình thì đề xuất tăng lương là chuyện một sớm một chiều. Nhưng đừng đưa ra lý do không công bằng mà đòi sếp bạn phải trả một mức lương tương xứng với mức trung bình cho bạn nhé, điều đó không đủ để thuyết phục bạn.

Hãy đưa ra được những bằng chứng, những lập luận quan trọng để chứng tỏ với sếp rằng, bạn hoàn toàn xứng đáng để được tăng lương. Không gì khác, những bằng chứng đó chính là thành tựu, là những cống hiến, đóng góp thiết thực của bạn cho công ty trong suốt thời gian làm việc vừa qua.

Thay đổi quan điểm về lương

Trong cuộc đàm phán lương, bạn đừng dại biến thành một cuộc chiến có kẻ thắng người thua, đừng nghĩ sếp hay nhà tuyển dụng là kẻ thù mà bạn cần chinh phục vì như vậy, sự cứng nhắc với những nỗi lo không tên sẽ khiến cho bạn dễ dàng gục ngã trước. Hãy coi cuộc đàm phán đó như cuộc đối thoại mà cả đôi bên đều có lợi. Như thế, bạn sẽ biết mình nên nói những gì, nên dẫn dắt câu chuyện ra sao để có thể nhanh chóng đưa vấn đề thỏa mãn mong muốn ban đầu của bạn - tăng lương hay tìm được việc làm lương cao.

Trên đây là một số việc làm lương cao mới nhất hiện nay mà timviec365.vn tổng hợp được. Mong rằng bạn đọc nhận được nhiều thông tin hữu ích đồng thời có nhiều trải nghiệm hay cùng chuyên mục.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype