Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Tổng hợp mẫu cv xin việc kế toán

3055 1 174
777 0 33
451 0 30
464 2 64
304 1 39
1317 0 58
1790 0 34
288 0 23
322 0 22
231 0 28
Xem tất cả CV

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Kế toán" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Kế toán" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

   

  1. Khái niệm về CV xin việc kế toán

  Nói riêng về khái niệm CV xin việc, bản CV là từ viết tắt của cụm Curriculum Vitae, dịch nghĩa là bản Sơ yếu lý lịch, nhưng khái niệm này được phân biệt rõ ràng với bản sơ yếu lý lịch cá nhân mà chúng ta vẫn thường thấy trong bản Sơ yếu lý lịch ở túi đựng hồ sơ xin việc. CV thực chất là bản tóm tắt về quá trình học tập và kinh nghiệm việc làm, cùng những kỹ năng chuyên môn thật súc tích, đầy đủ.

  Khái niệm CV xin việc kế toán

  Khái niệm CV xin việc kế toán

  Dựa vào những khái niệm trên bạn cũng sẽ hiểu được thế nào là CV kế toán. CV xin việc kế toán là bản tóm tắt về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn về ngành kế toán. Trong bản CV kế toán bạn cần phải chứng minh được rằng: bạn là một ứng viên thích hợp ứng tuyển vào vị trí kế toán, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc kế toán mà công ty đưa ra. Đồng thời, trình độ chuyên môn ngành kế toán của bạn đều đạt yêu cầu để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn vào vị trí họ đang cần tuyển.

  2. Phân loại CV xin việc kế toán 

  2.1. Phân loại theo đối tượng

  2.1.1. CV xin việc kế toán mới ra trường

  Kế toán khi vừa mới tốt nghiệp ra trường thường gặp khó khăn trong vấn đề viết CV xin việc vì chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế. Do đó, có rất nhiều lưu ý cần chú trọng để bản CV xin việc cho kế toán chưa có kinh nghiệm có thể thu hút nhà tuyển dụng.

  Sự thật cho thấy, không một nhà tuyển dụng nào quan tâm đến việc bố mẹ bạn là ai, làm gì, bạn sinh ra ở đâu. Họ chỉ quan tâm đến chính bạn mà thôi cho nên bạn chỉ cần cung cấp lượng thông tin vừa đủ trong bản CV xin việc như họ và tên, quê quán, số điện thoại,... phần còn lại, hãy tập trung thể hiện về kỹ năng, trình độ.

  Trong CV xin việc kế toán cho sinh viên mới ra trường, tất nhiên kinh nghiệm sẽ không phải là phần nội dung thế mạnh của bạn vì thực tế bạn chưa có được những kinh nghiệm việc làm như nhà tuyển dụng mong muốn. Đương nhiên nhà tuyển dụng hiểu rõ điều này và có thể thông cảm cho bạn.

  Tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể “bỏ qua” mục Kinh nghiệm việc làm đâu nhé. Hãy khéo léo thể hiện trong mục này những hoạt động cộng đồng mà bạn đã tham gia, đặc biệt là nên liên quan đến ngành nghề của bạn. Chẳng hạn như việc làm thêm khi còn là sinh viên có liên quan đến kế toán, như thế sẽ giúp nhà tuyển dụng có thêm niềm tin hơn ở bạn.

  Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu cv xin việc kế toán chưa có kinh nghiệm có ở trên các trang web về tuyển dụng. Đó là cách nhanh nhất để bạn không còn bỡ ngỡ trong quá trình viết CV xin việc kế toán cho mình nữa.

  2.1.2. CV xin việc kế toán cho người có kinh nghiệm

  Khi xem CV xin việc, phần kinh nghiệm việc làm là một trong những yếu tố hàng đầu được người tuyển dụng quan tâm. Do đó trong CV xin việc kế toán dành cho người có kinh nghiệm, tốt hơn hết là bạn nên thể hiện thật nổi bật những kinh nghiệm việc làm của mình.

  Đừng nghĩ rằng, chỉ cần làm cho bản CV xin việc kế toán trở nên đầy đủ thì bạn đã có được sự hài lòng từ nhà tuyển dụng. Bởi lẽ, bất cứ công ty nào cũng cần những người nhân viên tài giỏi, mà sự tài giỏi của các ứng viên chủ yếu được nhìn từ mặt kinh nghiệm việc làm.

  Có 10 hồ sơ ứng tuyển kế toán, tất cả đều là hồ sơ có trình độ giỏi, tốt nghiệp từ ngôi trường đào tạo kế toán hàng đầu. Nhưng sẽ có những thứ để nhìn thấy điểm khác biệt ở họ mà hơn hết đó chính là kinh nghiệm. Vì thế hãy đưa mục này trở thành điểm sáng trong CV xin việc của bạn.

  Hiện nay có rất nhiều mẫu CV xin việc kế toán đã có kinh nghiệm được đăng tải. Nếu muốn tự tạo một mẫu cv xin việc kế toán hoàn chỉnh cho mình thì bạn nên tham khảo các mẫu CV xin việc kế toán có kinh nghiệm để có những cách viết CV phù hợp và hiệu quả nhất.

  >>>> Tìm hiểu thêm: Các mẫu CV hành chính nhân sự hot nhất hiện nay để tìm một công việc văn phòng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

  2.2. Phân loại theo loại hình

  CV kế toán tổng hợp  là một trong những loại hình CV được nhiều người quan tâm nhất hiện nay bởi mức độ phổ biến của nó. Trong bản CV dành cho nhân viên kế toán tổng hợp thì đối với những người sinh viên đã ra trường, các bạn nên tập trung trình bày nhiều về mặt: bằng cấp, chứng chỉ, thành tích trong học tập và các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trong công tác thực tập, kèm thêm kinh nghiệm nếu có.

  Ở trong mỗi doanh nghiệp đều có những yêu cầu riêng cho người ứng viên do vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu đó để có thể tự thiết kế ra cho mình một bản CV xin việc vị trí kế toán tổng hợp phù hợp nhất và chuyên nghiệp nhất.  

  Phân loại CV xin việc kế toán

  Phân loại CV xin việc kế toán

  Bên cạnh đó, đối với các bạn sinh viên theo học chuyên ngành kế toán Tổng hợp mới ra trường cũng có thể tham khảo thêm các mẫu CV xin việc dành cho người mới ra trường tại website Timviec365.vn để có thể tạo thêm cơ hội trúng tuyển cao vào các doanh nghiệp bạn mong muốn.  

  2.3. Phân loại theo tính chất

  2.3.1. CV xin việc kế toán hay

  Bản CV hay cho kế toán là bản CV đảm bảo được đầy đủ các yếu tố cơ bản nhất của một bản CV xin việc như chúng ta đã biết, bao gồm thông tin cá nhân. Đồng thời còn phải diễn tả rõ ràng nhất về các “điểm cộng” của bạn đó là: kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức.

  Sau đây là các tiêu chí đảm bảo bạn có một bản CV xin việc kế toán hay:

  • CV rõ ràng, cụ thể về thông tin

  • Nội dung CV không quá cầu kỳ

  • Tiêu đề CV được sắp xếp phù hợp

  2.3.2. CV xin việc kế toán ấn tượng

  CV kế toán ấn tượng tức là bản CV khiến cho nhà tuyển dụng nhìn vào là muốn nhận ứng viên đó ngay. Sự ấn tượng chính là việc bạn tạo nên được điểm nhấn của mình trong đó, bạn “gãi đúng chỗ ngứa” của nhà tuyển dụng, khiến cho họ tìm thấy được đích xác những điểm mà họ đang cần ở ứng viên. Vậy làm thế nào để có được một bản CV ấn tượng thì xin mời bạn đọc theo dõi tiếp những nội dung bên dưới, chúng tôi sẽ từ từ gợi mở những điều thú vị nhất cho bạn trong cách tạo CV xin việc làm vừa hay vừa ấn tượng.

  2.4. Phân loại theo ngôn ngữ

  Có rất nhiều ngôn ngữ để viết CV, trong ngành kế toán, bạn có thể sử dụng CV xin việc kế toán  bằng tiếng Anh, mẫu cv xin việc kế toán bằng tiếng Việt, tiếng Nhật, Hàn, Trung,... Nói chung do cơ chế mở cửa nền kinh tế, có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Việc trở thành một nhân viên kế toán làm việc cho các công ty nước ngoài chính là niềm mơ ước của rất nhiều kế toán viên.

  Nhưng muốn điều đó trở thành hiện thực, bạn cần chuẩn bị cho mình một bản CV thật hấp dẫn bằng ngôn ngữ theo công ty ứng tuyển. Trong đó, CV tiếng Anh kế toán là phổ biến nhất.

  Bản CV tiếng Anh ngành kế toán cần phải viết ngắn gọn, đảm bảo đúng cấu trúc câu cú, ngữ pháp tiếng Anh. Để nhanh chóng và có thể sở hữu bản CV tiếng Anh cho kế toán hấp dẫn, bạn hãy tải mẫu CV xin việc bằng tiếng anh ngành kế toán tại trang web Timviec365.vn.

  3. Các mẫu CV xin việc kế toán  

  Dựa vào từng lĩnh vực và vị trí việc làm kế toán mà chúng ta có các mẫu CV xin việc kế toán khác nhau.  mẫu cv xin việc kế toán. Với nội dung này, chúng tôi gửi tới bạn một vài mẫu CV kế toán cơ bản để tiện cho quá trình tham khảo CV, phục vụ hiệu quả nhất trong quá trình viết CV kế toán của bạn.

  3.1. Mẫu CV kế toán thông dụng

  Có thể thấy, mau cv xin viec ke toan thông dụng chính là bản CV được viết bằng tiếng Việt. Nếu như bạn chưa rõ thế nào là một bản CV xin việc kế toán tiêu chuẩn thì có thể tham khảo bản mẫu cv xin việc bằng tiếng anh ngành kế toán dưới đây:

  Mẫu CV xin việc kế toán

  Mẫu CV xin việc kế toán

  3.2. Mẫu CV tiếng anh kế toán

  CV tieng anh nganh ke toan chính là bản cv xin việc bằng tiếng Anh ngành kế toán. Nắm được cách viết CV tiếng Anh ngành kế toán chính là bạn đang nắm được chiếc chìa của sự thành công trong việc chinh phục nhà tuyển dụng. Vậy khi viết CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh bạn cần lưu ý điều gì, nó khác gì so với khi viết bản CV xin việc kế toán bằng tiếng Việt?

  3.2.1. Chú ý đến cấu trúc của bản CV kế toán bằng tiếng Anh

  Cấu trúc CV tiếng Anh ngành kế toán cần nhất quán và thật súc tích. Trong bản CV kế toán tiếng Anh sẽ bao gồm các nội dung sau:

  • Professional

  • Education, Achievemen, Specialized Skills

  • Work Experience

  • Background

  • Community Service

  • Interests

  • References / Letters of Recommendation.

  Hãy sắp xếp những nội dung nổi bật lên phía trên. Nhưng phải đảm bảo cho cấu trúc bản CV được nhất quán, súc tích nhất.

  3.2.2. Sử dụng từ ngữ nổi bật

  Từ ngữ là một trong số các điều kiện, nhân tố mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý tới khi đọc bản CV xin việc. Vậy nên, hãy chọn các từ ngữ mang tính nổi bật, có thể nhấn mạnh được tính cách, kỹ năng của bạn. Để tăng hiệu quả nhấn mạnh, bạn có thể sử dụng cách thức gạch chân, viết hoa hoặc là bôi đen, để chữ in nghiêng tại các thông tin mà bạn muốn làm nổi bật chúng.

  3.2.3. Sử dụng câu văn ngắn gọn

  Trong bản CV tiếng Anh thì đương nhiên bạn không thể không biết tới yêu cầu về việc viết câu văn. Cụ thể, các câu văn phải viết thật ngắn gọn nhưng phải đảm bảo được một cách đầy đủ , sinh động nội dung bạn đề cập.

  Về chính tả, ngữ pháp cần chính xác tuyệt đối, tuân thủ các quy tắc về chuẩn dấu câu. Và nên nhớ, chỉ lựa chọn các thông tin thực sự nổi bật, viết ngắn gọn về chúng cũng đủ để bạn ghi điểm trong bản CV tiếng Anh kế toán của mình rồi đấy.

  3.2.4. Sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh đơn giản

  Vì bạn không phải là người bản địa cho nên đừng áp đặt mình phải sử dụng tiếng Anh thông thạo như người bản địa nhé. Việc dùng các ngôn ngữ phức tạp hay đánh bóng chúng lên càng khiến cho nhà tuyển dụng nhận thấy bạn đang khoe mẽ trình độ của mình hoặc bạn đang quá tự tin mà thôi.

  Ngoài ra, trong CV kế toán viết bằng tiếng Anh tốt hơn hết bạn không nên sử dụng đại từ nhân xưng ở ngôi thứ nhất. Đó chính là một nguyên tắc bất di bất dịch vô cùng quan trọng mà không phải bất kỳ ai cũng biết.

  Bởi bản chất của CV là nói về chính bạn cho nên mọi thứ trong đó mặc định là bạn rồi. Nếu như điều căn bản nhất đó mà bạn cũng không biết thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng về bạn chút nào, nhất là khi ứng tuyển tại các vị trí việc làm ở công ty nước ngoài, họ là người hiểu rõ nhất về ngôn ngữ của họ. Nếu bạn sử dụng câu từ quá hoa mỹ thì chỉ khiến cho họ nhận ra thêm điểm yếu của bạn mà thôi.     

  3.2.5. Nên sử dụng phương pháp liệt kê trong CV kế toán viết bằng tiếng Anh

  Có thể nói liệt kê chính là một bí quyết giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Lưu ý khi liệt kê, hãy bắt đầu mọi thứ bằng một động từ,  nhất quán về dạng, cách chia. Nói chung mọi thứ phải đồng nhất với nhau. Bằng cách đó, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nhanh chóng, chính xác ý bạn mong muốn và họ cần.

  4. Cách viết cv xin việc kế toán

  Như đã hứa hẹn ở trên, chúng ta sẽ tìm hiểu làm sao để viết được một bản CV xin việc ngành kế toán vừa hay vừa ấn tượng. Mẫu CV kế toán có những đặc trưng riêng của nó, giúp cho nhà tuyển dụng có thể dễ dàng chọn lựa ra những người ứng viên phù hợp nhất với vị trí cần tuyển dụng.

  Vậy bạn sẽ viết CV ngành kế toán như thế nào để ghi điểm, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

  4.1. Viết phần Thông tin cá nhân

  Thông tin cá nhân chính là phần tóm tắt về chính bản thân của bạn, qua đó giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng xác định được bạn là ai, có được những cách thức liên lạc với bạn khi cần thiết. Bạn chỉ cần viết thật ngắn gọn, đầy đủ và chính xác ở phần này.

  4.2. Viết phần Mục tiêu nghề nghiệp

  Nên giới hạn đoạn mục tiêu nghề nghiệp trong một đoạn văn, có độ dài khoảng 150 đến 200 từ để đảm bảo nội dung súc tích và cô đọng nhất có thể. Khi thể hiện mục tiêu mà bạn hướng tới, bạn cần phải thể hiện được mục tiêu chung của công ty ứng tuyển.

  Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rõ bạn đang mong muốn điều gì ở trong tương lai, bạn mong muốn làm việc tại vị trí kế toán ở công ty như thế nào. Đây là cách bạn đang khẳng định rõ ràng ngành nghề, công việc bạn đang theo đuổi.

  4.3. Viết phần Học vấn

  Học vấn chính là phần để bạn thể hiện trình độ, chuyên môn về nghiệp vụ kế toán của bản thân. Vì thế, bạn hãy trình bày nó bằng hình thức liệt kê. Vậy mục này nên liệt kê yếu tố gì?

  Đó là các chứng chỉ ngành nghề và kinh nghiệm việc làm của bạn theo một trình tự thời gian nhất định. Tốt nhất là liệt kê từ gần nhất đến xa hơn để nhà tuyển dụng dễ nhận thấy những kiến thức của bạn có liên quan đến ngành kế toán ở mức độ như thế nào.

  4.4. Kinh nghiệm việc làm

  Trong phần kinh nghiệm làm việc, bạn không cần thiết phải liệt kê hay ghi tất cả các công việc đã từng làm trong quá khứ. Tuy nhiên, bạn nhất định phải ghi thật đầy đủ, cụ thể những việc mà bạn đã làm mà sử dụng chuyên môn kế toán.

  Cách viết CV xin việc kế toán

  Cách viết CV xin việc kế toán

  Do ngành kế toán là một ngành tiếp xúc thường xuyên với những con số, nếu có bất cứ một sai sót nhỏ nào thì nó cũng sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Do đó, áp lực công việc của ngành kế toán khá lớn. Nhiệm vụ của bạn là phải chứng minh được cho họ thấy kinh nghiệm việc làm cũng như tinh thần làm việc, khả năng chịu đựng áp lực công việc của bạn như thế nào.

  4.5. Lưu ý khi trình bày điểm mạnh

  Cũng tương tự các lĩnh vực khác, các bạn phải rèn luyện những kỹ năng nhất định từ kỹ năng cơ bản cho tới kỹ năng chuyên môn. Kế toán cũng như các ngành khác, bạn hãy thể hiện vào CV xin việc của mình điểm mạnh trong việc sử dụng các kỹ năng công việc như: kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng văn phòng, đặc biệt là kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy logic không thể thiếu đối với ngành kế toán.

  4.6. Bí quyết viết về hoạt động ngoại khóa để ghi thêm điểm cộng

  Như chúng ta đã nói ở trên, không nên đưa vào CV những hoạt động ngoại khóa hay là kinh nghiệm việc làm không liên quan tới ngành nghề kế toán. Nhưng liệu rằng, có được bao nhiêu hoạt động tại trường Đại học mà bạn đã tham gia có liên quan tới ngành này, nhưng bạn cũng khó có thể nộp đi một bản CV không có hoạt động gì vì nó quá sơ sài. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

  • Hãy nên các hoạt động ngoại khóa bạn đã từng tham gia, nhưng phải là hoạt động nổi bật, chỉ cần chọn lọc và đưa vào 1 đến 2 hoạt động mà thôi. Lưu ý, ở những hoạt động đó, bạn nắm giữ vai trò là người quản lý điều hành và sắp xếp. Vì với kinh nghiệm này, nhà tuyển dụng kế toán sẽ thấy được bạn là người có khả năng chịu áp lực giỏi và biết cách sắp xếp công việc “rối như tơ vò” của ngành kế toán.

  • Nêu ra các sở thích về thể thao. Những nhà lãnh đạo thường khá thích nhân viên của mình có tinh thần thể thao vì nó chứng tỏ nhân viên cũng sẽ đồng thời có tinh thần cổ vũ, khích lệ cho đồng nghiệp.

  • Hãy nói về kinh nghiệm việc làm như thu nhân, ghi chép sổ sách trong kho, ghi chép các sản phẩm,... khi bạn còn đi làm thêm thời sinh viên ngành kế toán. Chúng đều là những công việc có liên quan đến ngành kế toán mà bạn đang ứng tuyển. Nhà tuyển dụng cũng sẽ nhìn vào đó để đánh giá khả năng làm việc với những con số của bạn.

  5. Hướng dẫn tải mẫu CV xin việc kế toán tại website Timviec365

  Trang web Timviec365.vn là một website hỗ trợ tìm việc và tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây cung cấp cho bạn rất nhiều tiện ích để tìm việc hiệu quả, một trong số đó là tiện ích tải CV xin việc miễn phí.

  Bạn có thể tải mẫu CV xin việc kế toán hoàn toàn miễn phí tại đây. Vậy thì hãy nhanh chóng học ngay cách tải CV xin việc kế toán mà chúng tôi gợi ý thôi nào!

  Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Timviec365.vn

  Tại mục Hồ sơ xin việc, bạn nhấn chọn CV xin việc, một trang mới sẽ xuất hiện.

  Bước 2: Chọn CV xin việc ngành kế toán

  Ở page mới này, đưa chuột vào CV theo ngành nghề, lúc đó các ngành nghề sẽ được hiện ra và bạn chọn vào ngành Kế toán.

  Tải mẫu CV xin việc kế toán

  Bước 3: Tải mẫu CV xin việc kế toán

  Có rất nhiều mẫu CV ngành kế toán hiện ra cho bạn lựa chọn. Tùy vào mục đích và sở thích, bạn chọn cho mình một mẫu CV kế toán tại đây.

  Chọn mẫu nào bạn đưa chuột vào giữa mẫu đó, sẽ có hai mục để lựa chọn là: Xem trướcSử dụng mẫu này. Nhấn vào Sử dụng mẫu này để  thực hiện tạo trực tiếp CV online ngành kế toán sau đó nhấn vào ô Tải về máy ở góc tay phải màn hình.

  Như vậy là quá trình tải CV xin việc kế toán của bạn đã hoàn tất chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, dễ dàng thực hiện và nhanh chóng. Hy vọng, với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, bản CV kế toán của bạn sẽ tạo được sức hút mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng, giúp bạn ứng tuyển vị trí kế toán thành công ở bất cứ công ty, doanh nghiệp nào.

  skype