Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Hồng Dân Bạc Liêu

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Tọa lạc ngay phía Bắc của tỉnh Bạc Liêu, xuất phát điểm của huyện Hồng Dân chỉ là một vùng đất thuần nông. Tuy nhiên những năm trở lại đây, nỗ lực xây dựng kinh tế của huyện đã mang lại một diện mạo rất mới, hiện đại và phát triển hơn. Ghi nhận cho điều này, đã có khoảng hơn 450 doanh nghiệp đã hình thành và đang hoạt động trên địa bàn huyện. Đó đồng thời cũng là cơ sở và điều kiện tốt để tạo cơ hội việc làm cho người lao động. Ngoài danh sách tuyển dụng việc làm tại huyện Hồng Dân, Bạc Liêu ở trên. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều trong hành trình tìm việc làm đấy!

việc làm tại huyện Hồng Dân, Bạc Liê
Việc làm tại huyện Hồng Dân, Bạc Liêu

Bài thơ: "Hồng Dân - Hồn quê còn nhớ mãi"

“Quê hương Hồng Dân khắp nơi đều trồng lúa

Hương đồng cỏ nội lan tỏa khắp không gian.

Tia nắng bình minh tia nắng buổi chiều tà

Có nàng thôn nữ nhà nhà nhớ thương.

Mời anh về Hồng Dân quê em

Nghe câu ca vàng "tình anh bán chiếu".

Nào chiếu hoa râm, nào là chiếu lẫy

Vang tiếng nơi nơi, khắp mọi nẻo đường.

Ghé chợ Ngan Dừa thưởng thức bánh tằm tươi

Vị ngọt rau quê sẽ làm anh xao xuyến.

Giờ thì Hồng Dân đổi sang màu nắng mới

Đô thị xa hoa, đường xá trải nhựa đều.

Nhưng dẫu thế nào lòng em vẫn chẳng quên

Hương vị lúa thơm, tình anh bán chiếu.

Ôi Hồng Dân dù đi đâu cũng nhớ

Nụ cười mẹ cha chan chứa dạt dào!”

1. Khái quát về huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu

Khái quát về huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu
Khái quát về huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu

Qua bài thơ của một tác giả trẻ timviec365.vn, có một hình ảnh của vùng đất Hồng Dân đã và đang thay đổi từng ngày. Nơi có đặc sản “chiếu Ngan Dừa” trứ danh, một nền nông nghiệp bội thu và trù phú. Ngoài ra, bạn còn biết gì về huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu?

Đó là một vùng đất tọa lạc về hướng Bắc QL1A, đồng thời cách khoảng 60km về trung tâm TP. Bạc Liêu. Bên cạnh đó, vị trí của huyện Hồng Dân còn có sự tiếp giáp đa dạng với các khu vực khác như huyện Phước Long (phía Nam), tỉnh Hậu Giang (phía Bắc), tỉnh Sóc Trăng (phía Đông) và tỉnh Kiên Giang (phía Tây). Đây đều là những khu vực có tiềm lực kinh tế tương đối ổn định, là cơ sở thuận lợi thúc đẩy việc giao thương, buôn bán và trao đổi hàng hóa với huyện Hồng Dân.

Tổng diện tích của huyện là 423.95 km2 với dân số khoảng 111.972 người. Thành phần dân cư tại Hồng Dân chủ yếu là người Hoa, người Khmer và người Kinh. Đây cũng là một yếu tố góp phần làm nên một Hồng Dân đa bản sắc và văn hóa.

2. Tại sao bạn nên tìm việc làm tại huyện Hồng Dân, Bạc Liêu?

Tại sao bạn nên tìm việc làm tại huyện Hồng Dân, Bạc Liêu?
Tại sao bạn nên tìm việc làm tại huyện Hồng Dân, Bạc Liêu?

Về cơ cấu hành chính, huyện Hồng Dân chỉ có một thị trấn Ngan Dừa và 8 xã (Vĩnh Lộc, Ninh Hòa, Lộc Ninh,...). Người lao động trên địa bàn huyện có nhu cầu tìm việc nhưng chưa biết thế mạnh của huyện nằm ở lĩnh vực nào? Cùng xem tiếp phần nội dung phân tích sau đây:

2.1. Bức tranh phát triển của các doanh nghiệp tại Hồng Dân

Tại mảnh đất Bạc Liêu đầy nắng gió, có một khu vực xuất phát điểm thuần nông, kinh tế huyện Hồng Dân xoay quanh ngành trồng lúa nước. Tuy nhiên, với chính sách đưa Hồng Dân đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay, kinh tế huyện đã có những bước chuyển mình khả quan. Cơ cấu chuyển dịch kinh tế mặc dù nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng phần đa, nhưng không phải không có chỗ cho thương mại - dịch vụ và công nghiệp - xây dựng.

Đến nay, địa bàn huyện đã ghi nhận sự hình thành và hoạt động của hơn 450 doanh nghiệp. Các công ty hoạt động trên khá nhiều lĩnh vực và ngành nghề, tuy nhiên chiếm phần lớn vẫn là các hợp tác xã duy trì sản xuất những sản phẩm truyền thống. Trong khoảng hơn 450 doanh nghiệp, tập trung nhiều nhất tại Thị trấn Ngan Dừa - nơi có vị thế và tiềm lực kinh tế phát triển hơn so với các xã trên địa bàn.

Bức tranh phát triển của các doanh nghiệp tại Hồng Dân
Bức tranh phát triển của các doanh nghiệp tại Hồng Dân

Cụ thể hơn, thị trấn Ngan Dừa có khoảng hơn 170 doanh nghiệp. Xếp sau đó lần lượt là các xã Lộc Ninh (hơn 48 công ty), xã Vĩnh Lộc (hơn 40 công ty), xã Ninh Quới A (hơn 34 công ty), xã Ninh Thanh Lợi, xã Ninh Quới xã và Ninh Thanh Lợi A (hơn 30 công ty), xã Vĩnh Lộc A (hơn 18 công ty),... Khá nhiều các hợp tác xã tại thị trấn Ngan Dừa tạo việc làm phổ thông cho người lao động. Có thể kể đến như: Hợp Tác Xã Sản Xuất Rau An Toàn Ngan Dừa (ấp Bà Gồng, Thị trấn Ngan Dừa), Hợp Tác Xã Nuôi Trồng Thủy Sản Thống Nhất II (ấp Thống Nhất, Thị trấn Ngan Dừa);... Một số hợp tác xã tại các địa bàn xã khác như: Hợp Tác Xã Dịch Vụ Nông Nghiệp 14/10 (ấp Tà Ben, Xã Ninh Hòa); Hợp Tác Xã Dịch Vụ Lúa - Tôm Chiến Thắng (ấp Nhụy Cầm, Xã Vĩnh Lộc),...

Ngoài ra, tại Hồng Dân cũng xuất hiện khá nhiều chi nhánh của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp bán lẻ có quy mô lớn trên cả nước. Đây là những cơ sở thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng lao động tại địa phương. Chẳng hạn như: Siêu thị Thế giới di động (Ấp Nội Ô, Hồng Dân); Điện Máy Xanh Lộc Ninh - Hồng Dân (Thửa đất số 193, xã Lộc Ninh, Hồng Dân);...

2.2. Thế mạnh kinh tế tạo ra nhiều cơ hội việc làm

Là một huyện thuộc khu vực nông thôn, lại thuộc khu vực căn cứ cách mạng. Huyện Hồng Dân là mảnh đất hội tụ ba thành phần dân tộc lớn: Khmer, Kinh và Hoa. Do đó, bản sắc đa văn hóa với lối sinh hoạt và tập quán riêng làm cho đặc trưng xã hội nơi đây khá phong phú.

Thế mạnh kinh tế tạo ra nhiều cơ hội việc làm
Thế mạnh kinh tế tạo ra nhiều cơ hội việc làm

Sau giai đoạn chiến tranh tàn khốc, trải qua những biến động thăng trầm của dòng chảy lịch sử. Ngày nay, Hồng Dân may mắn là vùng đất được mẹ thiên nhiên ban tặng cho những thế mạnh tương đối thuận lợi. Thiên nhiên, khí hậu ôn hòa, song song với sự kết hợp cùng cảnh quan hữu tình của vùng thôn quê chân chất. Nơi có những người nông dân chất phác, thân thiện và đượm nồng tình mến khách. Hồng Dân không hổ danh là huyện lỵ đại diện cho văn hóa sông nước miền Nam Bộ. Sở hữu nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nhiều người biết đến. Đó cũng là những cơ sở và điều kiện để huyện phát triển lĩnh vực du lịch.

Cơ hội thử sức với nhiều vị trí trong ngành du lịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn như: Công Ty Cổ Phần Y Tế Và Du Lịch Nghỉ Dưỡng Trịnh Sáng (Địa chỉ: Số 126 Khu 1B, ấp Nội ô, Thị trấn Ngan Dừa) hay tham gia vào ngành dịch vụ bán hàng (đặc sản Hồng Dân tại các điểm du lịch).

Thế mạnh kinh tế
Thế mạnh kinh tế

Ngoài ra với thế mạnh từ ngành nông nghiệp, Hồng Dân cũng có thể cho bạn cơ hội được làm việc trong ngành sản xuất, chế biến và xuất khẩu. Chính sách ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp tại Hồng Dân sản sinh ra các việc làm kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư công nghệ sinh học,... Một số doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực sản xuất chế biến có thể kể đến: Công Ty Tnhh Xây Dựng Sản Xuất Thương Mại Khánh Tường (Số 124, ấp Ninh Thạnh, Xã Ninh Quới A); Công Ty Tnhh Mtv Ong Mật Bạc Liêu (ấp Thống Nhất, Thị trấn Ngan Dừa); Doanh Nghiệp Tư Nhân Lương Thực Thức Ăn Chăn Nuôi Toản Linh (ấp Sơn Trắng, Xã Vĩnh Lộc); Công Ty Tnhh Một Thành Viên Lúa Vàng Bạc Liêu (Số 003, ấp Thống Nhất, Thị trấn Ngan Dừa),...

3. Huyện Hồng Dân phát triển lĩnh vực việc làm phổ biến nào?

3.1. Việc làm cho lao động phổ thông

Việc làm cho lao động phổ thông
Việc làm cho lao động phổ thông

Qua những thế mạnh đã phân tích ở trên, có thể nhận định huyện Hồng Dân là cơ hội cho những ai đang mong muốn tìm việc dành cho lao động phổ thông. Trong đó, Khu công nghiệp Ninh Quới - Bạc Liêu (Địa chỉ: Ấp Ninh Lợi, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân) từ thời điểm được vận hành cho đến nay đã trở thành một địa điểm tuyển dụng và khai thác việc làm của người lao động.

Bên cạnh khu công nghiệp Ninh Quới, hệ thống hợp tác xã duy trì các ngành nghề, việc làm truyền thống cũng có nhu cầu tuyển dụng công nhân đông đảo. Có thể nói đến các hợp tác xã lớn như: Hợp Tác Xã Đan Đát Hưng Thịnh (ấp Ninh Thuận, Xã Ninh Quới A); Hợp Tác Xã Dịch Vụ Lúa - Tôm Chiến Thắng (ấp Nhụy Cầm, Xã Vĩnh Lộc); Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Dịch Vụ Phát Triển (ấp Ninh Thạnh II, Xã Ninh Hòa); Hợp Tác Xã Môi Trường Xanh (ấp Vĩnh Bình, Xã Vĩnh Lộc),...

3.2. Việc làm thương mại - dịch vụ - du lịch

Phát triển thương mại - dịch vụ và du lịch là chỉ đạo và hướng đi mới những năm gần đây của huyện Hồng Dân. Có lợi thế sở hữu nhiều điểm du lịch văn hóa - lịch sử, đặc biệt có một số điểm đến đã được xếp hạng trong ngành như: Khu di tích lịch sử căn cứ tỉnh ủy Bạc Liêu, Chùa Kos Thum, Sự kiện Chủ Chọt,... đều là những điểm đến hấp dẫn nhiều du khách.

Việc làm thương mại - dịch vụ - du lịch
Việc làm thương mại - dịch vụ - du lịch

Qua hoạt động hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông vững chắc. Huyện Hồng Dân đã thành công trong việc kêu gọi sự đầu tư của các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch nói chung, vào các khu vui chơi, giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng. Tập trung chủ yếu tại các vùng có phong cảnh đẹp, có vườn cây ăn trái,... để thúc đẩy phát triển loại hình du lịch miệt vườn, du lịch về nguồn, sinh thái,...

Người lao động có cơ hội xin việc làm trong lĩnh vực du lịch nói chung, dịch vụ thương mại và bán lẻ nói riêng. Tại các vị trí như: hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều tour, lái xe du lịch, nhân viên bán hàng đặc sản, nhân viên thu vé,... Một số công ty thương mại, du lịch và dịch vụ để bạn tham khảo việc làm như: Công Ty Cổ Phần Y Tế Và Du Lịch Nghỉ Dưỡng Trịnh Sáng (Số 126 Khu 1B, ấp Nội ô, Thị trấn Ngan Dừa); Doanh Nghiệp Tư Nhân Trò Chơi Giải Trí Diệu Hiền (Số 32, ấp Ninh Thạnh, Xã Ninh Quới A); Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Thương Mại - Dịch Vụ Thành Mỹ (ấp Nội ô, Thị trấn Ngan Dừa); Doanh Nghiệp Tư Nhân Giải Trí Thảo Nguyên (Số 44, ấp Sơn Trắng, Xã Vĩnh Lộc),....

4. Kinh nghiệm tìm việc làm tại huyện Hồng Dân, Bạc Liêu

Kinh nghiệm tìm việc làm tại huyện Hồng Dân, Bạc Liêu
Kinh nghiệm tìm việc làm tại huyện Hồng Dân, Bạc Liêu

Mặc dù có khá nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, thực tế cho thấy huyện Hồng Dân vẫn còn hạn chế trong công tác khai thác, phát huy những thế mạnh đó. Đó cũng chính là lý do khiến thị trường việc làm nơi đây chưa thực sự hấp dẫn và lý tưởng trong mắt người tìm việc.

Dẫu vậy, điểm tích cực khi chọn Hồng Dân làm nơi phát triển sự nghiệp vẫn rất nhiều. Tùy vào điều kiện, nhu cầu và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Mỗi người tìm việc sẽ chọn cho mình một con đường sự nghiệp riêng biệt. Để tìm việc tại huyện Hồng Dân, bạn có thể tham khảo các phương thức tìm việc qua internet. Điển hình như chọn cách tìm việc qua website timviec365.vn - điểm đến của hàng triệu tin tuyển dụng khắp 64 tỉnh thành và 92 ngành nghề thông dụng nhất.

Tìm việc tại timviec365.vn, ứng viên chỉ cần thao tác nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và rút ngắn quãng đường ứng tuyển bằng cách click nộp hồ sơ trực tuyến. Nhanh chóng - hiệu quả và chất lượng chính là ba giá trị mà người tìm việc sẽ nhận được khi trải nghiệm các tính năng tìm việc làm tại huyện Hồng Dân, Bạc Liêu trên timviec365.vn! Chúc các bạn thành công hơn mong đợi!


Tìm việc làm tại huyện Phước Long, Bạc Liêu

Bên cạnh huyện Hồng Dân, Phước Long cũng là một huyện thuộc tỉnh Bạc Liêu. Chỉ từ một huyện khó khăn, ngày nay Phước Long đã trở thành khu vực có tiềm lực kinh tế xếp thứ ba toàn tỉnh. Với hơn 600 công ty phân bố khắp các địa bàn, hứa hẹn sẽ mở ra triển vọng việc làm đa dạng cho người lao động. Tham khảo danh sách việc làm tại huyện Phước Long, Bạc Liêu sau đây:

Việc làm tại huyện Phước Long, Bạc Liêu

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype