Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại vĩnh long

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Vĩnh Long tháng 12/2021 (16 việc làm)

CÔNG TY CP POSEIDON

Việc làm thêm ưu tiên cho Sinh Viên, Học Sinh, Và Nhân Viên văn Phòng Lương Cao có phụ cấp thâm niên

CÔNG TY CP POSEIDON

Bình Dương, Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Vĩnh Long, Bình Phước

Hạn nộp: 17/08/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làmThêm buổi tối part time 7-9trtháng thời gian 2-3hngày nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp

Hạn nộp: 19/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP ATITRACTIVE

Việc làm thêm Tuyển nhân viên phụ làm thêm cho công ty 2-3hng lương 7-9trth uy tín tin cậy

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Bình Dương, Đồng Nai, Long An

Hạn nộp: 13/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

VFCDSViệc làm them 2-3 giờ một ngày Theo giờ buổi tối thời gian tự do lương 7-9trtháng

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Bình Dương, Vĩnh Long, Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai

Hạn nộp: 12/04/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Tuyển cộng tác viên làm thêm online làm việc part-time lương 7-9trtháng

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Bình Dương, Đồng Nai, Long An

Hạn nộp: 26/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP POSEIDON

Lương 7-9 triệutháng Việc Làm Thêm theo Giờ Uy Tín 2-3hngày làm nhiều thêm giờ tính thêm

CÔNG TY CP POSEIDON

Hồ Chí Minh, Tiền Giang, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long

Hạn nộp: 27/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Công ty nhận nhân viên lao động phổ thông làm thêm lương7-9triệu uy tín

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Long An, Bình Dương, An Giang

Hạn nộp: 26/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hiện nay ngành cơ khí - chế tạo đang trở thành ngành công nghiệp then chốt, được coi là cơ sở, nền tảng để phát triển những ngành khác. Từ đó ngành cơ khí chế tạo trở thành động lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp quốc gia, góp một phần không nhỏ vào sự chuyển dịch cơ cấu đồng thời nâng cao năng suất lao động. Ngành cơ khí - chế tạo tại Vĩnh Phúc cũng đang đóng góp một phần không nhỏ vào ngành công nghiệp của nước nhà, nhu cầu ứng tuyển và tuyển dụng ở đây cũng bắt đầu tăng cao và mở rộng mạnh mẽ. Tại bài viết này tôi sẽ chia sẻ thông tin về việc làm cơ khí chế tạo tại Vĩnh Long, bắt đầu ngay thôi. 

Thực trạng cơ khí chế tạo tại Vĩnh Long
Thực trạng cơ khí chế tạo tại Vĩnh Long 

1.1. Xây dựng được chính sách thực tế

Có thể cho rằng đặc thù ngành cơ khí - chế tạo là cần nhiều vốn đầu tư nhưng tỷ lệ nghịch với mức lãi gây ra nhiều khó khăn trong việc thu hút nguồn đầu tư từ nước ngoài. Tuy nhiên tại Vĩnh Long, đối mặt với những căng thẳng trên, Vĩnh Long đã xây dựng được những chính sách phù hợp với thực tế của tỉnh thành. Các doanh nghiệp tại Vinh Long thường có quy mô khá nhỏ và vừa, trình độ kỹ thuật còn hơi có chút hạn chế, nhưng tuy nhiên đầu ra của các doanh nghiệp tại Vĩnh Long thường có chất lượng hàng hóa rẻ nhưng chất lượng. Chính sách thắt chặt quản lý lao động được triển khai mạnh mẽ nên ngành công nghiệp cơ khí - chế tạo tại Vĩnh Phúc đã có nhiều bước phát triển đáng kể. 

1.2. Được sự ủng hộ bởi chính phủ

Nhận thấy sự phát triển có phần hơi yếu ớt trong ngành công nghiệp cơ khí chế tạo tại Vĩnh Long. Chính phủ đã quyết định ban hành các chính sách hỗ trợ như: Miễn thuế nhập khẩu đối với một số cụm thiết bị, nguyên liệu, vật tư dùng để chế tạo máy móc, các thiết bị thay thế nhập khẩu, đồng thời sửa đổi mức thuế thu nhập doanh nghiệp của một số ngành cơ khí chế tạo thuộc dạng ưu tiên nư máy nông nghiệp và chế biến nông sản thực phẩm, tạo hàng rào thuế quan đối với các sản phẩm cơ khí chế tạo trong nước có chất lượng ngang hàng với các thiết bị nhập khẩu. Trong công nghiệp ô tô chính phủ sẽ không tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với linh kiện phụ tùng ô tô sản xuất thuộc trong nước. 

2.1. Cơ hội cho người tìm việc ngành cơ khí - chế tạo tại Vĩnh Long

Ngành công nghệ cơ khí - chế tạo là ngành nghề đang được tập trung và là một trong những ngành mũi nhọn của công nghiệp Việt Nam hiện nay, đây cũng là một động lực để thúc đẩy các ngành công nghiệp khác. Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu, Vĩnh Long cũng được xem là một trong những nơi phát triển ngành nghề cơ khí chế tạo góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành công nghiệp này của Việt Nam nói chung. 

Cơ hội cho người tìm việc ngành cơ khí - chế tạo tại Vĩnh Long
Cơ hội cho người tìm việc ngành cơ khí - chế tạo tại Vĩnh Long

Hiện nay, đây là khu vực tập trung nhiều các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đồng thời có cả vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong nước. Các doanh nghiệp đang phát triển trong lĩnh vực cơ khí - chế tạo tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã lên tới con số gần 200 doanh nghiệp. Các ngành nghề được tập trung điển hình trong các doanh nghiệp tại đây là ngành cơ khí - chế tạo, lắp ráp ô tô, xe máy, lắp ráp các thiết bị phục vụ trong ngành nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác. Đây cũng là những ngành thu hút được rất nhiều các nguồn vốn đầu tư trong nước cũng như nước ngoài tạo điều kiện cho việc mở rộng nhu cầu tuyển dụng cho các lao động tại Vĩnh Long. 

Do các doanh nghiệp đang dần dần hình thành và phát triển mạnh mẽ tại đây nên nhu cầu tuyển dụng ngày một nhiều tạo điều kiện cho các lao động tìm việc làm. Không chỉ dừng lại ở đó mà tại đây cơ hội việc làm cho lao động ngành Cơ khí - chế tạo sẽ còn mở rộng hơn nữa bởi tại Vĩnh Long, tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng và triển khai thêm những chính sách đầu tư khác. Chắc chắn một điều rằng trong tương lai đây sẽ là nơi dừng chân hu hút những lao động đang tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo khắp các tỉnh thành của tổ quốc 

2.2. Thách thức đối với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Cơ khí - Chế tạo

Sog song với những cơ hội rộng lớn với môi trường thuận lợi thì ngành cơ khí - chế tạo cũng gặp nhiều khó khăn nhất định ảnh hưởng những lao động lành nghề. nhưng hạn chế vẫn còn chưa khắc phục được rõ ràng, Sau đây là những điểm hạn chế cần được khắc phục.

 • Nhiều sản phẩm được sản xuất ra không được đa dạng các chủng loại và chưa có khả năng cạnh tranh với những sản phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường rộng lớn.
 • Nhiều nguyên vật liệu như kim loại máy, nhựa kỹ thuật, sắt, thép,... vẫn còn bị phụ thuộc vào yếu tố nhập khẩu. 
Thách thức đối với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Cơ khí - Chế tạo
Thách thức đối với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Cơ khí - Chế tạo

Các doanh nghiệp vẫn phát triển với quy mô nhỏ lẻ các dự án được thực hiện chưa có sự cạnh tranh cao. Bên cạnh về những hạn chế trong cơ sở vật chất thì một vấn đề mà các doanh nghiệp vẫn chưa tìm ra lời giải đáp đó là bài toán về trình độ chuyên môn, khả năng làm việc của các lao động ngành cơ khí - chế tạo còn thấp. Một số các doanh nghiệp, công trường còn đang thiếu lao động trầm trọng. Ở trong một số các vị trí như kỹ sư cơ khí, chuyên văn kỹ thuật, giám sát nhà máy,... còn đang thiếu các lao động có chuyên môn. Đây cũng được coi là cơ hội cho các lao động lành nghề từ độ tuổi 18 đến 40 tại tất cả các vị trí. Vậy nên  để có thể phát triển và có cơ hội làm việc tại mảnh đất tiềm năng này thì bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc. 

Tại đây các lao động phổ thông sẽ được làm ở một số vị trí như 

 • Thợ hàn 
 • Thợ máy 
 • Thợ sửa máy 
 • Thợ cơ khí 
 • Thợ lắp ráp thiết bị phụ tùng
 • ...

Tại vị trí công việc này, mức lương hiện đang được dao động vào khoản 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm thì tại một số các doanh nghiệp các xưởng lắp ráp có quy mô nhỏ sẽ cho bạn học nghề. Công sức bạn bỏ ra sẽ được trả lương trên ngày trung bình 1 ngày sẽ rơi vào tầm 200 ngàn đồng, sau 1 đến 2 tuần thử việc mức lương có thể dao động từ 400 ngàn đồng tới 600 ngàn đồng. 

Các mức độ làm nghề trong lĩnh vực cơ khí - chế tạo tại Vĩnh Long
Các mức độ làm nghề trong lĩnh vực cơ khí - chế tạo tại Vĩnh Long 

3.2. Chuyên môn - lao động đã qua đào tạo bài bản

Các vị trí công việc ngành Cơ khí - Chế tạo tại Vĩnh Long cho các lao động đã qua đào tạo bài bản thường tập trung vào những ngành nghề hot sau:

 • Kỹ sư cơ khí 
 • Kỹ sư thiết kế cơ khí 
 • Kỹ sư lắp ráp thiết bị cơ khí 
 • Kỹ sư thiết kế điện tử cơ khí 
 • ...

Ở tại các vị trí này mức lương sẽ thường dao động từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng tùy theo kiến thức chuyên môn và thậm chí có những vị trí sẽ được trả vói mức lường là trên 20 triệu đồng. 

4. Một số lưu ý khi bạn tìm việc tại Vĩnh Long 

Cơ hội để tham gia vào những vị trí công việc trong ngành cơ khí - chế tạo tại Vĩnh Long đang vô cùng rộng mở với tất cả các lĩnh vực. Nhưng tuy nhiên có cơ hội thôi thì chưa đủ còn phải có khả năng để nắm lấy cơ hội đó. Dưới đây Timviec365.vn sẽ chia sẻ một số lưu ý về tìm việc tại Vĩnh Long để bạn có thể chuẩn bị cho mình những kỹ năng tốt nhất. 

Một số lưu ý khi bạn tìm việc tại Vĩnh Long
Một số lưu ý khi bạn tìm việc tại Vĩnh Long 

4.1. Tin tưởng vào chính bản thân mình

Hiện nay các bạn trẻ thường có suy nghĩ rằng bản thân mình chưa đủ năng lực cho vị trí công việc muốn đảm nhận. Các bạn mong muốn được nhận vào công việc đó nhưng lại không tự tin rằng mình có thể làm được thì mong muốn của bạn cũng không có ích gì. Hãy nghĩ rằng khi bạn hơi thiếu sót về yêu cầu kinh nghiệm thì bạn nên lấp đầy những kinh nghiệm đó ngay. Bạn không giỏi tiếng anh, hãy đi học tiếng anh để nâng cao khả năng ngoại ngữ của bạn. Có thể đôi khi các nhà tuyển dụng sẽ thấy một vài ưu điểm cả bạn nổi trội hơn những ứng viên khác thì sao?

4.2. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Việc bạn không tìm hiểu về công ty đã khiến bạn bị mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Việc bạn đã có sự nghiên cứu cũng như tìm hiểu  kỹ về công việc, công ty hay văn hóa tại công ty đó sẽ giúp bạn xác định xem là bạn có thực sự phù hợp với doanh nghiệp đó.

4.3. Tạo một CV chi tiết và ấn tượng với nhà tuyển dụng

Đối với những bản CV tuyển thống giờ đã không còn đủ sức hút với các nhà tuyển dụng. Trên mạng có rất nhiều những mẫu CV đa dạng cho bạn thỏa sức khám khảo và lựa chọn. Quan trọng hơn là nội dung bên trong phải đầy đủ nhưng đi kèm với sự ngắn gọn là hợp lý. Việc bạn viết những CV dài 3 - 4 trang giấy nhưng thông tin thì không liên quan cũng không phải là một cách hay. Đối với từng vị trí công việc bạn nên tìm hoặc tự thiết kế cho mình một CV cần thiết để tránh việc người tuyển dụng nghĩ rằng bạn không phân biệt được vai trò hay vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển. 

Một số kênh thông tin có thể giúp bạn có thể tìm việc làm cơ khí chế tạo tại Vĩnh Long
Một số kênh thông tin có thể giúp bạn có thể tìm việc làm cơ khí chế tạo tại Vĩnh Long 

5.1. Truyền miệng

Đây là cách tìm việc an toàn, và khá thuận lợi, bạn sẽ có việc nhanh chóng mà người lao động còn không phải mất công tìm kiếm. Nếu may mắn bạn có người quen làm trong ngành Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Long hoặc những người trong ngành, đồng thời bạn lại được họ giới thiệu việc làm thì không còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng nếu bạn không có thân hay người quen làm việc trong ngành cơ khí chế tạo thì chắc này quả thực không hiệu quả lắm. Tuy nhiên đây không phải là cách duy nhất, tiếp theo sẽ là những cách giúp bạn có một vị trí công việc thuận lợi hơn. 

5.2. Tìm việc qua Internet và các trang mạng xã hội

HIện nay công nghệ thông tin phát triển không ngừng nhằm đáp ứng những nhu cầu của con người. Giờ đây với sự bùng nổ của lĩnh vực thương mại điện tử, người tìm việc không cần phải di chuyển khắp nơi để tìm việc theo cách truyền thống mà chỉ cần ngồi nhà truy cập các website tìm việc làm trực tuyến, cơ hội việc làm sẽ đến ngay với bạn. Website timviec365.vn là một trong những trang web uy tín hàng đầu trên thị trường, được mọi người tin dùng và sử dụng. Đồng thời đây cũng là địa chỉ tin cậy để bạn gửi gắm cơ hội việc làm với hàng chục thông tin tuyển dụng ngành Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Long mà website đang sở hữu.Truy cập trang web với chức năng tìm việc làm theo ngành nghề tại tỉnh thành, ứng viên có thể nhanh chóng tìm được công việc theo mong muốn mà không mất công tìm kiếm quá lâu.

Bài viết là nội dung tìm hiểu về việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Long, hy vọng timviec365.vn đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Giúp bạn có thể tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Long nhanh chóng và thuận tiện hơn. Chúc các bạn sớm thành công với mục tiêu sự nghiệp đã định!
>>> Nắm bắt lấy cơ hội tìm việc làm tại Vĩnh Long mới nhất bằng cách đăng ký thông tin tài khoản và ứng tuyển ngay trên trang Timviec365.vn là cách nhanh nhất giúp bạn có được những thông tin việc làm mới nhất về email của mình. 

>>> Vĩnh Long có một lực lượng lao động phổ thông dồi dào nên các nhà đầu tư đã xây dựng nhiều nhà máy, xí nghiệp để có thể tận dụng được nguồn lao động này đây cũng là cơ hội để tìm việc làm lao động phổ thông tại Vĩnh Long cho người dân tại đây có được công việc ổn định


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype