Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Hướng dẫn viết CV xin việc ngành cơ khí chuẩn nhất hiện nay

490 0 15
433 0 3
504 0 6
263 0 5
160 0 4
458 0 2
263 0 38
330 0 54
367 0 10
336 0 4
299 0 21
198 0 8
Xem tất cả CV

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Cơ khí" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Cơ khí" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

   

  1. Tổng quan CV xin việc ngành cơ khí

  1.1. Hiểu hơn ngành Cơ khí để chuẩn bị cho một bản CV xin việc tốt nhất

  Cơ khí luôn là một ngành được coi là then chốt trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội trên toàn cầu bởi vì thời hiện đại, toàn bộ máy móc, thiết bị số đều được vận hành trong những dây chuyền sản xuất của nó và có thể hoạt động ở khắp mọi nơi, dù là ở trên mặt đất hay sâu trong lòng đất, dù là trên mặt biển hay ở trong lòng sâu đáy biển, ở trong không gian hay là bên ngoài tầng vũ trụ,... Tất cả những hoạt động đó đều có sự cống hiến vô cùng to lớn của những nhà khoa học, những bậc kỹ sư và người cán bộ cơ khí.

  Đó là lý do vì sao ngành kỹ thuật cơ khí lại thu hút được rất nhiều bạn trẻ thời đại mới đổ xô theo đuổi nó với mong ước về một tương lai nhiều hứa hẹn và được cống hiến thật nhiều phát minh vĩ đại khác cho nhân loại. Ở một tầm vi mô, hiểu về ngành không phải là điều quá khó nhưng không phải ai cũng biết thế nào là cơ khí, chúng ta sẽ làm những gì trong ngành này và làm thế nào để có được một bản CV xin việc ngành cơ khí đốn tim hầu hết các nhà tuyển dụng?

  Đọc ngay những nội dung bên dưới đây bởi chúng là những chia sẻ vô cùng giá trị đến từ những “cây đại thụ” trong “ngành” CV của Timviec365.vn. Nói thế cũng để khẳng định với bạn rằng, chuyên gia của chúng tôi là những người am hiểu rất sâu sắc về CV xin việc. Nếu như bạn đọc được bài viết này thì đồng thời, đó chinh là niềm may mắn dành cho bạn để có được một mẫu CV xin việc cơ khí tốt và hoàn hảo nhất hiện nay!

  Để có được bản CV xin việc cơ khí tốt nhất, chúng ta cần phải hiểu thấu đáo về ngành này trước tiên. Bây giờ thì hãy nhấc bút lên, tìm hiểu tài liệu này và ghi chép lại những điều cốt lõi nhất.

  Ngành cơ khí là gì?

  Cơ khí là một ngành ứng dụng nguyên lý về mặt vật lý nhằm mục đích tạo ra nhiều loại thiết bị, máy móc hay là những vật dụng hữu ích. Ở phương diện khác, ngành cơ khí đã vận dụng những nguyên lý về định luật bảo toàn khối lượng – năng lượng, nguyên lý nhiệt động lực học để có thể dễ dàng phân tích hệ vật lý động và hệ vật lý tĩnh.

  Từ đó phục vụ đắc lực trong hoạt động thiết kế ở nhiều lĩnh vực như là máy bay, ô tô cùng nhiều phương tiện giao thông khác. Bên cạnh đó, những kiến thức này còn được áp dụng trong những hệ thống làm lạnh và gia nhiệt, trong sản xuất đồ dùng - thiết bị gia đình, chế tạo máy móc, vũ khí, trang thiết bị sản xuất,...

  Ngành cơ khí học gì?

  Khi tham gia vào các chương trình đào tạo của ngành cơ khí thì các bạn sẽ được trang bị cho những kiến thức và kỹ năng về:

  Bên cạnh kiến thức chung đại cương thì sinh viên của ngành Cơ khí còn được học thêm những môn học chuyên ngành, trong đó tiêu biểu như cơ lý thuyết, hình họa – vẽ kỹ thuật, nguyên lý – chi tiết máy, sức bền vật liệu, kỹ thuật điện, cơ học lưu chất, cơ sở vẽ - thiết kế trên máy tính, công nghệ kim loại, điều khiển tự động, công nghệ CAD/CAM/CNC,...

  Tổng quan về CV ngành cơ khí

  Tổng quan về CV ngành cơ khí

  Ngoài ra, ở các trường có đào tạo ngành Cơ khí nổi tiếng như Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ,... các bạn sẽ được cung cấp thêm những kỹ năng như tư duy sáng tạo, tư duy logic, làm việc nhóm, quản lý thời gian hiệu quả, tham gia vào hoạt động rèn luyện các kỹ năng về thực hành với những thiết bị tiên tiến. Chẳng những vậy, các bạn còn được tham gia vào hội thảo của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cả ở trong và ngoài nước, được sinh hoạt trong những câu lạc bộ, thường xuyên được tham gia vào nhiều cuộc thi robot, thi chế tạo máy,...

  Những điều này không chỉ giúp cho sinh viên hình thành được những kỹ năng quan trọng phục vụ cho công việc hiện thực sau đó mà còn là những điểm vàng đầu tiên giúp bạn làm sáng CV xin việc ngành cơ khí của mình. Ngay cả khi vừa mới ra trường, chưa có được nhiều kinh nghiệm thực tế nhưng chỉ với những hoạt động đào tạo tân tiến này chúng ta cũng đủ sức để chinh phục nhà tuyển dụng và bước đầu nắm bắt thành công từ chính bản CV của mình.

  Học Cơ khí có thể viết CV xin việc vào những vị trí nào?

  Dựa vào số liệu được dự báo  từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực & Thông tin thị trường lao động, tính riêng ở thành phố Hồ Chí Minh thì nhu cầu ở nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ Ô tô – Xe máy hiện nay đang dẫn top đầu, chiếm tỷ lệ ¼ nhu cầu về lao động .

  Trong nhóm ngành này, ngành cơ khí nói riêng vẫn được coi là “trái tim” trong suốt quá trình công nghiệp hóa, và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng ở trong tương lai, tạo đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm.

  Điển hình như một người kỹ sư cơ khí sẽ đảm nhận được ở rất nhiều vị trí khác nhau như:

  Đây là những hiểu biết cơ bản nhất để bạn biết cách làm sao viết được một CV xin việc căn bản và tiêu chuẩn nhất để tránh tình trạng bị “ngáo” trước những lời đánh giá của nhà tuyển dụng.  Vậy sau khi hiểu rõ về bản chất ngành với những thông tin trên đây thì nội dung tiếp theo chúng ta cần tìm hiểu đó chính là về CV, CV xin việc ngành cơ khí là gì để có định hướng rõ ràng trong quá trình viết.

  >>>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu CV điện - điện tử để xin việc liên quan đến lĩnh vực này. Khi đó bạn có thể kết hợp với những chia sẻ về cách viết của chúng tôi trong bài viết này để cho ra một sản phẩm làm hài lòng nhà tuyển dụng và nắm bắt cơ hội việc làm nhanh chóng nhất!

  1.2. CV xin việc ngành cơ khí là gì?

  Không ai còn lạ lẫm khi nhắc tới khái niệm CV nói chung, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể định nghĩa rõ ràng CV xin việc ngành cơ khí là gì? Hiểu theo bản chất của ngành này thì CV cơ khí là bản CV được viết theo các đặc trưng riêng dành cho ngành cơ khí. Nội dung của CV đề cập hoàn toàn tới những yếu tố thuộc yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ngành cơ khí.

  Trong CV xin việc ngành cơ khí, nhà tuyển dụng mong muốn nhìn thấy nhiều nhất ở bạn các yếu tố về kinh nghiệm và kỹ năng có thể hành nghề cơ khí. Do đó, trong khi viết CV cơ khí thì bạn hãy tập trung vào thể hiện những điều đó để ghi điểm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Những hiểu biết về CV xin việc cơ khí không chỉ dừng lại ở đó, chúng ta còn rất nhiều vấn đề khác xoay quanh cần bàn luận. Nếu muốn cho bản CV xin việc lọt vào mắt nhà tuyển dụng nhanh hơn và dễ dàng vượt qua đối thủ nặng ký khác thì chắc chắn bạn phải đi sâu tìm hiểu kỹ hơn nữa các vấn đề liên quan đến CV xin việc ngành này. Đọc nội dung tiếp theo để khám phá nhé!

  2. Phân loại CV xin việc cơ khí theo từng vị trí

  Muốn biết có những loại CV ngành cơ khí nào thì các bạn cần phải phân loại được các vị trí việc làm trong ngành cơ khí. Trong ngành cơ khí nói chung, chúng ta có nhiều vị trí việc làm như việc làm cơ khí chế tạo máy, việc làm kỹ sư cơ khí, thợ cơ khí, kỹ thuật cơ khí,... Tùy vào từng ngành nghề, vị trí việc làm để viết CV xin việc cho từng vị trí đó.

  Như thế có nghĩa là, chúng ta đã có thể phân loại CV xin việc bằng cách dựa vào các chuyên ngành, vị trí việc làm trong ngành cơ khí. Theo đó, bạn có thể viết CV xin việc cơ khí chế tạo máy, CV kỹ sư cơ khí, CV xin việc thợ cơ khí chẳng hạn.

  2.1. Những hiểu biết cần thiết để viết CV ngành cơ khí chế tạo máy

  Cũng tương tự như cách chúng ta định nghĩa CV xin việc ngành cơ khí nói chung, ở đây, CV xin việc cơ khí chế tạo máy là bản CV dành riêng cho mục đích gửi tới nhà tuyển dụng để xin vào làm ở vị trí chế tạo máy. Bạn cần nêu được những kỹ năng, kiến thức hay kinh nghiệm có liên quan đến chuyên ngành chế tạo máy.

  Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ở trong mẫu CV xin việc cơ khí vị trí này ở nội dung bên dưới. Nhưng điều căn bản bạn cần nắm trước tiên về sự đòi hỏi cơ bản của nhà tuyển dụng dành cho ứng viên cơ khí chế tạo máy là gì?

  Đúng như tên gọi, việc làm cơ khí chế tạo máy chính là công việc chế tạo ra nhiều loại thiết bị, máy móc cung cấp trong sản xuất. Chế tạo máy đại diện cho trình độ phát triển công nghiệp của bất kể một quốc gia nào cho nên ngành nghề này chiếm giữ một vị trí hết sức quan trọng.

  Nhu cầu tuyển dụng tăng lên kèm theo đó là nhu cầu tìm việc làm cũng gia tăng, điều đó chứng tỏ rằng bản CV xin việc của bạn được tạo ra cần phải đặc biệt hơn tất cả những bản CV xin việc khác thì mới đủ sức chiếm trọn lấy những cơ hội vị trí tốt nhất cho mình.

  Tìm hiểu về các chuyên ngành trong việc làm cơ khí chế tạo và đặc điểm của từng ngành đó cũng là cách để bạn biết mình nên viết gì vào trong CV xin việc cơ khí chế tạo máy. Ví dụ dưới đây chính là minh chứng rõ nét cho điều chúng ta vừa khẳng định.

  + Cơ khí chế tạo trong lĩnh vực thiết kế: hãy thể hiện trong CV xin việc của mình chứng tỏ với nhà tuyển dụng bạn là một người tỉ mỉ, tính tình cẩn thận, không coi việc phải ngồi trước màn hình cả ngày là điều nhàm chán. Với những người có tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp thì thường không phù hợp ở trong lĩnh vực này. Đồng thời, bạn cũng cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kỹ năng sử dụng những phần mềm đồ họa như PVElite, Multi – frame, CAESAR II, CADWorx, Autocad,...

  + Viết CV ngành cơ khí trong lĩnh vực xây dựng công trình: đây là dạng CV được sử dụng phổ biến. Nó bao gồm  các nhiệm vụ như trực tiếp quản lý việc thi công đường ống, hàn, giàn giáo, chạy thử; kỹ sư quản lý chất lượng, điều phối và quản lý tiến độ dự án,... Đối với mỗi công việc này lại đòi hỏi bạn cần có những kiến thức chuyên sâu, những đòi hỏi, yêu cầu về bằng cấp thiết yếu nhất.

  Ngoài ra, nếu như bạn còn tham gia vào những dự án gồm nhiều bên liên quan ở công việc trước đó như là chủ công trình, những phòng ban trong công ty, tư vấn, nhà thầu, nhà cung cấp,... vậy thì hãy đưa thêm chi tiết vào CV chứng tỏ bạn hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với dự án, khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, khả năng giao tiếp – giao tiếp bằng tiếng Anh,... Chúng sẽ góp phần làm cho phần kinh nghiệm và kỹ năng trong CV xin việc ngành cơ khí thêm hấp dẫn.

  * Những nhiệm vụ việc làm chính của người kỹ sư chế tạo máy

  Sau khi gia nhập Hiệp hội Thương mại Quốc tế WTO, nước ta đã không ngừng nỗ lực để thúc đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa và hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Chính vì vậy mà nhu cầu về thiết bị và máy móc sẽ rất lớn khiến cho cơ hội làm việc của bạn theo đó tăng lên.

  Đọc kỹ về bản mô tả công việc chính là một trong những mẹo vặt hay được nhiều chuyên gia chia sẻ trong những bài viết trước tại Timviec365. Bởi lẽ, bạn được khuyến khích sử dụng những từ khóa trong bản mô tả công việc để đưa vào CV nhằm tăng cơ hội vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ xin việc.

  Phân loại CV xin việc cơ khí theo từng vị trí

  Phân loại CV xin việc cơ khí theo từng vị trí

  Hiểu rõ về các cơ hội cũng như nhiệm vụ cụ thể thì sẽ khiến cho bạn càng có thêm nhiều dữ liệu để viết CV xin việc thêm phần hoàn hảo. Cùng theo dõi những việc làm với chúng tôi nhé!

  Một người nhân viên trong ngành cơ khí sẽ đảm nhận những công việc cơ bản sau đây:

  - Thiết kế & lên bản vẽ về những loại thiết bị, máy móc cho sản xuất

  - Thi công hoặc giám sát thi công, hoàn tất thiết bị máy móc đã thiết kế

  - Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí. Với nhiệm vụ này bạn cần phải có kiến thức về mảng cơ khí, hiểu biết và có kỹ năng sử dụng phần mềm CAD.

  - Lập trình việc gia công máy CNC

  - Lắp đặt máy móc, thiết bị cơ khí cho công trình, nhà máy

  - Khai thác hệ thống hoạt động sản xuất công nghiệp

  - Thiết kế và giám sát quá trình sản xuất những sản phẩm cơ khí.

  - Gia công sản phẩm cơ khí

  *  Những tố chất nên thể hiện trong CV xin việc chế tạo máy

  Nếu bạn là dân cơ khí thì bạn cần phải có niềm đam mê đối với ngành nghề và công việc kỹ sư chế tạo máy. Đó là một trong số những yếu tố định hướng cho CV xin việc của bạn có thêm cơ hội thành công.

  Hãy đưa vào CV yếu tố thể hiện bạn là một người óc sáng tạo và tư duy logic. Khẳng định bản thân có sức khỏe tốt.

  Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm biên phiên dịch, đừng bỏ lỡ cơ hội tìm kiếm mẫu CV biên phiên dịch đẹp, sáng tạo, độc đáo tại timviec365.vn. 

  2.2. CV kỹ sư cơ khí

  Việc làm kỹ sư cơ khí là một lĩnh vực hot nhất của ngành cơ khí. Do đó khi viết CV cho ngành này thì nhất định bạn hãy nắm chắc những phần có thể giúp bạn vượt qua hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ, CV của đối thủ. Dù viết CV kỹ sư cơ khí tiếng Anh hay tiếng Việt thì nhất định, bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

  Chú ý nhiều hơn tới các chi tiết nhỏ và cách tổ chức trong công việc bởi vì một người làm kỹ sư cơ khí thì luôn cần phải là một người tỉ mỉ. Trong khi nhà tuyển dụng lại rất tinh ý, họ có thể nhìn ra từ những khuyết điểm nhỏ nhất ở trong bản CV xin việc của bạn.

  Tiếp theo nữa, hãy cố gắng viết nên một bản CV có thể nêu bật lên những ý kiến cá nhân của mình đối với ngành nghề cơ khó. Đừng quên kèm theo những thành tích đã được công nhận. Để tăng tính thuyết phục thì bạn hãy dẫn chứng bằng các con số cụ thể, những thông tin xác đáng nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

  Gợi ý tiếp theo bạn cần nhớ đó chính là nêu tên ngôi trường mà bạn đã theo học chuyên ngành kỹ sư cơ khí  đi kèm theo đó là danh sách những văn bằng đã học. Bạn cũng cần đưa vào CV xin việc điểm GPA của mình vì nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm tới yếu tố này. Khi đưa thứ hạng của bạn trong danh sách thi đua của lớp thì nhà tuyển dụng sẽ biết được khả năng phấn đấu của bạn là ở đâu.

  Sau khi nói cho nhà tuyển dụng biết nơi bạn theo học thì chẳng có gì phải giấu nơi bạn được cấp chứng chỉ hành nghề cả. Điều này không bắt buộc phải xuất hiện ở trong CV thế nhưng cơ sở cung cấp chứng chỉ hành nghề cho bạn rất đáng tự hào thì chắc chắn bạn sẽ phải ngay lập tức đưa nó vào để khẳng định thêm với nhà tuyển dụng về khả năng của bạn. Hãy hình dung mà xem, giấy phép hành nghề được cấp từ Chính phủ sẽ “ăn đứt” các trường hợp được cấp từ những cơ sở đào tạo ngành kỹ sư cơ khí tư nhân.

  Đề cập tới bất cứ một chương trình về kỹ thuật nào đó mà bạn đã thành thạo. Ví dụ như bạn có thế mạnh lớn trong việc sử dụng phần mềm CAD, đưa ngay giá trị đó vào CV đi thôi. Ngoài ra, toàn bộ các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc những chương trình hội thảo liên quan đến kỹ sư cơ khí đều được khuyến khích đưa vào trong CV của bạn.

  Có vẻ khá nhiều thứ được chúng tôi gợi ý đưa vào CV xin việc. Nếu như chưa từng viết CV ngành cơ khí hoặc thiếu kỹ năng viết CV thì bạn sẽ cảm thấy đưa chúng vào quả là một điều vô cùng khó khăn. Nhưng thực chất mà nói, nếu có thể vượt qua được khó khăn đó thì bạn sẽ nghiễm nhiên có thêm một điểm cộng nữa vì bạn đã ngầm chứng minh bản thân có khả năng triển khai ý tưởng của mình trên giấy theo một trình tự logic nhất.

  Bạn nên tạo thêm một phần ở trong CV xin việc dành riêng cho những giải thưởng đạt được hay là các hiệp hội đã tham gia. Rất đơn giản để làm điều này, chỉ cần bạn đề cập tới các hội nhóm nghề nghiệp đã từng là thành viên, đính kèm theo trong mô tả những danh hiệu, giải thưởng đã đạt được.

  Cùng với đó, hãy đề cập tới toàn bộ kinh nghiệm có liên quan đến ngành cơ khí vào trong CV. Đôi khi đưa cả một vài kinh nghiệm không liên quan song nó lại chứng tỏ bạn là người kiên cường, có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong điều kiện làm việc áp lực cao, thử thách lớn cũng sẽ là điểm rất được nhà tuyển dụng trân trọng. Do việc làm kỹ sư cơ khí cũng là một ngành không ngoại lệ, đòi hỏi những người ứng viên ưu tú có thể chinh phục được mọi giới hạn của áp lực, nhà tuyển dụng cần những người như vậy.

  3. Mẫu CV xin việc ngành cơ khí

  3.1. Mẫu CV cho kỹ sư cơ khí mới ra trường

  Mới ra trường, tất nhiên chúng ta khó có thể đáp ứng được một số yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra, nhất là về mảng kinh nghiệm. Tuy nhiên rằng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự thiếu sót đó của bản thân vì nhà tuyển dụng hiểu rõ và rất thông cảm với bạn.

  Nhưng không phải vì thế mà độ khó trong CV xin việc cơ khí của bạn sẽ được giảm bớt xuống đâu nhé. Dù không mạnh về kinh nghiệm thì ở thời điểm mới ra trường, nhà tuyển dụng sẽ tìm điểm mạnh của bạn ở những yếu tố khác, nếu như không chứng tỏ được rõ ràng về chúng thì chắc chắn bạn hoàn toàn đánh mất đi cơ hội việc làm của mình.

  Vậy thì hãy cùng chúng tôi học cách làm hài lòng nhà tuyển dụng dù không có kinh nghiệm việc làm thông qua cách viết mẫu CV cho kỹ sư cơ khí mới ra trường nhé.

  Chúng ta đều biết nghề kỹ sư cơ khí hiện nay đang được xếp vào top các ngành nghề có mức thu nhập cao nhất nhì và được rất nhiều người theo đuổi, lựa chọn, điều này kéo theo tỉ lệ cạnh tranh việc làm trong lĩnh vực này là rất cao.

  Lọt vào tầm ngắm vào tạo thiện cảm, ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng là điều đầu tiên chúng ta cần làm và có lẽ ai cũng biết điều đó. Chỉ có điều phải làm thế nào để bản thân trở nên ấn tượng hơn bất cứ bản CV xin việc nào khác mới là điều khó mà chẳng phải ai cũng biết.

  Vậy nên, mẹo viết CV xin việc kỹ sư cơ khí cho những người vừa mới ra trường dưới đây sẽ là kim chỉ nam để bạn làm tốt nhất bản CV xin việc của mình.  

  Đảm bảo những yếu tố quan trọng xuất hiện đầy đủ trong CV kỹ sư cơ khí

  Một mẫu CV kỹ sư cơ khí cần phải có đầy đủ các mục cơ bản dưới đây:

  Thông tin cá nhân

  Đây là phần đầu tiên xuất hiện trong CV xin việc để bạn kê khai thông tin cá nhân của mình. Bạn sẽ viết rõ ở phần này những thông tin như tên – tuổi, quê quán, địa chỉ nơi ở, thông tin liên hệ.

  Với phần này, bạn chỉ cần lưu ý ghi lại một cách thật chính xác thông tin để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ nếu như CV của bạn đã đạt yêu cầu đi tiếp vòng phỏng vấn.

  Kinh nghiệm việc làm

  Với mục này, hãy nêu ra những quan điểm cá nhân của mình kèm theo những thành quả đã từng gặt hái dược trong ngành. Lưu ý là hãy liệt kê đầy đủ một cách khoa học những thành tích mà bạn đã được công  nhận. Khi đó sẽ tăng thêm sự ấn tượng trong mắt của nhà tuyển dụng về bản CV xin việc của bạn hơn.

  Nếu ra thành tích thì cũng đừng quên đính kèm cả các con số, thống kê chúng một cách cụ thể để chứng minh rằng, những điều bạn nói trong CV xin việc hoàn toàn đúng sự thật. Rất đơn giản để trình bày phần này, làm theo gợi dẫn sau:

  Hãy nói một cách cụ thể về các loại máy móc mà bạn đã sử dụng thành thạo trước đó, những nhiệm vụ nào bạn đã làm rất tốt hay là các sáng chế của cá nhân nhận được nhiều lời tán dương của mọi người. Khi trình bày những điều đó, bạn nên nói một cách chi tiết mà đảm bảo ngắn gọn, không dài dòng để tối ưu cho CV của bạn.

  Mẫu CV xin việc ngành cơ khí

  Mẫu CV xin việc ngành cơ khí

  Thêm nữa, bạn  cũng cần đề cập cả vào mẫu CV xin việc kỹ sư cơ khí mới ra trường bất cứ một chương trình kỹ thuật nào đó bạn tự tin về khả năng thành thạo của mình hoặc là bất cứ một khóa học ngắn hạn nào đó bạn từng tham gia, một giải thưởng đã đạt được trong quá trình học tập. Mặc dù chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều từ thực tế song với chừng ấy kinh nghiệm thu lượm được khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì lại hoàn toàn khác, bạn có thể thay đổi cục diện với thiếu sót của mình ở mảng kinh nghiệm.

  Trình độ học vấn

  Trình độ học vấn chính là mấu chốt giúp CV của bạn tỏa sáng đối với trường hợp mới ra trường, thiếu vắng kinh nghiệm. Vậy hãy trình bày mục này thật thông minh bằng cách đưa ra những thông tin cụ thể về trường lớp, khóa học, chuyên ngành thuộc ngành cơ khí bạn đã theo học. Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ quan tâm về những điều này trong CV xin việc kỹ sư cơ khí.

  Trình bày hoạt động ngoại khóa trong CV xin việc kỹ sư cơ khí

  Đa số các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã từng tham gia trong quá trình học tập sẽ giúp bạn chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là người như thế nào: hoạt bát, năng nổ? có trách nhiệm hay không? Mặc dù không đóng vai trò nền tảng chính thức cho CV xin việc thế nhưng hoạt động ngoại khóa chính là phần ngoài không thể thiếu giúp bạn bổ sung vào mẫu CV xin việc kỹ sư cơ khí của mình thêm hoàn hảo. Đồng thời mang đến sự hài lòng cho nhà tuyển dụng.

  Một vài lưu ý đối với mẫu CV kỹ sư cơ khí bạn nên biết

  Mỗi một bản CV kỹ sư cơ khí cần có đầy đủ thông tin dược trình bày chính xác, cụ thể. Phông chữ để viết CV cũng cần phải lựa chọn loại nghiêm chỉnh, dễ đọc, tránh các dạng phông nghệ thuật kiểu rườm rà, uốn lượn.

  Đối với các mẫu CV xin việc cho kỹ sư cơ khí mới ra trường bằng tiếng Việt cần được chú trọng từ các chi tiết nhỏ nhất, hãy thể hiện sự tỉ mỉ của mình ngay từ điều đó. Khi đảm bảo toàn bộ đã hoàn hảo, nhà tuyển dụng sẽ chẳng nề hà gì mà đặt niềm tin vào bạn. Nếu như bạn viết CV trong trạng thái cẩu thả, vội vàng thì chắc chắn bạn sẽ phải nuối tiếng cho nhiều cơ hội việc làm tốt vì nhà tuyển dụng nào cũng rất tinh ý để nhận ra điều đó.

  Khi xin việc làm kỹ sư cơ khí tại các doanh nghiệp nước ngoài, bạn hãy đính kèm theo một bản CV xin việc bằng tiếng Anh. Tương tự như các bản CV chúng ta đã nhắc tới trong bài viết thì các mẫu CV xin việc kỹ sư cơ khí bằng tiếng Anh cũng phải đảm bảo có đầy đủ các yếu tố cơ bản như thông tin cá nhân, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kỹ năng,...

  Và khi viết bạn cần chú ý: để viết nên mẫu CV xin việc tiếng Anh vị trí kỹ sư cơ khí thì bạn nên dùng ngôn từ sao cho ngắn gọn và súc tích sao cho đúng khả năng ngoại ngữ của bạn. Đừng viết những gì vượt ra ngoài kỹ năng đó hay ba hoa ở trong CV vì những nhà kinh nghiệm chắc chắn thừa sức nhận ra những điểm bất hợp lý trong nội dung, trong cách dùng từ đặt câu. Nếu không muốn bị đánh giá là một ứng viên “thùng rỗng kêu to” thì tốt hơn hết, bạn hãy chân thành, đơn giản.

  Sau khi viết song bản CV kỹ sư cơ khí tiếng Anh thì nhớ soát lại toàn bộ lỗi chính tả của mình, cố gắng hạn chế một cách tối đa các lỗi sai về mặt ngữ pháp, dùng từ đặt câu. Không cần phải nói gì nhiều về khả năng ngoại ngữ của mình mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá một cách dễ dàng ngay từ chính cách bạn viết mẫu CV tiếng Anh cho kỹ sư cơ khí.

  3.2. Mẫu CV xin việc kỹ thuật điện

  Tham khảo mẫu CV xin việc kỹ thuật điện sau đây bạn sẽ biết cách viết CV cho riêng mình:

  Với phần thông tin cá nhân, bạn vẫn đảm bảo viết theo những yêu cầu cơ bản nhất. Tiếp theo hãy quan tâm xem các mục khác nên viết gì.

  + Trình bày kỹ năng trong CV: Bạn đưa vào những kỹ năng chuyên môn của ngành kỹ thuật điện như kỹ năng lập trình, khả năng thiết kế chế tạo mạch điện,... Có thể đưa vào kỹ năng tiếng Anh vì sẽ giúp tăng cao cơ hội việc làm của mình hơn.

  + Mục tiêu nghề nghiệp: có thể viết mục tiêu là giúp cho công ty phát triển, tạo ra nhiều các sản phẩm điện hữu dụng trong cuộc sống, đưa công ty đến gần hơn với người tiêu dùng,...

  + Kinh nghiệm việc làm: Ở phần này, bạn có thể liệt kê các hoạt động ngoại khóa, thực tập kèm theo kết quả đã tạo ra được trong suốt quá trình học tập. Nếu có đi làm thêm những công việc liên quan đến điện máy thì cũng đưa vào CV.

  Những thông tin khác như chứng chỉ, giải thưởng, học vấn cũng cần phải được trình bày chi tiết trong CV xin việc kỹ thuật điện. Mỗi một thông tin bạn đưa vào CV đều cần phải có mối liên quan mật thiết đối với ngành kỹ thuật điện. Như vậy, bản CV xin việc của bạn mới đảm bảo vừa ngắn gọn, súc tích vừa đầy đủ.

  Tìm hiểu thêm:  Cách tạo CV xây dựng chuẩn nhất và những mẫu cv mới nhất được chúng tôi thiết kế dành cho các kỹ sư xây dựng.

  4. Hướng dẫn viết CV ngành cơ khí tiêu chuẩn nhất

  Để viết được CV xin việc ngành cơ khí, chắc chắn bạn không thể dựa vào một mẫu CV xin việc chung chung. Trong ngành cơ khí có rất nhiều những chuyên ngành , lĩnh vực khác nhau. Ứng với mỗi chuyên ngành đó sẽ có những mẫu CV xin việc phù hợp khác nhau.

  Vì thế, điều đầu tiên cần lưu ý khi viết CV xin việc ngành cơ khí đó là xác định cụ thể ngành nghề, vị trí việc làm của bạn muốn ứng tuyển là gì. Tiếp theo đó, bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ đặc điểm, bản chất của ngành nghề lĩnh vực này.

  Hướng dẫn viết CV ngành cơ khí

  Hướng dẫn viết CV ngành cơ khí

  Đừng quên nghiên cứu thông tin tuyển dụng, đọc ở trong bản mô tả công việc thì bạn sẽ nắm rõ được nhiệm vụ chủ yếu của mình đối với công việc này là gì, cố gắng lọc lấy các từ khóa miêu tả về chuyên ngành và công việc để đưa chúng vào CV khi viết nhằm tăng khả năng vượt qua vòng sàng lọc nếu nhà tuyển dụng sử dụng chương trình check ứng viên.

  Sau các bước trên, bạn vẫn chưa thể viết được CV xin việc ngành cơ khí. Bạn cần phải “đối chiếu” giữa nhiệm vụ công việc trong thông báo tuyển dụng với những yếu tố của bản thân như kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ. Vì cùng trong ngành cơ khí nhưng mỗi vị trí việc làm sẽ lại có những đòi hỏi khác nhau về những mặt này, chẳng hạn như ngành cơ khí chế tạo không thể đòi hỏi bạn về khả năng vẽ bản thiết kế mạch điện được đúng không.

  Như vậy, bạn cần phải bám sát vào những đặc điểm của lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn đang chủ đích hướng đến. Đừng bao giờ viết một bản CV xin việc cơ khí chung chung, nhà tuyển dụng sẽ chẳng ngần ngại đưa bạn vào danh sách đen của họ đâu nhé.

  5. Hướng dẫn tải mẫu CV xin việc ngành cơ khí tại timviec365.vn

  Ngày nay, để có thể tự tay mình viết ra một bản CV xin việc hấp dẫn ít được nhiều người áp dụng mặc dù cách này chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng khá hiệu quả. Tuy nhiên, nói như thế không phải là chúng ta bác bỏ những cách được cho là “ăn sẵn” khi người tìm việc đang ngày càng tận dụng triệt để hơn các mẫu CV xin việc.

  Có những mẫu CV xin việc được thiết kế ra hoàn toàn chỉ mang tính gợi ý và hỗ trợ cho người tìm việc về mặt hình thức mà không làm thui chột đi khả năng sáng tạo của họ. Hơn thế, ngay trong chính hình thức thiết kế của CV xin việc cũng đã đảm bảo được sự sáng tạo, độc đáo, góp phần làm nổi bật CV của bạn sau khi được bạn đưa nội dung đầy đủ vào bên trong đó.

  Và điều chúng tôi đang nhắc tới cũng chính là những giá trị mà chỉ Timviec365.vn mới có thể mang đến cho người dùng, đặc biệt là những người tìm việc. Dù nhu cầu của bạn có là tải CV xin việc tiếng Anh ngành cơ khí hay tiếng Việt, tải ở bất cứ ngành nghề nào đi chăng nữa thì chắc chắn một điều rằng, CV của timviec365.vn dành cho bạn là hoàn hảo nhất. Vậy làm thế nào tải được những bản CV xin việc hấp dẫn này từ timviec365.vn?

  Hướng dẫn tải mẫu CV xin việc ngành cơ khí

  Hướng dẫn tải mẫu CV xin việc ngành cơ khí

  Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những bước đơn giản để tải mẫu CV xin việc ngành cơ khí tại Timviec365.vn:

  Bước 1: Truy cập trang chủ của Timviec365.vn

  Tại trang chủ của Timviec256.vn, bạn điều hướng chuột tới danh mục Hồ sơ xin việc, tiếp theo chọn CV xin việc. Khi đó một page CV mới sẽ hiện ra cho phép bạn thực hiện những thao tác tiếp theo tại đây.

  Bước 2: Tải CV xin việc ngành cơ khí tại Timviec365.vn

  Tại page CV, bạn tiếp tục chọn danh mục CV theo ngành nghề và nhấn chọn Cơ khí. Lúc này hàng loạt các mẫu CV về cơ khí có phong cách thiết kế khác nhau được hiện ra để bạn lựa chọn.

  Nếu thích kiểu thiết kế nào đó, bạn chỉ việc đưa chuột vào giữa mẫu đó và sẽ nhìn thấy 2 sự lựa chọn: Xem trước và Sử dụng mẫu này. Nếu đã ưng ý, nhấn ngay Sử dụng mẫu này.

  Mẫu CV mới xuất hiện cho phép bạn thực hiện các tác vụ:

  Sau khi hoàn thiện mọi thứ và bạn chắc chắn rằng mình đã tạo ra được một bản CV xin việc ngành cơ khí hoàn hảo thì ở cuối hàng tùy chọn, góc tay phải mà hình, bạn nhấn chọn vào lệnh Lưu và Tải về.

  Như vậy, công đoạn tạo CV và tải CV của bạn đã hoàn tất. Bạn không chỉ có được một mẫu CV xin việc trong thời gian nhanh chóng mà đó còn là bản CV vô cùng hấp dẫn theo thiết kế độc đáo sẵn có của Timviec365.

  Trên đây là những thông tin quan trọng giúp bạn am hiểu hơn về việc làm cơ khí. Đặc biệt nhất, qua bài viết chúng tôi hình thành thêm cho bạn nhiều kỹ năng cần thiết để viết thành công CV để gửi cho nhà tuyển dụng những bản CV xin việc ngành cơ khí hoàn hảo nhất. Bài viết được tham khảo từ ý kiến của các chuyên gia về CV tại Timviec365.vn, do đó, bạn có thể tự tin thực hiện những gợi ý đó và yên tâm tìm đến sử dụng dịch vụ CV hoàn toàn miễn phí tại đây. Chúc các bạn thành công

  skype