Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm việc làm tại Huyện An Biên Kiên Giang


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Địa điểm:

Là một huyện vùng sâu của tỉnh Kiên Giang, huyện An Biên thiệt thòi hơn so với những địa phương khác về điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cũng như cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế. Vậy đâu sẽ là điều kiện để người lao động tìm việc làm tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang?

1. Việc làm huyện An Biên tỉnh Kiên Giang có những điều kiện thuận lợi nào cho sự phát triển?

Nhìn vào bản đồ Việt Nam, huyện An Biên là địa phương nằm ở phía đía đông phần phần giữa tỉnh Kiên Giang. Địa phương này có vị trí khá đặc biệt khi mà trải dọc An Biên là là biển thông ra vịnh Thái Lan, còn lại các phía bắc, nam và tây giáp với các huyện U Minh Thượng, huyện Châu Thành, Gò Quao, và huyện An Minh. Huyện lỵ của địa phương này được đặt tại Thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên.

Việc làm huyện An Biên tỉnh Kiên Giang có những điều kiện thuận lợi nào cho sự phát triển?
Việc làm huyện An Biên tỉnh Kiên Giang có những điều kiện thuận lợi nào cho sự phát triển?

An Biên hiện có diện tích hơn 40 ngàn ha, dân số đạt khoảng 147.297 người. Về phân chia địa giới hành chính, huyện An Biên được chia thành 8 xã cùng thị trấn Thứ Ba. 8 xã còn lại bao gồm: xã Đông Thái, xã Hưng Yên, Đông Yên, Nam Thái A, Nam Thái, Tây Yên, Nam Yên và Tây Yên A. Với truyền thống đấu tranh bất khuất, huyện An Biên được Nhà nước phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang.

Như đã nói ban đầu, huyện An Biên là huyện chưa có nền kinh tế phát triển nhanh, mạnh như những địa phương lân cận khác, điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm dành cho người lao động cũng bị hạn chế không ít. Tuy vậy, An Biên vẫn có những điều kiện thuận lợi cho người lao động có nhu cầu tìm việc làm như sau:

1.1. Tỉ lệ cạnh tranh của lao động vào các doanh nghiệp không cao

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện có khoảng gần 700 công ty lớn nhỏ, trong đó gần 300 doanh nghiệp tập trung tại thị trấn Thứ Ba, hơn 100 doanh nghiệp tại xã Đông Thái, 25 doanh nghiệp tại xã Đông Yên, 57 doanh nghiệp tại xã Hưng Yên, 36 doanh nghiệp tại xã Nam Thái, 14 doanh nghiệp tại Nam Thái A, hơn 30 doanh nghiệp tại Nam Yên, xã Tây Yên A là 27 doanh nghiệp và  Tây Yên là 27 doanh nghiệp.

Về cơ bản thì số lượng doanh nghiệp trên địa bàn huyện không nhiều, tuy nhiên, xét trên tổng thể dân số của huyện so với địa phương khác thì cạnh tranh công việc không quá cao. Vì cơ bản dân số tại đây khá thưa, chỉ tập trung chủ yếu ven đường quốc lộ, đường liên xã, liên tỉnh.

Tỉ lệ cạnh tranh của lao động vào các doanh nghiệp không cao
Tỉ lệ cạnh tranh của lao động vào các doanh nghiệp không cao

Đến 70% diện tích đất tự nhiên sử dụng cho nông nghiệp, lại có đường bờ biển kéo dài giúp ngành nông - lâm ngư nghiệp chính là thế mạnh của huyện. Cũng bởi vì cớ ấy mà các doanh nghiệp tại An Biên chủ yếu kinh doanh lĩnh vực chế biến lương thực thực phẩm, chế biến thủy hải sản, xuất nhập khẩu, thương mại, vận tải, … và một số ngành nghề khác. 

Lời khuyên cho người lao động có nhu cầu tìm việc làm tại đây đó là tập trung tìm việc làm tại thị trấn Thứ Ba, bởi nơi đây sở hữu đến gần 50% số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cơ hội việc làm cũng mở ra rộng rãi hơn đối với người tìm việc. 

1.2. Nông - Ngư nghiệp là thế mạnh của An Biên tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động 

Nông nghiệp và ngư nghiệp là thế mạnh của An Biên khi mà nơi đây liên tục đạt sản lượng thủy hải sản cao trên tổng sản lượng thủy hải sản của Kiên Giang với trung bình hơn 47.000 tấn trên một năm. Cũng chính thế mạnh ngành nghề này đã và đang tạo không ít công ăn việc làm cho người lao động trong ngành. 

Nhìn vào bản đồ huyện An Biên có thể thấy rằng, đến 70 % diện tích đất tự nhiên được sử dụng trong nông nghiệp, mang đặc điểm đồng bằng ven biển, nông nghiệp An Biên trồng cho mình được nhiều giống lúa, hoa màu đặc thù đặc biệt là lúa chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu xuất nhập khẩu. Thêm vào đó, với đường bờ biển biển dài gần 21 km, cắt xẻ giúp An Biên thuận lợi trong hoạt động đánh bắt thủy hải sản cũng như như nuôi trồng thủy hải sản.

Nông - Ngư nghiệp là thế mạnh của An Biên tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động
Nông - Ngư nghiệp là thế mạnh của An Biên tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động 

Đặc biệt là khi nơi đây liên tục ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản giúp An Biên đạt sản lượng và chất lượng thủy sản cao. Cả nông sản và thủy sản địa phương đều phục vụ đắc lực cho hoạt động xuất nhập khẩu. Đồng thời tạo nhiều công việc cho người lao động ngành nông – ngư nghiệp. 

Từ sự phát triển của nông nghiệp và ngư nghiệp này thì An Biên đã triển khai nhiều chính sách phát triển kinh tế liên ngành khác như dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn, thương mại hay công nghiệp chế biến để phát triển kinh tế cũng như tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. 

2. Những ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm tại huyện An Biên tỉnh Kiên Giang

Từ nền tảng thuận lợi cho sự phát triển kinh tế cũng như chính thực tế địa phương hiện nay, An Biên phát triển công việc đa dạng nổi bật trong đó là việc làm thuộc những ngành nghề sau:

2.1. Việc làm tại An Biên có nhu cầu tuyển dụng cao 

2.1.1. Việc làm ngành nông – ngư nghiệp tai An Biên, Kiên Giang 

Nông nghiệp và ngư nghiệp vốn là thế mạnh của địa phương, chính vì lẽ đó mà tỉ lệ lao động trong ngành cũng chiếm số lượng tương đối cao. Thành phần lao động cũng đa dạng trong đó bao gồm lao động phổ thông (80%) và cả lao động qua đào tạo.  

Tuy nhiên, doanh nghiệp ngành nông nghiệp và ngư nghiệp chủ yếu phát triển theo quy mô hộ gia đình, số lượng tuyển dụng của từng cơ sở cụ thể không cao, hình thức tuyển dụng vẫn khá truyền thống nên nhu cầu tuyển dụng vẫn chưa tiếp cận được nhiều đối tượng người lao động. 

Việc làm tại An Biên có nhu cầu tuyển dụng cao
Việc làm tại An Biên có nhu cầu tuyển dụng cao 

Bù lại, nông nghiệp và ngư nghiệp vốn là nền tảng truyền thống trong phát triển kinh tế cũng như trong truyền thống làm việc của người lao động. Bởi vậy nên so với những địa phương khác thì lao động tại đây thực hiện dễ dàng hơn. Yêu cầu tuyển dụng của lĩnh vực này trừ các vị trí kỹ thuật viên nông nghiệp, kỹ sư nông nghiệp – ngư nghiệp, … đòi hỏi trình độ và bằng cấp thì cơ bản các công việc khác không đặt quá nặng yêu cầu này.

Một số doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ nông – ngư nghiệp nổi bật tại An Biên đó là: 

- HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP HÒA ĐỒNG: Tổ 6, ấp Thứ Nhất, Xã Tây Yên, Huyện An Biên, Kiên Giang

- CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NÔNG LÂM NGHIỆP THÀNH PHÁT: Tổ 4, ấp Ba Biển A, Xã Nam Yên, Huyện An Biên, Tỉnh Kiên Giang

- HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP THÁI HÒA NAM: ấp Thái Hòa, Xã Nam Thái A, Huyện An Biên, Kiên Giang

- HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP CHỦ NÔNG: ấp Lô 15 A, Xã Hưng Yên, Huyện An Biên, Kiên Giang

- HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP BÀU LÁNG: ấp Bàu Láng, Xã Nam Thái, Huyện An Biên, Kiên Giang

- HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP HƯNG NÔNG: ấp Lô 15 A, Xã Hưng Yên, Huyện An Biên, Kiên Giang

- CÔNG TY TNHH TM DV GIỐNG THỦY SẢN NINH THUẬN TUẤN PHÁT KIÊN GIANG: ấp Bảy Chợ, Xã Đông Thái, Huyện An Biên, Kiên Giang

- HỢP TÁC XÃ THUẬN PHÁT: Tổ 5, ấp Rẫy Mới, Xã Tây Yên A, Huyện An Biên, Kiên Giang

- CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO VÀ NĂNG LƯỢNG BIỂN TÂY: Số 79, tổ 2, khu phố 2, Thị trấn Thứ Ba, Huyện An Biên, Kiên Giang.

Việc làm tại An Biên có nhu cầu tuyển dụng cao
Những ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm tại huyện An Biên tỉnh Kiên Giang

- DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN KHAI THÁC HẢI SẢN SƠN NGUYỄN: 435 tổ 12, ấp Thứ Nhất, Xã Tây Yên, Huyện An Biên, Kiên Giang.

- HỢP TÁC XÃ NÔNG DÂN TIẾN NÔNG: Tổ 4, ấp Ngã Cạy, Xã Đông Yên, Huyện An Biên, Kiên Giang.

- HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP QUYẾT THẮNG: Tổ 1, Khu phố 4, Thị trấn Thứ Ba, Huyện An Biên, Kiên Giang.

- HỢP TÁC XÃ NÔNG DÂN TÂN VIỆT: Tổ 3, ấp Tây Sơn 3, Xã Đông Yên, Huyện An Biên, Kiên Giang.

- HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP PHÚ HƯỞNG: Tổ 2, ấp Phú Hưởng, Xã Đông Thái, Huyện An Biên, Kiên Giang.

2.1.2. Việc làm vận tải, lái xe – vận chuyển giao nhận tại An Biên

Các sản phẩm nông thủy sản của An Biên chủ yếu cung cấp cho ngành xuất nhập khẩu, bởi thế để đáp ứng hoạt động này thì hoạt động vận tải, vận chuyển giao nhận được đẩy mạnh. Thêm vào đó là địa phương này cũng có vị trí tương đối thuận tiện cho giao thông đặc biệt là giao thông đường bộ, đường thủy và đường biển. Đây là nơi có quốc lộ 63 chạy qua, liền kề với sông Gò Quao lại giám với vịnh Thái Lan tiện lợi cho hoạt động vận tải và vận chuyển. 

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này cũng khá đa dạng với vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, … nổi bật như: 

- PHÒNG GIAO THÔNG XÂY DỰNG AN BIÊN: Khu Vực 3 Thị Trấn Thứ Ba, Huyện An Biên, Kiên Giang.

- Nhà xe Phương trang futa express: TT. Thứ Ba, tx.An Biên, tỉnh Kiên Giang

- Giao hàng tiết kiệm An Biên: 850 Khu phố 2, TT. Thứ Ba, tx.An Biên, tỉnh Kiên Giang.

- Chợ Thứ Bảy Bus Drop-off: 10 QL63, Đông Thái, tx.An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Việc làm vận tải, lái xe – vận chuyển giao nhận tại An Biên
Việc làm vận tải, lái xe – vận chuyển giao nhận tại An Biên

-Chuyển Phát Nhanh Viettel - An Biên: 11 Khu Phố 3, Thị Trấn Thứ 3, Huyện An Biên, Kiên Giang, TT. Thứ Ba, tx.An Biên, tỉnh Kiên Giang.

- Phòng Giao Dịch Thứ Ba Phương Trang FUTA Express: 561 QL63, TT. Thứ Ba, tx.An Biên, tỉnh Kiên Giang.

- Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thủy Sản Năm Căn: Tổ 4, Ấp Bảy Chợ, Xã Đông Thái, Huyện An Biên, Tỉnh Kiên Giang, Đông Thái, tx.An Biên, tỉnh Kiên Giang.

2.2. Những việc làm có tương lai gia tăng nhu cầu tuyển dụng tại An Biên

Ngoài thế mạnh phát triển kinh tế vốn có của mình, thị trong tương lại, lãnh đạo huyện tiếp tục đẩy mạnh các chính sách phát triển kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực nhất là đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại và dịch vụ. Bởi vậy nên An Biên tương lai sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhất là các ngành nghề sau:

2.2.1. Bất động sản

Tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện An Biên nói riêng đã và đang đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại, du lịch cùng với đó là chính sách xây dựng khu đô thị ven biển thông minh sản xuất. Điều này tác động không nhỏ tới nơi đây khi mà An Biên sở hữu hơn 21 km đường bờ biển với nhiều vũng vịnh đẹp thuận lợi cho xây dựng.

Những việc làm có tương lai gia tăng nhu cầu tuyển dụng tại An Biên
Những việc làm có tương lai gia tăng nhu cầu tuyển dụng tại An Biên

Chính tác động này hứa hẹn sự phát triển việc làm bất động sản trong tương lai sẽ có nhiều tiềm năng nở rộ. 

2.2.2. Việc làm ngành công nghiệp 

Các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại An Biên được đưa vào thu hút đầu tư, khởi công xây dựng trên nền tảng hệ thống giao thông thuận tiện của mình. Các ngành công nghiệp trong KCN rất đa dạng nổi bật là công nghiệp chế biến hứa hẹn đem lại nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương đặc biệt là lao động phổ thông. 

3. Một số doanh nghiệp nổi bật có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao tại An Biên, Kiên Giang

Ngoài ra, người lao động cũng có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại An Biên như sau: 

- DNTN TOÀN NAM THÁI: Số nhà 148, ấp Bàu Láng, Xã Nam Thái, Huyện An Biên, Tỉnh Kiên Giang.

- CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NÔNG LÂM NGHIỆP THÀNH PHÁT: Tổ 4, ấp Ba Biển A, Xã Nam Yên, Huyện An Biên, Tỉnh Kiên Giang.

- CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG AN LONG: Tổ 1, Khu phố 2, Thị Trấn Thứ Ba, Huyện An Biên, Tỉnh Kiên Giang.

- CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI TRIỀU ĐÔNG: Số 911, ấp Thái Hòa, Xã Nam Thái A, Huyện An Biên, Kiên Giang.

- CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DUY HƯNG THÀNH: Số 559, tổ 14, khu phố 2, Thị trấn Thứ Ba, Huyện An Biên, Kiên Giang.

- CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN BẤT ĐỘNG SẢN HUỲNH THẮNG: Số 368 khu phố 2, Thị trấn Thứ Ba, Huyện An Biên, Kiên Giang.

Một số doanh nghiệp nổi bật có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao tại An Biên, Kiên Giang
Một số doanh nghiệp nổi bật có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao tại An Biên, Kiên Giang

- CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN AN AN SUGAR: 311 ấp Xẻo Rô, Xã Hưng Yên, Huyện An Biên, Kiên Giang.

- CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN HÒA LIÊN PHÁT: Số 677, tổ 17, khu phố 2, Thị trấn Thứ Ba, Huyện An Biên, Kiên Giang.

- DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN XĂNG DẦU TRƯỜNG QUYÊN KIÊN GIANG: Thửa đất 48-E1, tờ bản đồ số 12-1, ấp Sáu Đình, Xã Nam Thái, Huyện An Biên, Kiên Giang.

- CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANH NGỮ MINH MẪN: Tổ 3, ấp 7 Chợ, Xã Đông Thái, Huyện An Biên, Kiên Giang.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin việc làm về huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang cho mình. Đừng quên truy cập timviec365.vn để chọn lựa và tìm kiếm việc làm phù hợp bạn nhé!.


Mẹo tìm việc làm tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang

Nằm không xa huyện An Biên, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang là địa phương có nền kinh tế sần xuất, đa dạng phát triển nhiều ngành nghề và công việc hấp dẫn. Nếu An Biên không đem lại cho bạn một công việc phù hợp, hãy chi chuyển đến Rạch Giá, nơi đây hứa hẹn sẽ có rất nhiều lựa chọn đa dạng việc làm cho bạn!

Việc làm tại Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang  

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại