Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương phiên dịch tiếng hàn

Biểu đồ lương phiên dịch tiếng hàn

16 triệu 529 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của phiên dịch tiếng hàn16,529,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng phiên dịch tiếng hàn

Tất nhiên rằng việc trở thành phiên dịch tiếng Hàn sẽ luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ đang theo đuổi nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể đạt được kết quả như ý muốn. Đặc biệt là con số lương phiên dịch tiếng Hàn lại càng được chú ý hơn và chính bạn khi ứng tuyển cũng nên tìm hiểu nắm bắt để so sánh, cạnh tranh. 

1. Sự tổng quát về mức lương phiên dịch tiếng Hàn phổ biến

Sự tổng quát về mức lương phiên dịch tiếng Hàn phổ biến
Sự tổng quát về mức lương phiên dịch tiếng Hàn phổ biến

Nghề phiên dịch tiếng Hàn sẽ luôn có sự đồi hỏi song song về thành thạo cả tiếng Việt và tiếng Hàn để truyền đạt ngôn ngữ. Do đó mà thực tế khi lựa chọn ứng viên nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu khá khắt khe, đề cao sự tập trung, thái độ khách quan niềm yêu thích công việc. Hơn nữa là một tấm bằng cử nhân chuyên ngành tại các trường cũng sẽ là một cơ sở vững chắc đem lại mức thu nhập tương xứng nhất và mở rộng sự nghiệp tương lai. 

Bên cạnh đó với sự xuất hiện và đầu tư ngày càng nhiều của các doanh nghiệp Hàn vào nước ta lại chưa hề giảm nhiệt. Từ đó mà nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Hàn với các con số cao hơn trước rất nhiều lần, sự minh chứng tốt nhất là con số lương phiên dịch tiếng Hàn trong 1 tháng nhận được. 

Sự khảo sát chi tiết về mức lương phiên dịch tiếng Hàn tại website timviec365.vn, hiện tại con số lương công việc này sẽ có các cấp bậc cụ thể sau: 

+ Mức lương trung bình thấp nhất của phiên dịch tiếng Hàn là 6.000.000 triệu đồng. 

+ Mức lương trung bình chung của phiên dịch tiếng Hàn là 15.200.000 triệu đồng.

+ Mức lương trung bình cao nhất của phiên dịch tiếng Hàn là 17.500.000 triệu đồng.

Ngoài ra về các mức lương bậc thấp ổn định sẽ giao động từ 5 - 7 triệu, bậc cao giao động từ 15 - 20 triệu và con số ứng viên được trực tiếp thương lượng về mức lương cũng khá hấp dẫn. Đánh giá chung về tính chất công việc thì mức lương phiên dịch tiếng Hàn đã thuộc về top ngành thu nhập khá cao vậy nên nếu bạn là các ứng viên từng có kinh nghiệm thì chắc chắn không cần quá lo lắng vì mức lương bạn nhận được sẽ đáp ứng cần bằng với công sức của bản thân. 

2. Mức lương phiên dịch tiếng Hàn theo từng tiêu chí cụ thể hơn

2.1. Lương phiên dịch tiếng Hàn theo cấp độ 

Mức lương phiên dịch tiếng Hàn theo từng tiêu chí cụ thể hơn
Mức lương phiên dịch tiếng Hàn theo từng tiêu chí cụ thể hơn

Không chỉ với việc làm phiên dịch viên nói chung mà lương dành cho phiên dịch tiếng Hàn cũng sẽ được chi trả qua rất nhiều hình thức. Hay như con số chính thức nhận được và cơ bản còn phụ thuộc vào mức độ công việc đảm nhận đặc biệt là xem xét về cấp độ để trả theo giờ hay theo buổi làm việc xứng đáng. 

- Nếu bạn nằm trong mức độc cơ bản bắt đầu là thông dịch viên thì mức lương nhận được là khoảng trên 40 USD/ giờ hay như trên 60 - 70 USD/ ngày làm việc. 

- Mức độ trung bình thì lương phiên dịch tiếng Hàn của bạn sẽ khoảng 60 USD/ giờ và giao động từ 80 - 100 USD/ ngày làm việc. 

- Mức độ của bạn là cao cấp thì lương phiên dịch tiếng Hàn của bạn sẽ khoảng 100 USD/ giờ và giao động từ 200 - 300 USD/ ngày làm việc. 

2.2. Lương phiên dịch viên tiếng Hàn tính theo kinh nghiệm 

Lương phiên dịch viên tiếng Hàn tính theo kinh nghiệm
Lương phiên dịch viên tiếng Hàn tính theo kinh nghiệm 

Kinh nghiệm sẽ luôn là tiêu chí mà nhà tuyển dụng đặt ra để xem xét về ứng viên. Vì việc mà một ứng viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm tạo nên hiệu quả công việc thì mức lương đâu thể ngang bằng với nhân viên từng có nhiều kinh nghiệm thực tế trước đó đúng không. Chỉ có những trường hợp đặc biệt hơn khi ứng viên thật sự xuất sắc ngay từ khi còn trên ghế giảng đường với nhiều thành tích vượt trội (năng khiếu về lĩnh vực). 

Theo hiện tại thì mức lương của phiên dịch tiếng Hàn sẽ kinh nghiệm là: 

+ Nếu bạn là sinh viên mới ra trường với trình độ khá thì mức lương sẽ giao động từ 600 - 1400$ tức khoảng 14 - 16 triệu/ tháng. 

+ Nếu bạn có chút ít về vốn tiếng Hàn thì mức lương các công ty chi trả sẵn sàng là khoảng 1500$ và còn được tùy ý lựa chọn vị trí công việc cho bản thân yêu thích. 

+ Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm lâu hơn cùng việc tùy theo môi trường làm việc mà mức lương của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều có thể lên đến vài chục triệu một tháng với nhiều khoản phụ trợ, lương làm việc kết hợp đi kèm. 

2.3. Lương phiên dịch tiếng Hàn theo trình độ, chứng chỉ

Lương phiên dịch tiếng Hàn theo trình độ, chứng chỉ
Lương phiên dịch tiếng Hàn theo trình độ, chứng chỉ

Cụ thể về con số chính xác nhất về lương phiên dịch tiếng Hàn thì có lẽ không thể xác định được. Vì ngoài các yếu tố cơ bản là tiêu chí thì người lao động còn có sự thỏa thuận với nhà tuyển dụng để cân bằng xứng đáng theo năng lực bản thân và môi trường phú hợp. Tuy nhiên, thực tế thì nếu bạn là một phiên dịch viên tiếng Hàn trình độ khá trở lên sẽ có thể làm việc tốt và mức lương tối thiểu là 15 - 30 triệu đồng/ tháng là điều không quá xa. 

Về trình độ và chứng chỉ hiện tại tiếng Hàn sẽ chia từ sơ cấp, trung cấp, và cao cấp với mức topik tương ứng từ 1 - 6. 

+ Mức độ sơ cấp mức lương giao động từ 5 - 7 triệu/ tháng dành cho các ứng viên. 

+ Mức độ trung cấp mức lương giao động từ 10 - 15 triệu/ tháng dành cho các ứng viên. 

+ Mức độ cao cấp mức lương giao động từ 15 - 30 triệu/ tháng dành cho các ứng viên. 

3. Liệu lương phiên dịch tiếng Hàn có phân chia theo địa điểm làm việc? 

Liệu lương phiên dịch tiếng Hàn có phân chia theo địa điểm làm việc?
 Liệu lương phiên dịch tiếng Hàn có phân chia theo địa điểm làm việc? 

Tất nhiên rằng địa điểm làm việc cũng là yếu tố quyết định về mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn nhận được hiện nay. Vì giữa các thành phố, các tỉnh thành, thành thị và nông thôn mức sống và nhu cầu về lĩnh vực không thể giống nhau hoàn toàn. 

- Mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn tại Hà Nội có mức trung bình từ 10 - 20 triệu/ tháng, sự giao động đó còn tùy tùy theo lĩnh vực mà ứng viên lựa chọn về du lịch, giảng dạy, kinh doanh hay sản xuất. 

- Mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn tại Hồ Chí Minh sẽ có phần nào đó nhỉnh hơn từ 15 - 25 triệu/ tháng vì địa điểm của các du khách tập trung, người nước ngoài sinh sống khá đông nhu cầu cơ hội việc làm cạnh tranh hơn rất nhiều. Hơn nữa về một số doanh nghiệp liên kết hay có nguồn vốn nước ngoài thì con số dành cho phiên dịch viên tính theo nghìn USD/ tháng. 

Bên cạnh đó về một số thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng hay những nơi có khu công nghiệp Hàn Quốc thì việc làm phiên dịch viên tiếng Hàn sẽ có mức lương khá ổn định mà bạn không nên bỏ lỡ. 

4. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến mức lương của phiên dịch tiếng Hàn 

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến mức lương của phiên dịch tiếng Hàn
Các yếu tố chính ảnh hưởng đến mức lương của phiên dịch tiếng Hàn 

Nếu bạn thực sự mong muốn có được một mức lương hấp dẫn hơn ngay sau khi ra trường và bắt đầu cho quá trình tìm kiếm việc làm. Vậy thì đừng bỏ lỡ nắm bắt về cá yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lương phiên dịch viên tiếng Hàn sau đây để trau dồi cho bản thân. 

+ Việc bạn có thực sự thành thạo về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. 

+ Sự am hiểu về ngôn ngữ, văn hóa hai đất nước cùng với môi trường làm việc đang tham gia. 

+ Đạo đức nghề nghiệp và tâm huyết, cống hiến yêu nghề phiên dịch tiếng Hàn. 

+ Kỹ năng về mở rộng các mối quan hệ, giao tiếp khéo léo hay không. 

+ Một trí nhớ tốt, nhanh nhẹn xử lý về tất cả các tình huống hiệu quả nhất. 

+ Yếu tố kiên trì, chịu được áp lực công việc và chủ động cầu tiến trong sự nghiệp. 

+ Chứng chỉ học tiếng Hàn và thông thường nhất sẽ cần đạt Topik II và level 4 trở lên, kết hợp với tiếng Việt giỏi.

Khi bản thân bạn thực sự nỗ lực không ngừng chắc chắn sẽ tạo nên kết quả tốt nhất cho công việc. Chủ động mở rộng kiến thức của bản thân, tìm hiểu các tài liệu ngôn ngữ để nâng cao năng lực và vượt qua mọi tiêu chí từ nhà tuyển dụng cùng con số lương nhận được hấp dẫn nhất. 

5. Thăng tiến lương phiên dịch viên tiếng Hàn hiện nay

Thăng tiến lương phiên dịch viên tiếng Hàn hiện nay
Thăng tiến lương phiên dịch viên tiếng Hàn hiện nay

Ngay sau khi theo học tập và tốt nghiệp các trường đào tạo chuyên ngành cử nhân về ngôn ngữ Hàn thì ứng viên đã có thể làm việc với rất nhiều vị trí về phiên dịch tại bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Đặc biệt với một lộ trình thăng tiến chi tiết từ đó giúp bạn có thể định hình được mức lương phiên dịch tiếng Hàn để phấn đấu cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Như việc thăng tiến về kinh nghiệm ban đầu sẽ là từ 3 - 5 triệu/ tháng để học hỏi kiến thức sau đó số năm kinh nghiệm dần tăng lên từ 1 năm thì con số lương gấp lên từ 5 - 7 triệu, tiếp đó là trên 2 năm với 7 - 10 triệu và xa hơn là trên 10 triệu cũng như vài chục triệu/ tháng. 

+ Môi trường làm việc cũng vậy, bắt đầu với vai trò là một ứng viên dịch tự do trau dồi kinh nghiệm và mức lương đôi khi còn là con số 0. Sau đó dần dần tiến tới cộng tác viên, nhân viên chính thức, phiên dịch viên trong nước, phiên dịch viên quốc tế tiếng Hàn cùng mức lương thăng tiến dần tới 3 - 30 triệu/ tháng. 

Thực tế cho thấy cơ hội lương phiên dịch viên tiếng Hàn sẽ không ngừng tăng nếu ứng viên xác định về một hướng đi cụ thể hay như về tiêu chí hàng đầu. Hãy thử bắt đầu từ những điều nhỏ nhất chắc chắn bạn sẽ có được mức lương xứng đáng với sự cống hiến của bản thân. 

6. Phiên dịch tiếng Hàn có thực sự dễ dàng và có lương cao? 

Phiên dịch tiếng Hàn có thực sự dễ dàng và có lương cao?
Phiên dịch tiếng Hàn có thực sự dễ dàng và có lương cao?

Suy cho cùng thì bất kể ngành nghề nào cũng sẽ có một đặc thù riêng của mình và sự thật hiển nhiên là lợi ích sẽ luôn luôn đi cùng với sự khó khăn. Không phải bất kỳ lĩnh vực nào cũng chỉ có thành công và tiến xa dễ dàng như chúng ta nghĩ vì khi trực tiếp làm việc bạn mới có thể cảm nhận. 

Phiên dịch viên tiếng Hàn cũng vậy, ngoài việc cần tới một kiến thức sâu rộng thành thạo về ngôn ngữ để dịch và nói thì bạn cũng cần chú ý về chính các truyền tải thông điệp của bản thân. Luôn cần tới phản xạ nhanh trước ngôn ngữ đích mà thời gian tìm kiếm tức thì về từ ngữ đâu có vậy nên mà nếu khả năng ngôn ngữ bản thân bị hạn chế thì quả là tồi tệ. 

Hơn nữa nghề phiên dịch còn rất nhiều từ ngữ chuyên biệt cần nhiều thời gian tìm hiểu chính xác, áp lực công việc cao mà tính kỷ luật áp dụng thiết thực tạo nên cái khó khăn. Từ đó có thể thấy được mức lương phiên dịch tiếng Hàn cao thì bạn sẽ cần cống hiến rất nhiều. 

Trên bài viết này chính là sự tổng hợp sơ qua nhất có thể đem lại giúp bạn hiểu được về mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn. Căn cứ theo mọi tiêu chí xác định và lựa chọn cho mình một hướng đi và môi trường làm việc đem lại mức lương cao hơn.

Rút gọn

Việc làm biên - phiên dịch

Người phiên dịch thường đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động và sự kiện khác nhau. Bởi vậy mà cơ hội phát triển từ nghề này khá tốt đặc biệt nếu bạn là người tinh thông ngoại ngữ nhuần nhuyễn song ngôn ngữ thì sẽ có rất nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

Việc làm biên - phiên dịch