Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Thị xã Giá Rai Bạc Liêu

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, Giá Rai đang được xếp vào vùng đô thị loại IV với những thay đổi vượt bậc trong những năm vừa qua. Sở hữu hơn 154km2 cùng với trên 140 nghìn người thì địa bàn này đang thu hút được trên 1.300 doanh nghiệp hoạt động với nhiều ngành nghề khác nhau. Trước khi di chuyển đến nơi đây để làm việc, hãy tìm hiểu thật kỹ về những cơ hội việc làm phổ biến tại Thị xã Giá Rai trước nhé, như vậy bạn có thể biết đây có phải là địa điểm lý tưởng để bạn phát huy hết khả năng của mình hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin ấy, cùng chú ý theo dõi ngay thôi.

Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu
Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu

1. Tìm hiểu vài nét đặc trưng tại Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu

Thị xã Giá Rai thuộc hệ toạ độ 9°16′18″B 105°30′39″Đ và đây là vị trí thuộc phía Bắc tỉnh Bạc Liêu.

Được công nhận là Thị xã vào năm 2013, đến nay địa bàn đã có chính thức 10 đơn vị hành chính. Trong đó có 3 đơn vị cấp phường cụ thể là: Phường 1, Hộ Phòng, Láng Tròn và 7 đơn vị cấp xã là: Tân Phong, Phong Thạnh A, Phong Thạnh Đông, Phong Thạnh, Phong Thạnh Tây, Phong Tân, Tân Thạnh. Đơn vị cấp nhỏ hơn còn có tổng cộng là 17 Khóm và 54 Ấp.

Với vị trí hiện tại, Thị xã Giá Rai đang nằm tiếp giáp với huyện Hoà Bình về phía Đông, giáp Cà Mau về phía Tây, phía Nam tiếp giáp huyện Đông Hải và phía Bắc giáp với huyện Phước Long.

Tìm hiểu vài nét đặc trưng tại Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu
Tìm hiểu vài nét đặc trưng tại Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu

Thị xã Giá Rai nằm cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 32km về phía Tây, song hành cùng với tuyến đường quốc lộ 1A với chiều dài hơn 30km.

Đó là một số đặc điểm tự nhiên của vùng đất Giá Rai tỉnh Bạc Liêu, vậy thì theo bạn những đặc điểm về địa lý này có giúp nền kinh tế nơi đây phát triển mạnh mẽ để tạo tiền đề, mở ra những cơ hội việc làm cho thị trường lao động hay không? Để nắm được những thông tin ấy, hãy cùng tôi đón xem phần nội dung tiếp theo mà timviec365.vn chia sẻ dưới đây.

2. Tình hình phát triển kinh tế tại Thị xã Giá Rai ảnh hưởng đến cơ hội việc làm như thế nào?

Ở miền đất Giá Rai này, vùng nông thôn vẫn chiếm diện tích lớn hơn, tỷ lệ người sống ở thành thị chỉ bằng một nửa so với số dân đang sinh sống tại các vùng nông thôn. Tuy nhiên nơi đây lại có những thế mạnh để phát triển kinh tế dựa vào du lịch, nông nghiệp hay nuôi trồng và đánh bắt thuỷ sản. 

Năm 2019, cơ cấu kinh tế của Thị xã đạt 100% chỉ tiêu mà Nhà nước đưa ra, trong đó ngành Công nghiệp - Xây dựng chiếm khoảng 48%, Thương mại - Dịch vụ đạt hơn 30% còn Nông nghiệp - Thuỷ sản đạt hơn 20%. 

Tình hình phát triển kinh tế tại Thị xã Giá Rai ảnh hưởng đến cơ hội việc làm như thế nào?
Tình hình phát triển kinh tế tại Thị xã Giá Rai ảnh hưởng đến cơ hội việc làm như thế nào?

Tổng sản phẩm bình quân đầu người cùng năm 2019 đạt mốc 65 triệu đồng đạt 100% theo chỉ tiêu đề ra. Về sản xuất nông nghiệp thì có mức tăng đột biến, sản lượng đạt hơn 167.000 tấn tăng hơn 12.000 tấn so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ riêng trong năm 2019, Thị xã đã thành lập tới 56 doanh nghiệp mới, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn lên là hơn 1.300 doanh nghiệp hoạt động với nhiều ngành nghề khác nhau.

Trên đà phát triển, Thị xã Giá Rai không ngừng đẩy mạnh xúc tiến mời gọi các doanh nghiệp cùng các thành phần kinh tế đầu tư tham gia vào một số dự án vào khu công nghiệp Láng Trâm. Phía Bắc đầy mạnh những ngành nghề mới như may mặc, đóng tàu thuyền, đóng đồ hộp  hay là chế biến nông sản. Còn phía Nam thì lại kêu gọi nguồn đầu tư tập trung đẩy mạnh các nhà máy chế biến xuất khẩu thuỷ sản. Ngoài ra còn mở rộng không gian đô thị , tạo điểm nhấn quan trọng để thu hút các nguồn đầu tư từ các chủ thể kinh doanh bên ngoài địa bàn.

Tình hình phát triển kinh tế tại Thị xã Giá Rai ảnh hưởng đến cơ hội việc làm như thế nào?
Tình hình phát triển kinh tế tại Thị xã Giá Rai ảnh hưởng đến cơ hội việc làm như thế nào?

Toàn bộ những thế mạnh về tình hình kinh tế trên đây dẫn đến một hệ luỵ đó là việc làm hay thị trường lao động cũng có phần được khởi sắc. Tất cả những ngành nghề, lĩnh vực kinh tế nào được phát triển tại Thị xã Giá Rai thì đều ứng với việc làm ngành đó phát triển. Vậy hãy cùng tôi đi tìm hiểu xem thực trạng hoạt động của doanh nghiệp tại đây như thế nào? Có phù hợp với những mong muốn của bạn đặt ra hay không nhé.

3. Thực trạng hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã

Với hơn 1.300 doanh nghiệp đang hoạt động ổn định trên địa bàn, Thị xã Giá Rai trở thành một địa điểm trung tâm thu hút không ít nhà đầu tư phải tìm hiểu và bỏ vốn đầu tư. 

Số doanh nghiệp này sẽ có sự phân bổ tập trung ở những vùng mà phù hợp với họ, có thể là tập trung lại thành các khu công nghiệp nhưng cũng có khi là đóng trụ sở ở những địa điểm có ít người sinh sống. Tuỳ vào từng điều kiện, ngành nghề kinh doanh và những điều kiện thuận lợi đối với mỗi doanh nghiệp mà họ sẽ có một địa điểm lý tưởng để phát triển ở đó.

Thực trạng hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã
Thực trạng hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã

Hãy xem sự phân bổ qua những con số cụ thể sau đây ( Kết quả được thống kê trong những năm trước đây):

+) Phường 1 có hơn 400 doanh nghiệp

+) Phường Hộ Phòng có hơn 90 doanh nghiệp thường được tập trung tại Ấp 2, Ấp 5,...

+) Xã Tân Phong là trên 200 doanh nghiệp trong đó tập trung chủ yếu ở Ấp 2, Ấp Khúc Tréo A,...

+) Xã Phong Thạnh Tây, Tân Thạnh và Phong Thạnh đều sở hữu số lượng doanh nghiệp dao động là từ 50 - 65

+) Còn lại các xã như Phong Tân, Phong Thạnh A, Phong Thạnh Đông, Phong Thạnh Đông A đều sở hữu số lượng khoảng từ hơn 10 cho đến gần 30 doanh nghiệp.

4. Những việc làm phổ biến được phát triển tại Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu

Bạn có đoán được nơi đây đang phát triển những việc làm nào hay không và những doanh nghiệp đó là những doanh nghiệp nào? Có địa chỉ cụ thể ở đâu? Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này sau đây mời bạn đọc tiếp tục theo dõi những thông tin tôi sẽ trình bày dưới đây, hy vọng chúng sẽ có ích với các bạn.

4.1. Việc làm kỹ thuật tại Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu

Tại đây, những ngành nghề mới như may mặc hay là đóng tàu đều đang được Nhà nước và cán bộ địa phương chú trọng. Hơn nữa kỹ thuật là không thể thiếu trong đời sống của con người đặc biệt là doanh nghiệp. 

Việc làm kỹ thuật không chỉ diễn ra phổ biến tại Giá Rai mà tất cả các khu công nghiệp khác đều coi trọng ngành nghề này và cả người làm nghề.

Việc làm kỹ thuật tại Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu
Việc làm kỹ thuật tại Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu

Cùng tôi đi tìm hiểu những doanh nghiệp điển hình để bạn có thể rõ hơn nhé (Lưu ý: Địa chỉ được cập nhật theo địa chỉ cũ): 

+) Chi nhánh xí nghiệp May An Hưng - Công ty Cổ phần giày An Lạc, có địa  chỉ tại Khóm 2, Thị trấn Giá Rai, Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu.

+) Doanh nghiệp Tư nhân Nam Diễn, địa chỉ tại số 234 Ấp Khúc Tréo A, xã Tân Phong, Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu hoạt động về lĩnh vực rèn, ép và cán kim loại, luyện bột kim loại.

+) Điểm văn hoá xã Long Điền Đông có địa chỉ tại ấp Mỹ Điền, xã Long Điền Đông, Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu hoạt động về lĩnh vực Viễn thông.

+) ...

4.2. Việc làm xuất nhập khẩu tại Thị xã Giá Rai

Với thế mạnh nuôi trồng thuỷ sản avf nông nghiệp, Thị xã Giá Rai đang phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực xuất nhập khẩu. Hãy xem những doanh nghiệp hoạt động nổi trội ở đây họ là những ai nhé:

Việc làm xuất nhập khẩu tại Thị xã Giá Rai
Việc làm xuất nhập khẩu tại Thị xã Giá Rai

+) Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Hoàng Trang địa chỉ tại Ấp 19A, xã Phong Thạnh, Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu.

+) Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Lộc Phát có địa chỉ tại số 222 Quốc lộ 1A, Ấp Nhân Dân, xã Tân Phong, xã Tân Phong, Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu.

+) Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu xe cơ giới Hoàng Minh ở địa chỉ Ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

+) Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Quyền Nhi, địa chỉ tại Ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu.

+) Công ty TNHH MTV Chế biến Thuỷ sản Xuất nhập khẩu Huy Vũ, địa chỉ tại Ấp Khúc Tréo A, xã Tân Phong, Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu.

+) ...

4.3. Việc làm Vận tải có thực sự phát triển nơi đây?

Nhìn vào những lợi thế cùng với sự phát triển của một nơi trung tâm của tỉnh như Thị xã Giá Rai, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng nơi đây đang từng bước có sự thay đổi rõ rệt.

Cán bộ địa phương đang thực hiện chính sách đó là tập trung và làm tốt khâu hạ tầng, nâng cấp bộ mặt thị xã bằng những tuyến đường trung tâm cho đến các tuyến đường nối với những điểm du lịch. Bên cạnh đó còn thực hiện nâng cấp và mở rộng làn đường để các loại xe di chuyển dễ dàng hơn.

Việc làm Vận tải có thực sự phát triển nơi đây?
Việc làm Vận tải có thực sự phát triển nơi đây?

Ngoài những hành động chứng minh sự phát triển việc làm vận tải thì còn minh chứng quan trọng và thực tế nữa đó chính là các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Sở hữu lượng doanh nghiệp không hề nhỏ tham gia lĩnh vực vận tải thì đây chắc chắn là nơi thực sự có tiềm năng. 

Những doanh nghiệp điển hình đó là:

+) Công ty TNHH MTV Vận tải Vĩnh Đạt, địa chỉ tại số 59, Phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu.

+) Doanh nghiệp tư nhân Vận tải Triệu Tấn Tài có địa chỉ tại số 60 đường 30/4, phường Hộ Phòng, Thị xã Giá Rai, Bạc liêu.

+) ...

4.4. Việc làm xây dựng tại Giá Rai

Địa bàn Thị xã đang tập trung phát triển và mở rộng quy mô đô thị hoá, cùng với đó sẽ là những dự án xây dựng các chung cư, trung tâm thương mại, dịch vụ,... phát triển theo. Đây có phải là điều kiện thuận lợi để bạn tìm việc làm ổn định cho mình trong lĩnh vực xây dựng này hay không?

Việc làm xây dựng tại Giá Rai
Việc làm xây dựng tại Giá Rai

Tham khảo một số doanh nghiệp xây dựng điển hình dưới đây để tìm hiểu về họ nhé:

+) Công ty TNHH MTV Xây dựng Kiều Khanh, địa chỉ tại Ấp 18, xã Phong Tân, Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu.

+) Công ty TNHH MTV Xây dựng Chính Phát, địa chỉ tại Ấp 16, xã Phong Thạnh, Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu.

+) Công ty TNHH MTV Xây dựng Lập Chung, địa chỉ tại Khóm 3, phường Láng Tròn, Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu.

+) Công ty TNHH MTV Tư vấn Thiết kế Xây dựng Xuân Thuỷ đang đóng trụ sở tại địa chỉ tại số 369 Quốc lộ 1A, Khóm 1, Thị trấn Giá Rai, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc liêu.

+) ...

4.5. Việc làm du lịch phát triển tại Thị xã Giá Rai

Sau Thành phố Bạc Liêu, Thị xã Giá Rai là một điểm đến khá thu hút của du khách thập phương. Hiện tại Thị xã Giá Rai có một số du lịch tâm linh nổi tiếng khắp cả nước đó là Thánh đường Tắc Sậy, Di tích Đồng Nọc Nạng do anh em Mười Chức đứng lên đấu tranh với giới địa chủ để dành lại đất. 

Chưa hết đâu, vẫn còn những địa danh nức tiếng mà bạn không thể bỏ qua khi bước chân đến tỉnh Bạc Liêu đó chính là Thất Giồng Bướm, đình Thần Phong Thạnh,...

Việc làm du lịch phát triển tại Thị xã Giá Rai
Việc làm du lịch phát triển tại Thị xã Giá Rai

Không chỉ mang giá trị là khu du lịch mà những địa danh này còn có ý nghĩa về mặt tâm linh được người dân địa phương và người dân cả nước tôn thờ.

Vậy thì hãy xem những doanh nghiệp hoạt động du lịch tại đây có địa chỉ cụ thể ở đâu:

+) Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Tiến Thành Bạc Liêu ở Khóm 2, phường Hộ Phòng, Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu.

+) Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Du lịch Hoa Sen địa chỉ  tại Tắc Vân, địa chỉ tại Quốc lộ 1A, Ấp Xóm Mới, xã Tân Thạnh, Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu.

+) ...

5. Bạn có thể tìm kiếm việc làm tại Thị xã Giá Rai bằng cách nào?

Tìm kiếm việc làm tại Thị xã Giá Rai không quá khó như bạn nghĩ nhưng tuyệt đối cũng không phải đơn giản để bất cứ ai cũng có thể tìm được. Nếu bạn là người con sinh sống trên chính quê hương mảnh đất Giá Rai bạn sẽ có thể tìm đến tận trụ sở các doanh nghiệp và tham khảo xem những doanh nghiệp nào đang tiến hành tuyển dụng sau đó nộp hồ sơ.

Tuy nhiên những ứng viên ở xa lại không thể tìm kiếm việc làm bằng cách này được mà họ phải nghĩ ra một giải pháp khác. nếu chưa đọc được bài viết này, có lẽ giờ các bạn vẫn đang phải đứng giữa những ngã rẽ không biết trước kết quả và đang mệt mỏi vì không biết đâu mới là địa chỉ uy tín để bạn “chọn mặt gửi vàng” đúng không?

Bạn đừng quá lo lắng vì chưa tìm được việc làm, nếu đã thử nhiều cách mà không hiệu quả hoặc bạn đang băn khoăn với những gợi ý từ thị trường thì hãy mạnh dạn gạt bỏ hết tất cả và chú tâm vào công cụ timviec365.vn. Công cụ hỗ trợ ứng viên tìm việc trực tuyến tốt nhất hiện nay được đông đảo ứng viên lựa chọn. 

Bạn có thể tìm kiếm việc làm tại Thị xã Giá Rai bằng cách nào?
Bạn có thể tìm kiếm việc làm tại Thị xã Giá Rai bằng cách nào?

Với website này, bạn sẽ không phải mất phí cho tất cả các tiện ích mà bạn đã sử dụng, tiết kiệm thời gian, công sức cho công cuộc xin việc làm, không những thế hệ thống còn cho phép bạn tạo hồ sơ ngay trên bản tin tuyển dụng giúp kết nối đến nhà tuyển dụng trong thời gian ngắn nhất. 

Tuy nhiên, bạn hãy đăng ký tài khoản trở thành ứng viên của timviec365.vn để nhận phản hồi từ nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng nhất nhé!

Những việc làm tại Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu có làm bạn ra quyết định lựa chọn đây là địa điểm “an cư lập nghiệp” của mình? Hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ biết cách tìm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn, nắm chặt cơ hội với timviec365.vn để nhanh chóng chạm tới thành công bạn nhé.


Tìm việc làm tại huyện Hoà Bình, Bạc Liêu

Hoà Bình cũng là một trong số các huyện có nền kinh tế phát triển của tỉnh Bạc Liêu, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về việc làm và những cơ hội phát triển bản thân tại mảnh đất này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Cùng timviec365.vn theo dõi để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Việc làm tại huyện Hoà Bình, Bạc Liêu

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype