Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Lạc Dương Lâm Đồng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Lạc Dương là một huyện miền núi nằm ở phía đông bắc, thuộc tỉnh Lâm Đồng. Với diện tích 1316,3 km2 và độ cao 1700m thì đây được coi là “nóc nhà” của Lâm Đồng và vùng Tây Nguyên. Với độ cao như vậy thì việc phát triển du lịch sẽ là lợi thế với huyện Lạc Dương. Vậy, hiện nay, thị trường việc làm tại đây ra sao? Cùng tìm hiểu việc làm tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng ngay sau đây nhé!

1. Khái quát sơ lược về huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

Lạc Dương là huyện có độ cao trung bình lên tới 1700m và trở thành huyện cao nhất của vùng Tây Nguyên hiện nay. Với số dân là 20.050 người, xấp xỉ gần 5900 hộ thì đây là một huyện có mật độ dân số khá thưa với khoảng 16 người/km2 (con số thống kê năm 2018).

Đôi nét về huyện Lạc Dương, Lâm Đồng
Đôi nét về huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

Hiện nay, huyện Lạc Dương có 6 đơn vị trực thuộc gồm 1 thị trấn và 5 xã. Thị trấn là thị trấn Lạc Dương, cũng là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương (số 36, đường BiDoup, tổ dân phố Đăng Lèn, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng). 5 xã gồm xã Đạ Chais, xã Đạ Nhim, xã Đạ Sar, xã Đưng K'Nớ và xã Lát.

Ngoài người Kinh thì trên địa bàn huyện Lạc Dương còn có các dân tộc thiểu số sinh sống như người Cơ Ho, người Chu Ru, người Thái, người Ê Đê,... Vì vậy, ngành nghề chủ yếu của các dân tộc này là sản xuất nông nghiệp, thủ công nghiệp.

Vậy, tình hình chung về việc làm tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng có những tiềm năng phát triển ra sao? Các công việc nào phù hợp cho ứng viên ở nơi đây?

2. Tình hình kinh tế tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

Tình hình kinh tế ra sao?
Tình hình kinh tế ra sao?

Huyện Lạc Dương được cao nguyên Lâm Viên ôm trọn và nằm ở hai ngã ba ranh giới giữa các huyện, tỉnh giáp ranh. Một ngã ba giữa tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa và tỉnh Đắk Lắk. Ngã ba còn lại là giữa tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Ninh Thuận. Có thể thấy, việc nằm tại giữa những đầu mối giao thông với các tỉnh phát triển đã giúp cho Lạc Dương có thêm những cơ hội giao lưu kinh tế và tốc độ lan truyền sự phát triển cũng được diễn ra nhanh hơn rất nhiều. 

Bên cạnh đó, việc là huyện đầu nguồn của dòng sông Đa Nhim đã giúp cho Lạc Dương có thêm cơ hội để phát triển các hoạt động khai thác cũng như nuôi trồng thủy sản.

Một điều không thể không nhắc đến chính là sự phát triển về du lịch của huyện Lạc Dương. Sở hữu khí hậu mát mẻ với nhiệt độ trung bình năm từ 18 - 22 độ C, Lạc Dương là địa điểm rất thích hợp cho việc nghỉ dưỡng. Cộng với việc sở hữu các địa điểm du lịch nổi tiếng như núi Langbiang, Hồ Đan Kia - Suối Vàng (thôn Đan Kia, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), Thác Ankroet (nằm trong quần thể Hồ Đan Kia - Suối Vàng), Khu du lịch sinh thái Đa Sar (xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng),....thì Lạc Dương đã thu hút được khá nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế ghé thăm. Du lịch hiện đang được coi là ngành kinh tế mũi nhọn tại huyện Lạc Dương.

Đang trên đà phát triển
Đang trên đà phát triển

Thêm vào đó, sự phát triển và đầu tư về hệ thống giao thông đã giúp Lạc Dương có thêm điều kiện thuận lợi để phát huy các thế mạnh của mình. Các tỉnh lộ như 722, chạy qua Lạc Dương, là tuyến đường quan trọng nối 3 điểm Đà Lạt, Lạc Dương và Đắk Lắk đang được xây dựng. Tỉnh lộ 723 là đoạn đường nối 2 điểm du lịch nổi tiếng là Đà lạt và Nha Trang cũng đang dần được hoàn thiện. 

Với hệ thống giao thông được hoàn chỉnh thì Lạc Dương sẽ có thể phát triển hơn về dịch vụ vận tải hành khách và hàng hóa. Qua đó, góp phần thúc đẩy giao lưu kinh tế tại huyện với các tỉnh lân cận.

Minh chứng rõ nhất cho các lý lẽ trên về tiềm năng phát triển của huyện Lạc Dương chính là sự xuất hiện của cá công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Mặc dù là huyện miền núi và có số dân khá ít nhưng hiện nay đã có 441 công ty, doanh nghiệp hoạt động tại nơi đây.

Với sự xuất hiện của các công ty, doanh nghiệp
Với sự xuất hiện của các công ty, doanh nghiệp

Các công ty, doanh nghiệp tập trung chủ yếu tại thị trấn Lạc Dương với 215 công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ. Ngoài ra còn có nhiều tại các xã như xã Đạ Sar có 80 doanh nghiệp, xã Lát với số doanh nghiệp là 62. Xếp sau các xã trên là xã Đa Nhim, xã Đạ Chais và xã Đưng K’Nớ với số công ty doanh nghiệp lần lượt là 56, 16 và 9. 

Thông qua các con số thống kê trên có thể thấy mặc dù còn khá nhiều khó khăn về mặt địa hình, giao thông và thậm chí là con người nhưng tình hình kinh tế tại huyện Lạc Dương đang có những bước chuyển mình khá tích cực. Đặc biệt khi được chú trọng đầu tư, xây dựng và biết phát huy các lợi thế sẵn có thì đây hứa hẹn sẽ là một thị trường việc làm khá tiềm năng dành cho các ứng viên khi tìm kiếm việc làm tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.

3. List các việc làm hấp dẫn tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

Là một thị trường đầy triển vọng và đang trên đà phát triển, những công việc nào tại huyện Lạc Dương sẽ thu hút được ứng viên? Cùng khám phá top các việc làm tại huyện lạc Dương, Lâm Đồng ngay sau đây nhé!

Các việc làm tiềm năng
Các việc làm tiềm năng

3.1. Việc làm du lịch phát huy thế mạnh

Lạc Dương có vị trí địa lý tương đối thuận lợi cho việc phát triển du lịch hiện nay.

- Về phía Đông, giáp tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Khánh Hòa

- Về phía Tây, giáp với huyện Đam Rông và huyện Lâm Hà

- Về phía Nam, giáp với thành phố Đà Lạt, huyện Đơn Dương

- Về phía Bắc, giáp với tỉnh Đắk Lắk

Có thể thấy, hầu hết các tỉnh giáp ranh với huyện Lạc Dương đều là những nơi có nền du lịch phát triển, vì vậy, việc di chuyển và ghé thăm Lạc Dương sẽ có một sự thuận tiện dễ dàng để triển khai. Cộng với các điều kiện thuận lợi sẵn có, Lạc Dương hứa hẹn là một huyện có nền du lịch phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. 

Dựa vào du lịch thì các ngành dịch vụ du lịch cũng có cơ hội phát triển và đem đến những trải nghiệm mới mẻ, tiện ích hơn cho du khách. Ví dụ như các dịch vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi,...

Du lịch là thế mạnh
Du lịch là thế mạnh

Danh sách các công ty có thể kể đến như:

- Công ty TNHH Sơn cước Langbiang (số 2, đường Langbiang, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty An Yên Home (66 thôn Đa Tro, xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Du lịch Canh nông Đà Lạt Ong vàng (Suối Cạn, thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Full Moon Farms (thôn 1, xã Đạ Sar, huyện lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Du lịch Canh nông La Pi Păng Tiêng (thôn Păng tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Highland Flower (thôn Đạ Đum 2, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Hoa Rừng Đà Lạt (thôn Đưng KSi, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Du lịch Hoa Cỏ May (số 4 , Đam San, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và TM PT Land (số 287 Langbiang, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

3.2. Việc làm bất động sản sôi động

Bất động sản sôi động
Bất động sản sôi động

Với các khu du lịch và khu nghỉ dưỡng mọc lên ngày càng nhiều thì thị trường bất động sản tại huyện Lạc Dương đang ngày càng trở nên “nóng” hơn và sôi động hơn rất nhiều. Bởi ngoài việc đến đây để tham quan, ngắm cảnh thì Lạc Dương là một chốn nghỉ dưỡng khá lý tưởng và đó là lý do tại sao mà nhu cầu xây dựng nhà ở, biệt thự tại nơi đây đang có xu hướng tăng nhanh.

Một vài công ty trong lĩnh vực này như:

- Công ty TNHH Bất động sản Minh Tú (Tổ dân phố Đăng Lèn, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Bất động sản - Xây dựng Sao Mai (thôn 1, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Bất động sản Phan Thành Phát (số nhà 250 đường Langbiang, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Lạc Dương (đường 19/5 tổ dân phố Hợp Thành, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

Với sự xuất hiện của các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng
Với sự xuất hiện của các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng

- Công ty CP đầu tư KMH (thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH XD TM Tân Tín (số 100 Langbiang, khu phố Hợp Thành, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Thái Đạt (đường 19/5 thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Xây dựng Lạc Dương (số 36, đường Thăng Long, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

3.3. Việc làm kinh doanh được đẩy mạnh

Với điều kiện khí hậu thuận lợi cho việc trồng các loại cây như cà phê, chè, cây ăn quả và các loại cây công nghiệp hàng năm khác thì việc kinh doanh các mặt hàng nông sản được đẩy mạnh hơn rất nhiều. 

Một vài công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực này như:

Kinh doanh khá tốt
Kinh doanh khá tốt

- Chi nhánh Công ty TNHH Dalat Anpha Farm - Trang trại sản xuất nông nghiệp (thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Thủy Sơn (thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Hợp tác xã Nông nghiệp Eco Green (đường số 1, tiểu khu 227A, thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Nông nghiệp Hải Yến Đà Lạt (thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Dược liệu Đà Lạt (tiểu khu 225, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty CP Công nghệ Rau sạch Đạ Nghịt (thôn Đạ Nghịt, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty CP Tech Green Farm (thôn Tupoh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Đầu tư Nông trại Hokkaido Lotus (thôn Đạ Cháy, xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty CP Nông sản Langbiang (số 45/1 Langbiang, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

3.4. Các việc làm khác

Các việc làm khác
Các việc làm khác

Ngoài những việc làm ngành nghề chính trên thì các việc làm khác như việc làm khối văn phòng, giáo dục hay trong các cơ sở nhà nước cũng được đẩy mạnh tại huyện Lạc Dương. Các vị trí công việc như HR, chuyên viên, nhân viên văn phòng, IT, designer,giáo viên,... Mặc dù không quá nổi bật nhưng cũng là các vị trí tiền đề cho sự phát triển những công việc này trong tương lai.

Một vài địa chỉ uy tín các bạn có thể tham khảo như:

- Công ty CP Môi trường xanh Méo Păng (đường Vạn Xuân, khu phố Bơn Đơng 1, thị trấn lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Trường Tiểu học Đạ Nghịt (thôn Đạ nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty CP Điện Đạ Sar (thôn 1, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Văn phòng Công chứng Đỗ Thị Bích Nguyên (146 Langbiang, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty CP Thủy điện Đa Nhim Thượng 2 (tiểu khu 94, xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Phòng Y tế huyện Lạc Dương (24 Langbiang, khu phố Đồng Tâm, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

Đang dần phát triển
Đang dần phát triển

- Viện kiểm sát nhân dân Lạc Dương (thôn Đồng Tâm, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Sản xuất TM & DV Hoàng An Đà Lạt (thôn Klong Klanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

- Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và ĐT Xây dựng 719 Lâm Đồng (tầng 2, Lô C7 - C8, khu quy hoạch đồi 19/5, thị trấn Lạc Dương, huyện lạc Dương, Lâm Đồng).

Nhìn chung, tình hình kinh tế tại huyện Lạc Dương đang có những bước tiến khá vững chắc và có những đóng góp nhất định vào nền kinh tế chung của toàn tỉnh Lâm Đồng. Trên bước đà phát triển này, thị trường việc làm tại đây sẽ trở nên đa dạng hơn cũng như thu hút được nhiều ứng viên hơn trong tương lai. Đặc biệt khi vấn đề khó khăn, trở ngại là hệ thống giao thông tại đây đã được xây dựng và đang trong thời gian hoàn thiện thì việc thúc đẩy kinh tế sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Mong rằng, với những thông tin được đưa ra, các bạn đa có thể nắm bắt được tình hình việc làm tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng và có những sự lựa chọn công việc trong tương lai cho chính mình.


Việc làm tại huyện Đam Rông, Lâm Đồng

Đam Rông là một huyện miền núi thuộc tỉnh Lâm Đồng. Đây được đánh giá là huyện khá nghèo với diện tích đất canh tác lớn nhưng chưa được khai thác hết. Vậy, tình hình việc làm tại nơi đây ra sao? Cơ hội việc làm tại huyện Đam Rông, Lâm Đồng với ứng viên như thế nào? cùng tìm hiểu ngay nhé!

Việc làm tại huyện Đam Rông, Lâm Đồng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype