Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Đầu bếp - phụ bếp mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Đầu bếp - phụ bếp tại Hà Nội tháng 12/2021 (31 việc làm)

KAMIFARM

Nhân viên bếp

KAMIFARM

Hà Nội

Hạn nộp: 21/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Bami King

Thợ làm bánh mì

Công Ty TNHH Bami King

Hà Nội

Hạn nộp: 31/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Sunshine

NHÂN VIÊN HẬU CẦN

Tập đoàn Sunshine

Hà Nội

Hạn nộp: 15/05/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Cơm tự chọn HK

Tạp vụ quán ăn bao ăn ở

Cơm tự chọn HK

Hà Nội

Hạn nộp: 19/05/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Siêu Thị PTmart.

Quản lý Bếp Siêu thị

Siêu Thị PTmart.

Hà Nội

Hạn nộp: 30/04/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Baking In Australia

Thợ Bánh mì/Bánh ngọt Sang Úc Làm

Baking In Australia

Hồ Chí Minh, Hà Nội

Hạn nộp: 15/01/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn FPT

Nhân viên Trà nước

Tập đoàn FPT

Hà Nội

Hạn nộp: 15/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Nấu Ăn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nếu chúng ta giống nhau, chắc bạn đồng ý với tôi rằng, cùng với du lịch thì ẩm thực bao giờ cũng mang một sức hút mê hoặc. Nếu đủ khả năng nấu ăn tuyệt đỉnh, bộ óc nhạy cảm với tất cả các nguyên liệu...thì có lẽ rằng, giờ đây, thay vì lăn chuột lần mò trên mạng xem về cơ hội phát triển của hghề đầu bếp, phụ bếp trong lòng thủ đô ngàn năm tuổi, thì biết đâu, tôi đã đầu quân cho một nhà hàng, khách sạn nào đó ở Hà Nội và thu về những mức thu nhập và chế độ đãi ngộ hậu hĩnh. Là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch, là “bếp ăn” của khách mê xê dịch trót yêu văn hóa ẩm thực Á Đông, Hà Nội là “cái nôi” sản sinh và phát triển nền dịch vụ tỉ đô, đặc biệt là địa hạt thăng hoa của hàng triệu những lựa chọn ngành ngành nghề trong đó có đầu bếp, phụ bếp. Bạn đam mê nấu ăn vừa tốt nghiệp kỹ thuật món ăn tại Hà Nội, những chưa rõ cơ hội phát triển tại đây như thế nào? Đang tuyển dụng những vị trí nào? Mức lương bao nhiêu và chế độ đãi ngộ ra sao? Cùng timviec365.vn khám phá ngay trong bài viết sau nhé.

1. Thủ Đô Hà Nội hội tụ những thuận lợi những thế mạnh “đẩy thuyền” cho nghề đầu bếp, phụ bếp thăng hoa

1.1. Nền ẩm thực truyền thống đa dạng

Thủ Đô Hà Nội hội tụ những thuận lợi những thế mạnh “đẩy thuyền” cho nghề đầu bếp, phụ bếp thăng hoa
Thủ Đô Hà Nội hội tụ những thuận lợi những thế mạnh “đẩy thuyền” cho nghề đầu bếp, phụ bếp thăng hoa

Có lẽ chỉ những ai gắn bó với thủ đô nghìn năm văn hiến một thời gian đủ dài mới có thể nảy sinh ra được một tình yêu mãnh liệt với vùng đất này. Có hàng ngàn những tác phẩm nghệ thuật bài thơ ra đời từ tình yêu. Nguồn cảm hứng để phát triển nền ẩm thực đặc trưng của Hà Nội của những người có cơ hội gắn bó với mảnh đất Tràng An xưa cũng xuất phát từ tình yêu với một nền ẩm thực truyền thống đã làm nên thương hiệu. Đến Hà Nội không thể bỏ qua được Cốm làng vòng, Chả cá lã vọng, phở phố cổ...

Những thức quà được làm nên từ đối bàn tay thơm thảo của người con Hà Thành được truyền đời qua hàng thế kỷ kết hợp với với vị trí đặc địa là của ngõ của dòng người trong và nước đến Việt Nam. Đó là nền tảng đầu tiên, cũng là quan trọng nhất để đầu bếp, phụ bếp tại thủ đô có điều kiện phát triển cao. 

1.2. Bức tranh dịch vụ, nhà hàng khách sạn, du lịch khởi sắc của thủ Đô làm bàn đạp cho lựa chọn đầu bếp, phụ bếp phát triển mạnh

Đã từ lâu, Hà Nội là điểm đến lý tưởng hút khách du lịch trong và ngoài nước không chỉ bởi một nền ẩm thực đậm đà mà còn bởi sự hội tụ của hàng ngàn danh thắng, di tích lịch sử nổi tiếng. Trong năm 2019, lượt khách du lịch theo thống kế của sở du lịch Hà Nội lên đến trên 21 triệu lượt trong đó lượng khách quốc tế đạt gần 5 triệu lượt và du khách nội lên đến con số 17 triệu lượt. Chỉ trong 6 tháng đầu 2019, nền công nghiệp không khói đã mang lại cho ngân sách thủ đô trên 75.000 tỷ đồng và tăng 30 % so với cùng kỳ. Sự phát triển của du lịch không chỉ tạo dựng một cơ sở phát triển bền vững cho những lựa chọn ngành chính bản thân nó mà là động lực quan trọng thúc đẩy những ngành liên quan, đặc biệt có nhà hàng, khách sạn phát triển rầm rộ. 

Bên cạnh hàng ngàn những hàng quán vừa và nhỏ do chuyển nhượng thương hiệu quốc tế hay phục vụ đặc thù bộ phận dân văn phòng và thói quen ăn uống hằng ngày của dân thủ đô rải trên mọi nẻo phố, Hà Nội là nơi tọa lạc của 67 khách sạn sang trọng với hơn 4000 nghìn cơ sở lưu trú vừa và nhỏ phủ hơn 67.000 phòng. Trong đó, công suất đặt phòng của lượng khách tập trung cho các dịch vụ khách sạn 4-5 sao đạt đến trên 82% với số lượng khách du lịch đến từ 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự lên hương của ngành du lịch, nhà hàng khách sạn trên đô thị hơn 8 triệu người đã và đang mở ra cơ hội mới cho càng nhiều những vị trí tuyển dụng trong nhà hàng khách sạn. Tiêu biểu nhất, đó là đầu bếp - chuyên gia của các ngành ẩm thực. Đây cũng đồng thời là điều kiện để thủ đô du nhập với nền ẩm thực đa dạng văn hóa từ Tây sang Đông để đáp ứng những nhu cầu của du khách đến từ nhiều nền văn hóa 

1.3. Chiến lược quảng bá văn hóa, ẩm thực phát triển cao

Chiến lược quảng bá văn hóa, ẩm thực phát triển cao
Chiến lược quảng bá văn hóa, ẩm thực phát triển cao

Được xếp vào ngành kinh tế thế mạnh của Hà Nội, dịch vụ gồm du lịch và nhà hàng khách sạn luôn nằm trong những ngành được chính quyền thành phố đẩy mạnh phát triển. Ngoài những sự kiện Festival đình đám diễn ra tại những địa điểm lịch sử nổi tiếng như Bờ Hồ, các chương trình quảng bá cho ẩm thực phố Cổ cũng được chú trọng mạnh. 

Ẩm thực luôn sát cánh với du lịch trong mọi thời điểm, địa điểm...trên những poster Quảng cáo đến những chương trình khám phá ẩm thực thủ đô, review các nhà hàng ngon, dịch vụ tiệc cưới.  Hà Nội cũng là nơi mà hàng nghìn những công ty du lịch và dịch vụ liên kết với du lịch thỏa mãn với nhu cầu thưởng thức, nghỉ ngơi của con người. Ngoài đáp ứng nhu cầu thưởng thức của con người, sự phát triển này là tương lai rộng mở để những ai có niềm đam mê và tài năng  nấu nướng mới mức lương cao và nhiều chế độ độ đãi ngộ hấp dẫn. 

2. Nhu cầu tuyển dụng nghề đầu bếp, phụ bếp tại Hà Nội hiện nay như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng nghề đầu bếp, phụ bếp tại Hà Nội hiện nay như thế nào?
Nhu cầu tuyển dụng mạnh nghề đầu bếp, phụ bếp tại Hà Nội hiện nay 

Là nơi hội tụ của hơn 4000 cơ sở lưu trú và hàng ngàn nhà hàng lớn nhỏ đến những cơ sở đào tạo nấu ăn uy tín, thị trường việc đầu bếp, phụ bếp đa dạng, đang được tuyển dụng rầm rộ trên mạng xã hội, các trang web tuyển dụng và ngay cả hình thức dán bên ngoài cơ sở ăn uống...tại Hà Nội là niềm mơ ước của bất kỳ một nền kinh tế nào lấp dịch vụ là nhóm ngành trọng điểm. Bằng một tháo tác nhỏ tìm kiếm “việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Hà Nội” trên Google, trong nháy mắt đã trả lại hơn 27 triệu kết quả khác nhau chủ yếu từ các thông báo tuyển dụng đã chỉ ra rằng, lựa chọn gắn bó với nghiệp bếp chưa bao giờ hết hot. Thậm chí, đây còn là nhóm nghề dễ xin việc được định hướng bởi nhiều chuyên gia hướng nghiệp bởi các chương trình đào tạo ngắn hạn trong khi cơ hội phát triển cực cao.

Chỉ cần đam mê, tinh thần chịu khó, ham học hỏi và không yêu cầu quá cao đầu vào như nhiều ngành thuộc kỹ thuật...có chứng chỉ nghề nấu ăn trong tay và kinh nghiệm, không quá khó để bạn có thể săn lùng được một vị trí công việc đầu bếp, phụ bếp ưng ý. Khám phá ngay những vị trí tuyển dụng thường xuyên dưới đây nhé. 

3. Một số vị trí tuyển dụng đầu bếp, phụ bếp có cơ hội phát triển cao

Cánh cửa nghề mở rộng của đầu bếp và phụ bếp tại Hà Nội hiện nay được biểu hiện qua hàng trăm lựa chọn công việc. Bạn có thể tham khảo một số vị trí tiêu biểu sau đây nhé:

3.1. Chuyên gia nấu ăn và phụ bếp cho dân văn phòng tại các doanh nghiệp Hà Nội

Làm bếp ăn văn phòng cũng là một lựa chọn khác của các chuyên gia tốt nghiệp kỹ thuật món ăn hoặc có đam mê nấu ăn để phục vụ số lượng nhân viên lớn. Hầu hết các món ăn đều được nấu theo dạng cơm gia đình, sạch sẽ, có thể đóng hộp mang lên văn phòng và hoặc nhận theo khẩu phần tại nhà ăn. Tại đây các chuyên gia nấu ăn, phụ bếp sẽ có trách nhiệm phân khẩu phần ăn và đồng thời phụ trách khâu phục vụ bàn. Hà Nội là đại hạt tập trung của các trường, bệnh viện, các doanh nghiệp lớn có yêu cầu phục vụ nhà ăn...tập thể. Bạn có thể đầu quân cho các cơ sở này tại Hà Nội ở vị trí phụ bếp hoặc người nấu chính với mức lương khoảng 7 -9 triệu đồng/tháng.

3.2. Đầu bếp, phụ bếp trong khách sạn

Việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Hà Nội
Đầu bếp, phụ bếp trong khách sạn

 Là trung tâm văn hóa, ẩm thực đồng thời là địa hạt hội tụ hàng nghìn những nhà hàng khách sạn lớn nhỏ, chế biến các đồ ăn Việt lẫn Âu và Á do du nhập hoặc đáp ứng được nhu cầu của các thực khách nước ngoài,  hàng loạt khách sạn thủ đô đã trở thành điểm dân lý tưởng cho vị trí đầu bếp và mức lương cao nhất. Những đại diện tuyển dụng nhiều nhất có thể kể đến Deawo, Miwon, Nova Luxury, Green Tangerine...Đối với vị trí bếp trưởng tại các khách sạn sẽ đảm nhiệm một số công việc xây dựng thực đơn cụ thể theo yêu cầu của khách hàng hoặc ý tưởng của khách sạn như thực đơn chung, thực đơn theo mùa, thực đơn tiệc đồng thời lên kế hoạch để đặt mau những nguyên liệu cần thiết phục vụ cho thực đơn sao cho thuật tiện và đầy đủ nhất. Bếp trưởng tại đây cũng là người trực tiếp phân công và giao việc cho nhân viên bếp chính và bếp phụ. Đây không phải là bộ phận trực tiếp tham gia nhiều show nấu ăn hay phục vụ khách hàng như bếp chính song là người cuối cũng đảm bảo chất lượng món ăn thành phẩm từ khâu hương vị, cách trình bày và dụng cụ đặt để trước khi chuyển trực tiếp cho bộ phận phục vụ chuyển lên cho khách đồng thời quản lý hệ thống thực đơn từ giá thành nguyên liệu , nguồn nguyên liệu để kịp thời đưa ra các món ăn hay nguyên liệu thay thế. 

Bếp trưởng sẽ đảm nhiệm thêm phần việc nghiên cứu tìm tòi các xu hướng ẩm thực, món ăn nổi trội đẻ sáng tạo ra các món ăn mới vị khẩu vị của khách hàng luôn nhạy cảm với cái mới. Kinh nghiệm là bếp trưởng được tuyển dụng với kinh nghiệm ít nhất là 5 năm và làm trực tiếp vị trí sáng tạo ra món ăn, cho nên họ sẽ đồng thời là lực lượng tư vấn viến đưa ra gợi ý, truyền đạt, tư vấn về chất lượng món ăn đồng thời đảm  nhiệm quản lý hàng hóa trong bếp và phụ trách đào tạo nhân sự cho bộ phận bếp. Mức lương cho vị trí bếp trưởng tại Capital house đang là dao động trong 13-17 triệu đồng/tháng. Đối với vị trí này tại các sở khác, thuộc hệ thống khách sạng 4-5 sao có thể mức trên 20 triệu đồng/tháng.

3.2. Tự kinh doanh nhà hàng

Tự kinh doanh nhà hàng
Tự kinh doanh nhà hàng

Thực ra, không cần phải là đầu bêp mới có thể kinh doanh nhà hàng, những với những ai đam mê nấu ăn và có tay nghề, kinh nghiệm trong lĩnh vực này, việc kinh doanh tại một khu dân cư hơn 8 triệu người cùng nền du lịch sôi động như Hà Nội, đây chính là cơ hội hốt bạc vì ẩm thực luôn xếp đầu những ngành thu về lợi nhuận nhất. Có chứng chỉ bếp Âu và bánh, bạn có thể mở một tiệm ngọt và kiêm thêm dịch vụ trang trí bánh sinh nhật, bánh cưới. Một quán ăn nhỏ phục vụ thực khách Á sành ăn có thể tập trung vào các món ăn truyển thống như Bún, phở...hoặc các đồ ăn vặt mượn chút hương vị nước ngoài như Tocpocki, bánh gạo cay, hay bánh mỳ...  phục vụ lực lượng nhất định như : Học sinh, sinh viên. Bạn cũng có thể làm đồ ăn bán theo mùa...cho khách vãng lai, dân văn phòng với tư cách là bếp chính của nhà mình. Số lượng dân đông đúc là điểm nút quan trọng để tự kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn bên cạnh trở thành đầu bếp cho một cơ sở lưu trú hay phục vụ cho riêng ngành phục vụ tại khách sạn hay nhà hàng. Đi nhiên, để tự kinh doanh tại đất thủ đô bạn phải đầu tư kha khá vào diện tích mặt bằng thuở ban đẩu.

4. Tìm việc đầu bếp, phụ bếp tại Hà Nội ở đâu tốt? 

Tìm việc đầu bếp, phụ bếp tại Hà Nội ở đâu tốt?
Tìm việc làm đầu bếp, phụ bếp ngay trên timviec365.vn 

Sự bùng nổ của Internet đã tác động mạnh mẽ đến mọi ngách ngách của đời sống trong đó có lĩnh vực tìm việc làm và tuyển dụng. Ngày nay, ngoài lựa chọn là đến các trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội hay tham dự các hội chợ việc làm, bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức bằng ứng dụng tìm việc làm qua các website tuyển dụng trên chiếc điện thoại của mình. Cơ hội việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Hà Nội sẽ nằm trong tầm tay bạn nếu ứng dụng ngay những gợi ý hấp dẫn trên timviec365.vn và so sánh lương giữa các địa điểm và cách tạo CV chuẩn nhất cho vị trí việc làm đầu bếp tại một cơ sở sang trọng để thu về mức lương cao. Hãy trải nghiệm ngay nhé.

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây cập nhật về việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Hà Nội sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình săn cho mình một vị trí công việc ưng ý nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype