Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

CV cho sinh viên mới ra trường

1450 0 0
480 0 0
343 0 0
895 0 0
253 0 0
297 0 0
209 0 0
261 0 0
Xem tất cả CV

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Sinh viên mới ra trường" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Sinh viên mới ra trường" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường được nhiều người quan tâm, bởi đây là đối tượng mà không có kinh nghiệm, không có nhiều kinh nghiệm dẫn đến nhiều tình trạng dở khóc dở cười, với nhiều cơ hội việc làm mà các bạn bỏ lỡ khi không biết trình bày cv xin việc như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn viết cv sinh viên mới ra trường chuẩn nhất.

  CV sinh viên mới ra trường

  Những vấn đề sinh viên thường gặp phải với mẫu cv xin việc

  Sinh viên thường không biết viết gì trong cv?

  Những bạn sinh viên mới ra trường đều phải trải qua tình trạng không có kiến thức và kinh nghiệm về quá trình xin việc, mà điển hình nhất là chuẩn bị cv xin việc để ứng tuyển vào vị trí công việc. Các bạn chưa có cơ hội chính thức được làm việc tại một cơ quan nào đó, chính vì vậy mà các bạn sẽ không biết cách trình bày một bản cv xin việc như thế nào?

  Do vậy, các bạn sẽ không thể biết được cần viết những gì trong cv xin việc và viết những mục đó như thế nào? Tùy vào từng ngành và từng công việc mà các bạn sinh viên mới ra trường cần xác định những vấn đề cơ bản và không kém phần quan trọng. Các bạn cần vạch ra những gạch đầu dòng:

  Và bạn cần chốt lại ngay một bản danh sách những điểm mạnh mà bạn có, những điểm mạnh này cần phải phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

  >>> Bạn đang ứng tuyển vị trí nhân viên SEO Website? Bạn tự hỏi có mẫu CV dành riêng cho ngành nghề này không? Và đang ăn khoăn không biết tạo CV SEO Website ở đâu? Đừng lo, tại timviec365.vn, những mẫu CV SEO Website được thiết kế dành riêng cho bạn. Với thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, hứa hẹn sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng khó tính nhất.

  Những vấn đề thường gặp của CV sinh viên mới ra trường

  Độ dài lý tưởng của cv cho sinh viên mới ra trường là bao nhiêu?

  Sau những vấn đề mà các bạn gặp phải đối với vấn đề trình bày mẫu cv xin việc như thế nào? Cần viết những gì trong cv xin việc đó? thi các bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề nên trình bày cv xin việc trong khoảng độ dài bao nhiêu là hợp lý? Thực tế cho thấy, mỗi bản cv xin việc của sinh viên mới ra trường chỉ nên có độ dài khoảng 1 trang giấy A4 mà thôi. Bởi vì, những người có kinh nghiệm khi trình bày cv xin việc với đầy đủ các ý ngắn gọn, súc tích mà vẫn diễn đạt được đầy đủ ý mà nhà tuyển dụng muốn biết, chỉ nằm gọn trong 2 trang giấy A4 mà thôi.

  Còn đối với các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc hoặc chưa có nhiều thì bản cv xin việc chủ yếu trình bày về trình độ học vấn, kỹ năng mềm có được trong quá trình học tập… thì sẽ có độ dài không quá 1 trang giấy A4.

  Bố cục chuẩn dành cho cv sinh viên mới ra trường

  Đối với mỗi bản cv xin việc, điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng nhìn thấy đó chính là bố cục của cv xin việc đó. Tâm lý của các bạn sinh viên mới ra trường lại rất thích những mẫu thiết kế cv màu mè, thật nổi bật, có những mẫu thiết kế quá đà với sự kết hợp màu sắc thiếu hài hòa và chuyên nghiệp, đồng thời các bạn lại muốn thêm không muốn bớt, các bạn nghĩ rằng cứ ghi càng nhiều vào cv xin việc thì càng tốt. Chính vì thế gây nên những pha dở khóc dở cười cho các nhà tuyển dụng khi đọc cv xin việc của sinh viên.

  Vậy, những phần trong cv mà các bạn sinh viên cần chú trọng đó là những phần nào? Cùng xem ngay bố cục cần có của một bản cv xin việc hoàn chỉnh. Các bạn hãy theo dõi những người có thể tìm kiếm những công việc mà các bạn hoàn toàn có cơ hội để trình bày cv xin việc cho chính mình.

  Bố cục của CV sinh viên mới ra trường

  Bố cục của một bản cv xin việc mà các sinh viên mới ra trường cần có đó chính là:

  Trình bày bản cv xin việc đảm bảo những mục trên đây thì các bạn sinh viên sẽ có thể tự tin hơn và cũng giúp ích cho quá trình tìm kiếm việc làm trở nên dễ dàng hơn.

  Phân loại cv sinh viên mới ra trường

  Dù là cv xin việc dành cho đối tượng nào thì cũng có những loại cv chung chung, tùy vào từng đối tượng mà chúng ta có thể sử dụng các loại cv xin việc khác nhau. Do đó, các bạn hoàn toàn có cơ hội để phân loại cv phù hợp với sinh viên mới ra trường.

  Có 3 loại cv được sử dụng chính bao gồm:

  Sinh viên mới ra trường nên sử dụng loại cv theo chức năng. Bởi các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đi làm việc ở nhiều nơi, với các chuyên môn mà bạn học hỏi tích lũy được, do đó không nên trình bày cv theo dạng thời gian, bởi bạn không có gì nổi bật để trình bày cả.

  Các bạn nên trình bày cv xin việc theo chức năng, bởi vì dạng cv này trình bày những kinh nghiệm, kỹ năng mà  sinh viên có được. Những kinh nghiệm này có thể đến từ quá trình thực hành các môn học chuyên môn, có thể đến từ quá trình làm thêm… Các kỹ năng mềm mà sinh viên có được cũng sẽ đến từ những môn học chuyên môn này hoặc những hoạt động ngoài xã hội.

  Hướng dẫn cách viết cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

  Viết và trình bày cv xin việc như thế nào để các bạn sinh viên mới ra trường có thể tạo được ấn tượng tốt nhất đối với các nhà tuyển dụng? Khi trình bày cv xin việc, các bạn sinh viên cần tìm hiểu thật kỹ nên viết như thế nào để giúp các bạn có thể nâng cao được khả năng trúng tuyển tại vòng hồ sơ mà tiến thẳng vào vòng phỏng vấn.

  Hướng dẫn viết CV sinh viên mới ra trường

  Dưới đây là hướng dẫn các bạn sinh viên mới ra trường cách viết cv xin việc chuẩn. Mời các bạn theo dõi:

  CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường được trình bày bằng tiếng Việt, trình bày đầy đủ các nội dung sao cho phù hợp đối với người mới ra trường mà chưa có nhiều kinh nghiệm. Nội dung chính được trình bày trong cv xin việc mới ra trường bao gồm: Thông tin cá nhân của ứng viên, trình độ học vấn, các kỹ năng, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm, sở thích…

  Khi viết những mục này, các bạn cần ghi rõ ràng, rành mạch, ngắn gọn nhưng súc tích, đầy đủ.

  Thông tin cá nhân của sinh viên mới ra trường

  Mục này các bạn cần trình bày rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ chỗ ở, quê quán, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email… Những thông tin này cần được ghi rõ để nhà tuyển dụng biết rõ hơn về ứng viên, tăng độ tin cậy.

  Trình độ học vấn của sinh viên mới ra trường

  Các bạn cần nêu rõ ở mục này những vấn đề: Trường mà các bạn theo học, ngành mà các bạn theo học, các mốc thời gian tương ứng, bằng cấp, thành tích trong học tập mà bạn đạt được.

  Các bạn cần nêu rõ nguyện vọng đối với công việc mà bạn yêu thích, bạn cần viết đơn giản, không khoa trương quá đà, có như thế nào thì viết như vậy để thể hiện đúng năng lực mà bạn có được. Nhìn vào bằng cấp, các chứng chỉ liên quan mà phần nào nhà tuyển dụng có thể đánh giá được các bạn có thể đảm nhiệm được công việc mà công ty đang tuyển dụng hay không.

  Kinh nghiệm của sinh viên mới ra trường

  Kinh nghiệm chính là thứ mà mọi sinh viên đều thiếu, các bạn dù có tham gia làm thêm trong quá trình học tập thì vẫn còn thiếu nhiều chứ chưa nói tới những bạn chỉ đầu tư cho việc học mà không dành thời gian đi làm thêm. Tuy vậy, trong các bản cv xin việc mà các bạn gửi đến nhà tuyển dụng thì các bạn vẫn phải trình bày rõ về những công việc mà bạn đã từng làm, có giá trị thiết thực nhất, có thể giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

  Ví dụ: Bạn làm CV bất động sản thì ngoài chuyên ngành học liên quan thì các bạn có thể thêm những kinh nghiệm những việc làm liên quan đến tư vấn hay bất động sản mình từng làm thêm.

  Trình bày các hoạt động ngoại khóa

  Nhiều nhà tuyển dụng cũng đặc biệt quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa của ứng viên mới ra trường, bởi thông qua các hoạt động ngoại khóa thì nhà tuyển dụng có thể thể hiện cá tính cũng như năng lực của mình để có thể phục vụ cho công việc sau này.

  Địa chỉ tải cv sinh viên mới ra trường uy tín

  Hiện nay, thị trường tuyển dụng trực tuyến đang ô cùng phát triển, chính vì thế mà các bạn có nhiều cơ hội để tìm kiếm công việc một cách dễ dàng hơn. Hầu hết những người tìm việc làm hiện nay  đều sử dụng cách tìm việc làm trực tuyến để tìm kiếm việc làm thông qua các trang website tìm việc, đồng thời các trang website này cũng cung cấp cho người tìm việc những mẫu cv online để họ có thể lựa chọn các mẫu cv cho mình.

  Rất nhiều trang tuyển dụng và tìm việc làm xuất hiện mang đến những mẫu cv xin việc đơn giản cho người dùng. Tuy nhiên, khi lựa chọn trang cv để giúp bạn tự tin, yên tâm với những mẫu cv xin việc mà mình gửi đến nhà tuyển dụng. Timviec365.vn được biết đến là một địa chỉ hỗ trợ các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm và hỗ trợ các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tuyển dụng ứng viên tốt nhất hiện nay. Đây là một trong những trang website uy tín hàng đầu Việt Nam giúp cho các bạn dễ dàng chọn được mẫu cv xin việc phù hợp.

  Khi đến với Timviec365.vn, các bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được những mẫu cv thích hợp, dễ dàng để trình bày và tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Trang cv của Timviec365.vn còn giúp các bạn lựa chọn cv xin việc theo ngành nghề, trong đó có những mẫu cv xin việc dành cho sinh viên.

  Địa chỉ tạo CV sinh viên mới ra trường

  Cách tạo và tải cv sinh viên mới ra trường

  Để có thể tạo cv xin việc dành cho các sinh viên mới ra trường thì các bạn cần tạo tài khoản thành viên trên trang cv xin việc trước. Sau đó, lựa chọn mục Hồ sơ online để tiến hành tạo cv xin việc. Để tạo cv xin việc cho sinh viên mới ra trường thì bạn chọn mục cv xin việc online, chọn cv dành cho sinh viên và chọn bất cứ mẫu cv xin việc nào bạn muốn. Bạn có thể xem trước các mẫu cv này, sau đó nhấn vào Sử dụng mẫu này để tạo cv xin việc.

  Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là các bạn đã có thể tạo được mẫu cv xin việc phù hợp với mình rồi.

  Lưu ý khi viết cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

  Đối với các bạn sinh viên, việc trình bày cv xin việc là điều không đơn giản, trong quá trình trình bày cv xin việc, các bạn sẽ gặp không ít những khó khăn và bỡ ngỡ với từng phần. Chính vì thế, các bạn cần hết sức cẩn thận trong quá trình viết cv xin việc.

  Các bạn cần đảm bảo tuân thủ cung cấp đầy đủ nội dung thông tin, đảm bảo tính trung thực tất cả thông tin trang cá nhân và địa chỉ liên lạc, bằng cấp… Trong cv xin việc của bạn, bạn không được phép viết sai lỗi chính tả, tẩy xóa, viết sai thông tin.

  Các bạn sinh viên muốn tạo được bản cv xin việc phù hợp với mình thì hãy truy cập ngay vào hệ thống website Timviec365,vn để cập nhật và lựa chọn những mẫu cv xin việc mới nhất. Lựa chọn các mẫu cv xin việc trên hệ thống Timviec365.vn chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm.

  skype