Mẫu CV Cơ khí

Mẫu CV cơ khí 14

Mẫu CV cơ khí 13

Mẫu CV Rainbow

Mẫu CV cơ khí 11

Mẫu CV cơ khí 10

Mẫu CV cơ khí 9

Mẫu CV cơ khí 8

Mẫu CV cơ khí 7

Mẫu CV cơ khí 6

Mẫu CV cơ khí 5

Mẫu CV cơ khí 4

Mẫu CV cơ khí 3

Mẫu CV cơ khí 2

Mẫu CV cơ khí 1

Mẫu CV cơ khí 12

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn 2022 tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2022!

1. CV cơ khí là gì? Vai trò của CV xin việc cơ khí trong đời sống tuyển dụng hiện nay

CV xin việc cơ khí

Là dân cơ khí chuẩn bị ứng tuyển, CV kỹ sư cơ khí là thứ vũ khí sắc bén đầu tiên để chinh phục nhà tuyển dụng. Dẫu ai cũng nắm rõ điều đó, nhưng không phải ứng viên tìm việc nào cũng biết cách viết ra một bản CV cơ khí đủ hấp dẫn. Theo một thống kê thú vị từ thói quen check CV và hồ sơ xin việc của nhiều nhà tuyển dụng trên thế giới, trung bình họ cần đến khoảng 15 giây để xem qua bản CV xin việc rồi quyết định đâu là ứng viên phù hợp với vị trí họ đang cần. Điều đó có nghĩa là dù là nổi tiếng là dân kỹ thuật, không văn vẻ nhưng những kỹ sư cơ khí tương lai nếu muốn ứng tuyển vào vị trí mong muốn, không thể không thiếu đi một mẫu CV mới nhất, cụ thể nhất, độc nhất.

Mẫu CV

Những mẫu CV cơ khí đã ra đời trong hoàn cảnh đó. CV cơ khí thực chất là bản sơ yếu lí lịch, tóm tắt các nội dung như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, trình độ để ứng tuyển vào vị trí kỹ sư cơ khí tại nhà máy, doanh nghiệp. Thực tế về đời sống tuyển dụng cho thấy để có thể lọt qua được vòng gửi xe và cạnh tranh với hàng trăm ứng viên ứng tuyển một vị trí kỹ sư cơ khí với thu nhập và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhất, ngoài một mẫu CV với thiết kế đẹp mắt, trực quan, nội dung đầy đủ, CV của bạn phải đáp ứng tính “độc”. Thời điểm hiện tại, sự bùng nổ của nhiều website tuyển dụng nổi bật như Timviec365.vn giúp các ứng viên có thể download mẫu CV xin việc 365 đẹp và mang những mẫu CV theo ngành như CV công nghệ thực phẩmCV Nông - Lâm - Ngư nghiệpCV Du lịch và đặc biệt là CV cơ khí đến gần hơn người dùng. Với nhiều tiện ích nổi bật so với các mẫu CV truyền thống, CV ngành cơ khí đang được lựa chọn bởi nhiều người tìm việc và là công cụ đắc lực để những kỹ sư cơ khí show khả năng để chinh phục nhà tuyển dụng. Và hướng dẫn về cách viết CV cơ khí sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

>> Xem thêm: Mẫu CV xin việc kỹ thuật

2. Hướng dẫn viết CV cơ khí “đốn tim” mọi nhà tuyển dụng, bạn đã biết cách

Ai cũng muốn sở hữu cho mình một bản CV độc và chuẩn nhất cho vị trí kỹ sư cơ khí trong doanh nghiệp mới, nhưng trước khi sở hữu những bản CV riêng biệt đó, một nhân tố quan trọng để làm nên sức hút của một bản CV chính là sự đầy đủ. Một bản CV cơ khí của bạn bắt buộc phải đảm bảo được các nhân tố chính sau đây: Mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn, chứng chỉ, dự án tham gia và tất cả những mục này phải được sắp xếp theo thứ tự từ quan trọng đến ít quan trọng. Mở đầu sẽ là mục tiêu nghề nghiệp. Bạn đã biết phải ghi như thế nào?

Cách viết cv xin việc cơ khí

2.1. Thông tin liên hệ

Đây là mục nội dung quan trọng trong bản CV để đảm bảo tính kết nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng để nhận thông báo kết quả. Do đó, khi làm CV kỹ sự cơ khí, kỹ sư điện hay làm CV chăm sóc khách hàngCV Kỹ thuật ứng dụngCV Thiết bị - Vật tư các thông tin bạn cần hoàn thành trong mục này bao gồm năm sinh, giới tính, số điện thoại, email, địa chỉ được trình bày rõ ràng theo những ngành đầu dòng và nên bôi đậm để phân biệt với các phần nội dung khác trong bản CV. Lưu ý với hai mục thông tin quan trọng nhất là mail và số điện thoại. Hãy đảm bảo rằng, bạn ghi trên CV cơ khí của mình những thông tin sử dụng thường xuyên.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Là phần thông tin quan trọng số 1, cũng là điểm nhìn của nhà tuyển dụng vào trong CV chỉ đặt sau thông tin liên hệ, mục tiêu nghề nghiệp (Objective) chính là “thước đo” tính định hướng nghề nghiệp và chí tiến thủ của ứng viên khi có được vị trí mong muốn như thế nào. Nhưng nhiều ứng viên dễ dàng bỏ phần nội dung này hoặc chỉ đề cập mục tiêu chung chung. Đặt trong vai trò là một nhà tuyển dụng, chắc chắn một điều là ngay cả bạn không hề muốn xem lại bản CV cơ khí, nhưng mục tiêu nghề nghiệp lại được được ứng viên đề cập cho mọi vị trí. Trong một bản CV cơ khi để có thể gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng hãy cho họ thấy những gì họ đang trông đợi thật cụ thể bằng cách chia ra mục tiêu lớn: ngắn hạn và dài hạn. Bạn có thể tham khảo khi viết mục tiêu nghề nghiệp khi viết CV cơ khí như sau:

+ Mục tiêu ngắn hạn: Nếu bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm hãy viết vào đó những lời hứa liên quan đến việc trau dồi thêm kỹ năng, làm quen với môi trường chuyên nghiệp tại doanh nghiệp và mở rộng thêm kiến thức, kinh nghiệm. Ví dụ như: Tốt nghiệp ngành cơ khí chế tạo máy, tôi đang theo đuổi vị trí lập trình viên CNC với tất cả những kiến thức, kinh nghiệm trau dồi tại trường và thực tập.

+ Mục tiêu dài hạn: Ứng viên nên xác định về ý muốn gắn bó lâu dài với công việc và một vị trí cao hơn như cái đích trong công việc để bạn vươn tới sau một khoảng thời gian cụ thể. Bạn có thể viết là : “ Không ngừng học hỏi để trở thành kỹ sư cơ khí đa năng, sau 5 năm trở thành kỹ sư trưởng”

Một điều quan trọng cần lưu ý khi viết CV theo ngành là bạn cần nhấn mạnh mục tiêu nghề nghiệp của bạn trùng với ý chí, nguyện vọng của nhà tuyển dụng. Do đó, trước khi viết hãy tham khảo cách viết mục tiêu nghề nghiệp và những thông tin trên thông báo tuyển dụng và định hướng cho đúng đắn.

2.3. Kỹ năng

Thường thì với các kỹ năng bản thân trong cv thông thường, bạn sẽ để ý có 3 mục lớn, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm. Đối với CV ngành cơ khí bạn chỉ nên đề cập đến các kỹ năng chuyên môn đến vị trí bạn ứng tuyển một cách đầy đủ nhất như: autocad, khả năng sử dụng máy phay CNC…và kỹ năng quản lý thời gian…các kỹ năng mềm khác không liên quan đến công việc thì không nên đưa vào để tránh rối mắt không cần thiết. Một lưu ý nữa là, để tăng tính trực quan và khoa học cho bản CV cơ khí, bạn nên thiết kế thêm thanh đánh giá khả năng của bạn theo tỷ lệ phần trăm đặt ngay bên dưới những kỹ năng cụ thể.

>> Xem thêm: CV Điện - Điện tử

2.4. Trình độ học vấn

3 yếu tố mà bạn cần làm đầy cho mục trình độ học vấn trong CV chính là Đại học có ghi rõ ngày tháng năm vào và ra trường, chuyên ngành và xếp loại. Nếu điểm TB của bạn tốt, có thể để GPA. Đây chính là điểm nhấn để nhà tuyển dụng để ý nhiều hơn đến CV của bạn. Ví dụ: 

- Đại học CV365

- Chuyên ngành: Cơ khí chế tạo máy

- Xếp loại khá

- GPA: 9.1

2.5. Kinh nghiệm trong CV cơ khí ghi thế nào?

Là việc làm kỹ thuật thiên về thực hành, mục bên dưới trình độ học vấn, bạn có thể dành một vị trí đẹp nhất để chinh phục nhà tuyển dụng của bạn bằng kinh nghiệm thực tế. Trong nội dung này, bạn cần: Đặt thời gian làm việc cụ thể tính theo đơn vị tháng, đưa địa điểm làm việc và vị trí cũng như nội dung công việc bạn làm trong những doanh nghiệp đó.  ví dụ:

Từ 9/2016 – 10/2018

Công ty TNHH công nghệ CV365 

Vị trí: Nhân viên lập trình CNC

- Tiếp nhận bản vẽ, đọc và phân tích bản vẽ 2D để làm chương trình CNC, phát hành trình set up sheet hướng dẫn công việc

- Làm chương trình xay khuôn ép nhựa.

- CV là một bản tóm tắt các thông tin cần nhất, những mục kinh nghiệm làm việc trong CV cho phép ứng viên thể hiện càng nhiều càng tốt những kinh nghiệm cá nhân liên quan. Nhân tố về số năm, khối lượng công việc bạn đảm nhiệm trong quá khứ sẽ là nhân tố quan trọng để hút ánh nhìn của nhà tuyển dụng mà còn là điều kiện để cân nhắc mức lương và chế độ đãi ngộ cho bạn. 

2.6. Giải thưởng, chứng chỉ, dự án tham gia

Nếu đạt được những giải thưởng và thi được các chứng chỉ quan trọng liên quan đến công việc thì đừng ngại ngùng show chúng trong CV. Một số nội dung các bạn có thể bổ sung thêm vào 2 mục này là Giải ba nghiên cứu khoa học cấp trường hay chứng chỉ gia công cơ khí công nghệ CNC. Đây là những mục làm tăng tính đầy đủ, cũng như thiết kế hơn cho CV của bạn vừa bổ sung cho phần kinh nghiệm và làm nổi bật của bản CV trong mắt nhà tuyển dụng. Các thông tin này nên trình bày ngắn gọn, rõ ràng theo những gạch đầu dòng. 

Việc làm cơ khí

>> Xem thêm: CV vận hành sản xuất

3. Một vài lưu ý đối với mẫu CV kỹ sư cơ khí bạn nên biết

Một vài lưu ý đối với mẫu CV kỹ sư cơ khí bạn nên biết

Mỗi một bản CV kỹ sư cơ khí cần có đầy đủ thông tin được trình bày chính xác, cụ thể và tuân thủ kích thước CV xin việc chuẩn chung. Phông chữ để viết CV cũng cần phải lựa chọn loại nghiêm chỉnh, dễ đọc, tránh các dạng phông nghệ thuật kiểu rườm rà, uốn lượn.

Đối với các mẫu CV xin việc cho kỹ sư cơ khí mới ra trường bằng tiếng Việt cần được chú trọng từ các chi tiết nhỏ nhất, hãy thể hiện sự tỉ mỉ của mình ngay từ điều đó. Khi đảm bảo toàn bộ đã hoàn hảo, nhà tuyển dụng sẽ chẳng nề hà gì mà đặt niềm tin vào bạn. Nếu như bạn viết CV trong trạng thái cẩu thả, vội vàng thì chắc chắn bạn sẽ phải nuối tiếng cho nhiều cơ hội việc làm tốt vì nhà tuyển dụng nào cũng rất tinh ý để nhận ra điều đó.

Khi xin việc làm kỹ sư cơ khí tại các doanh nghiệp nước ngoài, bạn hãy đính kèm theo một bản CV xin việc bằng tiếng Anh. Tương tự như các bản CV chúng ta đã nhắc tới trong bài viết thì các mẫu CV xin việc kỹ sư cơ khí bằng tiếng Anh cũng phải đảm bảo có đầy đủ các yếu tố cơ bản như thông tin cá nhân, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kỹ năng,...

Và khi viết bạn cần chú ý: để viết nên mẫu CV xin việc tiếng Anh vị trí kỹ sư cơ khí thì bạn nên dùng ngôn từ sao cho ngắn gọn và súc tích sao cho đúng khả năng ngoại ngữ của bạn. Đừng viết những gì vượt ra ngoài kỹ năng đó hay ba hoa ở trong CV vì những nhà kinh nghiệm chắc chắn thừa sức nhận ra những điểm bất hợp lý trong nội dung, trong cách dùng từ đặt câu. Nếu không muốn bị đánh giá là một ứng viên “thùng rỗng kêu to” thì tốt hơn hết, bạn hãy chân thành, đơn giản.

Sau khi viết song bản CV kỹ sư cơ khí thì nhớ soát lại toàn bộ lỗi chính tả của mình, cố gắng hạn chế một cách tối đa các lỗi sai về mặt ngữ pháp, dùng từ đặt câu. Không cần phải nói gì nhiều về khả năng ngoại ngữ của mình mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá một cách dễ dàng ngay từ chính cách bạn viết mẫu CV tiếng Anh cho kỹ sư cơ khí.

Tìm việc làm cơ khí tại Hà Nội

4. Hướng dẫn tải mẫu CV xin việc kỹ sư cơ khí tại timviec365.vn

Ngày nay, để có thể tự tay mình viết ra một bản CV xin việc hấp dẫn ít được nhiều người áp dụng mặc dù cách này chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng khá hiệu quả. Tuy nhiên, nói như thế không phải là chúng ta bác bỏ những cách được cho là “ăn sẵn” khi người tìm việc đang ngày càng tận dụng triệt để hơn các mẫu CV xin việc.

Có những mẫu CV xin việc được thiết kế ra hoàn toàn chỉ mang tính gợi ý và hỗ trợ cho người tìm việc về mặt hình thức mà không làm thui chột đi khả năng sáng tạo của họ. Hơn thế, ngay trong chính hình thức thiết kế của CV xin việc cũng đã đảm bảo được sự sáng tạo, độc đáo, góp phần làm nổi bật CV của bạn sau khi được bạn đưa nội dung đầy đủ vào bên trong đó.

Và điều chúng tôi đang nhắc tới cũng chính là những giá trị mà chỉ Timviec365.vn mới có thể mang đến cho người dùng, đặc biệt là những người tìm việc. Dù nhu cầu của bạn có là tải CV xin việc tiếng Anh ngành cơ khí hay tiếng Việt, tải mẫu CV xin việc StartupCV Bảo trìCV Công nghệ cao hay bất cứ ngành nghề nào đi chăng nữa thì chắc chắn một điều rằng, CV của timviec365.vn dành cho bạn là hoàn hảo nhất. Vậy làm thế nào tải được những bản CV xin việc hấp dẫn này từ timviec365.vn?

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những bước đơn giản để tải mẫu CV xin việc ngành cơ khí tại Timviec365.vn:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Timviec365.vn

Tại trang chủ của Timviec256.vn, bạn điều hướng chuột tới danh mục Hồ sơ xin việc, tiếp theo chọn CV xin việc. Khi đó một page CV mới sẽ hiện ra cho phép bạn thực hiện những thao tác tiếp theo tại đây.

Bước 2: Tải CV xin việc ngành cơ khí tại Timviec365.vn

Tại page CV, bạn tiếp tục chọn danh mục CV theo ngành nghề và nhấn chọn Cơ khí. Lúc này hàng loạt các mẫu CV về cơ khí có phong cách thiết kế khác nhau được hiện ra để bạn lựa chọn.

Nếu thích kiểu thiết kế nào đó, bạn chỉ việc đưa chuột vào giữa mẫu đó và sẽ nhìn thấy 2 sự lựa chọn: Xem trước và Sử dụng mẫu này. Nếu đã ưng ý, nhấn ngay Sử dụng mẫu này.

Mẫu CV mới xuất hiện cho phép bạn thực hiện các tác vụ:

+ Tùy chọn ngôn ngữ: tại CV365, các bạn được phép viết CV xin việc với 5 ngôn ngữ là Việt – Nhật – Hàn – Anh – Trung. Tùy vào mục đích của bạn mà chọn ngôn ngữ thích hợp.

+ Có thể tùy chỉnh về: tông màu, phông chữ, cỡ chữ theo ý thích của bạn sao cho thể hiện được khả năng sáng tạo.

+ Ngoài ra, nếu bạn muốn đưa thêm các ý khác vào trong CV xin việc thì nhấn chọn Thêm mục

Sau khi hoàn thiện mọi thứ và bạn chắc chắn rằng mình đã tạo ra được một bản CV xin việc ngành cơ khí hoàn hảo thì ở cuối hàng tùy chọn, góc tay phải mà hình, bạn nhấn chọn vào lệnh Lưu và Tải về.

Như vậy, công đoạn tạo CV và tải CV của bạn đã hoàn tất. Bạn không chỉ có được hàng trăm CV xin việc mẫu trong thời gian nhanh chóng mà đó còn là bản CV vô cùng hấp dẫn theo thiết kế độc đáo sẵn có của Timviec365.vn

Tìm việc

Trên đây là những thông tin quan trọng giúp bạn am hiểu hơn về việc làm cơ khí. Đặc biệt nhất, qua bài viết chúng tôi hình thành thêm cho bạn nhiều kỹ năng cần thiết để viết thành công CV để gửi cho nhà tuyển dụng những bản CV xin việc ngành cơ khí hoàn hảo nhất. Bài viết được tham khảo từ ý kiến của các chuyên gia về CV tại Timviec365.vn, do đó, bạn có thể tự tin thực hiện những gợi ý đó và yên tâm tìm đến sử dụng dịch vụ CV hoàn toàn miễn phí tại đây. Chúc các bạn thành công.