Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tuyển dụng mới nhất tại hồ chí minh

TÌM VIỆC LÀM TẠI HỒ CHÍ MINH

Bell System24- HoaSao

TUYỂN NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG - GIỜ HÀNH CHÍNH

Bell System24- HoaSao

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

  GMO-Z.com RUNSYSTEM

JAVA developer

GMO-Z.com RUNSYSTEM

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 

1. Thực trạng việc làm tại TPHCM hiện nay

1.1. Định hướng chọn ngành nghề của học sinh / sinh viên

Nói tới nhu cầu chọn ngành nghề, tìm kiếm việc làm tại hcm, theo những số liệu khảo sát đến từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực – Thông tin tìm việc làm của thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh thực hiện tại 120 trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố đã cho thấy:

Học sinh chọn ngành nghề thường đi theo định hướng của sự phát triển kinh tế. Đa số quan tâm nhiều tới khối ngành thuộc kỹ thuật công nghệ và ngành Kinh tế - Tài chính.

Tính trong năm 2016, nhu cầu học nghề  trong nhóm ngành Kỹ thuật Công nghệ chiếm tỉ lệ cao nhất (24,84%), tập trung chủ yếu vào các ngành: Điện tử - Cơ điện tử;  Cơ khí – Tự động hóa; Công nghệ thực phẩm; Công nghệ thông tin; Kiến trúc – Kỹ thuật công trình xây dựng. Nhóm ngành kinh tế - Tài chính thì có tỷ lệ lựa chọn là 14,9%, tập trung chủ yếu vào các ngành Tài chính - Tín dụng - Ngân hàng, Marketing - Quan hệ công chúng, Kế toán - Kiểm toán.

Xu hướng của những ngành nghề khác cũng có những hướng thay đổi tích cực. Số liệu được lấy từ tài liệu điều tra trong năm 2016 cụ thể  như sau:

 • Dịch vụ du lịch - Nhà hàng - Khách sạn chiếm 17,56%
 • Quản lý điều hành (6,27%)
 • Marketing - Quan hệ công chúng (6,82%)
 • Cơ khí - Tự động hóa (5,88%)
 • Tài chính - Tín dụng - Ngân hàng (2,89%)
 • Công nghệ thông tin (8,84%)
 • Biên phiên dịch (3,44%)

Một số ngành nghề nhận được ít sự quan tâm như là Dầu khí – Địa chất (0,17%), Hóa chất - Hóa dược - Mỹ phẩm (0,8%), Dệt may – Giày da (0,75%),…

thực trạng việc làm tại Tphcm

1.2. Thực trạng Cung – Cầu nguồn lao động tìm việc làm tại tphcm

Phân tích cung cầu lao động

Về cơ cấu nguồn lao động tìm việc làm ở hcm:

Theo số liệu năm 2016 tại Niên giám của Cục thống kê thành phố Hồ Chí Minh , tổng dân số của thành phố là 8, 417734 triệu người. Trong đó dân số nam chiếm 47,86% tỉ trọng, dân số nữ chiếm 52,14% tỉ trọng.

Cơ cấu dân số ở trong độ tuổi lao động là 5,965753 triệu người ( 70,87 % tổng dân số ); lực lượng lao động có 4,5194 triệu người (53,69%) trong đó số lao động đang làm việc chiếm 97,77%. Trong tổng số những lao động đang làm việc  thì lao động có chuyên môn kỹ thuật cao chiếm 15,57%, bậc trung bình chiếm 5,61%, nhưng nghề đơn giản và thợ thì chiếm 41,24%, các loại việc làm khác chiếm  35,81%.

Tỷ lệ lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao tại thành phố đều tăng hằng năm. Tỷ lệ đã qua đào tạo tại đây bao gồm cả có bằng cấp và không có bằng, có chứng chỉ nghề nghiệp ngắn hạn chiếm tỉ trọng 75,02% (2016).

Nhu cầu tìm việc làm

Nhu cầu tham gia học nghề cho tới tìm việc làm thành phố Hồ Chí Minh của sinh viên và người lao  động trong và ngoài thành phố vẫn chiếm tỷ trọng cao trong tổng số người tìm việc, khoảng hơn 40%.  Nhất là những lực lượng có trình độ bằng cấp các bậc và có kinh nghiệm việc làm.

Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh, một số ngành nghề có nhu cầu tìm việc làm cao như : Kinh doanh – Bán hàng (10,04%),  Vận tải – Kho bãi – Xuất nhập khẩu (5,67%), Công nghệ thông tin (4,21%), Kiến trúc – Kỹ thuật công trình xây dựng (5,96%), Kế toán – Kiểm toán (17,75%), Cơ khí – Tự động hóa (3,62%), Marketing – Quan hệ công chúng (3,71%), Hành chính văn phòng (8,72%), ... Trong năm 2016, nhu cầu tìm việc của lao  động có kinh nghiệm là 80,44. Mức độ cạnh tranh việc làm ngày càng gay gắt.

Thực trạng về trình độ lao động tìm việc làm

Theo số liệu 2016 điều tra được:

 • Lao động tìm việc có trình độ Trên đại học (2,39%)
 • Đại học (52,02%)
 • Cao đẳng (CN-CĐN) chiếm (21,22%)
 • Trung cấp chiếm (9,69%), tập trung ở một số ngành như: Kế toán – Kiểm toán, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản lý điều hành, Hành chính văn phòng, Tài chính – Tín dụng – Ngân hàng…

1.3. Thực trạng nguồn nhân lực chất lượng cao tại thành phố Hồ Chí Minh

Có một thực trạng đáng báo động về nguồn lao động tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đó là tuy có nhiều về số lượng nhưng không ổn định và bền vững.

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao chính là một trong số 7 chương trình vô cùng đột phá của thành phố Hồ Chí Minh cho tới năm 2020. Thế nhưng thực tế, theo Trung tâm Dự báo Nhân lực, thị trường lao động tại thành phố đang phát triển, mang theo yêu cầu tăng cường đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đòi hỏi kiến thức kỹ năng về khoa học, quản lý, công nghệ, kinh doanh, sản xuất.

Tuy nhiên, thị trường lao động lại chưa phát triển đồng bộ, cho thấy có sự chênh lệch giữa cung và cầu lao động về mặt số lượng, nhất là chất lượng chưa có sự phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế hội nhập. Và chúng ta phải thẳng thắn đối diện với hiện trạng, thành phố Hồ Chí Minh đang thừa lao động phổ thông nhưng lại thiếu nguồn nhân lực có trình độ cao đối với những ngành nghề nằm trong định hướng của sự phát triển.

Trong năm 2018, trung tâm Dự báo đã khảo sát về nhu cầu tuyển dụng TPHCM trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Kết quả cho thấy, thành phố dự kiến sẽ có nhu cầu tuyển thêm 300 nghìn lao động, tăng 5% bình quân so với năm 2017.

Về cơ cấu, lao động trình độ Đại học trở lên chiếm 20%, trình độ cao đẳng chiếm 17%, trung cấp công nghệ kỹ thuật lành nghề chiếm 32%, trình độ sơ cấp nghề chiếm 10% và nguồn lao động chưa qua đào tạo chiếm 21%.

Cơ hội tìm việc làm Hồ Chí Minh được mở rộng trong năm 2016 đối với những người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, được trang bị nhiều những kỹ năng mềm, nhất là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, đạo đức nghề , trách nhiệm trong lao động, tính kỷ luật, khả năng ứng dụng ngoại ngữ và tin học.

Do vậy, chúng ta không quá ngạc nhiên cho thực trạng năm 2018 thị trường lao động tại thành phố lại tập trung thu hút nguồn nhân lực chất lượng vào làm việc tại cách ngành nghề, các lĩnh vực mũi nhọn. Đồng thời chú trọng phát triển theo xu hướng lao động đã qua đào tạo có trình độ chuyên môn cao, có tay nghề, tạo ra được năng suất lao động đảm bảo mở rộng quy mô kinh doanh, ...

Trong khi đó, đa số tân cử nhân sau tốt nghiệp vẫn chưa đáp ứng được những yêu cầu cần thiết về chuyên môn, kỹ năng mềm , trình độ ngoại ngữ để đủ sức tiếp cận với công việc, nhất là thiếu những kỹ năng mà thị trường lao động đang cần.

Giới chuyên gia nhân sự nhận định rằng, chất lượng của nguồn nhân lực chính là một nhân tố quan trọng có thể tác động tới việc thay đổi năng suất lao động. Thực tế, nhóm có trình độ về đào tạo bậc trung có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới năng suất nhưng hiện tại, ở Việt Nam đang thiếu hụt nguồn lao động này, chỉ đáp ứng được 20 – 30 % nhu cầu lao động.

Không những thế, tình trạng sử dụng nguồn nhân lực một cách bất hợp lý trong nền kinh tế đang diễn ra, có tới 16 – 24% tỷ lệ không sử dụng hết trình độ chuyên môn kỹ thuật. Nguyên nhân đến từ hoạt động đào tạo nhân lực bậc cao, bậc trung vẫn còn yếu kém, đưa ra các chính sách chưa dựa vào yêu cầu của thị trường, công tác phân luồng và sự báo nhu cầu về nhân lực còn chưa sát đối với nhu cầu về nhân lực đối với từng lĩnh vực cụ thể.

Mặc dù đào tạo rất nhiều thế nhưng lại không có sự phân tầng mục tiêu rõ ràng cho nên xảy ra tình trạng chương trình đào tạo ở các đơn vị đều giống nhau, từ đó số lượng tốt nghiệp tuy nhiều nhưng lại không được sử dụng tối đa

Ngoài ra, những trường đại học có đào tạo chuyên viên kỹ thuật hay kỹ sư không phải chỉ đào tạo họ làm đúng một việc mà thay vào đó cần phải đào tạo cho họ kiến thức nền. Khi nhận nguồn lao động vào doanh nghiệp thì bắt buộc phải đào tạo bổ sung kiến thức về chuyên môn sâu cho họ.

2. Nhu cầu tìm việc làm TPHCM     

2.1. Việc làm toàn thời gian

Tìm việc làm hcm toàn thời gian có nghĩa là bạn đang tìm kiếm một công việc có thời gian làm 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày theo giờ hàng chính và 5 ngày mỗi tuần.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, có lẽ nhu cầu việc làm cố định – toàn thời gian vốn không thịnh hành bằng nhóm việc làm thêm, việc làm Partime. Tại sao lại như vậy? Nhìn vào những lý do vì sao không nên tìm việc làm toàn thời gian chúng ta sẽ hiểu.

Làm việc toàn thời gian chính là một cơ chế mặc định ở trong xã hội. Tuy nhiên, đó không phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những người tìm việc làm.

Không nhất thiết phải làm việc toàn thời gian

Không ai cần làm hơn 40 tiếng mỗi tuần. Nếu như bạn có thể làm việc ít thời gian hơn nhưng vẫn đảm bảo không làm giảm thu nhập thì chắc chắn, bạn sẽ lựa chọn cách này.

Thực tế, chúng ta không cần đến một số giờ nhất định để làm việc vào mỗi tuần. Những gì bạn cần đó là một nguồn thu nhập ổn định. Như thế, chúng ta cần phải có cách để đạt được mục tiêu đó mà không cần tới việc phải làm trong nhiều giờ.

Tiết kiệm tiền

Khi làm việc toàn thời gian cố định tại thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ hiếm khi bạn có thời gian cho việc tận hưởng chính  số tiền mà mình kiếm được, dù bạn vẫn phải tiêu chúng. Bạn nên nhớ, thu nhập chính xác của mình là bao nhiêu.

Lựa chọn công việc toàn thời gian, cắt giảm bớt những khoản chi tiêu tự do, bạn sẽ tìm ra được những cách giảm thiểu chi phí của mình đáng kể. Tránh làm những công việc toàn thời gian là cách để bạn tự tạo động lực làm chủ ngân sách một cách hiệu quả.

Nếu như làm việc bán thời gian, bạn có thể tiết kiệm tiền của mình nhiều hơn. Nghĩa là bạn sẽ chi tiêu ít hơn cho việc di chuyển, cho thức ăn, ...

Giúp bạn khỏe mạnh hơn

Làm việc toàn thời gian với số tiếng không ít mỗi ngày làm việc sẽ tạo ra những áp lực nhất định lên sức khỏe của bạn. Trong khi đó làm việc ít thời gian hơn là cách để bạn giảm stress cũng như những dấu hiệu khác về sức khỏe,

Nói chung, cơ thể bạn sẽ được  nghỉ ngơi kịp thời, những cơn mệt mỏi không phải kéo dài hàng gần 10 tiếng đồng hồ.  

Có nhiều năng lực hơn

Sức khỏe và khả năng ăn uống của người làm việc theo hình thức toàn thời gian không được tốt như những người làm theo hình thức còn lại – bán thời gian và toàn thời gian. Thay vì việc về nhà với tinh thần mệt mỏi sau khi đã có một ngày làm việc kéo dài thì bạn sẽ có thêm nhiều thời gian dành cho việc thư giãn cơ thể, đầu óc, mỗi ngày làm việc không theo hình thức toàn thời gian , cố định mà theo sự linh hoạt sẽ luôn mang tới cho bạn một ngày mới sảng khoái và khả năng làm việc hiệu quả hơn, hoàn thành được nhiều việc hơn.

Học hỏi được nhiều hơn

Nếu có một công việc toàn thời gian, bạn cần có được một cơ hội đào tạo theo chính sách phát triển của công ty. Nhưng nếu bạn muốn học hỏi thêm những gì không thuộc trong danh sách đào tạo của công ty bạn, vậy thì khi đó chắc chắn thời gian riêng để bạn thực hiện nó thực rất ít ỏi.

Vậy tại sao bạn không tự làm việc cho chính mình. Bởi vì như vậy bạn sẽ luôn có được thời gian nhiều hơn để học hỏi những điều mới mẻ, đồng thời có thể tận hưởng cuộc sống theo những cách tuyệt vời hơn thay vì sự tất bật?

nhu cầu việc làm tphcm

Bạn sẽ sáng tạo hơn

Cùng với việc bạn có được năng lực hỏi tập tốt hơn, không làm việc theo thời gian cố định sẽ giúp cho bạn có thêm khả năng sáng tạo hơn. Việc làm toàn thời gian gò bó nhiều về chính quỹ thời gian đó, cộng thêm những áp lực khác từ công việc chất chồng như núi cho nên chúng ta sẽ ít có cơ hội để sáng tạo, và bản chất sự áp lực cũng đã ngăn cản việc đó.

Có sự lựa chọn đa dạng hơn

Không có bất kỳ quy luật nào nói rằng, bạn chỉ được làm một công việc. Vậy tại sao chúng ta không thử sức với 2 – 3 công việc cùng một lúc?

Làm như vậy chắc chắn bạn sẽ không phải chán nản khi phải dính chặt vào trong một môi trường làm việc ít có sự thay đổi khi đảm nhận chỉ một công việc toàn thời gian cố định.

Mang đến hiệu quả giảm stress tuyệt vời

Hãy suy nghĩ vì sao bạn không làm việc. Có hai lý do, thứ nhất, hoặc là do bạn yêu thích công việc hoặc là ngược lại.

Khi làm việc toàn thời gian, bạn không chỉ dễ bị áp lực cho cơ thể mà còn tạo ra rất nhiều sự căng thẳng, stress cho tư tưởng, đầu óc. Ví dụ như bạn thường xuyên phải lo lắng mỗi khi nghĩ tới công việc ngay cả trong thời gian nghỉ ngơi, tình trạng mất ngủ thường xuyên kéo đến.

Không những vậy, bạn còn phải đeo theo cảm giác bực dọc nếu như cứ dính chặt trên chiếc ghế làm việc suốt 8 tiếng đồng hồ nhưng tổng kết cho một ngày làm việc, bạn vẫn không thấy được hiệu quả như mong muốn được tạo ra.   Như vậy, làm việc toàn thời gian phần lớn khiến bạn lo lắng nhiều hơn không chỉ trong công việc mà còn ảnh hưởng đến cả cuộc sống hàng ngày.

Làm việc hiệu quả hơn

Sử dụng ít thời gian vào công việc hơn có thể giúp cho bạn có hiệu quả làm việc nhiều hơn. Nghe qua có vẻ như khá phi lý thế nhưng đó lại là sự thật.

Điều này được nhận định là hiệu ứng làm việc ngay cả trong khi chúng ta nghỉ ngơi. Khi bạn sử dụng quỹ thời gian ngắn để làm việc thì đa phần, bạn sẽ tập trung hơn, làm việc nhanh chóng và ít mắc lỗi hơn.             

2.2. Nhu cầu tìm việc làm bán thời gian tại tphcm

Như đã khẳng định, tìm việc làm tại nhà ở tphcm là nhu cầu thiết yếu và phổ biến hơn nhóm việc làm cố định - toàn thời gian. So về lợi thế, việc làm bán thời gian tại tphcm có một vài điểm vượt trội hơn có sức hút mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, việc làm bán thời gian không chỉ dành riêng cho những người sinh viên mà đây còn là một xu hướng tốt được nhiều người lựa chọn không kém gì so với những công việc Freelance. Vậy lý do cụ thể nào chứng minh nhu cầu tìm việc làm bán thời gian tại tphcm tăng cao?

Việc làm bán thời gian tạo giảng đường thứ hai

Theo Mai Quyên, sinh viên tại Đại học Ngoại Thương đã chia sẻ: cần phỉa đi làm vì nếu như cứ khư khư bám theo kiến thức trong sách vở suốt vài ba năm thì sau này, dù có cầm được tấm bằng tốt nghiệp trong tay cũng sẽ có nguy cơ phải đi học lại trong một môi trường mới.

Ngoài việc giúp kiếm thêm một khoản tiền để san sẻ bớt gánh nặng cho gia đình, Quyên còn có cơ hội tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc từ thực tiễn vô cùng bổ ích.  Đồng thời cũng khẳng định được năng lực bản thân trong công việc dựa vào việc làm bán thời gian cho một công ty làm về xuất nhập khẩu của bạn.

Đây cũng đồng thời là nhận thức chung những người lựa chọn công việc bán thời gian để làm và coi nó có giá trị như một giảng đường đại học thứ hai mang tới cho bạn kinh nghiệm quý báu. Qua đó, giúp bắt kịp những xu thế phát triển của thị trường việc làm cho tới thời điểm các bạn đi tìm việc chính thức.

Làm giáo viên tại trung tâm ngoại ngữ, nhân viên bán hàng, làm xuất nhập khẩu, phiên – biên dịch viên , lập trình viên, nhân viên thiết kế đồ họa, ... là những ngành nghề luôn được sinh viên tìm tới để làm việc bán thời  gian để tích lũy thêm nhiều kiến thức cho mình.

Làm việc bán thời gian tạo sự thoải mái

Sau khi tốt nghiệp, mục đích của việc làm bán thời gian không còn mang ý nghĩa để kiếm thêm thu nhập hay học thêm kinh nghiệm nữa. Những người có năng lực làm việc, có khả năng quản lý thời gian tốt sẽ lựa chọn hai công việc bán thời gian để làm cùng một lúc.

Nếu như bạn là một người sinh viên mới ra trường vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp thì tại sao lại không thử sức tìm việc làm bán thời gian tại tphcm. Nếu cảm thấy có đự sự linh động để ứng phó được với những tình huống bất ngờ xảy ra, nhất là khi bạn có thể quản lý tốt hời gian thì hãy cố gắng đảm nhận thêm một việc làm bán thời gian nữa và coi đó là một thử thách vô cùng thú vị dành cho mình.        

3. Những công việc phù hợp với người tìm việc TPHCM 

3.1. Tìm việc làm cho nữ tại tphcm

Có câu, đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, câu nói đó không đề cao vai trò của người phụ nữ đối với những nghĩa vụ trong xã hội. Nhưng trong thời nay, với những gì phụ nữ đã làm được, những vị trí mà họ đứng ở trong xã hội thì chắc chắn chúng ta cần nhìn nhận lại quan điểm này, nó đúng nhưng chưa đủ. Người phụ nữ hiện đại vẫn luôn tìm kiếm những cơ hội, những hướng phát triển cho sự nghiệp của mình.

Giới tính là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới việc lựa chọn nghề nghiệp. Dựa theo đặc trưng, nam giới và nữ giới sẽ có những sự lựa chọn ngành nghề riêng phù hợp.

Với con trai, do có được những ưu điểm về mặt thể chất hơn nên sẽ dễ dàng tìm được một công việc nhưng với con gái thì khác, để có được một công việc như ý thì vừa phải cân nhắc tới tính chất công việc, khả năng của bản thân, nhu cầu tìm việc, sở thích.

Nữ giới phù hợp với công việc như thế nào?

Tuy không có thế mạnh về mặt thể chất để đảm nhận công việc nặng nhọc, nhưng nữ giới có ưu điểm lớn nhất là sự khéo léo, nhẹ nhàng, tinh tế, tính nết tỉ mỉ và vô cùng nhạy cảm. Những ưu điểm này giúp con gái góp mặt trong rất nhiều ngành nghề khác nhau, là cơ sở quan trọng để cho việc chọn nghề trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dựa theo những đặc trưng về giới tính thì con gái thường phù hợp với những công việc không cần nhiều thể lực, môi trường làm việc ở trong nhà

Những công việc dành cho nữ giới

 • Ngành nghề thời trang

Công việc về thời trang có thể nói là cực kỳ phù hợp đối với nữ giới, vì đòi hỏi rất cao sự tỉ mỉ, khéo léo, tính kiên nhẫn. Để có thể thể tạo nên được những sản phẩm đẹp, chất lượng, hoặc giúp khách hàng tư vấn để chọn ra được “bộ cánh” ưng ý nhất, bạn sẽ không cần sử dụng quá nhiều sức lực nhưng sẽ phải đảm bảo những yêu cầu vô cùng khắt khe về mặt kỹ thuât, kỹ lưỡng trong từng chi tiết và con mắt thẩm mỹ, tinh tế.

 • Việc làm giáo viên

Giáo viên có lẽ niềm mơ ước của rất nhiều cô gái. Đặc điểm của nghề này chính là vừa ổn định lại không nặng nhọc, nhiều bậc phụ huynh thường hướng con gái của mình đi theo nghề này.

Trở thành giáo viên, bạn sẽ chỉ phải thực hiện công việc ở trong giờ hành chính. Ngoài ra, vẫn cần thêm thời gian bên ngoài để chấm bài hay soạn giáo án thế nhưng những việc này hoàn toàn có thể sắp xếp được trong thời gian rảnh , không làm mất quá nhiều thời gian và công sức.

 • Việc làm nhân viên văn phòng

Đây là công việc được thực hiện với điều kiện môi trường làm việc ngồi trong phòng điều hòa, làm việc trên máy tính , khá phù hợp cho nữ giới. Nhóm công việc văn phòng thường là làm kế toán, văn thư, thư ký, ...

đối tượng tìm việc làm tại tphcm

 • Công việc viết lách

Với sự tinh tế, nhạy cảm cộng thêm năng khiếu của ngòi bút, giọng văn thì các bạn nữ hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình công việc viết lách. Công việc này không những nhẹ nhàng mà còn mang tới cho bạn sự tự do về thời gian lẫn không gian làm việc, chẳng những vậy, bạn còn được thỏa sức sáng tạo.

 • Làm hướng dẫn viên du lịch

Bạn nữ có chút khí khái mạnh mẽ, ưa xê dịch, tâm hồn luôn muốn được khám phá nhiều vùng đất mới thì có thể lựa chọn việc làm hướng dẫn viên du lịch. Bạn sẽ không chỉ được tìm hiểu những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn được đi tham quan miễn phí  và kiếm thêm nguồn thu nhập ổn định tại công việc này.

 • Việc làm ngành ngoại giao

Ngoại giao chính là một ngành truyền thống dành cho nữ giới. Ở trong một nền kinh tế hiện đại, ngành ngoại giao đòi hỏi trình độ học vấn ở tầm cao.

Trong quan niệm đi ra từ truyền thống thì người nữ giới có những ưu thế mà người nam giới không mấy người có được đó là khả năng giao tiếp hài hòa, biểu đạt rõ ràng, tạo ra được sức truyền cảm tốt hơn. Thế cho nên ngành nghề này không có ai thích hợp hơn những người nữ giới.

3.2. Tìm việc làm cho nam tại HCM

Nam giới nên học nghề gì? là câu hỏi mà nhiều bạn nam giới ở độ tuổi mới bước chân ra xã hội đều thắc mắc , mong muốn tìm ra được câu trả lời tốt để nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp. Những gợi ý cho nam tìm việc làm tại tphcm dưới đây chính là một trong số nhưng câu trả lời hay nhất dành cho các bạn.

Nam giới có thể mạnh về mặt sức khỏe, mức độ kiên trì cao cho nên luôn có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp dành cho các bạn. Nhưng chỉ với những điều đó chưa đủ để cho các bạn có thể thuận lợi tìm kiếm cho bản thân một công việc tốt nhất, phù hợp nhất.

Trong khi có nhiều bạn nam đã lựa chọn con đường sớm bôn ba bên ngoài xã hội để kiếm thu nhập trang trải cho cuộc sống, phụ kinh thế thêm cho gia đình thì còn đó rất nhiều bạn vẫn đang loay hoay, không biết bản thân nên làm công việc gì.

Thời đại ngày nay, có một số ngành nghề đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ nhưng lại thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Nhất là những nghề đó rất phù hợp đối với con trai.

Nam giới nên tìm kiếm những nghề như thế nào?

 • Những nghề có tính chất lâu dài, bền vững và ổn định

Nghề nghiệp lâu dài, bền vững, ổn định thường là những công việc như giáo viên, bác sĩ, ngân hàng, kỹ sư, hành chính, ... những ngành nghề này đòi hỏi người đảm nhận phải trải qua một quá trình đào tạo lâu dài, bài bản từ 4 cho tới 7 năm. Tuy nhiên, thực trạng xã hội cho thấy lượng sinh viên ra trường ở những ngành nghề này quá lớn, cung nhiều hơn cầu cho nên tỉ lệ thất nghiệp theo đó mà tăng lên.

Trong khi đó, có những công việc có thời gian đào tạo ngắn hạn nhưng mang tới cơ hội nghề nghiệp rất lớn mà các bạn nam giới nên chuyển hướng sự quan tâm tới chúng. Những công việc đó là lập trình website, ngành công nghệ thông tin, nhân viên marketing,... mức thu nhập ở những công việc này có thể dao động từ 7 đến 20 triệu đồng mỗi tháng.

 • Nghề có thời gian đào tạo nhanh, thu nhập khá

Nếu bạn không có điều kiện tốt về kinh tế hay là muốn tiết kiệm chi phí học tập và thời gian mà vẫn đảm bảo nghề nghiệp trong tương lai ổn định thì hãy cân nhắc, lựa chọn những ngành nghề này: Bartender, Barista, Đầu bếp, Thợ làm bánh, Điện – Điện tử, S Sửa chữa máy tính, Sửa chữa điện lạnh, ...

Một vài vị trí thuộc ngành Du lịch thương mại, khối khách sạn – nhà hàng như đầu bếp, nghề làm bánh hiện đang có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn và sẽ còn tăng lên trong tương lai 5 đến 10 năm nữa.

Như những gì đã nhận định thì nghề làm bánh và đầu bếp có tốc độ phát triển ngày một tăng ở trong bối cảnh hiện tại, cho nên nó là những nghề có thể học nhanh và cũng dễ có việc làm nhanh.

Một vài nhận định cho rằng, nghề pha chế, làm bánh, nghề đầu bếp mang tính ổn định lớn, chúng ta càng làm nhiều thì giá trị nghề nghiệp của nó sẽ càng tăng cao nhiều hơn so với những ngành nghề khác, và tay nghề của bạn càng cao thì kéo theo thu nhập càng cao.  Nghề này đặc biệt phù hợp cho nam giới vì nó yêu cầu về sức khỏe.

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán dịch vụ như ăn uống, cà phê, quán ba mọc lên “như nấm” . Cho nên học nghề ngay từ bây giờ sẽ mở ra cơ hội lớn cho bạn nắm bắt sự phát triển ở trong tương lai.

 • Nghề dễ dàng khởi nghiệp kinh doanh

Khởi nghiệp kinh doanh là một xu hướng hót đang có tốc độ phát triển chóng mặt trong thị trường kinh tế của nước ta hiện nay. Giới trẻ luôn có khao khát làm giàu và tự thân gây dựng sự nghiệp .

Nếu bạn muốn làm điều đó, hãy tìm nguồn cảm hứng của mình ở trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, ẩm thực, thực phẩm, ... Bởi đó đang là những lĩnh vực có nhận được tín hiệu tích cực cho sự nghiệp nghiệp thành công, cũng là con đường mà đang có nhiều người đặt niềm tin lựa chọn hiện nay.

Có thể khẳng định khởi nghiệp kinh doanh ở trong lĩnh vực ẩm thực là một ngành nghề người nam giới có thể theo đuổi, gây dựng sự nghiệp của mình ở đó và nhanh chóng làm giàu.

Vậy nên có thể tham khảo một vài ý tưởng cho việc khởi nghiệp như: mở quán ăn, quán nhậu, nhà hàng; mở quán cà phê, quán nước; mở tiệm bánh. Ngoài ra, khởi nghiệp vơi những ngành nghề kinh doanh bất động sản,  bán hàng hoặc đưa khoa học kỹ thuật vào phát triển công nghệ, ứng dụng sản phẩm giống mới vào trong nuôi – trồng cũng đang là một xu thế nghề nghiệp mang tới những tiềm năng lớn ngày nay.                

Việc làm cho nam tại tphcm

Việc làm công nghệ thông tin

Có thể nói ngành công nghệ thông tin chính là một ngành vô cùng triển vọng ở trong tương lai. Với ngành nghề này, bạn có thể trở thành một lập trình viên, một nhà phát triển web hay quản trị mạng, ...

Trong những năm trở lại đây, ngành công nghệ thông tin của nước ta có nhiều bước tiến mới vô cùng tích cực. Có rất nhiều sản phẩm công nghệ thông tin đang khẳng định được những bước tiến mới vô cùng tích cực đã vươn ra được tầm quốc tế.

Vì vậy đây chính là một ngành mà tương lai gần cần tới rất nhiều nguồn nhân lực có năng lực cũng như niềm đam mê lớn đối với công nghệ.

Đặc điểm của ngành nghề này tuy không nặng nhọc về chân tay hay là vất vả trong chuyện đi lại như ngành cơ khí hay xây dựng. Nó đòi hỏi người làm phải có đức tính chăm chỉ, sự sáng tạo và niềm đam mê. Chính bởi vậy cho nên công nghệ thông tin có sức thu hút đông đảo giới trẻ , nhất là những bạn nam sinh theo đuổi và chinh phục.

Việc làm ngành điện tử

Đặc điểm chung của ngành này là xây dựng được một hệ thống điều khiển tự động thông qua tín hiệu điện,  kiểm soát mọi cơ chế hoạt động một cách tự động. Khi đã bước chân vào ngành thì bạn cần phải có sự am hiểu về những loại link kiện điện tử và mạch điện, hoặc ít nhất cũng phải hiểu được công dụng của việc điều khiển tín hiệu điện của mạch điện tử đã được xây dựng sẵn.  

Vì thế, đây chính là một ngành vô cùng thích hợp cho nam giới, cũng là sự lựa chọn yêu thích của nhiều bạn nam sinh viên. Nhu cầu tuyển dụng việc làm TPCHM lĩnh vực quản lý làm cho hệ thống điện tử trong doanh nghiệp, nhà máy sản xuất hiện nay rất lớn, những bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp trong ngành này có thể xin việc làm tại các xí nghiệp, nhà máy quy mô nhỏ trước.

Hoặc có thể tự mình mở cửa hàng, xưởng chuyên sửa chữa đồ điện, thiết bị gia dụng. Hơn thế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực này, từ đó tạo ra những cơ hội việc làm lớn cũng như mang tới thêm một xu hướng nghề nghiệp tốt cho sinh viên trong việc định hướng chọn nghề.

Việc làm ngành xây dựng

Nước ta hiện nay đang trong quá trình phát triển theo con đường đổi mới, do đó, nhu cầu xây dựng những công trình, nhà cửa xí nghiệp, cầu cảng,... ngày một nhiều. Chính vì thế cho nên ngành xây dựng đang có nhiều tiềm năng phát triển ở trong giai đoạn hiện nay.

Tuy nhiên, đây là nhóm việc làm đòi hỏi yêu cầu lớn, chịu được áp lực công việc cao và dễ xảy ra nguy hiểm cho nên chỉ phù hợp đối với những người nam giới. Ngoài ra, đây là ngành lao động rất vất vả, thưởng phải đi lại nắng gió cho nên nữ giới không dễ gì mà đi theo ngành nghề này.

Thuận lợi đối với ngành đó là dễ xin việc, không cần tới sự quen biết của các mối quan hệ. Đối với những bạn không có điều kiện về mặt kinh tế, quan hệ xã hội vẫn có được cơ hội làm giàu, phát triển sự nghiệp.

Việc làm đầu bếp

Chúng ta đã phần nào khẳng định được ở nội dung phía trên về sự thích hợp của nghề đầu bếp đối với nam giới. Nếu như chúng ta cứ đi theo quan niệm chuyện bếp núc chủ dành riêng cho những người phụ nữ thì có phải chăng bạn đang quá lỗi thời?

Với điều kiện phát triển kinh tế xã hội như hiện tại thì có thể thấy, đầu bếp ở trong gia đình phần lớn là những người phụ nữ thế nhưng đầu bếp ngoài phạm vi gia đình rất nhiều, nhưng là phụ nữ lại có con số ít hơn hẳn so với đầu bếp nam. Tại nhà hàng khách sạn lớn, bếp trưởng đa phần là những đấng mày râu. Không thể khẳng định đầu bếp nam nếu ăn ngon hơn phụ nữ nhưng dường như họ có giác quan, sự cảm nhận tinh tế hơn nhiều các chị em.

Theo thống kê, nhóm ngành khách sạn – du lịch hiện nay đang chiếm một tỉ trọng cao hơn những ngành nghề khác. Chính sự phát triển mạnh mẽ đang kéo tới những nhu cầu về nhân lực lớn trong nghề đầu bếp.

Một người đầu bếp giỏi giang thì có thể làm việc ở nhiều nơi, đó là nhà hàng, khách sạn, quán ăn, các câu lạc bộ, bệnh viện, trường học, các đơn vị doanh nghiệp, cơ quan, ... Sau thời gian ngắn làm việc với kinh nghiệm cũng như khả năng vốn có thì họ có thể tự mở kinh doanh nhà hàng riêng và trở thành những ông chủ, đem về một nguồn thu không hề nhỏ.

Việc làm ngành pha chế

Pha chế là một công việc thuộc nhóm ngành nghề dành cho lao động phổ thông. Nhìn từ mặt bằng chung thì ngành nghề lao động phổ thông đang có đà phát triển, trong đó ngành pha chế chính là một sự lựa chọn tốt nhất của nhiều bạn trẻ ở trên con đường phát triển sự nghiệp.

Đi song hành với sự phát triển lớn mạnh của ngành dịch vụ du lịch nhà hàng thì nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm nhân viên pha chế đang có những khởi sắc, báo động một tương lai phát triển mạnh cho việc làm này.  

Kiểm soát viên trạm không lưu

Công việc này khá căng thẳng, chương trình đào tạo cũng khá là phức tạp, ngành lại đòi hỏi trình độ tiếng Anh vững. Bù lại những khó khăn đó thì việc làm tại trạm không lưu mang tới cho bạn một mức lương vô cùng hấp dẫn.

Một nhân viên kiểm soát viên không lưu có thể nhận mức lương 15 triệu đồng mỗi tháng. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội nhận được nhiều chế độ đãi ngộ đi kèm. Công việc này phù hợp với người nam giới hơn là nữ.

Việc làm trong ngành dầu khí

Dầu khí nằm trong nhóm ngành có thu nhập cao, và đặc biệt dành riêng cho nam giới, hiện nay tình hình phát triển lại thuộc vào top việc làm hot. Theo như những con số báo cáo của Bộ công thương, thu nhập của  nhân viên ngành dầu khí trung bình khoảng 16,2 triệu đồng mỗi tháng làm việc.

Ngoài ra, tùy vào vị trí và năng lực mà mức lương có sự thay đổi cao hơn. Những người kỹ sư giỏi có thể có mức lương lên tới 10 ngàn USD hàng tháng.

Việc làm phi công

Phi công có thể đạt được mức lương là 74,8 triệu Việt Nam đồng hàng tháng. Trong thời điểm hiện tại thì phi công vẫn chiếm giữ vị trí là một ngành hot, có thu nhập cao hạng nhất nhì.

Đi kèm với mức lương và giá trị đó, các phi công phải chịu rất nhiều áp lực vì phải điều khiển máy bay. Không chỉ vậy, ngành này còn có nguy cơ gặp rủi ro lớn, yêu cầu sự tập trung cao độ, đòi hỏi trình độ cao. Để có thể chính thức ngồi vào vị trí phi công thì bạn cần phải trải qua một quá trình rèn luyện vô cùng khắc nghiệt.

4. Địa điểm việc làm tại TPHCM đang thu hút được nhiều lao động

4.1. Quận Thủ Đức

Quận thủ Đức là một quận thuộc khu vực cửa ngõ ở phía đông Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1997, Huyện Thủ Đức cũ được chia làm 3 quận bao gồm: Quận 2. Quận 9 và Quận  Thủ Đức.

Quận Thủ Đức là một nơi tập trung nhiều trường đại học cũng nhưn hệ trung cấp chuyên nghiệp. Bao gồm các cơ sở đào tạo nghề và mang tới cơ hội tìm việc làm tại thủ đức tphcm như: hệ thống trường đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh với sự góp mặt  của 6 trường thành viên, Trường Đại học Ngân hàng, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Sư phạm kỹ thuật, Đại học luật,...

Cơ hội tìm việc làm dành cho người lao động ở đây rất lớn. Hiện nay, quận có nhiều nhà máy, các xí nghiệp quốc doanh và tư nhân, các xí nghiệp hoạt động liên doanh  nước ngoài, xí nghiệp nước ngoài, ..   

Toàn quận hiện tại có chừng 150 nhà máy có quy mô lớn là nơi cung cấp việc làm vô cùng hấp dẫn cho mọi người. Phần lớn tập trung ở các khu chế xuất, khu công nghiệp cùng hàng ngàn các nhà máy nhỏ khác.

Đặc biệt là khu chế xuất Linh Trung, thành lập vào năm 1993, có quy mô 150 ha đã quy tụ được  32 công ty nước ngoài đầu tư vào với tổng số vốn là 171 triệu USD. Năm 1996, Quận Thủ Đức hình thành thêm 2 Khu Công nghiệp lớn: Khu công nghiệp Bình Chiểu có quy mô 200 ha, Khu công nghiệp Linh Trung – Linh Xuân quy mô 450 ha.

địa điểm tìm việc làm tại tphcm

Quả thực điều này chứng tỏ cơ hội dành cho những ai đang có nhu cầu tìm việc làm tại Thủ Đức tphcm là vô cùng lớn. Hơn nữa, trên địa bàn quận còn có nhiều chợ thương mại truyền thống như chợ Linh Xuân, chợ Phước Long, chợ Bình Triệu, chợ Tân Phú  cùng nhiều khu thương mại – dịch vụ lớn ở những phường Tam Bình, Linh Xuân, Bình Chiểu, Hiệp Bình Chánh, ... là nơi thích hợp cho người lao động phổ thông tim việc.

4.2. Quận 6

Quận 6 là một đô thị có hoạt động kinh tế được xếp vào diện sầm uất với sự phát triển của Chợ Lớn – nơi được coi là khu trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa sống trên đất Việt. Nơi đây có những điều kiện thuận lợi giúp cho người tìm việc làm tại quận 6 tphcm thành công.

Phong trào thi đua yêu nước được quận 6 phát động vào năm 2016 đã tạo ra động lực to lớn đối với việc thực hiện nhiệm vụ về chính trị, thực hiện những mục tiêu và chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội vững mạnh. Tình hình kinh tế tiếp tục đạt được tốc độ tăng trưởng ổn định, ở mức khá với tổng mức bán lẻ hàng hóa – dịch vụ tăng lên, giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp cũng tăng, giúp cho thu ngân sách nhà nước vượt qua được kế hoạch đã dự định.

Quận triển khai các chương trình đột phá, ưu tiên phát triển ngành dịch vụ chất lượng và giá trị tăng cao, hình thành các trung tâm thương mại, phát triển các tuyến đường và khu chuyên kinh doanh nhằm thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư, kêu gọi những nhà đầu tư tham gia vào dự án chỉnh trang lại đô thị.

Với những chương trình và dự án đầu tư, kêu gọi đầu tư phát triển kinh tế như vậy thì người lao động sẽ tìm việc làm tại quận 6 tphcm không còn đáng lo về những khó khăn trở ngại nữa.

Tham khảo thêm: Tìm việc làm tại Hải Phòng nhanh chóng và đơn giản với Timviec365. Truy cập mỗi ngày để tìm được những tin tức tuyển dụng mới nhất.

5. Những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại TPHCM       

5.1. Lái Xe

Nói tới nhu cầu tìm việc làm lái xe tại tp hồ chí minh, có nhiều người đã mạnh dạn cho rằng đây là một nghề khá an toàn ở trong xã hội hiện nay với mức thu nhập tương đối cao, lại nhàn hạ vì “nắng không đến mặt, mưa chẳng đến đầu”. Nhưng đây lại là một quan điểm vô cùng sai lầm, chỉ những ai ở trong nghề mới có thể đánh giá một cách chính xác nhất về nghề.

Họ chia sẻ rằng, đây là một nghề khá vất vả, có nhiều mối nguy hiểm rình rập, trong khi đó tỉ lệ cạnh tranh lại khá cao bởi vì có rất nhiều người hiện nay cần tìm việc làm tài xế tại tphcm. Tìm hiểu những điều kiện cần thiết để trở thành một người tài xế lái  xe taxi là điều cần thiết nếu như bạn muốn trụ vững và đi lên từ nghề này,

Thu nhập nghề tài xế như thế nào? Bí quyết chọn hãng taxi nào để đầu quân? Tất cả những kinh nghiệm quý giá nhất sẽ được chia sẻ ở nội dung bên dưới.

Điều kiện cần thiết để hành nghề lái xe

Có đầy đủ bằng lái

Bằng cấp, chứng chỉ là những thứ bạn luôn cần có ở trong tay. Đối với nghề làm lái xe taxi cũng vậy, khi mà chúng ta luôn phải di chuyển trên đường đông đúc xe cộ qua lại, nắm trong tay sứ mệnh bảo vệ an toàn cho hành khách thì tấm bằng hành nghề lại càng trở nên cần thiết và quan trọng.

Chính vì thế, người tài xế cần phải thi lấy bằng tại cơ quan đăng kiểm được nhà nước cấp phép. Thông thường thì bằng cấp bắt buộc đối với những người hành nghề lái xe taxi là bằng từ B2. Nếu muốn tìm việc làm lái xe tại tp hcm thì bằng lái xe chính là điều kiện giúp bạn có 20% sự thành công ở trong mắt của nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm lái xe an toàn

Nhà tuyển dụng của các hãng taxi sẽ dựa vào kinh nghiệm để tuyển dụng. Bởi vì đây luôn là một vấn đề khiến cho những công ty hoạt động trong lĩnh vực này cân nhắc rất nhiều. Khi mà kỹ năng của bạn không có thì bạn sẽ mất thời gian dài để trau dồi tích lũy thêm kinh nghiệm. Từ đó mới dễ dàng thỏa thuận lương thưởng  và tạo ra một cuộc đàm phán lương cũng như những điều kiện làm việc thành công.

Có kỹ năng xử lý tình huống

Nếu như bạn là một người có kinh nghiệm đối với nghề lái xe taxi, nhất là kinh nghiệm làm việc tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh thì bạn đã mang về thêm 60% cơ hội thành công và tiến gần hơn đến với công việc. 20% còn lại chính là kỹ năng xử lý tình huống của bạn.

Nếu như bất cẩn làm một điều gì đó khiến cho vị khách hàng ngồi trên chuyến xe bạn lái thì đừng bao giờ tỏ thái độ bực bội mà trong mọi hoàn cảnh, hãy giữ một nụ cười thân thiện ở trên môi. Gửi tới họ lời xin lỗi chân thành.

Hoặc trong tình huống bạn tới đón khách trễ so với giờ quy định thì thay vì nói những câu cục cằn, thô lỗ, bạn nên chủ động tới xin lỗi người khách hàng của mình trước tiên.  Những điều  nhỏ nhặt như vậy thôi cũng đã đủ giúp bạn tạo thiện cảm trong mắt của nhà tuyển dụng.

Sức khỏe đạt tiêu chuẩn

Làm nghề tài xế lái xe bắt buộc bạn phải có sức khỏe. Ở đây, sức khỏe không phải nói chung mà là phải đảm bảo tiêu chuẩn dành riêng cho những người tài xế. Bộ y tế có đưa ra một mẫu sẵn dành riêng cho công việc lái xe này.

Một vài kinh nghiệm lựa chọn hãng taxi tốt để làm việc

tìm việc làm tại tphcm

Nếu bạn mong muốn được làm việc ở trong một môi trường thoải mái, có uy tín cao thì nhất định hãy xem xét thật kỹ một vài tiêu chí quan trọng để tìm kiếm được một hãng taxi được đánh giá tốt.

 • Xét mức độ uy tín dựa vào thương hiệu, lịch sử hình thành – phát triển, kinh nghiệm hoạt động tổ chức kinh doanh, ý kiến đánh giá từ khách hàng sử dụng...
 • Quy mô công ty hãng taxi lớn hay nhỏ , mức độ cạnh tranh như thế nào, chế độ làm việc ra sao?
 • Lương thưởng, điều kiện kinh doanh có phong phú?

Đây chính là những yếu tố giúp cho người lái xe có được điều kiện thuận lợi nhất để ứng viên yên tâm đăng ký ứng tuyển.

5.2. Làm đẹp + trang điểm

Nhóm việc làm thuộc ngành nghề làm đẹp, trang điểm như hiện nay cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người lao động. Đa số là các bạn trẻ có nhu cầu tìm việc làm tóc tại tphcm, tìm việc làm nail tại hcm hay ngành nghề trang điểm chẳng hạn bởi nhu cầu của thị trường đối với lĩnh vực làm đẹp tăng rất cao trong những năm gần đây.

Trong số đó, nghề trang điểm là một ngành nghề có sức hấp dẫn các bạn trẻ vô cùng lớn. Do nhu cầu làm đẹp tăng cao theo lối sống ăn kiêng mặc kiểu cho nên nhiều người không có vẻ đẹp như ý muốn có thể dễ dàng “biến hóa” để bản thân trở nên đẹp hơn.

Một gương mặt góc cạnh cũng có thể trở nên bầu bĩnh, đôi môi không có dáng cũng trở nên xinh xắn dễ thương hơn sau khi trang điểm. Vâng, đó chính là những thành quả tuyệt vời mà người chuyên viên trang điểm đã tạo ra, khiến cho nhiều bạn trẻ nuôi mộng đứng vững và phát triển sự nghiệp trong nghề này.

Với điều kiện kinh tế - xã hội phát triển vượt trội như thành phố Hồ Chí Minh trong thời hiện đại cộng thêm với nhu cầu lớn của con người trong việc làm đẹp thì không có gì là không thể để chúng ta biến những ước muốn của bản thân mình trở thành hiện thực.

Một nghề đa dạng

Một người chuyên viên về trang điểm có biệt danh là Mon đã chia sẻ kinh nghiệm hành nghề của mình như sau: sự hiểu biết về kỹ thuật tạo dáng cho gương mặt, về bố cụ ánh sáng của gương mặt sẽ giúp cho khách hàng có được một bức ảnh đẹp hay là một vẻ ngoài vô cùng hoàn hảo.

Có hai yếu tố được cho là quan trọng nhất giúp tạo nên sự thành công của một người làm nghề trang điểm đó là yếu tố kỹ thuật và vấn đề năng khiếu.

Năng khiếu chính là khả năng bạn có thể cảm nhận được màu sắc và hình thể để có thể phối hợp một cách hài hòa, cộng thêm tài năng thoát thai từ đôi bàn tay khéo léo sẽ giúp bạn vẽ nên được những đường nét cực kỳ tinh xảo, hay là có thể tán màu đều tay trên khuôn mặt.

Bên cạnh yếu tố năng khiếu thì nếu như muốn có một đôi tay đầy ma thuật thì bạn phải thực sự kiên trì, nhẫn nại để thực hành mỗi ngày, từ công việc tập vẽ bản nháp trên giấy cho tới việc thực hành thực sự trên khuôn mặt của con người.

Những người chuyên gia trang điểm còn đang là học viên tập sự thì nên tự trang bị cho mình những kiến thức nền, kiến thức cơ bản về da và mỹ phẩm, về quy tắc trong việc tạo hình khối, ánh sáng để có thể nhận biết được rõ ràng những ưu và khuyết điểm của khuôn mặt, từ đó chọn ra được màu sắc phù hợp giúp cho khách hàng trở nên đẹp hơn.

Với nghề trang điểm, làm đẹp thì bạn có thể hành nghề ở nhiều cấp độ. Có thể phục vụ trang điểm cho những tiệc cưới hỏi, tiệc liên hoan, hoặc trở thành một tư vấn viên – chuyên viên trang điểm tại các quầy mỹ phẩm, trang điểm cho diễn viễn, quảng cáo, trình diễn thời trang, ...

Yêu cầu để bạn có thể dễ dàng ứng tuyển tìm việc làm nhân viên trang điểm đó là có ngoại hình đẹp, kỹ năng tư vấn và thuyết phục khéo léo. Đồng thời còn phải có khả năng biến hóa thông qua cách phối các dụng cụ, sản phẩm trang điểm để giúp khách hàng có thể che đi những khuyết điểm không mong muốn ở trên gương mặt.

Thu nhập hấp dẫn

Nghề trang điểm có mức thu nhập khá hấp dẫn giới trẻ. Tùy vào mức độ trang trọng, tiếng tăm về tay nghề của người chuyên viên để định mức chi phí cho mỗi lần trang điểm.Vào các mùa lễ hội hay mùa cưới thì mỗi ngày người chuyên viên trang điểm có công suất làm việc rất lớn, dường như không có thời gian nghỉ.

Sau thời gian hoạt động ban đầu với tính chất công việc tự do hoặc là có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm tại các ca làm việc đa dạng thì nhiều người đã có thể tự mở cho riêng mình cửa hiệu để phát triển công việc và phát huy tối đa sự sáng tạo.

Do vậy mà việc đầu quân trở thành một người chuyên gia trang điểm hoặc chuyên viên tư vấn cho một hãng mỹ phẩm hay đứng lớp các khóa đào tạo về trang điểm chính là một con đường bạn có thể lựa chọn để khởi nghiệp và phát triển bền vững công việc của mình.

6. Cách tìm việc làm tại tphcm

Tìm việc làm tại tphcm liệu có thể hay không? Có rất nhiều bạn trẻ lo lắng về vấn đề này khi trong tay họ không có bằng cấp.

Tuy nhiên, nếu như bạn không được gọi mời phỏng vấn thì nguyên nhân thực sự có thể đến từ những yếu tố khác nữa bên cạnh yếu tố bằng cấp. Cho nên dù không có bằng cấp, bạn hãy cứ yên tâm tìm việc làm nếu như học hỏi ngay những kinh nghiệm dưới đây.

Trong quan niệm hiện đại, chúng ta công nhận rằng, bằng cấp chỉ đóng vao trò là một trong số những yếu tố vô cùng nhỏ góp một phần nào đó trong việc quyết định tuyển dụng mà thôi. Nếu như bạn có đầy đủ khả năng thì CV của bạn mới là quan trọng để hấp dẫn nhà tuyển dụng gửi lời mời phỏng vấn.

Khi cần tìm việc làm TPHCM mới nhất, bạn luôn có những cách tốt nhất để thành công dù không có bằng cấp. Hãy đọc nội dung tiếp theo, bạn sẽ có được những mẹo hay nhất để thêm phần tự tin tham gia ứng tuyển bất cứ công việc phù hợp nào.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ hấp dẫn

Việc chuẩn bị bộ hồ sơ hấp dẫn sẽ giúp bạn có được nhiều lợi thế bởi vì hồ sơ tốt chứng tỏ bạn đã có sự đầu tư chu đáo, có sự quan tâm nhất định đến công việc mà nhà tuyển dụng đang cần tuyển. Nhiều nhà tuyển dụng mong được nhìn thấy tinh thần này của ứng viên hơn là việc quan tâm tới hình thức.

Ngoài ra, họ còn rất để ý xem bạn có thái độ và năng lực như thế nào, dựa vào những gì họ cảm nhận được và kinh nghiệm bao nhiêu năm trong nghề khi đánh giá ứng viên.

Chuẩn bị mẫu CV xin việc ấn tượng

Thực tế việc làm cho thấy, kiến thức về chuyên môn là quan trọng nhưng không phải là tất cả. Vì đâu phải toàn bộ các trường lớp đều dạy bao quát hết mọi kiến thức cho ứng viên? Hơn nữa, chưa chắc người ứng viên đã có thể áp dụng được hết nhưng gì họ học được trong thực tế việc làm.

Thế nên đôi khi những sự va chạm trong cuộc sống còn có giá trị quý báu hơn là những con số và một tấm bằng. Bởi vậy, nhà tuyển dụng sẽ có lúc không quan tâm bạn là ai ở trường đại học, bạn học ở đâu, hay bạn đã xếp hạng nào trong tấm bằng, quan trọng hơn, nhà tuyển dụng chỉ cần tuyển về một người ứng viên thức thời, biết làm việc mà thôi.

Vì vậy, khi nộp CV xin việc cho nhà tuyển dụng, tuyệt đối ứng viên không nên coi thường nếu không muốn thất bại. Con đường ngắn nhất đưa ứng viên đến buổi phỏng vấn, đó là thông qua CV xin việc. Nên để gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng, ứng viên cần nhấn mạnh,nếu bật được những kinh nghiệm việc làm của mình. Hãy thể hiện chúng bằng những con số ấn tượng, đừng biến CV của bạn trở nên "nhạt nhẽo".

Thể hiện tinh thần học hỏi, cầu tiến khi phỏng vấn

Dù cho bạn có thua kém những người ứng viên khác về bằng cấp nhưng đổi lại, bạn chưa chắc đã thua họ về mặt tinh thần, thậm chí còn hơn họ đấy nhé.

Thái độ chính là một yếu tố có giá trị then chốt giúp bạn giải quyết câu hỏi làm sao để có thể xin được việc làm Sài Gòn. Khi bạn có một thái độ tốt, một tinh thần sẵn sàng để học hỏi và tiếp thu mọi thứ thì chắc chắn bạn cũng sẽ có được một sự tự tin cần thiết đủ để khơi gợi một cảm giác tin tưởng của nhà tuyển dụng thì chắc chắn bạn sẽ tìm việc thành công.

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của bằng cấp , dù thời nào cũng như vậy nhưng thực tế thì bằng cấp vẫn chưa phải là tất cả. Trước khi bạn cầm trên tay tấm bằng của ngành nghề mà mình theo đuổi thì hãy chắc chắn tỉnh táo, biết bản thân cần làm những gì trong tương lai.

Qua bài viết này Timviec365.vn hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được công việc phù hợp nhất cho bản thân.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype