Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Đông Hải Bạc Liêu

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Huyện Đông Hải nằm ở phía Nam của tỉnh Bạc Liêu, cách trung tâm tỉnh lỵ (thành phố Bạc Liêu) 60km và là huyện xa nhất của tỉnh. Với diện tích là hơn 579 km2, dân số gần 153.000 người, khoảng 774 doanh nghiệp đang hoạt động, huyện Đông Hải được đánh giá là ngày càng có nhiều tiềm năng phát triển, thúc đẩy cho nền kinh tế của tỉnh Bạc Liêu trong nhiều năm trở lại đây. Điều này không chỉ giúp thay đổi diện mạo bức tranh kinh tế mà còn giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động nơi đây.

1. Khái quát chung về huyện Đông Hải – Bạc Liêu

Huyện Đông Hải được thành lập vào ngày 24/12/2001 theo Nghị định số 98/2001/NĐ – CP của Chính phủ Việt Nam dựa trên cơ sở chia tách huyện Giá Rai thành 2 huyện là Đông Hải và Giá Rai. Dân số của huyện Đông Hải không quá đông, được phân chia thành 2 khu vực là thành thị (gần 14.000 người, chiếm khoảng 9% tổng dân số của huyện) và nông thôn (hơn 138.000 người, chiếm khoảng 91% tổng dân số của huyện).

Xét về hành chính, đến nay, huyện Đông Hải – Bạc Liêu gồm có 1 thị trấn Gành Hào và 11 xã đó là  Long Điền, Long Điền A, Long Điền Đông, Long Điền Tây, An Trạch, An Trạch A, Điền Hải, An Phúc, Định Thành, Định Thành A.

Khái quát chung về huyện Đông Hải – Bạc Liêu
Khái quát chung về huyện Đông Hải – Bạc Liêu

Nằm ở tọa độ 9°2′29″B 105°25′35″Đ, huyện Đông Hải – Bạc Liêu có vị trí địa lý khá thuận lợi với các tuyến giao thông huyết mạch, tiếp giáp với nhiều khu vực phát triển khác như là:

- Phía Bắc giáp với huyện Giá Rai

- Phía Nam giáp với biển Đông

- Phía Đông giáp với huyện Hòa Bình

- Phía Tây giáp với huyện Đầm Dơi (Bạc Liêu) và thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau), ranh giới là sông Gành Hào

2. Đẩy mạnh hoạt động các doanh nghiệp – bệ phóng cho nền kinh tế huyện Đông Hải

Là một huyện khá xa trung tâm thành phố, do đó, số lượng các doanh nghiệp tập trung tại huyện Đông Hải không quá nhiều, hiện nay chỉ khoảng 774 doanh nghiệp đang hoạt động, chủ yếu là thuộc các lĩnh vực về nuôi trồng thủy sản, phát triển kinh tế biển, chủ yếu phân bố tại một số đơn vị như sau:

- Thị trấn Gành Hào có hơn 430 doanh nghiệp được thành lập và hoạt động chuyên về sản xuất – chế biến, nuôi trồng thủy sản, năng lượng chiếu sáng như là:

+ Công ty TNHH Thủy sản Gành Hào (ấp 4, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu).

+ Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Kim Ngân (ấp 4, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu).

+ Công ty Cổ phần Điện năng lượng chiếu sáng đô thị HTH Group (số 16, ấp 5, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu).

+ Công ty TNHH Chế biến Xuất nhập khẩu thủy sản Nghĩa Tình (ấp 4, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu).

+ Công ty TNHH Một thành viên Năng lượng Đông Phương (ấp 4, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu),...

Đẩy mạnh hoạt động các doanh nghiệp – bệ phóng cho nền kinh tế huyện Đông Hải
Đẩy mạnh hoạt động các doanh nghiệp – bệ phóng cho nền kinh tế huyện Đông Hải

- Xã Điền Hải có khoảng 65 doanh nghiệp hầu hết đều là kinh doanh tư nhân theo các cơ sở, tổ chức và hộ gia đình quy mô nhỏ về sản xuất, nuôi trồng thủy sản như:

+ Công ty TNHH Một thành viên Hùng Linh NH (Ấp Bờ Cảng, Điền Hải, Đông Hải, Bạc Liêu).

+ Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Nghĩa Hiệp Đông Hải (Ấp Long Hà, Điền Hải, Đông Hải, Bạc Liêu).

+ Công ty TNHH Một thành viên Sản xuất Giống thủy sản Út Tâm (số 27, ấp Gò Cát, Điền Hải, Đông Hải, Bạc Liêu).

+ Công ty TNHH Một thành viên Xây dựng Nguyễn Quốc Đông Hải (ấp Bờ Cảng, Điền Hải, Đông Hải, Bạc Liêu),...

- Xã Định Thành có hơn 50 doanh nghiệp đang hoạt động trên các lĩnh vực xây dựng, thương mại – dịch vụ, xuất nhập khẩu, nổi bật đó là:

+ Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Thảo Bình (ấp Cây Thẻ, xã Định Thành, Đông Hải, Bạc Liêu).

+ Công ty Cổ phần Nước đá Tuấn Phương (ấp Lung Sình, Định Thành, Đông Hải, Bạc Liêu).

+ Công ty Cổ phần Năng lượng Dava (ấp Lung Sình, Định Thành, Đông Hải, Bạc Liêu).

+ Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại XNK Thủy Sản Quý Điền (Ấp Lung Chim, Định Thành, Đông Hải, Bạc Liêu).

+ Công ty TNHH Một thành viên Thủy sản Trung Nguyên (ấp Cây Thẻ, Định Thành, Đông Hải, Bạc Liêu),...

Cơ hội việc làm cho người lao động tại huyện Đông Hải - Bạc Liêu
Cơ hội việc làm cho người lao động tại huyện Đông Hải - Bạc Liêu

Huyện Đông Hải mặc dù còn khá nghèo và điều kiện kinh tế chưa thực sự nổi bật so với một số huyện trong tỉnh Bạc Liêu. Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực và không ngừng đẩy mạnh kinh tế qua quá trình hoạt động của các doanh nghiệp, huyện Đông Hải trong những năm gần đây đã thu được rất nhiều thành tựu lớn, các công trình ngày đêm được gấp rút thực hiện, các ngành kinh tế vẫn được quan tâm và phát triển. Đặc biệt, sự nở rộ và ra đời của hàng loạt doanh nghiệp trong các lĩnh vực, ngành nghề đã và đang tạo điều kiện vô cùng thuận lợi, giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động. Cụ thể, trong nửa đầu năm 2020, huyện đã hỗ trợ được việc làm cho gần 2400 người, đỡ đầu được hơn 870 hộ nghèo thông qua các hình thức là trao vốn và hỗ trợ các phương tiện sản xuất.

3. Những ngành nghề phát triển mạnh mẽ tại huyện Đông Hải – Bạc Liêu

Huyện Đông Hải – Bạc Liêu hiện có diện tích lớn nhất của tỉnh với địa hình bằng phẳng, có đường Quốc lộ 1A chạy qua và có sông Gành Hào, kênh Cà Mau – Bạc Liêu là những tuyến đường giao thông thủy quan vô cùng quan trọng, thúc đẩy cho nhiều hoạt động kinh tế phát triển. Đặc biệt, huyện có hơn 23 km đường bờ biển, 2 cửa sông lớn là Cống Cái Cùng và Gành Hào, mang đến tiềm năng kinh tế biển, phát triển du lịch, nhất là nghề nuôi trồng thủy sản và làm muối.Vậy cụ thể các ngành kinh tế của huyện phát triển như thế nào, cùng timviec365.vn phân tích nhé!

Những ngành nghề phát triển mạnh mẽ tại huyện Đông Hải – Bạc Liêu
Những ngành nghề phát triển mạnh mẽ tại huyện Đông Hải – Bạc Liêu

3.1. Ngành khai thác, nuôi trồng thủy sản tăng trưởng không ngừng

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, huyện Đông Hải có tiềm năng phát triển ngành khai thác, nuôi trồng thủy sản rất mạnh mẽ. Đây cũng là ngành kinh tế trọng điểm của huyện trong nhiều năm nay.

Theo báo cáo vào cuối năm 2019, sản lượng thủy sản khai thác và nuôi trồng trên địa bàn huyện đạt hơn 142.800 tấn, cụ thể trong đó có hơn 65.300 tấn thủy sản khai thác được. Và trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản đã lên đến con số hơn 67.200 tấn, đạt gần 67% so với chỉ tiêu kế hoạch đã được giao.

Ngoài ra, hiện nay huyện cũng đã đầu tư hơn 550 tàu sử dụng cho hoạt động khai thác thủy sản với tổng công suất lên đến hơn 130.100 mã lực, đặc biệt trong đó có hơn 310 tàu có khả năng đánh bắt xa bờ, giúp nâng cao sản lượng thủy sản, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng cho người dân trong khu vực cũng như phục vụ cho hoạt động kinh doanh, buôn bán, xuất khẩu đi các địa phương, quốc gia khác.

Ngành khai thác, nuôi trồng thủy sản tăng trưởng không ngừng
Ngành khai thác, nuôi trồng thủy sản tăng trưởng không ngừng

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện có gần 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy sản, tập trung chủ yếu ở thị trấn Gành Hào (khoảng 42 doanh nghiệp), nổi bật một số doanh nghiệp phát triển mạnh và đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao như là:

- Công ty TNHH Một thành viên Sản xuất giống thủy sản Tấn Phát Lộc (ấp 4, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu).

- Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Vạn Tỷ (ấp 4, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu).

- Công ty TNHH Một thành viên giống thủy sản Kim Hoa (ấp 3, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu).

- Công ty TNHH Một thành viên sản xuất giống thủy sản Phước Hà (ấp 3, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu),...

3.2. Đông Hải phát triển nghề làm muối truyền thống

Bên cạnh khai thác, nuôi trồng thủy sản, huyện Đông Hải – Bạc Liêu còn nổi tiếng với nghề làm muối truyền thống từ bao đời nay và là huyện sản xuất muối lớn nhất trong tỉnh Bạc Liêu, cung cấp nguyên liệu muối cho đời sống cũng như công nghiệp sản xuất trong, ngoài tỉnh. Đến nay, toàn huyện có đến hơn 3000 ha sử dụng để sản xuất muối, chiếm khoảng gần 5% diện tích đất tự nhiên.

Đông Hải phát triển nghề làm muối truyền thống
Đông Hải phát triển nghề làm muối truyền thống

Tại huyện Đông Hải hiện đang có đến hàng trăm hộ gia đình tham gia làm muối, cung cấp đến cho thị trường gần 20.000 tấn/năm. Hơn nữa, giá muối trong những năm gần đây cũng tăng khá cao, tạo điều kiện thuận lợi cho nghề muối tại đây ngày càng phát triển mạnh mẽ, không chỉ sản xuất phục vụ cho nhu cầu trong địa phương mà còn cả bên ngoài khu vực, xuất khẩu ra quốc tế.

Một số xã phát triển nghề làm muối tại huyện Đông Hải hiện nay như là xã Long Điền, Điền Hải, Long Điền A, Long Điền Đông, Long Điền Tây,...

3.3. Thương mại – dịch vụ ngày càng được đầu tư, quan tâm

Cùng với việc khai thác thế mạnh kinh tế biển, trong những năm gần đây, huyện Đông Hải cũng tập trung quan tâm, đầu tư cho các hoạt động thương mại – dịch vụ, tiến tới một nền kinh tế hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong địa phương.

Hiện nay, huyện có đến hơn 4400 cơ sở, tổ chức kinh doanh về hoạt động thương mại – dịch vụ mở mức quy mô nhỏ, khoảng hơn 30 doanh nghiệp lớn với tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ trong nửa đầu năm nay lên đến gần 4000 tỷ đồng, đạt hơn 70% so với kế hoạch và tăng khoảng 10% so với cùng kỳ của năm 2019. Đây chính là một tín hiệu đáng mừng cho thấy sự phát triển, chuyển biến khá rõ rệt về cơ cấu kinh tế của huyện trong thời gian gần đây theo hướng thương mại – dịch vụ.

Thương mại – dịch vụ ngày càng được đầu tư, quan tâm
Thương mại – dịch vụ ngày càng được đầu tư, quan tâm

Các doanh nghiệp lớn hoạt động ở lĩnh vực này tập trung chủ yếu ở một số khu vực như là thị trấn Gành Hào, xã Long Điền Đông, An Trạch A,..., tiêu biểu như một số doanh nghiệp hiện đang phát triển và có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực khá cao là:

- Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Huy Hoàng Bạc Liêu (ấp Bửu Đông, Long Điền Đông, Đông Hải, Bạc Liêu).

- Công ty Cổ phần sản xuất Bao bì và Dịch vụ Thương mại Dương Anh (ấp Lung Sình, xã Định Thành, Đông Hải, Bạc Liêu).

- Chi nhánh DNTN Thương mại Dịch vụ và Du lịch Thảo Sơn (ấp Cây Ran, Long Điền, Đông Hải, Bạc Liêu).

- Chi nhánh 4 công ty TNHH Một thành viên Thương mại Dịch vụ Thành Mỹ (đường Phan Ngọc Hiển, ấp 3, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu).

- Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hiệp Thành (ấp Trung Điền, Long Điền Đông, Đông Hải, Bạc Liêu),...

3.4. Ngành giao thông – vận tải đang từng bước được đẩy mạnh

Huyện Đông Hải với quyết tâm xây dựng hoàn thiện về cơ sở hạ tầng ở nông thôn, thúc đẩy phát triển các công trình đô thị đã và đang đầu tư rất nhiều nguồn lực cho ngành giao thông vận tải.

Cụ thể, theo kế hoạch xây dựng giao thông nông thôn vào năm 2020, huyện tiến hành tu sửa và sửa chữa lại gần 20 hạng mục công trình với tổng số vốn đầu tư lên đến trên 150 triệu đồng, nhằm phục vụ và đáp ứng được nhu cầu đi lại cho người dân, đồng thời đảm bảo về vấn đề an toàn giao thông tại các địa phương trong huyện. Việc kêu gọi các nguồn lực đầu tư và phát triển về cơ sở hạ tầng thương mại và hệ thống chợ cũng ngày càng được thực hiện tích cực hơn.

Huyện đang thúc đẩy quá trình nâng cấp về cơ sở hạ tầng cho cảng Gành Hào, trung tâm thương mại Gành Hào, đồng thời nâng cấp tuyến đường từ Giá Rai – Gành Hào, nối từ Quốc lộ 1A đến trung tâm của thị trấn Gành Hào với chiều dài lên đến hơn 30 km. Đây là một tuyến đường giao thông huyết mạch, có vai trò quan trọng trong phát triển các hoạt động vận chuyển, trao đổi, buôn bán hàng hóa giữa các địa phương với nhau.

Ngành giao thông – vận tải đang từng bước được đẩy mạnh
Ngành giao thông – vận tải đang từng bước được đẩy mạnh

Đã có rất nhiều doanh nghiệp tại huyện Đông Hải tiến hành khảo sát và thấy được các tiềm năng phát triển của lĩnh vực này nên đã mạnh dạn đầu tư, khai thác. Đặc biệt phải kể đến chính là Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Bất động sản Bạc liêu đã đầu tư cho các công trình xây dựng giao thông – vận tải trong huyện là gần 30 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn khá nhiều doanh nghiệp tên tuổi khác tại huyện cũng đầu tư và phát triển cho ngành giao thông tại huyện như là:

- Công ty TNHH Một thành viên Tư vấn Thiết kế & Xây dựng Dân dụng Trọng Nhi (ấp 4, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu).

- Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Thảo Bình (ấp Cây Thẻ, Định Thành, Đông Hải, Bạc Liêu).

- Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hoàng Hưng Phát (số 173, ấp Cây Giang A, Long Điền, Đông Hải, Bạc Liêu).

- Công ty TNHH Một thành viên Xây dựng – Dịch vụ - Thương mại Văn Hải Bạc Liêu (số 179, trung tâm thương mại Gành Hào, ấp 3, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu),...

Thông qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã nắm rõ được các thông tin liên quan đến tình hình phát triển kinh tế cũng như việc làm tại huyện Đông Hải, Bạc Liêu rồi phải không nào? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một công việc tại đây thì có thể truy cập vào website timviec365.vn để tìm kiếm và ứng tuyển việc làm nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé! Chúc các bạn thành công và phát triển sự nghiệp trong tương lai!


Việc Làm tại Huyện Hoà Bình, Bạc Liêu

Bên cạnh Đông Hải thì Hòa Bình cũng là một huyện đang rất được quan tâm, đầu tư, phát triển tại tỉnh Bạc Liêu trong những năm gần đây, thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng, thương mại, dịch vụ. Để hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế cũng như vấn đề phát triển việc làm tại huyện Hòa Bình, Bạc Liêu như thế nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây!

Việc Làm tại Huyện Hoà Bình, Bạc Liêu​

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype