Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Kiên Lương Kiên Giang

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang hiện nay phát triển như thế nào khi có diện tích tự nhiên là 472.85 Km2 và có hơn 1.2 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động trên 8 đơn vị hành chính cấp xã của huyện. Cơ hội việc làm nào đang rộng mở cho hơn 93 nghìn dân tại Kiên Lương? Đọc ngay chia sẻ trong bài viết này để có câu trả lời và những thông tin hữu ích cho bản thân nhé!

1. Đôi nét về huyện Kiên Lương, Kiên Giang

Việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang - Đôi nét về huyện Kiên Lương, Kiên Giang
Đôi nét về huyện Kiên Lương, Kiên Giang

Nằm ở 10014’32’’B 104035’19’’Đ, với tọa độ địa lý này huyện Kiên Lương nằm phía Tây Bắc của tỉnh Kiên Giang và giám với các địa giới hành chính như:

+ Phía Bắc giáp với huyện Giang Thành, Kiên Giang.

+ Phía Tây giáp với thành thị trấn Hà Tiên, Kiên Giang.

+ Phía Đông giáp với huyện Hòn Đất, Kiên Giang.

+ Phía Nam giáp với Vịnh Thái Lan.

Huyện Kiên Lương, Kiên Giang có diện tích 472.85 km2 với dân số hơn 93 nghìn người. Hiện nay trên địa bàn của huyện có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc với 7 xã và 1 thị trấn Kiên Lương. Tại đây có hơn 1.2 nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động tạo điều kiện cho nền kinh tế phát triển và cơ hội việc làm hấp dẫn với người lao động nơi đây.

2. Toàn cảnh doanh nghiệp tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang 

2.1. Sự phân bố các doanh nghiệp trên địa bàn của huyện

Theo thống kê thì hiện nay trên địa bàn của huyện có hơn 1.2 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, tuy nhiên sự phân bố của các doanh nghiệp này không đồng đều giữa các đơn vị hành chính cấp xã của huyện, cụ thể như sau:

Việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang - Sự phân bố các doanh nghiệp trên địa bàn của huyện
Sự phân bố các doanh nghiệp trên địa bàn của huyện

+ Tại thị trấn Kiên Lương có hơn 740 doanh nghiệp đang hoạt động.

+ Tại xã Bình An có hơn 180 doanh nghiệp đang hoạt động.

+ Tại xã Bình Trị có hơn 20 doanh nghiệp đang hoạt động.

+ Tại xã Dương Hòa có hơn 60 doanh nghiệp đang hoạt động.

+ Tại xã Hòa Điền có hơn 50 doanh nghiệp đang hoạt động.

+ Tại xã Kiên Bình có hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn xã.

+ Tại 2 xã Sơn Hải và Hòn Nghệ là hai xã đảo nên lượng doanh nghiệp trên địa bàn không nhiều bằng các xã ở đất liền, chỉ có khoảng hơn 10 doanh nghiệp mỗi xã.

Như vậy bạn có thể thấy được rằng, các doanh nghiệp tại huyện Kiên Lương chủ yếu tập trung phát triển và mở rộng cơ sở sản xuất các thị trấn Kiên Lương, nơi mà có dân cư tập trung đông đúc, cùng với nền kinh tế phát triển vượt trội hơn các xã còn lại của huyện.

2.2. Các doanh nghiệp tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang

Trong cơ cấu của nền kinh tế tại huyện Kiên Lương, ngành thương mại – dịch vụ và du lịch có tỷ trọng khoảng 39%, ngành công nghiệp xây dựng chiến khoảng 33%, ngành nông – lâm – thủy sản chế khoảng hơn 27%. Điều này cho thấy được sự phát triển tương đối đồng đều của các ngành trong cơ cấu nền kinh tế của huyện. Từ đó có thấy thấy được rằng, các công ty, doanh nghiệp ở đây cũng hoạt động rất đa dạng trong ngành thương mại – dịch vụ - du lịch, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp – xây dựng cũng rất phát triển. Với lợi thể là một huyện trong vùng đồng bằng sông Cửu Long lại có lợi thế về kinh tế biển rất lớn tạo điều kiện thuận lợi cho ngành khai thác, đánh bắt và phát triển thủy sản, hải sản và nông nghiệp.

Việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang - Các doanh nghiệp tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang
Các doanh nghiệp tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang

Trên địa bàn của huyện có hơn 1.2 nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, có thể nhắc đến một số cái tên tiêu biểu như:

+ Công ty TNHH Kinh doanh Vật liệu Xây dựng Trường Giang có địa chỉ tại tổ 11, khu phố Xà Ngách, thị trấn Kiên Lương, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ Ninh Vân có địa chỉ tại tổ 3, khu phố Lung Kha Na, thị trấn Kiên Lương, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty TNHH MTV Vận tải hành khách Quang Huy, chi nhánh 1 có địa chỉ tại Bến xe Ba Hòn, đường Huỳnh Mẫn Đạt, khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty Liên doanh Holcim Việt Nam có địa chỉ tại Hòn Chông, xã Bình An, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty MTV Đầu tư Phát triển Công nghiệp Tàu thủy Kiên Giang có địa chỉ tại tổ 5, ấp Hòn Chông, xã Bình An, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty TNHH Sản xuất phân bón Nông Phát có địa chỉ tại tổ 2, ấp Lung Lớn, xã Kiên Bình, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty TNHH Thương mại xây dựng Võ Tiến Phát có địa chỉ tại số 183 quốc lộ 80, ấp Lung Lớn, xã Kinh Bình, Kiên Lương, Kiên Giang.

Trên địa bàn huyện Kiên Lương hiện nay đưa ra nhiều chính sách nhằm đẩy mạnh phát triển ổn định với các ngành công nghiệp có thể mạnh như sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến thủy sản, sửa chữa cơ khí. Đẩy mạnh hoạt động nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm tạo lực đẩy phát triển kinh tế cho cả huyện. 

Việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang - Các doanh nghiệp tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang
Các doanh nghiệp tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang

Nhìn chung huyện Kiên Lương có một nền kinh tế phát triển, đóng hợp vào GDP của tỉnh Kiên Giang chiếm đến hơn 18%, và đứng thứ 2 về kinh tế phát triển của tỉnh sau thành phố Rạch Giá. 

Vậy tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang hiện nay bạn nên lựa chọn ngành nghề nào cho bản thân mình từ thực tế và tiềm năng phát triển của huyện? Đọc ngay những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này để giúp bạn hiểu hơn về công việc và có được những gợi ý ngành nghề, lĩnh vực lựa chọn việc làm để phát triển tốt nhất nhé!

3. Cơ hội việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang hiện nay

3.1. Cơ hội việc làm trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng – xây dựng

Từ điều kiện tự nhiên của huyện Kiên Lương mang đến lợi thế cho ngành sản xuất vật liệu xây dựng phát triển bởi huyện Kiên Lương có trữ lượng đá với lớn với hơn 153 triệu tấn, và trữ lượng đất sét hơn 82 triệu tấn đã cung cấp nguyên vật liệu lớn cho các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn của huyện. Từ thế mạnh về tài nguyên đất sét và đá vôi hình thành nên nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng và kinh doanh vật liệu xây dựng như:

+ Chi nhánh Công ty CP xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Kiên Giang có địa chỉ tại xã Bình An, huyện Kiên Lương, Kiên Giang.

Cơ hội việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng – xây dựng
Cơ hội việc làm trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng – xây dựng

+ Công ty CP Khai thác khoáng sản và xây dựng có địa chỉ tại ấp Ba Núi, xã Bình Anh, huyện Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty CP Xi Măng Hà Tiên có địa chỉ tại 218 tỉnh lộ 11, xã Bình An, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty TNHH MTV vật liệu xây dựng Mỹ Hạnh có địa chỉ tại số 137 tổ 13, khu phố Xà Ngách, thị trấn Kiên Lương, Kiên Lương, Kiên Giang.

Với chính sách phát triển và thúc đẩy nền kinh tế của huyện Kiên Lương phát triển tạo động lực và thúc đẩy xây dựng cơ sở hạ tầng, các tuyến được giao thông vận tải, xây dựng và hình thành các bến cạnh phục vụ việc vận tải của huyện và tỉnh Kiên Giang, từ đó hình thành và phát triển nhiều các doanh nghiệp hình thành và hoạt động trong ngành xây dựng trên địa bàn của huyện, có thể kể đến một số cái tên như:

+ Công ty CP Xây dựng và Thương mại Biển Tây có địa chỉ tại tổ 5, ấp Rẫy Mới, xã Bình Trị, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty CP Xây dựng Mekong Huỳnh Ngọc có địa chỉ tại số 189, tổ 5, ấp Rạch Đùng, xã Bình Trị, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ Hoàng Kim có địa chỉ tại tổ 3, khu phố Lung Kha Na, thị trấn Kiên Lương, Kiên Lương, Kiên Giang.

Cơ hội việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng – xây dựng
Khai thác đá vôi phục vụ hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng

Với các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng và trong ngành xây dựng bạn có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn như quản lý nhà máy, quản lý chất lượng, nhân viên kho, kỹ sư xây dựng, thiết kế công trình, giám sát công trình,…

3.2. Cơ hội việc làm trong ngành du lịch – dịch vụ 

Huyện Kiên Lương nằm trong tam giác du lịch của tỉnh Kiên Giang cùng với Hà Tiên và Phú Quốc, thế mạnh du lịch của huyện là hướng đến du lịch biển. Kiên Lương có Bãi Dương, Hòn Phụ Tự, Chùa Hang, Hòn Trẹm và nhiều hang động cung các đảo ngoài biển có giá trị du lịch và tiềm năng du lịch rất lớn.

Với chủ trương phát triển tiềm năng du lịch biển, huyện Kiên Lương thực hiện việc cho thuê các đảo để phát triển du lịch biển đảo, hứa hẹn sẽ là một vùng du lịch viên hấp dẫn, nghỉ dưỡng hấp dẫn nhiều khác du lịch trong và ngoài nước. Một số quần đảo, đảo bãi biển được đang khai thác phục vụ cho ngành du lịch như: Hòn Nghệ, Hòn Phụ Tự, cụm đảo Ba hòn Đầm, khu du lịch hòn Rễ Nhỏ, quần đảo Bà Lụa, bãi Ớt, bãi Dương – Bãi Dầu; hàng Cá Sấu, hàng Sơn Trà, Hàng Tiền, Hàng Lô Cốc, Chùa Hang, Núi Mo So,..

Cơ hội việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang trong ngành du lịch – dịch vụ
Cơ hội việc làm trong ngành du lịch – dịch vụ 

Từ đó phát triển các ngành dịch vụ phục vụ du lịch như nhà hàng, khách hàng tạo việc làm hấp dẫn cho nhiều người lao động trên địa bàn huyện Kiên Lương. Có thể kể đến một số công ty trong ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng như sau:

+ Trung tâm Xúc tiến thương mại du lịch Kiên Lương có địa chỉ tại xã Bình An, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Du lịch Hoàng An có địa chỉ tại lô 1, đường Mạc Cửu, thị trấn Kiên Lương, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển Du lịch Kiên Lương có địa chỉ tại lô 4-20, trung tâm thương mại Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Khách sạn Lữ Quán Green Hill có địa chỉ tại đường tỉnh 11, xã Bình An, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty TNHH MTV Du lịch biển đảo xanh Ba Hòn Đầm có địa chỉ tại số 406 ấp Hòn Chông, xã Bình An, Kiên Lương, Kiên Giang.

3.3. Việc làm cho lao động phổ thông trên địa bàn huyện Kiên Lương

Việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang - Việc làm cho lao động phổ thông trên địa bàn huyện Kiên Lương
Chế biến thủy sản

Không chỉ có thể mạnh về sản xuất vật liệu xây dựng và ngành du lịch, trên địa bàn còn có rất nhiều các doanh nghiệp chế biến nông sản, thủy sản, các khu công nghiệp với ngành công nghiệp nặng mang đến việc làm hấp dẫn cho người lao động của huyện Kiên Lương. Các khu công nghiệp của huyện Kiên Lương gồm có:

+ Khu công nghiệp Kiên Lương II thuộc xã Bình Trị, Kiên Lương, Kiên Giang, cách 12 km so với trung tâm huyện Kiên Lương.

+ Khu công nghiệp Kiên Lương tại xã Kiên Bình, Kiên Lương, Kiên giang.

Các khu công nghiệp này hoạt động  các doanh nghiệp nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm, chế biến nông thủy sản, điện tử tin học, công nghệ cao, công nghiệp năng, cơ khí,… tạo cơ hội việc làm với nhiều đối tượng lao động khác nhau của huyện, đặc biệt là giải quyết vấn đề lao động phổ thông trên địa bàn mang lại nguồn thu nhập ổn định và thúc đẩy nền kinh tế - xã hội toàn huyện phát triển hơn.

4. Kinh nghiệm tìm việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang

4.1. Tìm đến văn phòng đại diện của trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kiên Giang tại Kiên Lương

Tìm việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang - Tìm đến văn phòng đại diện của trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kiên Giang tại Kiên Lương
Tìm đến văn phòng đại diện của trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kiên Giang tại Kiên Lương

Để nhanh chóng tìm được việc làm cho bản thân bạn khi sinh sống tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang hiện nay bạn có thể tìm đến địa chỉ của văn phòng đại diện trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh Kiên Giang tại huyện Kiên Lương ở địa chỉ số 51 tổ 10, khu phố Tám Thước, thị trấn Kiên Lương, H. Kiên Lương, Kiên Giang. Hoặc gọi điện thoại về số điện thoại của văn phòng đại diện – 02973.857.223 để nhận được sự hỗ trợ giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm.

Tuy nhiên điểm bạn cần lưu ý khi đến các trung tâm giới thiệu việc làm đó chính là bạn sẽ có thể phải mất những khoản phí dịch vụ để nhận được giới thiệu việc làm phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân tại huyện Kiên Lương hiện nay.

4.2. Nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ của các công ty uy tín tại huyện Kiên Lương

Lựa chọn tự mình nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp vào các doanh nghiệp, công ty uy tín trên địa bàn là cách làm cực hay và hiệu quả. Bạn có thể nộp hồ sơ đến một số địa chỉ như:

+ Công ty TNHH Kinh doanh Vật liệu Xây dựng Trường Giang có địa chỉ tại tổ 11, khu phố Xà Ngách, thị trấn Kiên Lương, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty Liên doanh Holcim Việt Nam có địa chỉ tại Hòn Chông, xã Bình An, Kiên Lương, Kiên Giang.

Tìm việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang bằng nộp hồ sơ trực tiếp
Nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ của các công ty uy tín tại huyện Kiên Lương

+ Công ty TNHH Thương mại xây dựng Võ Tiến Phát có địa chỉ tại số 183 quốc lộ 80, ấp Lung Lớn, xã Kinh Bình, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Chi nhánh Công ty CP xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Kiên Giang có địa chỉ tại xã Bình An, huyện Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty CP Xây dựng và Thương mại Biển Tây có địa chỉ tại tổ 5, ấp Rẫy Mới, xã Bình Trị, Kiên Lương, Kiên Giang.

+ Công ty TNHH MTV Du lịch biển đảo xanh Ba Hòn Đầm có địa chỉ tại số 406 ấp Hòn Chông, xã Bình An, Kiên Lương, Kiên Giang.

Tuy nhiên với cách làm này bạn phải là người nắm được những thông tin về công ty và doanh nghiệp trên địa bàn, nắm được thông tin tuyển dụng của họ để có thể ứng tuyển trực tiếp và thành công, nhanh chóng tìm được việc làm cho bản thân.

4.3. Tìm việc làm tại huyện Kiên Lương với điện thoại thông minh

Một trong những cách thức tìm việc làm rất nhanh và hiệu quả của nhiều người hiện này đó chính là tìm việc làm thông qua điện thoại thông minh mà mình sở hữu. Hầu hết hiện nay ai cũng có một chiến điện thoại thông minh, bạn có thể dùng nó để truy cập vào các mạng xã hội và tìm đến các group tuyển dụng việc làm để nhanh chóng tìm thấy được việc làm tại huyện Kiên Lương cho mình.

Tìm việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang với điện thoại thông minh
Tìm việc làm tại huyện Kiên Lương với điện thoại thông minh

Một cách hiệu quả hơn rất nhiều đó là thông qua bên trung gian chuyên nghiệp giới thiệu việc làm cho bạn đó chính là các website tuyển dụng việc làm. Bạn có thể tìm đến timviec365.vn để nhanh chóng tìm được việc làm tại huyện Kiên Lương cho bản thân và nhận được sự hỗ trợ tạo CV xin việc chất lượng, ấn tượng. Việc làm và cơ hội sẽ trong lòng bàn tay của bạn nếu biết cách nắm bắt cơ hội thật nhanh cùng với timviec365.vn.

Qua chia sẻ về việc làm tại huyện Kiên Lương, Kiên Giang bạn có thể thấy được rằng thế mạnh của huyện nằm trong tam giác phát triển du lịch của tỉnh Kiên Giang, nằm phía Tây Bắc của tỉnh và có diện tích lên đến 472.85 Km2. Trên địa bàn có hơn 1.2 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau là cơ hội việc làm hấp dẫn với người lao động của huyện và các huyện, xã lân cận.


Việc làm tại thị xã Hà Tiên, Kiên Giang

Thị xã Hà Tiên, cùng với huyện Kiên Lương và Phú Quốc là 3 đỉnh tam giác trong phát triển du lịch trọng điểm tại tỉnh Kiên Giang hiện nay. Nằm ở phía Tây của huyện Kiên Lương, thị xã Hà Tiên có diện tích 100,49 km2 với gần hơn 800 doanh nghiệp đang hoạt động trên 7 đơn vị hành chính cấp xã tạo hội việc làm hấp dẫn cho người lao động tại đây. Bạn có thể tìm việc làm phù hợp với bản thân một cách nhanh chóng nhất bằng việc click ngay chia sẻ dưới đây.

Việc làm tại thị xã Hà Tiên, Kiên Giang

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype