Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Tam Nông Phú Thọ

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nằm ở tọa độ 21°15′6″B 105°17′32″Đ, huyện Tam Nông, Phú Thọ là một huyện thành đang có những dấu hiệu đột phá về sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Bên cạnh đó một số ngành nghề, lĩnh vực khác cũng manh nha phát triển tại đây. Hãy cùng tìm hiểu về các cơ hội việc làm tại huyện Tam Nông, Phú Thọ qua bài viết sau.

1. Giới thiệu khái quát về huyện Tam Nông, Phú Thọ 

Giới thiệu khái quát về huyện Tam Nông, Phú Thọ
Giới thiệu khái quát về huyện Tam Nông, Phú Thọ 

Huyện Tam Nông tỉnh Phú Thọ sớm đã được thành lập từ cuối thế kỷ 19, khi mà các tỉnh Bắc Kỳ bắt đầu được phân chia lại và ổn định xã hội. Sau nhiều lần tách và xác nhập các xã, thị trấn thì huyện Tam Nông chính thức được chia thành 20 xã thị trấn, trong đó thị trấn Hưng Hóa được đặt là huyện lỵ. Tam Nông có một vị trí địa khá thuận lợi về kinh tế khi cả gần như các phía của huyện đều giáp với các khu kinh tế lớn và trọng điểm không chỉ của tỉnh mà còn của khu vực Đông Bắc Bộ. Cụ thể, phía đông giáp với huyện Lâm Thao, phía nam giáp với thành phố Hồ Nội, phía bắc giáp thị xã Phú thọ và phía tây giáp với huyện Yên Lập. Bên cạnh đó hiện nay trên địa bàn huyện có đến gần 90 nghìn nhân khẩu, đây chính là một lợi thế rất lớn về thị trường lao động giàu có của huyện Tam Nông. 

2. Tình hình phát triển doanh nghiệp tại huyện Tam Nông 

Trên diện tích xấp xỉ 156km2 của huyện Tam Nông hiện nay là nơi tập trung của của gần 500 doanh nghiệp. Mặc dù con số này còn khá khiêm tốn so với một số huyện thành khác của tỉnh Phú Thọ song điều đặc biệt là hầu hết các doanh nghiệp này đều đã hoạt động lâu năm trên địa bàn huyện. Vậy nên có thể nói đây đều là những môi trường làm việc ổn định cho người lao động tại đây. Trong đó, thị trấn Hưng Hóa có số lượng doanh nghiệp chiếm đến gần một nửa so với toàn huyện. Phần đa các doanh nghiệp này đang kinh doanh trong lĩnh vực về thương mại, dịch vụ, chủ yếu tạo ra nhóm việc làm văn phòng. 

Tình hình phát triển doanh nghiệp tại huyện Tam Nông
Tình hình phát triển doanh nghiệp tại huyện Tam Nông 

Ngược lại ở các xã khác của huyện Tam Nông lại là địa bàn của các khu công nghiệp trọng điểm. Điển hình là 2 khu công nghiệp lớn tập trung như:

  • Khu công nghiệp Tam Nông có tổng diện tích gần 400 ha thuộc 3 xã Cổ Tiết, Phương Thịnh và Tứ Mỹ 
  • Khu công nghiệp Trung Hà có tổng diện tích hơn 200 ha thuộc 2 xã Hồng Đà và Thượng Nông
  • Cùng với đó là cụm công nghiệp Cổ Tiết tại xã Cổ Tiết cũng là nơi có nhiều xưởng, nhà máy đang đóng. 

Các xưởng, nhà máy , doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp này tạo đã tạo một nguồn việc làm lớn đặc biệt cho lao động phổ thông. Các lĩnh vực sản xuất chủ yếu như là: sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp cơ khí- điện tử, dệt may, khai thác và chế biến khoáng sản, … Không những thế tại chính các khu công nghiệp này còn là nơi “sinh sống” của một số làng nghề còn đang sản xuất các sản phẩm thủ công, đem lại giá trị cả về văn hóa lẫn kinh tế cho huyện Tam Nông. Đặc biệt tình hình phát triển công nghiệp của huyện còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc diện thay đổi của chế biến nông sản. Nó kích cầu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này chuyển hướng từ trồng trọt chăn nuôi đơn thuần thành chế biến và đóng gói các thực phẩm từ nông sản có giá trị cao.

Tình hình phát triển doanh nghiệp tại huyện Tam Nông
Tình hình phát triển doanh nghiệp tại huyện Tam Nông 

Trước sự phát triển này của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp, một số các doanh nghiệp ở lĩnh vực khác cũng bắt đầu manh nha. Trong đó ngành thương mại, dịch vụ của huyện đang có tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là hơn 7%. Có được kết quả là một phần dựa vào các tiềm năng sẵn có của huyện Tam Nông, trong đó giao thông đóng một vai trò không hề nhỏ. Tam Nông được xem là đầu mối giao thông vận tải quan trọng của tỉnh Phú Thọ bởi lẽ nó giáp với thủ đô Hà Nội chỉ thông qua cầu Trung Hà tại xã Trung Hà, Tam Nông. Không những thế, nhiều tuyến đường huyết mạch còn chạy qua địa bàn của huyện như tuyến đường QL32, QL32A, QL32C. Chính lợi thế về giao thông này đã khiến cho kinh tế huyện phát triển đa ngành nghề hơn.

Huyện Tam Nông đang càng ngày càng chứng minh được những tiềm năng kinh tế của mình thông qua việc đầu tư và khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Điển hình là thông qua việc đầu tư đến 70% ngân sách xã hội để cải tạo giao thông hạ tầng, nâng cấp các tuyến đường quan trọng như đoạn nối đường Hồ Chí Minh với quốc lộ 32 và quốc lộ 70B, đường Cổ Tiết lên Trung Hà. Nhờ vậy các doanh nghiệp trên địa bàn huyện có được sự liên thông để trao đổi thương mại và mở rộng địa bàn hơn. Với hơn 500 doanh nghiệp, trong đó có tới 24 hợp tác xã và hơn 1 nghìn hộ kinh doanh tự do, huyện Tam Nông đã và đang là một trong những huyện thành của tỉnh Phú Thọ tạo ra nhiều việc làm nhất cho người lao động tại địa phương. 

Hoạt động du lịch tại huyện Tam Nông
Hoạt động du lịch tại huyện Tam Nông

Ngoài công nghiệp, nông nghiệp và thương mại dịch vụ thì huyện Tam Nông còn thúc đẩy doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch từ những tiềm năng vốn có. Chủ yếu là loại hình du lịch văn hóa, tâm linh, trong đó có thể kể đến như: Khu lăng mộ Đền thờ Lý Nam Đế (tại xã Văn Lương, Tam Nông, Phú Thọ), cụm di tích Chùa Phúc Thánh (tại xã Hương Nộn, Tam Nông, Phú Thọ), Cột cờ Hưng Hoá (tại thị trấn Hưng Hóa, Tam Nông, Phú Thọ), … Không chỉ vậy các lễ hội, nét đẹp truyền thống văn hóa của huyện còn được lưu truyền đến nay cũng là một trong những điểm thu hút du lịch Tam Nông. Đặc biệt trong số đó không thể không nhắc đến hát Ghẹo một điệu hát dân ca giao duyên truyền thống của vùng đất tổ Phú Thọ nói chung và huyện Tam Nông nói riêng. 

Doanh nghiệp tại huyện Tam Nông đang từng bước phát triển dưới sự hậu thuẫn của các cấp chính quyền địa phương, nhằm tiến lên thành một huyện công nghiệp trọng điểm không chỉ của tỉnh Phú Thọ mà của cả nước. Kết quả sau khoảng 5 năm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế giai đoạn 2015 - 2020, huyện Tam Nông đã đạt tỉ lệ tốc độ tăng trưởng kinh tế là 9,2%, đồng thời tăng thu nhập bình quân đầu người lên gần 35 triệu đồng, tỷ lệ họ nghèo, người thất nghiệp cũng nhờ vậy mà giảm đi nhiều hơn. Tất cả những điều này có được là do sự ổn định và phát triển doanh nghiệp, từ đó tạo ra nhiều việc làm chất lượng đối với hầu hết các đối tượng lao động địa phương. 

3. Các việc làm phổ biến tại huyện Tam Nông, Phú Thọ 

3.1. Việc làm sản xuất

Việc làm sản xuất
Việc làm sản xuất

Đương nhiên với một huyện tiến đến công nghiệp trọng điểm như Tam Nông thì nhóm việc làm sản xuất sẽ chiếm phần đa. Trong đó, chủ yếu là các việc làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp đang đóng tại ba khu công nghiệp lớn của huyện. Đây cũng là nhu cầu việc làm tất yếu của nhóm đối tượng lao động tại Tam Nông. Công việc sản xuất được chia ra làm hai hình thức đó là sản xuất theo dây chuyền và sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Lĩnh vực sản xuất cho công nhân tại các nhà máy huyện Tam Nông cũng đa dạng từ chế biến thực phẩm, vật liệu xây dựng, may mặc cho đến sản xuất gia công, kim loại. Những công ty sản xuất lớn có xưởng, nhà máy đang hoạt động tại địa bàn huyện có thể kể đến là:

- Nhà máy bia Sài Gòn, Phú Thọ (sản xuất Bia) (địa chỉ: QL32, Thượng Nông, Tam Nông, Phú Thọ)

- Công ty CPVLXD Vinh Thịnh Phú Thọ (sản xuất, KD VLXD từ đất sét nung) (Địa chỉ: Khu 5, Xã Thượng Nông, Huyện Tam Nông, Tỉnh Phú Thọ)

- Công ty CPSX & TM Kim Sen (sản xuất ván ép) (Địa chỉ: Khu Công nghiệp Trung Hà, Xã Thượng Nông, Huyện Tam Nông, Tỉnh Phú Thọ)

- Công ty TNHH SX, TM & XNK Thành Trung Phú Thọ (sản xuất nhôm) (Địa chỉ: Lô A, Khu Công nghiệp Trung Hà, Xã Thượng Nông, Huyện Tam Nông, Tỉnh Phú Thọ)

- Công ty TNHH DTK Phú Thọ (chăn nuôi, sản xuất trứng gà sạch) (Địa chỉ: Khu 1, Xã Tề Lễ, Huyện Tam Nông, Phú Thọ)

- Công ty may sông Hồng (sản xuất đồ may mặc) (Địa chỉ: Khu Đồng 61 - Xã Cổ Tiết - Huyện Tam Nông - Phú Thọ)

- Nhà máy gạch tuynel Hương Nộn (sản xuất gạch) (Địa chỉ: Khu 4, xã Hương Nộn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Th)

- Công ty CP dinh dưỡng Quốc tế Đài Loan (sản xuất thức ăn chăn nuôi) (Địa chỉ: Thôn Thọ Bình, Xã Tân Dân, huyện Tam Nông, Phú Thọ)

- Công ty CP, nhà máy Nhôm Việt Pháp (sản xuất gia công, bán kim loại) (Địa chỉ: Lô A, Khu công nghiệp Trung Hà, Xã Hồng Đà, Huyện Tam Nông, Tỉnh Phú Thọ)

- Công ty CP Gốm XD Ba Triệu (sản xuất gạch) (Địa chỉ: Địa chỉ: Khu 2, Xã Cổ Tiết, Huyện Tam Nông, Phú Thọ)

3.2. Việc làm dịch vụ, thương mại 

Việc làm dịch vụ, thương mại
Việc làm dịch vụ, thương mại 

Bên cạnh nhóm việc làm sản xuất thì việc làm dịch vụ thương mại tại huyện Tam Nông cũng tương đối phổ biến. Trong đó, các doanh nghiệp chủ yếu tuyển dụng ở các vị trí như: việc làm kinh doanh, việc làm hành chính văn phòng, việc làm marketing và các vị trí phục vụ, dịch vụ khác. Các môi trường làm việc dành cho các vị trí này không chỉ ở văn phòng tư nhân, cơ quan nhà nước mà thậm chí có cả ở các tiểu thương, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ trên toàn địa huyện Tam Nông. Chính vì vậy mà việc làm dịch vụ thương mại cũng không tập trung hướng đến duy nhất một nhóm đối tượng là lao động trí thức mà tồn tại cả nhu cầu tuyển dụng với đối tượng là lao động phổ thông. 

Nếu như lao động phổ thông có thể tìm kiếm việc làm tại các nhà hàng - khách sạn, siêu thị, cửa hàng dịch vụ thì lao động trí thức có thể tìm kiếm việc tại gần 100 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này tại Tam Nông như:

- Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ thương mại Hải Đăng (Địa chỉ: Khu 6, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, Phú Thọ)

- Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ DVT (Địa chỉ: Khu 6, thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, Phú Thọ)

- Công ty Cổ phần Thương mại xây dựng Vạn Long (Địa chỉ: Khu 4, xã Hương Nộn, huyện Tam Nông, Phú Thọ)

- Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Beauty Queen (Địa chỉ: Khu 8, Xã Dân Quyền, Huyện Tam Nông, Phú Thọ)

- Công ty TNHH Thương mại Xuất khẩu Toàn cầu (Địa chỉ: Khu 11, Xã Cổ Tiết, Huyện Tam Nông, Phú Thọ)

- Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Đồng Tiến (Địa chỉ: Khu 2, Xã Văn Lương, Huyện Tam Nông, Phú Thọ)

3.3. Việc làm vận tải 

Việc làm vận tải
Việc làm vận tải 

Với việc có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng đi qua, huyện Tam Nông còn có thêm một việc làm nữa khá phát triển đó là việc làm vận tải. Việc làm vận tải của huyện Tam Nông không chỉ phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp ngành logistic mà còn của rất nhiều các doanh nghiệp, trong đó chiếm phần đa là từ các nhà máy, xưởng công nghiệp. Nhu cầu cần vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu là các nhà máy tại huyện Tam Nông là khá lớn, chính vì vậy mà họ cần đến một số lượng không nhỏ tài xế lái xe để phục vụ cho nhiệm vụ sản xuất được diễn ra liền mạch. Mặt khác, với định hướng về du lịch hiện nay của huyện Tam Nông thì các doanh nghiệp còn có nhu cầu tuyển tài xế lái xe du lịch, lái xe khách. Một số doanh nghiệp tạo việc làm vận tải tại Tam Nông như:

- Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận tải Sông Đà (Địa chỉ: Khu 2, Xã Thượng Nông, Huyện Tam Nông, Tỉnh Phú Thọ)

- Xí nghiệp TN Vận tải và Thương mại Liên Bảo (Khu 7, Thị trấn Hưng hoá, , Huyện Tam Nông, Phú Thọ)

- Hợp tác xã Vận tải Hồng Hà (Khu 3, xã Hồng đà, , Huyện Tam Nông, Phú Thọ)

- Doanh nghiệp TN Vận tải và Thương mại Trung Hà (Khu 6, Xã Thượng Nông, Huyện Tam Nông, Phú Thọ)

- Công ty CP Đầu tư Du lịch Sinh thái Thanh Uyên (Địa chỉ: Khu 6, Xã Hương Nộn, Huyện Tam Nông, Phú Thọ)

- Công ty TNHH Xây dựng thương mại và Du lịch San Anh (Địa chỉ: Khu 4, Xã Hương Nộn, Huyện Tam Nông, Tỉnh Phú Thọ)

Tìm kiếm việc làm tại huyện Tam Nông
Tìm kiếm việc làm tại huyện Tam Nông

Để có thể bắt đầu tìm kiếm một cơ hội việc làm cho mình tải mảnh đất Tam Nông này, các bạn có thể theo dõi thường xuyên các tin tuyển dụng, tờ rơi tại các khu công nghiệp tại địa bàn huyện. Hoặc các bạn cũng có một cách khác nhanh hơn đó là truy cập website timviec365.vn - website tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ về tìm việc làm tại huyện Tam Nông, Phú Thọ kể trên, các bạn đã có những kinh nghiệm quý báu nhất cho công việc của mình. 

Huyện Tam Nông nay đã nhiều đổi mới

Những nhà máy xí nghiệp rộng cơ ngơi

Khu công nghiệp Trung Hà và Cổ Tiết

Tiếng máy rền vẫn bền bỉ ngày đêm 

Khu lăng mộ Đền thờ Lý Nam Đế 

Kích du lịch văn hóa của địa phương

Đến Tam Nông thân thương chả muốn về 

Tiếng hát Ghẹo nao lòng khách thập phương


Việc làm tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ

Nằm ngay giáp phía đông của huyện Tam Nông và huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Đây cũng là một trong những huyện thành có tốc độ phát triển công nghiệp vượt bậc của tỉnh Phú Thọ nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung. Với nhiều nhà máy, khu công nghiệp lớn nổi tiếng, hãy cùng tìm hiểu và nắm bắt cơ hội việc làm tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ qua đường link sau đây!

Việc làm tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype