Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Châu Thành A Hậu Giang

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Đến với Châu Thành A, Hậu Giang - nơi tập trung không ít doanh nghiệp với hơn 1,2 ngàn đơn vị, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu, thương mại dịch vụ, bạn có thể tìm thấy cơ hội lập nghiệp cho chính mình. Theo dõi bài viết của timviec365.vn để khám phá về điều thú vị đó.

Huyện Châu Thành A có vị trí địa lý thuận lợi khi là cửa ngõ của tỉnh Hậu Giang, vì thế hội tụ và đón nhận được nhiều lợi thế phát triển. Những lợi thế đó là gì và đặc điểm của sự phát triển ra sao chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể ở trong những nội dung phía bên dưới.

Huyện Châu Thành A được chính thức thành lập vào ngày 06/11/2000. Diện tích của huyện là 160,63 km2, dân số khoảng hơn 97 ngàn người trong đó, số dân thành thị chiếm ⅓, ⅔ còn lại vào khoảng hơn 62.000 người sống tại khu vực vùng nông thôn. Điều này cho chúng ta những hình dung ban đầu về đặc trưng của nền kinh tế. Tính đến nay, trải qua 20 năm phát triển, huyện đã phát huy rất nhiều sức mạnh của một đơn vị trẻ. 

Thông tin chung về huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
Thông tin chung về huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

Từ vị trí cửa ngõ thuận lợi, lại có nhịp phát triển năng động, trẻ trung cho nên huyện đã thu hút được hơn 1.200 doanh nghiệp về đầu tư phát triển ở toàn bộ các đơn vị hành chính trên địa bàn bao gồm 4 thị trấn và 6 xã trên địa bàn huyện. 

4 thị trấn của huyện Châu Thành A gồm: huyện lỵ Một Ngàn, Bảy Ngàn, Cái Tắc và Rạch Gòi.

6 xã thuộc Châu Thành A gồm: Tân Nghĩa A, Thạnh Xuân, Tân Phú Thạnh, Tân Hòa, Trường Long Tây và Trường Long A. Trong 10 đơn vị hành chính này còn bao gồm 97 ấp trực thuộc. 

Các doanh nghiệp hoạt động tại đây như thế nào và có mang đến cơ hội nghề nghiệp cho các bạn hấp dẫn ra sao hãy cùng timviec365.vn khám thật chi tiết nhé!

2.1. Khái quát chung về các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu  Giang

Trước khi tìm hiểu cụ thể về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành A, bạn hãy theo dõi số lượng các doanh nghiệp tập trung ở các đơn vị hành chính trên địa bàn huyện như thế nào qua bảng thống kê sau:

Các doanh nghiệp tại huyện Châu Thành A
Các công ty hoạt động tại huyện Châu Thành A

Hơn 1.200 doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Châu Thành A có sự phân bổ về số lượng như sau:

STT

Tên đơn vị hành chính 

(Châu Thành A)

Số lượng doanh nghiệp (khoảng)

1

Xã Tân Phú Thạnh

> 310

2

Thị trấn Bảy Ngàn

> 230

3

Thị trấn Cái Tắc

> 160

4

Thị trấn Một Ngàn

> 130

5

Xã Tân Hòa

> 60

6

Xã Thạnh Xuân

> 60

7

Xã Trường Long A

> 50

8

Xã Nhơn Nghĩa A

> 50

9

Xã Trường Long Tây

> 30

10

Thị trấn Rạch Gòi

0

Qua số liệu trong bảng Thống kê này có thể loại bỏ ra Thị trấn Rạch Gòi vì không có bất cứ doanh nghiệp nào hoạt động tại đây. Còn lại, thứ tự xếp hạng cao nhất với số doanh nghiệp tập trung nhiều nhất chính là Xã Tân Phú Thạnh, cùng với đó ba thị trấn Một Ngàn, Cái Tắc và Cái Bảy cũng có số công ty tập trung đông hơn cả. Xã Trường Long Tây đứng cuối bảng xếp hạng về số lượng doanh nghiệp.

Việc xem xét số lượng doanh nghiệp đóng trên từng địa bàn cụ thể có thể giúp bạn định hướng hiệu quả hơn trong công tác tìm việc. Tuy nhiên vẫn chưa đủ để có được định hướng chuẩn xác nhất. Chúng ta còn cần phải được tiềm năng về sự phát triển doanh nghiệp ở mỗi khu vực, xã - thị trấn cụ thể như thế nào và địa chỉ nào sẽ mang tới cho bạn nhiều cơ hội hơn. 

2.2. Xu hướng phát triển nền kinh tế trên địa bàn huyện Châu Thành A

Để xác định được địa điểm nào có ngành nghề thuộc chuyên môn, khả năng của mình, mỗi người lao động cần tìm hiểu đặc điểm phát triển doanh nghiệp trên từng khu vực thuộc huyện Châu Thành A để biết nơi đâu có thể cung cấp nhiều cơ hội phù hợp cho bản thân hơn cả. Theo dõi những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Hơn 1,2 ngàn doanh nghiệp, thật khó để nói hết trong vài vài câu từ ở đây tuy nhiên, bạn hãy dựa trên những nền tảng phát triển chính, là đặc thù ngành ngành của huyện Châu Thành A để làm tiêu chí tìm việc.

Xu hướng phát triển kinh tế của huyện Châu Thành A
Xu hướng phát triển kinh tế của huyện Châu Thành A

Vậy huyện Châu Thành A có nền kinh tế phát triển theo xu hướng nào? 

Mặc dù mới có con đường phát triển 20 năm, ngành nghề chủ yếu của huyện Châu Thành A vẫn mang đậm dấu ấn và đặc điểm phát triển của nền kinh tế nông nghiệp song huyện đã có những bước chuyển dịch kinh tế theo đà phát triển chung của cả nước. 

Huyện đã tận dụng các lợi thế vùng để xác định xu hướng kinh tế. Như chúng ta đã đề cập ở nội dung phía trên, huyện Châu Thành A có vị trí thuận lợi khi là cửa ngõ chiến lược của tỉnh Hậu Giang, gắn liền với thành phố Cần Thơ - trung tâm của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, thêm vào đó còn có các tuyến đường quan trọng chạy qua bao gồm tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 61, đường tỉnh lộ 925 chạy qua, tuyến đường tuyến thành phố Cần Thơ với Vị Thanh, tuyến nối Bốn Tổng với thị trấn Một Ngàn. Đây là những điều kiện thuận lợi giúp cho huyện có hoạt động giao thương, kết nối để phát triển kinh tế hiệu quả. 

Tiếp đến, lợi thế được tạo ra từ con Kênh Xáng Xà No đã mang lại cho huyện một tuyến đường giao thông thủy huyết mạch làm nhiệm vụ trung chuyển các nguồn hàng hóa nông sản, thủy sản từ các vùng bán đảo như Tây Sông Hậu hay Cà Mau đi về thành phố Hồ Chí Minh.  Điều này đã mang đến cho huyện Châu Thành cơ hội mở rộng phát triển sang lĩnh vực buôn bán, thương mại và dịch vụ.

Các khu công nghiệp dần được xây dựng bao gồm Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh 2 và cụm công nghiệp Nhơn Nghĩa A để thúc đẩy phát triển nền kinh tế công nghiệp khởi sắc. 

2.3. Thực trạng phát triển của các doanh nghiệp diễn ra như thế nào tại huyện Châu Thành A?

* Những doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ tại huyện Châu Thành

- Công ty TNHH Một thành viên TM-DV Phương Ngân. Hoạt động tại địa chỉ Ql1, Ấp Phú Lợi, Xã Tân Phú Thạnh, Huyện Châu Thành A, Hậu Giang, công ty cung cấp dịch vụ kho bãi, lưu giữ hàng hóa các các hoạt động xuất - nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa.

Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành A, Hậu Giang
Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành A, Hậu Giang

- Công ty TNHH TM Nguyên Hà là một điểm dịch vụ chuyên buôn bán hàng hóa chuyên doanh, có cơ sở đóng tại địa chỉ B2-44 Đường 2, Kdc Thiên Lộc, Xã Tân Phú Thạnh. 

- Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Lợi Thuận Tiện có địa chỉ ở Ấp Long An A, Thị Trấn Cái Tắc. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là kinh doanh bán buôn sản phẩm gạo.

- Công ty TNHH MTV Sản xuất TMDV An Bình Phát hoạt động doanh nghiệp ở Lô E28, Đường 11A, KDC - TM Vạn Phát, Ấp Tân Phú A, Cái Tắc.

- Doanh nghiệp Dịch vụ giải trí Lê Thị Dung - Doanh nghiệp tư nhất tại địa chỉ Kính hàng xài, Thị trấn Một Ngàn với lĩnh vực đầu tư kinh doanh công việc vui chơi, giải trí. 

- Công ty TNHH Thương mại Đông Nguyên ở Đường số 3, KCN Tân Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Đông Nguyên chính là kinh doanh mảng bất động sản.

* Những doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành A hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics

- Địa điểm kinh doanh thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Bảy Lịch chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ. Bạn có thể tìm việc làm tại địa chỉ 512, Quốc lộ 1A, Thị Trấn Cái Tắc, Huyện Châu Thành A. 

- Công ty TNHH Xuất nhập khẩu đầu tư TM DV Việt Cam. Công ty chuyên nhập khẩu và bán buôn xăng dầu tại Chi nhánh Xăng Dầu Vĩnh Tường ở địa chỉ Ấp Tân Phú, Thị trấn Cái Tắc. 

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại huyện Châu Thành A
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại huyện Châu Thành A

- Văn phòng Đại diện Phụng Hiệp thuộc Công ty TNHH Nin Sing Logistics tại Quốc Lộ 1A, Ấp Tân An, Cái Tắc. 

- Công ty TNHH MTV Dịch vụ Xây dựng Thương mại Xuất nhập khẩu Tây Nam ở 305.1B Bốn Tổng, thuộc TT Một Ngàn.

3.1. Tìm việc làm mảng ngành kinh doanh trên địa bàn huyện Châu Thành A

Số lượng các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ thương mại tại huyện Châu Thành A khá đông, tập trung nhiều ở Thị trấn Một Ngàn và Xã Tân Phú Thạnh. Bạn có thể đem hồ sơ xin việc đến các địa chỉ công ty trên các địa bàn này để xin việc làm nhân viên buôn bán kinh doanh như Doanh nghiệp Tư nhân Huỳnh Gia Phát để tham gia vào hoạt động bán buôn gạo hay Công ty Tư nhân Yên Lâm tại ấp Nhơn Thuận 1, Thị trấn Một Ngàn, Châu Thành A với nhiệm vụ trở thành nhân viên bán hàng sản phẩm nhiên liệu động cơ. 

Sở dĩ huyện Châu Thành A phát triển lĩnh vực kinh doanh là bởi vì huyện có vị trí thuận lợi cho sự giao thông, vận tải hàng hóa. Các doanh nghiệp về thương mại dịch vụ cũng vì lý do này mà chọn Châu Thành A là điểm đầu tư phát triển. 

3.2. Việc làm lao động phổ thông tại Châu Thành A, Hậu Giang

Với điều kiện mở rộng các khu công nghiệp, ngoài Khu công Nghiệp Tân Bình Thạnh và CCN Nhơn Nghĩa A, tập trung xây dựng phát triển dự án Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh 1 và Tân Phú Thạnh 2 sẽ hứa hẹn tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn công nhân. 

Việc làm phổ biến tại huyện Châu Thành A
Việc làm phổ biến tại huyện Châu Thành A

Bên cạnh đó, người lao động phổ thông còn có thể tìm việc làm trong lĩnh vực nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao tại rất nhiều doanh nghiệp đầu tư trong mảng này. Có thể kể tới một vài đơn vị tiêu biểu như:

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao Triều Phát ở ấp Trường Bình A, Trường Long A.

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nông nghiệp Hữu cơ Hưng Thịnh ở Ấp Trường Thuận A, Trường Long Tây.

-  Hợp tác xã Nông nghiệp Mùa Vàng ở Ấp Trường Lợi A, Trường Long A.

- Hợp tác xã Nông nghiệp Đông Thịnh tại ấp 1A, Thị trấn Một Ngàn.

- Hợp tác xã Nông nghiệp Thái Nguyên tại ấp 2A, Xã Tân Hòa. 

3.3. Việc làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Dễ dàng nhận thấy ở Châu Thành A phát triển nổi bật ngành nghề xuất nhập khẩu do có tuyến giao thông thuận lợi cả đường thủy với huyết mạch Kênh Xáng Xà No và các tuyến đường bộ như quốc lộ 61, 1A, tỉnh lộ 925 kết nối huyện đi nhiều vùng lân cận như Thành phố Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh,... Chính bởi thế, Logistics cũng phát triển và thu hút được nhiều doanh nghiệp về đây đầu tư.

Tìm việc làm ở huyện Châu Thành A
Tìm việc làm ở Châu Thành A

Bạn có thể xin việc làm tại các địa chỉ doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại:

- Công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu Thủ công Mỹ nghệ Kim Hưng (Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh).

- Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Môi trường Mekong (Số 50, ấp Trường Thọ A, Trường Long Tây).

- Công ty CP Xuất nhập khẩu Công nghệ Kỹ thuật NPT (51, ấp Xẻo Cao, Thạnh Xuân),...

4. Bí quyết tìm việc làm hiệu quả tại huyện Châu Thành A, Tỉnh Hậu Giang

Để tìm việc làm tại huyện Châu Thành A, bạn có thể tiến hành theo hai cách sau đây.

Cách thứ nhất, bạn tìm kiếm việc làm thông qua các trung tâm về dịch vụ việc làm trên địa bàn huyện. Cụ thể, đó là Văn phòng Bảo hiểm thất nghiệp và Dịch vụ việc làm tại số 449, trên tuyến đường Quốc Lộ 1A, thuộc thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A. Địa chỉ thứ hai là Văn phòng Bảo hiểm thất nghiệp và Dịch vụ việc làm tại địa chỉ số 60, đường 30/4, phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy. 

Cách tìm việc làm tại huyện Châu Thành A này chỉ phù hợp với những người sinh sống trên địa bàn huyện. Ngoài ra không phù hợp với người lao động trong cả nước có nhu cầu tìm việc làm tại đây. 

Bí quyết tìm việc  làm ở Châu Thành A hiệu quả
Bí quyết tìm việc  làm ở Châu Thành A hiệu quả

Nếu như bạn không sống tại huyện Châu Thành A thì hãy sử dụng cách thứ hai, đó là tìm việc làm thông qua trang web timviec365.vn. Khi tìm việc tại huyện Châu Thành A trên timviec365.vn, bạn hãy đăng ký tài khoản thành viên để có thể ngoài việc tìm thấy các thông tin tuyển dụng việc làm ở Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang với sự đa dạng lĩnh vực nghề nghiệp mà còn có thể tận dụng hết các tính năng ưu việt mà website cung cấp. Những tính năng đó là gì thì bạn hãy trực tiếp trải nghiệm để thấy điều thú vị bất ngờ nhé.

Như vậy qua những thông tin chia sẻ trên đây, timviec365.vn đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin giúp tìm việc làm tại huyện Châu Thành, Hậu Giang hiệu quả nhất, Chúc các bạn thành công trong con đường dài hơi này.


Việc làm tại huyện Châu Thành, Hậu Giang

Các vị trí việc làm hấp dẫn đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành, Hậu Giang đang chờ đợi các bạn chinh phục. Hãy cùng timviec365.vn khám phá về chúng qua thông tin chia sẻ chi tiết dưới đây.

Việc làm tại huyện Châu Thành, Hậu Giang

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype