Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tuyển dụng mới nhất tại bắc ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm tại Bắc Ninh tháng 09/2021 (432 việc làm)

 DAI-ICHI LIFE

QUẢN LÝ KINH DOANH

DAI-ICHI LIFE

Bắc Ninh

Hạn nộp: 08/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Ngân hàng TMCP TPbank Fico

TUYỂN SALE NGÂN HÀNG LÀM LUÔN TẠI TỈNH

Ngân hàng TMCP TPbank Fico

Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hưng Yên

Hạn nộp: 23/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH JMC.

Nhân viên vận hành máy CNC

Công ty TNHH JMC.

Bắc Ninh

Hạn nộp: 04/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Mỹ phẩm Khánh Vũ KL

Nhân viên Marketing

Mỹ phẩm Khánh Vũ KL

Bắc Ninh

Hạn nộp: 15/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

COLORFUL GROUP

[COLORFUL GROUP] NHÂN VIÊN MARKETING LƯƠNG HẤP DẪN

COLORFUL GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 24/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

Full Stack Engineer

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

FUTURE GROUP

Tuyển TEAMLEADER Thu Hồi Nợ Thị Trường.

FUTURE GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

1. Thực trạng việc làm Bắc Ninh

1.1. Thực trạng về nhu cầu tìm việc

Trong những năm gần đây, đi cùng sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước, Bắc Ninh là một trong những tỉnh đạt được tốc độ tăng trưởng lớn, quy mô kinh tế tiếp tục được mở rộng, vị thế ngày một nâng cấp, vươn lên nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Năm 2017, tổng sản phẩm chiếm 3,11%GDP so với cả nước, đứng ở vị trí thứ 4 trong tổng số 63 tỉnh thành. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm đạt khoảng 18,6% tăng gấp đôi kế hoạch đã đề ra.

Có được kết quả như vậy nguyên nhân đến từ sự phối hợp đồng bộ giữa những ban ngành ở trong tỉnh. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của ngành Lao động – Thương binh và xã hội ở trong lĩnh vực đào tạo nghề, giải quyết nhu cầu tìm việc làm cho người lao động.

Toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 1,2 triệu dân, trong đó có khoảng 0,7 triệu người thuộc độ tuổi lao động. Hàng năm, toàn tỉnh có chừng 12 nghìn người bước vào độ tuổi lao động, nhu cầu cần tìm việc làm tại bắc ninh cũng ngày một tăng lên, vì ngoài nguồn lao động tại chỗ thì có một lượng lớn người lao động đến từ nhiều địa phương khác.

Đây chính là áp lực lớn cho công tác đào tạo nghề cũng như giải quyết việc làm của tỉnh. Để có thể đạt được mục tiêu duy trì tỷ lệ thất nghiệp trong mức thấp hơn 2,4%, có nghĩa là bình quân mỗi năm tỉnh phải thu xếp thêm khoảng 27 ngàn vị trí việc làm, trong số đó , nguồn lao động ở địa phương chiếm khoảng 11 nghìn người.

Đứng trước những thách thức đó, trong thời gian vừa qua, tỉnh đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm mục tiêu tạo thêm việc làm và tăng thêm nguồn thu cho người dân lao động. Bao gồm các hoạt động như đẩy mạnh việc đào tạo nghề cho người lao động nông thôn, nâng cao chất lượng của nguồn lao động, đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, Xuất khẩu lao động, hỗ trợ thông tin, kết nối cung cầu lao động, ...

việc làm Bắc Ninh

Để có thể nâng cao chất lượng cho nguồn lao động thì công tác đào tạo nghề cần phải được đặc  biệt chú trọng. Với vai trò là cơ quan quản lý Nhà Nước ở trong lĩnh vực này thì sở lao động thương bình và Xã hội thường xuyên kiểm tra, tiến hành khảo sát và đầu tư trang thiết bị cho việc đào tạo những cơ sở giáo dục nghề nghiệp hệ công lập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho những người cán bộ làm công tác đào tạo nghề, thực hiện chuẩn hóa đội ngũ giáo viên trong giáo dục nghề nghiệp.

Đồng thời thực hiện gắn kết giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với những doanh nghiệp trong việc đào tạo lẫn thực hành, tạo cơ hội đầu ra cho những học viên được đào tạo. Tính tới nay, toàn tỉnh Bắc Ninh có tới 56 cơ sở chuyên giáo dục nghề nghiệp. Trong số đó có khoảng 43 cơ sở  được cấp giấy chứng nhận hoạt động về giáo dục nghề nghiệp.

Bên cạnh việc việc đào tạo hệ chính quy thì tập trung những cơ sở giáo dục thì người lao động còn được học nghề với nhiều hình thức khác nhau như: đào tạo nghề thường xuyên ở địa phương, doanh nghiệp, những cơ sở sản xuất hay những làng nghề truyền thống. Các cơ sở dạy nghề ở trên địa bàn tỉnh đã duy trì tốt về kỷ cương nền nếp dạy và học, xây dựng kế hoạch dự giờ, tiến hàng kiểm tra thực hiện quy chế về chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, ...

Xác định kết nối giữa cơ sở giáo dục nghề với những tổ chức doanh nghiệp đang hoạt động ở trên địa bàn tỉnh thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Đây được coi là giải pháp ưu tiên nhằm nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trong suốt thời gian qua.

Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội đã tiến hành nghiên cứu, tham mưu việc ban hàng chính sách thu hút và khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào trong quá trình đào tạo. Cùng với đó là chính sách ràng buộc các doanh nghiệp trong tiếp nhận và tuyển dụng nhân lực đã qua đào tạo

Thực hiện đề án đào tạo nghề cho người lao động ở nông thôn dựa theo quyết định của Chính phủ, toàn tỉnh đã tiến hành hỗ trợ đào tạo nghề cho hơn 2.400 người. Trong số đó có khoảng 75% những người có việc làm sau đào tạo.

1.2. Thực trạng về tuyển dụng việc làm Bắc Ninh

Song hành cùng với công tác đào tạo nghề, công tác giải quyết việc làm cho những người lao động cũng có thể đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Để có thể phát huy được vai trò làm một nhà cầu nối giữa những người lao động với các doanh nghiệp thì các trung tâm về Dịch vụ việc làm thanh niên và trung tâm Dịch vụ việc làm của tỉnh đã không ngừng đẩy mạnh công tác về thông tin thị trường lao động, liên kết và tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng thời, giống như ứng việc tìm tại các tỉnh phía bắc khác, các doanh nghiệp tại Bắc Ninh luôn đẩy mạnh hoạt động của Sàn giao dịch việc làm, tư vấn về việc tuyển sinh cho các cơ sở đào tạo. Trong côn tác tuyển dụng xuất khẩu lao động, tỉnh đẩy mạnh việc tuyên truyền và đưa ra những thông tin đầy đủ  về chủ trương cũng như chính sách của Đảng và Nhà Nước về vấn đề xuất khẩu lao động đến các tầng lớp nhân dân, thực hiện quản lý chặt trong công tác giới thiệu và tuyển dụng nhân lực, chủ động khai thác thị trường mới.

Tính trong năm 2017, toàn tỉnh có gần 2 nghìn người lao động đi làm việc ở nước ngoài, tập trung chủ yếu ở những thị trường trọng điểm, có mức thu nhập cao và ổn định như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, toàn tỉnh Bắc Ninh đã giải quyết được việc làm hơn hơn 27 nghìn lao động, đạt được 100 % kế hoạch đã đề ra.

Năm 2018, sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề ra một vài chỉ tiêu. Đó là giải quyết việc làm cho 27 nghìn người lao động, giảm tỉ lệ người thất nghiệp ở khu vực thành thị còn 3,1%, tuyển mới cho 43 nghìn người, tiếp tục hỗ trợ đào tạo nghề cho 3 nghìn người lao động ở nông thôn. Nâng cao tỉ lệ người lao động đã qua đào tạo lên 69%.

Để có thể đạt được những chỉ tiêu đề ra trên thì các ban ngành đoàn thể đã xác định thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm. Đó là hoàn thành để án về xây dựng quy hoạch phát triển mạng lưới các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở tỉnh tới năm 2020, đặt tầm nhìn đến năm 2030; tăng cường công tác tuyên truyền bằng hình thức về những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2018 – 2020, xác định cơ cấu nền kinh tế của tỉnh ...

2. Loại hình việc làm Bắc Ninh

2.1. Tìm việc làm phổ thông tại bắc ninh

Nhiều người đã thắc mắc về việc chỉ có tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trong tay thì liệu có gây khó khăn khi tìm việc làm phổ thông tại bắc ninh. Đứng trước câu hỏi này, nhiều người đã không khỏi bày tỏ thái độ lo lắng nhà tuyển dụng sẽ không nhận nếu như bản thân chỉ có mỗi tấm bằng tốt nghiệp.

Thực ra, ở trên những trang web tuyển dụng hiện nay, có rất nhiều công việc dành cho người lao động phổ thông. Việc của chúng ta là cân nhắc những đầu việc này, tham khảo mô tả công việc, thời gian làm việc, mức lương, ...

Nếu như bạn nhận thấy mình giởi ở một kỹ năng nào đó hoặc đã có kinh nghiệm làm việc từ khi còn đi học phổ thông thì cũng nên mạnh dạn để ứng tuyển vào những ngành nghề tương tự có liên quan. Đôi khi vấn đề về bằng cấp cũng không quá quan trọng bằng việc bạn có được kỹ năng, kinh nghiệm tốt và thái độ làm việc nghiêm túc.

Bên cạnh đó hãy thực hiện một vài mẹo dưới đây để cơ hội tìm việc làm phổ thông tại Bắc Ninh của bạn thêm mở rộng và dễ dàng thành công hơn.

Tinh thần lạc quan, kiên nhẫn

Trước tiên, bạn hãy giữ cho bản thân tinh thần lạc quan và tính kiên nhẫn. Lập danh sách những đầu việc cũng như công ty bạn muốn được làm việc ở đó. Sau hoàn thiện CV nhờ vào công cụ hỗ trợ trên trang tìm việc làm trực tuyến. Hiện nay, việc tạo cv xin việc online không còn khó khăn như trước khi rất nhiều trang web cho phép bạn tạo và tải những mẫu CV ưng ý. Đây là một cơ hội tốt để bạn có thể tìm được ho mình mẫu CV thích hợp từ đó tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết được rằng bạn đã quan tâm tới công việc cũng như công ty của họ như thế nào. Đừng bao giờ cho họ thấy bạn thể hiện thái độ thiếu kiên nhẫn hay là sự thô lỗ.

Cần xây dựng thương hiệu cá nhân

Mặc dù chủ tốt nghiệp đến cấp Trung học phổ thông thì bạn cũng cần tìm cách xây dựng thương hiệu cho chính mình. Để xây dựng thương hiệu thì bạn có thể thực hiện những cách sau: gửi ý kiến chuyên môn của mình lên trên các diễn đàn, hội nhóm; viết bài cộng tác viên; viết blog cá nhân; tình nguyện viên tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, vào các nhóm tìm việc làm dành riêng cho lao động phổ thông.

Sau khi tốt nghiệp, nếu như bạn là người có tài năng và phương pháp bán hàng hay thì chẳng tội gì bạn không tiếp thị nó ở trên những diễn đàn chuyên về kinh doanh, mua bán hoặc là các group bán hàng.

Xây dựng mạng lưới các mối quan hệ

Thông qua những hoạt động xây dựng thương hiệu cho cá nhân thì bạn sẽ có được một mạng lưới quan hệ xã hội rộng lớn hơn. Từ đây, bạn sẽ kết nối được với nhiều người, lớn hơn nữa là các tổ chức công ty nằm trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Vậy khi lên kế hoạch xây dựng mạng lưới thương hiệu thì bạn cần phải chú ý không trực tiếp nói về chuyện kinh doanh, thay vào đó, bạn nên nói tới những ý tưởng, sở thích , quan niệm sống,...

Chẳng hạn như bạn có thể lên kế hoạch để tổ chức cho những buổi gặp mặt nhỏ để làm quen nhiều hơn về nhau thay cho việc chỉ kết bạn qua mạng xã hội ảo. Biến các mối quan hệ này trở thành thực tế sẽ dễ cho bạn làm thân với họ hơn.

Học hỏi thêm những cái mới

Khi bạn chỉ mới tốt nghiệp trung học phổ thông thì còn có quá nhiều thứ bạn không thể biết được. Việc học hỏi thêm những điều mới mẻ sẽ hữu ích hơn cho bạn về sau này. Vì thế bạn nên mạnh dạn đăng ký tham gia học những khóa đào tạo nghiệp vụ, rèn luyện những kỹ năng có liên quan tới ngành nghề mà bạn đang quan tâm.

Hoặc là tham gia bất cứ một cuộc hội thảo, hội nghị nào đó mà bạn thích thú để tìm kiếm thêm nhiều cơ hội việc làm cũng như mở rộng thêm tầm hiểu biết. Việc mang về cho mình thêm nhiều loại giấy chứng nhận, chứng chỉ chuyên môn cũng chính là một mẹo hay giúp cho bạn tìm việc làm dễ dàng.

Tận dụng sức mạnh của internet

Tạo một CV trực tuyến, chuyên nghiệp không phải là một việc khó khăn bởi vì đã có sự trợ giúp đắc lực của internet. Ngoài ra những phương tiện truyền thông có lượng truy cập rất lớn điển hình như facebook, linkedin, Google, Twitter, ... cũng sẽ là một công cụ giúp cho bạn dễ dàng thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng.

loại hình việc làm Bắc Ninh

Nếu như có cả biệt tài làm video chẳng hạn, vậy thể bạn cũng có thể tạo ra một vài video có liên quan tới sở thích của bản thân mình lên trên youtube. Tập sử dụng email một cách chuyên nghiệp để nhanh chóng liên hệ với nhà tuyển dụng.

Tập trả lời phỏng vấn

Hãy nhờ sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm trong phỏng vấn hoặc là những người đã đi làm, bạn hãy hỏi họ về những thông tin cần thiết quan trọng để có được một cuộc phỏng vấn thành công. Thậm chí nhờ họ cùng “diễn tập” với bạn.

Hoặc không, bạn có thể tự đứng trước gương để tập trả lời phỏng vấn. ghi âm lại cuộc phỏng vấn đó  để tự nghe lại và tự mình đánh giá kết quả.

Mạnh dạn thể hiện

Nếu như may mắn được nhận lời mời phỏng vấn thì bạn cần phải mạnh dạn để thể hiện bản thân chính là một nguồn tài sản lớn, có thể mang tới lợi ích lớn cho tổ chức bằng chính những kỹ năng  và kinh nghiệm của mình, và bằng thái độ luôn luôn sẵn sàng học hỏi.

Hãy đề cập tới những khó khăn bạn đã từng gặp phải nhưng nhất định cần phải đưa kèm theo cách mà bạn đã vượt qua khó khăn như thế nào, kết quả ra sao để từ đó đưa ra những giải pháp cho nhà tuyển dụng.

Sống tốt và sống khỏe

Đây là một điều có giá trị rất quan trọng đối với những bạn vừa mới tốt nghiệp hệ trung học phổ thông. Sống tốt và khỏe mạnh sẽ đem tới cho bạn nhiều cơ hội nhận được việc làm, tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ lành mạnh hơn để có được một việc làm tốt, một cuộc sống chất lượng hơn.  Hãy luôn nhớ rằng, nếu như không có sức khỏe thì bạn sẽ không thể làm được việc gì.

2.2. Tìm việc làm tại nhà ở bắc ninh

Tìm việc làm tại nhà  hiện nay đang là một nhu cầu lớn của người lao động. Lợi dụng điều đó, nhiều tin tặc hoặc những kẻ xấu thường tung tin rác về cơ hội việc làm, nhất lại là đối với một nơi có nhiều cơ hội việc làm như ở Bắc Ninh. Theo một số chuyên gia việc làm thì cứ mỗi một email chuẩn thì sẽ có 60 email được tạo ảo, là email rác.

Vậy làm gì để cho những người tìm việc làm Bắc Ninh có thể lựa chọn cho mình một cơ hội việc làm thực sự ngay tại nhà, không lo bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo.

Tìm việc làm phù hợp

Tìm việc làm từ xa cũng giống như bạn đang tìm một công việc mới. Điểm khác biệt ở đây đó là bạn sẽ làm việc tại nhà. Vậy nên hãy tìm kiếm tất cả những công việc có liên quan tới ngành nghề cụ thể mà bạn đang quan tâm, kèm theo những từ khóa gần nhất với nó.

Cũng giống với nhiều vị trí làm việc ngay tại nơi công sở, có rất nhiều cơ hội việc làm tại nhà mà không được quảng cáo rộng rãi. Mạng lưới thông tin bạn bè của bạn có thể hỗ trợ để bạn tìm ra được những công việc tại nhà phù hợp, quan trọng nhất là đảm bảo uy tín. 

Hơn nữa, việc có một ai đó có thể đảm bảo với nhà tuyển dụng về năng lực của bạn thì hiển nhiên, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tin cậy cao hơn những người ứng viên khác.

Hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để có thể chứng tỏ giá trị của tất cả chứng chỉ và bằng cấp bạn nhận được. Nhà tuyển dụng lúc nào cũng luôn mong muốn tìm kiếm được những người ứng viên tốt nhất, phù hợp nhất có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của họ,

Vậy nên bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về nhà tuyển dụng. Tiếp theo đó điều chỉnh đơn xin việc sao cho nó phù hợp để có thể chứng tỏ bạn đang rất quan tâm đến công việc thực sự của công ty chứ không phải chỉ nó có thể mang đến cho bạn cơ hội được làm việc tại nhà.

Xác minh thông tin tuyển dụng

Có nhiều điều mà người ứng viên cần phải xem xét nếu như muốn có thể  xác định được những thông tin tuyển dụng đó có đúng hay không. Vậy bạn hãy cân nhắc tới việc đặt ra những câu hỏi như sau:

Tên công ty có ghi rõ kèm trong danh sách công việc tuyển dụng hay không?

Địa chỉ email của nhà tuyển liệu có trùng với tên miền website của công ty hay không?

Tên công việc có phải là nhiệm vụ cụ thể hay chỉ là cốt gây ra sự chú ý cho người đọc.

Nội dung việc tuyển dụng có tốt đến mức đáng nghi ngờ hay không?

Nhà tuyển dụng yêu cầu phải cung cấp thông tin xác thực cá nhân. Ví dụ như chứng minh thứ hay tài khoản ngân hàng.

Bạn nên thận trọng đối với những lời chào mời việc làm mà không đòi hỏi ứng viên  gửi kèm theo bản hồ sơ, hay khẳng định rằng kinh nghiệm trong công việc là điều không cần thiết. Ở một thế giới thực, công việc nào cũng có những tiêu chí yêu cầu nhất định nào đó.

Vậy hãy luôn kiên định với chính quan điểm của mình.  Một thông báo tuyển dụng chất lượng sẽ có thể nói rõ những yêu cầu bạn có thể đảm nhiệm ở trong công việc.

Thận trọng đối với những lá thư

Cũng giống như phép màu nhiệm, vào một ngày đẹp trời, trong hòm thư điện tử của bạn bất ngờ xuất hiện tin quảng cáo về tuyển dụng việc làm tại nhà chẳng hạn. Vậy làm thế nào người chủ của thông tin quảng cáo đó lại biết được rằng bạn đang có nhu cầu tìm việc?

Vâng, hãy chấp nhận một điều, mọi phép màu đều có thể xảy ra chỉ không phải là đi qua bằng con đường “thư rác” mà thôi. Nếu như phải nhận một không mời như vậy thì rất có thể đây chính là kết quả được tạo ra từ tin tắc khi họ may mắn “vớ” được địa chỉ email của bạn.

Đừng chần chờ, hãy chuyển bức email đó vào ngay thùng rác. Đừng vì  nghĩ nó phiền mà nhấn vào đường link ở bên dưới “remove me from this list” vì những đường link như vậy thường sẽ được kẻ xấu lợi dụng để kiểm chứng email của bạn đang còn “sống” và họ sẽ tiếp tục thực hiện những chiêu trò lừa đảo đối với email của bạn.

Tìm hiểu kỹ thông tin

Nếu bạn cho rằng, bạn đã tìm được một công việc thực  sự thì hãy kiểm tra thêm về công việc đó. Nắm bắt được càng nhiều thông tin về công việc cũng như mọi thứ liên quan càng tốt.

Vì khi càng tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ càng tránh xa được nguy cơ bị lừa đảo, càng không phải vô tình trở thành nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo ở trên mạng. Một vài thủ thuật để bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu về một công ty bao gồm:

 • Xem xét tên của công ty
 • Tìm trên công ty đó ở trên mạng kèm theo những từ khóa mang tính tiêu cực như “thư rác”, “phàn nàn” để khảo sát thị trường xem có ai có ấn tượng xấu về công ty đó hay không.
 • Có thể nhờ tới sự trợ giúp của cả cơ quan quản lý tại các doanh nghiệp để có thể xem được mức độ đánh giá của họ về công ty đó như thế nào.
 • Sau tất cả các phương pháp tìm hiểu mà còn nghi ngờ thì hãy “ném” ngay đi cơ hội việc làm đó để tìm kiếm những cơ hội việc làm khác uy tín, chất lượng hơn.

3. Phương pháp tìm việc làm Bắc Ninh

Tìm việc làm tại Bắc Ninh nói riêng và tìm việc làm nói chung luôn cần đến những phương pháp tối ưu. Có rất nhiều phương pháp để tìm việc làm thành công nhưng mỗi người sẽ có cách áp dụng riêng. Tùy vào từng trường hợp và mức độ phù hợp, bạn có thể lựa chọn một trong số những phương pháp tìm việc làm bên dưới đây.

3.1. Những vấn đề thường gặp phải khi tìm việc làm Bắc Ninh

Hiện nay, thị trường kinh tế của Việt Nam đang ở trong giai đoạn phát triển. Do đó những doanh nghiệp trong và ngoài nước đã mở rộng khắp, đồng nghĩa kéo theo cơ hội việc làm dành cho người lao động cũng được mở rộng.

Tuy nhiên đi cùng những cơ hội cũng chính là thử thách, vì đa số các doanh nghiệp đều có định hướng chuyên môn hóa cao, đòi hỏi người lao động phải có kỹ năng chuyên môn sâu hơn, kinh nghiệm dày dặn hơn. Và không phải ai cũng có thể đáp ứng được những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã đặt ra.

Do đó, tìm kiếm một công việc mới phù hợp với bạn hiện nay cũng rất khó khăn. Nếu như không có sự đầu tư về chiều sâu thì chắc chắn bạn sẽ khó mà có thể chinh phục được nhà tuyển dụng. Đó cũng chính là lý do bạn cần tìm hiểu những phương pháp có thể trợ giúp đắc lực cho bạn tìm ra con đường chuẩn nhất.

Hiện nay, các nhà tuyển dụng đều cố gắng tận dụng sự phát triển của công nghệ thông tin nhằm mở rộng hơn nữa các kênh tuyển dụng và đa dạng hóa nguồn ứng viên. Trong số đó, có một vài kệnh thường nhận được sự tin tưởng như Timviec365.vn,... Trong khi đó một bộ phận những người ứng viên vẫn giữ thói quen tìm kiếm việc làm Bắc Ninh theo hình thức truyền thống cho nên cơ hội tìm được một công việc như ý, phù hợp sẽ có sự hạn chế hơn rất nhiều.

3.2. Sử dụng phương pháp tìm việc làm truyền thống

Tìm việc qua website tuyển dụng bằng phương tiện truyền thống

Website tuyển dụng chính là một phương tiện truyền thống, phổ biến nhất hiện nay đang được sử dụng rất nhiều. Tồn tại rất nhiều trang web về tuyển dụng uy tín hàng đầu như timviec365.vn,... chứa nguồn thông tin việc làm đáng tin cậy, mở ra nhiều cơ hội việc làm lớn cho ứng viên với lượng thông tin dồi dào.

Mỗi một trang web sẽ có những định hướng hoạt động khác nhau để có thể phục vụ tốt nhất cho những nhà tuyển dụng khác nhau. Ví dụ, trang web hướng tới đối tượng là những nhà tuyển dụng chuyên có nhu cầu tuyển ứng viên chất lượng cao, trang thì hướng tới nhà tuyển dụng chuyên tuyển vị trí cấp cao, cấp trung hoặc nhà tuyển dụng dành cơ hội cho những người lao động phổ thông, ...

Chính vì vậy, trong quá trình tìm việc thì những người ứng viên cần phải xác định cụ thể, rõ ràng những vị trí mà bản thân mong muốn. Qua đó định hướng xem những vị trí đó cần tới kỹ năng, kiến thức như thế nào, và bạn đang có những gì. Như thế bạn sẽ dễ tìm kiếm lấy một nguồn hỗ trợ tìm việc tiết kiệm được thời gian và công sức hơn.

 

Nộp hồ sơ trực tiếp ở công ty

Phương pháp này thường được lựa chọn bởi các ứng viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm phổ thông bởi vì đây cũng là đặc thù trong tuyển dụng của những vị trí này. Những nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lao động phổ thông thường sẽ yêu cầu nhóm ứng viên này nộp hồ sơ một cách trực tiếp.

Nhược điểm lớn nhất của việc nộp hồ sơ trực tiếp chính là làm tốn thời gian cũng như chi phí đi lại cho người ứng viên, nhưng đổi lại có thể tăng thêm khả năng đánh giá, xem xét một cách kỹ lưỡng nhất những thông tin của ứng viên

phương pháp tìm việc làm Bắc Ninh

Tìm việc làm qua lời giới thiệu

Khi người ứng viên có thể tận dụng được những kênh tuyển dụng từ các mối quan hệ thân quen này thì sẽ nhận về rất nhiều lợi ích.

 • Giúp tiết kiệm chi phí tìm việc làm
 • Cơ hội được mời phỏng vấn cao hơn nhiều vì nhà tuyển dụng cũng thường ưa chuộng hình thức tuyển dụng qua giới thiệu này.

Tuy vậy, nếu muốn tìm được một công việc thông qua kênh tuyển dụng này thì đỏi hỏi người ứng viên cần phải có những kiến thức xã hội, các kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp tốt. Nếu không thì cơ hội việc làm dành cho bạn cũng bị hạn chế bởi vì  bản thân người giới thiệu bạn cũng phải chắc chắn yên tâm vì khả năng của bạn thì họ mới giới thiệu để đảm bảo uy tín.

3.3. Những phương pháp tìm việc làm theo hình thức mới

Tìm việc làm Bắc Ninh qua mạng xã hội

Do chi phí đăng tin tuyển dụng ở trên những website tuyển dụng ngày một cao cho nên dẫn đến việc các nhà tuyển dụng đang dần chuyển hướng sang sử dụng những kênh tuyển nhân sự thay thế. Với những bước đột phá vô cùng lớn của công nghệ thì mạng xã hội đã mang đến rất nhiều lợi ích cho nhà tuyển dụng.

Sự phát triển đó cộng thêm với việc nắm rõ hành vi, thói quen sử dụng mạng xã hội của người lao động hiện nay thì nhà tuyển dụng cũng dần dần tự xây dựng nên cho mình những trang tuyển dụng hiệu quả thông qua mạng xã hội. Việc đó giúp họ tiết kiệm chi phí cho tuyển dụng và vẫn đảm bảo được chất lượng của nguồn ứng viên.

Đối với việc chuyển dịch hoặc là thay thế những kênh hỗ trợ tuyển dụng truyền thống bằng những kênh mới này, đòi hỏi ứng viên cần phải có sự thay đổi về cách tìm việc làm để có thể nắm bắt được nhiều những thông tin tuyển dụng như mong muốn.

Nhưng làm thế nào để có được thông tin tuyển dụng tốt nhất? Chúng ta có thể áp dụng theo những bước như sau được chính cộng đồng facebook chia sẻ.

 • Đánh giá về năng lực và nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Bắc Ninh của chính mình
 • Tìm những trang web chuyên về tuyển dụng, có sự liên quan lớn đến công việc mà bạn đang tìm kiếm, phù hợp với những lợi thế về kinh nghiệm và kỹ năng bản thân đang có.
 • Tham gia vào các nhóm, các trang về tuyển dụng để có thể xem được những thông tin tuyển dụng cập nhật mới nhất mỗi ngày.
 • Theo dõi thông tin tuyển dụng từ những nhà tuyển dụng uy tín mà bạn biết.
 • Chọn lựa những công việc phù hợp để ứng tuyển

Tìm việc làm qua Dịch vụ cung ứng nhân sự

Đa số những người ứng viên hiện nay còn đang rất mơ hồ về dịch vụ cung ứng nguồn nhân sự. Họ chưa có hiểu biết rõ ràng nhất về những lợi ích của dịch vụ này mang tới, thậm chí còn hiểu lầm rằng, nó cũng tương tự với dịch vụ môi giới việc làm.

Trên thực tế, Dịch vụ cung ứng nhân sự chính với việc môi giới có sự khác biệt cốt lõi. Dịch vụ cung ứng nguồn nhân sự thì không thu bất kỳ một khoản phí nào khi người lao động muốn tìm việc làm còn môi giới thì chắc chắn sẽ thu ít nhất là khoản phí giới thiệu.

Khách hàng của những công ty chuyên cung ứng dịch vụ về nhân sự chính là những nhà tuyển dụng. Công ty cung ứng nhân sự đóng vai trò là một nhà đại diện cho những người lao động, giúp người lao động có thể truyền tải được những thông tin việc làm cũng như những cơ hội nghề nghiệp tới cho người lao động.

Hiện nay, với việc phát triển của các lĩnh vực về cung ứng nguồn nhân sự thì đã có rất nhiều công ty tạo nên được thương hiệu cũng như uy tín, mang niềm tin và sự tin cậy đến cho người lao động lẫn nhà tuyển dụng. Đồng thời những công ty về dịch vụ cung ứng này đã góp một phần để giải quyết công việc cũng như tư vấn nghề nghiệp, giúp người lao động định hướng nghề nghiệp phù hợp.

Thành tích lớn mà dịch vụ này mang tới được chứng minh qua những lần tư vấn cho các đối tượng cấp cao như kỹ sư điện, điện tử, kỹ sư hóa dầu, kỹ sư chế tạo/ cầu đường/ xây dựng/ Bảo hộ lao động; cử nhân trong ngành kế toán, ngành quản trị kinh doanh, kế toán – kiểm toán cho đến đối tượng tìm việc làm là các lao động phổ thông, lao động kỹ thuật.

Ngoài ra còn hỗ trợ cho mọi người đứng vào trong nhiều vị trí việc làm khác nhau bao gồm cả vị trí giám đốc: giám đốc nhân sự, giám đốc kinh doanh, giám đốc tài chính, giám đốc kỹ thuật, giám đốc marketing, giám đốc sales. Trưởng phòng nhân sự, trưởng phòng kinh doanh,  trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng đầu tư xây dựng, ...

Với những thông tin trên, bạn hiểu dịch vụ cung ứng nhân sự là gì?

Có thể hiểu một cách nôm na thì đây là hình thức nhà tuyển dụng thuê một công ty nào đó hoạt động chuyên về lĩnh vực tuyển dụng cũng như cung ứng nguồn nhân sự để tìm kiếm được ứng viên và người lao động đáp ứng được đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Công ty chuyên cung ứng nhân sự này đóng vai trò chính là chiếc cầu nối kết nối người ứng viên, người lao động với nhà tuyển dụng.

Khi kết thúc hoạt động tuyển dụng này thì công ty dịch vụ tuyển dụng và cung ứng nguồn nhân sự sẽ được nhà tuyển dụng đó trả một khoản phí gọi là phí tuyển dụng. Còn người lao động thì không cần phải đóng bất cứ một khoản nào cho công ty cung ứng dịch vụ nhân sự đó.

Những lợi ích đến từ dịch vụ cung ứng nguồn nhân sự

Tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt thông qua những thông tin bổ ích của công ty dịch vụ cung ứng nhân sự sẽ mang tới cho các bạn rất nhiều lợi ích.

Thứ nhất, giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí tìm việc làm hiệu quả. Ứng viên chỉ cần liên lạc với công ty hoặc gửi bản CV xin việc đến đó , nêu rõ ràng chi tiết về thông tin cá nhân cũng như vị trí tuyển dụng mà bạn mong muốn thì ứng viên sẽ nhanh chóng nhận được sự tư vấn tận tình, chu đáo và miến phí đối với các công việc có liên quan, cũng như phù hợp đối với khả năng của mình.

Lúc đó, công ty cung ứng nhân sự sẽ đóng vai trò là người đại diện tìm kiếm việc làm cho ứng viên. Ứng viên sẽ không cần đi lại vất vả, mất thời gian để tìm việc làm như trước nữa mà vẫn có thể đảm bảo thu về kết quả như mong muốn.

Đồng thời, khi sử dụng dịch vụ cung ứng nhân sự thì bạn sẽ gia tăng cơ hội tìm kiếm được việc làm, có thêm nhiều sự lựa chọn. Công ty cung ứng về dịch vụ tuyển dụng và nhân sự chính là một nơi taoaj hơn những thông tin việc làm, vị trí, địa điểm một cách phong phú, đa dạng. Chính vì vậy mà khi bạn tìm kiếm việc làm thông qua kênh này sẽ có cơ hội được cung ứng cho nhiều thông tin việc làm để chọn ra những công việc phù hợp nhất.

3.2. Cách tìm việc làm tại bắc ninh không cần bằng cấp

Hiện nay, khi mà nhu cầu về nguồn nhân lực đang gia tăng rất cao thì kèm theo đó chính là sự đòi hỏi vô cùng gắt gao về vấn đề bằng cấp. Điều này dẫn tới việc có những bạn trẻ không có cơ hội học lên cao không biết bản thân nên lựa chọn con đường nào để đi khi họ không có bằng cấp.

Những thực tế trong xã hội vẫn đang tồn tại những công việc lương cao mà lại không cần tới bằng cấp. Vậy đó là những công việc gì? Bạn hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới, đó cũng chính là sự gợi ý hấp dẫn để bạn tìm việc làm tại Bắc Ninh thành công.

>> Tìm việc làm tại Gia Lai hay bất cứ tỉnh thành nào một cách đơn giản và nhanh chóng bằng cách truy cập các thông tin tuyển dụng mới nhất trên timviec365 và ứng tuyển trực tuyến miễn phí.

Những công việc không cần bằng cấp lương cao

1. Công việc Freelance Designer

Freelance Designer chính là một xu hướng việc làm mới của giới trẻ hiện nay. Công việc này đặc biệt không đòi hỏi tới bằng cấp nhưng tất nhiên bạn không thể thiếu năng lực mà ở đây đó là sự khác biệt nhằm có thể gây sự chú ý lớn cho các nhà tuyển dụng cũng như những người khách hàng tiềm năng.

Dù không được đào tạo bài bản để cầm trong tay tấm bằng nghiệp vụ Designer nhưng bạn nhất định phải thuần thục khi sử dụng nhưng chương trình, phần mềm đồ họa chẳng hạn như Pts, Ai, Draw, 3D Max, Lr, ... đi kèm theo là một khả năng vẽ tay phải trên mức trung bình. Để tìm kiếm lấy một bản hợp đồng làm việc trong việc làm này thì không quá khó thế nhưng vấn đề nằm ở chỗ, bạn có khả năng để có thể hoàn thành thật tốt những yêu cầu mà khách hàng của bạn đưa ra hay không?

Thu nhập đối với việc làm này dao động từ 5 cho đến 15 triệu đồng mỗi tháng, thậm chí còn nhiều hơn thế tùy vào trình độ, năng lực của bạn đến đâu. Nói chung việc làm Freelance Designer chính là xu hướng việc làm mới của giới trẻ, dành cho những ai có năng khiếu nghệ thuật.

2. Việc làm viết báo mạng

Viết báo mạng chính là một công việc hoàn toàn không đòi hỏi tới bằng cấp, hình thức làm việc chủ yếu là qua online, lại rất tự do về thời gian làm việc, rảnh lúc nào thì có thể làm đúng đó. Hiện nay các báo điện tử nổi tiếng như Vn Express, Kênh 14, Ohay,... đều có những người cộng tác viên làm việc online.

Công việc làm thêm này tuy không đòi hỏi bằng cấp nhưng đặc biệt gửi tới bạn yêu cầu phải có niềm đam mê gắn bó, có sự nhạy bén đối với thông tin cũng như nắm bắt một cách kịp thời những xu hướng mới nhất của giới trẻ đối với thông tin thị trường hiện nay.

Nếu bạn có thể viết được một nội dung hay, hấp dẫn, kéo được nhiều sự quan tâm của độc giả thì điều đó có nghĩa là bạn đã thành công, khi đó cái “giá” trong tài năng của bạn sẽ không có gì có thể định mức được và vì thế thu hút được rất nhiều đối tượng muốn cùng hợp tác với bạn.

Việc làm viết báo mạng, báo điện tử có thể mang tới cho bạn nhiều tiền nếu bạn thực sự là người có tài năng. Nhưng nếu bạn không tâm huyết khi làm công việc này thì chắc chắn bạn cũng sẽ chỉ kiếm được vài ba đồng lẻ tương đương với công việc của một người sinh viên đi làm thêm mà thôi.

Bình quân, việc làm này có thể mang tới cho bạn mức lương từ 5 đến 7 triệu đồng. Đó là định mức cho một tài năng ở dạng trung bình – khá, còn đối với những cây bút thực sự thì chắc chắn con số đó sẽ còn nhân lên gấp nhiều lần.

Việc làm chuyên viên trang điểm

Ngày nay, việc làm trang điểm đang rất “ăn khách”. Đặc điểm của nghề là chủ động về thời gian. Điều kiện đối với nghề là hoàn thành xong một khóa học về trang điểm chuyên nghiệp mới có thể chính thức hàng nghề.

Từ xưa cho đến tận ngày nay, nghề trang điểm chưa bao giờ trở thành một nghề lỗi thời. Lúc nào nghề này cũng đòi hỏi người làm một sự đầu tư chuyên sâu ngay từ ban đầu khi bạn tham gia vào các khóa đào tạo, tập huấn. Thậm chí đòi hỏi đầu tư cả sự tỉ mỉ từ từng đường nét, dụng cụ cho đến mỹ phẩm.

Sự đầu tư đó khá tốn kém. Nhưng chính sự tốn kèm này cộng thêm niềm đam mê thực sự sẽ giúp cho bạn được đền bù xứng đáng bởi lẽ thu nhập kiếm được từ nghề này là không hề nhỏ chút nào.

Hoạt động trong nghề này, bạn càng có tay nghề, càng có tiếng tăm thì chắc chắn bạn càng nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Đắt xô và chất lượng tay nghề chính là cái cần câu cơm của bạn đấy nhé.

Chi phí trang điểm cho mỗi lần sẽ được tính theo trình độ tay nghề và sự nổi tiếng trong thị trường ngành nghề này quy định. Mức phí thu của khách có thể dao động từ 100 ngàn cho tới vài triệu đồng. Khi vào các mùa lễ hội, cưới hỏi thì người chuyên viên make – up có thể phải làm việc từ bắt đầu ngày cho tới tận đêm muộn.

Công việc chụp ảnh nghệ thuật

Nhu cầu chuoj ảnh nghệ thuật của giới trẻ hiện nay đang ngày một tăng cao. Ở nhiều Studio nổi tiếng đưa ra mức giá cho các gói chụp khá đắt tiền cho nên chưa thực sự phù hợp đối với túi tiền của những bạn đang còn là học sinh, sinh viên.

Chính vì nhạy bén để nắm bắt được thực trạng này mà nghề chụp ảnh nghệ thuật nghiệp dư, tự do ra đời nhằm phục vụ cho những đối tượng còn hạn chế về tài chính nhưng lại mong muốn có được những bộ ảnh đẹp để đời. Khi hành nghề, tất cả những gì mà bạn cần phải đầu tư đó chính là một chiếc máy ảnh “xịn”, hoạt động tương đối tốt để giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp nhất.

Yêu cầu khi bước chân vào nghề này đó chính là bạn phải có được năng khiếu bố trí, sắp xếp, tạo bố cục cho hình ảnh, có khiếu về màu sắc cũng như thuần thục việc hiệu chỉnh ảnh để tạo ra được sản phẩm cuối cùng đảm bảo chất lượng nhất, ưng ý nhất.

Nhờ vào những nền tảng tối ưu hiện nay như Snapchat, Pinterest, Instagram hay facebook mag thế giới đang dần quên với việc dùng những hình ảnh để phục vụ cho hoạt động truyền thông, quảng bá. Đi kèm với đó là sự gia tăng về nhu cầu của nội dung hình ảnh mà người ta cũng quen dần với việc thuê tuyển những người nhiếp ảnh gia nghiệp dư.

Hơn nữa, sự tiến bộ của công nghệ đã giúp cho các nhiếp ảnh gia có thể sáng tạo nên những sản phẩm chất lượng vô cùng tuyệt hảo, chẳng thua kém bất kỳ một nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp nào.

Việc làm người mẫu ảnh

Với xu hướng phát triển nền kinh tế như hiện nay, thị trường kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ kèm theo đó là sự cạnh tranh gay gắt của vô vàn thương hiệu. Nhu cầu mua bán lại gia tăng, hàng hóa ngày một đa dạng vì thế nếu muốn thu hút khách hàng thì đương nhiên bạn phải tạo ra được một hình ảnh đại diện cho thương hiệu thật đẹp mắt, có thể quảng bá hiệu quả và thu hút khách hàng.

Đó là lý do mà nghề mẫu ảnh ra đời. Mỗi một ngành nghề sẽ có những tiêu chuẩn chọn mẫu ảnh riêng. Chẳng hạn như các shop thời trang sẽ luôn tuyển dụng những bạn trẻ có hình thức tốt, gương mặt ưa nhìn, thân hình cân đối để làm mẫu thời trang cho các sản phẩm của shop họ.

Mỗi một buổi chụp hình thường kéo dài từ 2 cho đến 3 giờ đồng hồ, thù lao mà các bạn sẽ được nhận dao động trong khoảng 200 đến 500 nghìn đồng. Và đương nhiên, đây là một nghề hot không đòi hỏi bằng cấp, chỉ đòi hỏi cao hơn về mặt ngoại hình.

Ngoài công việc buôn bán thì các hãng game vẫn luôn chú trọng thay đổi chủ đề mỗi tháng. Khi đó, các công ty game chắc chắc cần tới những người mẫu game trở thành chủ đề cho tháng đó hoặc cho một game mới nào đó.

Người mẫu game càng có hình thức bắt mắt thì thù lao được trả càng hậu hĩnh. Nhưng ngành này cũng có một nhược điểm lớn đó là không thể gắn bó lâu dài vì tính chất không ổn định cộng thêm những sự thay đổi về tuổi tác không đáp ứng được yêu cầu của nghề.

Theo như số liệu thống kê tại Mỹ trong suốt gần 35 năm, phụ nữ lúc nào cũng đông đảo hơn người nam giới. Vậy điều này có liên quan gì tới nghề trang điểm tự do?

Phụ nữ là đại diện cho phái đẹp, nhu cầu làm đẹp trong đó có Make – up dường như không lúc nào ngừng lại. Nhất là khi số lượng phụ nữ nhiều hơn đàn ông thì nhu cầu này càng tăng cao, đồng nghĩa với cơ hội việc làm trong ngành trang điểm cũng có những khởi sắc.

Chính vì thế đó chính là cơ hội vàng để cho chúng ta khởi nghiệp với nghề trang điểm tự do và đối tượng hướng tới chủ yếu chính là những khách hàng nữ. Tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều người đàn ông hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật  cũng có nhu cầu trang điểm tăng cao, càng mở rộng hơn thị trường cũng như đối tượng có nhu cầu.

Thu nhập của nghề này hấp dẫn hơn hẳn những lĩnh vực việc làm truyền thống, nhất là mảng nhận trang điểm tại nhà cho khách vào những dịp đặc biệt. Thậm chí có một cách dễ dàng hơn mà vẫn có thể kiếm ra tiền đó là trở thành những Streamer, tự quay lại những video hướng dẫn cách make – up cho mọi người. Nếu như nội dung video của bạn có sức thu hút mạnh mẽ lượng người xem thì bạn sẽ nhận được tiền tài trợ từ kênh youtube.

Công việc này có thu nhập ước tính từ 5 đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Việc làm tư vấn công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin vốn là một lĩnh vực được nhận định là rất dễ để khởi nghiệp. Nhất là khi các bạn có được trong tay những ưu thế về mặt kỹ thuật , nhạy bén trong việc nắm bắt tình hình công nghệ mới.

Nếu như bạn tự tin vào chính khả năng của mình, cảm thấy bản thân giống như một nhà tư vấn chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin cho những doanh nghiệp thì bạn hãy tạm gác điều đó qua một bên nhé. Tốt hơn hết hãy giúp sức từ những việc nhỏ nhất như xử lý trục trặc về máy tính chẳng hạn.

Đó cũng là một cơ hội để bạn tích lũy kinh nghiệm khi không có được bằng cấp trong tay. Kinh nghiệm đi từ những việc nhỏ nhất thực sự sẽ giúp cho bạn đứng vững được trên thị trường nhất có thể.

Trở thành nhân viên Social Media

Có thể sử dụng những kinh nghiệm của bản thân để tư vấn cho các công ty về chiến lược kinh doanh, hoạt động như thế nào ngay tại những diễn đàn trên mạng, tại các website, ... Hãy tiếp cận mở rộng nhiều kênh để trau dồi thêm nhiều kỹ năng hơn, mở rộng nhiều mối quan hệ hơn, có lẽ hợp đồng lao động của bạn đến từ chính những hoạt động này.

Công việc thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa dựa vào chính sự sáng tạo cùng với tài năng riêng có của mỗi người hơn là dựa vào số năm kinh nghiệm làm việc. Để có thể thuận lợi tham gia vào trong lĩnh vực này thì tốt hơn cả bạn hãy bắt đầu từ việc thực hiện tốt những dự án nhỏ, sử dụng chính thành quả của những dự án này để có thể gây được ấn tượng đối với công ty, đừng quên đăng tải chúng ở trên các phương tiện truyền thông để giúp cho bạn có thể quảng bá được khả năng của mình, dọn đường thuận lợi cho sự khởi nghiệp thành công.

Công việc thiết kế website

Hiện nay sinh viên theo đuổi ngành thiết kế website còn nhiều hơn so với giai đoạn trước rất nhiều. Có nhiều người đã tự thiết kế được website cho nhóm, cho các câu lạc bộ của trường, thậm chí là tự mình thiết kế cho những Blog cá nhân. Chính những sản phẩm này sẽ là những mẫu tốt nhất cho bạn đem đi tiếp thị, quảng bá thương hiệu của chính mình để rồi từ đó có thể nhận được những bản hợp đồng về việc thiết kế website, kiếm ra thu nhập.

Trở thành nhân viên tổ chức sự kiện

Khi làm sinh viên, chúng ta có thể tự mình tổ chức rất nhiều bữa tiệc  hay lên  kế hoạch cho những hội chợ nhỏ mang quy mô “trường học” nhưng việc sử dụng kinh nghiệm đó giống như một người nhân viên tổ chức sự kiện ở trình độ chuyên nghiệp với mục đích để kinh doanh thì lại là một chuyện quan trọng đáng bàn luận kỹ.

Lên kế hoạch để tổ chức sự kiện đòi hỏi bạn phải là một người luôn quan tâm đến yếu tố chi tiết, có đầu óc tổ chức và có khả năng đảm đương nhiều công việc cùng một lúc. Quan trọng nhất vẫn là bạn phải có một quả đầu đầy sự sáng tạo.

tìm việc làm Bắc Ninh

Nếu như có cơ hội, bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp từ quy mô trường lớp, mở rộng hơn từ việc nhận các sô tổ chức event cho câu lạc bộ, cho hoạt động ngoại khóa của trường bạn học. Lấy đó làm bàn đạp đầu tiên và quan trọng để tìm kiếm những đối tác mở rộng ở bên ngoài phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Huấn luyện viên thể dục

Làm huấn luyện viên bạn sẽ có được ưu thế đó là có thời gian làm việc vô cùng linh hoạt, có thể thực hiện hoạt động tập luyện gần như ở bất cứ nơi đâu. Trở thành một người huấn luyện viên thể dục cho những cá nhân đôi khi đòi hỏi bạn cần phải có chứng chỉ hành nghề từ một tổ chức đào tạo chuyên môn cấp cho.

Nhưng thực ra vấn đề đó dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều. Thật đơn giản để tham gia vào một khóa học tập nào đó về thể lực để lấy tấm bằng chứng nhận và bắt đầu với kế hoạch khởi nghiệp.

Làm dịch vụ vệ sinh

Khởi nghiệp từ một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh sẽ cho phép bạn tự do trong việc sắp xếp lịch làm việc một cách linh hoạt. Không cần phải tổ chức phòng làm việc riêng, chưa kể tới việc trang thiết bị đầu tư cho hoạt động của một doanh nghiệp làm về dịch vụ vệ sinh lại rất dễ kiếm, có thể mua được ở bất cứ quầy hàng gia dụng nào.

Nhiều người sẵn sàng chi trả một khoản tiền kha khá để thuê người khác giúp cho họ có thể dọn dẹp được nhà cửa. Vì thế, có thể nói vui rằng, đây chính là mỏ vàng giúp cho bạn kiếm tiền dễ dàng, chỉ cần bỏ công sức và làm việc thật chăm chỉ thôi.

Hơn nữa tại Bắc Ninh có rất nhiều khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp hoạt động cho nên cần tới lực lượng lớn nhân viên làm vệ sinh. Bạn có thể đăng ký một suất và còn nhận được nhiều chế độ đãi ngộ trong tư cách là một nhân viên làm việc tại doanh nghiệp.

Phương pháp tìm việc làm không cần bằng cấp tại Bắc Ninh

Nếu không có bằng cấp trong tay thì bạn hãy tham khảo ngay những phương pháp dưới đây nhé.

Học hỏi từ internet

Khi chúng ta không có được nhiều mối quan hệ có lợi cho công việc hoặc không đủ tiền để có thể theo học lên cao hay những khóa học bên ngoài để rồi phải ngậm ngùi chấp nhận không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn. Vậy thì mạng xã hội và internet chính là phương án tối ưu nhất bạn có, và dành cho bạn.

Bạn có thể tận dụng chính những khoảng thời gian rảnh rỗi để phát huy khả năng tự học hỏi, tự rèn luyện của mình. Tự học cũng là một cách để bạn khai thác được những tiềm năng còn ẩn giấu ở bên trong bản thân mà ngay cả chính bạn cũng không hề biết.

Biết đâu được, đó chính là một phương tiện giúp bạn mở ra được nhiều cơ hội hơn, khi đó bạn sẽ cảm thấy bản thân phù hợp đối với những tin tuyển dụng việc làm có lương hấp dẫn, những vị trí đáng mơ ước mà bạn không nghĩ mình sẽ với tới được. Quan trọng là bạn đừng nghĩ những vị trí hấp dẫn như thế đều đòi hỏi bằng cấp, mà điều cần thiết hơn cả là khả năng thực sự, năng lực kinh nghiệm có đủ sức để đảm nhận vị trí đó hay không mà thôi.

Vừa học vừa làm

Chúng ta hoàn toàn không cần phải phụ thuộc vào những nguồn trợ cấp đến từ gia đình. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể tự mình đăng ký vào những lớp học nâng cao kỹ năng, kiến thức nào đó bằng chính khoản thu nhập bạn có được từ việc làm thêm.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype