Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại lâm đồng

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lâm Đồng tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hãy nhìn những vật dụng xung quanh bạn và đồ dùng bạn sử dụng hàng ngày như thiết bị, máy móc, đồ dùng kim loại, điện tử nó có phải là sản phẩm do ngành cơ khí chế tạo ra hay không? Và nếu bạn đang hứng thú với những sản phẩm đó thì hãy quan tâm đến tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lâm Đồng, hãy tha khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn và tìm được một vị trí phù hợp cho chính bản thân mình nha!

1. Ngành cơ khí chế tạo - ngành tiềm năng của tỉnh Lâm Đồng

Ngành cơ khí chế tạo tiềm năng tại Lâm Đồng
Không chỉ gắn liền với máy cắt xẻ mà còn có những công việc nhẹ nhàng hơn

Nhắc tới công việc của ngành cơ khí thường có liên tưởng ngay đến các công việc như tiện, sắt thép, hàn xì,...là ngành chuyên ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị.

Cơ khí chế tạo đúng với cái tên đơn giản là một ngành tạo ra tất cả các sản phẩm dịch vụ liên quan đến sản xuất và tiêu dùng. Sản phẩm của cơ khí được chế tạo rất rộng và nhiều sản phẩm khác nhau từ vật dụng hàng ngày hay các thiết bị, linh kiện điện, máy móc sản xuất phục vụ cho kinh doanh, lưu thông hàng hóa,...

Lâm Đồng hiện nay với rất nhiều tiềm năng và đặc biệt chú trọng trong quá phát triển ngành cơ khí như:

- Khoáng sản tại vùng theo điều tra kết quả thăm dò có tới 25 loại khoáng sản trong đó có những loại có khả năng khai thác với quy mô lớn như: than bùn, kaolin, Bentonite,...Quặng và bô xít tại tỉnh có trữ lượng tới 1,2 triệu tấn tạo chất lượng quặng khá tốt, điều kiện vận chuyển và khai thác cũng dễ dàng. 

- Trên cơ sở tiềm năng về nguyên liệu theo hướng công nghiệp chế biến lâm sản - nông sản - khoáng sản cũng như sản xuất hàng tiêu dùng và du lịch. Tại tỉnh đã có đến 2 khu công nghiệp lớn tại Phú Hội và Lộc Sơn thu hút với số lượng đầu tư khá lớn cả từ nước ngoài và trong nước.

Chính với tiềm năng có sẵn đó và việc nhu cầu tại vùng cũng tăng lên để đáp ứng sản lượng hàng hóa với mục tiêu của tỉnh là KPI của xuất nhập khẩu tăng lên đã tạo cơ hội việc làm cho những người lao động tại vùng cũng như lao động nơi khác đổ về. Tiếp theo bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu cũng như các vị trí đang tuyển dụng, hãy dành thời gian để có thể tìm hiểu kĩ nhé.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm cơ khí chế tạo tại Lâm Đồng

2.1. Công việc cơ khí - chế tạo tuyển dụng tại Lâm Đồng

2.1.1. Kỹ sư chế tạo máy

Kỹ sư chế tạo máy
Kỹ sư chế tạo máy

Do nhu cầu về máy móc thiết bị rất lớn khiến cho cơ hội việc làm trong ngành cơ khí càng trở lên rộng hơn bao giờ hết đặc biệt trong cuộc cuộc kinh tế hội nhập ngày nay. Khi bạn đã có và tích đầy đủ cho bản thân mình về kinh nghiệm thì việc ứng tuyển vào các các vị trí cũng như thăng tiến sẽ dễ dàng hơn đôi khi bạn còn có thể mở riêng cho mình một xưởng hay xí nghiệp tư nhân thì sao.

Những vị trí mà kỹ sư chế tạo có thể đảm nhận:

+ Thiết kế và lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị về máy sản xuất trong nông nghiệp đặc biệt các loại cây lâu năm, máy sản xuất chế tạo các loại quặng, máy thu hoạch tưới tiêu trong nông nghiệp,...

+ Thi công và giám sát thi công, hoàn tất các thiết bị và máy móc đã thiết kế và cho sản phẩm giống bản thiết kế.

+ Tham gia bộ phận vẽ cơ khí, riêng bộ phận này yêu cầu có kiến thức vững về các phần mềm CAD.

+ Tham gia quá trình bàn giao, lắp đặt các thiết bị và máy móc cho các nhà máy, xí nghiệp,...Bên cạnh đó còn tham gia công tác xử lý vận hành, bảo trì, xử lý sự cố.

+ Tham gia thiết kế các bản vẽ sản phẩm, tham gia ngay cả công đoạn như công như phay, tiện,...

Môi trường làm việc của kỹ sư cơ khí sẽ là tiếp xúc với các máy móc nếu ở vị trí chuyên về sản xuất và bảo dưỡng, đương nhiên bạn sẽ phải đi nhiều nữa chứ không ở một vị trí cố định như văn phòng. 

2.1.2. Kỹ sư thiết kế

Kỹ sư thiết kế
Kỹ sư thiết kế

Kỹ sư thiết kế là người có chuyên ngành và kinh nghiệm về các bản vẽ, tạo ra các thiết kế chi tiết về các vật dụng sao cho phù hợp với tiện ích sử dụng và nhu cầu hiện cần. 

Môi trường làm việc của kỹ sư thiết kế sẽ khác với kỹ sư cơ khí là làm việc trong môi trường phòng sạch sẽ đầy đủ trang thiết bị cả về kỹ thuật cũng như giấy tờ liên quan, kết hợp làm việc nhóm team, cũng như không có tiếng ồn cắt xẻ như làm tại xưởng. 

2.1.3. Lao động phổ thông cơ khí

Không cần học quá cao, không mất thêm thời gian mấy năm để theo học bạn vẫn có thể làm việc trong lĩnh vực cơ khí chế tạo. Bạn có thể dự tuyển làm lao động phổ thông với các công việc như thợ phụ trong xưởng, giúp đỡ việc về hàn, mài hay các công việc khác do quản lý đề ra.

Khi tham gia bạn có thể làm việc trong một môi trường năng động chỉ cần bạn chịu khó học hỏi, yêu thích công việc và có trách nhiệm. Bạn cũng sẽ có những cơ hội thăng tiến như những người khác và được hưởng những trợ cấp theo luật quy định.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là không giới hạn và địa điểm lựa chọn làm việc cũng vậy. Bạn có thể chọn làm việc tại các công ty về chế tạo cơ khí, công ty thiết kế cơ khí, trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống máy móc, vật tư,...Hay chính bản thân tự tạo việc làm cho mình và những người lao động khác qua mở công ty hay xí nghiệp. 

2.2. Những yếu tố cần cho một ứng viên

Những yếu tố cần cho một ứng viên
Nhiều yếu tố cần cho một ứng viên mà bạn cần biết

- Bạn là dân cơ khí thì bạn cần có sự đam mê với công việc, ngành vì khi có đam mê với ngành bạn sẽ tăng tốc độ làm việc hơn, miệt mài với nó hơn.

- Đầu óc tư duy, sáng tạo, tư duy logic và có khả năng làm việc nhóm.

- Có sức khỏe tốt và chịu được áp lực do đặc thù ngành với khối lượng công việc nhiều phức tạp nên đòi hỏi rất cao về sức khỏe.

- Sự cẩn thận và kiên trì là một trong những yếu tố cần bởi nếu thiếu sự cẩn thận tỉ mỉ bạn có thể dẫn đến những sai lầm trong thực hiện quy trình.

- Siêng năng tận tâm và tính kiên trì nhóm, do có nhiều khối lượng công việc và chi tiết khác nhau nên việc phối hợp nhóm sẽ giúp các bạn thực hiện công việc nhanh hơn. Bạn siêng năng và tận tâm sẽ giúp bạn bứt phá, khám phá ra nhiều điều mới và máy móc mới để có thể chắc chắn rằng bạn đứng vững được trong nghề.

Trong ngành cơ khí việc học bộ môn hay chuyên về một mảng nào đó là tương đối khó, đặc biệt với các hệ đài học và kỹ sư sẽ đào tạo bài bản  với các môn học kinh điển hơn như đo lường, dung sai lắp ghép, vẽ kỹ thuật, sức bền vật liệu,...Để có thể học tốt các môn này các bạn cần có một tư duy tốt hơn kỹ thuật trong thực tế. 

Hiện nay đất nước ta đang trên đà phát triển đẩy mạnh công nghiệp hóa vì vậy nhu cầu về thực thế nguồn nhân lực là rất lớn. Đặc biệt việc chế tạo nhận được đầu tư rất nhiều từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc đã khiến cho ngành cơ khí có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc hơn.

2.3. Kỹ sư chế tạo được ưu tiên hơn cả

Kỹ sư chế tạo được ưu tiên hơn cả
Kỹ sư chế tạo được ưu tiên hơn cả

Tại sao nói kỹ sư chế tạo được ưu tiên hơn cả. Bởi vì, kỹ sư chế tạo đóng vai trò quan trọng trong việc chế tạo, có nhiệm vụ chỉ đạo kỹ thuật, quản lý quá trình gia công theo yêu cầu để tạo ra sản phẩm đúng theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế đưa ra.

Bên cạnh đó kỹ sư chế tạo cũng có nhiệm vụ tham gia hỗ trợ, tư vấn và đóng góp ý kiến cho nhà thiết kế để giúp cho quá trình chế tạo nhanh hơn, rẻ hơn và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nên việc tìm kiếm các ứng viên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về một kỹ sư chế tạo thì cơ hội việc làm của bạn sẽ là 99% pass. Đó cũng là lý do vì sao bạn nên để ý tới và theo đuổi nghề kỹ sư chế tạo nếu bạn có đam mê hay hứng thú với nó.

3. Kênh tìm việc làm cơ khí chế tạo tại Lâm đồng và đem lại hiệu quả nhất

Nếu như bạn có nhu cầu tìm việc chế tạo - cơ khí tại Lâm Đồng các bạn có thể áp dụng những cách tìm kiếm sau.

3.1. Tìm kiếm việc làm cơ khí - chế tạo trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một phương tiện truyền tải thông tin với tốc độ chóng mặt, nhưng thông tin tuyển dụng thông tin được đăng tải cũng là một nguồn các bạn nên tận dụng. 

Hiện nay với nhiều mạng xã hội như facebook, zalo,...người sử dụng những mạng này cso thể tìm kiếm các việc làm liên quan tới cơ khí bằng việc tham gia các nhóm tuyển dụng, tìm kiếm từ khóa trên mục tìm kiếm các thông tin liên quan đến việc mà bạn cần tìm sẽ hiện ra nhanh chóng và bạn chỉ cần sàng lọc nguồn thông tin đó là được. 

Tuy nhiên, hình thức này lại có một hạn chế đó là bạn không biết rằng nguồn thông tin đó có thực đúng hay không và rất khó để sàng lọc. Việc tìm một từ khóa sau đó bảng tin của bạn đã tràn ngập thông tin liên quan đó lại là vấn đề về bảo mật thông tin.

3.2. Tìm việc tại các trung tâm

Một cách tìm việc làm có thể nói rằng rất được ưa chuộng một vài năm về trước. Việc thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm rất được nhiều người quan tâm vì mang đến nhiều cơ hội tốt nhưng lại mất một khoản phí khá cao. Hiện nay, hình thức này đã không còn được ưa chuộng nữa.

3.3. Cách tìm việc theo hình thức hội trợ việc làm 

Tại các trường học, việc đón và chờ đợi các sinh viên ưu tú kết thúc khóa học tại trường và nhận họ ngay từ đó có thể là một cách bài bản nhưng lại có lợi vì tóm gọn được đầu ra.

3.4. Các trang tuyển dụng 

Tìm việc làm tại các trang tuyển dụng
Tìm việc làm tại các trang tuyển dụng là sự cân đo

Hình thức này có thể được coi là hình thức đem lại hiệu quả nhất so với các hình thức khác. Bởi nó mang đến sự tiện ích cho người sử dụng, gợi ý cho các ứng viên nhiều vị trí hơn mà không hề mất phí.

Bạn thử trải nghiệm và so sánh tự tiện ích này cho chính bạn đi, bạn có thể thấy được vị trí ứng viên về cơ khí - chế tạo tại Lâm Đồng là gì, mức lương là bao nhiêu và tìm việc lương cao lại không hề khó.

Ưu tiên gợi ý trang tìm việc làm nhanh và uy tín cho các bạn đó là timviec365.vn hỗ trợ các bạn tiện ích khác hoàn toàn so với các website khác.

+ Chức năng tìm kiếm quanh đây, chức năng giúp bạn tìm kiếm việc làm quanh bạn, tại vị trí bạn định vị.

+ Hỗ trợ các mẫu CV miễn phí, thư xin việc độc quyền cho ngành lựa chọn, không mất phí khi sử dụng. 

+ Việc hỗ trợ CV online tạo hồ sơ giúp bạn đăng tải thu hút nhiều nhà tuyển dụng hơn, tiện ích hơn.

+ Việc truy cập và sử dụng tìm kiếm đơn giản 3 bước ngắn gọn, lựa chọn ngành nghề, chọn tỉnh thành và thực hiện thao tác tìm kiếm.

Rất đơn giản với các bước đúng không nào, không cần thiết tạo hồ sơ mới tìm kiếm được việc làm, vừa nhanh vừa mang lại hiệu quả cao. Công việc còn lại của bạn đó là sàng lọc lại hồ sơ và xem công việc, vị trí chuyên môn nào phù hợp với mình nhất.

Hy vọng những thông tin trên đây của timviec365.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và giải đáp mọi thắc mắc về tìm được việc làm cơ khí - chế tạo tại Lâm Đồng sao cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng.

>>> Tất tần tật thông tin việc làm Lâm Đồng mới nhất trên trang Timviec365.vn là chìa khóa giúp bạn tìm được công việc ứng ý nhất. Nhanh tay tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc thích hợp nhất. 

>>> Với việc phát triển các khu công nghiệp, xí nghiệp sản xuất tại Lâm Đồng đã tận dụng triệt để nguồn lao động phổ thông tại đây tạo cơ hội tìm việc làm lao động phổ thông tại Lâm Đồng cho người dân đang muốn tìm một công việc giúp cải thiện đời sống. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype