Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Lâm Thao Phú Thọ

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Sở hữu dân số ước tính khoảng gần 110 nghìn người, huyện Lâm Thao, Phú Thọ được biết đến là khu vực đông dân cư nhất tỉnh Phú Thọ. Yếu tố về dân số đã góp phần vào việc giúp cho huyện Lâm Thao có được một nguồn lao động dồi dào, từ đó tạo điều kiện cho kinh tế phát triển trên mảnh đất có tọa độ 21°19′17″B 105°17′17″Đ. 

1. Giới thiệu chung về huyện Lâm Thao, Phú Thọ 

Giới thiệu chung về huyện Lâm Thao, Phú Thọ
Giới thiệu chung về huyện Lâm Thao, Phú Thọ 

Huyện Lâm Thao, mặc dù không phải tỉnh lỵ của Phú Thọ song lại là một trong những huyện có tốc độ và tiềm năng phát triển về kinh tế xã hội không kém cạnh thành phố Việt Trì. Sở hữu một vị trí địa lý có thể đánh giá là “thiên thời địa lợi” như: Phía đông bắc giáp thành phố Việt Trì; Phía đông giáp thành phố Hà Nội; Phía tây bắc giúp thị xã Phú Thọ. Huyện Lâm Thao nằm giữa những thành phố, tỉnh huyện có kinh tế lớn mạnh không chỉ trong nội tỉnh mà còn trong khu vực miền Bắc nói chung. Điều này giống như một yếu tố hậu thuẫn rất lớn giúp cho huyện Lâm Thao có được nền tảng kinh tế tốt. 

Mặc dù được biết đến là một huyện bán sơn địa song huyện Lâm Thao hiện nay lại có số lượng dân cư đông đúc sinh sống trên tổng diện tích hơn 97km2. Trong đó, huyện được chia thành 2 thị trấn và 10 xã, với huyện lỵ là thị trấn Lâm Thao cách thành phố Việt Trì chỉ khoảng 10km. Cùng với đó thì trong 12 xã thị trấn này của huyện có 3 xã là thuộc khu vực miền núi và 9 xã là thuộc khu vực đồng bằng. Cho nên nó còn góp phần giúp cho việc sản xuất công nông nghiệp và xây dựng giao thông cầu cống thuận lợi hơn. 

2. Tình hình phát triển kinh tế và doanh nghiệp tại huyện Lâm Thao 

Tình hình phát triển kinh tế và doanh nghiệp tại huyện Lâm Thao
Tình hình phát triển kinh tế và doanh nghiệp tại huyện Lâm Thao 

Nhắc đến huyện Lâm Thao, như một định danh quen thuộc đã ghim vào trí óc nhiều người đó chính là Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao. Đây cũng là một minh chứng rõ nhất cho việc phát triển ngành công nghiệp trên địa bàn huyện suốt nhiều năm qua. Thực vậy, huyện Lâm Thao sở hữu được những lợi thế rất lớn từ tự nhiên và con người, những yếu tố góp phần hun thúc cho kinh tế trên địa bàn huyện được duy trì và ổn định. Huyện Lâm Thao được xem là một trong ba góc tam giác công nghiệp của tỉnh Phú Thọ, bao gồm: (Việt Trì – Bãi Bằng – Lâm Thao). Trong khi đó, bản thân tỉnh Phú Thọ cũng là một tỉnh có ngành công nghiệp trọng điểm trên cả nước ta. Cho nên dễ hiểu khi mà huyện Lâm Thao có được sự ảnh hưởng từ định hướng và tốc độ phát triển kinh tế trọng điểm này. 

Huyện Lâm Thao hiện đang sở hữu Cụm Công nghiệp Lâm Thao (thuộc thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ), một trong những cụm công nghiệp lớn nhất nhì của tỉnh Phú Thọ nói riêng và toàn khu vực miền Bắc nói chung. Chủ yếu hoạt động ở cụm công nghiệp là các công ty, xí nghiệp sản xuất trong lĩnh vực về thực phẩm, hóa phẩm học, vật liệu xây dựng, … Đây cũng đồng thời là khu vực đang tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng nghìn nhân công của huyện và rất nhiều các vùng lân cận khác. Bên cạnh đó, tính chung trên toàn địa bàn huyện Lâm Thao còn sở hữu thêm nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã về công nghiệp khác như Hợp tác xã Tiểu thủ công nghiệp - Thương mại Động lực Lâm Thao.

Các nhà máy tại huyện Lâm Thao
Các nhà máy tại huyện Lâm Thao

Ngoài  lĩnh vực công nghiệp, huyện Lâm Thao còn là nơi thu hút  của hơn 800 doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nữa như: dịch vụ, bất động sản, du lịch, vận tải, … Trong đó số lượng doanh nghiệp tập trung chủ yếu ở thị trấn Hùng Sơn với khoảng gần 300 doanh nghiệp và kế tiếp đó là thị trấn Lâm Thao với hơn 160 doanh nghiệp. Điều này đã phần nào cho thấy được kinh tế huyện Lâm Thao được phân bố rất đồng đều. Nếu như một trong hai thị trấn của huyện (thị trấn Lâm Thao) đang phát triển định hướng công nghiệp thì thị trấn còn lại (thị trấn Hùng Sơn) sẽ phát triển các ngành nhỏ lẻ còn lại. Nó đã vô hình chung tạo nên  một thị trường việc làm đa dạng trên toàn địa bàn huyện. Hiện nay, huyện cũng đang tạo động lực để khuyến khích nhiều hơn các doanh nghiệp công nghiệp chế biến nông sản, không ô nhiễm môi trường.

Còn tại 11 xã khác trên địa bàn huyện Lâm Thao thì xu hướng phát triển kinh tế nông nghiệp được đẩy mạnh hơn. Bởi huyện Lâm Thao sở hữu một lợi thế rất lớn cả về tài nguyên nước và tài nguyên đất. Trong đó, diện tích đất tự nhiên toàn huyện là: 9769,11ha, chiếm hơn một nửa trong tổng số đó là đất phục vụ cho nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi. Lâm Thao có sông Hồng đi qua tạo ra một nguồn trữ lượng lớn về nước có khả năng cung cấp cho tưới tiêu nông nghiệp. Đó cũng là những lý do vì sao mà nhiều năm liền, sản lượng lúa gạo và nông sản của huyện luôn đúng nhất nhì trên toàn địa bàn tỉnh Phú Thọ. Mức đầu tư ngân sách dành cho nông nghiệp của huyện Lâm Thao cũng là một con số lớn, điển hình là năm 2019, nguồn vốn huy động đầu tư cho nông nghiệp của huyện đạt hơn 400 tỷ đồng. 

Tiềm năng sẵn có ảnh hưởng đến kinh tế huyện Lâm Thao
Tiềm năng sẵn có ảnh hưởng đến kinh tế huyện Lâm Thao

Chưa hết, huyện Lâm Thao còn là một huyện có lợi thế khá lớn về giao thông từ đường bộ, đường sắt cho đến đường thủy. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho một số ngành như dịch vụ, thương mại, vận tải, bất động sản, du lịch kinh doanh trên địa bàn huyện được hậu thuẫn phát triển hơn. Có thể kể đến một số tuyến đường đang mang lại giá trị kinh tế rất lớn cho huyện như:  đường Đền Hùng - Cầu Phong Châu, quốc lộ 6 đi qua, nối các tỉnh Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội, và một số công trình giao thông phục vụ cho sản xuất và thủy lợi cho địa phương. Một số doanh nghiệp trên tổng số hơn 800 doanh nghiệp kể trên cũng đang dựa vào yếu tố vào yếu tố giao thông này của huyện Lâm Thoa để bố trí xây dựng, mở chi nhánh cũng như định hướng các chiến lược kinh doanh phù hợp. 

3. Các việc làm phổ biến tại huyện Lâm Thao 

3.1. Việc làm công nhân 

Sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu như không nói đến việc làm công nhân trong danh sách các việc làm phổ biến tại huyện Lâm Thao. Sở hữu một nguồn lao động dồi dào bao gồm là dân bản địa lẫn lao động nhập cư từ các khu vực giáp ranh khác, huyện Lâm Thao thu hút được rất nhiều các nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy, công ty sản xuất trên địa bàn. Nó đã tạo ra một nguồn việc làm lớn cho nhóm lao động phổ thông tại đây. Nhờ vậy chất lượng cuộc sống người lao động được cải thiện, tạo điều kiện để phát triển thêm các nhóm việc làm cho lao động trí thức khác.

Việc làm công nhân tại Lâm Thao
Việc làm công nhân tại Lâm Thao

Các nhà máy, công ty thường xuyên tuyển dụng nhân công tại huyện Lâm Thao có thể kể đến như: 

 • Hợp tác xã sản xuất vật liệu xây dựng Lâm Thao (Xóm Tiến Mới, Khu rừng giữa TT Lâm thao, Huyện Lâm Thao, Phú Thọ)
 • Công ty TNHH Sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng HN Phú Thọ (Khu 4, Xã Hợp Hải, Huyện Lâm Thao, Phú Thọ)
 • Công ty TNHH Thương mại và sản xuất nhôm kính Vân Nam (Khu 6, Xã Sơn Vi, Huyện Lâm Thao, Tỉnh Phú Thọ)
 • Nhà máy Công ty Supe Phốt phát hóa chất Lâm Thao (Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ)

Trong đó nhà máy công ty Supe Lâm Thao được xem là môi trường làm việc lý tưởng và mơ ước của công nhân ở đây. Với thâm niên hoạt động lâu năm và sự cơi nới, mở rộng xí nghiệp, xưởng sản xuất, các vị trí việc làm công nhân tại đây có khả năng đem lại mức thu nhập ổn định và đãi ngộ tốt. 

3.2. Việc làm sản xuất 

Việc làm sản xuất tại Lâm Thao
Việc làm sản xuất tại Lâm Thao

Không chỉ là nhóm việc làm công nhân mà hiện nay tình hình sản xuất, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp. Nhóm việc làm không chỉ thu hút nhóm lao động phổ thông mà còn có rất nhiều vị trí công việc khác cho lao động trí thức có thể kể đến như: kế toán, thủ kho, kỹ sư nông nghiệp, nghiên cứu sinh, kỹ sư máy móc, … Cùng với đó thì ủy ban các xã thị trấn trên toàn địa bàn huyện Lâm Thao cũng có những kế hoạch khuyến khích phát triển nông nghiệp, tạo việc làm cho những nhân lực có trình độ tại địa phương. Yêu cầu đối với các vị trí việc làm trong lĩnh vực sản xuất đó là phải có kiến thức về các sản phẩm nông sản cũng như thị trường tiêu thụ nông sản hiện nay. Từ đó mà họ có thể thực hiện việc nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm có giá trị cao, có khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

 • Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nông sản sạch Lâm Thao (Khu 14, Xã Tứ Xã, Huyện Lâm Thao, Phú Thọ)
 • HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT NUÔI TRÔNG NẤM SƠN VI (Khu 16, Xã Sơn Vi, Huyện Lâm Thao, Phú Thọ)
 • HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ-SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP AN TÒAN VĨNH LẠI (Khu 14, Xã Vĩnh Lại, Huyện Lâm Thao, Phú Thọ)
 • CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP SAO ĐỎ (Khu 21, Xã Tứ Xã, Huyện Lâm Thao, Phú Thọ)
 • HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP NÔNG SẢN SẠCH CHÍ MAI (Khu 16, Xã Tiên Kiên, Huyện Lâm Thao, Phú Thọ)

3.3. Việc làm dịch vụ

Việc làm dịch vụ tại Lâm Thao
Việc làm dịch vụ tại Lâm Thao

Việc làm phổ biến thứ ba tại huyện Lâm đó chính là việc làm dịch vụ. Trong 5 năm trở lại đây, huyện Lâm Thao được tập trung đẩy mạnh về dịch vụ và thương mại, cụ thể là những nhóm như: Siêu thị, trung tâm thương mại; dịch vụ lưu trú, vận tải, ngân hàng, bảo hiểm, thông tin truyền thông. Đây không chỉ là định hướng phát triển mới tạo việc làm cho người dân địa phương mà còn là tất yếu từ sự thay đổi xã hội, tiến lên nông thôn mới đô thị của huyện Lâm Thao. Điển hình trong đó là một số dự án đã góp phần tạo ra giá trị về việc làm, thị trường báu bở cho lĩnh vực môi giới, kinh doanh, bán hàng, dịch vụ, … Chẳng hạn như: 

 • Dự án xây dựng khu dân cư mới tại xã Tứ Xã giai đoạn 2
 • Khu đồng Nhà Lạnh
 • Khu cầu Giáy - giếng Bầu thị trấn Lâm Thao
 • Khu Đồng Khống thị trấn Hùng Sơn

Số lượng các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này tại huyện cũng trên dưới 100 doanh nghiệp. Nhờ vậy mà khả năng tìm kiếm việc làm cho nhân lực ngành dịch vụ tại huyện Lâm Thao sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Những việc làm dành cho lao động trí thức ở Lâm Thao
Những việc làm dành cho lao động trí thức ở Lâm Thao

Một số doanh nghiệp có thể kể đến là:

 • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI LONG HOÀNG (Xã Tiên kiên, Huyện Lâm Thao, Phú Thọ)
 • CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ LẠC VIỆT (Khu 17, Xã Vĩnh Lại, Huyện Lâm Thao, Phú Thọ)
 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TUẤN PHƯƠNG PHÚ THỌ (Khu Lâm Thao, Thị trấn Lâm Thao, Huyện Lâm Thao, Phú Thọ)
 • CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ DỊCH VỤ ĐỨC HƯNG (Khu 10, Xã Tiên Kiên, Huyện Lâm Thao, Tỉnh Phú Thọ)

Để có thể bắt đầu tìm kiếm việc làm tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ các bạn có thể thông qua các kênh truyền thông đại chúng, đài phát thanh, truyền hình, báo chí của địa phương. Hoặc hiện nay chính quyền địa phương cũng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến vấn đề việc làm, bằng cách tổ chức nhiều hội chợ giới thiệu việc làm, đặc biệt hướng đến nhóm lao động phổ thông. Bên cạnh đó các bạn cũng có một cách khác nhanh chóng hơn đó là thông qua website timviec365.vn. Chỉ bằng một lệnh tìm kiếm thông qua khu vực địa bàn bạn sinh sống, tất cả các tin tuyển dụng mới nhất tại huyện Lâm Thao sẽ hiện ra trước mắt bạn. 


Việc làm tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ

Cách huyện Lâm Thao 10km là thành phố Việt Trì, Phú Thọ, một thành phố công nghiệp lớn nhất nhì tại khu vực miền Bắc hiện nay. Với tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc, thành phố Việt Trì đang là nơi tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn lao động từ lao động phổ thông cho đến trí thức. Các bạn có thể tìm kiếm ngay cơ hội việc làm hấp dẫn cho mình tại thành phố này thông qua đường link dưới đây!

Việc làm tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype