Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Ý Yên Nam Định

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Hạ Tầng Đại Phong

NHÂN VIÊN HỒ SƠ DỰ ÁN

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Hạ Tầng Đại Phong

Huyện Ý Yên, Nam Định

Hạn nộp: 25/12/2020 10 - 15 triệu Chat

- Tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành: giao thông, thủy lợi, xây dựng. có kinh nghiệm thi công trực tiếp tại hiện trường từ 02 năm trở lên. - Đã làm các công việc tương tự như theo dự án, KCS hồ sơ thiết kế & dự toán, hồ sơ dự thầu từ 03 năm trở lên. - Có kỹ năng giao tiếp tốt, làm được công tác nội nghiệp, sử dụng tốt các phần mềm liên quan đến công việc (như: Cad, Word, Excel…). - Trung thực, nhiệt tình với công việc.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Sở hữu hơn 1400 doanh nghiệp lớn nhỏ tại địa phương, lại nằm ở khu vực ngã ba liền kề với Hà Nam và Ninh bình, chỉ cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 27 km và trung tâm thành phố Hà Nội là 117 km, huyện Ý Yên đã và đang tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động.Cùng tìm hiểu thông tin về việc làm tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định bạn nhé!

1. Huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định và những điều kiện tác động đến kinh tế và việc làm

Ý Yên là một huyện thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng nằm ở phía Tây của tỉnh Nam Định. Trên bản đồ thị huyện Ý Yên nằm ở tọa độ 20°19′33″B đến 106°00′40″Đ với diện tích đất tự nhiên là 241 km vuông, dân số hơn 247 nghìn người. Đây là địa phương có vị trí địa lý khác đặc biệt, khi nơi đây liên tục giáp danh với các tỉnh lân cận lại có đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình chạy qua đã giúp Ý Yên có nhiều điều kiện phát triển kinh tế nổi bật trong đó là công nghiệp.

Huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định và những điều kiện tác động đến kinh tế và việc làm
Huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định và những điều kiện tác động đến kinh tế và việc làm

Vị trí địa lý của huyện như sau:

- Phía Bắc Ý Yên giáp với các huyện Bình Lục và huyện Thanh Liên là hai địa phương thuộc tỉnh Hà Nam.

- Phía Tây huyện Ý Yên giáp với các huyện thuộc tỉnh Ninh Bình là Gia Viễn, Yên Khánh, Hoa Lưu và thành phố Ninh Bình.

- Ý Yên ở phía Đông giáp với huyện Nghĩa hưng, tỉnh Nam Định.

- Phía Đông Bắc, Ý Yên giáo với huyện Vụ Bản.

Huyện lỵ của Ý Yên hiện được đặt tại quốc lộ 8B, thị trấn Lâm cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 27 km và trung tâm thành phố Hà Nội là 117 km. Với vị trí ngã ba như vậy, Ý Yên sở hữu cho mình hệ thống giao thông đường bộ thuận lợi cho di chuyển và giao lưu kinh tế, văn hóa với các đị phương lân cận. Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình chạy thẳng qua Ý Yên giúp thu hẹp khoảng cách thời gian di chuyển từ Hà Nội và một số tỉnh lân cận tới đây. Hệ thống các đường quốc lộ 10, 38B, 37B và 37C giúp nối liền Ý Yên với các huyện thuộc tỉnh Ninh Bình, Hà Nam. Các đường tỉnh lộ trong huyện được xây dựng và hoàn thiện giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Ngoài đường bộ, dòng sông Đáy và sông Đào đã giúp tạo hệ thống giao thông đường thủy quan trọng, thuận tiện cho việc chuyên chở và di chuyển. Chính hệ thống giao thông thuận tiện này đã tác động không nhỏ đến kinh tế và vấn đề việc làm tại Ý Yên.

Huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định và những điều kiện tác động đến kinh tế và việc làm
Huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định 

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Ý Yên chia thành 31 đơn vị hành chính trong đó có 1 thị trấn là thị trấn Lâm và 30 xã trực thuộc. Cụ thể là các xã: Xã Yên Bằng; Xã Yên Bình; Xã Yên Chính; Xã Yên Cường; Xã Yên Đồng; Xã Yên Dương; Xã Yên Hồng; Xã Yên Hưng; Xã Yên Khang; Xã Yên Khánh; Xã Yên Lộc; Xã Yên Lợi; Xã Yên Lương; Xã Yên Minh; Xã Yên Mỹ; Xã Yên Nghĩa; Xã Yên Nhân; Xã Yên Ninh; Xã Yên Phong; Xã Yên Phú; Xã Yên Phúc; Xã Yên Phương; Xã Yên Quang; Xã Yên Tân; Xã Yên Thắng; Xã Yên Thành; Xã Yên Thọ; Xã Yên Tiến; Xã Yên Trị; Xã Yên Trung; Xã Yên Xá.

Huyện Ý Yên hiện chủ yếu là kinh tế nông nghiệp, sau đó là công nghiệp, dịch vụ về cơ bản vẫn chiếm tỉ lệ chưa cao trên địa bàn huyện. Mặc dù vậy, những tiền năng phát triển của huyện hứa hẹn những điều kiện thuận lợi để nơi đây phát triển kinh tế phát triển tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động địa phương.

2. Thực trạng tuyển dụng và việc làm tại huyện Ý Yên tỉnh Nam Định hiện nay như thế nào?

Trước những khó khăn và thuận lợi nêu trên thì huyện Ý Yên đã không ngừng cải thiện thúc đẩy những thuận lợi để phát triển kinh tế. Nổi bật trong đó là việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới đã và đang tác động không nhỏ đế kinh tế và việc làm nơi đây. Cụ thể điều này như sau:

2.1. Cơ cấu việc làm và nhu cầu tuyển dụng lao động các ngành tại huyện Ý Yên

Hiện nay, huyện Ý Yên đang từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo định hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa tăng tỉ trọng công nghiệp dịch vụ và giảm tỉ trọng nông lâm ngư nghiệp. Sự điều chỉnh cơ cấu kinh tế này tác động đến nhu cầu tuyển dụng và việc làm dành cho người lao động trên địa bản tỉnh. Cơ cấu việc làm và ngành nghề cũng vì thế mà chuyển dịch tập trung nhiều hơn trong ngành công nghiệp – dịch vụ.

Thực trạng tuyển dụng và việc làm tại huyện Ý Yên tỉnh Nam Định hiện nay như thế nào?
Thực trạng tuyển dụng và việc làm tại huyện Ý Yên tỉnh Nam Định hiện nay như thế nào?

Mặc dù về cơ bản người lao động địa phương vẫn là lao động ngành nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi, vì lẽ Ý Yên nằm trong vùng đông bằng sông Hồng, lại có hai con sông Đáy và sông Đào chảy qua đã bồi đắp một lượng lớn phù sa hằng năm cho nơi đây. Chính vù sa này giúp ngành nông nghiệp địa phương phát triển thuận lợi sản lượng nông nghiệp cao. Thêm vào đó, lãnh đạo địa phương đã và đang từng bước chuyển dịch nông nghiệp theo định hướng ứng dụng máy móc thông minh, hiện đại vào gieo cấy, thu hoạch, sản xuất nhằm hạn chế sức người mà vẫn đem lại sản lượng cao. Điều này giúp nông nghiệp Ý Yên phát triển, cơ hội việc làm ngành nông nghiệp đa dạng hơn.

Việc đẩy mạnh công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Nổi bật trong đó phải kể tới là các làng nghề truyền thống như nghề sơn mài, đồ gỗ, mĩ nghệ, … được phát huy mạnh mẽ vừa bảo tồn được giá trị văn hóa truyền thống địa phương vừa tạo thu nhập và công ăn việc làm cho người lao động.

Hệ thống các xưởng thủ công, khu công nghiệp tại Ý Yên cũng ngày một đa dạng với nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông và công nhân kỹ thuật lành nghề cao. Tiêu biểu nhất trong số các doanh nghiệp này phải kể tới:

Cơ cấu việc làm và nhu cầu tuyển dụng lao động các ngành tại huyện Ý Yên
Cơ cấu việc làm và nhu cầu tuyển dụng lao động các ngành tại huyện Ý Yên

- Doanh Nghiệp Tư Nhân Quang Cường: Thôn Vũ Xuyên, Xã Yên Dương,, Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định, Yên Dương, Ý Yên.

- Doanh Nghiệp Tư Nhân Phú Cường: Khu Công nghiệp, Thôn Tống Xá, Xã Yên Xá,, Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định, Yên xã, Ý Yên.

- Khí Công Nghiệp Toàn Vân: Tống Xá, Ý Yên, Nam Định.

- Công Ty Cổ Phần Vật Tư Nông Nghiệp Ý Yên: TT. Lâm, Ý Yên, Nam Định, Việt Nam.

- CÔNG TY TNHH ĐÚC ĐỒNG ĐẠI PHÁT: Đường 57 khu công nghiệp, Thị Trấn Lâm,, Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định., Yên xã, Ý Yên.

- Công Ty Cp Cơ Khí Nông Nghiệp Ý Yên: Đường 57, TT. Lâm, Ý Yên, Nam Định, Việt Nam.

- TNHH MTV Cơ Khí Đúc Minh Quang: Tống Xá , Yên Xá , Ý Yên , Nam Định, Nam Định.

- ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG - Ý Yên Nam Định: Yên Ninh, Ý Yên, Nam Định.

- CÔNG TY TNHH NỒI HƠI CÔNG NGHIỆP NAM ĐỊNH: 1 QL37B, Trực Mỹ, Ý Yên, Nam Định, Việt Nam.

- Khu công nghiệp Trung Thành: Yên Trung, Ý Yên, Nam Định, Việt Nam

- Cụm công nghiệp công ty Nhật Quang: Yên Nghĩa, Ý Yên, Nam Định, Việt Nam.

- Doanh Nghiệp Tư Nhân Quang Cường: Thôn Vũ Xuyên, Xã Yên Dương,, Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định, Yên Dương, Ý Yên, Nam Định, Việt Nam.

- Khu công nghiệp La Xuyên: Ý Yên, Nam Định.

Khu công nghiệp
Khu công nghiệp

Đối với ngành du lịch và dịch vụ, huyện Ý Yên sở hữu nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa có giá trị như quần thể di tích thờ vua Đinh, phủ Nghĩa Hưng, Phủ Quảng Cung, nhà thờ mĩnh Trị cùng rất nhiều di tích mang giá trị lịch sử khác. Những di tích này đã thu hút nhiều lượt khách du lịch ghé thăm góp phần không nhỏ vào việc phát triển ngành dịch vụ và dụ lịch tại Ý Yên.

Các ngành dịch vụ tại địa phương hiện chủ yếu là các ngành dịch vụ thương mại trao đổi buôn bán nhỏ và xuất nhập khẩu sản phẩm thủ công, sản phẩm công nghiệp trên địa bàn huyện. Nhờ hệ thống giao thông vận tải thuận tiện, hoạt động xuất nhập khẩu được đẩy mạnh tạo việc làm và ngành nghề hấp dẫn người lao động.

2.2. Thống kê doanh nghiệp và cơ hội việc làm dành cho người lao động

Tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn huyện Ý Yên có hơn 1430 doanh nghiệp lớn nhỏ phần đều ra các xã trong đó tập trung nhiều hơn cả là tại thị trấn Lâm và các xã lân cận. Cụ thể thể thì phân bố doanh nghiệp gữa các xã như sau:

- Thị trấn Lâm: 568 doanh nghiệp

- Xã Yên Bằng: khoảng 52 doanh nghiệp

- Xã Yên Bình khoảng 34 doanh nghiệp

- Xã Yên Chính khoảng 21 doanh nghiệp

- Xã Yên Cường khoảng  26 doanh nghiệp

- Xã Yên Đồng khoảng 26 doanh nghiệp

- Xã Yên Dương khoảng 9 doanh nghiệp

- Xã Yên Hồng khoảng 16 doanh nghiệp

- Xã Yên Hưng khoảng 3 doanh nghiệp

- Xã Yên Khang khoảng 14 doanh nghiệp

- Xã Yên Khánh khoảng 13 doanh nghiệp

- Xã Yên Lộc khoảng 10 doanh nghiệp

- Xã Yên Lợi khoảng 25 doanh nghiệp

- Xã Yên Lương khoảng 26 doanh nghiệp

Thống kê doanh nghiệp và cơ hội việc làm dành cho người lao động
Thống kê doanh nghiệp và cơ hội việc làm dành cho người lao động

- Xã Yên Minh khoảng 7 doanh nghiệp

- Xã Yên Mỹ khoảng 10 doanh nghiệp

- Xã Yên Nghĩa khoảng 9 doanh nghiệp

- Xã Yên Nhân khoảng 31 doanh nghiệp

- Xã Yên Ninh khoảng 79 doanh nghiệp

- Xã Yên Phong khoảng 27 doanh nghiệp

- Xã Yên Phú khoảng 10 doanh nghiệp

- Xã Yên Phúc khoảng 6 doanh nghiệp

- Xã Yên Phương khoảng 24 doanh nghiệp

- Xã Yên Quang khoảng 12 doanh nghiệp

- Xã Yên Tân khoảng 16 doanh nghiệp

- Xã Yên Thắng khoảng 24 doanh nghiệp

- Xã Yên Thành khoảng 11 doanh nghiệp

- Xã Yên Thọ khoảng 26 doanh nghiệp

- Xã Yên Tiến khoảng 61 doanh nghiệp

- Xã Yên Trị khoảng 49 doanh nghiệp

- Xã Yên Trung khoảng 9 doanh nghiệp

- Xã Yên Xá: khoảng 145 doanh nghiệp

Như vậy có thể thấy rằng, về cơ bản các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Ý Yên tập trung nhiều tại khu vực thị trấn và xã Yên Xá bởi vậy nên nhu cầu việc làm sẽ tập trung cao hơn cả tại đây, người lao động sẽ có cơ hội tìm việc hơn tại các địa phương này.

2.3. Doanh nghiệp Ý Yên và cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động

Một số doanh nghiệp tại Ý Yên có nhu cầu tuyển dụng lao động cao hiện nay như sau:

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN CƠ KHÍ ĐÚC TIẾN THÀNH: Làng Tống Xá, Xã Yên Xá, Huyện ý Yên

- CÔNG TY TNHH HẠ LONG: Yên Xá, Huyện ý Yên.

- CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ĐÚC CHIẾN THẮNG: Tống Xá, Yên Xá

- CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CƠ KHÍ ĐÚC VÀ THƯƠNG MẠI TIẾN LIÊN: Thôn Đông Tống Xá, Xã Yên Xá,

- CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP XÂY DỰNG CƠ KHÍ MNT: Xóm 4, thôn Tống Xá, Xã Yên Xá, Huyện ý Yên

- CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT KINH DOANH HẢI LÂM: Thôn Bắc đường 12, Xã Yên Xá, Huyện ý Yên

Doanh nghiệp Ý Yên và cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động
Doanh nghiệp Ý Yên và cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động

- CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ĐÚC CHIẾN THẮNG: Tống Xá, Yên Xá, Huyện ý Yên

- CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CƠ KHÍ ĐÚC VÀ THƯƠNG MẠI TIẾN LIÊN: Thôn Đông Tống Xá, Xã Yên Xá

- CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÁT TƯỜNG: Tổ dân phố số 1, Thị trấn Lâm, Huyện ý Yên

- CÔNG TY TNHH MTV ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ QUÝ THÚY: Xóm La Hùng, Thôn La Xuyên, Xã Yên Ninh, Huyện ý Yên

- CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT TLP: Thôn Trầm Phương, Xã Yên Phương

- CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI TƯƠI VUI: Thôn Khang Giang, Xã Yên Đồng, Huyện Ý Yên.

3. Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định

Từ thực trạng phát triển kinh tế địa phương cũng như thông qua nghiên cứu thực trạng việc làm trong thực tế thì timviec365.vn phát hiện ra những công việc nổi bật có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại Ý Yên như sau:

3.1. Khối việc làm dành cho lao động phổ thông

Về cơ bản, Ý Yên rất đa dạng việc làm dành cho lao động phổ thông mà nổi bật trong đó là việc làm dành cho lao động trong khu công nghiệp và trong ngành nông nghiệp. Với hai khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn là Khu công nghiệp Trung Thành, Khu công nghiệp La Xuyên và Cụm công nghiệp công ty Nhật Quang cùng hàng hoạt các doanh nghiệp cơ khí, sản xuất thiết bị khác đã tạo ra nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông cho mình.

Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định
Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định

Điểm chung của các doanh nghiệp này khi tuyển dụng lao động phổ thông đó là không yêu cầu cao về kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên ôn của người lao động. Yếu tố này rất phù hợp với các lao động địa phương từ độ tuổi 18 trở lên. Ngoài ra, các nhà máy, công ty còn cho phép người lao động nhận làm việc ở nhà.

Ngoài ra, lao động phổ thông tự do cũng có thể xin việc trong ngành nông nghiệp tại địa phương như hỗ trợ sản xuất, lái các thiết bị máy móc, sửa chữa máy móc, …

3.2. Khối việc làm ngành nghề truyền thống

Các ngành nghề truyền thống như đúc đồng, mây tre đan, …. Rất đa dạng đã tạo công ăn việc làm cho lao động trong ngành. Nổi bật trong số đó phải kể tới những doanh nghiệp, làng nghề truyền thống như:

- Đúc Đồng Bảo Long - Ý Yên Nam Định: Yên Ninh, Ý Yên, Nam Định.

- Đồ Gỗ Bùi Hùng Thiết Kế Gian Thờ: Xóm đông, Ý Yên, Nam Định.

- Đồ Gỗ La Xuyên: Khu Công Nghiệp La Xuyên-Yên Ninh, Yên Ninh, Ý Yên, Nam Định, Việt Nam.

- Đồ gỗ GIA CÁT - Làng nghề đồ gỗ La Xuyên: Yên Ninh, Ý Yên, Nam Định, Việt Nam.

- Làng Nghề Cát Đằng: thôn, Cát Đằng, Ý Yên, Việt Nam.

Khối việc làm ngành nghề truyền thống
Khối việc làm ngành nghề truyền thống

- Trường Trung Cấp Nghề Thủ Công Mỹ Nghệ Truyền Thống Nam Định: Đường 57, Yên Hồng, Ý Yên, Nam Định, Việt Nam.

Huyện Ý Yên về cơ bản vẫn là một huyện nông nghiệp truyền thống, tuy nhiên, sở hữu rất nhiều những điều kiện thuận lợi thúc đẩy sự phát triển kinh tế, tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm được những thông tin quan trọng về việc làm tại huyện Ý Yên tỉnh Nam Định cho mình.


Trọn bộ thông tin về Việc làm tại Huyện Vụ Bản, Nam Định

Nằm liền kề với huyện Ý Yên, Việc làm tại Huyện Vụ Bản, Nam Định rất đa dạng tạo cho người tìm việc nhiều sự lựa chọn hữu ích. Cùng tìm hiểu nhé!

Việc làm tại Huyện Vụ Bản, Nam Định

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype