Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Công nghệ cao mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Công nghệ cao tháng 08/2021 (116 việc làm)

Toy Planet

NHÂN VIÊN LẬP TRÌNH GAME

Toy Planet

Hà Nội

Hạn nộp: 30/06/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH STK

Lao động phổ thông

Công ty TNHH STK

Bình Dương

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP TITAFA

CHUYÊN VIÊN DIGITAL MARKETING

Công Ty CP TITAFA

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

TUYỂN 500 NỮ LÀM CHÍNH THỨC TẠI KHU CÔNG NGHỆ CAO .

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 26/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH STK

Nhân viên hàn

Công ty TNHH STK

Bình Dương

Hạn nộp: 31/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH STK

Nhân viên vận hành máy mài

Công ty TNHH STK

Bình Dương

Hạn nộp: 31/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Segu Jsc

Senior iOS Developer

Segu Jsc

Hà Nội

Hạn nộp: 30/03/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Công Nghệ Cao đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Việc làm công nghệ cao là gì?

1.1. Khái niệm công nghệ cao là gì?

Theo khái niệm công nghệ cao được đưa ra tại điều 3 của bộ luật công nghệ cao năm 2008 có đề cập như sau: “Công nghệ cao là công nghệ có hàm lượng cao về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; được tích hợp từ thành tựu của khoa học và công nghệ hiện đại, nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng, có tính năng vượt trội, có giá trị gia tăng cao và thân thiện với môi trường; có vai trò quan trọng trong việc hình thành các ngành sản xuất, dịch vụ mới hoặc hiện đại hóa các ngành sản xuất, dịch vụ hiện có.”

Việc làm công nghệ cao là gì?
Công nghệ cao là gì?

Ở một thời điểm xác định, hoặc giải đoạn lịch sử cụ thể thì kỹ thuật công nghệ đó có thể là kỹ thuật công nghệ cao tuy nhiên so với thời này và tương lai thì nó sẽ trở thành những công nghệ thấp và lỗi thời. sản phẩm công nghệ cao không có tính thời gian lâu dài và không có sản phẩm nào là sản phẩm công nghệ cao mãi mãi, mà tính về sự ứng dụng công nghệ của nó so với sự phát triển của thời đại là phù hợp không. 

Phát triển công nghệ cao và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất là một vấn đề rất quan trọng ở tất cả các quốc gia trên thế giới, nó thể hiện sự tiến bộ và hiện đại của đất nước đó cũng như sự phát triển của một quốc gia. Chính vì vậy mà ở tất cả các nước đều chú trọng đầu tư cho phát triển các ngành các lĩnh vực thuộc ngành công nghệ cao. Một số các lĩnh vực thuộc ngành công nghệ cao như: Công nghệ vũ trụ, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa

1.2. Việc làm như thế nào được gọi là công nghệ cao

Việc làm công nghệ cao là các việc làm thuộc các lĩnh vực sau: công nghệ vũ trụ, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa. Ở Nước ta có danh mục các việc làm ngành công nghệ cao được ưu tiên phát triển bao gồm:

+ Ngành công nghệ thông tin:  Công nghệ thiết kế và chế tạo ra các vi mạch điện tử,; công nghệ thiết kế và chế tạo màn hình với độ phân giải cao; công nghệ phát triển hệ điều hành cho máy tính, các thiết bị di động, hệ quản trị cơ sở dữ liệu của máy tính, điện thoại, phần mềm cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng, công nghệ thiết kế và chế tạo hệ thống; công nghệ đảm bảo an ninh san toàn mạng và sự bảo mật ở thông tin cao; công nghệ về các trí tuệ nhân tạo,…

+ Ngành công nghệ sinh học: Công nghệ gen ứng dụng trong chẩn đoán, giam định kết quả và điều trị; công nghệ tái tạo tế bào gốc trong tái tạo mô và cơ quan, công nghệ chế tạo và sản xuất vắc-xin; công nghệ chế tạo và sản xuất đơn dòng; công nghệ vi sinh phục vụ xử lý ô nhiễm môi trường; công nghệ tế bào mô và phôi động vật; công nghệ nuôi cấy mô tế bào động vật;….

+ Ngành công nghệ vũ trụ: Công nghệ hàng không vũ trụ, công nghệ chuyển hóa và lữu trữ các nguồn năng lượng tái tạo,…

+ Ngành công nghệ vật liệu mới: Công nghệ vật liệu nanô; công nghệ sản xuất polymer sinh học có khả năng phân hủy; công nghệ gia công vật liệu bằng siêu âm, tia lửa điện, plasma, laser; công nghệ chế tạo vật liệu siêu sạch ở quy mô công nghiệp; công nghệ chế tạo vật liệu siêu bền, siêu nhẹ và thân thiện với môi trường.

+ Ngành công nghệ tự động hóa: Công nghệ thiết kế, chế tạo thiết bị điều khiển, bộ biến đổi điện tử công suất dành cho ngành điện, ngành cơ khí chế tạo; công nghệ thiết kế, chế tạo cơ cấu chấp hành, các bộ điều khiển và giám sát tự động cho các hệ thống được thiết bị đồng bộ trong các nhà máy như lọc hóa dầu, nhà máy điện, nhà máy xi măng, sản xuất thực phẩm, dược phẩm, phân bón, chế biến nông lâm thủy sản;…

Trên đây là các việc làm ngành công nghệ cao các bạn có thể tham khảo để tìm việc làm ngành công nghệ phù hợp cho bạn. 

1.3. Tương lai phát triển của ngành công nghệ cao tại nước ta

Trong tương lai nước ta vẫn luôn đẩy mạnh việc phát triển khoa học và công nghệ trong nước. Với mục tiêu phát triển chung là chú trọng đến việc nâng cao trình độ khoa học, năng lực sáng tạo và khả năng vận dụng khoa học kỹ thuật, thành tựu của khoa học công nghệ vào sản xuất thúc đẩy nền kinh tế xã hội của đất nước phát triển, góp phần nâng cao sức cạnh tranh trên quốc tế của đất nước.

Đẩy mạnh việc đầu tư và phát triển các nguồn nhân lực chất lượng cao đặc biệt nguồn nhân lục phục vụ cho các ngành công nghệ cao. Chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, tạo điều kiện môi trường để phát triển bản thân.

Phát triển thị trường khoa học công nghệ, mở rộng quy mô hoạt động của các ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất. Chủ động hội nhập quốc tế, và chú trọng việc khai thác tài sản trí tuệ, chất xám của nguồn nhân lực trong nước, hạn chế việc “chảy máu chất xám” ở nước ta bằng các hình thức thu hút nguồn nhân tài phù hợp.

Nhà nước không ngừng đầu tư ngân sách cho việc phát triển công nghệ đặc biệt là các ngành công nghệ cao để đẩy mạnh phát triển việc làm công nghệ cao tại nước ta. Tương lai việc làm ngành công nghệ cao là rất lớn khi mà nhà nước luôn có những chính sách để hỗ trợ việc phát triển các ngành công nghệ cao tại đây. 

Theo dự báo và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đến năm 2020 thì các trường đạị học tại việt Nam cần khoảng 30 nghìn sinh viên ngành công nghệ thông tin, 25 nghìn sinh viên cho ngan hf công nghệ sinh học, 25 nhìn sinh viên cho ngành công nghệ tự ddooongj hóa, 25 nghìn sinh viên cho ngành công nghệ vật liệu. Không chỉ vậy các doanh nghiệp trong nước cũng không ngừng cần tuyển các nguồn nhân lực chất lượng cao, tuy nhiên số lượng đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng lại chưa đủ. 

Không chỉ trong nước mà rất nhiều nước trên thế có các hình thức chiêu mộ nhân tài cho các ngành công nghệ cao. Cơ hội phát triển của việc làm công nghệ cao cho bạn là rất rộng mở. Nếu bạn có năng lực và thực sử giỏi thì cơ hội tìm việc làm ngành công nghệ cao là không khó, bạn có thể lựa chọn cả việc làm trong nước hoặc các nước khác.

2. Tìm việc làm công nghệ cao ở đâu

“Tìm việc làm công nghệ cao ở đâu?” là một câu hỏi rất hay của rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu tìm việc làm ngành công nghệ cao. Với sự phát triển không ngừng của xã hội ngày nay thì tìm việc làm  ngành công nghệ cao thật sự rất dễ dàng với bạn. Tuy nhiên bạn cần là một người thực sự có năng lực có trí tuệ, sự kiên trì sáng tạo. Đặc biệt là về trí tuệ của bản thân, Nếu bạn giỏi không cần phải tự mình tìm việc công nghệ cao mà các nhà tuyển dụng sẽ tự tìm đến bạn. Đặc biệt là các ngành công nghệ cao về nghiên cứu khoa học sử dụng nhiều chất xám thì bạn sẽ có cơ hội tìm việc ngành công nghệ cao không chỉ trong nước mà cong ở rất nhiều nước khác nhau trên thế giới.

Tìm việc làm công nghệ cao ở đâu?
Tìm việc làm công nghệ cao ở đâu?

Để tìm việc làm ngành công nghệ cao bạn có thể tìm ở:

+ Tìm việc làm công nghệ cao trên internet đây là cách tìm hiệu quả và cũng nhanh nhất hiện nay. Sự phát triển của internet trên toàn cầu tạo điều kiện kết nối rộng khắc và đáp ứng được các nhu cầu tìm kiếm thông tin của rất nhiều người. Việc tìm kiếm thông tin trên internet là một việc làm hiệu quả, nhanh nhạy, và hữu ích nhất hiện nay. Thông qua các trang tuyển dụng bạn có thể tìm một việc làm công nghệ cao cho bản thân. Hoặc việc tìm kiếm các thông tin tuyển dụng ngành công nghệ cao trên các website của các doanh nghiệp hay các tổ chức về khoa học trên toàn thế giới

+ Tìm việc công nghệ cao thông qua giới thiệu của nhà trường, khoa đến các viện nghiên cứu từ trung ương đến địa phương, trong và ngoài nước. Việc làm công nghệ cao sẽ tự tìm đến bạn nếu bạn là người có khả năng của bản thân để phục vụ cho việc chế tạo, nghiên cứu các ngành công nghệ cao

+ Tìm việc làm ngành công nghệ cao trên các trang báo uy tín, trên truyền hình đây cũng là các phương tiện truyền thông được các nhà tuyển dụng lựa chọn để đăng tuyển tin tuyển dụng của mình.

+ Tìm việc làm công nghệ cao trên các trang mạng xã hội. Đây cũng là cách tuyển dụng phổ biến hiện nay bởi sự phổ biến của mạng xã hội hiện nay. Thì việc tuyển dụng công nghệ cao của các nhà tuyển dụng cũng trở lên hiệu quả hơn.

Việc tìm việc làm ngành công nghệ cao là dễ dàng bởi sự phát triển của các ngành khoa học trong sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay. Tuy nhiên, dễ tìm không đồng nghĩa với việc dễ ứng tuyển làm việc tại các cơ sở, doanh nghiệp cơ quan về ngành công nghệ cao để đáp ứng được các yêu cầu rất cao và khắt khe của việc làm  ngành công nghệ công.

Xem thêm: Việc làm công nhân khu công nghệ cao tại đây!

3. Gợi ý một số việc làm công nghệ cao “hot” tại Việt Nam

Có rất nhiều ngành về công nghệ cao tuy nhiên không phải nguồn lực lao động nào cũng đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng ngành công nghệ cao của các nhà tuyển dụng. Gợi ý cho các bạn về một số các ngành công nghệ cao “hot” trên thị trường lao động Việt Nam và được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

* Ngành công nghệ thông tin

Tên gọi khác của ngành công nghệ thông tin là IT, là một ngành công nghệ cao không chỉ “hot” trên thị trường việc làm nước ta mà cong cả trên thị trường thế giới.

Nhu cầu tuyển dụng ngành này trong các doanh nghiệp rất nhiều, theo dự báo thì đến năm 2020 Việt Nam thiếu khoảng 1,2 triệu nhân lực cho lĩnh vực này

Mức lương cho nhân viên IT là rất cao, Nếu bạn là kỹ sư phần mềm thì ở Nhật bản nếu bạn mới ra trường đã có thể nhận 600 USD/tháng. Còn ở Việt Nam, thì mức lương cho một nhân viên IT mới ra trường rơi vào khoảng 9 triệu – 15 triệu. Nếu bạn có kinh nghiệm thì bạn có thể hưởng mức lương từ 12-25 triệu đồng/tháng

* Ngành công nghệ thực phẩm 

Việc làm công nghệ cao
Việc làm công nghệ cao

Thực phẩm là một vấn đề cần thiết cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Ngày này công nghệ thực phẩm ngày càng có vai trò quan trọng bởi nhu cầu ngày càng cao trong việc ăn uống của con người. Theo dự báo thì ngành công nghệ thực phẩm là một trong các ngành thuộc nhóm các ngành dẫn đầu về nhu cầu nguồn nhân lực trong cả nước. 

Mức lương trung bình cho một sinh viên mới ra trường ngành công nghệ thực phẩm ở các vị trí thấp là từ 5 triệu đến 6 triệu đồng 1 tháng. Còn nếu bạn có kinh nghiệm làm việc thiwf mức lương bạn nhận được là từ 9 triệu – 15 triệu 1 tháng.

* Ngành nông nghiệp công nghệ cao

Xuất phát trừ một nền nông nghiệp lạc hậu nên việc đầu tư vào áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng và năng suất lao động. Học nông nghiệp công  nghệ cao bạn có thể làm việc tại các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ và chuyển giao khoa học kỹ thuật, viên nghiên cứu, sở nông nghiệp, nông trường,…

Mức thu nhập khi làm việc tại ngành nông nghiệp công nghệ cao là từ 7 triệu – 9 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập còn có thể cao hơn nếu bạn đủ năng lực và các kỹ năng trong nghề

Qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được việc làm công nghệ cao là gì? Ngành được coi lag công nghệ cao bao gồm những ngành nào, cơ hội phát triển và tìm việc làm trong ngành. Một số gợi ý về ngành công nghệ cao “hot” tại Việt Nam.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype