Mẫu CV Xuất nhập khẩu

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn 2022 tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2022!

Sở hữu trong tay một mẫu CV ứng tuyển vị trí xuất nhập khẩu đủ độ chuyên nghiệp sẽ chẳng khác nào việc bạn đang nắm giữ trong tay một thứ vũ khí sắc bén để dễ dàng hạ gục nhà tuyển dụng. Nói thì dễ nhưng không phải ai cũng biết cách viết CV xin việc có đủ sức mạnh để chinh phục nhà tuyển dụng, nhất là khi viết CV cho vị trí chuyên viên xuất nhập khẩu.

Mẫu CV

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được thế nào CV xin việc xuất nhập khẩu và cách viết, cách tải CV xuất nhập khẩu tại Timviec365.vn ra sao.

1. CV xuất nhập khẩu là gì?

CV xuất nhập khẩu là CV cho nhân viên xuất nhập khẩu. Trong bản CV của nhân viên xuất nhập khẩu trình bày những yếu tố về trình độ, kỹ năng hay kinh nghiệm của ứng viên để chứng tỏ sự phù hợp với vị trí xuất nhập khẩu đang ứng tuyển.

Các mẫu CV của nhân viên xuất nhập khẩu trên trang web Timviec365.vn đều được đội ngũ chuyên gia về CV dày công nghiên cứu và xây dựng để tạo nên những kiểu mẫu với đa dạng phong cách thiết kế khác nhau. Từ đó bạn có thể dựa vào các mặt như sở thích, tính cách hay nhu cầu của bản thân để lựa chọn cho mình một mẫu CV phù hợp nhất và tạo CV xin việc nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao khi tìm việc.

CV xuất nhập khẩu là gì?

CV xuất nhập khẩu là gì?

Khi lựa chọn các mẫu CV xin việc cho vị trí xuất nhập khẩu tại Timviec365.vn, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội sở hữu những mẫu CV đẹp độc nhất vô nhị trên thị trường CV. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có thể “may” cho bạn một bộ áo đẹp, còn chân dung của bạn như thế nào thì phải do chính bạn tạo nên. CV xin việc xuất nhập khẩu của bạn có thực sự chinh phục được nhà tuyển dụng hay không còn tùy thuộc vào nội dung, cách viết CV của bạn. Ngoài các mẫu CV về ngành nghề xuất nhập khẩu, bạn còn có thể tham khảo thêm trong kho CV của chúng tôi một số các ngành nghề khác như CV Vận tải - Lái XeCV giao thông vận tảiCV Vận chuyển giao nhận,...

Ở nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ là những gợi ý để giúp cho các bạn nắm được cách tạo CV online vị trí nhân viên xuất nhập khẩu có thể chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Mẫu xin việc CV Logistic

2. Những lưu ý quan trọng để viết CV xin việc xuất nhập khẩu thành công

2.1. Bố cục của CV xuất nhập khẩu

Về cơ bản, CV ngành nghề nào cũng đều chung nhau ở bố cục. Với cv xuất nhập khẩu cũng vậy, bố cục của CV ngành này được chia làm 3 phần, bạn có thể hình dung đến một bài văn mà chúng ta đã được rèn luyện rất nhiều khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cụ thể hơn nữa đó là:

Phần mở bài: đây chính là phần để bạn chào hỏi và giới thiệu thông tin cơ bản nhất về bản thân mình. Khi đó, các nội dung chính của bạn cũng giống như tất cả các bạn cần phải biết bản CV xin việc bao gồm những gì? Đó là: họ tên, địa chỉ, nơi ở, số điện thoại, facebook,...

Sau khi nêu ra các thông tin này thì bạn có thể đưa vào một dòng để nêu về vị trí ứng tuyển của mình.

Phần thân bài: Đây là một phần quan trọng trong CV xin việc ngành xuất nhập khẩu. Dựa vào thân bài, nhà tuyển dụng sẽ nhận xét một cách thấu đáo hơn về con người bạn, về những gì mà họ cần có ở bạn, từ mục tiêu trong sự nghiệp cho đến trình độ năng lực, kỹ năng của bạn có phù hợp với công việc xuất nhập khẩu.

Hãy nêu ra những thứ mà bạn mong muốn được nhận từ công ty ứng tuyển và đừng quên kèm theo cả định hướng sẽ đóng góp cho công ty những gì. Cách tốt nhất là bạn hãy chia ra làm hai phần, mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu nghề nghiệp dài hạn.

Phần kết bài: Bạn hãy nêu lên những mong muốn về sự hợp tác tốt đẹp của bạn với công ty và đừng quên gửi lời chào một cách lịch sự nhé.

2.2. Những điều quan trọng cần lưu ý khi viết CV xin việc xuất nhập khẩu

Lưu ý viết CV xin việc xuất nhập khẩu

Lưu ý viết CV xin việc xuất nhập khẩu

Một vài điều quan trọng dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc viết CV xin việc hấp dẫn. Hãy ghi lại chúng vào cuốn sổ tay nghề nghiệp của mình trước khi viết CV xin việc nhé. Nó sẽ là tài liệu tuyệt vời giúp cho bạn có thể nhanh chóng tạo ra được một bản CV hoàn hảo.

• Viết CV xin việc xuất nhập khẩu với thông tin đầy đủ, trình bày rõ ràng

• Nghiên cứu kỹ vị trí và mô tả công việc dựa vào các yêu cầu trong tin tuyển dụng

• Kinh nghiệm, thành tích ghi một cách rõ ràng

• Lý do nghỉ việc trong CV

...

Không những thế, bạn còn cần phải lưu ý những yếu tố sau đây:

CV Thiết bị - vật tư, CV Du lịch, CV Bất động sản hay các bộ CV ngành nghề nào đi chăng nữa thì chỉ nên trình bày ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ trong một hoặc 2 mặt giấy A4 thôi nhé. CV trình bày càng dài thì càng trở nên lan man và không đúng trọng tâm. Hơn nữa nó sẽ làm mất thời gian của nhà tuyển dụng. Chỉ cần lướt qua 1 giây thôi là CV của bạn sẽ được quyết định xem có đọc tiếp hay chấm dứt và gạt qua một bên ngay từ cái nhìn đầu tiên cũng chỉ vì độ dài của CV thôi đấy nhé.

Nếu như nhà tuyển dụng có yêu cầu cụ thể về việc viết CV và đưa cho bạn form mẫu theo quy định riêng của công ty họ thì hãy sử dụng chính mẫu CV đó để viết. Nếu không có yêu cầu gì thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một mẫu CV ưng ý trên các trang web hỗ trợ CV mà trong đó Timviec365.vn là ứng cử viên sáng giá nhất.

Việc làm Xuất - Nhập khẩu

>> Xem thêm: Mẫu CV xin việc hàng hải

3. Hướng dẫn bạn cách viết CV xuất nhập khẩu

Cũng giống như những bản CV xin việc khác, chúng ta cần phải đưa đầy đủ nội dung thông tin quan trọng vào trong CV bởi vì đơn giản đó là những điều mà nhà tuyển dụng cần và mong muốn sẽ nhìn thấy xuất hiện trong CV xin việc của bạn.

Sau một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, cẩn thận, các chuyên gia về CV xin việc tại Timviec365.vn đã tổng kết được 12 yếu tố quan trọng cần xuất hiện trong CV xin việc xuất nhập khẩuCác yếu tố đó bao gồm:

• Thông tin liên hệ

• Mục tiêu nghề nghiệp

• Kỹ năng

• Giải thưởng

• Chứng chỉ

• Sở thích

• Người tham chiếu

• Trình độ học vấn

• Kinh nghiệm làm việc

• Hoạt động

• Dự án tham gia

• Thông tin thêm

Mỗi một mục này lại có những lưu ý riêng về cách viết. Nhiệm vụ của bạn là cần phải khám phá xem nhà tuyển dụng sẽ cần gì ở trong từng mục đó đối với vị trí nhân viên xuất nhập khẩu.

3.1. Thông tin liên hệ

Địa chỉ liên hệ: ghi rõ ràng địa chỉ nơi bạn đang ứng tuyển vào làm việc. Tại sao chúng ta cần ghi điều này? Địa chỉ liên hệ cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng cân nhắc về mức độ phù hợp của bạn vì nếu như bạn ở Sài Gòn mà công ty lại chỉ tuyển dụng nhân sự tại khu vực Hà Nội thì chắc chắn họ sẽ biết ngay sự không phù hợp nằm ở đâu.

Email và số điện thoại ghi như thế nào? Với tên email, bạn nên để email chuyên nghiệp, chớ để kiểu xì - teen, dễ thương đại loại nhưcobekieuky@gmail.com, hotboysaithanh@gmail.com,... vì điều đó sẽ không phù hợp để xuất hiện trong CV. Thay vào đó, những email chứa tên bạn sẽ rất phù hợp và chuyên nghiệp ví dụ như Nguyenhuyen@gmail.com, Nguyenvanduong@gmail.com,

Ảnh chân dung thì sao? Không nhất thiết phải đưa ảnh thẻ trịnh trọng vào CV xin việc nhé. Bạn có thể sử dụng những bức ảnh đã qua photoshop, ảnh tự nhiên của bạn chỉ cần đảm bảo nghiêm túc, rõ nét và khuôn mặt trực diện.  

Việc làm Xuất nhập khẩu tại Hà Nội

3.2. Viết Mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu

Hãy cố gắng viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV ngắn gọn, đơn giản . Đừng dài dòng, lan man và tập trung sao cho các ý được diễn giải một cách đầy đủ ý và dễ hiểu.

Không chỉ vậy, bạn hãy thể hiện mình có chung mục tiêu với công ty đang ứng tuyển. Điều này rất quan trọng bởi vì nhà tuyển dụng sẽ thấy được những định hướng của bạn sẽ giúp thúc đẩy công ty của họ phát triển. Khi làm được điều đó thì ắt bạn đang chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn muốn làm việc lâu dài và cống hiến cho công ty nhiều hơn.

>> Xem thêm: Mẫu CV xin việc Biên phiên dịch

3.3. Làm nổi bật các kỹ năng quan trọng trong ngành Xuất nhập khẩu

Kỹ năng bản thân trong CV là một phần không kém phần quan trọng mà bạn cũng cần đặc biệt chú ý . Vậy các kỹ năng đó được thể hiện như thế nào?

Khẳng định kỹ năng cứng thích hợp

Nếu viết cv ngành xuất nhập khẩu chưa có kinh nghiệm, bí quyết dành cho bạn đó là làm nổi bật kỹ năng cứng. Kỹ năng cứng mà ngành xuất nhập khẩu đòi hỏi gồm có 2 phần quan trọng đó chính là Ngoại ngữ và Nghiệp vụ ngành xuất nhập khẩu

Cách viết CV xuất nhập khẩu

Cách viết CV xuất nhập khẩu

Một bản CV nổi bật lên với nghiệp vụ chuyên môn xuất sắc ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng để ý nhiều, nhưng sẽ càng làm bạn có cơ hội được tuyển dụng hơn nếu trình độ ngoại ngữ bạn có thuộc vào hàng xuất xuất. Vì với ngành xuất nhập khẩu, ngoại ngữ chính là yếu tố cực kỳ quan trọng, không chỉ cần tốt mà còn phải thuộc vào diện cực kỳ xuất sắc. Vì vậy, phần trình độ tiếng Anh trong CV hoặc chứng chỉ ngôn ngữ mà bạn thông thạo sẽ giúp bạn đến gần hơn với sự thành công.

Tận dụng các kỹ năng mềm

Không chỉ kỹ năng cứng mà ngay cả kỹ năng mềm cũng là một thành tố để giúp bạn ghi điểm một cách thành công với nhà tuyển dụng. Không hoàn toàn là các kỹ năng nghiệp vụ đã được đào tạo ở trường mà nó được hình thành trong quá trình tự thân tích lũy của bạn. Chẳng hạn như bạn có thể đưa vào mẫu CV xuất nhập khẩu của mình các kỹ năng mềm như khả năng tập trung hiệu quả và lắng nghe tốt, kỹ năng giao tiếp tốt,...

Tính cách trong CV – một phần không thể thiếu trong kỹ năng mềm cũng góp phần chứng tỏ bạn có phù hợp với vị trí xuất nhập khẩu mà họ đang tuyển dụng hay không. Chẳng hạn như tính cách cẩn thận, sự tỉ mỉ,...

Tuyển dụng

Như vậy, những chia sẻ của chúng tôi trên đây đã phần nào giúp cho các bạn hiểu hơn về CV xuất nhập khẩu. Thông qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách làm sao để làm nổi bật CV xin việc ngành xuất nhập và vượt qua hàng trăm đối thủ nặng ký khác.

skype