Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Mẫu CV ngành IT mới nhất năm 2019

1794 0 1423
4963 2 1501
15815 2 1427
659 0 823
480 0 274
708 0 614
3529 2 2631
1390 0 659
3836 1 2626
343 0 127
600 0 402
684 0 166
1843 1 458
485 0 166
6534 3 2203
1710 3 760
1565 1 1078
24798 5 7542
453 0 74
1900 1 1097
Xem tất cả CV

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "IT" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "IT" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

   

  1. Khái niệm CV IT

  Curriculum vitae là gì? là câu hỏi được nhiều người tìm việc quan tâm, chính vì thế chúng tôi cũng đã gửi tới bạn rất nhiều bài viết trả lời cho thắc mắc đó. Nếu không nhớ rõ, các bạn có thể đọc lại bài viết tại trang web Timviec365.vn của chúng tôi. Đến với bài viết này, có lẽ sẽ rất hữu dụng cho những ai xin việc làm chuyên ngành IT - Công nghệ thông tin, các bạn sẽ có được kiến thức nền cơ bản nhất về CV IT cũng như những lưu ý quan trọng khi viết CV IT. 

  Khái niệm CV IT

  Khái niệm CV IT

  Vậy, CV IT là gì? IT CV là bản sơ yếu lý lịch mà nhà tuyển dụng quan tâm trước hết khi nhận Hồ sơ xin việc của những người ứng viên tìm việc làm trong ngành công nghệ thông tin bởi CV IT cung cấp những thông tin quan trọng về người ứng viên, giúp nhà tuyển dụng đưa ra được những đánh giá bước đầu trước khi lựa chọn đi tiếp vòng phỏng vấn.

  CV xin việc công nghệ thông tin  đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nhà tuyển dụng, càng quan trọng hơn trong khâu chuẩn bị của người ứng viên khi chuẩn bị hồ sơ xin việc làm ngành công nghệ thông tin.

  Hiện nay, công nghệ lên ngôi trong thời đại 4.0 mang đến cho những người theo học ngành IT có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc, tỷ lệ cạnh tranh của các bạn sẽ cao hơn.

  Do đó, không phải bất cứ ai cũng dễ dàng chiếm lĩnh được việc làm trong thời đại công nghệ số này. Muốn là người chiến thắng, nhất định bạn phải đặc biệt hơn số đông. CV xin việc sẽ giúp bạn thể hiện điều đó. Vậy còn chần chờ gì mà không nắm bắt ngay những thông tin bổ ích về cv ngành công nghệ thông tin và cách tạo CV để nhanh chóng vượt qua thử thách của nhà tuyển dụng?

  2. Những cách phân loại CV công nghệ thông tin cơ bản

  Không giới hạn cho việc bạn phân loại CV nhưng Timviec365.vn căn cứ vào mục đích sử dụng cv và yêu cầu từ nhà tuyển dụng, để phân loại CV IT theo những tiêu chí sau đây:

  2.1. Phân loại CV IT theo đối tượng

  2.1.1. CV thực tập công nghệ thông tin

  CV thực tập công nghệ thông tin chính là bản CV được viết khi bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, mục đích viết bản CV này là để xin đi thực tập chuyên ngành công nghệ thông tin (IT) tại các cơ sở có liên quan. Có một điểm mấu chốt dành cho những sinh viên IT chuẩn bị đi thực tập đó là hãy chuẩn bị một bản CV thật khác biệt.

  Vấn đề nằm ở chỗ, phải làm sao để CV của bạn trở nên nổi bật trong hàng chục, hàng trăm bản CV được gửi đến. Nếu như nơi bạn thực tập không phải là một công ty, tổ chức thuộc nhà nước thì chẳng có lý do gì bạn không đầu tư cho một bản CV sáng tạo.

  Có nghĩa là bạn cần thể hiện súc tích, đầy đủ quá trình học tập của bản thân cũng như các hoạt động xã hội mà mình đã tham gia. Về hình thức của CV xin việc, lưu ý chọn phông chữ, cỡ chữ, kiểu chữ dễ đọc, làm cho văn bản sáng sủa. Bạn có thể sáng tạo phá cách một chút trong cách trình bày như biến tướng đi các chữ cái đầu mà vẫn đảm bảo dễ đọc, cũng có thể in phông nền nhã nhặn cho CV và lưu ý là chọn lựa loại giấy in sang trọng, có độ dày dặn để tạo thêm điểm nhấn khi nhà tuyển dụng cầm lên tay.

  2.1.2. CV cho sinh viên IT mới ra trường

  Về cách viết CV IT cụ thể như thế nào chúng ta sẽ dành cho nội dung đó một “vùng đất” riêng ở phía dưới, nhưng chúng tôi cũng sẽ lưu ý đến các bạn trẻ sinh viên mới ra trường khi viết CV cần lưu ý một vài điểm quan trọng. Do các bạn mới vừa tốt nghiệp, không chỉ kinh nghiệm việc làm còn thiếu mà đến cả kinh nghiệm làm sao để viết được một bản CV hoàn chỉnh cũng chưa chắc đã nắm được. Vậy nên, hãy đọc những ghi chú dưới đây để hoàn thiện tốt nhất có thể bản CV cho sinh viên it mới ra trường nhé.

  CV cho sinh viên IT mới ra trường

  CV cho sinh viên IT mới ra trường

  • Thứ nhất: nhà tuyển dụng có phong cách đọc lướt qua bản CV IT của tất cả các ứng viên. Chính vì thế bạn hãy cố gắng đảm bảo rằng, bản CV bạn tạo ra phải bắt mắt, chuyên nghiệp, có sức ấn tượng ngay từ đầu. Để làm điều đó, bạn hãy đọc vận dụng cách chúng tôi đã chỉ ra đối với bản CV thực tập.

  • Không cần đặt ảnh vào bản CV IT vì nó không nói lên được con người bạn. Hãy tập trung vào việc thể hiện kinh nghiệm và trình độ của bạn thì sẽ tốt hơn.

  • Tránh viết CV lặp lại: mặc dù chúng tôi khuyên rằng nên tập trung thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng nhưng nếu bạn lựa chọn cách lặp lại để nhấn mạnh thì vô tình bạn tạo ra sự nhàm chán ở người đọc. Không lặp lại lời nói của chính mình và không lặp lại của người khác, cố gắng tìm ra điểm khác biệt trong hoạt động của bạn thì sẽ tốt hơn.

  • Để cho mọi thứ được súc tích: Một bản CV ngành công nghệ thông tin không cần thiết và cũng không nên dài hơn 2 trang giấy khổ A4. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu như bạn có thể đưa vào trong đó toàn bộ thông tin mà chỉ cô đọng lại trong một trang giấy A4. Nếu như càng tối ưu hóa bản CV thì nhà tuyển dụng sẽ thích nán lại với bản CV của bạn nhiều hơn.

  >>>> Tham khảo: Cách tạo CV SEO Website chuẩn và hấp dẫn nhất tại Timviec365.vn ngay nếu bạn đang có ý định ứng tuyển trong lĩnh vực này!

  2.2. Phân loại CV theo ngôn ngữ

  Để viết CV IT nói riêng và hầu hết các ngành nghề khác nói chung, bạn có thể lựa chọn viết bằng nhiều loại ngôn ngữ. Tuy nhiên, CV IT tiếng Việt và CV IT tiếng Anh là hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

  Việc lựa chọn CV công nghệ thông tin tiếng Việt hay cv IT english là bởi vì hai thứ ngôn ngữ này ngoài sự thông dụng ra thì nó còn dễ sử dụng, dễ viết đối với chuyên ngành này. Sự khác biệt về ngôn ngữ chắc chắn sẽ không gây ảnh hưởng gì tới việc bạn tự do sáng tạo bản CV của mình vì thế dù lựa chọn ngôn ngữ nào để viết CV thì trước tiên hãy căn cứ vào yêu cầu của nhà tuyển dụng, sau đó hãy cứ thỏa sức sáng tạo để bản CV của mình đạt tiêu chuẩn và đầy sức hấp dẫn bạn nhé.

  3. Các mẫu CV xin việc phổ biến nhất

  Trong tiếng Anh mẫu CV xin việc IT được viết là IT cv template. CV IT template có rất nhiều mẫu khác nhau, bạn có thể tìm và tải các mẫu CV công nghệ thông tin về từ trang CV365. Nhưng trước hết hãy tìm hiểu xem chúng ta có những mẫu cv ngành công nghệ thông tin nào trước nhé.

  Dựa vào ngôn ngữ như đã phân chia ở trên, chúng ta có mẫu cv bằng tiếng anh curriculum vitae và  mẫu CV IT tiếng Việt. Cùng chúng tôi tham khảo những mẫu CV IT thông dụng nhất nhé.

  3.1. Mẫu cv IT tiếng Anh

  Bản CV tiếng Anh thường được trình bày bằng cách liệt kê các ý. Bằng cách này, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nắm bắt được những thông tin sơ bộ của người ứng viên, đồng thời thể hiện rõ ràng khả năng ngoại ngữ của bạn.

  Mẫu CV xin việc IT bằng tiếng Anh

  Mẫu CV xin việc IT bằng tiếng Anh

  Bạn nên lựa chọn mẫu CV IT tiếng Anh truyền thống vì nó được nhiều người lựa chọn, đơn giản mà vẫn mang đến hiệu quả cao trong việc chinh phục nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo mẫu cv xin việc công nghệ thông tin bằng tiếng Anh sau đây:

  3.2. Mẫu cv cho dân IT bằng tiếng Việt

  Sử dụng mẫu CV truyền thống vừa đơn giản, vừa dễ viết dành cho dân IT. Bạn có thể kẻ bảng thông tin, chia rõ ràng các mục để giảm bớt lượng chữ dày đặc – nguyên nhân khiến cho bản CV mất đi sự rõ ràng, mạch lạc. Đồng thời cách này cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp, tăng thêm sức hút cho bản CV IT của bạn. Hãy nhớ rằng, đôi khi thành công lại bắt nguồn từ những điều đơn giản nhất.

  >>> Nếu bạn đang muốn tìm công việc ngành xuất nhập khẩu. Đừng bỏ lỡ cơ hội tạo cho mình một CV xuất nhập khẩu ấn tượng, chỉ có tại timviec365.vn

  4. Cách viết CV xin việc IT

  Một bản CV chuyên nghiệp là bản CV vừa có hình thức rõ ràng, khúc chiết lại có nội dung nêu bật được những nét cá tính, thế mạnh và đầy đủ những thông tin kinh nghiệm trong quá khứ, giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong hàng trăm hồ sơ ứng viên khác.

  Để viết nên một bản CV xin việc IT “ra hồn”, ngoài những hiểu biết cơ bản nhất của bản về cách viết CV thì hãy tham khảo ý kiến, chia sẻ của “người đi trước” trên các dien dan sinh vien IT, các trang mạng xã hội, facebook. Dưới đây chính là những thông tin bổ ích giúp bạn trả lời câu hỏi dân IT nên viết bản CV xin việc như thế nào?

  Một bản CV IT tiêu chuẩn, hấp dẫn và nổi bật, liệu bạn có biết đâu mới là điều quan trọng nhất? Liệu có phải đó là những kỹ năng về công nghệ? Là kinh nghiệm việc làm hay trình độ, kiến thức chuyên môn? Tất cả đều đúng nhưng vấn đề không dừng lại đơn giản chỉ là nêu ra như vậy trong CV xin việc ngành IT, bạn cần phải làm nổi bật những điều đó một cách ấn tượng. Và đương nhiên làm điều đó chẳng dễ dàng chút nào. Vậy nên, đó là lý do vì sao bạn nên đọc ngay những lời “mách nước” dưới đây.

  4.1. Hãy khởi đầu bằng trình độ, bằng cấp

  Đưa yếu tố này vào mục đầu tiên nhưng lưu ý hãy thể hiện chúng thật súc tích. Bạn chỉ cần liệt kê hết những bằng cấp, các loại giấy chứng nhận theo trình tự thời gian chi tiết, liệt kê cả trường học bạn từng theo học ngành IT. Chúng sẽ giúp bạn có bước đệm để đi sâu hơn nữa vào phần kinh nghiệm.  

  4.2. Mô tả kỹ năng về mặt kỹ thuật trong CV xin việc IT

  Mặc dù nộp CV ứng tuyển ngành IT nhưng điều đó không chứng minh được bạn có kỹ năng ngành nghề này, nhà tuyển dụng cũng sẽ nghĩ như vậy. Đây chính là phần nội dung cực kỳ quan trọng đối với việc giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

  Vậy trong phần này, bạn hãy liệt kê ra những kỹ năng của mình, nhất là các kỹ năng đặc biệt. Và đừng quên nhấn mạnh đâu là điểm mạnh của bạn trong số những kỹ năng đó.

  4.3. Mục tiêu nghề nghiệp IT

  Ở trong phần này, bạn cần phải nêu rõ ràng những định hướng của bản thân trên con đường sự nghiệp của mình cho nhà tuyển dụng thấy.  Chỉ liệt kê những mục tiêu quan trọng có thể phục vụ hữu ích cho bạn chứ đừng sử dụng mục này như một đòn bẩy đánh bóng cá nhân, chứng tỏ bản thân là người có hoài bão.

  4.4. Thể hiện phần kỹ năng trong CV IT như thế nào?

  Cũng như mục tiêu nghề nghiệp, ở phần kỹ năng, bạn chỉ nên tập trung vào việc liệt kê những điều bạn biết hoặc là đã có kinh nghiệm. Lưu ý, nêu thật chính xác các mức độ hiểu biết của bạn tới đây.

  Nếu như quả thực chưa có nhiều kinh nghiệm thực sự thì tốt nhất, bạn chỉ nên phân loại các mức độ hiểu biết của mình theo trình tự thời gian đối với từng kỹ năng. Chẳng hạn như:

  • Mức 1: Hiểu biết sơ qua (do học được hoặc tự nghiên cứu)

  • Mức 2: Có kinh nghiệm thực tế dưới 6 tháng

  • Mức 3: Có kinh nghiệm thực tế dưới 2 năm

  • Mức 4: Có kinh nghiệm thực tế dưới 5 năm

  • Mức 5: Có kinh nghiệm thực tế hơn 5 năm

  Sau khi đưa ra các mức hiểu biết của mình thì tốt hơn hết bạn hãy giải thích chi tiết cách bạn đưa ra các mức độ trên, tốt nhất bạn nên trung thực với sự đánh giá của chính mình. Ví dụ như khi bạn viết 1 ứng dụng về Struts web trong vòng 1 năm, vậy thì bạn hãy liệt kê thông tin chính xác là 1 năm cho các kỹ năng về JSP/Java/Servlet, liệt kê 2 tháng cho kỹ năng Struts và 1 tháng đối với MSSQL. Tại sao lại như vậy, vì trong thực tế, bạn chỉ thực sự đả động tới Struts và Database rất ít trong suốt quá trình đó, thời gian phần lớn của bạn là dành cho những trang web Servlet và JSP.

  Đồng thời bạn cũng không nên đưa vào những kỹ năng “ngoài lề”, không mấy quan trọng dù cho nó cũng thuộc lĩnh vực IT. Chẳng hạn như kỹ năng Word hay Excel đối với vị trí lập trình viên vì nó là kỹ năng quá cơ bản hoặc bạn thực sự là chuyên gia về nó.

  Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm nhà hàng khách sạn thì không nên bỏ lỡ những bản CV nhà hàng khách sạn được thiết kế khóa học độc đáo trên timviec365. Tham khảo ngay để tìm cho mình một mẫu CV chuẩn nhất giúp bạn gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

  4.5. Trình bày phần kinh nghiệm việc làm như thế nào?

  Lời khuyên dành cho bạn với mục này đó là nên sắp xếp kinh nghiệm bạn có theo một trình tự thời gian từ gần nhất. Hoặc bạn có thể trình bày theo hình thức tạo ra bảng kinh nghiệm IT bao gồm các tiêu mục: tên công ty, thời gian làm việc, vị trí việc làm, nhiệm vụ công việc, thành tựu của bản thân đã gặt hái được.

  Cách viết CV xin việc IT

  Cách viết CV xin việc IT

  Trong những mục này, thành tựu chính là một lợi thế tạo nên điểm khác biệt bởi vì gần như ai cũng có một “lịch sử” việc làm nhưng thành tựu, thành tích thì không phải ai cũng đạt được và không giống nhau. Đạt được chúng đã là một điều đáng mừng nhưng mức độ của các thành tựu đó như thế nào thì đó chính là căn cứ để nhà tuyển dụng đưa ra sự lựa chọn, bạn muốn lọt vào tầm ngắm, tốt hơn hết hãy cố gắng nêu bật điểm này lên nhé.

  Nếu như bạn đã làm việc cho nhiều công ty thì tốt hơn cả nên có phần tóm tắt, trong đó có sự liệt kê từng giai đoạn cụ thể, liệt kê chi tiết cả các danh sách dự án bạn đảm nhận theo trình tự từ gần nhất. Trong mỗi dự án công nghệ đó, cố gắng đưa vào các tiêu chí sau đây:

  • Mô tả dự án: Ngoài thông tin về các phần mềm thì bạn cũng cần nói rõ vào nhiệm vụ cụ thể của dự án đó.

  • Quy mô dự án: thông tin này khá quan trọng vì nó giúp nhà tuyển dụng thấy được dự án bạn làm có quy mô lớn hay nhỏ.

  • Số người cùng làm trong dự án

  • Nhiệm vụ chi tiết của bạn là gì? Nhà tuyển dụng muốn biết, bạn đứng ở đâu trong một dự án lớn hoặc dù đó là dự án nhỏ nhưng bạn có phải là người phụ trách phần quan trọng nhất hay không?

  • Những kỹ năng bạn học được trong dự án đó là gì?

  4.6. Thành tựu trong CV xin việc ngành IT

  Hãy liệt kê những thành tựu bạn đã từng đạt được, nhưng là thành tựu nổi bật, thật sự nổi bật, nó giống như việc bạn có thể hoàn thành dự án đó trong vòng 10 ngày trong khi những người khác phải mất tận 1 tháng mà kết quả vẫn rất đáng mừng, hoặc bạn chính là người tìm ra giải pháp để cho hiệu suất công việc tăng lên gấp đôi tại dự án A nào đó.  Nói chung, đã có những thành tích đáng nể như vậy thì bạn cũng được phép “tự hào” về chính mình và “khoe” cho người khác biết, nhất là nhà tuyển dụng, chúng sẽ giúp bạn mở ra những con đường rộng mở hơn.

  4.7. Nên đưa vào những thông tin khác

  Chừng ấy thông tin có lẽ chưa đủ để bạn thực sự chinh phục nhà tuyển dụng, nó cần thêm một vài sự hỗ trợ đắc lực khác. Vậy các thông tin khác đó bạn nên đưa vào là gì?

  Đó chính là bằng cấp, là các giải thưởng bạn đã từng có được hay các dự án riêng của bạn đã từng làm và thành công... Nói chung, bạn hãy đưa vào những yếu tố để cho nhà tuyển dụng biết được rằng bạn chính là người mà họ cần tuyển dụng.

  Từng ấy những chia sẻ của chúng tôi tuy chưa thể đem đến tất cả mọi thứ về CV xin việc IT nhưng nó sẽ là đủ để giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng. Hy vọng chúng tôi sẽ nhận được nhiều ý kiến tích cực từ quý độc giả về việc làm của các bạn. Nếu chưa tìm được những mẫu CV IT hay cho mình thì bạn hãy tham khảo các mẫu CV xin việc ở trên Timviec365.vn nhé.  

  skype