Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương phiên dịch tiếng trung

Biểu đồ lương phiên dịch tiếng trung

19 triệu 531 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của phiên dịch tiếng trung19,531,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng phiên dịch tiếng trung

Phiên dịch tiếng Trung là một trong những công việc có mức lương cao hiện nay, những người đảm nhận việc làm phiên dịch tiếng Trung thường rất giỏi và nắm giữ nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng đàm phán và kỹ năng giao tiếp. Chính điều này đã giúp cho người phiên dịch tiếng Trung hoàn thành tốt công việc và nhận được mức lương hấp dẫn, mức lương tiếng Trung ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Cụ thể nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lương phiên dịch viên tiếng Trung, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Mức lương trung bình phiên dịch tiếng Trung nhận được

Mức lương trung bình phiên dịch tiếng Trung nhận được
Mức lương trung bình phiên dịch tiếng Trung nhận được

Vị trí việc làm phiên dịch tiếng Trung là một trong những vị trí việc làm được nhiều người tìm hiểu và theo đuổi. Đây là một vị trí việc làm được đánh giá là có mức lương cao và có nhiều cơ hội để phát triển. Theo thông kế và kết quả so sánh lương của vị trí việc làm phiên dịch viên tiếng Trung trên timviec365.vn cụ thể mức lương trung bình nay được thể hiện như sau.

Theo kết quả cho thấy mức lương mà vị trí phiên dịch tiếng Trung nhận được thấp nhất hiện nay là 4.000.000 đồng/1 tháng. Đây là mức lương khởi điểm và là mức lương thấp nhất mà phiên dịch nhận được. Mức lương này thường vào những đối tượng là sinh viên năm cuối, những bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nên thường nhận được mức lương thấp này.

Mức lương trung bình phiên dịch tiếng Trung nhận được
Mức lương trung bình phiên dịch tiếng Trung nhận được

Mức lương trung bình mà phiên dịch tiếng Trung nhận được vào khoảng 11.333.000 đồng/1 tháng. Đây là mức lương đại đa số người lao động khi đảm nhận vị trí phiên dịch tiếng Trung nhận được.

Mức lương cao nhất mà phiên dịch tiếng Trung nhận được ở kết quả trên timviec365.vn đó chính là 17.500.000 đồng/1 tháng.

Qua thống kê kết quả lương phiên dịch tiếng Trung ở trên chúng ta thấy vị trí việc làm này có mức lương khá cao và đây chỉ là mức lương cứng, mức lương trung bình mà người phiên dịch viên nhận được. Trên thực tế mức lương của phiên dịch tiếng Trung bên ngoài có sự khác nhau khá nhiều, nó ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và có nhiều yếu tố tác động đến lương. Bạn có thể tham khảo nội dung sau đây để biết được những yếu tố tác động chính làm nên sự chênh lệch về mức lương giao dịch viên tiếng Trung.

2. Mức lương phiên dịch tiếng Trung ảnh hưởng bởi các yếu tố

2.1. Mức lương phụ thuộc vào hình thức phiên dịch

Mức lương phụ thuộc vào hình thức phiên dịch
Mức lương phụ thuộc vào hình thức phiên dịch

Phiên dịch tiếng Trung có khá nhiều hình thức như phiên dịch cabin, phiên dịch đàm phán, phiên dịch thầm, phiên dịch tháp tùng, phiên dịch hội thảo. Ở mỗi hình thức lại có một yêu cầu và độ khó khác nhau chính vì vậy mà mức lương chi trả cho những hình thức này cũng có sự chênh lệch.

2.1.1. Lương trả theo hình thức phiên dịch cabin

Đây là một hình thức phiên dịch tiếng Trung khó nhất trong tất cả các hình thức. Với hình thức này người phiên dịch cần phải nói song song với người nói và hình thức này thường diễn ra tại các hội nghị quốc tế với số lượng người tham gia lớn. Để đảm nhận được vị trí phiên dịch cabin thì người phiên dịch phải có trình độ đạt ở cấp cao, thành thạo hai ngôn ngữ, hoạt ngôn và nhanh nhẹn cùng với đó là rất nhiều những kiến thức và kỹ năng liên quan khác. Chính vì vậy mà mức lương trả cho phiên dịch tiếng Trung ở vị trí này là khá cao.

Phiên dịch tiếng Trung trong cabin thường được trả theo giờ vào khoảng 100 USD/ giờ hoặc cao hơn tùy vào quy mô hội nghị. Hoặc cũng có thể chi trả theo ngày khoảng 200- 300 USD/1 ngày.

2.1.2. Lương trả theo hình thức đàm phán

Phiên dịch viên đàm phán thường được sử dụng trong các cuộc đàm phán của công ty, vị trí này người phiên dịch sẽ thay mặt công ty đàm phán hợp đồng việc thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều ở người phiên dịch. Mức lương khi đảm nhận phiên dịch tiếng Trung theo hình thức đàm phán không cao bằng phiên dịch tiếng trung theo hình thức cabin. Những nhìn chung mức lương ở vị trí này cũng khá hấp dẫn và phụ thuộc nhiều vào quy mô công ty, hợp đồng mà người phiên dịch tiếng Trung đàm phán.

Phiên dịch viên tiếng Trung theo hình thức đàm phán có thể trả theo tiếng, trả theo hợp đồng hoặc trả theo ngày. Với mức lương theo hình thức này thường vào khoảng 60 USD/giờ, ngoài lương người phiên dịch tiếng trung theo hình thức đàm phán còn có thể nhận được thưởng khi kết quả đàm phán tốt.

2.1.3. Mức lương theo hình thức phiên dịch thầm

Mức lương theo hình thức phiên dịch thầm
Mức lương theo hình thức phiên dịch thầm

Với hình thức phiên dịch thầm thường được diễn ra ở các cuộc đàm phán nhỏ. Với hình thức này người phiên dịch sẽ nói nhỏ lại nội dung mà đối phương muốn nói hay có thể hiểu là người phiên dịch sẽ thực hiện việc chuyển ngữ. Đây có lẽ là hình thức phiên dịch có nhu cầu tuyển dụng nhiều hiện nay khi các công ty, doanh nghiệp có hợp tác với những công ty khác thường thuê phiên dịch thầm đi cùng để trao đổi và ký kết hợp đồng. Hình thức phiên dịch này có chế độ lương thưởng cũng khá hấp dẫn.

Nếu người phiên dịch thầm thực hiện công việc phiên dịch theo giờ thì mức lương nhận được vào khoảng 50-60 USD/ giờ hoặc cũng có thể chi trả theo ngày hoặc công ty tuyển dụng phiên dịch và làm việc cố định ở công ty. Nếu làm theo tháng thì mức lương vị trí này nhận được vào khoảng 15 triệu đến 25 triệu một tháng.

2.1.4. Mức lương theo hình thức phiên dịch tháp tùng

Mức lương theo hình thức phiên dịch tháp tùng
Mức lương theo hình thức phiên dịch tháp tùng

Hình thức phiên dịch tháp tùng thường là những vị trí thư ký đi cùng giám đốc. Với hình thức này người phiên dịch sẽ đi cùng với khách hàng của mình để phiên dịch những vấn đề xung quanh cho khách hàng của mình. Với hình thức này người phiên dịch có thể nhận lương theo giờ cũng có thể nhận lương theo tour... Mức lương cũng vào khoảng từ 50 – 60 USD/ 1 giờ.

2.1.5. Phiên dịch hội thảo

Phiên dịch hội thảo cũng là một trong những loại phiên dịch khó và có yêu cầu cao đối với người phiên dịch. Ngoài việc thành thạo hai ngôn ngữ thì người phiên dịch cần phải có kỹ năng mềm tốt, có kiến thức về hội thảo đang diễn ra để có thể phiên dịch tốt.

Mức lương mà phiên dịch viên hội thảo nhận được vào khoảng từ 60- 70 USD/ 1 giờ hoặc người phiên dịch cũng có thể nhận lương theo từng hội thảo.

Nhìn chung mức lương phiên dịch tiếng Trung nhận được khá cao. Ngoài những yếu tố ảnh hưởng đến lương kể trên thì còn rất nhiều yếu tố khác như kinh nghiệm phiên dịch, kỹ năng làm việc...

2.2. Lương phiên dịch phụ thuộc vào kinh nghiệm

Lương phiên dịch phụ thuộc vào kinh nghiệm
Lương phiên dịch phụ thuộc vào kinh nghiệm

Phiên dịch thường là đảm nhận những việc làm quan trọng, việc phiên dịch nghĩa sai dẫn đến hiểu sai vấn đề ảnh hưởng rất nhiều đến khách hàng. Chình vì vậy mà những người phiên dịch có kinh nghiệm thường rất được ưu tiên và đảm nhận nhiều sự kiện quan trọng, chính vì vậy mà mức lương phiên dịch có kinh nghiệm cũng khác rất nhiều so với những người phiên dịch chưa có nhiều kinh nghiệm.

Đối với vị trí phiên dịch tiếng Trung chứa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng thực tế còn ít thường chỉ đảm nhận phiên dịch những hội nghị nhỏ hoặc đi theo phiên dịch tháp tùng. Mức lương cho vị trí này thường thấp hơn những phiên dịch có kinh nghiệm. Nó vào khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng.

Còn đối với những người có kinh nghiệm phiên dịch tiếng Trung lâu năm, có kỹ năng tốt và có những kiến thức thực tế tốt thì mức lương ở vị trí này khá cao. Có thể đàm phán với nhà tuyển dụng để đạt được một mức lương phù hợp với năng lực.

Còn rất nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến việc lương phiên dịch tiếng Trung có sự thay đổi và chênh lệch. Để cải thiện mức lương của phiên dịch tiếng Trung thì người ứng viên cần rèn luyện một số kỹ năng sau đây.

3. Cách để nâng cao mức lương phiên dịch tiếng Trung

 Cách để nâng cao mức lương phiên dịch tiếng Trung
 Cách để nâng cao mức lương phiên dịch tiếng Trung

Để nâng cao mức lương của phiên dịch tiếng Trung ngoài vấn đề làm việc lâu năng tích lũy kinh nghiệm thì những người phiên dịch tiếng Trung cần phải rèn luyện những kỹ năng cơ bản sau đây. Những kỹ năng này là mấu chốt giúp bạn thành công và có được mức lương phiên dịch tiếng Trung cao.

- Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng này là kỹ năng quan trọng và cần thiết khi thực hiện công việc phiên dịch viên. Học cách diễn đạt câu từ mạch lạc, chỉnh chu, năng gọn và đầy đủ ý.

- Khi phiên dịch cần phải nắm rõ những kiến thức chuyên môn, kiến thức liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang phiên dịch điều đó sẽ giúp bạn phiên dịch hay hơn, chuẩn hơn.

- Có thái độ làm việc chuyên nghiệp, đúng giờ, trang phục gọn gàng đúng tính chất buổi phiên dịch.

- Thường xuyên rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng Trung bằng cách xem phim trung, đọc sách hay tìm hiểu văn hóa con người Trung để hiểu hơn về văn hóa để có được những bài phiên dịch đúng và hay.

4. Hướng dẫn cách tìm việc phiên dịch tiếng Trung lương cao

Hướng dẫn cách tìm việc phiên dịch tiếng Trung lương cao
Hướng dẫn cách tìm việc phiên dịch tiếng Trung lương cao

Khi đã có đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm, tự tin đảm nhận nhiều vị trí phiên dịch tiếng Trung quan trọng thì chắc chắn bạn sẽ có thể đàm phán mức lương cao. Tuy nhiên để có được nhiều tin tuyển dụng với mức lương cao ứng viên cần phải có một địa chỉ uy tín để tìm kiếm thông tin.

Hiện nay timviec365.vn là trang tuyển dụng số một hiện nay với rất nhiều tin tuyển dụng được đăng tuyển trên trang, chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản bạn có ngay những thông tin tuyển dụng của rất nhiều công ty lớn đang có nhu cầu tuyển dụng.

Từ những tin tuyển dụng đó ứng viên có thể chọn lọc cho mình nhưng tin phù hợp để nộp hồ sơ ứng tuyển. Việc làm phiên dịch tiếng Trung là một việc làm tiềm năng với mức lương hấp dẫn nên thu hút được rất nhiều các bạn trẻ, qua những thông tin về mức lương phiên dịch tiếng Trung chắc chắn các bạn sẽ không bỏ qua cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn như trên.  

Rút gọn

Việc làm biên phiên dịch

Biên phiên dịch là một việc làm đòi hỏi cao về trình độ và kỹ năng, người làm biên phiên dịch phải thông thạo nhiều ngoại ngữ, có kiến thức chuyên xâu và có kỹ năng mềm tốt. Chính vì vậy mà việc làm biên phiên dịch nhận được mức lương rất hấp dẫn. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này. 

Việc làm biên phiên dịch